Ông Lê Tùng Vân trở lại tham dự phiên tòa

Sau khi vắng mặt buổi sáng, ông Lê Tùng Vân đã tham dự phiên tòa chiều 21/7.

Ông Lê Tùng Vân trở lại tham dự phiên tòa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Các bị cáo liên tục nói mình không phạm tội (Ảnh: X.H.).

Chiều 21/7, Tòa án Nhân dân huyện Đức Hòa (Long An) tiếp tục xét xử bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi, ngụ TPHCM) cùng 5 đồng phạm về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Chiều nay, bị cáo Lê Tùng Vân đã đến tham dự phiên tòa.

Tại tòa, bị cáo Lê Thanh Trùng Dương cho rằng mình bị đánh đập, uy hiếp nên khai không đúng sự thật tại cơ quan điều tra. Bị cáo cũng cho rằng mình vô tội, những câu nói trong các clip do bức xúc nhất thời, không cố ý xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác.

Bị cáo Trùng Dương kính mong Hội đồng xét xử cho bị cáo vào tài khoản chứng khoán để lấy lại những số tiền đã đầu tư. Đây là số tiền mà bị cáo đã đầu tư để lấy tiền lời nuôi trẻ em ở Tịnh thất Bồng Lai.

Trong khi đó, bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên cho biết người ở Tịnh thất Bồng Lai coi ông Lê Tùng Vân là “Phật sống”.

Video đang HOT

Bị cáo Lê Thanh Nhất Nguyên cho hay: Ông Lê Tùng Vân đã để lại một “bộ sách siêu phàm” nhưng đã bị cơ quan chức năng thu giữ. Bộ sách này rất cao siêu nên người ở Tịnh thất Bồng Lai coi ông Vân hơn cả… vĩ nhân. Bộ sách này có thể đạt giải Nobel Hòa bình thế giới, làm Việt Nam nổi tiếng

Dân trí sẽ tiếp tục cập nhật…

Những kẻ mạo danh tu hành ở “Tịnh thất Bồng Lai” để trục lợi như thế nào?

Bị khởi tố, ông Lê Tùng Vân - chủ Tịnh thất bồng lai được xác định cầm đầu một nhóm người mạo danh tu hành chuyên nuôi dưỡng trẻ mồ côi, tự dàn dựng video clip để kêu gọi quyên góp tiền bạc, vật chất.

Mặc dù cơ quan điều tra cho được tại ngoại vì tuổi cao, nhưng ông Lê Tùng Vân tiếp tục xem thường pháp luật bằng việc tự ý rời khỏi xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An lên TP. Hồ Chí Minh làm căn cước công dân mà không trình báo với Công an hoặc chính quyền địa phương.

ADVERTISEMENT

Những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai để trục lợi như thế nào? - Hình 1

Lê Thanh Hoàn Nguyên trong một lần nhận tiền ủng hộ của nhà hảo tâm.

Xúc phạm tổ chức tôn giáo và các cá nhân

Qua kiểm tra nội dung một số video clip mà cơ quan điều tra thu thập được từ công tác khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng tương ứng với những video clip đăng tải trên youtube (đã được các cơ quan chức năng giám định) cho thấy Lê Tùng Vân và một số đối tượng đã có những lời lẽ xúc phạm, phỉ báng Phật giáo.

Cụ thể, tại video clip đăng trên tài khoản youtube "5 chú tiểu - Thiền am bên bờ vũ trụ" có tên "5 Chú tiểu - Phần 2 - Người lớn mừng tuổi thầy ông nội ngày mùng 1 tết" đăng ngày 2-7-2019 do Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên dàn dựng, quay phim, Lê Tùng Vân duyệt nội dung, Cao Thị Cúc đã chuẩn bị đồ hậu vàng cho ông Vân mặc, ngồi trước tượng Phật và lư hương để một số người quỳ lạy, thắp nhang. Trong lúc mọi người đang quỳ lạy thì Lê Tùng Vân liên tục nói ra những lời xuyên tạc, phỉ báng Phật giáo. Đặc biệt có đoạn Vân còn nói xấu Thượng tọa Thích Nhật Từ, Ủy viên Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN), Phó ban Phật pháp quốc tế, trụ trì chùa Giác Ngộ ở số 92 Nguyễn Chí Thanh, phường 3, quận 10, TP. Hồ Chí Minh.

