Mai Thu Huyền: Tôi chạnh lòng vì phim mình bị ép suất chiếu!

Theo dõi VGT trên

Đạo diễn, nhà sản xuất Mai Thu Huyền nói buồn, chạnh lòng vì dự án mới ‘Đóa hoa mong manh’ của mình thiếu vắng suất tại các cụm rạp dù chỉ mới công chiếu ngày đầu.

Mai Thu Huyền cho biết dự án Đóa hoa mong manh quay hoàn toàn tại Mỹ, được phát hành ở Mỹ trước khi mang về công chiếu trong nước.

Nữ đạo diễn tự hào phim thắng 9 g.iải t.hưởng ở quốc tế, nhận phản hồi tích cực từ khán giả lẫn giới chuyên môn nước ngoài.

Mai Thu Huyền: Tôi chạnh lòng vì phim mình bị ép suất chiếu! - Hình 1

Mai Thu Huyền: Tôi chạnh lòng vì phim mình bị ép suất chiếu! - Hình 2

Đạo diễn – nhà sản xuất Mai Thu Huyền.

Chia sẻ với VietNamNet, chị nói hiện lo lắng vì suất chiếu và giờ chiếu của phim gặp nhiều bất lợi.

“3 ngày đầu tiên khi phim ra rạp là quan trọng nhất nhưng hiện chúng tôi nhận thấy tác phẩm đang có quá ít suất chiếu. Ngoài trừ BHD là đơn vị đối tác phát hành, các đơn vị khác chỉ xếp cho chúng tôi 2,3 suất mỗi ngày, chủ yếu vào khung giờ xấu sáng sớm hoặc tối muộn”, Mai Thu Huyền nói.

Theo Mai Thu Huyền, việc các rạp xếp suất chiếu ít, khung giờ hạn chế đều có lý do riêng của họ. Tuy nhiên chị mong các đơn vị phát hành nên có tinh thần ủng hộ phim Việt, thay vì áp dụng chính sách khắt khe khiến các tác phẩm chưa tiếp cận được khán giả đã phải “c.hết yểu”.

Mai Thu Huyền nói chị và ê-kíp bị động vì tất cả phụ thuộc vào quyết định của nhà rạp. Nữ đạo diễn chỉ biết cố gắng đẩy mạnh PR, quảng bá, tổ chức các buổi cinetour, giao lưu… Chị mong nhờ hiệu ứng truyền miệng có thể kéo thêm khán giả ra rạp.

“Một dự án dù hay hay dở cũng nên có người thưởng thức, tôi hoàn toàn chấp nhận chuyện khen chê. Đằng này phim ngay từ những ngày đầu công chiếu đã bị chèn ép. Điều này khiến tôi và các cộng sự rất buồn vì cảm giác bị đối xử không công bằng ngay chính sân nhà”, Mai Thu Huyền nói thêm.

Mai Thu Huyền: Tôi chạnh lòng vì phim mình bị ép suất chiếu! - Hình 3
Mai Thu Huyền và các diễn viên trong buổi công chiếu phim tại TP.HCM.

Nữ đạo diễn trăn trở câu chuyện doanh thu. Mai Thu Huyền mong phim hòa vốn hoặc có lãi để chị gửi lại t.iền cho các nhà đầu tư, còn mình có đủ kinh tế, động lực để thực hiện tiếp các dự án sau.

Do phim quay tại Mỹ, chi phí vì thế đội giá lên gấp nhiều lần so với trong nước. Việc đưa đoàn phim sang Mỹ làm việc khiến đạo diễn gặp nhiều khó khăn. Cảnh mở đầu phim có hơn 2.500 khán giả và cảnh kết phim quy tụ 4.000 khán giả. Dù vậy, Mai Thu Huyền thấy an ủi vì tác phẩm được kiều bào và các nghệ sĩ hải ngoại hỗ trợ nhiệt tình.

Trailer phim ‘Đóa hoa mong manh’

Mai Thu Huyền 'bỏ chồng, bỏ con' để làm phim mới sau thất bại của 'Kiều'

Sau 'Kiều' (2021), Mai Thu Huyền ra mắt phim mới 'Đóa hoa mong manh' trong vai trò đạo diễn, diễn viên và nhà sản xuất. Cô chia sẻ một năm qua, mình gần như bỏ bê gia đình để chuyên tâm hoàn thành dự án.

