Phải chăng đây là ‘vũ khí bí mật’ giúp một số người miễn nhiễm Covid-19?

Các nhà khoa học khẳng định, hóa ra bị cảm lạnh thông thường – có thể giúp một số người khỏi bị nhiễm Covid-19, theo Mirror .

Phải chăng đây là vũ khí bí mật giúp một số người miễn nhiễm Covid-19? - Hình 1

Câu hỏi bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp là tại sao một số người dường như miễn nhiễm với Covid-19 – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Câu hỏi bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp

Câu hỏi bí ẩn vẫn chưa có lời giải đáp là tại sao một số người dường như miễn nhiễm với Covid-19, mặc dù họ sống chung với người nhiễm bệnh?

Có thể có nhiều lời giải thích khác nhau cho bí ẩn này, nhưng một số chuyên gia đang bắt đầu nghiêng về thực tế rằng cơ thể những người này đã phát triển một số kháng thể nhất định.

Mặc dù từ “virus Corona” mới được sử dụng rộng rãi gần đây, nhưng thực sự vius Corona đã tồn tại từ rất lâu.

Cảm lạnh thông thường có thể do virus Corona – không phải Covid-19, mà là do virus Corona cùng họ gây ra.

Mọi người thường xuyên bị nhiễm các loại virus Corona khác nhau, thường là 4 loại đã có từ trước khi Covid-19 ra đời.

Và chính những virus Corona này, có thể là nguyên nhân đằng sau việc một số người không hề hấn gì với Covid-19, theo Mirror .

Vắc xin ngừa Covid-19 vừa về Việt Nam công hiệu ra sao ?

Và có một giả thuyết cho rằng các kháng thể được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch trong quá trình nhiễm các virus Corona cảm lạnh thông thường, có thể bảo vệ chống lại Covid-19.

Điều này có thể giải thích tại sao một số người dường như miễn nhiễm với Covid-19 như các nhà khoa học tại University College London và Viện Francis Crick (Anh), khẳng định.

Phải chăng đây là vũ khí bí mật giúp một số người miễn nhiễm Covid-19? - Hình 2

Và có một giả thuyết cho rằng các kháng thể được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch trong quá trình nhiễm các virus Corona cảm lạnh thông thường, có thể bảo vệ chống lại Covid-19. – ẢNH MINH HỌA: SHUTTERSTOCK

Theo các nhà nghiên cứu này, Covid-19 có thể được ngăn chặn bằng các kháng thể do hệ miễn dịch tạo ra – trong khi chống lại cảm lạnh thông thường do những loại virus Corona khác gây ra.

Chúng tồn tại trong máu một thời gian và trong trường hợp tái nhiễm với một loại virus Corona mới, chúng có thể đối phó với virus, theo Mirror .

Phát hiện một số người có kháng thể kháng Covid-19 trong máu

Các nhà nghiên cứu đã có một khám phá quan trọng khi họ phát hiện ra rằng một số người, đặc biệt là trẻ em, có kháng thể kháng Covid-19 trong máu của chúng, mặc dù chúng chưa bao giờ bị nhiễm Covid-19.

Các kháng thể này dường như là kết quả của việc tiếp xúc càng nhiều với các virus Corona gây ra cảm lạnh thông thường – nhưng có cấu trúc tương tự Covid-19, theo Mirror .

Theo trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Kevin Ng, nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em có nhiều kháng thể trong máu hơn người lớn. Chủ yếu là nhóm tuổi từ 6 đến 16 tuổi.

“Nguyên nhân là vì trẻ em thường xuyên tiếp xúc với các virus Corona khác. Đó cũng là câu trả lời cho việc tại sao trẻ em ít có nguy cơ nhiễm Covid-19 hơn”, tiến sĩ Kevin Ng nói.

Các nhà nghiên cứu tập trung vào các kháng thể bao quanh các phần của protein – mà các loại virus Corona đều có, và qua phần đó chúng xâm nhập vào tế bào.

Lô vắc xin Covid-19 vừa về Việt Nam trị giá bao nhiêu tiền?

Các protein trông hơi khác nhau đối với mỗi loại virus Corona, nhưng đều có một điểm giống nhau – gọi là tiểu đơn vị S2.

