Nhà trường hợp tác với bệnh viện để đào tạo nhân lực ngành y

Trong lễ khai giảng , nhà trường đã ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, bệnh viện để tạo cơ hội cho sinh viên có cơ hội thực tập và tìm kiếm việc làm .

“Vững lý thuyết, giỏi thực hành” gắn với doanh nghiệp trong suốt quá trình đào tạo và nghiên cứu là phương châm được Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam công bố trong lễ khai giảng khóa học 2020 -2021 ngày 14/11.

Nhà trường hợp tác với bệnh viện để đào tạo nhân lực ngành y - Hình 1

Lãnh đạo nhà trường ký kết hợp tác với bệnh viện 199 trong lễ khai giảng năm học mới. Ảnh: AN

Với phương châm như trên, trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng đổi mới sáng tạo việc dạy học , gắn kết nhiều hơn với nhu cầu của doanh nghiệp.

Nhà trường đã xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên với hơn 80% có trình độ thạc sĩ trở lên, tạo điều kiện cho 5 giảng viên học tập, nghiên cứu ở nước ngoài và hơn 60 cán bộ, giảng viên học cao học, nghiên cứu sinh trong nước.

Cán bộ, giảng viên còn được cử tham gia nhiều khóa học, khóa tập huấn ngắn hạn về chuyên môn nghiệp vụ và phương pháp giảng dạy.

Nhà trường cũng đã đầu tư đầy đủ thiết bị đồ dùng dạy học , thư viện, tài liệu học tập, cơ sở thực hành, thí nghiệm… đáp ứng được nhu cầu của công tác đào tạo với quy mô trên 4.000 người học. Đặc biệt, khu ký túc xá hỗ trợ hơn 200 chỗ ở miễn phí cho tân sinh viên hàng năm.

Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường cho hay, trong thời gian qua, nhà trường đã tiên phong áp dụng, mở rộng chương trình đào tạo mô hình Viện – Trường.

“Mô hình đào tạo Viện – Trường là sự kết hợp việc học tập trên giảng đường và trải nghiệm thực tế tại các bệnh viện. Do đó, sinh viên ngay sau khi ra trường sẽ được trang bị đầy đủ hành trang, kinh nghiệm và kiến thức.

Ngoài những giờ học trên giảng đường, trường đặc biệt chú trọng đến việc thực hành, trải nghiệm ngoài thực tế.

Nhằm đáp ứng tốt nhất về chất lượng thực tập của sinh viên , Trường có liên kết đào tạo theo mô hình Viện – Trường với Bệnh viện 199 của Bộ Công an.

Chính việc không ngừng xây dựng, phát triển và mở rộng chương trình đào tạo mà Trường đã tạo được lòng tin cũng như dấu ấn đậm nét về một ngôi trường đào tạo Y – Dược chất lượng hàng đầu hiện nay”, thầy Tuấn nói.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cam kết sẽ sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, nâng cao chất lượng đào tạo, phát triển bền vững, từ đó, đáp ứng được yêu cầu chất lượng dạy và học đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội .

Tại lễ khai giảng , nhà trường đã ký kết hợp tác đào tạo, tạo việc làm đầu ra với một số trường Đại học, Cao đẳng tại Đài Loan (Trung Quốc), Hàn Quốc, Đức như: Đại học Kun San, Đại học Kiến Quốc, Cao đẳng Y Nhân Đức, Trường Đại học Thành Đông…

Sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học tại nhà trường, các bệnh viện, phòng khám, công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực, ngành y dược sẽ tiến hành tiếp nhận sinh viên vào thực tập.

Thạc sỹ Nguyễn Văn Tuấn thông tin thêm, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng như nhằm đáp ứng nhu cầu theo học đang vô cùng tăng cao của ngành Y – Dược, ngành Ngôn ngữ, Trường đã thành công trong việc tuyển sinh những ngành học đa dạng như: Cao đẳng Dược; Cao đẳng Điều dưỡng; Cao đẳng tiếng Anh; Cao đẳng tiếng Nhật Bản; Cao đẳng tiếng Hàn Quốc; Cao đẳng tiếng Trung Quốc.

