Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro

Theo dõi VGT trên

Sau một tuần ra mắt, nhiều trang tin quốc tế đã chia sẻ những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, bộ đôi smartphone được chờ đón trong năm 2022 của Apple.

Trong khi iPhone 14 và 14 Plus không có nhiều cải tiến nổi bật, bộ đôi iPhone 14 Pro mang đến loạt nâng cấp hữu ích, như lỗ khuyết Dynamic Island, chế độ màn hình luôn bật (always-on), chip A16 Bionic cùng camera 48 MP lần đầu xuất hiện trên iPhone.

Dưới đây là những ấn tượng lớn nhất từ một số trang tin quốc tế cho bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max.

“Ngôi sao” mang tên Dynamic Island

Chi tiết nổi bật và được nhắc đến nhiều nhất là lỗ khuyết Dynamic Island, thay thế dải khuyết cũ (notch) để chứa Face ID và camera selfie. Sau một thời gian trải nghiệm, biên tập viên Nilay Patel của The Verge nhận định đây là ý tưởng khá thú vị, tuy nhiên vẫn cần nhiều cải tiến bởi đây chỉ là phiên bản đầu tiên, một số chức năng chưa hoạt động như mong muốn.

Với dải khuyết cũ, bạn sẽ nhanh chóng lờ nó đi sau một thời gian sử dụng. Tuy nhiên, Apple cố tình khiến người dùng chú ý đến Dynamic Island khi nó lọt thỏm vào màn hình, rất dễ nhận biết khi bật giao diện sáng. Chiều dài lỗ khuyết cũng thay đổi liên tục dựa trên các thao tác khác nhau.

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 1

Dynamic Island được ví như màn hình thứ hai, có thể thay đổi kích thước dựa trên ứng dụng chạy nền. Ảnh: WSJ.

Có lý do để Apple tạo ra chi tiết này. Trong những năm qua, iOS ngày càng cảnh báo nhiều thứ trên thanh trạng thái. Không chỉ cắm sạc hay tắt chuông, thiết bị cũng hiện thông báo khi có cuộc gọi, app sử dụng GPS, quay phim màn hình, kết nối AirPods hay phát 4G. Trong khi đó, những tác vụ chạy nền như đếm giờ, nghe nhạc chưa được hiển thị một cách trực quan trên thanh trạng thái.

Theo Patel, Dynamic Island là cách hợp lý để làm mới toàn bộ hệ thống cảnh báo trên thanh trạng thái, với 3 chế độ hiển thị khác nhau. Khi Live Activities được mở rộng vào cuối năm nay cho app bên thứ ba, người dùng có thể cập nhật nhiều thông tin hữu ích trên lỗ khuyết. Tất nhiên, thông báo truyền thống vẫn xuất hiện trong Notification Center.

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 2

Hiệu ứng khi thu nhỏ ứng dụng chạy nền lên Dynamic Island. Ảnh: Gizmodo.

Cây viết Jake Krol từ The Street xem Dynamic Island như “trung tâm điều khiển” để xem các thông tin quan trọng. Giả sử khi người dùng bật tính năng đếm ngược để biết khi nào có kết quả xét nghiệm Covid, thời gian sẽ hiển thị trên thanh trạng thái trong khi người dùng duyệt qua các app bên dưới.

Ảnh cover các ca khúc đang phát trên Apple Music hay Spotify cũng sẽ hiển thị trên Dynamic Island. Khu vực này thậm chí có thể hiện cảnh báo từ 2 ứng dụng khác nhau.

Dynamic Island tạo cảm giác đây là màn hình thứ hai có thể thay đổi kích thước, thiên về phần cứng thay vì chỉ là hiệu ứng phần mềm. Để làm được điều này, Apple đã phát triển hệ thống khử răng cưa cho từng điểm ảnh con (sub-pixel), giúp góc bo tròn của lỗ khuyết mịn hơn gấp 3 lần thông thường.

Trong điều kiện ánh sáng tốt, người dùng có cảm giác lỗ khuyết thực sự thay đổi chiều dài. Còn khi sử dụng dưới ánh nắng Mặt Trời, camera selfie sẽ lộ khá rõ.