Mai Thu Huyền bỏ chồng, bỏ con để làm phim mới sau thất bại của Kiều - Hình 1

Mai Thu Huyền tại buổi ra mắt phim mới tại TP.HCM. ĐPCC

Tối 11.4, Mai Thu Huyền cùng đoàn phim Đóa hoa mong manh tổ chức buổi ra mắt tác phẩm tại TP.HCM. Đây là dự án được quay hoàn toàn tại Mỹ và nữ nghệ sĩ đảm nhận vai trò đạo diễn, nhà sản xuất đồng thời đảm nhận một vai diễn trong phim.

Chia sẻ với Thanh Niên, nhà làm phim này cho biết trong ba vai trò mà mình đảm nhận ở dự án lần này, diễn viên là công việc nhẹ nhàng nhất bởi bản thân đam mê diễn xuất và điều đó đã là bản năng của mình. Về vai trò đạo diễn, cô bày tỏ đó là công việc không hề dễ dàng vì mình phải bao quát tất cả mọi thứ của đoàn phim và đảm bảo về mặt chất lượng, nội dung của phim nên đây là một áp lực lớn về mặt sáng tạo.

Tuy nhiên, Mai Thu Huyền thừa nhận vai trò làm khó mình nhất chính là nhà sản xuất vì phải lo tất cả các vấn đề về kế hoạch sản xuất một bộ phim, nhất là khi dự án được thực hiện tại Mỹ. Sao phim Những ngọn nến trong đêm chia sẻ: "Ở Việt Nam có thể sẽ có nhiều người hỗ trợ mình nhưng sang bên Mỹ, tôi gần như phải tự làm hết, từ việc lên dự toán, lên bản proposal để kêu gọi đầu tư, nhà tài trợ, lên kế hoạch để quay nhằm đảm bảo không xảy ra sai sót ở bất kỳ ngày quay nào".

Mai Thu Huyền bỏ chồng, bỏ con để làm phim mới sau thất bại của Kiều - Hình 2

Mai Thu Huyền chia sẻ cô tự hào về Kiều dù tác phẩm thất bại về mặt doanh thu. ĐPCC

Trước khi ra mắt bộ phim thứ hai, Mai Thu Huyền từng đạo diễn tác phẩm Kiều (2021) song thời điểm ra mắt, phim vấp phải nhiều tranh cãi về mặt nội dung, hình ảnh, ế ẩm ngoài rạp dẫn đến thua lỗ khá nặng. Trước câu hỏi sự thất bại của tác phẩm trước có khiến cô e ngại khi làm dự án tiếp theo, nhà làm phim này chia sẻ cô luôn nhìn nhận sự việc theo hướng tích cực.

"Phim Kiều có thể thất bại về mặt doanh thu nhưng mang lại cho tôi nhiều cơ hội. Chính Kiều là cầu nối đưa tôi đến với dự án Đóa hoa mong manh. Chị Nhật Hạ (biên kịch phim) là người đã xem Kiều tại một liên hoan phim ở Mỹ, sau đó chị quyết định mời tôi làm đạo diễn trong dự án mới. Cũng nhờ phim Kiều tham gia Liên hoan phim châu Á thế giới ở Mỹ nên tôi được biết đến ông Georges N. Chamchoum là giám đốc của liên hoan phim đó và đồng thời là một đạo diễn nhiều kinh nghiệm. Khi biết được dự án mới này, ông sẵn sàng đồng hành với tôi trong vai trò đồng sản xuất và giúp tôi tiếp cận với các liên hoan phim thế giới", Mai Thu Huyền bộc bạch.

Cô tiếp tục: "Với tôi, Kiều vẫn là một niềm tự hào và giúp tôi có được bàn đạp để bước ra thế giới và không đơn giản chỉ làm những bộ phim chiếu cho khán giả Việt Nam". Với dự án mới, nữ nghệ sĩ nuôi tham vọng sẽ đưa tác phẩm đến với khán giả toàn cầu và cô mong muốn giới thiệu văn hóa, con người Việt Nam ra thế giới.

