Phim mới ‘đối đầu’ với ‘Mai’ của Trấn Thành ở hải ngoại, Đức Tiến nói gì?

Theo dõi VGT trên

Đức Tiến cho biết ‘Đóa hoa mong manh’ và ‘Mai’ có phân khúc khán giả riêng nên ‘người xem sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mình’.

Phim mới đối đầu với Mai của Trấn Thành ở hải ngoại, Đức Tiến nói gì? - Hình 1

Đức Tiến trở lại với điện ảnh sau thời gian định cư ở Mỹ. NVCC

Đức Tiến trở lại với phim ảnh bằng vai diễn trong Đóa hoa mong manh do Mai Thu Huyền làm đạo diễn. Trước đó, khi sang Mỹ định cư, anh tập trung phát triển ở vai trò dẫn chương trình, tổ chức sự kiện.

Diễn viên sinh năm 1980 cho biết Madison (bé Mèo) cũng xuất hiện trong phim với nhân vật là con của Mai Thu Huyền và Quốc Cường. Đối với Đức Tiến, đây là điều thú vị khi thấy con chạm ngõ nghệ thuật từ bé. Sao phim Chuyện tình đảo ngọc nói dù trải qua không ít khó khăn, anh và các thành viên trong ê kíp đã nỗ lực để tạo nên một tác phẩm tròn trịa gửi đến khán giả.

“Tôi tham gia phim lần này với vai đạo diễn Đằng Jonhson, là một người có tình cảm, tình yêu cao đẹp dành cho nhân vật nữ chính. Anh ấy giúp sức cho người mình có tình cảm thăng hoa trong nghề nghiệp nhưng lại không chiếm hữu”, ông bố một con chia sẻ thêm.

Phim mới đối đầu với Mai của Trấn Thành ở hải ngoại, Đức Tiến nói gì? - Hình 2

Video đang HOT

Đức Tiến diện áo dài truyền thống trong buổi công chiếu phim Đóa hoa mong manh. NVCC

Để hoàn thành vai diễn, Đức Tiến dành một tháng rong ruổi cùng ê kíp. Nam diễn viên cho biết vì dự án quay hình tại Mỹ nên gặp khó khăn về mặt nhân sự, bối cảnh… Dù “toàn tâm toàn ý” cho tác phẩm đ.ánh dấu sự trở lại của mình với điện ảnh song Đức Tiến vẫn sắp xếp thời gian để không ảnh hưởng đến công việc khác cũng như chăm sóc gia đình.

Quá trình làm việc chung giúp Đức Tiến hiểu hơn về Mai Thu Huyền. Anh tiết lộ vì vừa làm đạo diễn, vừa làm diễn viên nên đồng nghiệp không tránh khỏi những lúc áp lực, căng thẳng. “Nhưng khi ra hiện trường Huyền làm việc rất siêng năng và chuyên nghiệp. Với tôi, cô ấy không chỉ giỏi mà còn rất khéo léo. Tôi rất may mắn khi làm việc với những người tâm huyết như thế”.

Nói về việc e dè khi phim Mai của Trấn Thành đang được công chiếu ở hải ngoại, Đức Tiến thẳng thắn: “Tôi thấy mừng vì phim Việt đã có vị trí vững chắc và chỗ đứng riêng. Nếu Mai của Trấn Thành hướng đến người trẻ thì Đóa hoa mong manh hướng đến tâm hồn, tình yêu, vị tha và những người trưởng thành nên sẽ có phân khúc khán giả riêng. Tôi nghĩ khán giả sẽ có sự lựa chọn phù hợp cho mình”.

Phim về thân phận người phụ nữ của Trấn Thành khởi chiếu tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ từ ngày 22/3

Phim Mai chính thức ra mắt thị trường quốc tế thông qua nhà phát hành 3388 Films tại gần 200 rạp trên 9 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Sau 41 ngày khởi chiếu tính từ 10/2 (Mùng 1 Tết Nguyên đán), phim Mai cán mốc 520 tỷ đồng với 6,5 triệu vé, trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất lịch sử phim chiếu rạp tại Việt Nam.

Trong ngày 22/3, phim Mai ra mắt thị trường quốc tế thông qua nhà phát hành 3388 Films tại gần 200 rạp trên 9 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Canada, Anh, Đức, Cộng hoà Séc, Slovakia... Đây cũng là một cột mốc ấn tượng, đ.ánh dấu tuần mở màn lớn nhất của một bộ phim Việt ở Bắc Mỹ và châu Âu. Ngoài ra, Mai cũng là bộ phim đầu tiên được chiếu cùng ngày ở hai châu lục.