Theo Patel, điểm đáng tiếc của Dynamic Island nằm ở thao tác điều khiển. Trong một số cảnh báo, người dùng cần nhấn giữ để tương tác và xem nhiều thông tin hơn, còn chạm bình thường sẽ mở ứng dụng đang hiện cảnh báo.

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 3

Video đang HOT

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 4

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 5

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 6

Dynamic Island là ý tưởng mới, cần nhiều thời gian để hoàn thiện. Ảnh: The Verge, CNET, Gizmodo.

Những cách để người dùng điều khiển từ cảnh báo của Dynamic Island chưa đa dạng nên việc camera selfie bị bẩn do vân tay chưa phải vấn đề lớn, ít nhất trong thời điểm này. Với ứng dụng phía dưới, nội dung có thể bị cảnh báo che mất nếu không được nhà phát triển cập nhật.

Tóm lại, Dynamic Island hữu ích và dễ gây chú ý hơn dải khuyết cũ. Các app chạy nền có thể hiện thông tin trực quan trên thanh trạng thái, tuy nhiên người dùng chưa có nhiều cách tương tác với chúng. Những chi tiết tốt nhất của Dynamic Island sẽ được phát huy vào cuối năm nay, khi các app bên thứ ba có thể tận dụng Live Activities để lỗ khuyết mới trở nên tốt hơn.

Camera 48 MP là điểm sáng

Cải tiến tiếp theo của iPhone 14 Pro nằm ở camera chính, độ phân giải tăng từ 12 MP lên 48 MP. Đây không phải xu hướng mới khi Samsung sử dụng cảm biến 108 MP trên Galaxy S20 Ultra năm 2020, hay Google với camera 50 MP của Pixel 6 Pro.

Táo khuyết còn nâng cấp camera góc siêu rộng và camera telephoto để hỗ trợ zoom quang 3x, tuy nhiên chúng vẫn giữ độ phân giải 12 MP.

Apple sử dụng công nghệ quen thuộc trên cảm biến 48 MP mang tên gộp điểm ảnh (pixel binning), kết hợp 4 điểm ảnh thành một để tạo ra bức ảnh độ phân giải 12 MP, khả năng thu sáng tốt hơn cảm biến 12 MP. Điểm khác biệt nằm ở thuật toán Deep Fusion, có thể xử lý ảnh từ giai đoạn chưa nén để cải thiện ánh sáng tốt nhất có thể. Trên iPhone 14 Pro, Deep Fusion sẽ diễn ra ở các giai đoạn sớm hơn, mang tên mới là Photonic Engine.

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 7

Cụm camera sau của iPhone 14 Pro và 14 Pro Max có thông số giống nhau. Ảnh: The Verge.

Biên tập viên Cherlynn Low của Engadget đ.ánh giá ảnh chụp từ iPhone 14 Pro trong điều kiện thường không quá khác biệt so với iPhone 13 Pro. Khi ánh sáng tối dần, cảm biến lớn hơn của iPhone 14 Pro thu nhận nhiều chi tiết hơn. Điều tương tự cũng diễn ra khi ánh sáng xung quanh sáng rực. Tất nhiên, người dùng sẽ không cảm nhận sự khác biệt khi đăng ảnh lên mạng xã hội.

So với Pixel 6 Pro, cách xử lý vùng sáng/tối của iPhone 14 Pro rất khác nhau. Theo Patel, đ.ánh giá thiết bị tốt hơn sẽ tùy cảm nhận của mỗi người. Tuy nhiên trong một số trường hợp, thuật toán giảm nhiễu và tăng độ sắc nét của iPhone 14 Pro chỉnh sửa khá mạnh tay, khiến một số chi tiết chưa thể hiện chính xác so với ảnh chụp bởi Pixel 6 Pro.

Ngoài pixel binning, cảm biến 48 MP cũng giúp thiết bị chụp ảnh zoom 2x với chất lượng “như quang học”, thực chất chỉ đơn giản là cắt phần ảnh 12 MP nằm giữa bức ảnh 48 MP. Chế độ chụp ảnh ProRAW trên iPhone 14 Pro cũng hỗ trợ chụp ảnh 48 MP.

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 8

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 9

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 10

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 11

Một số ảnh chụp từ camera sau của iPhone 14 Pro. Ảnh: Engadget.