Mai Thu Huyền bỏ chồng, bỏ con để làm phim mới sau thất bại của Kiều - Hình 3

Nữ nghệ sĩ 45 t.uổi thừa nhận cô gần như bỏ quên gia đình để lao vào làm phim mới. ĐPCC

Mai Thu Huyền chia sẻ đây là dự án mà bản thân đặt nhiều tâm huyết. "Một năm qua, tôi gần như bỏ chồng, bỏ con, bỏ nhà cửa, việc kinh doanh mọi thứ để qua Mỹ thực hiện bộ phim này. Thực sự rất vất vả và tâm huyết. Tính cách của tôi là mình đã không làm thì thôi, còn khi đã làm thì mình phải quyết tâm đi đến cùng và hết mình với dự án". Nữ diễn viên chia sẻ chồng và bố mẹ hiểu rõ đây là đam mê lớn của cô nên mọi người hết lòng ủng hộ.

Đặc biệt, người đẹp nhận được sự ủng hộ lớn nhất từ con gái vốn đang học tập tại Mỹ. "Sau dự án Kiều tôi quá mệt mỏi và muốn nghỉ ngơi một thời gian nhưng con gái luôn thôi thúc mẹ không thể ngừng làm việc. Bé nói nếu mẹ đã đi học đạo diễn thì mẹ phải làm phim chứ không thể làm một bộ phim rồi ngừng lại. Nên khi biết tôi làm dự án này, con gái gần như là người đồng hành kể cả giai đoạn làm ở Mỹ cho đến lúc làm hậu kỳ tại Việt Nam và bé được nghỉ hè. Con gái đã góp ý và đưa ra những bình luận rất hay để giúp mẹ hoàn thiện bộ phim này hơn", cô nói thêm.

Mai Thu Huyền bỏ chồng, bỏ con để làm phim mới sau thất bại của Kiều - Hình 4

Mai Thu Huyền trong Đóa hoa mong manh. CẮT TỪ TRAILER

Đóa hoa mong manh xoay quanh sự nghiệp của ca sĩ hải ngoại Thạch Thảo (Maya đóng). Sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp cùng giọng hát trời phú, cô tình cờ được Sơn (Quốc Cường) phát hiện và tích cực "lăng xê" trở thành ngôi sao được săn đón nồng nhiệt trong cộng đồng người Việt trên khắp nước Mỹ. Giữa lúc đang ở đỉnh cao, Thạch Thảo bị bủa vây bởi tai tiếng, thị phi, sa vào mối tình ngang trái đồng thời đối mặt với biến cố lớn nhất cuộc đời... Trong phim, Mai Thu Huyền vào vai Yvonne (vợ của Sơn) - một doanh nhân thông minh, nhạy bén nhưng lại yếu đuối, ghen tuông và toan tính trong tình yêu.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xuất hiện dàn cast "Vườn sao băng" bản Việt: Nam chính "già chát", nữ chính bị chê kém xa Goo Hye Sun?
23:20:58 27/05/2024
Cặp sao Việt chênh lệch 15 t.uổi vẫn quá đẹp đôi, nhà trai hack t.uổi cực đỉnh bao năm không chịu già
22:57:38 28/05/2024
NSND Thu Hà tiết lộ kết phim 'Trạm cứu hộ trái tim'
22:42:52 27/05/2024
Nữ chính xuất sắc nhất hiện tại ngoài đời nhìn như "búp bê sống", sở hữu vẻ đẹp độc nhất vô nhị trong showbiz
05:55:29 29/05/2024
Cặp đôi cổ trang lộ ảnh chất lượng thấp nhưng visual chất lượng cao, nhan sắc cực phẩm trời sinh một cặp
18:45:53 27/05/2024
Nữ phụ xinh đẹp được yêu thích trong 'Hồ yêu tiểu hồng nương: Nguyệt hồng thiên'
22:46:14 27/05/2024
Nàng thơ Đông Cung tái xuất khiến dân tình u mê lạc lối, đẹp hoàn hảo như từ truyện bước ra
07:17:17 28/05/2024
Gi A Nguyễn: Mỹ nam ngầu nhất 'Móng vuốt' cược hết tình cảm của mình vào Tuấn Trần
13:54:48 27/05/2024