Phim về thân phận người phụ nữ của Trấn Thành khởi chiếu tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ từ ngày 22/3 - Hình 1

Tối ngày 20/3 theo giờ Mỹ, đạo diễn Trấn Thành tham dự buổi ra mắt phim Mai tại bang California, Mỹ. Sự kiện thu hút hơn 500 khách mời, bao gồm các nghệ sĩ như Hồng Đào, Lê Giang, Hariwon, Ali Hoàng Dương, Minh Tuyết, Lê Dương Bảo Lâm, Thanh Thảo, Dương Triệu Vũ, Đan Nguyên, Khánh Hà, Tô Chấn Phong, Ngọc Quyên... Đặc biệt, sự kiện ra mắt phim tại Mỹ cũng là lần đầu tiên diễn viên Hồng Đào có dịp thưởng thức phim Mai, bởi trước đó, dù đảm nhận nhân vật quan trọng trong phim, nhưng Hồng Đào không thể về Việt Nam để tham gia các hoạt động quảng bá bộ phim.

Phim về thân phận người phụ nữ của Trấn Thành khởi chiếu tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ từ ngày 22/3 - Hình 2

Trước đó, phim Mai đã vượt Nhà bà Nữ để trở thành phim điện ảnh có doanh thu cao nhất Việt Nam, chỉ sau 21 ngày khởi chiếu với 480 tỷ đồng. Sau 27 ngày khởi chiếu, phim Mai đã cán mốc 500 tỷ đồng. Như vậy, Top 3 phim điện ảnh Việt có doanh thu cao phòng vé cao nhất mọi thời đại tính đến thời điểm này đều thuộc về đạo diễn Trấn Thành: Bố già (427 tỷ đồng), Nhà bà Nữ (475 tỷ đồng) và Mai (520 tỷ đồng). Trong đó, 2 dự án Nhà bà NữMai đều do CJ HK Entertainment phát hành và đồng sản xuất cùng đạo diễn Trấn Thành.

Phim về thân phận người phụ nữ của Trấn Thành khởi chiếu tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ từ ngày 22/3 - Hình 3

Tường Vi - Nhà sản xuất cấp cao của CJ HK Entertainment là người đồng hành cùng đạo diễn Trấn Thành trong quá trình thực hiện Nhà bà NữMai . Theo nhà sản xuất Tường Vi, bộ phim được đầu tư một số t.iền "khủng" nhất so với tất cả các phim cùng thể loại trên thị trường. Tham gia từ những ngày đầu tiên của quá trình phát triển ý tưởng sơ khai đến kịch bản hoàn chỉnh, rồi giám sát quá trình sản xuất, hậu kỳ và tham gia vào chiến dịch quảng bá và phát hành trong nước lẫn quốc tế, nhà sản xuất Tường Vi chia sẻ: " Chúng tôi cùng nhau vạch ra một kế hoạch hết sức cặn kẽ cho toàn bộ dự án, từ lịch trình phát triển kịch bản đến các công việc cụ thể cho việc quảng bá, phát hành. Một khi kịch bản đã chắc, t.iền kỳ thật kỹ thì quá trình sản xuất diễn ra suôn sẻ, hậu kỳ cũng không bị cập rập. Bộ phim Mai đã có được chất lượng vượt trội sau khi đi qua một lộ trình chặt chẽ, kỹ lưỡng như thế".

Phim về thân phận người phụ nữ của Trấn Thành khởi chiếu tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ từ ngày 22/3 - Hình 4

Nói về phong cách làm việc của đạo diễn Trấn Thành, nhà sản xuất Tường Vi khẳng định: " Thành thông minh, kỹ lưỡng và rất cầu tiến. Thành biết rất rõ mình muốn gì ở mỗi câu chuyện. Thành nhớ như in mọi tình tiết câu chuyện mà không phải cầm kịch bản, và đặc biệt là biết mình sẽ dựng như thế nào trước khi quay, nên Thành biết mình sẽ cần quay như thế nào. Có thể nói tôi thích cách làm việc của Thành bởi Thành cũng đặt chất lượng của dự án lên hàng đầu, không ngại cắt bớt các công việc khác mỗi khi bắt tay vào làm phim".