Apple còn bổ sung tính năng lấy nét tự động cho camera selfie của iPhone 14 Pro. Trang The Verge nhận định có lẽ tính năng này sẽ hữu dụng trong một số điều kiện nhất định, còn với ảnh selfie thông thường, sự khác biệt về chất lượng so với iPhone 13 Pro không quá lớn.

Chất lượng quay video trên iPhone 14 Pro vẫn rất tốt. Chế độ mờ phông (cinematic) tách khuôn mặt tốt hơn, hỗ trợ độ phân giải 4K. Apple còn bổ sung chế độ hành động (action) để quay video chống rung tốt mà không cần dùng gimbal. Tuy nhiên để hoạt động tốt nhất, môi trường xung quanh cần ánh sáng tốt, video bị cắt (crop) khá mạnh, và độ phân giải tối đa chỉ 2,8K.

Màn hình always-on mới mẻ

Sau nhiều năm chờ đợi, Apple đã mang always-on lên iPhone 14 Pro. Khi bật chế độ này, màn hình sẽ hiển thị ngày giờ, hình nền và các widget khi khóa máy, tần số quét giảm xuống 1 Hz để tiết kiệm pin. Dù vậy, Patel vẫn thích màn hình đơn giản của dòng Pixel thay vì màn hình cho cảm giác “luôn sáng” (khi có hình nền), và kỳ vọng Apple sẽ bổ sung nhiều tùy biến hơn.

Trong khi đó, tác giả Florence Ion từ Gizmodo đ.ánh giá cao khả năng tùy biến màn hình always-on của iPhone 14 Pro, với khả năng thêm widget và hình nền được làm mờ, thay vì chỉ một màu đen đơn điệu. Ngay cả những thông báo theo thời gian thực, nội dung vẫn được cập nhật lên màn hình always-on.

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 12

Chế độ always-on trên iPhone 14 Pro sẽ giảm độ sáng hình nền, vị trí đồng hồ và các widget được giữ nguyên. Ảnh: WSJ.

Cây viết Joanna Stern của WSJ nhận xét màn hình always-on trên iPhone 14 Pro không ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin. Sau một ngày sử dụng liên tục để quay video, iPhone 14 Pro cạn pin vào khoảng 7h30 tối, trong khi mẫu Pro Max vẫn còn pin đến khi Stern đi ngủ. Người dùng có thể tắt màn hình always-on để kéo dài thời lượng pin thêm một chút.

Màn hình OLED của iPhone 14 Pro có thể đạt độ sáng 1.600 nit khi hiển thị nội dung HDR, và 2.000 nit dưới ánh nắng Mặt Trời. Theo Patel, đây vẫn là một trong những màn hình tốt nhất trên thế giới smartphone. iPhone 14 Pro giữ 2 phiên bản kích thước, gồm 6,1 inch (iPhone 14 Pro) và 6,7 inch (iPhone 14 Pro Max), công nghệ ProMotion thay đổi tần số quét từ 1-120 Hz.

Những nâng cấp khác

Dòng iPhone 14 trang bị tính năng liên lạc khẩn cấp qua vệ tinh, dự kiến phát hành vào cuối năm nay. Khi cần liên lạc khẩn cấp, thiết bị sẽ cố gắng gọi qua mạng di động, tuy nhiên nếu không thành công, tùy chọn vệ tinh được kích hoạt.

Theo Patel, đây là tính năng phù hợp với những người thích các hoạt động ngoài trời, khiến họ yên tâm khi di chuyển đến các khu rừng hoặc vùng xa xôi. Tuy nhiên nếu không bao giờ rời các khu vực có sóng di động, người dùng có thể không cần quan tâm đến tính năng này.

Một tính năng khác dành cho tình huống khẩn cấp mang tên phát hiện tai nạn xe. Từng xuất hiện trên dòng Pixel của Google, tính năng này sử dụng nhiều cảm biến khác nhau để tự động phát thông báo khẩn cấp khi người dùng gặp tai nạn xe nghiêm trọng. Do cần một số cảm biến chính xác hơn, tính năng sẽ không hỗ trợ các mẫu iPhone cũ.

Nâng cấp khác trên iPhone 14 Pro nằm ở chip xử lý A16 Bionic mới nhất của Apple. Lợi thế lớn nhất trên con chip mới là khả năng tiết kiệm năng lượng, giúp thời lượng pin tốt hơn. Tuy nhiên, người dùng sẽ phải đ.ánh đổi một chút nếu kích hoạt chế độ always-on.