Tin đang nóng

Vợ Đức Tiến òa khóc khi biết giá đất chôn chồng mình là 41 ngàn đô, t.iền làm mộ 17 ngàn đô
06:26:08 29/05/2024
Hải Dương lên tiếng vụ phụ huynh không đóng quỹ, con không được liên hoan
07:28:39 29/05/2024
Sao Vbiz ly hôn sau 2 năm sang nước ngoài đoàn tụ với chồng, cuộc sống mẹ đơn thân hiện tại ra sao?
06:23:51 29/05/2024
Hoa hậu Ý Nhi sắp về nước sau gần 1 năm du học Úc
06:20:25 29/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim tập 36: Nghĩa bị công an chặn ngay trước giờ bay
08:08:54 29/05/2024
NSƯT 51 t.uổi vướng tin đồn tình cảm với HH Phương Lê: Kiếm trăm cây vàng trong 2-3 tháng, mua cho các em mỗi người một căn nhà
09:42:13 29/05/2024
Rầm rộ tin Suzy - Park Bo Gum hẹn hò sau ồn ào ghét nhau ra mặt
07:43:49 29/05/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim mãi mới có tập hay, netizen tấm tắc "xem mà hồi hộp toát mồ hôi"
06:12:07 29/05/2024

Tin mới nhất

Nhan sắc già nua của Dương Mịch khi không chỉnh ảnh

09:44:49 29/05/2024
Một số người cảm thán rằng đúng là không ai thắng nổi thời gian, dù có đẹp như Dương Mịch thì cũng có ngày nhan sắc lao dốc.

Mỹ nam đúng chuẩn tổng tài xé sách bước ra, đã điển trai còn có đôi mắt "hàng hiếm" hệt trong truyện

09:33:20 29/05/2024
Hứa Khải ngay từ khi chưa xuất hiện trong tạo hình Hàn Đình thì đã có đủ những yếu tố để tái hiện được nhân vật này.

Mỹ nam sơ mi trắng đẹp xuất sắc ở phim mới làm điên đảo cõi mạng, hội chị em mau nhận chồng!

09:26:57 29/05/2024
Trương Lăng Hách diện sơ mi trắng siêu đẹp trai trên phim trường Yêu em . Nam chính phim Yêu em là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều khán giả nữ

Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá cao, cả đời mang danh "bình hoa di động" vẫn đóng toàn bom tấn rating

09:18:50 29/05/2024
Năng lực hạn chế nhưng lạ lùng thay khi phần lớn những dự án mà Lee Yeon Hee góp mặt đều thành công vang dội về mặt tỷ suất người xem.

Sao nhí quốc dân dậy thì xuất sắc sau 20 năm, nhan sắc thế nào mà bị netizen cấm dao kéo?

06:15:02 29/05/2024
Hiện tại, Dương Hiểu Lệ đang tập trung cho công việc học tập và nghiên cứu. Cô hy vọng trong tương lai sẽ có thể quay trở lại màn ảnh và cống hiến cho khán giả những tác phẩm nghệ thuật chất lượng.

Đạo diễn phim có Châu Tấn diễn xuất sẽ sang Việt Nam làm chủ khảo "Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024"

05:54:37 29/05/2024
Đạo diễn, nhà văn tài năng Đới Tư Kiệt - người từng gây tiếng vang với tác phẩm Balzac và cô bé thợ may Trung Hoa sẽ đồng hành cùng Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2024 trong vai trò giám khảo.

Loạt "tiểu tam màn ảnh" Việt gây sốt

21:55:40 28/05/2024
Loạt người đẹp: Cù Thị Trà, Lương Thu Trang, Lương Thanh, Quỳnh Kool... là những tiểu tam màn ảnh tạo ấn tượng với khán giả.

Đạo diễn "Em chưa 18" bật mí về gấu Mật của "Móng vuốt"

21:51:44 28/05/2024
Đằng sau câu chuyện phức tạp, khó khăn về mặt kỹ xảo, tôi hứa Móng vuốt sẽ có những thăng hoa về mặt cảm xúc mà chúng ta sẽ ít khi gặp - đạo diễn Lê Thanh Sơn khẳng định

"Doraemon" - Bộ phim hoạt hình bất bại tại phòng vé ở Việt Nam

21:17:19 28/05/2024
Nhiều khán giả đang hy vọng phim điện ảnh Doraemon: Nobita và bản giao hưởng địa cầu sẽ lấy lại ngôi vương phòng vé và thậm chí trở thành anime đầu tiên đạt doanh thu trăm tỷ tại Việt Nam.

Vận đen của Dương Mịch: "Bom tấn" bị chê, lộ diện tại Cannes gây tranh cãi

20:59:55 28/05/2024
Theo truyền thông Trung Quốc, sự nghiệp của Dương Mịch được cho là không thuận lợi. Bom tấn mới nhất của cô nhận phản hồi tiêu cực. Sự xuất hiện của cô mới đây tại LHP Cannes cũng gây tranh cãi.