Các kháng thể, được hình thành bởi các tế bào lympho B, cũng nhắm vào bộ phận này. Chúng không phân biệt được loại virus Corona, nhưng sẽ tấn công ngay khi nhận ra phần này của virus.

Tiến sĩ Kevin Ng, giải thích: “Phát hiện này có thể giúp ích trong việc sản xuất vắc xin chống lại một số loại virus Corona, cũng như SARS-CoV-2 và bất kỳ chủng đại dịch nào khác”, theo Mirror .

Covid-19 có trở thành bệnh theo mùa, giống như cúm không?

Chưa có gì chắc chắn, nhưng có vẻ như mùa đông sẽ trở thành mùa cảm lạnh, cúm và Covid-19.

Vắc xin hứa hẹn sẽ đánh bại virus corona mới, thuần hóa nó đến mức không thể gây ra bệnh nghiêm trọng và tử vong, hoặc đe dọa khả năng ứng phó với bệnh nhân của các bệnh viện.

Miễn dịch quần thể có thể đạt được trong vài tháng tới, nhưng điều gì xảy ra tiếp theo thì không dễ dự đoán.

Covid-19 sẽ biến mất hoàn toàn hay sẽ tồn tại dai dẳng?

Các chuyên gia cho rằng có khả năng Covid-19 sẽ ở lại và trở thành một loại bệnh dịch địa phương - một bệnh xảy ra thường xuyên với tỷ lệ có thể dự đoán được ở một vùng cụ thể, như cảm lạnh ở Bắc Mỹ hoặc sốt rét ở châu Phi - mặc dù nó sẽ lưu hành với mức độ thấp hơn nhiều, tạo ra các triệu chứng nhẹ hơn và dễ kiểm soát hơn nhiều so với khi mới xuất hiện.

Covid-19 có trở thành bệnh theo mùa, giống như cúm không? - Hình 1

"Tôi nghi ngờ việc chúng ta sẽ xóa sổ được căn bệnh này," TS Fauci, chuyên gia hàng đầu của Mỹ về bệnh truyền nhiễm, nói vào tháng 11.

Khi tạp chí Nature gần đây thăm dò ý kiến của hơn 100 chuyên gia về miễn dịch học, bệnh truyền nhiễm và virus học, 89% cho rằng SARS-CoV-2 sẽ trở thành dịch địa phương.

Tiến sĩ Amesh Adalja, một học giả cấp cao tại Trung tâm An ninh Y tế Đại học Johns Hopkins ở Baltimore và là người phát ngôn của Hội Bệnh truyền nhiễm Mỹ, đồng ý với nhận định này.

"Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng nó sẽ biến mất. Đây là một loại virus đường hô hấp lây lan hiệu quả, xuất phát từ một họ virus mà 4 trong số đó gây ra 25% các trường hợp cảm lạnh thông thường của chúng ta".

"Nhưng điều sẽ xảy ra là nó sẽ không gây chết người với tỷ lệ như hiện nay nữa. Nó vẫn sẽ ở đây - chúng ta sẽ vẫn gặp các ca bệnh, chúng ta sẽ vẫn gặp vấn đề với nó - nhưng nó sẽ không bao giờ là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng như bây giờ ".

TS Adalja dự đoán SARS-CoV-2 sẽ trở thành virus corona theo mùa thứ 5 mà con người phải đối phó hàng năm, mặc dù thiệt hại mà nó gây ra sẽ bị hạn chế nhiều.

Các trường hợp Covid hàng ngày đang giảm đi trong khi các chuyên gia cảnh báo về các biến thể, yêu cầu tiếp tục cảnh giác

Nếu Covid-19 trở thành bệnh theo mùa, thì sẽ là mùa nào?

Nó có thể sẽ trùng với mùa cảm lạnh và cúm: "Coronavirus nói chung có xu hướng đạt đỉnh vào những tháng lạnh hơn," TS Adalja nói.

Nước Mỹ không nhận thấy tính chất "theo mùa" này trong năm 2020 vì Covid-19 lây lan quá nhiều và có quá ít miễn dịch với nó khi mùa hè đến nên thời tiết ấm hơn không có nhiều tác động.

Mọi người sẽ phải tiêm vắc xin Covid-19 hàng năm, tương tự như tiêm phòng cúm hàng năm?