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 13

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 14

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 15

Những đ.ánh giá đầu tiên về iPhone 14 Pro - Hình 16

Đây vẫn là chiếc iPhone người dùng rất quen thuộc. Ảnh: Engadget, The Verge.

Trong bài thử nghiệm của Gizmodo với ứng dụng Geekbench 5, chip A16 cho hiệu năng cao hơn 36% so với Snapdragon 8 Gen 1 trên Galaxy Z Fold4, và Tensor của Pixel 6. Con số này cao hơn 12% so với iPhone 13 Pro. Nếu cân nhắc giữa iPhone 14 thường và iPhone 14 Pro, người dùng nên chọn phiên bản Pro nếu cần chơi game nặng và livestream liên tục.

iPhone 14 Pro dành cho ai?

iPhone 14 Pro đ.ánh dấu khởi đầu cho nhiều ý tưởng mới: Dynamic Island, camera và hệ thống liên lạc vệ tinh. Trong bối cảnh tương lai của iPhone bị đặt dấu hỏi, việc Apple tiếp tục cải thiện trải nghiệm dùng iPhone là dấu hiệu tích cực.

iPhone 14 Pro Max vẫn là chiếc smartphone rất nặng. Cây viết của Gizmodo cho biết đây là model phù hợp nếu người dùng thường đọc các nội dung dài, nhiều chữ, nhưng rất khó cầm bằng một tay với những người có bàn tay nhỏ.

Nếu sẵn sàng chấp nhận và thử nghiệm ý tưởng mới, iPhone 14 Pro là lựa chọn phù hợp. Với những người chưa có nhu cầu nâng cấp, biên tập viên Julian Chokkattu của Wired cho biết trên iOS 16, nhiều tính năng không bị giới hạn cho dòng iPhone mới nhất, bao gồm tùy biến màn hình khóa, tách chủ thể khỏi phông nền hay thu hồi tin nhắn trong iMessages.

Do đó, nếu sử dụng các đời iPhone gần đây, người dùng hoàn toàn có thể nâng cấp iOS 16 để trải nghiệm những tính năng mới mà không cần mua iPhone 14 Pro.

Để sở hữu iPhone 14 chính hãng sớm nhất, người dùng Việt Nam có thể để lại thông tin tại website của TopZone. TopZone, cùng với hệ sinh thái của Thế Giới Di Động, là nhà bán lẻ ủy quyền chính thức cao cấp nhất của Apple. Nhà bán lẻ là một trong những đơn vị giao hàng sớm nhất tại Việt Nam.

Tính năng Dynamic Island - cuộc lột xác hoàn hảo của 'notch'

Apple đã khiến giới công nghệ bất ngờ với sự xuất hiện của Dynamic Island trên loạt iPhone 14 Pro, và đó có thể là một trong những tính năng thu hút người dùng đến với các thành viên cao cấp nhất của dòng iPhone 14.

Theo TechCrunch, cho dù yêu thích hay ghét, notch vẫn là một trong những thứ cần thiết mà người dùng iPhone thường xuyên phải tương tác, vì đây là nơi chứa camera trước. Phần vết cắt vẫn tiếp tục tồn tại trên iPhone 14 Pro, nhưng tính năng này đã chuyển sang một cấp độ khác với một thiết kế được Apple gọi là Dynamic Island.

Tính năng Dynamic Island - cuộc lột xác hoàn hảo của notch - Hình 1

Apple đã khiến giới công nghệ bất ngờ với sự xuất hiện của Dynamic Island trên loạt iPhone 14 Pro

Trong mô tả của mình về tính năng mới, Apple cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là thiết kế một không gian hiển thị rõ ràng và nhất quán các cảnh báo cũng như hoạt động nền một cách phong phú và thú vị. Khi bạn nhận được cảnh báo, Dynamic Island sẽ thông báo cho bạn".

