Nhiều tấm lòng đến với thầy trò vùng lũ Chương Mỹ trước năm học mới

Theo dõi VGT trên

Trước thềm năm học mới, một nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục Thủ đô là hỗ trợ các trường học vùng lũ Chương Mỹ sớm ổn định để bước vào năm học mới.

Nhiều tấm lòng đến với thầy trò vùng lũ Chương Mỹ trước năm học mới - Hình 1

Sáng nay 18/8, tại Hội nghị Tổng kết năm học 2017 -2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 của huyện Chương Mỹ, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội thay mặt cho ngành GD-ĐT Thủ đô đã trao quà, hỗ trợ thiết bị, đồ dùng dạy học cho các trường và tiền hỗ trợ các giáo viên gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng ngập lụt.

Cụ thể, ngành giáo dục Thủ đô hỗ trợ 5 trường THCS Nam Phương Tiến A, Tiểu học Nam Phương Tiến A, Mầm non xã Nam Phương Tiến A, THCS Hoàng Văn Thụ, Tiểu học Quảng Bị mỗi trường 200 triệu đồng, tổng số tiền 1 tỷ đồng. Hỗ trợ 35 cán bộ giáo viên bị thiệt hại do mưa lũ mỗi người 2 triệu đồng, tổng số tiền hỗ trợ 70 triệu đồng.

Trước đó, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã hỗ trợ 5 trường nói trên mỗi trường 20 triệu đồng, tổng số tiền 100 triệu đồng, hỗ trợ huyện Chương Mỹ 5 chiếc thuyền.

Nhiều tấm lòng đến với thầy trò vùng lũ Chương Mỹ trước năm học mới - Hình 2

Ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội trao số tiền hỗ trợ các thầy cô gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng ngập lụt ở huyện Chương Mỹ

Ngoài ra các đơn vị trong ngành cũng tham gia ủng hộ, như ngành GD-ĐT Thanh Xuân ủng hộ 30 triệu đồng. Ngành GD-ĐT quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Long Biên và Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ ủng hộ 36 bộ máy tính để bàn, 108 chiếc bàn vi tính, 25 màn hình máy tính, 2 chiếc tivi, 28 chiếc bảng từ, 129 chiếc bàn thí nghiệm Sinh học, Vật lý, Hóa học, 455 bộ bàn ghế học sinh, gần 5 nghìn quyển sách giáo khoa, đồ dùng học tập và các trang thiết bị dạy học, 161 bộ đồ chơi ngoài trời và 3727 đồ dùng cho các trường mầm non, gần 500 chiếc áo và rất nhiều đồ dùng sinh hoạt: quạt, giường, tủ, dụng cụ bếp.

Video đang HOT

Trao tặng tận tay những món quà do các thầy cô giáo trong ngành GD-ĐT Thủ đô quyên góp ủng hộ, ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội mong các thầy cô giáo vùng lũ sớm khắc phục khó khăn, sẵn sàng chuẩn bị cho năm học mới.

Tại buổi lễ, ông Đinh Mạnh Hùng- Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ gửi lời cảm ơn tới toàn bộ cán bộ nhân viên ngành giáo dục, công đoàn ngành Thủ đô đã động viên chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần đối với các thầy cô, nhà trường, học sinh vùng lũ Chương Mỹ. Các khoản hỗ trợ sẽ được chuyển đến tận tay những nhà trường, gia đình, giáo viên thuộc đối tượng cần được hỗ trợ.

Theo giaoducthoidai.vn

Thầy trò vùng lũ Chương Mỹ sẵn sàng đón năm học mới

Với sự nỗ lực của các thầy cô giáo, các nhà trường và sự giúp đỡ của các cấp chính quyền, đoàn thể, đến nay, các trường học ở vùng lũ Nam Phương Tiến đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón học sinh tựu trường chuẩn bị cho năm học mới.

Thầy trò vùng lũ Chương Mỹ sẵn sàng đón năm học mới - Hình 1

Nước đã rút hết, các thầy cô giáo cùng các lực lượng hỗ trợ tiến hành dọn dẹp vệ sinh sân trường

Từ nhiều năm nay, "chạy lũ" là chuyện bình thường với thầy trò các trường học ở xã Nam Phương Tiến (huyện Chương Mỹ, Hà Nội).

Tuy nhiên, trận mưa lũ lịch sử hồi cuối tháng 7 vừa qua đã khiến nhiều trường trên địa bàn bị thiệt hại nặng nề. Việc nước lũ kéo về đúng thời điểm tựu trường, kéo dài đến gần 1 tháng đã khiến nhiều phòng học, nhiều trang thiết bị học tập bị hư hỏng nặng.