Điều này vẫn đang được xem xét, với một số chuyên gia nghiêng về câu trả lời là "đúng".

Mọi người có thể cần tiêm phòng Covid-19 hàng năm trong vài năm tới, Alex Gorsky, giám đốc điều hành của Johnson & Johnson, nói. Công ty đã nộp đơn xin cấp phép khẩn cấp cho vắc-xin của mình trong tháng này.

TS Richard Besser, cựu giám đốc CDC Mỹ, cho biết: "Loại virus này đang thể hiện khả năng đột biến đáng kinh ngạc, thay đổi, thích ứng với mọi thứ mà chúng ta đặt ra để chống lại nó".

Mặc dù các vắc xin Covid-19 hiện nay kém hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn lây nhiễm từ các biến thể Nam Phi và Brazil, chúng vẫn có thể ngăn ngừa nhập viện và tử vong, vì vậy chúng có thể hoạt động giống vắc xin cúm hơn trong việc ngăn ngừa bệnh nặng.

Hoặc có thể cần một lần cập nhật vắc-xin và sau đó virus trở nên ổn định hơn mà không cần liên tục cập nhật vắc xin, ông nói thêm.

Nhưng khi nói đến vắc xin, thật khó để so sánh với bệnh cúm vì cúm và Covid-19 là những virus hoàn toàn khác nhau.

Các biến thể của SARS-CoV-2 và tình trạng thiếu vắc-xin làm dấy lên những lo ngại mới

Điều gì sẽ xảy ra với xét nghiệm, đeo khẩu trang và các hạn chế?

Các chuyên gia dự đoán xét nghiệm Covid-19 sẽ trở nên thường xuyên hơn, tương tự như cách các bác sĩ xét nghiệm bệnh cúm ở người. "Tôi không nghĩ rằng bạn sẽ thấy những địa điểm dành riêng cho xét nghiệm Covid-19 sau mùa này," TS Adalja nói.

Ông cho biết thêm, các quy định bắt buộc đeo khẩu trang sẽ nới lỏng dần, nhưng người Mỹ có thể sẽ tiếp tục đeo khẩu trang trong các mùa cảm lạnh và cúm trong tương lai - tương tự như ở nhiều nước châu Á. Mùa cúm 2020-2021 hầu như không tồn tại đã cho thấy hiệu quả của việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng ngừa khác trong việc ngăn chặn sự lây lan của virus.

Adalja dự đoán một khi những người dễ bị tổn thương được tiêm vắc xin Covid-19 và các bệnh viện không lo bị quá tải, thì các hạn chế đối với nhà hàng, phòng tập thể dục và các cơ sở kinh doanh khác sẽ được dỡ bỏ. Nhưng nhiều biện pháp được áp đặt trong giai đoạn khủng hoảng - chẳng hạn như hệ thống lọc không khí tốt hơn và điều kiện vệ sinh được tăng cường - có thể sẽ được duy trì; truyền thông và y học từ xa sẽ tiếp tục phổ biến.

"Sẽ có rất nhiều thay đổi trong xã hội xảy ra do đại dịch," TS Adalja nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một bệnh nhân tử vong bất thường tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa
12:15:52 20/04/2021
5 hậu quả của việc quan hệ tình dục quá nhiều
06:00:43 21/04/2021
Táo bón lâu ngày không khỏi, bé trai 2 tuổi phải cắt 27cm đại tràng
19:46:50 19/04/2021
5 dấu hiệu KHÔNG HỀ ĐAU, dễ bị bỏ qua nhưng lại cảnh báo cơ thể đang kêu cứu mắc ung thư giai đoạn đầu
16:55:13 19/04/2021
2 dấu hiệu trên quần lót chỉ ra tử cung có vấn đề
18:22:11 19/04/2021
Cô gái 14 tuổi phải cắt cụt 2 chân vì ung thư xương, bác sĩ cảnh báo đây là căn bệnh nhiều người trẻ mắc phải trong độ tuổi dậy thì
13:01:04 19/04/2021
Cách lấy ráy tai cực kì nguy hiểm mà nhiều người vẫn hay làm
18:21:18 19/04/2021
10 tác dụng tuyệt vời của quả ổi
11:22:30 20/04/2021
Căn bệnh âm thầm triệu người mắc khiến xương người phụ nữ vỡ vụn
05:16:02 20/04/2021
Bé trai nguy kịch do rắn lục cắn
08:03:44 21/04/2021

