Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì?

Theo dõi VGT trên

Tại sao linh miêu lại có những chùm lông nhỏ như vậy trên tai? Những chùm lông trên chóp tai này có chức năng đặc biệt gì?

Ở một số khu vực có môi trường sinh thái tốt và thường xuyên có động vật hoang dã, việc thỉnh thoảng tìm thấy một số động vật bị thương và giải cứu chúng là điều rất bình thường.

Trong những năm qua, vô số loài động vật đã được con người giải cứu, bao gồm cả những loài động vật được bảo vệ như báo tuyết, mèo báo, cáo đỏ, sơn dương, linh dương, v.v., cũng như các loài chim và động vật bình thường.

Mới đây, nhân viên của Trạm bảo vệ tài nguyên động vật hoang dã huyện Túc Bắc ở thành phố Tửu Tuyền, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc cũng đã giải cứu một con vật đặc biệt. Nhìn bề ngoài thì có lẽ là một con mèo, nhưng nó rất kỳ lạ, thậm chí trông hơi giống một con sói, nhưng trên thực tế, đó chính là linh miêu.

Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì? - Hình 1

Linh miêu luôn được tìm thấy ở huyện Túc Bắc, thành phố Tửu Tuyền và người dân địa phương rất quen thuộc với loài vật này, thỉnh thoảng chúng săn gia cầm và gia súc của người dân. Gần đây, một số người chăn nuôi ở làng Mã Trường, thị trấn Đặng Thành Loan phát hiện trên đồng cỏ của họ xuất hiện một con linh miêu nhỏ, có vẻ như bị thương, nằm đó và không chịu rời đi khi có người đến. Vì vậy, những người chăn nuôi ngay lập tức liên lạc với trạm bảo vệ tài nguyên động vật hoang dã địa phương.

Sau khi nhân viên đến, họ tìm thấy một con linh miêu ở một không gian rộng rãi, mặc dù trông nó tương đối khỏe mạnh và có cơ bắp rõ ràng, nhưng rõ ràng đó là một con linh miêu đực khoảng hai t.uổi, là một con linh miêu chưa trưởng thành, bởi vì linh miêu đực đạt đến độ trưởng thành muộn hơn con cái, khoảng 30-34 tháng.

Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì? - Hình 2

Nó nằm yên tại chỗ và không di chuyển đi nhưng khi có người đến gần nó sẽ hành xử rất hung hãn. Sau khi kiểm tra, người ta phát hiện nó quả thực bị thương, nhưng không có xương bị thương, người ta suy đoán rằng nó đã bị trượt chân và rơi từ vách đá khi đi săn, khiến dây thần kinh tọa bị tổn thương và nó không thể đứng vững nên nhân viên đã mang về trạm cứu trợ.

Video đang HOT

Sau nhiều ngày chăm sóc, chú linh miêu nhỏ đã hồi phục rất tốt, lượng thức ăn ăn vào cũng như tình trạng cơ thể đều trở về mức bình thường. Các nhân viên cho biết bước tiếp theo sẽ là tiếp tục công việc cứu hộ chú linh miêu nhỏ cho đến khi nó bình phục hoàn toàn và cuối cùng được thả về tự nhiên.

Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì? - Hình 3

Đuôi ngắn, tai nhỏ và hai chỏm lông trên tai giống ăng-ten, có nhiều đặc điểm giống chó sói nhất trong số các loài mèo

Linh miêu là một loài mèo có ngoại hình khá đặc biệt, nhìn tổng thể thì giống một con mèo nhưng lại có một chút giống sói, trong số 40 thành viên của họ mèo hiện đại thì nó là loài trông giống sói nhất.

Lynx thực ra là một thuật ngữ chung để chỉ linh miêu, tất cả bốn loài động vật thuộc chi Lynx đều có thể được gọi là linh miêu, và linh miêu mà chúng ta thường nhắc đến thường dùng để chỉ linh miêu Á-Âu, là loài lớn nhất trong bốn loài động vật thuộc chi Lynx, chúng có thể phát triển đến trọng lượng 18-32 kg, dài tới 90-130 cm khi trưởng thành.

Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì? - Hình 4

Linh miêu có thân hình khỏe mạnh, đuôi ngắn, các chi dài và dày, đặc biệt là bàn chân tương đối rộng, do linh miêu là loài ưa lạnh, phân bố chủ yếu ở phía bắc Á-Âu, bàn chân rộng thuận lợi cho chúng đi lại và săn mồi trong môi trường băng tuyết. Má của chúng thường có chỏm lông dài và rũ xuống.

Trên đôi tai rộng của linh miêu còn có hai chùm lông dựng đứng, nhìn như có hai chiếc ăng-ten, thực ra hai chùm lông này có công dụng rất lớn. Vỏ tai và chùm lông có thể di chuyển theo hướng nguồn âm thanh bất cứ lúc nào và có chức năng thu sóng âm thanh, nếu không có hai chùm lông này trên tai, thính giác của linh miêu sẽ bị ảnh hưởng rất lớn.

Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì? - Hình 5

Tính cách hung dữ và sức chiến đấu mạnh mẽ

Là một loài mèo cỡ trung, nó có tính cách hung dữ và sức chiến đấu của nó cũng rất mạnh mẽ, kỷ lục nổi tiếng nhất của loài này là đối phó với sói rừng châu Âu, thậm chí còn t.àn s.át tất cả hậu duệ của sói, buộc sói rừng châu Âu phải đối mặt với sự tuyệt chủng ở nhiều khu vực khác nhau.

Các nhà động vật học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Belarus đã tiến hành nghiên cứu sinh thái lâu dài ở rừng Nalipoki ở miền Trung và miền Tây và phát hiện ra rằng linh miêu Á-Âu trong rừng thường chủ động tấn công và g.iết c.hết những con sói rừng châu Âu địa phương, đặc biệt là chúng còn chủ động tìm kiếm hang sói và t.àn s.át tất cả đàn sói con trong hang.

Những chùm lông trên chóp tai linh miêu dùng để làm gì? - Hình 6

Sức chiến đấu của linh miêu đực rất mạnh mẽ, sói cái và sói non căn bản không phải là đối thủ của nó, chỉ có gấu trưởng thành và sói đực trưởng thành mới có sức mạnh để chống lại chúng. Tuy nhiên, linh miêu khá thông minh và sẽ không bao giờ chủ động tấn công sói đực.

Tháng 4 đến tháng 9 hàng năm là mùa ấm áp ở rừng Nalipoki, trong mùa này trong rừng có rất nhiều động vật có vú nhỏ, sói đơn độc kiếm ăn hiệu quả hơn, vì vậy, trong mùa này, hầu hết sói rừng châu Âu đều có xu hướng săn mồi một mình. Số lượng sói đơn độc thậm chí còn vượt quá số lượng sói bầy đàn, điều này tạo cơ hội cho linh miêu đ.ánh lén chúng.

Trong các khu rừng châu Âu cũng như hầu hết các khu rừng Trung Quốc nhìn chung đều thiếu những loài săn mồi lớn như hổ, báo, với kích thước to lớn hơn và sức chiến đấu mạnh mẽ hơn, vì vậy linh miêu đã trở thành “vua” trong rừng.

Độc lạ nhà hàng Nhật Bản, nơi khách hàng tự nguyện trả t.iền để được 'ăn tát' đến xây xẩm mặt mày

Với một khoản phí nhỏ, những hành khách đến quán ăn này sẽ được các nhân viên tặng cho một cú tát.

Khác xa với một bữa ăn ngon miệng và cách phục vụ đem lại sự thư giãn, thoải mái cho các khách hàng thì một nhà hàng tại Nagoya, Nhật Bản đang chọn đi theo hướng gần như là ngược lại hoàn toàn.

Theo đó, thay vì dùng một bữa ăn bình thường, các thực khách tới đây sẽ trả cho nhân viên phục vụ một khoản phí chỉ khoảng 300 yên (gần 50.000 đồng) để được trải nghiệm cảm giác được những nhân viên của nhà hàng tặng cho một cú tát vào mặt trước khi dùng bữa.