Tính năng này được thiết kế để trình bày rõ ràng thông tin mới mà không làm người dùng phân tâm khỏi ứng dụng đang sử dụng. Ví dụ, ai đó có thể nhìn thấy từ Dynamic Island rằng chuyến đi Lyft của họ còn hai phút nữa và họ không phải điều hướng tránh xa cuộc trò chuyện. Trong một trường hợp sử dụng khác, khi người dùng kết nối AirPods của mình, Dynamic Island cũng có thể hiển thị cho người dùng mức phần trăm pin tai nghe ra sao. Nó gọn gàng hơn một chút so với một biểu ngữ thông báo làm lộn xộn màn hình của thiết bị.

Chưa dừng lại ở đó, khi nhận được một thông báo trong Dynamic Island, phần tai thỏ sẽ xuất hiện để mở rộng, phóng to phần cắt hình trứng màu đen ra xa hơn trên màn hình. Nếu có nhiều hoạt động nền, Dynamic Island sẽ hiển thị cả hai yếu tố.

Việc sử dụng thiết kế hình viên thuốc trên iPhone 14 Pro thay vì kiểu đục lỗ viên thuốc như các tin đồn trước đó được cho là động thái tốt hơn mà Apple đã áp dụng. Không chỉ có kiểu dáng đẹp hơn, Dynamic Island càng làm cho mọi thứ thêm phần hoàn hảo hơn nữa.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao nữ báo trước về bộ mặt thật của Seungri: BLACKPINK tỏ thái độ lạ, Sunmi có lời cảnh tỉnh sởn da gà01:27Mẹ diễn viên Đức Tiến không kịp nhìn con trai lần cuối: "Đến khi tôi sang Mỹ chắc con cũng được an táng rồi"01:40Phương Oanh hé lộ hành trình 2 nhóc tì chào đời, xúc động rơi nước mắt trước hành động này của ông xã04:58Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Trạm cứu hộ trái tim - Tập 33: Bà Xinh phát hiện An Nhiên giả có thai03:34Với tư cách là trưởng nhóm BIGBANG, G-Dragon chỉ có thể dùng cách này "diss" Seungri và hội bạn tồi tệ03:35Nhã Phương tiết lộ kế hoạch mang thai lần 3 kèm một mong muốn đặc biệt01:01Clip Hoa hậu Ý Nhi thuyết trình tiếng Anh tại Úc, một điểm lộ rõ trình độ02:34"Trạm cứu hộ trái tim": Khán giả tuyên bố bỏ phim, Thúy Diễm nói gì?04:15Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 32: Ngân Hà 'lật kèo' dù rút khỏi vụ kiện?03:14Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 59: Hân "cáo buộc" mẹ chồng là một phần nguyên nhân ly hôn01:57'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 57: Đức Anh và Hân vẫn còn cơ hội?01:52'Lỡ hẹn với ngày xanh' tập 44: Cuối cùng Duyên vẫn không về với bố mẹ?03:03Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Bà Giang thú nhận khó chịu khi thấy con trai chiều chuộng vợ01:53Các nghệ sĩ viếng Đức Tiến ngày cuối ở TP.HCM01:27Đám cưới cặp diễn viên nổi tiếng gây sốt: Chú rể quỳ gối trao nhẫn, bạn thân của Son Ye Jin cùng 4Minute dẫn đầu dàn sao01:00Phỏng vấn nóng Hồng Thanh - DJ Mie: "Gặp lại nhau hơi sượng nhưng thấy anh Thanh đẹp trai thì rất mừng"06:23Diễn viên Hồng Thanh và DJ gợi cảm kém t.uổi 'gương vỡ lại lành'?02:08Người một nhà - Tập 17: Khanh mắng chồng vì quán xá làm ăn ế ẩm04:34Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'03:52

Thông tin đang nóng

Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội
07:31:19 24/05/2024
Nghệ sĩ cải lương Vũ Luân lên tiếng về chuyện tình cảm với HH Phương Lê: Chúng tôi yêu nhau thật
10:46:40 24/05/2024
Midu bị lập nhóm antifan, nhận phản ứng ngược, phải nộp đơn khiếu nại trước thềm đám cưới: Vì đâu nên nỗi?
06:48:57 24/05/2024
Cập nhật mới nhất sức khỏe, tình hình điều trị nạn nhân vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính
10:11:19 24/05/2024
"Sư Thích Minh Tuệ" quyết định ẩn tu tại cổng trời trên đỉnh Đèo Ngang, mong không ai đi theo
11:58:20 24/05/2024
Kha Ly - Thanh Duy: Bên nhau từ khi tay trắng, có tin vui sau 8 năm ròng rã
11:06:21 24/05/2024
Công an Hà Nội thông tin về vụ cháy nhà trọ làm 14 người t.ử v.ong
07:37:22 24/05/2024
Phạm Thanh Thảo bỏ showbiz qua Mỹ: Viên mãn bên chồng Việt kiều, sở hữu dàn xe 23 tỷ
08:27:16 24/05/2024
Chi Pu kết hợp Phàn Trị Hân, fan khen ngợi 'gấp đôi visual'
10:24:48 24/05/2024
Á hậu Phương Nga rộn ràng lên đường tới LHP Cannes, Bình An khó chịu ra mặt vì 1 lý do
10:56:48 24/05/2024

