Phán quyết nào cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex?

Theo dõi VGT trên

Viện kiểm sát đề nghị cho cả 11 bị cáo được hưởng án treo, trong khi luật sư của cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cho rằng vụ án còn nhiều ‘điểm mờ’.

Vậy tòa sẽ phán quyết ra sao?

TAND TP. Hà Nội đang nghị án kéo dài vụ án sai phạm về đấu giá đất liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (gọi tắt là Tập đoàn Vimedimex), sẽ tuyên án vào 22.4 tới.

Hai ngày xét xử trước đó, nhiều vấn đề được các bị cáo, luật sư bào chữa và đại diện viện kiểm sát tranh luận quyết liệt. Cùng điểm lại những diễn biến chính của phiên tòa trước khi hội đồng xét xử đưa ra phán quyết đối với các bị cáo.

Phán quyết nào cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex? - Hình 1

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan cùng các bị cáo tại tòa. ẢNH PHÚC BÌNH

Cả 11 người được đề nghị án treo

Cáo trạng của viện kiểm sát xác định quá trình triển khai đấu giá khu đất rộng hơn 16.000 m 2 (tại thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, H.Đông Anh, TP.Hà Nội) có nhiều vi phạm, dẫn tới thiệt hại cho ngân sách. Trách nhiệm thuộc về nhiều cá nhân, từ phía chính quyền địa phương, đơn vị tư vấn thẩm định giá, cơ quan quản lý về đất đai, cho đến doanh nghiệp tham gia đấu giá.

Trong đó, bị cáo Trần Công Tuyên (cựu trưởng phòng thuộc Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng H.Đông Anh) bị cáo buộc đã yêu cầu phía thẩm định giá hạ giá trị khu đất từ khoảng 500 tỉ đồng xuống còn khoảng 300 tỉ đồng. Xuất phát từ điều này, sau khi được lựa chọn làm đơn vị tư vấn xác định giá khởi điểm, công ty thẩm định giá đã lập khống các phiếu khảo sát, ban hành chứng thư thẩm định giá, xác định giá trị khu đất chỉ là hơn 284 tỉ đồng, tương đương 17,6 triệu đồng/m 2.

Do không phát hiện sai phạm, Sở TN-MT TP.Hà Nội chấp thuận chứng thư, trình Hội đồng thẩm định giá đất cụ thể TP.Hà Nội. Hội đồng họp, chốt đơn giá là 18,2 triệu đồng/m 2.

Về phía cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex, bà Nguyễn Thị Loan bị cáo buộc sử dụng 3 pháp nhân do mình chi phối (gồm Công ty Bắc Từ Liêm, Công ty Mỹ Đình và Công ty Thanh Trì) để chỉ đạo tham gia đấu giá, trả giá theo kịch bản tính toán từ trước. Nhờ vậy, Công ty Bắc Từ Liêm trúng đấu giá khu đất với số t.iền hơn 326 tỉ đồng, tương đương hơn 20,1 triệu đồng/m 2.

Kết quả điều tra cho thấy, giá trị thực tế khu đất tại thời điểm ban hành chứng thư thẩm định giá phải là hơn 462 tỉ đồng, tương đương hơn 28,5 triệu đồng/m 2. Vì thế, phần chênh lệch giá đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 135 tỉ đồng.

Video đang HOT

Tại bản luận tội, đại diện Viện KSND TP.Hà Nội cáo buộc bà Loan cùng 9 người khác tội vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản, 2 bị cáo còn lại tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Cả 11 người đều bị đề nghị hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo, thấp nhất 9 tháng, cao nhất 36 tháng.

