Phim của Mai Thu Huyền doanh thu thê thảm, lỗ nặng nhất lịch sử rạp Việt

Theo dõi VGT trên

Mai Thu Huyền chia sẻ với truyền thông, phim ‘Đóa hoa mong manh’ cần thu hàng trăm tỷ đồng mới hòa vốn nhưng thực tế chỉ đạt 367 triệu đồng sau 10 ngày ra rạp.

Đóa hoa mong manh do Mai Thu Huyền đạo diễn kiêm nhà sản xuất và tham gia diễn xuất. Phim chính thức ra rạp từ 12/4 nhưng ngay 3 ngày đầu công chiếu đã đạt doanh thu không khả quan.

Mai Thu Huyền sau đó lên tiếng cho rằng phim của cô bị ảnh hưởng doanh thu do các nhà rạp ép suất chiếu, xếp ít suất chiếu hoặc vào khung giờ xấu. Tuy nhiên, điều cơ bản nhất khiến phim không có khán giả chính là chất lượng kém và không thuyết phục được người xem.

Phim của Mai Thu Huyền doanh thu thê thảm, lỗ nặng nhất lịch sử rạp Việt - Hình 1
‘Đóa hoa mong manh’ trở thành thảm họa doanh thu mới của phim Việt.

Theo số liệu của đơn vị thống kê doanh thu độc lập Box Office Việt Nam, tính đến sáng 22/4, Đóa hoa mong manh mới đạt 367 triệu đồng, trở thành phim Việt có doanh thu thấp nhất năm 2024 và lọt top phim Việt có doanh thu thấp nhất lịch sử.

Riêng 3 ngày cuối tuần qua, phim chỉ thu được 44 triệu đồng từ 429 vé bán ra trên tổng số 87 suất chiếu. Đóa hoa mong manh gần như không còn cơ hội lội ngược dòng trong những ngày tới và nguy cơ sớm phải dừng chiếu do có quá ít khán giả mua vé. Trước đó, Mai Thu Huyền cho biết bộ phim được đầu tư lớn và cần thu hàng trăm tỷ đồng mới hòa vốn.

Phim của Mai Thu Huyền doanh thu thê thảm, lỗ nặng nhất lịch sử rạp Việt - Hình 2
Mai Thu Huyền sốc vì phim ‘Đóa hoa mong manh’ đạt doanh thu quá thấp.

Trong khi đó, phim Việt 18 do Thái Hòa đóng chính dẫn đầu doanh thu phòng vé cuối tuần qua. C ái giá của hạnh phúc ra rạp từ 19/4 và riêng 3 ngày cuối tuần đạt 10 tỷ với 112.455 vé bán ra từ 4.897 suất chiếu. Phim hiện đã thu 14,4 tỷ. Trong khi đó, phim Việt B4S – Trước giờ yêu dù ra rạp cùng ngày với Cái giá của hạnh phúc nhưng doanh thu lẹt đẹt, đến nay mới chỉ thu về chưa đầy 3 tỷ đồng.

Cuối tuần qua cũng chứng kiến cú ngã ngựa của hàng loạt phim ngoại ra rạp như: Yêu cuồng loạn (160 triệu đồng), Anh hùng bàn phím (403 triệu đồng), Tu viện m.áu (1,7 tỷ đồng). Trong khi đó, phim hoạt hình Mùa hè của Luca bất ngờ bật lên khi thu 7 tỷ đồng.

Cuối tuần này, phòng vé được dự báo sẽ sôi động trở lại với sự ra mắt của L.ật m.ặt 7 – thương hiệu đình đám của Lý Hải cùng kỳ nghỉ lễ dài 5 ngày hứa hẹn sẽ tạo nên những kỷ lục phòng vé mới của phim chiếu rạp.

Mai Thu Huyền tố bị chèn ép suất chiếu: Phim ế ẩm đừng đổ lỗi cho nhà rạp!

Câu chuyện chèn ép suất chiếu của điện ảnh Việt lại trở thành đề tài được đông đảo công chúng quan tâm.