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác t.iền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản t.iền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Nếu đã từ bỏ Twitter, đây là những nền tảng mới thay thế

09:33:06 21/12/2022
Nếu đã từ bỏ Twtter để đọc tin tức, hãy tìm đến những nền tảng mới dưới đây. Twitter luôn được biết đến là nền tảng cung cấp tin tức tuyệt vời cho người dùng. Nhưng với các xáo trộn gần đây, mạng xã hội này đang khiến nhiều người nghĩ đ...

Meta đối mặt án phạt 11,8 tỷ USD sau cáo buộc vi phạm chống độc quyền

09:32:41 21/12/2022
Liên minh châu Âu cho rằng Meta - công ty mẹ của Facebook đã vi phạm các quy tắc chống độc quyền trong hoạt động kinh doanh rao vặt trực tuyến trên nền tảng Facebook Marketplace

Đã có 1 triệu người dùng vệ tinh Internet của Elon Musk

09:30:26 21/12/2022
SpaceX, công ty hàng không vũ trụ của Elon Musk, thông báo dịch vụ vệ tinh Internet Starlink vừa cán mốc 1 triệu người dùng tích cực

CNBC: Elon Musk rục rịch tìm CEO mới cho Twitter

09:29:59 21/12/2022
Nhiều nguồn tin cho biết tỷ phú Elon Musk đã rục rịch tìm nhà lãnh đạo mới cho Twitter trước cả khi ông tạo khảo sát về việc từ chức trên mạng xã hội, theo CNBC

Amazon đạt thỏa thuận với EU trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền

09:29:42 21/12/2022
Ngày 20/12, hãng bán lẻ trực tuyến Amazon của Mỹ đã đạt thỏa thuận với Liên minh châu Âu (EU) trong 2 cuộc điều tra chống độc quyền, theo đó có thể tránh mức nộp phạt lên tới 10% doanh thu toàn cầu

Các hãng xe sẽ thiếu chip cho đến ít nhất cuối năm 2023

09:25:29 21/12/2022
Ngành công nghiệp ô tô và các nhà sản xuất bán dẫn lo ngại về tình trạng khan hiếm nguồn cung chip trong bối cảnh thế giới đang bước vào cuộc chuyển đổi không thể ngăn cản sang xe điện

Apple bắt đầu trả t.iền bồi thường cho chủ sở hữu MacBook lỗi bàn phím

22:01:43 20/12/2022
Vụ kiện bắt đầu diễn ra từ năm 2018, sau khi một nhóm khách hàng cho rằng Apple đã che giấu lỗi liên quan tới bàn phím cánh bướm trên những chiếc MacBook Pro của họ để tiếp tục bán máy

Phát hiện hơn 1.000 tên miền trùng tên ngân hàng, trang thương mại điện tử, tín dụng

21:01:53 20/12/2022
Thông tin được Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết trong báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai kế hoạch 2023 vừa công bố…

Virus máy tính đã khiến người dùng Việt mất hơn 21.000 tỷ đồng trong năm 2022

20:01:51 20/12/2022
Đây là số liệu được đưa ra từ chương trình đ.ánh giá an ninh mạng trong năm 2022 dành cho người sử dụng cá nhân do Tập đoàn Bkav công bố

Elon Musk hỏi dân mạng có nên từ chức CEO Twitter

19:08:26 20/12/2022
Elon Musk mở một khảo sát về việc có nên từ chức CEO Twitter hay không. Ông khẳng định sẽ làm theo số đông. Khảo sát được Musk mở ngày 19/12 và kết thúc trong vòng 8 tiếng nữa. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 8 triệu lượt bình ch...