Phán quyết nào cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex? - Hình 2

Các luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Thị Loan. ẢNH PHÚC BÌNH

Bị cáo kêu oan, luật sư cho rằng “bỏ lọt tội phạm”

Quá trình xét xử, cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cho rằng, hồ sơ vụ án có đến “20 bút lục là giả”. Bị cáo khẳng định chỉ sở hữu 20% cổ phần tại 3 công ty Bắc Từ Liêm, Mỹ Đình và Thanh Trì; đây không phải là các công ty của riêng bị cáo, không có việc chỉ đạo thông đồng dìm giá đất. Bà Loan còn tố nội bộ tập đoàn có “thông đồng”, lập khống các phiếu thu, phiếu chi… nhằm buộc trách nhiệm sai phạm đối với mình.

Bào chữa cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex, các luật sư cho rằng có nhiều sai phạm trong quá trình bắt giữ, khám xét đối với bị cáo. Theo đó, việc bắt giữ, khám xét diễn ra vào ban đêm, khoảng 23 giờ, là “vi phạm nghiêm trọng” quy định tại bộ luật Tố tụng hình sự; bị cáo bị bắt khi ở nhà riêng nhưng không có sự chứng kiến của đại diện UBND phường…

Luật sư Dương Đình Khuyến (Công ty luật Hoàng Đàm và Toàn cầu) nêu quan điểm rằng, sai phạm trong việc xác định giá khởi điểm thuộc về đơn vị tư vấn thẩm định giá, người có tài sản bán đấu giá và cơ quan có thẩm quyền phê duyệt giá khởi điểm. Các công ty tham gia đấu giá không có trách nhiệm và cũng không có khả năng xác định giá khởi điểm đã đúng giá trị thực tế hay chưa. Họ chỉ tham gia, trả giá đúng theo quy định nên không thể kết luận có sự thông đồng, dàn xếp từ trước.

Ở vụ án này, cơ quan tố tụng chỉ truy cứu trách nhiệm hình sự với các cá nhân thuộc công ty thẩm định giá, Ban quản lý dự án và đầu tư xây dựng H.Đông Anh và Chi cục quản lý đất đai thuộc Sở TN-MT TP.Hà Nội; đây là những người có vai trò tư vấn, tham mưu, không có thẩm quyền quyết định. Trong khi đó, các thành viên trong Hội đồng định giá đất cụ thể TP.Hà Nội mới là những người có thẩm quyền quyết định giá đất khởi điểm đấu giá, nhưng lại không bị truy cứu. Điều này là không phù hợp.

Luật sư của cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cũng đề cập đến công văn của Ban Nội chính T.Ư gửi TAND TP.Hà Nội mới đây. Theo đó, bị cáo Loan có đơn khiếu nại đối với các bản kết luận điều tra; đề nghị làm rõ sự thật khách quan, bản chất của vụ án và ban hành quyết định đình chỉ điều tra đối với mình. Sau khi tiếp nhận, Ban Nội chính T.Ư chuyển đơn này tới TAND TP.Hà Nội để giải quyết theo thẩm quyền, đồng thời báo cáo kết quả giải quyết cho Ban Nội chính T.Ư.

Phán quyết nào cho cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex? - Hình 3

Đại diện Viện KSND TP.Hà Nội tại phiên tòa. ẢNH PHÚC BÌNH

Viện kiểm sát: Truy tố đúng người, đúng tội

Đối đáp với bị cáo và luật sư bào chữa, đại diện viện kiểm sát khẳng định việc bắt giữ đối với cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan là khẩn cấp, được tiến hành đúng pháp luật. Việc lấy lời khai bị can ngay sau khi bắt là cần thiết và đây chỉ là lấy lời khai, không phải hỏi cung.

Bị cáo Loan tố “20 bút lục là giả” vì tên điều tra viên không đúng. Kiểm sát viên cho hay, các tài liệu nêu trên đều có chữ ký của bị cáo nên “không thể nói là giả”. Quá trình giải quyết vụ án, cơ quan điều tra phân công 27 điều tra viên tham gia, trong đó có điều tra viên mà bị cáo cho là “không đúng tên”, vì thế điều tra viên này hoàn toàn đủ tư cách tham gia tố tụng.