Từ lâu, thị trường rạp chiếu tại Việt Nam đã nổ ra nhiều cuộc tranh luận về vấn đề sắp xếp suất chiếu cho các dự án điện ảnh trong nước. Mới đây, chủ đề đó lại một lần nữa "dậy sóng" khi nhà sản xuất Mai Thu Huyền khẳng định tác phẩm mới của mình bị chèn ép. Cô cho biết: "Số lượng rạp nhiều nhưng suất chiếu lại quá ít, có rạp mỗi ngày chỉ có 1 suất, rạp nào khá hơn thì 2 - 3 suất. Điều đáng nói là nhiều suất được chiếu vào khung giờ rất xấu, chẳng hạn như 9 giờ sáng hay 11 giờ đêm. Tôi tự hỏi không biết làm sao khán giả có thể ra rạp xem với lịch chiếu xấu thế này".

Mai Thu Huyền tố bị chèn ép suất chiếu: Phim ế ẩm đừng đổ lỗi cho nhà rạp! - Hình 1

Mai Thu Huyền và Maya trong một cảnh phim của Đóa Hoa Mong Manh.

Thất bại của Đóa Hoa Mong Manh đến từ việc bị chèn ép?

Một điều phải công nhận là số suất chiếu của Đóa Hoa Mong Manh thực sự ít ỏi so với một dự án điện ảnh Việt mới ra rạp. Trong giai đoạn này, phòng vé cũng không có quá nhiều đối thủ nặng ký phát hành cùng thời điểm. Thực chất, doanh thu rạp Việt đang rơi vào giai đoạn thấp điểm, không có nhiều tác phẩm đủ sức thu hút khán giả đi xem phim.

Cụ thể, bộ phim Đóa Hoa Mong Manh của cô chỉ thu về gần 250 triệu đồng sau vài ngày ra rạp. Dự án gần như chắc chắn lỗ nặng khi hiện tại chỉ được xếp khoảng 100 suất chiếu mỗi ngày và có nguy cơ tiếp tục giảm trong những ngày tiếp theo. Cô cho rằng có điều bất công khi tác phẩm của mình thực sự tốt, từng đoạt nhiều g.iải t.hưởng tại các liên hoan phim quốc tế.

Đóa Hoa Mong Manh thuộc thể loại tâm lý xã hội - âm nhạc, xoay quanh cuộc đời của một nữ ca sĩ trẻ, nhờ sở hữu giọng hát thiên phú nên nhanh chóng nổi tiếng. Nhưng trên hành trình đó cô cũng phải trả những cái giá rất đắt. Phim do Mai Thu Huyền làm đạo diễn, có sự tham gia của Đức Tiến, Maya, Nhật Hạ, Trizzie Phương Trinh... và được ghi hình ở Mỹ.

Mai Thu Huyền tố bị chèn ép suất chiếu: Phim ế ẩm đừng đổ lỗi cho nhà rạp! - Hình 2

Nhìn vào kết quả thực tế, Đóa Hoa Mong Manh có gần 400 suất chiếu dịp cuối tuần qua nhưng chỉ bán được gần 2.000 vé. Con số này cho thấy tỷ lệ lấp đầy khá tệ khi trung bình mỗi suất chỉ bán được khoảng 5 vé. Với hiện thực đó, các nhà rạp cũng khó lòng có thể tạo điều kiện để tăng số buổi chiếu tác phẩm của Mai Thu Huyền.

Trước khi phát hành tại Việt Nam, Đóa Hoa Mong Manh tham gia nhiều LHP quốc tế trên thế giới và giành được 9 g.iải t.hưởng. Trong đó có 6 g.iải t.hưởng tại LHP Flow ở Florida - Mỹ, bao gồm: Bộ phim hay nhất, Bộ phim có nhạc gốc xuất sắc nhất, Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất (Maya), Diễn viên nữ phụ xuất sắc nhất (Mai Thu Huyền), Nhà sản xuất xuất sắc nhất và Nhà làm phim đầu tay xuất sắc nhất (Jacqueline Thu Thảo).