Twitter cấm các tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

19:08:15 20/12/2022
Ngày 18/12, Twitter thông báo sẽ xóa những tài khoản được tạo ra chỉ để đăng nội dung chứa các liên kết hoặc tên tài khoản hướng người dùng đến các nền tảng xã hội khác

Bạn đã vô tình để các ứng dụng thông minh nghe lén mình như thế nào?

17:01:26 20/12/2022
Hãy thay đổi ngay các cài đặt để ngăn chặn các ứng dụng theo dõi bạn. Chiếc điện thoại nhỏ xinh luôn biết rất nhiều thứ về bạn. Nó thường xuyên theo dõi các chuyển động của bạn, thói quen duyệt web hay các nội dung tải xuống

Elon Musk 'hỏi' người dùng Twitter có nên từ chức CEO

16:01:44 20/12/2022
Elon Musk đưa ra một cuộc thăm dò trên Twitter hỏi người dùng liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) của mạng xã hội này hay không

Tỷ phú Elon Musk trưng cầu ý kiến về khả năng từ chức CEO Twitter

15:01:33 20/12/2022
Không lâu sau khi tiếp quản Twitter, ngày 18/12, tỷ phú Mỹ Elon Musk đã mở một cuộc thăm dò ý kiến xem liệu ông có nên từ chức Giám đốc điều hành (CEO) trang truyền thông xã hội này hay không, đồng thời khẳng định ông sẽ làm theo kết qu...

Cảnh báo 12 lỗ hổng có thể bị khai thác để tấn công các hệ thống tại Việt Nam

14:03:44 20/12/2022
Trong danh sách 12 lỗ hổng bảo mật tồn tại ở các sản phẩm của Microsoft mới được Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cảnh báo, có những lỗ hổng đang bị khai thác trong thực tế như CVE-2022-44698, CVE-2022-44710

'Mùa đông crypto' tràn đến Binance: 'Bành trướng' sau cú sốc FTX, chật vật trước làn sóng rút t.iền

14:01:30 20/12/2022
Giới tài chính có một thuật ngữ nổi tiếng là too big to fail - tạm dịch là quá lớn để sụp đổ . Sau cú sốc FTX, giới đầu tư lại hướng ánh nhìn về Binance trước làn sóng rút t.iền nhiều tỉ đô

LG Energy Solution đầu tư vào nhà máy sản xuất pin trong nước

12:01:39 20/12/2022
Công ty LG Energy Solution Ltd. (LGES) vừa cho biết sẽ đầu tư 4.000 tỷ won (3,07 tỷ USD) trong 5 năm tới để mở rộng sản xuất và mở rộng các cơ sở khác tại tổ hợp sản xuất pin nội địa

Người dùng 'hoa mắt' vì số lượng sản phẩm khổng lồ của Apple

11:03:49 20/12/2022
Apple giờ đây đang cho ra mắt quá nhiều sản phẩm, trong khi chúng lại na ná nhau về tính năng và phân khúc. Cách đây không lâu, bạn chỉ có khoảng hai lựa chọn khi mua iPad, iPhone, Apple Watch, MacBook và iMac với tiêu chí đơn giản: Lấy...

Có thể bạn quan tâm

Bên trong 'ngôi làng du lịch tốt nhất thế giới' tại rốn lũ Quảng Bình

Du lịch

13:36:14 24/05/2024
Những ngôi nhà phao ở xã Tân Hóa không chỉ là nơi giúp người dân tránh trú nước lũ, mà còn là hình thức du lịch thích ứng thời tiết độc đáo.

Seungri bị con trai trùm showbiz Hong Kong đuổi cổ

Sao châu á

13:35:19 24/05/2024
diễn viên Hướng Tả - con trai ông trùm giải trí xứ Hương Cảng Hướng Hoa Cường - đã gay gắt phản đối việc Seungri sang Hong Kong (Trung Quốc).

Chủ động di dời người dân trong khu vực bị ảnh hưởng sạt lở đến nơi an toàn

Tin nổi bật

13:27:29 24/05/2024
Các địa phương tổ chức kiểm tra và thanh thải dòng chảy tại các công trình cầu, các khu vực có nguy cơ sạt lở đất thuộc trách nhiệm của địa phương.