Độc lạ nhà hàng Nhật Bản, nơi khách hàng tự nguyện trả t.iền để được ăn tát đến xây xẩm mặt mày - Hình 1

Cảnh tượng khó tin diễn ra hàng ngày tại một nhà hàng ở Nhật Bản

Trong đoạn video ghi lại cảnh tượng kỳ lạ này, người ta thấy rằng thực khách sẽ ngồi trên một chiếc ghế hoặc đứng thẳng. Sau đó, nữ nhân viên mặc đồng phục của nhà hàng sẽ thực hiện một hoặc vài cú tát vào mặt khách hàng. Thậm chí, trong một số đoạn, có cả khách hàng chấp nhận trả t.iền để các nữ nhân viên xếp hàng và lần lượt thực hiện công việc "tát khách".

Độc lạ nhà hàng Nhật Bản, nơi khách hàng tự nguyện trả t.iền để được ăn tát đến xây xẩm mặt mày - Hình 2

Độc lạ nhà hàng Nhật Bản, nơi khách hàng tự nguyện trả t.iền để được ăn tát đến xây xẩm mặt mày - Hình 3

Dịch vụ kỳ lạ đã giúp nhà hàng vượt qua cơn khủng hoảng và phát triển cho đến ngày nay

Được biết, quán ăn này có tên Shachihoko-ya nằm ở Nagoya, Nhật Bản. Nhà hàng ban đầu mở cửa vào năm 2012 nhưng đã phải đối mặt với nguy cơ đóng cửa do làm ăn thua lỗ. Tuy nhiên, các nhân viên đã xoay chuyển tình thế bằng cách giới thiệu dịch vụ kỳ lạ này với khách hàng và bất ngờ cải thiện được công việc kinh doanh.

Không chỉ vậy, quán ăn này còn trở nên nổi tiếng đến mức quản lý phải thuê thêm nhân viên nữ để đáp ứng nhu cầu độc đáo của khách hàng. Đáng chú ý, những khách hàng, dù là đàn ông, phụ nữ, người dân địa phương cũng như người nước ngoài đều được cho là thích trải nghiệm này đến mức họ còn gửi lời cảm ơn đến những nhân viên đã phục vụ họ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trạm cứu hộ trái tim tập 19: Khán giả hả hê khi bà Lan tới chỗ làm của An Nhiên để v.ạch m.ặt ngoại tình03:11Người một nhà - Tập 8: Vừa thoát cảnh ở gầm cầu, Trí gặp nạn, bị khách cướp xe trong đêm03:51Trạm cứu hộ trái tim - Tập 19: Mỹ Đình thay trời hành đạo khiến An Nhiên như ngồi trên đống lửa03:11Phía Trương Mỹ Lan đề nghị xử lý người tạo trend ra khơi tìm kho báu02:53Bất thình lình bị nhắc lại vụ ồn ào Nam Thư "tố" thiên vị, Trường Giang có phản ứng thế nào?01:08Bộ Chính trị kỷ luật khiển trách Bộ trưởng LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung05:43Bình Phước: C.hém 2 người bị thương nặng vì mâu thuẫn trong quán nhậu00:53Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên tới Nga01:57Kim Soo Hyun lần đầu làm điều đặc biệt sau 10 năm, sướng nhất là fan phim "Nữ hoàng nước mắt"03:59Thái Hòa tạo dấu ấn với cảnh gây ám ảnh trong p.him 1.8+02:07Lại có một phim lãng mạn Hàn siêu hay: "Tình đầu Hyun Bin" yêu phản diện xuất sắc nhất 202301:01Hoa hậu Đỗ Hà lên tiếng trước thông tin yêu và sắp cưới thiếu gia01:34Lisa đăng ảnh khoe vóc dáng không điểm trừ, hút hàng triệu lượt "thả tim"02:51Mình yêu nhau bình yên thôi tập 35: Ngọc "đổ gục" trước Lâm thợ xăm03:28Gia Lai: Kỷ luật nhiều đảng viên do sai phạm liên quan đến AIC16:18Tai nạn trên sông T.iền giữa tàu du lịch và phà đưa khách, 3 người bị thương02:32Hết thưởng quản lý cả trăm triệu, Hoà Minzy lại gây sốt khi tặng món đồ đặc biệt cho trợ lý01:08Lũ lụt đe dọa cả trăm triệu dân miền nam Trung Quốc02:49Sức hấp dẫn của 'Hành tinh khỉ', thương hiệu điện ảnh 50 t.uổi chưa biết đến mùi thất bại01:40

