Mai Thu Huyền tố phim bị chèn ép, chuyên gia: “Không thể đồng cảm”

Theo dõi VGT trên

Mai Thu Huyền cho rằng phim mới ra mắt của cô bị chèn ép suất chiếu. Tuy nhiên, một số người không đồng tình với quan điểm này và cho rằng nữ nghệ sĩ “không có năng lực đạo diễn, sản xuất”.

Đóa hoa mong manh là phim do Mai Thu Huyền đạo diễn, sản xuất đồng thời giữ vai nữ thứ chính, ra rạp tại Việt Nam từ ngày 12/4. Sau 3 ngày công chiếu, phim thu về hơn 200 triệu đồng, không nhận được nhiều sự chú ý từ khán giả.

Mới đây, Mai Thu Huyền lên tiếng cho rằng phim bị nhà rạp chèn ép suất chiếu, không được ưu tiên những khung giờ đẹp. Phát ngôn này đang tạo nên tranh cãi lớn trên mạng xã hội.

Mai Thu Huyền tố phim bị chèn ép, chuyên gia: Không thể đồng cảm - Hình 1

Nhà sản xuất, đạo diễn Mai Thu Huyền (Ảnh: Facebook nhân vật).

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, trong ngày 15/4 (tính đến 14h30), phim của Mai Thu Huyền có 381 suất chiếu, số vé bán ra là 224, thu về 16 triệu đồng. Khán giả cho rằng với tỷ lệ lấp đầy khiêm tốn như vậy, Đóa hoa mong manh khó có thể được các cụm rạp ưu tiên.

Một số ý kiến cũng nói phim được sản xuất ở hải ngoại, đạt nhiều g.iải t.hưởng, không có nghĩa là sẽ hợp gu khán giả Việt và có doanh thu tốt. Để một tác phẩm thắng doanh thu phòng vé là câu chuyện khó, cần nhiều yếu tố, trong đó nội dung phim vẫn là cốt lõi, không chỉ nên đổ lỗi cho nhà rạp.

Nhà phê bình Lê Hồng Lâm cho biết anh không đồng cảm được với chia sẻ từ phía Mai Thu Huyền.

“Suất chiếu của Đóa hoa mong manh không phải quá ít. Ngày Chủ nhật, phim có trên 400 suất, nhưng lượng vé bán ra chỉ khoảng hơn 400 vé. Nghĩa là mỗi rạp chỉ có 1 người xem nếu tính bình quân, còn thực tế thì sẽ có những suất chiếu của phim này không ai xem, phải hủy chiếu”, ông Lâm nói.

Ông Lê Hồng Lâm cho rằng ông hiểu nỗi đau của nhà sản xuất, đạo diễn, diễn viên khi phim hao tốn t.iền của, tâm lực làm ra nhưng không ai xem. Tuy nhiên, ông cũng thẳng thắn khuyên Mai Thu Huyền nên chọn hướng đi khác vì “cô ấy không có năng lực đạo diễn và sản xuất”.

“Mai Thu Huyền có tình yêu điện ảnh lớn, được minh chứng qua hành trình điện ảnh của cô với những vai diễn và phim truyền hình khá ăn khách. Nhưng cô thực sự không có năng lực đạo diễn và sản xuất – tôi buộc phải đ.ánh giá thẳng thắn như vậy.

Nếu Mai Thu Huyền và Lý Nhã Kỳ – những doanh nhân điện ảnh – đầu tư kinh phí vào những bộ phim của các đạo diễn trẻ có tiềm năng, thì có phải lợi được đôi đường không?

Nếu các doanh nghiệp, các tập đoàn kinh tế lớn nhìn thấy được tiềm năng và sức mạnh của điện ảnh để đồng hành với những đạo diễn tài năng, chúng ta sẽ có một nền điện ảnh lớn mạnh và tạo ra một làn sóng mới. Bằng không, điện ảnh của chúng ta lại tiếp tục chật vật khó khăn để đi lên, có thể được dăm ba hiện tượng nổi lên rồi lại âm thầm tắt ngúm vì thiếu củi lửa để đun tiếp”, chuyên gia nhận xét.

Mai Thu Huyền tố phim bị chèn ép, chuyên gia: Không thể đồng cảm - Hình 2

Mai Thu Huyền và diễn viên Maya, Trizzie Phương Trinh tại thảm đỏ lễ bế mạc LHP Quốc tế TPHCM (Ảnh: Ban Tổ chức).

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, nhà sản xuất, đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết cô thất vọng, buồn lòng khi đặt nhiều tâm huyết nhưng phim của mình không đạt doanh thu tốt, bị các cụm rạp tại Việt Nam “chèn ép suất chiếu”.