Phim về thân phận người phụ nữ của Trấn Thành khởi chiếu tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ từ ngày 22/3 - Hình 5

Nhìn lại dự án Nhà bà Nữ - phim Tết 2023 thành công vang dội của đạo diễn Trấn Thành sau Bố già, Nhà sản xuất trụ cột của công ty CJ HK tiết lộ: " Đây là dự án không có nhiều thời gian chuẩn bị, khâu nào cũng gấp rút nhưng Thành đã tập trung cao độ để làm tốt nhất có thể. Chuyện làm việc xuyên suốt nhiều giờ đồng hồ, từ ngày đến đêm là bình thường. Tôi hay nói đùa là làm với Thành thì khi điện thoại, máy ghi âm, máy tính đều hết pin nhưng đạo diễn vẫn còn tràn đầy năng lượng, vẫn thao thao bất tuyệt và bàn luận kịch bản sôi nổi".

Dự án Mai được thai nghén ngay sau dự án Bố Già kết thúc, trước cả phim Nhà bà Nữ và trải qua một thời gian gần 2 năm để phát triển kịch bản. Theo nhà sản xuất Tường Vi, mọi giai đoạn trong quá trình phim Mai khá thuận lợi: " Mai là dự án ra đời trước Nhà bà Nữ nên giai đoạn t.iền kỳ rất kỹ lưỡng. Chúng tôi khá thong thả ở giai đoạn ghi hình. Ở giai đoạn hậu kỳ, Thành miệt mài ngồi cùng dựng phim suốt nhiều tháng rồi làm việc sát sao cùng các bộ phận âm nhạc, âm thanh, kỹ xảo để có được bản phim hoàn chỉnh ưng ý nhất".

Phim về thân phận người phụ nữ của Trấn Thành khởi chiếu tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ từ ngày 22/3 - Hình 6

Sau hai bộ phim đạt thành công vang dội được phát hành bởi CJ HK Entertainment, nhà sản xuất Tường Vi cho biết: "Nhà bà Nữ là một kỳ tích mà mỗi khi nhìn lại chúng tôi cảm thấy thật kỳ diệu. Nếu Nhà bà Nữ đi theo kiểu 'thần tốc' thì Mai có được một quá trình bài bản, kỹ lưỡng và có một chiến lược quảng bá quy mô, thấu đáo. Nhìn qua Hàn Quốc, với số dân hơn 51 triệu người nhưng số vé bán ra cao nhất là 17,6 triệu vé (phim "The Admiral: Roaring Currents ", năm 2014, CJ ENM) thì với dân số hơn 100 triệu người, dư địa phát triển của điện ảnh Việt Nam còn rất lớn. Mỗi dự án đi qua tôi đều học được rất nhiều, tự tin và mạnh mẽ hơn từ cách điều hành dự án đến quản trị mối quan hệ. Làm phim là công việc không dễ và đòi hỏi sự góp sức của một tập thể. Trong vai trò của một nhà sản xuất, nếu không khéo léo và cẩn thận, rất nhiều việc có thể đổ bể trong chớp mắt và đem đến hệ luỵ dài lâu".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lưu Diệc Phi trong 'Câu chuyện hoa hồng' gây tranh cãi
15:42:18 19/06/2024
Dương Mịch lại bị chê cười khắp MXH
15:41:23 20/06/2024
Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy đã ly hôn từ 2 năm trước, nhà gái còn công khai cặp kè bạn diễn trên phim trường?
22:34:56 19/06/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ khoe vòng eo nằm gọn trong chiếc tai nghe gây sốt MXH, thăng hạng nhan sắc nhờ giảm cân
06:02:29 20/06/2024
Rộ tin Trần Hiểu ngoại tình với bạn diễn xinh như mộng, khiến Trần Nghiên Hy "nổi cơn tam bành" đòi ly hôn
14:56:32 19/06/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Con gái Ngân Hà khóc lóc vì thấy Nghĩa ôm An Nhiên
17:21:11 20/06/2024
Cặp sao Việt tái hợp sau 18 năm khiến netizen thích thú, visual hack t.uổi cả đôi mới tài tình
20:47:08 20/06/2024
Người tình màn ảnh của Thúy Ngân lên tiếng khi bị chê bai về diễn xuất
19:42:14 19/06/2024

Tin đang nóng

Mỹ nhân "không ai dám đắc tội" U40 xuống sắc đáng tiếc, sự nghiệp tụt dốc vì bị bạn trai rao bán c.lip n.óng
06:40:54 21/06/2024
Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng phá nát nguyên tác lại được khen hết lời, cứu Lưu Diệc Phi khỏi cảnh cả đời làm tiểu tam
06:06:15 21/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Quang Linh Vlogs lên tiếng khi bị chồng Hằng Du Mục ghen
10:23:14 21/06/2024
Phát hiện cặp đôi mới Vbiz: Tình tứ lộ liễu giữa sự kiện, nóng nhất là khoảnh khắc đụng mặt người cũ!
06:57:24 21/06/2024
Cuộc sống viên mãn của Bảo Thy sau 5 năm kết hôn
07:01:25 21/06/2024
Phim của Song Seung Hun lép vế khi đối đầu 'Connection' của Ji Sung
06:09:15 21/06/2024