Tại video clip có tên: "Phim hài chiếu rạp mùa dịch 2021: Vùng đất huyền bí - 5 chú tiểu thách thức danh hài" đăng ngày 22-8-2021 cũng do Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên dàn dựng, quay phim, trong đó Lê Tùng Vân sắm vai Phật Hồng hạc vân du đã có hành vi mạo danh đức Phật, xuyên tạc giáo lý của Phật giáo, xúi giục mọi người không tôn trọng tôn giáo và luật pháp.

ADVERTISEMENT

Phản ứng trước những hành vi xúc phạm, phỉ báng Phật giáo, ngày 24-11-2021, Thượng tọa Thích Nhật Từ (thế danh Trần Ngọc Thảo) đã gửi đơn đến Công an huyện Đức Hòa và các cơ quan chức năng tố cáo Lê Tùng Vân cùng Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên đã có những lời nói trong video clip đăng trên mạng xúc phạm cá nhân ông Thảo, báng bổ Đức Phật và có hành vi vi phạm pháp luật. Ngay sau đó, vào ngày 25-11-2021, Hòa thượng Thích Minh Thiện (thế danh Trương Ngọc Toàn), Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An thay mặt Giáo hội đã ký văn bản tố cáo hộ gia đình Cao Thị Cúc (Thiền am bên bờ vũ trụ) có nhiều sai phạm như lừa đảo, xúc phạm Phật giáo và trục lợi phi pháp. Ngoài ra, Hòa thượng Thích Minh Thiện cũng khẳng định hộ gia đình Cao Thị Cúc hoạt động mạo danh cơ sở phật giáo, không xin phép cơ quan chức năng và cũng không thuộc diện quản lý của GHPGVN.

Những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai để trục lợi như thế nào? - Hình 2
Một công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của "Tịnh thất Bồng Lai"

Lừa Phật tử, cộng đồng mạng, nhà hảo tâm...

Trước khi lập ra nơi gọi là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ", Lê Tùng Vân cũng đã từng lập cơ sở nuôi dưỡng trẻ em cơ nhỡ ở xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh để trục lợi và sau đó bị chính quyền địa phương phát hiện và buộc phải đóng cửa nên từ khi "hợp tác" với bà Cao Thị Cúc, ông Vân đã sắp xếp sẵn và từng bước thực hiện ý đồ của mình.

Đầu tiên, sau khi xem chương trình "Giọng hát Việt nhí", nhận thấy đây là cơ hội để đánh bóng tên tuổi của cơ sở hoạt động trái phép của mình, năm 2015, Lê Tùng Vân đã đưa cô gái có tên Huyền Trân, khi ấy được giới thiệu mới 12 tuổi và đến từ "Tịnh thất Bồng Lai". Sự bịp bợm ấy đã qua mặt được "nhà đài", chiếm được sự yêu quý từ rất nhiều khán giả, huấn luyện viên và những người dẫn chương trình.

ADVERTISEMENT

Nhận thấy chuyện bịp bợm người xem đài dễ dàng đánh bóng tên tuổi, năm 2017, Lê Tùng Vân tiếp tục sắp xếp cho Lê Thanh Hoàn Nguyên và Lê Thanh Nhất Nguyên dự thi gameshow "Tuyệt đỉnh song ca" do Đài Truyền hình Vĩnh Long tổ chức và cả hai đã hát nhạc trữ tình. Sự xuất hiện của hai "sư thầy" cùng với lời tự giới thiệu là đang tu hành tại "chùa Bồng Lai" ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã khiến tất cả khán giả, người xem đài không khỏi ngỡ ngàng, ấn tượng. Chỉ đến khi Ban Thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An lên tiếng, chính Hoàn Nguyên và Nhất Nguyên đều giả sư thầy thì Ban tổ chức chương trình của Đài Truyền hình Vĩnh Long cùng khán giả mới ngã ngửa rằng mình bị lừa.