“Nhà trường đã chủ động tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng đa dạng hóa ngành học và chất lượng đào tạo.

Trường cũng đang nỗ lực phấn đấu, mục tiêu đến năm 2025 trở thành một trong những trường Đại học đào tạo ngành Y dược hàng đầu trong nước và có uy tín quốc tế, trước hết là trong khu vực, đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao về y, dược”, thầy Tuấn cho hay.

Nhiều cơ hội học nghề

Những ngày này, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ liên tục đón học sinh đến đăng ký xét tuyển. Năm học 2020-2021, Trường tuyển 915 sinh viên ở 14 ngành bậc Cao đẳng và 385 học sinh ở 11 ngành bậc Trung cấp nghề.

Bên cạnh điều kiện học tập thuận lợi với trang thiết bị, dụng cụ đầy đủ, sau khi tốt nghiệp, các em học sinh, sinh viên của Trường còn có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm trong và ngoài nước.

Nhiều cơ hội học nghề - Hình 1

Giờ học thực hành của thầy và trò lớp Công nghệ ô tô Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ.

Nhiều dự án thí điểm đào tạo nghề chất lượng cao

Ở xưởng thực hành, các sinh viên lớp Công nghệ ô tô đào tạo thí điểm theo chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Ðức miệt mài khám phá cấu trúc động cơ ô tô dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Bạn Lê Ðức Toàn, ngụ quận Ninh Kiều, sinh viên của lớp, chia sẻ: "Tôi xác định học nghề từ sớm và khi khi nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành Công nghệ ô tô của Trường, các thầy cô giáo đã giới thiệu cho tôi lớp học thí điểm đầu tiên chương trình chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Ðức. Tôi rất hào hứng, sẵn sàng tham gia. Qua 1 năm học, tôi và 17 thành viên của lớp được trang bị dụng cụ thực tập riêng cho từng nhóm, rất thuận lợi trong thực hành. Bên cạnh đó, chúng tôi được tìm hiểu công nghệ ở nhiều dòng ô tô khác nhau cùng giáo viên hướng dẫn đã được tập huấn ở Ðức về...

Với những ưu điểm vượt trội mà lớp học thí điểm đã mang lại, tôi rất tự tin, sau tốt nghiệp lớp này, tôi hoàn toàn có thể tìm được việc làm với thu nhập khá". Bạn Phạm Thanh Uyên, một trong 3 sinh viên nữ của lớp, bổ sung thêm: "Ở lớp thí điểm này, chúng tôi được tạo điều kiện thực tập tại các doanh nghiệp, công xưởng từ năm học đầu tiên chứ không phải đợi đến năm thứ 2, thứ 3 của khóa học. Ngoài ra, chúng tôi còn được học nâng cao trình độ tin học, tiếng Anh đạt chuẩn B1 châu Âu. Khi tốt nghiệp, chúng tôi được cấp 2 bằng: một bằng của Trường Cao đẳng Nghề và một bằng của Ðức. Như vậy, cơ hội việc làm của chúng tôi cũng sẽ cao hơn".

Theo anh Trương Thanh Nghi, Trưởng Phòng Ðào tạo của Trường, bên cạnh các lớp dạy nghề tuyển sinh định kỳ hằng năm, thời gian qua, Trường đã tham gia đào tạo thí điểm nhiều khóa đào tạo nghề chất lượng cao như: Thực hiện dự án do Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Học viện Chisholm - Bang Victoria, Úc đào tạo thí điểm 2 nghề Ứng dụng phần mềm và Quản trị mạng máy tính theo trình độ cao đẳng quốc tế. Sau 3 năm học, 25 kỹ sư ở 2 lớp nghề này đạt trình độ tay nghề và tiếng Anh chuẩn quốc tế, được nhận văn bằng kép do Học viện Chisholm và Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ cấp.