Tin mới nhất

Nam chính của "7 năm chưa cưới sẽ chia tay" phản hồi khi bị chê diễn "đơ"

09:14:43 21/06/2024
Đảm nhận vai nam chính trong phim 7 năm chưa cưới sẽ chia tay , Võ Cảnh vấp phải phản ứng trái chiều từ khán giả.

Cuộc tái ngộ màn ảnh của 'em gái' Phương Oanh và 'người tình' Thu Quỳnh

06:08:28 21/06/2024
Bích Ngọc, diễn viên thủ vai Diệp, em gái Phương Oanh trong Hương vị tình thân tái hợp trên màn ảnh với Tiến Lộc - người tình của Thu Quỳnh trong Về nhà đi con .

Con gái của Ngô Cẩn Ngôn và Vương Tinh Việt trong "Mặc vũ vân gian" lộ diện?

06:05:34 21/06/2024
Mới đây, nhà sản xuất Vu Chính tiếp tục tạo chủ đề khiến netizen không thể không quan tâm khi tung ảnh một b.é g.ái mặc trang phục cổ trang và bảo mọi người hãy đoán xem cô bé là ai.

Phim của Hương Giang, Thái Sơn thế sóng 'Trạm cứu hộ trái tim'

22:22:05 20/06/2024
Hương Giang và Thái Sơn góp mặt trong phim Vui lên nào, Anh em ơi của đạo diễn Vũ Minh Trí sẽ thế sóng Trạm cứu hộ trái tim khi bộ phim này kết thúc từ 8/7.

Đạo diễn 'Train to Busan' hợp tác với nhà làm phim đoạt giải Oscar Alfonso Cuarón

20:37:04 20/06/2024
Bộ phim kinh dị mới của đạo diễn Hàn Quốc Yeon Sang-ho, với sự tham gia của Ryu Jun-yeol và Shin Hyun-been, được kỳ vọng sẽ tiếp nối chuỗi thành công của Hellbound và Parasyte: The Grey .

"Quốc bảo nhan sắc" g.ây s.ốc với visual 21 năm không đổi, tái hiện vai diễn kinh điển khiến dân tình si mê

13:14:29 20/06/2024
Trong bộ Hanbok cách điệu với phần cánh tay là vải voan mỏng, mỹ nhân họ Lee khoe ra làn da trắng mịn cùng gương mặt gần như không hề có dấu hiệu lão hóa dù hiện tại Lee Young Ae đã 53 t.uổi.

Mỹ nhân suýt đóng nữ chính Mặc Vũ Vân Gian: Nhan sắc lẫn diễn xuất đều ăn đứt Ngô Cẩn Ngôn

06:03:25 20/06/2024
Hoá ra mỹ nhân này mới là sự lựa chọn đầu tiên cho vai nữ chính phim Mặc Vũ Vân Gian chứ không phải Ngô Cẩn Ngôn.

Khả Ngân - Luôn biết điểm mạnh, điểm yếu của mình

15:23:46 19/06/2024
Là diễn viên không chuyên, từng bị chê là bình hoa di động , Khả Ngân cho biết, cô đã không bỏ cuộc trong hành trình tự lột xác để nhận được sự yêu thương từ khán giả.

Ngô Cẩn Ngôn hé lộ tính cách khó hiểu của "tình trẻ" kém 12 t.uổi

15:03:00 19/06/2024
Nữ diễn viên Ngô Cẩn Ngôn đã có những chia sẻ thú vị về Vương Tinh Việt, bạn diễn của cô trong phim Mặc vũ vân gian .

Đại thắng doanh thu, đoàn phim Gia Tài Của Ngoại đến Việt Nam giao lưu với khán giả

13:01:51 19/06/2024
Nữ diễn viên Taew Usha Seamkhum cùng ekip Gia Tài Của Ngoại đến Việt Nam giao lưu với khán giả nhân dịp phim dẫn đầu phòng vé.

Mỹ nhân gây sốt vì vòng eo "con kiến" ai nhìn cũng mê, lên đồ cực đẹp biến phim trường thành sàn catwalk

08:34:13 19/06/2024
Theo Sohu, mỗi khi Triệu Lộ Tư xuất hiện trên phim trường, khán giả lại xuýt xoa khen ngợi khả năng phối đồ của nữ diễn viên sinh năm 1998.