“Phim của tôi được chiếu gần 200 rạp trên toàn quốc nhưng bị xếp khung giờ xấu, mỗi ngày chỉ có 2,3 khung giờ vào sáng sớm hoặc tối muộn. Nếu phim có suất chiếu ít ỏi như thế này, doanh thu sẽ bị ảnh hưởng”, Mai Thu Huyền nói.

Theo Mai Thu Huyền, hơn 80% thị phần cụm rạp chiếu ở Việt Nam thuộc về doanh nghiệp nước ngoài nên cô cho rằng “có thực trạng phim Việt không được ưu tiên bằng phim quốc tế”.

“Không chỉ riêng tôi, nhiều nhà làm phim Việt cũng bị chèn ép suất chiếu khi ra rạp, không có cơ hội đưa phim đến gần khán giả. Đây là điều đáng buồn, không biết kêu gào với ai”, diễn viên Những ngọn nến trong đêm nói.

Về quan điểm cho rằng nhà rạp xếp suất chiếu dựa vào nhu cầu khán giả và phim chất lượng kém không nên đổ lỗi cho cụm rạp, Mai Thu Huyền nói: “Không thể đ.ánh giá một bộ phim dở chỉ vì phim đó không được xếp nhiều suất chiếu. Vì không có suất chiếu, không có giờ đẹp thì làm sao khán giả đi xem ủng hộ?

Tôi không đòi hỏi nhiều, tôi chỉ cần trong tuần đầu công chiếu được xếp những khung giờ đẹp. Nếu sau 1 tuần vẫn ít khán giả thì tôi chấp nhận, hiểu rằng phim không hợp thị hiếu. Nhưng ở đây phim vừa công chiếu đã không có cơ hội đến với mọi người, nó cũng giống như câu chuyện: con gà có trước hay quả trứng có trước?”.

Đóa hoa mong manh có sự góp mặt của Mai Thu Huyền, Quốc Cường, Đức Tiến, Maya, Nhật Hạ, Trizzie Phương Trinh, Baggio… Phim do Mai Thu Huyền đạo diễn, sản xuất, thực hiện tại Mỹ.

Tác phẩm khai thác cuộc đời nghệ sĩ hải ngoại và những góc khuất trong cuộc sống người Việt tại nước ngoài.

Phim của Mai Thu Huyền 'Những ngọn nến trong đêm' lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp

'Đóa hoa mong manh', bộ phim mới nhất do Mai Thu Huyền - nữ diễn viên từng nổi tiếng với vai Trúc trong 'Những ngọn nến trong đêm' - đạo diễn đạt doanh thu đáng quên cuối tuần qua.

Đóa hoa mong manh là bộ phim mới nhất do Mai Thu Huyền đạo diễn kiêm nhà sản xuất và tham gia diễn xuất. Phim dán nhãn 13 khi chính thức ra rạp từ 12/4. Tuy nhiên Đóa hoa mong manh được xếp ít suất chiếu và doanh thu không khả quan.

Trước đó Mai Thu Huyền lo lắng vì suất chiếu và giờ chiếu của phim gặp nhiều bất lợi. "3 ngày đầu tiên khi phim ra rạp là quan trọng nhất nhưng hiện chúng tôi nhận thấy tác phẩm đang có quá ít suất chiếu. Ngoài trừ BHD là đơn vị đối tác phát hành, các đơn vị khác chỉ xếp cho chúng tôi 2,3 suất mỗi ngày, chủ yếu vào khung giờ xấu sáng sớm hoặc tối muộn", Mai Thu Huyền nói với VietNamNet.

Tính đến sáng 15/4, theo số liệu của đơn vị thống kê doanh thu độc lập Box Office Việt Nam, tác phẩm này chỉ thu về 203 triệu đồng, trở thành phim Việt có doanh thu thấp nhất của năm 2024 tính đến thời điểm này.

Được quay hoàn toàn tại Mỹ, Đóa hoa mong manh ngốn số t.iền sản xuất không hề nhỏ của nhà sản xuất nhưng với doanh thu này, có thể khẳng định luôn rằng phim đã lỗ nặng và có rất ít cơ hội lội ngược dòng ở ngoài rạp trong những ngày tới.

Phim của Mai Thu Huyền Những ngọn nến trong đêm lỗ nặng sau 3 ngày ra rạp - Hình 1
Mai Thu Huyền là diễn viên kiêm đạo diễn của 'Đóa hoa mong manh'.