HIEUTHUHAI đọ sắc bên mỹ nam về từ Trung Quốc, Anh Tú g.ây s.ốc khi tình tứ hôn một người

Tv show

13:20:01 24/05/2024
Khung hình hội tụ 4 sao nam là rapper HIEUTHUHAI, Quang Trung, Hùng Huỳnh, Ali Hoàng Dương đã lập tức gây sốt. Ai ai cũng sở hữu vẻ ngoài nam tính, điển trai.

Australia phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm H7N3

Thế giới

13:12:05 24/05/2024
Giới chức cho biết hai trang trại trên có liên quan đến nhau do cùng chung người quản lý, các nhân viên và trang thiết bị. Hiện cơ quan y tế bang đang nỗ lực ngăn chặn và khống chế sự lây lan của virus cúm gia cầm này.

Diễm My 9X hiếm hoi diện váy cúp trễ nải sau khi kết hôn

Phong cách sao

12:57:18 24/05/2024
Một trong số các người đẹp đến tham dự làDiễm My 9X, từ sau khi lấy chồng, cô hiếm khi nhận lời tham dự sự kiện giải trí nào, chỉ trừ những lời mời từ người anh em, bạn bè thân thiết.

Thảm đỏ Cannes ngày 10: Bella Hadid khoe trọn body đồng hồ cát, mỹ nhân 13 Reasons Why nhận "cơn mưa" lời khen

Sao âu mỹ

12:51:25 24/05/2024
Không khí thảm đỏ Cannes ngày 10 dường như nóng lên với sự xuất hiện của nhiều mỹ nhân nổi tiếng như Bella Hadid, Katherine Langford, Izabel Goulart, Ariadna Gutiérrez...

Công Phượng nguy cơ lỡ cơ hội lên tuyển quốc gia

Sao thể thao

12:37:53 24/05/2024
Công Phượng được tung vào sân ở phút 41 trong trận Yokohama FC gặp Nagoya Grampus ở vòng 3 Cúp Liên đoàn Nhật Bản.

Cho trẻ uống sữa vào thời điểm nào là tốt nhất?

Sức khỏe

12:24:12 24/05/2024
Lượng sữa phù hợp: trẻ dưới 1 t.uổi nên uống sữa mẹ hoặc sữa công thức thay vì sữa bò. Trẻ từ 1-3 t.uổi nên uống khoảng 500ml sữa mỗi ngày. Đối với trẻ lớn hơn, lượng sữa có thể điều chỉnh tùy theo nhu cầu dinh dưỡng và hoạt động hàng ngà...

Ra mắt nhà chồng sau lễ cưới, tôi vội vàng bỏ về nhà bố mẹ đẻ khi gặp một người ở đó

Góc tâm tình

12:14:51 24/05/2024
Buổi tiệc gặp gỡ họ hàng nhà chồng đang vui vẻ diễn ra, tôi bất ngờ nhận ra một người trong số đó. Tôi với bạn trai yêu nhau 6 tháng thì đi đến kết hôn, quyết định chung sống với nhau được chúng tôi bàn bạc, thảo luận rất kỹ.

Dấu hiệu trẻ bú đủ và không đủ sữa

Kiến thức giới tính

12:09:56 24/05/2024
Khi mới bắt đầu cho con bú, người mẹ có thể thắc mắc liệu con mình có bú đủ sữa hay không. Phụ nữ lần đầu làm mẹ đều nên tìm hiểu các dấu hiệu cho thấy trẻ đã bú đủ hay chưa.

BHA là gì? Dùng BHA trước hay sau toner để có hiệu quả tốt nhất?

Làm đẹp

11:27:48 24/05/2024
Sử dụng BHA đúng cách, đúng thứ tự trong quy trình chăm sóc da (skincare) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu quả sử dụng BHA của bạn cũng như tránh những tác động không mong muốn có thể xảy ra.

Khi loài voi châu Phi không còn vui tính, cá sấu cũng chỉ là "thú nhồi bông"

Lạ vui

11:15:00 24/05/2024
Được mệnh danh là gã khổng lồ hiền lành của thế giới động vật nhưng ngay cả loài voi cũng có lúc trở nên mất kiểm soát khi thành viên trong gia đình bị đe dọa đến mạng sống.