Thông tin đang nóng

Nhã Phương yêu sách đòi ngồi ghế hạng thương gia, bắt đoàn phim phải đợi mình cả tháng?
07:51:18 21/04/2021
Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Tú Dưa vẫn “đá xoáy” vợ 3: Sỉ nhục chồng trên mạng, nó thể hiện văn hóa cháu chú ra hết
08:01:55 21/04/2021
Bố mẹ tôi muốn xây nhà nên bảo anh trai chị dâu góp tiền, gần tháng sau chị dâu bỗng thông báo một tin khiến ông bà tức phát ngất
07:04:48 21/04/2021
Khoa Pug sang Mỹ giữa mùa dịch để… đi du học, nghe giải thích xong thì mới thấy quá nể anh chàng!
09:02:40 21/04/2021
Đậu Kiêu hôn con gái ông trùm sòng bài
05:56:56 21/04/2021
NS Hoài Linh trở lại là "người chơi MXH hệ triệu view" sau 1 tháng im ắng, thái độ giữa drama với vợ Dũng "lò vôi" gây chú ý
06:47:45 21/04/2021
Quan Hiểu Đồng khiến MXH 'dậy sóng' khi mừng sinh nhật Lộc Hàm
07:23:47 21/04/2021
Quốc Trường từng "crush" đơn phương 1 mỹ nhân Vbiz, dắt 1 sao nữ khác về quê nhưng tất cả chỉ là "bình phong" cho Minh Hằng?
07:30:29 21/04/2021
Sư thầy chùa Bề Đề chơi Tinder vì “ngũ giới không cấm"
06:30:50 21/04/2021

Tin mới nhất

Bắc Giang: 2 bệnh nhân bị rắn hổ mang cắn nguy hiểm đến tính mạng

07:59:04 21/04/2021
Chiều 20/4, bác sĩ chuyên khoa II Vi Thị Thu Hương, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang) cho biết, đơn vị đang điều trị cho 2 trường hợp bị rắn cắn, trong đó có một ca tiên lượng xấu.

Người đàn ông bị đứt cơ tim

07:57:24 21/04/2021
Các bác sĩ đã mổ cấp cứu và sử dụng ECMO giúp bệnh nhân gặp biến chứng do nhồi máu cơ tim cấp thoát khỏi nguy cơ tử vong.

16 tuổi đã trĩ nặng chỉ vì thói quen xấu đang diễn ra với bất kỳ ai hiện nay

07:40:32 21/04/2021
Lối sống công nghiệp ít vận động, lười ăn rau và suốt ngày chỉ làm bạn với điện thoại, máy tính đã khiến nhiều người trẻ đã bị trĩ nặng.

Mẹ bầu cần tăng bao nhiêu kg trong các giai đoạn thai kỳ để đảm bảo con khỏe, mẹ vui?

07:34:17 21/04/2021
 Tăng cân trong thai kỳ cũng là điều mà các mẹ bầu cần quan tâm để đảm bảo sức khoẻ cho bản thân và sự phát triển của thai nhi.

Hắt hơi són tiểu dấu hiệu chị em không được chủ quan

07:28:48 21/04/2021
Bị tiểu tiện, đại tiện không kiểm soát được, đi tiểu thường xuyên, hắt hơi bị són tiểu, đi tiểu có máu… cũng là một trong những triệu chứng cảnh báo ung thư cổ tử cung mà ít ai nghĩ đến.

Bài thuốc hay chữa viêm bờ mi

07:25:14 21/04/2021
Viêm bờ mi là căn bệnh khá phổ biến với người trên 50 tuổi, tuy nhiên cũng có rất nhiều người trẻ tuổi bị bệnh này.

Phòng bệnh đục thủy tinh thể

07:21:19 21/04/2021
Bệnh đục thủy tinh thể (cataract) là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mù trên thế giới và ở Việt Nam, thường gặp ở người trên 50 tuổi.