Vẫn theo kiểm sát viên, để xảy ra hậu quả trong vụ án này xảy ra, “điều kiện cần” là giá khởi điểm thấp hơn thực tế, “điều kiện đủ” là có hành vi thông đồng dìm giá để mua giá thấp nhất. Thực tế, các bị cáo đã thực hiện cả 2 nhóm hành vi trên.

Đại diện viện kiểm sát dẫn chứng một số lời khai của bị cáo Loan, cùng email trao đổi với cấp dưới tại tập đoàn, cùng đó là dòng t.iền đến 3 công ty Bắc Từ Liêm, Mỹ Đình và Thanh Trì…, để cáo buộc cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex đã tham gia, chỉ đạo thực hiện việc thông đồng dìm giá đất.

Từ những căn cứ đã nêu, đại diện viện kiểm sát khẳng định việc truy tố đối với 11 bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật.

Cựu Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan trong lời nói sau cùng đã cảm ơn hội đồng xét xử vì tạo điều kiện để mình nộp thêm các hồ sơ, chứng cứ; đồng thời mong tòa xem xét đầy đủ, thấu đáo để xử lý đúng người, đúng tội, không oan sai, không bỏ lọt tội phạm. Nữ bị cáo cũng đề nghị tòa xử lý nghiêm “hành vi vu khống, bịa đặt” của một số cá nhân trong vụ án này.

Diễn biến mới vụ cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex kêu oan

Do cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan kêu oan, tòa phải hoãn xét xử để luật sư của bị cáo có mặt tham gia phiên xử.

Luật sư cũng đã xuất trình hơn 80 bộ tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án.

Theo dự kiến, ngày 17.4 tới, TAND TP.Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử 11 bị cáo trong vụ án "thâu tóm" đất đấu giá, liên quan đến bà Nguyễn Thị Loan, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn dược phẩm Vimedimex (gọi tắt là Tập đoàn Vimedimex).

Hôm 9.4, phiên tòa từng được mở nhưng phải hoãn. Lý do, 4 trong số 5 luật sư bào chữa cho bà Loan vắng mặt và có đơn xin hoãn xét xử. Luật sư duy nhất của bà Loan có mặt tại tòa, cho biết có nhiều tài liệu, chứng cứ muốn giao nộp liên quan đến vấn đề định giá khu đất đấu giá. Bản thân bà Loan kêu oan, cho rằng cần có sự bào chữa của luật sư, nên cũng đề nghị hoãn.

Diễn biến mới vụ cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex kêu oan - Hình 1

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan tại tòa hôm 9.4

PHÚC BÌNH

Được biết, sau khi tòa hoãn, tính đến thời điểm hiện tại, luật sư của cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex đã giao nộp cho hội đồng xét xử hơn 80 bộ tài liệu, chứng cứ được cho là liên quan trong vụ án.

Số tài liệu này gồm: 25 bản tường trình của một số cá nhân có liên quan; 35 bộ vi bằng đã lập; 3 hợp đồng ủy thác; 9 đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị xem xét lại chứng cứ, tài liệu... của bị cáo Loan gửi các cấp; 9 tài liệu, chứng cứ là các băng ghi âm, biên bản làm việc, đối chất, báo cáo rà soát...

Theo cáo trạng, tháng 2.2020, UBND TP.Hà Nội phê duyệt rồi giao cho UBND H.Đông Anh tổ chức thực hiện kế hoạch sử dụng đất, bao gồm hơn 49.000 m 2 để thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất phía đông nam, thuộc thôn Cổ Dương, xã Tiên Dương, H.Đông Anh.

Tiếp đó, UBND H.Đông Anh phê duyệt kế hoạch, giao nhiệm vụ cho Ban Quản lý dự án và đầu tư xây dựng H.Đông Anh tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất đối với hơn 16.000 m 2 thuộc dự án nêu trên.

