‘Ông bầu’ ca nhạc thuê ô tô đi cầm cố
Làm các chương trình ca nhạc bị thua lỗ, ông bầu Hưng và đồng bọn đã bàn nhau đi thuê ô tô rồi mang đến hiệu cầm đồ lấy tiền trang trải, ăn tiêu.
Các bị cáo tại tòa.
Hưng và Lan vốn là “ông bà bầu” của các chương trình ca nhạc biểu diễn nơi “quê nhà”. Ngày 16/6/2009, Lan cùng Hưng đi xe máy đến Cty CP xây dựng thương mại và du lịch Phong Hoa (Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội) đặt để thuê xe ô tô tự lái làm chương trình ca nhạc.
Hai người đã thuê một chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota Corola (trị giá 32 triệu đồng) với giá thuê xe là 450.000 đồng/ngày đêm, thời hạn thuê xe là 30 ngày.
Video đang HOT
Mới thuê xe được 10 ngày, nhưng, do làm chương trình ca nhạc bị thua lỗ nên ngày 25/6, Hưng và Lan đã mang chiếc xe mang đi đặt cho một người ở Hải Phòng để vay 50 triệu đồng. Số tiền vay được, Hưng trả nợ cho chương trình ca nhạc bị thua lỗ và ăn tiêu hết.
Mấy chục triệu ăn tiêu vẫn chưa đủ, Hưng và Lan lại mượn xe máy của một người bạn đến công ty Phong Hoa đặt lấy chiếc xe Toyota khác.
Công ty này đã nhận ra hai vị khách ruột lừa đảo thì đã quá muộn. Không đòi lại được tài sản, công ty Phong Hoa trình báo lên công an.
Hưng và Lan bỏ trốn, tới cuối tháng 9 đầu tháng 10, mới ra cơ quan công an đầu thú.
Tại cơ quan điều tra, họ khai nhận ngoài hai chiếc xe trên, họ còn thuê một chiếc xe Matiz của em gái Lan với giá thuê 5 triệu đồng/tháng, thời hạn 6 tháng. Sau đó, Hưng và Lan đi cầm cố chiếc xe trên tại một cửa hàng ở quận Thanh Xuân, Hà Nội là 100 triệu đồng, sau đó lại vay thêm chủ cửa hàng 15 triệu đồng.
Tuy nhiên, ngày 25/8, hết thời hạn vay tiền không thấy hai người quay lại trả tiền và lấy xe, chủ cửa hàng cầm đồ đã cho Tấm thuê. Sau khi thuê xe được vài ngày, Tấm lại đem chiếc xe đi đặt lấy 120 triệu đồng lấy tiền ăn tiêu.
Chiều 15/7, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Đỗ Thị Phương Lan (SN 1980 ở Hà Đông, Hà Nội) 8 năm tù và Bạch Quốc Hưng (SN 1980 ở Phú Yên, Hà Nội) 7 năm tù về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”; Nguyễn thị Tấm (SN 1980 ở Yên Mỹ, Hưng Yên) 3 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo Bưu Điện Việt Nam
Xách búa cướp tiệm vàng gần trụ sở công an
Thấy tiệm Hoàng Anh bày nhiều vòng vàng nhưng không thuê bảo vệ trông coi, Lý Quốc Huy cầm búa xông vào đập vỡ tủ kính, cướp vàng nhưng đã bị người dân bắt giữ.
Ngày 29/6, TAND TP HCM xử phúc thẩm, tuyên phạt Lý Quốc Huy (30 tuổi, ngụ Bạc Liêu) mức án 4 năm 6 tháng tù về tội "cướp tài sản".
Huy tại phiên tòa. Ảnh: Vũ Mai.
Theo án sơ thẩm, Huy bỏ quê lên thành phố sống cùng với chị gái. Do không có nghề nghiệp ổn định, hàng ngày người này lang thang khắp mọi nơi để xin việc. Ngày 2/11/2009, Huy đi ngang tiệm vàng Hoàng Anh nằm trên đường Bạch Đằng (quận Bình Thạnh) thấy có nhiều vàng bạc nhưng chủ tiệm không thuê bảo vệ trông coi. Dù nơi này chỉ cách trụ sở công an phường khoảng 200 m nhưng Huy vẫn nảy sinh ý định cướp vàng.
Theo đó, Huy mua một cây búa rồi lấy một con dao bỏ vào túi xách. Chiều hôm sau, người này chạy xe đến thẳng tiệm vàng Hoàng Anh. Sau đó, vẫn để xe nổ máy, Huy nhảy xuống rút búa phang thẳng vào tủ kính, thò tay hốt vàng cho vào túi xách.
Phát hiện sự việc, ông chủ tiệm vừa tri hô vừa lao đến bắt giữ Huy nhưng bị tên này xô ngã. Thấy tên cướp chạy ra chiếc xe máy còn nổ máy, ông chủ tiệm nhanh trí giựt chìa khóa xe vứt đi khiến Huy phải bỏ xe chạy. Nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, người dân sống gần đấy chạy đến tiếp ứng. Bị truy đuổi gắt gao, Huy vứt giỏ xách đựng vàng về sau nhằm chạy thoát thân nhưng vẫn bị bắt giữ.
Theo vnexpress
Chủ trại tôm ngất xỉu trong phiên xử vụ hành hạ Hào Anh Từ sáng sớm, hàng nghìn người đã đổ về Trung tâm văn hóa tỉnh Cà Mau - nơi diễn ra phiên xử, tiếng la ó vang lên khi vợ chồng chủ trại tôm Minh Đức xuất hiện. Trong phần thẩm vấn, bị cáo Thơm đã nhiều lần ngất xỉu. Hội trường Trung tâm văn hóa tỉnh dùng làm nơi xét xử lưu động...






Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

Truy bắt 4 đối tượng giết người trước cổng Công ty ACE

Chiếm đoạt 284 triệu đồng của công ty

Dùng đòn hồi mã thương khiến đối thủ "đăng xuất", bị phạt 10 năm tù

Khởi tố bổ sung 6 bị can liên quan vụ ẩu đả khiến 1 người tử vong

Làm giả thuốc bảo vệ thực vật, bị phạt 20 năm tù

Bắt tạm giam thêm nhiều giám đốc công ty mua bán hóa đơn trái phép hơn 200 tỷ đồng

Ra tù lại rủ nhau mua bán... ma túy

Tuyên án các bị cáo "phù phép" hồ sơ ở Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 84-02D Trà Vinh

Xác minh vụ nam shipper ở Bình Dương bị 2 vợ chồng hành hung

Những con số giật mình trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

Xét xử sơ thẩm với 2 bị cáo vu khống lãnh đạo các cấp

Mỹ mở đường, Ukraine - Nga đồng ý ngừng bắn hạn chế
Có thể bạn quan tâm

Dải Gaza lại vào vòng xoáy đẫm máu
Thế giới
21:07:49 21/03/2025
"Quỷ nhập tràng" vượt 128 tỷ, là phim kinh dị Việt ăn khách nhất lịch sử
Hậu trường phim
21:02:43 21/03/2025
Đỗ Thị Hà tuổi 24: CEO sang chảnh, vướng tin đồn yêu thiếu gia "nghìn tỷ"
Sao việt
20:59:53 21/03/2025
Kim Soo Hyun hủy tài trợ tiền cho gia đình Kim Sae Ron
Sao châu á
20:51:56 21/03/2025
Mẹ chồng đòi con dâu lo đám cưới cho em chồng
Góc tâm tình
20:38:27 21/03/2025
Ngọc Kem - cô gái có 1 đêm livestream tưng bừng "phốt" ViruSs là ai?
Netizen
20:31:00 21/03/2025
Bruno Fernandes rời khỏi Man United để giành danh hiệu
Sao thể thao
20:21:22 21/03/2025
Bộ Quốc phòng sáp nhập Cục Bản đồ vào Cục Tác chiến
Tin nổi bật
20:20:23 21/03/2025
Quyền Linh tiếc nuối khi chàng trai vác gạo đi hẹn hò bị cô gái từ chối
Tv show
20:04:22 21/03/2025
Cặp sao tạo nên cơn sốt 'Khi cuộc đời cho bạn quả quýt'
Phim châu á
19:59:32 21/03/2025