Mớm cơm và một loạt sai lầm của phụ huynh khiến trẻ “nuôi mãi không lớn”

07:15:28 21/04/2021
Một số bà mẹ vẫn cho rằng nước thịt, nước hầm xương là đủ bổ, chỉ cho trẻ ăn nước không cho trẻ ăn cái... trong khi các loại nước này hầu như không chứa đạm.

116 em nhỏ Gia Lai được mổ tim miễn phí

07:13:51 21/04/2021
116 em nhỏ tại Gia Lai được mổ tim miễn phí trong chương trình Trái tim cho em.

Dùng thuốc trị viêm khớp gối cần lưu ý gì?

07:09:41 21/04/2021
Việc dùng thuốc trị viêm khớp gối phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, tránh lạm dụng vì có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Căn bệnh nguy hiểm cứ 100 trẻ thì có đến 5 trẻ mắc, cha mẹ lại dễ bỏ qua

07:07:17 21/04/2021
Bệnh lý còn ống phúc tinh mạc rất phổ biến ở trẻ nhỏ, cứ 100 trẻ sinh đủ tháng thì có 3-5 trẻ mắc bệnh, tỉ lệ này tăng lên gấp 3 lần ở trẻ sinh non.

Bộ Y tế hướng dẫn sàng lọc và điều trị dự phòng tiền sản giật

07:05:10 21/04/2021
Tiền sản giật - sản giật (TSG-SG) là rối loạn chức năng đa cơ quan liên quan đến thai nghén, chiếm tỷ lệ khoảng 2 -10% trong toàn bộ thai kỳ.

Các biện pháp phòng bệnh hô hấp cho trẻ tại nhà

06:58:57 21/04/2021
Bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ em có thể gặp quanh năm nhưng thường xuất hiện vào lúc chuyển mùa như: viêm VA, viêm amiđan, viêm mũi, họng, viêm xoang…

Những thực phẩm vừa ngon, vừa rẻ lại có công dụng "đảo ngược" tình trạng gan nhiễm mỡ

06:57:05 21/04/2021
Người bị gan nhiễm mỡ tuyệt đối cần tuân thủ một chế độ ăn uống khoa học để đảm bảo sức khỏe cơ thể.

Lộ lộ thông trị đau nhức xương khớp

05:59:26 21/04/2021
Cây sau sau có nhiều ở các tỉnh phía Bắc. Tinh dầu và nhựa được dùng trong công nghệ hóa mỹ phẩm. Bộ phận dùng làm thuốc là quả già của cây sau sau (lộ lộ thông), nhựa gọi là phong hương chi.

Nhấn mí đổi vận, người đàn ông rơi vào cảnh 'lợn lành' thành 'lợn què'

05:55:28 21/04/2021
Biến chứng nặng do cắt mí có thể gây ra hội chứng khô mắt, khô giác mạc do mắt nhắm không kín, cuối cùng là gây viêm loét giác mạc, thủng giác mạc phải thay mắt giả, TS. BS Hoàng Thanh Tuấn nói. 

Bỗng dưng mất khoái cảm, coi chừng căn bệnh nguy hiểm

22:29:08 20/04/2021
Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Brain cho biết những vùng não liên quan đến sự khoái cảm có thể là nơi bị tổn thương đầu tiên khi chứng sa sút trí tuệ khởi phát.

Ngừa béo bụng từ quả thơm

22:25:20 20/04/2021
Trái thơm (dứa) chứa ít calo, giàu chất xơ, giúp cơ thể hấp thu ít mỡ, tiêu hóa nhanh, làm giảm quá trình tích tụ chất béo.

Cảnh báo, tỷ lệ thiếu máu ở phụ nữ mang thai tại Việt Nam vẫn còn cao

22:23:10 20/04/2021
Theo số liệu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy; Tỷ lệ thiếu máu ở phụ nữ mang thai ở nước ta có giảm những vẫn ở mức cao.

Cà tím thuốc quý nhưng không phải ai cũng ăn được

22:18:22 20/04/2021
Trong y học cổ truyền, cà tím là loại dược liệu có tính hàn, vị ngọt, được sử dụng trong các bài thuốc có tác dụng điều trị tiểu ra máu, viêm phế quản cấp, đại tiện táo kết, tiêu thực, tan ứ, giảm mỡ, hạ huyết áp rất hiệu quả, lành tí...