Tượng đài nhan sắc một thời của Cbiz sở hữu khối tài sản 5000 tỷ, nhan sắc t.uổi 54 đáng ngưỡng mộ

06:03:21 19/06/2024
Thời điểm hiện tại, Cổ Thiên Lạc không chỉ là một diễn viên mà còn là một doanh nhân thành công. Theo Sohu, khối tài sản của nam tài tử có thể lên tới con số hơn 200 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm

Lisa (BLACKPINK) gây ngỡ ngàng với tạo hình khác lạ trong teaser mới

Nhạc quốc tế

12:15:03 21/06/2024
Tối qua (20/6), Lisa - thành viên nhóm nhạc BLACKPINK - bất ngờ cho ra mắt teaser đầu tiên báo hiệu sự trở lại với tư cách nghệ sĩ solo cùng ca khúc mới mang tên Rockstar.

Hoa loa kèn muốn đẹp và tươi lâu cần dùng một trong 3 thứ thuốc này

Trắc nghiệm

11:57:41 21/06/2024
Những bông hoa loa kèn đơn giản, đẹp tinh khiết rất được ưa chuộng. Cắm hoa loa kèn rất dễ, nhưng để đẹp và bền thì cần biết vài mẹo đơn giản sau -

Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn

Góc tâm tình

11:50:44 21/06/2024
Tôi rực rỡ cả một gian phòng như thế thì làm sao anh ta lại không nhìn chăm chú?Tôi cùng chồng đi lên từ bàn tay trắng. Lúc quen biết tôi, chồng còn là nhân viên giao hàng

Nam thần đình đám một thời quỳ gối trước cửa đài truyền hình xin được đóng phim

Sao châu á

11:46:10 21/06/2024
Ngày 20/6, trang 163 đưa tin tối ngày 19, nam diễn viên Đường Trì Bình đã quỳ gối trước cửa đài truyền hình để xin cơ hội được đóng phim.

Khởi tố 2 thanh niên giả danh cảnh sát hình sự chặn xe người đi đường

Pháp luật

11:45:51 21/06/2024
Ngày 20-6, Công an TP Quy Nhơn đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Anh Tỷ (19 t.uổi; ngụ phường Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Phụ nữ sành không dựa vào số lượng quần áo, chỉ nhờ 5 món mà mặc gì cũng đẹp, tôn dáng chuẩn

Thời trang

11:43:48 21/06/2024
Những người thực sự sành sỏi trong việc lên đồ , họ chẳng quan tâm tới việc trong tủ có bao nhiêu quần áo, có phải đồ hợp mốt hay không mà sẽ chú ý tới những điều sau.

Cú bắt tay lịch sử của làng rap - hip hop Việt

Nhạc việt

11:39:48 21/06/2024
Nhật ký vào đời là khởi đầu cho màn đáp trả của Karik, chứa đựng cái chất mà mọi người từng nghĩ anh đã đ.ánh mất khi bước lên mainstream để mang nhạc Rap đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Côn Đảo triển khai du lịch xanh

Du lịch

11:37:16 21/06/2024
Gìn giữ sắc xanh, giảm tải áp lực cho môi trường, hướng tới phát triển du lịch xanh, cao cấp và bền vững là định hướng phát triển của Côn Đảo.

Con gái út nhà Angelina Jolie 15 t.uổi xinh như thiên thần, là "rich kid" nhưng chuộng diện đồ giản dị, cá tính

Phong cách sao

11:34:38 21/06/2024
Bước sang độ t.uổi 15, Vivienne không chỉ ngày càng ra dáng một thiếu nữ xinh đẹp mà còn thể hiện phong cách thời trang đầy cá tính.

Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu

Tin nổi bật

11:33:33 21/06/2024
Tai nạn liên hoàn giữa 3 ô tô trên cao tốc TPHCM - Trung Lương đoạn qua địa phận tỉnh T.iền Giang đã khiến 11 người phải nhập viện cấp cứu.

Cô gái vội uống nước, nuốt luôn phải vòng nắp chai

Sức khỏe

11:11:54 21/06/2024
Theo bác sĩ Hiếu, hằng năm đơn vị này tiếp nhận rất nhiều trường hợp dị vật thực quản bao gồm các ca dị vật là dụng cụ sinh hoạt như răng giả, vỏ thuốc, tăm, nút chai... cho tới các ca dị vật bã thức ăn.