Tiêu điểm

Từ trường dị thường làm lộ ra ngôi mộ cổ chứa đầy vàng, đá quý
17:55:01 20/04/2024
Bắt được tín hiệu g.ây s.ốc ở "hành tinh từ hư không"
08:30:28 21/04/2024
Bé 11 t.uổi phát hiện hóa thạch bò sát biển lớn chưa từng thấy
18:09:07 21/04/2024
Gấu trúc 'cơm nắm tam giác' gây sốt ở Trung Quốc
09:05:26 21/04/2024
Ấn Độ: Lộ diện hóa thạch "rắn thần" dài 15 m từ siêu lục địa đã mất
15:22:49 21/04/2024
Loài cá có răng nanh dài tới nỗi không khép được miệng
08:48:55 22/04/2024
Phát hiện quái thú "Kẻ hủy diệt" dài 30 m ở Argentina
15:26:01 21/04/2024

Thông tin đang nóng

Midu để lộ thời điểm chụp ảnh cưới và chi tiết liên quan đến chuyện tình với "tổng tài"
11:29:24 22/04/2024
Kiều nữ vua sòng bạc Macau chính thức lên tiếng về tin ly hôn tài tử Đậu Kiêu
11:26:46 22/04/2024
Nathan Lee làm rõ tin đồn bị thần kinh
13:07:30 22/04/2024
Phim mới chiếu 27 phút đã đạt top 1 rating cả 3 đài lớn, nữ chính có cảnh diễn xuất thần nhất sự nghiệp
11:15:35 22/04/2024
Phim của Mai Thu Huyền doanh thu thê thảm, lỗ nặng nhất lịch sử rạp Việt
12:54:36 22/04/2024
"Bom tấn nghìn tỷ" Queen of Tears thu lãi nhanh không tưởng, công lớn là nhờ Kim Soo Hyun!
11:32:01 22/04/2024
Bước đường cùng của Trịnh Sảng sau khi vỡ nợ
13:18:50 22/04/2024
Bắt Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Phạm Thái Hà liên quan vụ án Tập đoàn Thuận An
12:05:45 22/04/2024
Em dâu hào môn nhà Hà Tăng giảm cân sau sinh nhờ khẩu phần ăn ai cũng nên học
12:55:50 22/04/2024
Hà Nội: Bất ngờ bắt được cá sấu ở hồ câu tại Linh Đường
14:37:46 22/04/2024

Tin mới nhất

Sinh vật màu tím có thể đang sống trên nhiều hành tinh khác

07:17:27 20/04/2024
Các nhà sinh vật học vũ trụ Mỹ đã khoanh vùng được dạng sự sống phổ biến nhất mà chúng ta có thể tìm thấy ở các ngoại hành tinh.

Loài chim có mùi hôi, cả đời "ăn chay" nhưng giỏi chiến thuật

07:07:20 20/04/2024
Chim Hoatzin khá thông minh khi nó biết giả vờ c.hết để trốn tránh kẻ thù. Khi bị tấn công, chúng lao mình xuống nước, dùng móng vuốt để bám, tránh bị nước cuốn đi...

Phát hiện 'quái vật' rắn lớn nhất từng sống trên Trái Đất

06:38:37 20/04/2024
Các nhà khoa học ước tính Vasuki indicus dài tới 15 m, nặng 1 tấn và tấn công con mồi bằng cách siết chặt như trăn Anacondas.