Mai Thu Huyền tố bị chèn ép suất chiếu: Phim ế ẩm đừng đổ lỗi cho nhà rạp! - Hình 3

Tuy nhiên, những thành tích này không nói lên quá nhiều điều về việc bộ phim có thực sự đủ khả năng chinh phục khán giả đại chúng. LHP Flow là một sự kiện điện ảnh quy mô nhỏ, tôn vinh các nhà làm phim nữ trên khắp thế giới. Bên cạnh đó, tại thị trường Việt Nam, nhiều tác phẩm từng thắng các giải quốc tế lớn nhưng không phải lúc nào cũng có doanh thu tốt. Muôn Vị Nhân Gian của đạo diễn Trần Anh Hùng thắng giải Đạo diễn xuất sắc tại LHP Cannes nhưng chỉ kiếm gần 3 tỷ đồng tại Việt Nam. Tương tự, Bên Trong Vỏ Kén Vàng - bộ phim thắng giải Máy Quay Vàng tại LHP Cannes - cũng chỉ thu về hơn 1 tỷ đồng tại quê nhà.

Phim Việt và câu chuyện chèn ép suất chiếu

Sau một mùa phim Tết tương đối bùng nổ, điện ảnh Việt tiếp tục rơi vào chu kỳ bết bát khi hàng loạt tác phẩm ra rạp gần đây đều có doanh thu không như mong đợi. Dù đã rời lịch chiếu để tránh các đối thủ mạnh, TràSáng Đèn đều không thu hút khán giả, chỉ kiếm vài tỷ đồng sau khi phát hành lại mới đây. Quý Cô Thừa Kế 2 của đạo diễn Hoàng Duy cũng báo lỗ hàng chục tỷ đồng và phải ngừng chiếu chỉ sau hơn 20 ngày.

Nhìn lại các tác phẩm này, Trà Sáng Đèn đều từng phải hủy kế hoạch ra mắt dịp Tết Nguyên Đán vì không thể cạnh tranh suất chiếu. Tuy nhiên, khi phát hành lại, cả 2 vẫn không đạt kết quả như mong đợi. Trong khi đó, Quý Cô Thừa Kế 2 cũng có số suất chiếu khá ít ỏi trong suốt thời gian trụ rạp. Đạo diễn Hoàng Duy cho biết buồn nhưng hiểu đó là quy luật của thị trường.

Mai Thu Huyền tố bị chèn ép suất chiếu: Phim ế ẩm đừng đổ lỗi cho nhà rạp! - Hình 4

Mai Thu Huyền tố bị chèn ép suất chiếu: Phim ế ẩm đừng đổ lỗi cho nhà rạp! - Hình 5

Nhiều phim Việt gần đây liên tiếp không cạnh tranh được suất chiếu, doanh thu bết bát khi ra rạp.

Số suất chiếu tại rạp đóng vai trò quan trọng quyết định doanh thu của một dự án điện ảnh. Những dự án trọng điểm luôn được các nhà phát hành xếp vào những khung giờ đẹp, lúc có nhiều khán giả có nhu cầu ra rạp thưởng thức phim. Thông thường, các nhà rạp sẽ xem trước và đ.ánh giá tiềm năng của từng dự án trước khi quyết định sắp xếp lịch chiếu. Những yếu tố được đ.ánh giá thường là chất lượng, độ bùng nổ truyền thông và cả hiệu ứng của khán giả. Vì vậy, không phải bộ phim nào mới ra rạp đều được xếp vào các khung giờ chiếu tốt, dẫn đến việc một số ý kiến cho rằng có sự thiên vị ở đây.

Tất nhiên, những đ.ánh giá ban đầu này không quyết định số phận của cả một bộ phim điện ảnh. Một số dự án khi ra mắt được xếp số suất chiếu khá ít ỏi nhưng sau đó có màn "lội ngược dòng" ngoạn mục nhờ hiệu ứng truyền miệng tốt từ khán giả, khiến các rạp chiếu phải tăng số lượng suất để phục vụ khách hàng. Một trường hợp tiêu biểu phải kể đến là Bẫy Ngọt Ngào (2022) của Minh Hằng, Bảo Anh. Khi mới ra mắt, phim chỉ được xếp khoảng 1/3 số suất chiếu so với tác phẩm đối thủ Chuyện Ma Gần Nhà. Tuy nhiên, nhà phát hành sau đó đã tăng số suất lên gấp 3 lần chỉ sau 1 tuần. Kết quả, tác phẩm thu về hơn 83 tỷ đồng, một thành tích đủ để sinh lời cho cả ekip.