Đóa hoa mong manh hiện đứng ở vị trí thứ 9 doanh thu cuối tuần qua. Dù được quảng bá rầm rộ, phim thua tốc độ bán vé của các tác phẩm ra rạp cùng ngày như: Biệt đội săn ma: Kỷ nguyên băng giá, Người "bạn" trong tưởng tượng, Hào quang đẫm m.áu, Ngày tàn của đế quốc.

Phòng vé cuối tuần qua không có đột biến về doanh thu khi Godzilla x Kong: Đế chế mới vẫn là lựa chọn số 1 của khán giả, thu thêm 10 tỷ đồng sau 3 ngày cuối tuần, nâng tổng doanh thu của bom tấn này lên 123 tỷ đồng.

Phim Nhật Bản Thanh xuân 182: Lữ trình hướng về em đứng top 2 với doanh thu không kém cạnh Godzilla x Kong: Đế chế mới vẫn cuối tuần qua với hơn 9 tỷ đồng. Exhuma: Quật mộ trùng ma vững vàng ở vị trí thứ 3 phòng vé sau 1 tháng ra rạp và hiện đã thu về hơn 208 tỷ đồng ở rạp Việt.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già
22:57:38 28/05/2024
Cảnh phim Việt giờ vàng hút 6 triệu view nhờ nữ phụ quá xinh, diễn giả trân mà khán giả vẫn "đổ ầm ầm"
16:04:39 29/05/2024
Hồng Diễm và Trương Thanh Long chia tay Trạm cứu hộ trái tim
14:31:38 29/05/2024
Đi về phía Mặt trời nối sóng Mình yêu nhau, bình yên nhé
13:24:32 30/05/2024
Nữ chính xuất sắc nhất hiện tại ngoài đời nhìn như "búp bê sống", sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong showbiz
05:55:29 29/05/2024
Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh
09:44:49 29/05/2024
Khuyết điểm lớn nhất trên gương mặt của Dương Mịch hiện tại
05:55:18 30/05/2024
Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc sau 20 năm, nhan sắc thế nào mà bị netizen cấm dao kéo?
06:15:02 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Bạn trai công khai ảnh đi ăn với H'Hen Niê sau thời gian giấu kín nhưng netizen "ngã ngửa" vì chi tiết này
17:33:50 30/05/2024
Bà trùm Thuý Nga: Cưới giả Thanh Bạch, đi ăn lì xì nhân viên nhà hàng 2,5 triệu
16:50:10 30/05/2024
Phạm Thoại bị Long Chun, Tun Phạm cô lập, Viên Vibi né xa, tỏ khó chịu ra mặt
17:14:23 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024
Ngọc Lan mang bầu lần 2 sau 5 năm ly hôn?
17:25:51 30/05/2024
Thái độ của Châu Bùi khi bức ảnh Decao diễn cảnh cục cằn 7 năm trước bị đào lên giữa ồn ào "tăng tương tác" Lâm Minh
17:40:27 30/05/2024
Midu chính thức lên tiếng về tin có bầu trước đám cưới với thiếu gia Minh Đạt
17:39:47 30/05/2024

Tin mới nhất

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.

Phim lỗ 300 tỷ vì như "một mớ hỗn độn", đạo diễn cay cú lên mạng mắng c.hửi khán giả

21:28:25 30/05/2024
Cây Đinh Ba được ra mắt vào cuối tuần trước hiện đang chiếm 14,3% lịch chiếu phim và chỉ chiếm 8% doanh thu phòng vé với tỷ lệ thấp nhất trong số các phim mới trong cùng thời kỳ.

'Trạm cứu hộ trái tim' tăng nhiệt, khán giả 'quay xe' khen Lương Thu Trang

20:58:21 30/05/2024
Tình huống kịch tính trong tập 36 khi Nghĩa và An Nhiên bị nghiệp quật giúp Trạm cứu hộ trái tim tăng nhiệt. Lương Thu Trang dù đóng vai phản diện nhưng nhận mưa lời khen.

Phim mới của Suzy và Park Bo Gum liệu có là 'bom xịt' khi quá tốn t.iền cát-xê?

20:31:34 30/05/2024
Quy tụ dàn sao khủng gồm Thang Duy, Gong Yoo, Park Bo Gum, Suzy... Wonderland được kỳ vọng sẽ gặt hái thành công rực rỡ.

Phim có Lee Min Ho, Jisoo ấn định ngày khởi chiếu, hé lộ một tình tiết gây tò mò

14:31:26 30/05/2024
Bộ phim Toàn Trí Độc Giả do Jisoo và Lee Min Ho thủ vai chính thức quay xong. Khán giả khắp nơi dành lời chúc mừng nồng nhiệt và mong chờ siêu phẩm sắp tới của cặp đôi.