Mặc dù đã bị bóc mẽ, nhưng Lê Tùng Vân cùng nhóm người trong hộ gia đình bà Cao Thị Cúc vẫn không từ bỏ ý đồ của mình. Nhận thấy gameshow "Thách thức danh hài" luôn thu hút hàng triệu khán giả theo dõi cũng như cộng đồng mạng thường xuyên chia sẻ hình ảnh, Lê Tùng Vân đã giao cho Nhất Nguyên, Hoàn Nguyên xây dựng kịch bản cho lũ trẻ tập luyện và đến năm 2019 thì xuất hiện trong chương trình với hình ảnh 5 chú tiểu (được giới thiệu là những đứa trẻ mồ côi được "Tịnh thất Bồng Lai" đưa về nuôi dưỡng) đã lọt sâu vào vòng trong và giành phần thưởng hàng trăm triệu đồng. Đến cuộc thi vào năm 2020, năm chú tiểu tiếp tục tham gia chương trình và giành giải thưởng 300 triệu đồng. Ngay khi phần trình diễn kết thúc, người dẫn chương trình đã rơi lệ rồi ào lên sân khấu ôm lấy các chú tiểu thể hiện những biểu cảm xót xa, càng làm cho các chú tiểu thêm nổi bật.

ADVERTISEMENT

Những kẻ mạo danh tu hành ở Tịnh thất Bồng Lai để trục lợi như thế nào? - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ông Lê Tùng Vân và các đối tượng trong vụ án.

Lê Tùng Vân chỉ đạo Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên cắt ghép, dựng lại video clip để những người được gọi là "sư thầy" ở "Tịnh thất Bồng Lai" kêu gọi hỗ trợ từ thiện trong và ngoài nước, thu tiền từ các kênh Youtube có số lượng người đăng ký theo dõi lớn. Chỉ một thời gian ngắn sau khi tung các clip lên mạng, đã có rất nhiều Phật tử cùng nhà hảo tâm tìm đến hoặc chuyển tiền ủng hộ. Số tiền thu được, Lê Tùng Vân cho những người trong "Tịnh thất Bồng Lai" mua sắm laptop, điện thoại thông minh, xe hơi cùng những món đồ có giá trị cao...

Ngay sau đó, cơ quan chức năng tỉnh Long An và Công an huyện Đức Hòa trong những lần thực hiện kiểm tra hành chính đã xử phạt vi phạm về việc không đăng ký tạm trú, tạm vắng, đồng thời xác định hầu hết những đứa trẻ sinh sống trong hộ gia đình bà Cúc ("Tịnh thất Bồng Lai") trong đó có 5 chú tiểu đi thi "Thách thức danh hài" đều có cha mẹ ở cùng. Đến đây thì khán giả trực tiếp xem đài, cộng đồng mạng và cả Ban tổ chức chương trình "Thách thức danh hài" mới vỡ lẽ rằng mình đã bị lừa một cách trắng trợn. Đặc biệt nhiều Phật tử và một số nhà hảo tâm đã quyên góp ủng hộ cũng đã đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc để xử lý về hành vi lừa đảo của ông Lê Tùng Vân, Lê Thanh Hoàn Nguyên, Lê Thanh Nhất Nguyên và một số người khác trong hộ gia đình bà Cao Thị Cúc.