Quá trình triển khai, bị cáo Trần Công Tuyên (cựu trưởng phòng thuộc Ban Quản lý dự án H.Đông Anh, Hà Nội) nhờ người liên hệ với công ty thẩm định giá để xác định giá khởi điểm khu đất. Khi phía thẩm định giá xác định khu đất có giá trị khoảng 504 tỉ đồng, bị cáo yêu cầu "dìm" xuống khoảng 300 tỉ đồng.

Tháng 11.2020, cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex Nguyễn Thị Loan sử dụng 3 pháp nhân do mình nắm toàn quyền chi phối để nộp hồ sơ tham gia đấu giá, trong đó có Công ty CP đầu tư bất động sản Bắc Từ Liêm (gọi tắt là Công ty Bắc Từ Liêm).

Quá trình đấu giá, 3 công ty bỏ giá bằng nhau rồi đồng loạt không trả giá nữa, buộc phải bốc thăm lựa chọn người trúng đấu giá. Kết quả không nằm ngoài toan tính, Công ty Bắc Từ Liêm trúng đấu giá khu đất hơn 326 tỉ đồng, tương đương hơn 20,1 triệu đồng/m 2.

Cơ quan tố tụng xác định giá trị thực tế của khu đất tại thời điểm phát hành chứng thư thẩm định giá là hơn 28,5 triệu đồng/m 2, tương đương hơn 462 tỉ đồng. Do đó, ngân sách bị thiệt hại hơn 135 tỉ đồng.

Quá trình điều tra, bà Loan ban đầu khai nhận hành vi phạm tội, nhưng về sau thay đổi lời khai, khẳng định không chỉ đạo cấp dưới tham gia đấu giá đất.

Cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex cũng từng có đơn kêu oan, cho rằng "không có tài liệu, chứng cứ nào" chứng minh bị cáo chỉ đạo việc thông đồng, dìm giá đối với 3 công ty tham gia đấu giá; cũng như việc móc nối với nhóm bị can thuộc Ban đầu tư xây dựng H.Đông Anh và công ty thẩm định giá trong việc "dìm giá" khu đất.

Bị cáo dẫn việc UBND TP.Hà Nội ban hành quyết định hủy bỏ công nhận kết quả trúng đấu giá khu đất. Việc này dẫn đến khu đất được trả lại nguyên trạng, không còn tồn tại sự tác động nào từ cuộc đấu giá, đồng nghĩa không có thiệt hại, không cấu thành tội vi phạm quy định về bán đấu giá tài sản.

Dù cựu Chủ tịch Tập đoàn Vimedimex không thừa nhận hành vi như đã nêu, nhưng căn cứ lời khai của các bị cáo khác và tài liệu thu thập được, cơ quan tố tụng kết luận có đủ cơ sở buộc tội đối với bị cáo.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tai nạn nhà máy xi măng ở Yên Bái: 1 trong số 7 nạn nhân được bồi thường 1,7 tỷ
17:21:12 17/05/2024
Vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường chụp ảnh: Khởi tố Hải Idol và 3 đồng phạm
06:35:14 19/05/2024
Giai đoạn 2 "đại án" Vạn Thịnh Phát: Tiếp tục làm rõ tài sản của 5 bị cáo trốn truy nã
07:04:45 18/05/2024
Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện thành phố Thủ Đức Nguyễn Minh Quân
23:33:53 17/05/2024
Tuyên án cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng 10 bị cáo
18:51:50 17/05/2024
Khởi tố nhóm đối tượng tổ chức cho người khác trốn sang Hàn Quốc qua đường du lịch
23:27:39 17/05/2024
Chủ quán nhậu Nồi Đất nổi tiếng ở Cần Thơ bị bắt vì tội trốn thuế
19:33:40 18/05/2024
Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á
08:52:59 19/05/2024
Bắt giữ đối tượng tàng trữ trái phép chất m.a t.úy
18:17:12 17/05/2024
Bắt giữ 4 đối tượng liên quan vụ án "vi phạm quy định về khai thác tài nguyên"
07:29:24 18/05/2024