Dương Mịch diễn như bị mù

14:30:09 30/05/2024
Dương Mịch từng được đ.ánh giá là mỹ nhân sở hữu đôi mắt có thần, đẹp nhất Trung Quốc. Nhưng trong phim mới, cô diễn như bị mù.

Biến căng giữa Brad Pitt và Leonardo DiCaprio: Tranh nhau từng vai diễn, nhất quyết không chịu đóng chung phim

11:26:02 30/05/2024
Dù từng hợp tác vui vẻ trong quá khứ, Brad Pitt và Leonardo DiCaprio hiện đang là đối thủ cạnh tranh trực tiếp tại Hollywood.

'Trạm cứu hộ trái tim' hay 'Trạm nhồi m.áu cơ tim'?

06:47:50 30/05/2024
Nhiều tình tiết trong Trạm cứu hộ trái tim bị đẩy lên vô lý khiến tôi nhiều lúc định xem phim để giải trí mà lại tăng xông vì tức.

Mỹ nam 32 t.uổi "cưa sừng làm nghé" đóng học sinh thất bại, netizen mỉa mai "giống côn đồ đúp lớp 10 năm"

06:00:52 30/05/2024
Ngày 29/5, trang 163 đưa tin đoàn phim Pháo Hoa Thiếu Niên đã tổ chức lễ khai máy với sự hai gia của hai diễn viên chính là Hoàng Cảnh Du và Quan Hiểu Đồng.

Cha đẻ 'Trò chơi vương quyền' than phiền về việc chuyển thể phim

06:00:15 30/05/2024
George RR Martin - tác giả của bộ tiểu thuyết Trò chơi vương quyền - đã lên tiếng trên blog cá nhân để nhấn mạnh về chất lượng của việc chuyển thể tại Hollywood.

'Tôi đã làm nhiều phim ở Việt Nam nhưng chưa thấy điều này bao giờ'

05:57:15 30/05/2024
Phù thủy kỹ xảo Thierry Nguyễn nói như vậy trong quá trình sáng tạo ra nhân vật đặc biệt của phim Móng vuốt có sự tham gia của Tuấn Trần.

Đây là hoàng hậu đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang

05:56:31 30/05/2024
Trong số các bộ phim Hoa ngữ đang quay, Phượng hoàng đài thượng thu hút khá nhiều sự chú ý. Lý do là bởi tác phẩm này có sự tham gia của cặp đôi nhan sắc Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sao việt

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

"Trạm cứu hộ trái tim": An Nhiên lộ bí mật từng "lên giường" với Việt nhưng lại được khán giả khen

Phim việt

22:24:08 30/05/2024
Tập 36 Trạm cứu hộ trái tim đã lật mở bí mật của cặp đôi An Nhiên - Việt. Đó là khi An Nhiên đưa Gôn tới chào Việt để chuẩn bị sang nước ngoài sinh sống.

Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?

Sao châu á

22:00:01 30/05/2024
Chiều 30/5, tờ TenAsia đưa tin nam tài tử Song Seung Hun vừa làm khách mời trên talk show Radio Star (MBC) và có nhiều chia sẻ đáng chú ý về công việc, chuyện kết hôn.

10 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm bạn đã biết chưa?

Sức khỏe

21:29:44 30/05/2024
Bệnh đái tháo đường có thể gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau trên toàn bộ cơ thể. Biến chứng đái tháo đường cũng là nguyên nhân chính gây t.ử v.ong, tàn phế hoặc làm suy giảm trầm trọng chất lượng sống của người bệnh.

Pha vượt sông đầy kịch tính của Vua sư tử

Lạ vui

21:18:05 30/05/2024
Một cảnh tượng đầy kịch tính và cảm xúc đã diễn ra tại Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara khi ba con sư tử đực thuộc băng Sonkai phải đối mặt với dòng sông cuồng nộ.

Quang Hải xa nhà đi thi đấu vẫn lo sốt vó vì vợ bầu: Gọi điện tới 12h đêm khi vợ sốt, vào livestream nhắc uống nước ấm, nghỉ ngơi

Sao thể thao

20:49:43 30/05/2024
Vào 18h chiều nay 30/5, t.iền vệ Nguyễn Quang Hải cùng CLB Công an Hà Nội có chuyến làm khách đến sân của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong khuôn khổ vòng 22 V.League 2023/24.

'Công chúa miền biển' Moana bất ngờ tái xuất, đối mặt phản diện bí ẩn chưa từng có

Phim âu mỹ

20:46:33 30/05/2024
Sau 8 năm kể từ thành công của phần 1, nàng công chúa Moana của Disney chính thức trở lại với chuyến phiêu lưu đại dương mới đầy hấp dẫn.