Biết tin Công an huyện Đức Hòa và các ban ngành chức năng tỉnh Long An phanh phui sự thật ở nơi gọi là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ", một số Phật tử và nhà hảo tâm đã gửi đơn tố cáo. Điển hình như bà Trịnh Thị Định, ở huyện Đức Hòa đã gửi đơn tố cáo hành vi vi phạm pháp luật, xâm phạm tự do tín ngưỡng, gây ảnh hưởng đến đời sống văn hóa, an ninh trật tự xã hội của ông Vân cùng những người trong hộ gia đình bà Cao Thị Cúc. Cơ quan Công an cũng nhận được đơn của bà Phan Thị Phương Trang ở huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh, ngoài việc tố cáo ông Vân cùng những người ở "Tịnh thất Bồng Lai" hành vi báng bổ Đức Phật, còn trục lợi về tiền bạc, vật chất trên niềm tin và lòng nhân ái của rất nhiều Phật tử cùng những nhà hảo tâm khác.

Để cảnh báo Phật tử gần xa và những nhà hảo tâm hiểu rõ hơn về hành vi bịp bợm để trục lợi của Lê Tùng Vân và những người ở nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ", trên chương trình truyền hình An ninh Long An, Hòa thượng Thích Minh Thiện - Trưởng Ban trị sự, đại diện theo pháp luật của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cho biết: "Nhóm đối tượng tại nơi tự xưng là "Tịnh thất Bồng Lai - Thiền am bên bờ vũ trụ" thuộc hộ Cao Thị Cúc, cùng bị can Lê Tùng Vân và các bị can khác đã sử dụng các trang mạng xã hội Youtube, Facebook để đăng tải video, clip, bài viết có nội dung xúc phạm uy tín của Phật giáo, xuyên tạc, bôi nhọ tổ chức Phật giáo và các tăng ni, phật tử.

ADVERTISEMENT

Hành vi của nhóm đối tượng gây ảnh hưởng xấu đến Phật giáo Việt Nam, làm cho nhân dân hoang mang, mất niềm tin vào Phật giáo, ảnh hưởng đến uy tín, vị thế của Phật giáo Việt Nam đối với cộng đồng Phật giáo trên thế giới".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

NÓNG: Chính thức tước danh hiệu CAND đối với 3 cán bộ Công an "tác động vật lý" 2 thiếu niên
15:16:36 30/09/2022
Vụ cảnh sát "xuống tay" với 2 thiếu niên: 'Tinh thần em hoảng loạn, suy sụp, không dám ra ngoài'
14:00:51 29/09/2022
Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ
14:22:29 29/09/2022
Bộ Công an: Vụ đánh thiếu niên ở Sóc Trăng 'có biểu hiện vi phạm pháp luật'
17:55:23 29/09/2022
Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che
08:18:00 30/09/2022
Người dân chứng kiến lên tiếng về vụ tổ cảnh sát đánh đá liên tục thiếu niên
13:45:28 29/09/2022
Vụ tổ cảnh sát đánh, đá liên tục 2 thiếu niên: Quá sốc và buồn!
15:50:21 29/09/2022
Phân tích chi tiết vụ tổ cảnh sát đánh thiếu niên ở Sóc Trăng
18:00:32 29/09/2022
Diễn biến mới vụ nữ HDV bị "làm nhục": Luật sư và bị hại không đến thực nghiệm điều tra
14:43:00 30/09/2022
Clip "cảnh sát đánh nam thiếu niên" ở Sóc Trăng: Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm
17:49:05 29/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Shark Bình đáp trả 'xanh rờn' khi bị chê không có tình nghĩa, '5 thê 7 thiếp' vì si mê Phương Oanh
09:56:58 01/10/2022
Lệ Quyên và tình trẻ kém 12 tuổi chuẩn bị kết hôn, đập tan dị nghị “hám vật chất”, “yêu vì tiền”?
07:18:29 01/10/2022
Lương Minh Trang: 'Tôi muốn xin lỗi Vinh Râu thật nhiều'
06:47:51 01/10/2022
Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo
08:26:04 01/10/2022
NSƯT Thành Lộc hé lộ bí mật gây sốc về đám cưới Trấn Thành - Hari Won, dân mạng tranh cãi dữ dội
07:20:47 01/10/2022
Hot lại lời Lệ Quyên: 'Hồ Ngọc Hà có 50% bản chất đàn ông'
07:20:36 01/10/2022
10 ứng viên sáng giá vương miện Hoa hậu Hoà bình Việt Nam 2022
06:44:37 01/10/2022
Goo Hye Sun - Ahn Jae Hyun gây choáng với cuộc sống hiện tại sau 2 năm ly hôn chấn động
07:25:08 01/10/2022
Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin
10:55:03 01/10/2022
Song Hye Kyo để tóc 'hack tuổi', xinh như công chúa
07:23:48 01/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Triệu Tạ Mềnh phải chịu mức án nào khi "làm nhục" nữ hướng dẫn viên du lịch?