Mai Thu Huyền tố bị chèn ép suất chiếu: Phim ế ẩm đừng đổ lỗi cho nhà rạp! - Hình 6

Bẫy Ngọt Ngào từng có cú lội ngược dòng ngoạn mục tại rạp khi số suất chiếu ban đầu khá khiêm tốn.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc Nội dung của CGV Việt Nam, từng cho biết: " Tất cả các nhà rạp luôn có quy tắc xếp xuất chiếu rõ ràng dựa theo nhu cầu thực tế của khán giả. Doanh thu bán vé trước cũng là một trong những cơ sở để rạp xếp suất chiếu. Sau khi phim ra rạp chính thức, dựa vào sức mua của khán giả, rạp tiếp tục có sự điều chỉnh phù hợp cho giai đoạn tiếp theo".

Từ góc nhìn đó, việc những bộ phim có tỷ lệ bán vé thấp như Đóa Hoa Mong Manh bị xếp ít suất chiếu rất khó đổ lỗi cho các nhà rạp. Vấn đề này không nằm ở chuyện công bằng mà bản chất là tính cạnh tranh. Có nhiều tác phẩm hay cũng từng chịu thất bại vì không có chiến dịch quảng bá tốt hoặc xa rời gu thưởng thức của khán giả đại chúng. Dù sao, việc yêu cầu các công ty quản lý rạp xếp nhiều suất chiếu cho các tác phẩm ế ẩm (dù tốt hay dở) là điều bất hợp lý, đi ngược quy luật cung cầu của thị trường.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già
22:57:38 28/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Nữ chính xuất sắc nhất hiện tại ngoài đời nhìn như "búp bê sống", sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong showbiz
05:55:29 29/05/2024
Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
09:44:49 29/05/2024
Phim Việt remake Secret Love tung poster, CĐM chê thẳng Thúy Ngân không hợp vai
15:05:59 28/05/2024
Vận đen của Dương Mịch: "Bom tấn" bị chê, lộ diện tại Cannes gây tranh cãi
20:59:55 28/05/2024
Loạt "tiểu tam màn ảnh" Việt gây sốt
21:55:40 28/05/2024
Nàng thơ Đông Cung tái xuất khiến dân tình u mê lạc lối, đẹp hoàn hảo như từ truyện bước ra
07:17:17 28/05/2024

Tin đang nóng

Gia đình Quốc Cơ trải qua những ngày căng thẳng sau vụ O Sen Ngọc Mai
21:45:28 29/05/2024
Thái Bình họp khẩn về vụ cháu bé t.ử v.ong do bị bỏ quên trên xe ô tô
22:45:43 29/05/2024
Một trẻ mầm non c.hết vì bị bỏ quên trên xe đưa đón2
21:37:15 29/05/2024
N.óng b.ỏng tay: Park Seo Joon đưa tình mới kém 10 t.uổi ra mắt ở tiệc sinh nhật, màn tương tác ngọt ngào bùng nổ MXH
19:37:53 29/05/2024
Meghan Markle bị tố ăn vận "ngứa mắt", chê kém tinh tế, thua xa BLACKPINK
21:33:00 29/05/2024
Phim mới của Dương Mịch mắc sai lầm nghiêm trọng, thất bại ê chề cũng không oan
20:11:14 29/05/2024
Trương Lương Dĩnh: "Công chúa cá heo" bị mẹ từ mặt vì cưới người đã có vợ con
18:51:52 29/05/2024
Nhân con gái ra MV, Duy Mạnh kể chuyện nghệ sĩ quyên từ thiện được 100 triệu, ăn tiêu hết 95 triệu
18:14:14 29/05/2024

Tin mới nhất

'Queen of Tears' phá kỷ lục dù kết thúc được hơn một tháng

22:34:57 29/05/2024
Sự nổi tiếng của bộ phim truyền hình Hàn Quốc Queen of Tears vẫn đang tăng cao dù cho phim đã kết thúc từ một tháng trước.