Thông tin đang nóng

David Beckham công khai ngoại tình, vợ Victoria đau đớn khóc cạn nước mắt
10:07:14 19/05/2024
LHP Cannes: Vài phút uốn éo trên thảm đỏ, loạt sao kém tiếng phải chi bao nhiêu?
09:04:26 19/05/2024
Hiện tượng mạng Hải Idol bị bắt ở Hải Dương, bị khởi tố cùng thêm 3 đối tượng
11:35:42 19/05/2024
Á hậu kém 18 t.uổi 3 năm sau yêu NSƯT Chí Trung: "Tôi chưa từng tiếc nuối"
10:19:10 19/05/2024
Chú rể nghẹn ngào nhắc đến bà ngoại quá cố trong đám cưới, hiện tượng kỳ lạ sau đó liền khiến anh òa khóc
11:07:09 19/05/2024
Sam hé lộ điều thú vị về chồng Hàn Quốc, được mẹ chồng tinh tế làm cho điều này!
13:14:38 19/05/2024
Thất bại liên tiếp của Dương Mịch
11:26:01 19/05/2024
8 thói quen xấu khi sử dụng máy giặt khiến quần áo "càng giặt càng bẩn" hầu hết mọi người đều mắc phải
11:05:47 19/05/2024
Vợ trang điểm đẹp bảo đến bệnh viện, chồng lần theo đến nơi thấy cảnh khó đỡ
11:48:55 19/05/2024
Thảm đỏ Cannes ngày 5: Selena Gomez chiếm spotlight khi mặc khác xa màn "nhá hàng" bốc lửa, Đồng Lệ Á tạo dáng "lầy lội" bên Bành Vu Yến
10:07:50 19/05/2024

Tin mới nhất

Trộm bò rồi ẩn náu 22 năm tại Lào vẫn không thoát

11:41:30 19/05/2024
Ngày 19/5, Công an tỉnh Thanh Hoá thông tin, Công an tỉnh Hủa Phăn (Lào) vừa bàn giao đối tượng Sung Văn Gấu (SN 1979), ở xã Pù Nhi, huyện Mường Lát cho Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) để phục vụ công tác điều tra xử lý tội phạm.

Đ.âm bạn học thủng phổi, thiếu niên 16 t.uổi nhận án tù

09:48:50 19/05/2024
Ngày 17/5, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên toà sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đạt (SN 30/1/2008, trú Quảng Mỹ, Hoà Mỹ Tây, Tây Hoà, Phú Yên) 2 năm 6 tháng tù về tội G.iết n.gười. Đồng thời, bị cáo phải bồi thường cho bị hại 80 triệu đồng.

Vụ Việt Á: Vì sao cựu cán bộ CDC Bình Dương được miễn trách nhiệm hình sự?

09:43:04 19/05/2024
Tại phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Việt Á chiều 17/5, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã quyết định miễn trách nhiệm hình sự cho bị cáo Trần Thanh Phong (cựu Phó phòng Tài chính Kế toán CDC Bình Dương).

Công an đề nghị cung cấp tài liệu liên quan dự án Vạn Tín Phát ở TP Bà Rịa

09:20:03 19/05/2024
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh, giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Vụ cháy chợ Sóc Sơn: Cán bộ nhận t.iền chênh lệch khi mua thiết bị chữa cháy

09:16:51 19/05/2024
Ngoài ông Giang, VKS còn truy tố các bị can Phạm Đức Nam (SN 1972, ở Sóc Sơn) và Nguyễn Văn Tươi (SN 1974, nhân viên Ban quản lý chợ loại II Sóc Sơn) về cùng tội Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy .

Người đàn ông ở Hà Tĩnh đ.âm c.hết hàng xóm vì thấy vợ bị dọa đ.ánh

08:48:00 19/05/2024
Đang bán nước cho khách ở lề đường, thấy vợ mình cãi nhau với chị L. về chuyện xịt nước trúng người, Hải cầm dao đ.âm chị L. t.ử v.ong.

Giả Cảnh sát hình sự chặn xe cưỡng đoạt tài sản

06:39:06 19/05/2024
Tối 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh) cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Khoa Minh về tội Cưỡng đoạt tài sản .

Đối tượng l.ừa đ.ảo "hợp đồng ủy quyền chuyển nhượng đất" ra đầu thú

06:13:40 19/05/2024
Khai báo về hành vi phạm tôi của mình, Trần Quốc Hoàng cho biết do bản chất ham mê c.á đ.ộ bóng đá trên mạng, nên đã nảy sinh ý định lừa chiếm đoạt tài sản

Triệt phá đường dây nhập lậu pháo nổ từ Campuchia về TP Hồ Chí Minh

22:23:18 18/05/2024
Đường dây này hoạt động vận chuyển, buôn bán hàng cấm là pháo nổ với số lượng lớn về phân phối cho các đầu mối tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác bằng dịch vụ gửi hàng qua chành xe.

"Ma men" không chấp hành đo nồng độ cồn còn tấn công CSGT

21:59:20 18/05/2024
Tiếp đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở Công an xã Duy Thành để làm việc. Kết quả đo nồng độ cồn của Quang là 0,517mg/L.

TikToker thừa nhận đăng sai sự thật về CSGT Gia Lai để câu like

19:31:43 18/05/2024
Lực lượng CSGT tổ chức tuần tra theo kế hoạch nhưng các đối tượng lại quay video, phát tán nội dung sai sự thật lên TikTok.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long được giảm án 1 năm tù

07:27:11 18/05/2024
Sau ba ngày xét xử phúc thẩm vụ án kit test Việt Á, chiều 17/5, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và 10 bị cáo khác có đơn kháng cáo.

Bắt giữ đối tượng cưa trộm hơn một ngàn cây keo lá tràm

07:17:31 18/05/2024
Ngày 17/5 Công an Bình Thuận cho biết, Công an thị xã La Gi (Bình Thuận) vừa bắt giữ được đối tượng cưa trộm hàng nghìn cây keo của người dân tại xã Tân Bình, thị xã La Gi.

Khởi tố bà ngoại giao xe máy cho cháu khi chưa đủ t.uổi điều khiển

07:13:51 18/05/2024
Ngày 17/5, Cơ quan CSĐT Công an quận Hải An (TP Hải Phòng) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với bà Hoàng Thị Tha (SN 1958, trú phường Sở Dầu, quận Hồng Bàng), để điều tra về hành vi giao cho ngườ...

Có thể bạn quan tâm

Quang Hải xuất ngoại: Bến đỗ mới là đội bóng Nhật Bản mà Lê Công Vinh và Chanathip từng thi đấu!

Sao thể thao

14:18:21 19/05/2024
Quang Hải gần như 100% sẽ chia tay CLB CAHN sau 1,5 mùa giải gắn bó. Hợp đồng của t.iền vệ sinh năm 1997 sẽ hết hạn vào cuối tháng 6/2024.

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

Lạ vui

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Nga và Ukraine vẫn bất đồng về hòa đàm và ngừng b.ắn

Thế giới

14:03:42 19/05/2024
Tổng thống Nga vẫn bác bỏ công thức hòa bình của người đồng cấp Ukraine trong khi Tổng thống Volodymyr Zelensky bày tỏ hoài nghi về lệnh ngừng b.ắn, cho rằng đây là một câu chuyện không thể thực hiện được.

4 xu hướng tóc ngắn vừa trẻ vừa sang dành cho phụ nữ trên 40 t.uổi

Làm đẹp

13:50:00 19/05/2024
Để có được vẻ ngoài trẻ trung và tươi mới trong mùa hè, tóc ngắn là lựa chọn mà phụ nữ trên 40 t.uổi nên tham khảo. Kiểu tóc này tạo cảm giác nhẹ nhàng và mát mẻ, từ đó giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nóng bức.