Phát hiện làm sáng tỏ bi kịch của hành tinh song sinh với Trái đất

17:55:05 19/04/2024
Bầu khí quyển các hành tinh thường bị rò rỉ. Không có thứ gì có thể ngăn cản việc giữ bầu khí quyển bị thất thoát khối lượng, một số vật chất trong đó chắc chắn sẽ bốc hơi vào không gian.

Thủy quái mọc chân 375 triệu t.uổi tiết lộ bí mật làm thay đổi địa cầu

07:15:49 19/04/2024
Những phát hiện mới từ một loài thủy quái hóa thạch có niên đại 375 triệu năm cung cấp cái nhìn sâu sắc về sự tiến hóa của bộ xương trục, làm sáng tỏ cách tổ tiên chúng ta chuyển từ cuộc sống dưới nước sang cuộc sống trên cạn.

"Đột tử", tàu săn sinh vật ngoài hành tinh vẫn kịp để lại báu vật

06:49:34 19/04/2024
NASA cho biết chiến binh săn sinh vật ngoài hành tinh Ingenuity vẫn chưa thực sự ngủ yên sau 3 tháng chào từ biệt nhân loại.

Bí ẩn người sống trong ống dung nham 7.000 năm trước ở Ả Rập

06:49:12 19/04/2024
Theo Live Science, đó là ống dung nham khổng lồ có tên Umm Jirsan nằm ở vùng núi lửa Harat Khaybar, thuộc địa phận Ả Rập Saudi ngày nay.

40.000 năm trước, loài khác đã bố trí nhà như người hiện đại

06:45:52 19/04/2024
Trong các hang động thời t.iền sử mà người hiện đại Homo sapiens kế thừa từ một loài khác, các nhà khoa học đã có phát hiện g.ây s.ốc.

Loài cỏ kỳ lạ, rễ không mọc dưới đất khiến con người khổ sở

18:52:17 18/04/2024
Những năm trước đây, tại Mỹ, Australia xảy ra hiện tượng lạ khi hàng trăm bụi cỏ tự động lăn, chôn vùi nhiều nhà cửa, ô tô, chắn đường. Chúng trở thành ác mộng của con người.

Mưa lớn làm l.ộ h.àng loạt thỏi vàng bạc: "Thợ săn" vào cuộc lần ra kho báu trị giá 100.000 tỷ thất lạc?

18:09:16 18/04/2024
Cho đến tận ngày nay, giới khảo cổ Trung Quốc vẫn luôn tìm kiếm kho báu của Sấm Vương Lý Tự Thành, bởi dường như không chỉ là truyền thuyết, nhiều vụ khai quật một cách tự nhiên đã chứng tỏ có nhiều cơ sở thực tế về loại kho báu này.

Sự thật giật mình về "trái tim sự sống" của Sao Diêm Vương

16:53:58 18/04/2024
Trái tim sự sống của Sao Diêm Vương chính là vùng đồng bằng băng giá rộng lớn, có hình trái tim gần như hoàn hảo trong các bức ảnh mà tàu New Horizons của NASA đã ghi lại từ năm 2015.

Những điều chưa biết về loài sói rừng Việt Nam quý hiếm

06:51:12 18/04/2024
Loài sói rừng Việt Nam vô cùng quý hiếm này là nguồn gene tự nhiên quý, chúng được ghi nhận có phân bố ở các khu rừng sâu Tây Nguyên, các khu vực Gia Lai, Kon Tum. Vì là loài hoang dã nên chó sói rừng ít khi xuất hiện công khai.

Tuổi thơ dữ dội tạo nên 'trái tim băng giá' của sao Diêm Vương

23:56:27 17/04/2024
Đó là kết quả công trình nghiên cứu của một nhóm do các nhà vật lý thiên văn quốc tế Đại học Bern và các thành viên của Trung tâm Năng lực Nghiên cứu Quốc gia (NCCR) PlanetS khởi xướng.