13:07:30 01/10/2022
Nếu kết quả chứng minh cho thấy Triệu Tạ Mềnh đã dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác trái với ý muốn của nạn...

Sau cự cãi, người đàn ông làm chuyện không tưởng với gia đình vợ hờ

10:11:09 01/10/2022
Sau khi quen biết nhau, Việt dọn về nhà chị Tr. chung sống như vợ chồng trong khoảng 9 năm. Tối 28-8-2020, Việt nghi ngờ anh của chị Tr. (ở kế bên) lấy trộm điện thoại của mình nên kể với hàng xóm. Mẹ chị Tr. nghe được nên trách Việt, c...

Bắt người đàn ông tàng trữ 3 khẩu súng, đạn quân dụng

09:10:08 01/10/2022
Ngày 30-9, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Phan Văn Thọ (35 tuổi, ngụ, tỉnh Tiền Giang) về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Công an xác định Tina Dương có dấu hiệu lừa bán ôtô đi thuê, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

09:07:59 01/10/2022
Liên quan đến vụ việc lùm xùm của “hot girl” Bắc Giang Tina Dương (tên thật N.T.V.A, SN 1995, trú tỉnh Bắc Giang), chiều 30-9, tại Hội nghị giao ban báo chí, Công an TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết người này có dấu hiệu Lạm dụng tín...

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường được giảm án

23:06:57 30/09/2022
Sau hai ngày xét xử phúc thẩm cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và đồng phạm trong vụ án buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Health 2000 Canada, chiều 30/9, TAND cấp cao tại Hà Nội đã ra phán quyết đối với các bị c...

Chém gục tổ trưởng vì... chậm tiền lương

22:51:20 30/09/2022
Tại phiên tòa hình sự sơ thẩm ngày 30/9, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên xử hình phạt 12 năm tù về tội “Giết người” đối với bị cáo Sầm Văn Tuấn (SN 1993, trú ở xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An)

Tử hình kẻ ra tay tàn độc với cô gái masage

22:42:25 30/09/2022
Ngày 30/9, TAND TP Hà Nội mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phùng Văn Vinh (SN 1994, quê Tuyên Quang, trú tại phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, Hà Nội) và tuyên phạt bị cáo này tử hình về hai tội “Giết người” và “Cướp tài sản”. ...

Kế toán lấy 228 tỷ đồng của công ty đi đánh bạc lĩnh án tử hình

18:08:40 30/09/2022
Ngày 30/9, TAND tỉnh Đồng Tháp đã tuyên bị cáo Nguyễn Trung Thành (SN 1980, ngụ TP Cao Lãnh) tử hình về các tội tham ô tài sản, đánh bạc và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức, sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ ch...
ADVERTISEMENT

Nữ kế toán lập báo cáo giả chiếm đoạt 19 tỷ đồng của công ty

17:48:07 30/09/2022
Theo cáo trạng, từ tháng 1/2015 đến ngày 15/2/2019, Lệ là chủ quản kế toán, kiêm thủ quỹ xưởng đế giày của Công ty FreeTrend tại TP Hồ Chí Minh và xưởng đế giày Công ty FreeView Tiền Giang