Chun Woo Hee sợ bị ghét khi thay IU đóng 'The 8 Show'

22:26:10 29/05/2024
Nữ diễn viên Chun Woo Hee tiết lộ nỗ lực hết mình để thể hiện nhân vật ở Tầng 8 trong loạt phim gốc của Netflix The 8 Show.

'The 8 Show' nhận điểm thấp thê thảm, khán giả chê 'buồn ngủ', 'tốn thời gian'

22:18:28 29/05/2024
Được ví như bom tấn sinh tồn mới của Hàn Quốc, lại quy tụ nhiều diễn viên tài năng nhưng The 8 Show lại không được khán giả đ.ánh giá cao.

Bao giờ Tobey Maguire và Andrew Garfield sẽ sớm trở lại vũ trụ 'Spider-Man'?

22:14:48 29/05/2024
Hai diễn viên kì cựu của dòng phim Spider-Man nhiều khả năng sẽ quay trở lại - thông tin khiến người hâm mộ phấn khích.

Bộ phim bất bại ngoài phòng vé Việt đến Lý Hải, Trấn Thành cũng phải dè chừng

16:18:47 29/05/2024
Mỗi lần ra rạp, phần phim mới của Doraemon lại gây sốt, hút lượng khán giả khổng lồ tới rạp và đè bẹp mọi đối thủ.

Cảnh phim Việt giờ vàng hút 6 triệu view nhờ nữ phụ quá xinh, diễn giả trân mà khán giả vẫn "đổ ầm ầm"

16:04:39 29/05/2024
Dù mới chỉ lên sóng vài tập đầu tiên nhưng bộ phim giờ vàng mới của VTV1 - Những nẻo đường gần xa lại nhận được sự quan tâm khá lớn từ khán giả.

Phim điện ảnh của Jisoo (BLACKPINK) và Lee Min Ho chính thức đóng máy

15:17:51 29/05/2024
Bộ phim Omniscient Reader s Viewpoint do Jisoo và Lee Min Ho thủ vai đã chính thức đóng máy và chuẩn bị bước vào giai đoạn hậu kỳ.

Hồ yêu Tiểu Hồng Nương - Phim truyền hình đầu tiên ứng dụng công nghệ ảo XR

15:11:04 29/05/2024
Quá trình sản xuất phim Hồ yêu Tỉểu Hồng Nương: Nguyệt Hồng thiên đã được hé lộ với nhiều điều thú vị, trong đó là một số cảnh quay trong phim được thực hiện bằng công nghệ thực tế mở rộng XR.

Hoàng Mập: Tôi cấm con gái làm người thứ ba

14:29:00 29/05/2024
Sẵn sàng tạo điều kiện cho con gái hoạt động nghệ thuật song Hoàng Mập cũng có những nguyên tắc riêng dành cho Khánh Trinh trong nghề lẫn trong chuyện tình cảm.

Mỹ nam đúng chuẩn tổng tài xé sách bước ra, đã điển trai còn có đôi mắt "hàng hiếm" hệt trong truyện

09:33:20 29/05/2024
Hứa Khải ngay từ khi chưa xuất hiện trong tạo hình Hàn Đình thì đã có đủ những yếu tố để tái hiện được nhân vật này.

Mỹ nam sơ mi trắng đẹp xuất sắc ở phim mới làm điên đảo cõi mạng, hội chị em mau nhận chồng!

09:26:57 29/05/2024
Trương Lăng Hách diện sơ mi trắng siêu đẹp trai trên phim trường Yêu em . Nam chính phim Yêu em là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều khán giả nữ

Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá cao, cả đời mang danh "bình hoa di động" vẫn đóng toàn bom tấn rating

09:18:50 29/05/2024
Năng lực hạn chế nhưng lạ lùng thay khi phần lớn những dự án mà Lee Yeon Hee góp mặt đều thành công vang dội về mặt tỷ suất người xem.