Chứng khoán đỏ sàn, dân chơi xanh mặt

23:40:59 17/04/2024
Hôm qua, VN-Index mất 60 điểm, tương đương -4,7% - mức giảm sâu nhất so với các thị trường chứng khoán khu vực châu Á. Các nhà đầu tư xanh mặt, không biết khi nào tài sản của mình mới phục hồi lại.

Những loài động vật có trái tim kỳ lạ nhất thế giới

11:39:45 17/04/2024
Loài giun thực tế không có tim. Chúng có năm phần giả bọc quanh thực quản của nó. Những bộ phận giả này không bơm m.áu, mà chúng ép các mạch m.áu để giúp lưu thông m.áu khắp cơ thể.

Phát hiện bánh mì 8.600 t.uổi cổ xưa nhất thế giới

08:24:16 17/04/2024
Món bánh mì được lên men theo cách hoàn toàn hiện đại đã được phát hiện tại khu định cư thời đại đồ đá mới nổi tiếng atalhyk.

Bắt được sóng hấp dẫn từ vật thể chưa từng biết

08:05:45 16/04/2024
Những gợn sóng không - thời gian mãnh liệt từ vụ va chạm giữa một sao neutron và một vật thể bí ẩn đã khiến các nhà khoa học bối rối.

Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới, có một bộ phận 'quý như vàng'

06:57:31 16/04/2024
Mỏ sừng của loài chim này được có giá trị cao gấp 3 đến 5 lần ngà voi và bị buôn bán bất hợp pháp dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng.

Australia phát hiện hóa thạch của 3 loài chuột túi cổ đại khổng lồ mới

23:43:09 15/04/2024
Cả ba loài chuột túi vừa mới phát hiện đều thuộc về chi chuột túi đã tuyệt chủng Protemnodon sống trên lục địa Australia, cách đây khoảng từ 5 triệu năm đến 40.000 năm trước.

Cụ ông 89 t.uổi đạp xe 600 km thăm con trai

12:02:50 15/04/2024
Hành trình đạp xe 600 km của cụ ông 89 t.uổi Mitsuo Tanigami không chỉ thách thức những hiểu biết thông thường về sự lão hóa mà còn tái định nghĩa sức mạnh của sự kiên trì, theo MomentumMag.

Vỏ Trái Đất dịch chuyển khiến nhiều loài động vật biến mất

06:56:48 15/04/2024
Các bằng chứng địa chất và hóa thạch hơn nửa triệu năm t.uổi đã cho thấy chính Trái Đất có thể là thủ phạm của các vụ tuyệt chủng hàng loạt.

Thành phố cổ xưa dưới rừng rậm Amazon

20:53:04 14/04/2024
Đất tối Amazon lần đầu tiên thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu vào cuối thế kỷ XIX, khi một số nhà khoa học độc lập với nhau nhận thấy các lớp đất màu đen tương phản với lớp đất đỏ bao quanh chúng.

Có thể bạn quan tâm

"Nữ thần phim giờ vàng VTV": U45 đã qua 2 lần sinh nở, nhan sắc lẫn style vẫn cứ đốn tim người xem

Phong cách sao

15:47:21 22/04/2024
Dễ dàng nhận ra, Hồng Diễm dành nhiều tình cảm cho những thiết kế váy dáng dài, bay bổng với gam màu rực rỡ. Item này cực kỳ phù hợp để mang theo trong các chuyến du lịch nghỉ dưỡng. Các chị em rất nên học tập nha!

Tác phẩm nghệ thuật kêu gọi hành động vì Ngày Trái Đất

Thế giới

15:35:54 22/04/2024
Với thông điệp được gửi gắm qua tác phẩm, tác giả hy vọng cuộc tổng tuyển cử của nước Anh sắp tới là cơ hội tốt để cử tri bảy tỏ sự quan tâm và ưu tiên việc giải quyết các vấn đề liên quan tới môi trường.