Thầy Nguyễn Tuấn Dũng- Hiệu trưởng Trường THCS Nam Phương Tiến A cho biết: Do nước ngập lâu ngày, bức tường bao quanh sân trường vừa được xây dựng đã bị đổ một phần, tất cả các phòng học đều bị ẩm, dột.

Mặc dù đã được kê xếp lên tầng 2, nhưng hầu hết bàn ghế, trang thiết bị dạy học vẫn bị hư hỏng nặng do trải qua nhiều lần dịch chuyển vì mưa lũ.

Cách đây vài hôm, khi nước rút khỏi sân trường, tất cả thầy cô trong trường cùng các em học sinh khối lớp lớn đã khẩn trương đến trường dọn dẹp, làm vệ sinh từng phòng học, kiểm tra, rà soát các trang thiết bị dạy học, xác định mức độ hư hỏng để tìm cách khắc phục, bảo đảm cho các học sinh có thể tựu trường vào ngày 15/8 như kế hoạch.

Thầy trò vùng lũ Chương Mỹ sẵn sàng đón năm học mới - Hình 2

Các thiết bị dạy học bị hư hỏng do bị ẩm ướt

Còn cô Nguyễn Xuân Loan- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nam Phương Tiến A cho hay: Hiện nay, nước lũ trong sân trường đã rút hết, đường đến trường cũng đã không còn ngập úng và các em đã có thể tựu trường vào ngày 15/8.

Trận mưa lũ vừa qua đã làm cho cơ sở vật chất của nhà trường vốn đã khó khăn lại càng bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều đồ dùng dạy học, sách vở, tài liệu, máy tính bị ẩm ướt và hư hỏng. Đặc biệt là hệ thống tường bao do ngập nước lâu ngày tiềm ẩn nguy cơ gẫy đổ.

Gần một tuần nay, ngày nào các cô giáo trong trường cũng có mặt ở trường từ sáng sớm đến tối muộn để làm công tác vệ sinh, lau chùi bàn ghế, trang thiết bị dạy học.

Vì học sinh tiểu học còn nhỏ, gia đình nhiều em cũng bị ảnh hưởng nặng bởi mưa lũ nên các thầy, cô lại đảm nhận mọi phần việc với mong muốn các em yên tâm, sẵn sàng bước vào năm học mới.

Thầy trò vùng lũ Chương Mỹ sẵn sàng đón năm học mới - Hình 3

Cổng trường có nguy cơ gãy đổ do ngập nước lâu ngày

Cô Loan chia sẻ: Với tinh thần tương thân tương ái, nhiều đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố cũng đã phát động ủng hộ, quyên góp trang thiết bị, bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi... chung sức với thầy, trò các trường học bị thiệt hại do mưa lũ nhanh chóng ổn định hoạt động dạy và học. Những món quà ý nghĩa này sẽ giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

Trong hai ngày 14 và 15/8, Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ tiến hành phun hóa chất diệt côn trùng hay còn gọi là phun mù nóng tại các phòng học, xung quanh trường học để diệt côn trùng, đặc biệt là diệt muỗi, chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, đảm bảo môi trường học an toàn cho các em học sinh trước ngày khai giảng năm học mới.

Theo chỉ đạo của Giám đốc GD&ĐT Hà Nội, sau khi nước rút, các nhà trường cần lưu ý đến việc phát hiện các nguy cơ mất an toàn do ngập úng gây ra như kiểm tra móng nhà, tường, trần, mái che, hệ thống thoát nước, cây có nguy cơ gãy, đổ... để kịp thời có biện pháp khắc phục, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn thương tích. Mỗi trường học cần tổ chức ít nhất 1 buổi tuyên truyền để giáo viên, học sinh biết cách phòng, chống dịch bệnh và phòng chống tai nạn thương tích.

Theo giaoducthoidai.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởngĐoạn văn 85 chữ miêu tả ông nội của học sinh tiểu học khiến cả cõi mạng cười bò, "nạn nhân" đọc xong ho nguyên 1 bản giao hưởng
19:19:17 08/02/2025
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà NộiTài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
22:18:02 08/02/2025
Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng cóLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và bạn gái: Giới hạn hơn 100 khách, 1 chi tiết lạ chưa từng có
23:14:25 08/02/2025
Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?Đạo diễn 'vượt mặt' cả Trấn Thành và Thu Trang là ai?
23:08:46 08/02/2025
Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?Thiều Bảo Trâm đăng đàn ẩn ý, 1 chi tiết dự sắp bùng drama giữa lúc tình cũ nghi hẹn hò Hoa hậu?
23:50:02 08/02/2025
Gia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ tángGia đình sẽ chôn cất Từ Hy Viên theo hình thức thụ táng
23:02:41 08/02/2025
Tết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồngTết đầu làm dâu, mẹ chồng giục tôi về ngoại từ rất sớm, chưa kịp mừng thì chiếc laptop để quên đã vạch trần bí mật của nhà chồng
20:40:59 08/02/2025
Vợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 TếtVợ chồng tôi bị đuổi khỏi nhà ngoại vì đứa cháu ngây ngô khoe một chuyện nhỏ xíu từ hôm mùng 1 Tết
20:50:22 08/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Trấn Thành hứa hẹn chấn động về phim Tết 2026, để HIEUTHUHAI yêu 1 cái tên khiến ai cũng sốc