Trường hợp không nên sử dụng thuốc tránh thai?

22:15:55 20/04/2021
Sự xuất hiện của viên thuốc tránh thai đã giúp chị em phụ nữ ngày nay chủ động hơn trong cuộc sống gia đình, tự quyết định khi nào thì nên có thai và khoảng cách giữa các lần sinh nở... Thuốc tương đối an toàn, song một số đối tượng khô...

Đầy bụng, khó tiêu có phải do tác dụng phụ của thuốc?

22:12:38 20/04/2021
Nhìn chung đây là đơn thuốc tốt không chỉ với nghiện game mà còn với trầm cảm, lo âu lan tỏa. Tuy nhiên, các thuốc này có thể có một số tác dụng phụ, nhất là trong tuần đầu dùng thuốc.

Mất chân do... đắp lá cây chữa bệnh

22:09:15 20/04/2021
Nhiều người bị chấn thương ở tay, chân nhưng quá tin vào thầy lang chữa bệnh bằng thuốc Nam hoặc lá cây dẫn đến vết thương bị hoại tử nặng. Các bác sĩ rất khó khăn khi xử lý, thậm chí có người phải cắt bỏ chân.

Ứng dụng liệu pháp giảm đau mới trong điều trị các bệnh lý nha khoa

22:07:23 20/04/2021
Dùng hỗn hợp khí N2O/O2 để giảm đau trong điều trị các bệnh lý nha khoa là kỹ thuật mới sắp được ứng dụng tại các cơ sở y tế ở Việt Nam.

Thời điểm uống cà phê gây hại cho sức khỏe

22:04:08 20/04/2021
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dinh dưỡng Anh cho thấy tốt hơn hết, bạn nên ăn một chút gì đó trước khi uống cà phê vì lợi ích sức khỏe của bạn.

Chủ động phòng tránh 8 bệnh trẻ hay mắc trong mùa hè nắng nóng

22:02:00 20/04/2021
Mùa hè, thời tiết nắng nóng, độ ẩm trong không khí cao tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus dễ gây bệnh cho trẻ nhỏ bùng phát. Phụ huynh cần có các biện pháp phòng tránh bệnh cho trẻ trong mùa hè bằng cách nào?

Dấu hiệu viêm túi thừa đại tràng

21:56:08 20/04/2021
 Túi thừa là một túi nhỏ phồng lên từ thành đại tràng. Viêm túi thừa là tình trạng khi túi thừa bị nhiễm khuẩn và viêm.

10 thực phẩm các chuyên gia khuyên nam giới nên ăn hàng ngày

21:32:01 20/04/2021
Dựa trên các vấn đề sức khỏe phổ biến mà nam giới phải đối mặt, dưới đây là một số lựa chọn thực phẩm cực tốt mà các chuyên gia khuyên đấng mày râu nên ăn hàng ngày.

Có thể bạn quan tâm

Thi đấu "vô hồn", Chelsea bị Brighton cầm chân

Bóng đá thế giới

11:27:10 21/04/2021
Đoàn quân HLV Tuchel trình diễn bộ mặt thất vọng, không thể xuyên thủng mành lưới Brighton trong 90 phút, đành ngậm ngùi chấp nhận kết quả hòa 0-0.

Phố Hiến - Sông Lam Nghệ An: Cơ hội cho các cầu thủ dự bị

Bóng đá việt nam

11:26:36 21/04/2021
Vào lúc 18h ngày 23/4, thầy trò HLV Ngô Quang Trường sẽ có chuyến làm khách của Phố Hiến trong khuôn khổ vòng loại Cúp QG 2021.

Lần đầu ký kết hợp tác giữa đại học chuyên ngành với trường trung học phổ thông chuyên ở Đà Nẵng

Học hành

11:25:59 21/04/2021
Ngày 20/4, ĐH CNTT&TT Việt–Hàn (VKU) - Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu và đào tạo với trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đà Nẵng). 

HAGL phủ nhận được bầu Đức thưởng nóng tiền tỷ; HLV ngoại Hà Nội FC nói gì trong buổi ra mắt?

Bên lề sân cỏ

11:23:53 21/04/2021
Việt Nam cùng Thái Lan đá play-off để tranh suất dự World Cup futsal; Hoàng Anh Gia Lai phủ nhận được bầu Đức thưởng nóng tiền tỷ; HLV ngoại Hà Nội FC nói gì trong buổi ra mắt... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.