Lý do Jennifer Lopez thốt lên: 'AI thực sự đáng sợ'

20:44:34 28/05/2024
Nữ diễn viên tiết lộ rằng cô thấy khuôn mặt của mình bị thay đổi trong các quảng cáo chăm sóc da mà không hề biết gì về nó.

Hồng Diễm cũng chỉ là nạn nhân!

17:36:31 28/05/2024
Khán giả chỉ trích Hồng Diễm diễn dở, hành động ngốc nghếch nhưng thực tế, cô cũng chỉ là nạn nhân của một kịch bản tệ hại.

Có thể bạn quan tâm

EU, Na Uy ký thỏa thuận Đối tác an ninh và phòng thủ mới

Thế giới

12:03:32 29/05/2024
Thông qua việc ký kết thỏa thuận này, EU và Na Uy chứng minh sự cam kết mạnh mẽ đối với việc tăng cường an ninh và ổn định không chỉ trong khu vực mà còn trên toàn cầu.

Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây

Góc tâm tình

12:00:54 29/05/2024
Vợ chồng tôi tận tình chăm sóc bố mẹ những năm cuối đời nên đáng được hưởng số vàng đó. Dưới tôi còn có em trai và gái, các em ấy sau khi học xong đều thoát ly hết, chỉ có tôi học hành kém cỏi, không đi đâu được nên ở gần bố mẹ.

Rapper Coldzy 'tỉnh giấc' sau 2 năm Rap Việt

Nhạc việt

11:57:33 29/05/2024
Đây là cú hích trở lại với âm nhạc của rapper sau thời gian dài lặn khá kỹ chuẩn bị cho sản phẩm âm nhạc được đầu tư nhất từ trước đến nay.

Đã phát hiện ra lý do vì sao ai cũng thích mê bộ chăn ga gối khách sạn 5 sao?

Sáng tạo

11:42:46 29/05/2024
Bí quyết đằng sau ma thuật khách sạn 5 sao này không chỉ đơn giản là do bạn đang đi nghỉ dưỡng mà còn ẩn chứa 2 lý do chính sau:

Nắng nóng chán cơm, chị em vào bếp làm ngay món bún sườn mọc thanh đạm, dễ ăn đảm bảo cả nhà ai cũng thích

Ẩm thực

11:23:15 29/05/2024
Món bún sườn mọc là sự lựa chọn hoàn hảo, đặc biệt thích hợp vào các ngày trưa nắng nóng để cả gia đình cùng thưởng thức.

Việt Nam từ trên cao: K'Long K'Lanh trong màn sương

Du lịch

10:53:04 29/05/2024
Với góc nhìn từ trên cao, làng K Long K Lanh hiện lên mờ ảo trong màn sương, tạo nên bức tranh thiên nhiên nên thơ.

Phát hiện "sát thủ không tay" - loài quái thú mới ở Nam Mỹ

Lạ vui

10:51:21 29/05/2024
Quái thú Koleken inakayali có dáng dấp gần giống người họ hàng T-rex nhưng da trơn hơn và chi trước gần như biến mất

Cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Tây Nguyên

Tin nổi bật

10:31:57 29/05/2024
Thủ đô Hà Nội có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33-35 độ C, có nơi trên ...

Khám phá vũ trụ Garfield - Những nhân vật đáng yêu khó cưỡng bên cạnh chú mèo nổi tiếng

Phim âu mỹ

10:30:11 29/05/2024
Là một nhân vật quen thuộc với cả hai thế hệ 8x và 9x, sắp tới đây, mèo béo Garfield sẽ tiếp tục hành trình chinh phục thế hệ khán giả mới với bộ phim Garfield: Mèo béo siêu quậy vào ngày 31/05 này!

Code Meow Sen Ơi Đừng Sợ mới nhất và cách nhập

Mọt game

10:26:18 29/05/2024
Tựa game mobile Meow! Sen Ơi Đừng Sợ chính thức ra mắt vào 10h sáng ngày 28/05/2024. Nhận giftcode tân thủ tại đây.

BB Trần làm "chông gai" từ chương trình ra đời thực, bị vợ của một đàn anh "cảnh cáo"

Sao việt

10:19:24 29/05/2024
Khoảnh khắc BB Trần bị Thủy Anh dằn mặt tại chỗ khi khoác tay tình tứ với Đăng Khôi. Có thể thấy không chỉ là chông gai của dàn sao nam, BB Trần còn là thách thức của hội chính thất .