Chém người vì không ưa… cái cửa, một thanh niên lãnh 14 năm tù

17:43:39 30/09/2022
Tại phiên xét xử sơ thẩm ngày 30/9, TAND TP Đà Nẵng đã tuyên bị cáo Ngô Quang Tiến (SN 1996, trú quận Cẩm Lệ) mức án 14 năm tù về tội “Giết người”. Vụ án bắt nguồn từ mâu thuẫn do Tiến vô cớ đạp vào cánh cửa nhà hàng xóm

Ngày giả làm lái buôn, tối "đột vòm" ăn trộm

17:40:46 30/09/2022
Các đối tượng đóng giả làm lái buôn mua gia súc vào ban ngày để thám thính. Sau khi phát hiện sơ hở, lợi dụng đêm tối chúng liền đột nhập vào chuồng trại của các hộ gia đình để bắt trộm dê

Buồn chuyện ly dị vợ, cướp tiệm vàng để được...đi tù!

16:53:30 30/09/2022
Ngày 30/9, Công an TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, nguyên nhân đối tượng Trần Ngọc Sơn (SN 1994, quê Hà Tĩnh) cướp tiệm vàng Kim Huyền (P. Dĩ An, TP Dĩ An, Bình Dương) là muốn được đi tù vì buồn chuyện...

Đi thu nợ giúp cô, cháu gái chiếm đoạt 600 triệu và 25 lượng vàng

16:48:43 30/09/2022
Là cháu của chủ tiệm vàng đối tác nên nữ nhân viên được bà chủ tin tưởng giao nhiệm vụ đi thu nợ. Sau khi thu tiền, vàng, nữ nhân viên này không đem về giao nộp mà chiếm đoạt luôn 600 triệu đồng và 25 lượng vàng SJC của chủ

Mất đàn gà tiền tỷ, chủ trang trại treo thưởng 200 triệu đồng tìm trộm

16:32:03 30/09/2022
Bị kẻ gian đột nhập, bắt đi bầy gà nòi giống, trị giá gần 1 tỷ đồng, chủ trại gà đã treo thưởng 200 triệu đồng nếu ai phát hiện đối tượng trộm gà

Giao con chữa bệnh, nhận lại hũ tro cốt: Cha cháu bé lên tiếng vụ dàn xếp 5 tỉ đồng

15:39:00 30/09/2022
Ông N.H.N - cha của cháu N.L.M.Q (3 tuổi, bệnh chậm phát triển) trong vụ giao con chữa bệnh nhận lại hũ tro cốt cho biết việc thỏa thuận bồi thường 5 tỉ đồng để rút đơn bãi nại là hoàn toàn không đúng

Vụ gửi con nhận về hũ tro cốt: Thỏa thuận bồi thường 5 tỷ bất thành

14:56:34 30/09/2022
Bị can Lê Minh Quang, người được cho là đã đốt xác cháu bé sinh năm 2019 bằng than củi, đề xuất bồi thường cho gia đình cháu bé tử vong 5 tỷ đồng, nhưng sau đó các bên không đạt được thỏa thuận
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: Hàng nghìn người đổ về Mù Căng Chải ngắm mùa vàng chảy tràn trên triền núi

Du lịch

13:43:05 01/10/2022
Tháng 9, 10 cũng là thời điểm những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) chuyển sang màu vàng vóng, thu hút hàng nghìn khách du lịch tới thăm

Sao Việt tổng duyệt chung kết Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022

Sao việt

13:42:39 01/10/2022
Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên sẽ trao vương miện, ca sĩ Đông Nhi, Bích Phương và Mono biểu diễn ở chung kết diễn ra tối nay

Apple tiếp tục đạt được điều mà các đối thủ thèm muốn

Thế giới số

13:42:34 01/10/2022
Không cần phải bán nhiều smartphone nhất, Apple vẫn là công ty kiếm lợi nhuận lớn nhất từ smartphone, điều mà các đối thủ chắc chắn muốn đạt được