Có thể bạn quan tâm

Sự kiện Daesung (BIGBANG) sang Việt Nam: Mức giá, quyền lợi được lòng fan Việt

Nhạc quốc tế

01:24:59 30/05/2024
Không lâu nữa, fan Việt sẽ chính thức được gặp gỡ quý bà Smell Daesung trong sự kiện fanday solo đầu tiên được tổ chức ở TP.HCM.

LCK lại dành sự ưu ái đặc biệt cho T1

Mọt game

23:55:16 29/05/2024
Mới đây, đội tuyển T1 thông báo sẽ thử nghiệm cơ chế sân nhà - sân khách tại LCK Mùa Hè 2024. Cụ thể, trận đấu giữa T1 vs KT vào ngày 29/06 sẽ được diễn ra trên sân nhà của T1, Goyang Sono Arena.

Công thức nấu sườn xào chua ngọt đậm đà đưa cơm, chồng con mê tít

Ẩm thực

23:27:06 29/05/2024
Công thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.

Phát hiện cá heo cổ đại khổng lồ ở Amazon

Lạ vui

23:04:43 29/05/2024
Tuy nhiên, không giống hầu hết các loài cá heo hiện đại, nơi sinh sống của con vật này không phải là đại dương mà thay vào đó là ở một hồ nước ngọt ở Amazon thuộc Peru.

"Nữ hoàng gợi cảm" Lee Hyori từ bỏ ước mơ làm mẹ

Sao châu á

22:42:00 29/05/2024
Chia sẻ trong một chương trình truyền hình thực tế mới đây, Lee Hyori thừa nhận đã từ bỏ dự định mang thai tự nhiên hay thụ tinh nhân tạo để có con.

Truy tìm 2 đối tượng trong vụ vận chuyển điện thoại Iphone lậu qua Sân bay Tân Sơn Nhất

Pháp luật

22:41:18 29/05/2024
Ngày 16/5, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra thông báo (lần 2) tìm người có liên quan đến vụ án vận chuyển trái phép điện thoại qua biên giới.

'Câu chuyện hoa hồng' của Lưu Diệc Phi tung trailer, dự kiến tổ chức họp báo ngày 6/6

Phim châu á

22:31:08 29/05/2024
Bộ phim Câu chuyện hoa hồng do Lưu Diệc Phi đóng chính được trang chủ Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc đăng tải trailer giới thiệu và sẽ tổ chức họp báo công chiếu vào ngày 6/6 tại Bắc Kinh.

Mê mẩn sắc vàng mùa rong mơ trên Ghềnh Bàng

Du lịch

22:13:26 29/05/2024
Từ tháng 5 đến tháng 7 ở Ghềnh Bàng thuộc khu vực Bán đảo Sơn Trà, rong mơ vào mùa. Vẻ đẹp hoang sơ cùng với màu vàng óng ánh của rong mơ trên mặt biển trở thành địa điểm check-in độc đáo thu hút người dân

Hồng Nhung mặc áo mưa đạp xe, Đỗ Thị Hà 'cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ'

Sao việt

22:10:03 29/05/2024
Ca sĩ Hồng Nhung vi vu trời Tây bằng xe đạp vì cảm thấy yêu đời, yêu người sau khi xem xong phim của Trần Anh Hùng. Hoa hậu Đỗ Thị Hà khoe ảnh nụ cười tỏa nắng khiến lòng ai ngẩn ngơ .

Trang Pháp mang trăn lên sân khấu, Chi Pu lần đầu hát ca khúc mới trước 40.000 sinh viên

Nhạc việt

21:31:07 29/05/2024
Ngay sau đó, Đỗ Hoàng Dương tiếp nối đêm nhạc với bản hit thanh xuân gây bão Không yêu cũng chẳng cô đơn cùng Ngược chiều yêu , bất ngờ khi thấy hàng vạn khán giả đều thuộc nằm lòng giai điệu và hòa ca cùng anh chàng.

Collagen có thực sự trẻ hóa và giúp chống lão hóa?

Làm đẹp

21:26:54 29/05/2024
Sức hấp dẫn của việc uống một viên thuốc - hoặc một đồ uống - và có những thần dược kỳ diệu này là không thể phủ nhận: Bạn có thể trẻ hóa chỉ bằng collagen?