Nếm thử món chè độc đáo chỉ có ở Huế, đây là 4 địa chỉ cực chất lượng!

Ẩm thực

13:46:30 19/05/2024
Món chè Cung đình Huế này trở thành món ăn bình dân được bày bán nhiều ở các chợ, các gánh hàng rong để phục vụ người dân và khách du lịch.

Á hậu Vbiz vừa sinh con gái tại Áo lần đầu lộ diện, vóc dáng mẹ bỉm gây chú ý

Sao việt

13:37:27 19/05/2024
Có thể thấy nàng hậu đã lấy lại vóc dáng thần tốc , trông xinh xắn và thon gọn hậu sinh nở. Đặc biệt, mẹ bỉm của Ayla còn gây ấn tượng khi tự tin khoe khuôn mặt 0% son phấn.

Triệu Lệ Dĩnh "thảm bại" trước Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, ra quốc tế bít cửa so

Sao châu á

13:31:50 19/05/2024
Nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh bị cho là có màn thua thảm trước những mỹ nhân Hoa ngữ khác như Dương Mịch, Lưu Diệc Phi. Dù đều là những minh tinh màn ảnh đất nước tỷ dân, nhưng Triệu Lệ Dĩnh ra quốc tế thì bít cửa so đọ.

Top những địa điểm thể dục 'xanh' tại thành phố Lào Cai

Du lịch

13:31:13 19/05/2024
Công viên Nhạc Sơn, Công viên Hồ Chí Minh, đồi Nhạc Sơn, Quảng trường thành phố, các tiểu công viên... là những địa điểm thể dục miễn phí được đông đảo người dân thành phố Lào Cai lựa chọn để rèn luyện sức khỏe.

Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 80 quốc gia, đẹp đến từng khung hình cùng loạt c.ảnh n.óng gây sốc

Phim âu mỹ

13:29:12 19/05/2024
Bộ phim này đang nắm giữ vị trí top 1 trên BXH chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong ngày tại rất nhiều quốc gia.

Tôi 40 t.uổi và hành trình mỗi tháng tiết kiệm được gần 2 triệu đồng

Sáng tạo

13:27:33 19/05/2024
Trước đó, tôi không có khái niệm tiết kiệm. Khi tôi còn đi làm, toàn bộ t.iền lương của tôi đều dành cho việc mua sắm. Tôi rất ít khi kiểm soát chi tiêu của gia đình và hiếm khi biếu bố mẹ t.iền

Mỹ nhân vừa đẹp vừa điên ở bom tấn sinh tồn gây sốt MXH, tạo hình quá cháy chiếm trọn spotlight

Phim châu á

13:21:54 19/05/2024
Nhân vật này khiến khán giả phát điên vì tính cách ích kỷ và quái gở, nhưng vẫn phải thán phục trước sự thông minh, nhạy bén của cô.

Tina Thảo Thi: Tiktoker "nói trống không với người già" nhưng được khen tới tấp

Netizen

12:41:22 19/05/2024
Tina Thảo Thi (tên thật là Nguyễn Tiến Thịnh, sinh năm 1998) là một TikToker nổi tiếng được mọi người biết đến nhiều qua câu cửa miệng Peek A Boo . Cũng nhờ lối diễn xuất duyên dáng mà anh chàng ngày càng chiếm được tình cảm của khán gi...

Lỗi phong thủy trong cách sống khiến t.iền bạc và sức khỏe "quay lưng" với bạn!

Trắc nghiệm

12:39:59 19/05/2024
Những lỗi phong thủy trong đời sống thường ngày tưởng như nhỏ nhặt lại có thể kéo tụt năng lượng tích cực, khiến sức khỏe và tài chính của bạn đi xuống.