Đưa thiên nhiên vào không gian công sở

Sáng tạo

15:34:49 22/04/2024
Sự hiện diện của màu xanh thiên nhiên như xương rồng mini, chậu kiểng lá nhỏ xinh nơi góc bàn làm việc cá nhân, nơi không gian giao dịch không chỉ mang lại cảm giác dễ chịu

Diễn xuất bùng nổ của Kim Soo Hyun 'cứu' phim 'Nữ hoàng nước mắt'

Phim châu á

15:24:30 22/04/2024
Trong tập 14 phim Nữ hoàng nước mắt , diễn xuất của Kim Soo Hyun khiến khán giả đắm chìm vào cảm xúc nhân vật Baek Hyun Woo.

'Học trò Tuấn Hưng' Lâm Bảo Ngọc tiết lộ lý do giữ lại mạng sống cho mình

Tv show

15:20:06 22/04/2024
HippoHappy Lâm Bảo Ngọc là giọng ca được yêu mến ở Ca sĩ mặt nạ mùa 2 và từng giành Á quân Giọng hát Việt 2019 nhưng với giọng ca 9X này thì con đường âm nhạc và cuộc sống không chỉ có hoa hồng.

Muốn phong cách sang trọng hơn, phụ nữ trên 40 t.uổi nên sắm 5 món thời trang

Thời trang

15:19:06 22/04/2024
Khi xây dựng phong cách cá nhân, phụ nữ trên 40 t.uổi không chỉ hướng đến sự trẻ trung mà còn muốn ghi điểm sang trọng.

Midu lên xe hoa: 3 người bạn đặc biệt phản ứng thế nào?

Sao việt

15:17:00 22/04/2024
Nhiều sao Việt bày tỏ niềm vui mừng khi Midu lên xe hoa vào cuối tháng 6, trong đó có những sao nam thân thiết, từng được đẩy thuyền với nữ diễn viên.

Phương Oanh, Thu Quỳnh bế bụng bầu 8 tháng đi đóng phim

Hậu trường phim

15:13:59 22/04/2024
Dù sắp tới ngày sinh con nhưng cả Phương Oanh và Thu Quỳnh vẫn hào hứng tham gia dự án phim ngắn đặc biệt của VTV.

Bi kịch dồn dập: Tài tử Lee Sun Kyun qua đời 3 tháng thì cha mất vì bệnh, giờ đến lượt vợ gặp tai nạn

Sao châu á

15:10:17 22/04/2024
Nữ diễn viên Jeon Hye Jin vừa thông báo gặp tai nạn ngã đ.ập mặt xuống sàn dẫn đến chấn thương khiến công chúng không khỏi lo lắng.

Luna Đào chỉ chị em chọn cushion tuyệt đỉnh cho ngày hè nóng bức từ bình dân đến high-end

Làm đẹp

14:48:32 22/04/2024
Sulwhasoo Perfecting Cushion Airy là một sản phẩm cushion đáng chú ý của thương hiệu mỹ phẩm cao cấp đến từ Hàn Quốc, Sulwhasoo.

Mình yêu nhau bình yên thôi tập 36: Vay nặng lãi đầu tư nhà, bà Giang nhận trái đắng?

Phim việt

14:37:39 22/04/2024
Trong tập 36, Mình yêu nhau bình yên thôi hé lộ bà Giang đã quyết định chơi lớn , đi vay nặng lãi để có t.iền đầu tư bất động sản.

Công an bắt giữ đối tượng phạm tội cưỡng đoạt tài sản sau hơn 3 năm trốn truy nã

Pháp luật

14:29:33 22/04/2024
Sau thời gian lẩn trốn ở nhiều nơi, một đối tượng phạm tội cưỡng đoạt tài sản bị truy nã đã bị công an phát hiện và bắt giữ.

Tìm thấy 1 t.hi t.hể vụ lật thuyền làm 2 người mất tích ở Lai Châu

Tin nổi bật

14:19:33 22/04/2024
Sau 4 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng tìm thấy 1 t.hi t.hể trong vụ lật thuyền làm 2 người mất tích xảy ra tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.