Cận cảnh môtô hoài cổ Royal Enfield Meteor 350 tại Việt Nam

Xe máy

13:35:34 01/10/2022
Meteor 350 cạnh tranh với những mẫu xe như Honda H ness CB350 hay Benelli Imperiale 400. Meteor 350 là một trong 6 mẫu xe Royal Enfield được phân phối tại Việt Nam. Chiếc xe trong bài thuộc phiên bản Supernova, phiên bản cao nhất của dò...

Mẹo bảo quản cua tươi ngon, giữ nguyên hương vị ban đầu

Ẩm thực

13:34:41 01/10/2022
Mua cua biển nhưng chưa muốn ăn ngay hoặc ăn chưa hết trong ngày, hãy tìm hiểu cách bảo quản cua sao cho luôn tươi ngon

Đám cưới của chàng Việt kiều - cô gái Huế và khoảnh khắc chị em song sinh xúc động

Tình yêu

13:33:51 01/10/2022
Hai chị em song sinh Nếc Apie và Anna Minh Anh (cùng sinh năm 1997, Thừa Thiên Huế) khá nổi tiếng trên mạng xã hội. Cả hai cùng là nhà thiết kế thời trang, được nhiều người biết đến qua những bộ ảnh du lịch khắp nơi

SSD giảm giá, chưa có dấu hiệu ngừng lại

Đồ 2-tek

13:33:30 01/10/2022
Giá SSD vẫn đang tiếp tục giảm giá, các nhà tư vấn công nghệ cho rằng thời điểm mua sắm cuối năm là thời điểm thích hợp để bạn nâng cấp lưu trữ PCIe 4.0

Vương Nhất Bác nghi vấn “mắc tội đại kỵ” sau ồn ào bị tố mua dâm, được "ông trùm" bao nuôi?

Sao châu á

13:32:11 01/10/2022
Ngay sau khi những hình ảnh này được lan truyền, nhiều khán giả đã tỏ ra gay gắt với nam diễn viên, cho rằng anh chàng có bệnh ngôi sao, thiếu tôn trọng người khác. Mắc bệnh ngôi sao được xem chính là một trong những tội đại kỵ rất dễ k...

Toyota Việt Nam tổ chức chương trình trải nghiệm - “Hành trình xanh cùng Hybrid"

Ôtô

13:30:56 01/10/2022
Nhằm mục tiêu đóng góp vào sự phát triển bền vững của môi trường toàn cầu và giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của ngành công nghiệp ô tô, Toyota đã đặt ra Thách thức Môi trường đến năm 2050

Kết quả CKTG 2022 ngày 1/10: FNC cùng DRX giữ mạch bất bại, thống trị hai bảng A và B

Esport

13:23:53 01/10/2022
Sau hai ngày thi đấu đầu tiên của Vòng Khởi Động CKTG 2022, DRX và FNC đã trở thành những cái tên sáng giá cho vị trí top 1 tại bảng đấu của mình

Tình cũ Ro béo quyết biến thành... trinh nữ

Bên lề sân cỏ

13:14:59 01/10/2022
Michele Umezu, bồ cũ của cựu danh thủ Ro béo đồng thời là vận động viên thể hình đã gây sửng sốt khi phẫu thuật để lấy lại trinh tiết . Thông qua đây, cựu WAG 40 tuổi mong muốn có được một cuộc hôn nhân hoàn hảo theo đúng mong muốn của ...

Làm mới người cũ

Bóng đá việt nam

13:12:17 01/10/2022
Mặc dù hài lòng về kết quả thi đấu của đội tuyển Việt Nam tại Giải bóng đá giao hữu quốc tế-Hưng Thịnh 2022 nhưng HLV Park Hang-seo thừa nhận: Đây chưa phải là đội hình tham dự AFF Cup 2022