Thanh tra, kiểm tra chuyên môn cuối năm học như thế nào mà giáo viên ngao ngán?

Đời sống

11:22:37 21/04/2021
 Giáo viên vừa dạy, vừa tập huấn, vừa trong tâm thế đón đoàn kiểm tra cấp trên và kiểm tra chuyên đề nội bộ của nhà trường.

Great Wall Tank 800 - SUV Trung Quốc phong cách Rolls-Royce

Ôtô

11:17:33 21/04/2021
Phiên bản nguyên mẫu Tank 800 thuộc thương hiệu con Wey của hãng Great Wall (Trường Thành), dùng động cơ 3 lít V6 và hệ thống plug-in hybrid.

Thư bố gửi con gái 30 chưa lấy chồng

Netizen

11:13:29 21/04/2021
Trong một dòng thư, người bố viết: Bố thà để con không lấy chồng còn hơn là có cuộc hôn nhân mù quáng.

10 phim Trung chiếu mạng hot nhất Quý 1/2021: Cẩm Tâm Tựa Ngọc "out" Top 5, quán quân gây cười té ghế

Phim châu á

11:12:17 21/04/2021
Dù rất được mong chờ nhưng Cẩm Tâm Tựa Ngọc lại chẳng lọt nổi Top 5 phim chiếu mạng hot nhất Quý 1 năm 2021.

Lý Nhã Kỳ vào chúc mừng nhanh như gió, còn bày tỏ nhìn vợ chồng Phan Mạnh Quỳnh hạnh phúc mà thèm!

Sao việt

11:11:55 21/04/2021
Sau đám cưới đẹp như cổ tích, Phan Mạnh Quỳnh lập tức có động thái mới trên trang cá nhân. Chàng nhạc sĩ của những bản nhạc phim hot hit đã cập nhật tình trạng quan hệ trên Facebook thành Đã kết hôn cùng Huỳnh Khánh Vy - cô dâu xinh đẹp...

Khoảnh khắc bất ngờ cá mập truy đuổi cá sấu ở Australia

Chuyện lạ

11:10:33 21/04/2021
Cuộc gặp gỡ tưởng như không bao giờ xảy ra của hai kẻ săn mồi đỉnh cao thường sinh sống ở hai môi trường khác nhau.

Nhà rông kết hợp kiến trúc Pháp của vợ chồng 9x

Sáng tạo

11:10:22 21/04/2021
Công trình lấy cảm hứng từ kiến trúc nhà rông Tây Nguyên và trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, gợi gia chủ nhớ về thời thơ ấu.

Tưởng chỉ netizen "ném đá", đến giờ Jennie (BLACKPINK) bị cả chính quyền vào cuộc điều tra vì scandal vi phạm

Sao châu á

11:10:08 21/04/2021
Jennie (BLACKPINK) hoàn toàn có khả năng bị phạt vì hành động đi chơi vườn hoa với nhóm bạn trên 5 người.

Dàn Hoa hậu: Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh và Đỗ Thị Hà đọ sắc với áo dài 'gây mê' khán giả

Phong cách sao

11:09:21 21/04/2021
Tại sự kiện từ thiện, dàn Hoa hậu Việt bao gồm Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, Đỗ Thị Hà,... có dịp đọ sắc khi cùng nhau diện áo dài.

VCS lỡ hẹn MSI 2021: Những tổn thất không thể đong đếm bằng tiền

Esport

11:04:00 21/04/2021
Buồn! Đó là tâm trạng chung của cộng đồng LMHT Việt Nam sau khi đón nhận thông tin về việc GAM Esports sẽ không thể đến Iceland tham dự MSI 2021. Đây đã là giải đấu quốc tế thứ 2 liên tiếp (và là thứ 3 nếu tính cả MSI 2020 đã bị hủy bỏ)...

Em gái đến chơi rồi đột ngột đề nghị cho tôi tiền sửa nhà, sau khi nghe em kể lể lý do, tôi bối rối vô cùng

Tâm sự

11:03:55 21/04/2021
Cái giá để tôi có được một mái ấm đắt đến vậy sao?