Hậu trường phim

23:39:31 08/02/2025
Cụ thể trong một buổi cinetour mới đây, Trấn Thành đã bất ngờ chia sẻ về dự định làm phim Tết 2026. Anh khẳng định chỉ cần Bộ Tứ Báo Thủ thắng Mai thì phim Tết sang năm sẽ mời HIEUTHUHAI.
Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Buổi livestream All-star thử giọng bất ổn nhất Vbiz: Sơn Tùng lạc cả giọng, HIEUTHUHAI đang rap thì líu lưỡi

Nhạc việt

23:19:37 08/02/2025
Mới đây, Khánh bất ngờ nhận được yêu cầu tham gia của hàng loạt ngôi sao hàng đầu Vbiz, biến buổi livestream này thành bữa tiệc thử giọng All-star hoành tráng bậc nhất Việt Nam.
Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Nữ chính từng ba lần bị bạn trai lừa tiền, từ chối hẹn hò giám đốc U.40

Tv show

23:05:28 08/02/2025
Cô chủ nhà hàng xinh đẹp từng đổ vỡ hôn nhân, đến Bạn muốn hẹn hò tìm hạnh phúc mới. Dù nam giám đốc chân thành ngỏ lời, mong được nên duyên nhưng cô vẫn từ chối hẹn hò.
Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Những lần mặc gợi cảm gây tranh luận của con gái Quyền Linh

Phong cách sao

22:58:44 08/02/2025
Gây ấn tượng với hình ảnh ngọt ngào, nữ tính song Lọ Lem - con gái lớn của MC Quyền Linh thỉnh thoảng vẫn làm mới mình với những thiết kế gợi cảm, tôn đường cong.
Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Tiến Linh được đổi lại huy chương 'nhà vô địch' ASEAN Cup sau nhầm lẫn

Sao thể thao

22:58:04 08/02/2025
Sau khi bị trao nhầm huy chương á quân , tiền đạo Nguyễn Tiến Linh đã được ban tổ chức giải gửi lại huy chương của đội vô địch.
Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"

Kaity Nguyễn: "Không yêu là mình đang mất đi một món ngon rồi"

Sao việt

22:54:59 08/02/2025
Trên kênh tiktok D Sao vừa đăng tải đoạn clip chia sẻ của Kaity Nguyễn về chuyện tình cảm riêng tư. Nữ diễn viên thừa nhận đang yêu.
Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn

Thế giới

22:16:08 08/02/2025
Mặc dù mục đích chính của các cuộc tấn công này chưa rõ ràng, là để kiểm soát lãnh thổ hay củng cố các vị trí phòng thủ, nhưng nhà phân tích Angelica Evans của ISW cho rằng tiến triển này của Ukraine rất đáng chú ý.
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?

Sao âu mỹ

21:41:11 08/02/2025
Trước đó, đôi bạn thân dính lấy nhau như hình với bóng ở nhiều sự kiện. Taylor Swift còn là mẹ đỡ đầu cho các con của Blake Lively.
Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Cặp vợ chồng nhận nuôi một chú mèo, 8 năm sau, phim chụp X-quang tiết lộ sự thật sốc

Netizen

21:13:24 08/02/2025
Một cặp vợ chồng ở Denver (Colorado, Mỹ) đã vô cùng đau lòng khi phát hiện ra quá khứ của chú mèo cưng Hari sau 8 năm chung sống. Tưởng rằng những biểu hiện của Hari chỉ là dấu hiệu của tuổi già, họ đã sững sờ trước kết quả chụp X-quang...
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó

Trắc nghiệm

21:12:07 08/02/2025
Bày trái cây cũng không thể chọn bừa mà phải chọn quả may mắn mới cầu bình an, tài lộc được.Vào đêm giao thừa, người ta thường thực hiện nhiều phong tục truyền thống như ăn cơm tất niên
Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu

Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu

Góc tâm tình

20:47:04 08/02/2025
Những tưởng rằng sẽ có thể mua vàng lấy lộc đầu năm, ai ngờ mọi chuyện lại đi xa hơn tôi tưởng. Sau Tết, giống như nhiều người, tôi cũng mong chờ ngày vía Thần Tài với ước muốn mua vàng lấy lộc