Ngoài ra, Trường phối hợp với Trường Ðại học Kunjang (Hàn Quốc) đào tạo nghề Cắt gọt kim loại theo đơn đặt hàng của Công ty ARS. Theo đó, trong thời gian 3 năm, sinh viên được học 2 năm chương trình đào tạo nghề Cắt gọt kim loại tại Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ và 1 năm học nghề Kỹ thuật Cơ khí tại Trường Ðại học Kunjang. Học phí tại Hàn Quốc do Công ty ARS tài trợ và sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng sẽ được nhận văn bằng kép do hai trường cấp, đồng thời được nhận vào làm việc tại Công ty ARS trong 5 năm. Bên cạnh đó, nhà trường còn phối hợp với Công ty Hải Phong JSC thực hiện chương trình tuyển thực tập sinh đi Nhật Bản cho sinh viên sau tốt nghiệp. Theo đó, những sinh viên có mong muốn được đi Nhật tiếp tục vừa học vừa làm, sẽ đăng ký và được Công ty Hải Phong tài trợ chi phí học tiếng Nhật ngay khi bước vào năm học cuối tại Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ.

Nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo

Cô Phan Thị Thùy Trang, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: "Thực hiện Quyết định số 761/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt đề án phát triển trường nghề chất lượng cao, những năm qua, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đã được UBND thành phố và Trung ương đầu tư kinh phí xây dựng khối nhà xưởng 4 tầng phục vụ các tiết học thực hành, 2 nhà xưởng tích hợp và thư viện điện tử, mua sắm bàn ghế, dụng cụ, trang thiết bị đào tạo. Tham gia thực hiện đào tạo thí điểm nghề chất lượng cao, Trường có hàng trăm lượt giáo viên được cử đi bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn và học nâng cao trình độ tin học, ngoại ngữ ở các nước tiên tiến trên thế giới. Ðây là những điều kiện thuận lợi giúp nhà trường xây dựng và triển khai chương trình đào tạo nghề chất lượng cao trong thời gian tới.

Hiện nay, Trường đang trong giai đoạn hoàn thiện giáo trình đào tạo các ngành Ðiện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, Công nghệ ô tô chất lượng cao để có thể bắt đầu tuyển sinh lớp đầu tiên trong năm học 2021-2022". Cũng theo cô Trang, trong năm học 2020-2021, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ tuyển 75 sinh viên (2 lớp) ngành Công nghệ ô tô theo nhu cầu người học. Lớp học này được xem là bước đệm, giúp thầy và trò làm quen với chương trình đào tạo nghề chất lượng cao. Sinh viên tham gia lớp này sẽ được tạo điều kiện học và thực hành tại doanh nghiệp chiếm từ 30% tổng thời lượng khóa học, được học nghiệp vụ sư phạm và nâng cao trình độ Anh văn, tin học theo khả năng.

Bên cạnh nỗ lực nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu thị trường lao động khối ngành kỹ thuật ngày càng cao, Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ thường xuyên liên hệ với khoảng 300 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, để gửi học sinh, sinh viên đến thực tập hằng năm ở tất cả các ngành. Trong đó, Trường đã ký thỏa thuận hợp tác với khoản 60 đơn vị, doanh nghiệp tạo điều kiện thực tập và giải quyết việc làm cho học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp. Với kết quả trên 85% học sinh sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm, các ngành học ở Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ xứng đáng được nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh cân nhắc, lựa chọn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Tuyển sinh khối ngành sức khỏe, thí sinh cần lưu ý gì?01:02:00Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Những điều đừng bao giờ làm trong ngày đầu trẻ mầm non đi học lại04:52Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Học online - Hiệu quả và bất cập06:49Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.301:38Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Vợ chồng đầu bếp nuôi hai con thành bác sĩ, dược sĩ04:57

Tiêu điểm

Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Một nửa giảng viên nghỉ việc, lấy ai dạy sinh viên?
14:23:23 04/03/2021
Giáo viên TP.HCM bỏ phiếu kín chọn sách giáo khoa lớp 6
10:57:15 03/03/2021
Bộ GD-ĐT giải thích thông tin tiếng Hàn thành môn học 'bắt buộc'
10:44:52 04/03/2021
Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM tuyển 130 chỉ tiêu hệ nhân tài, đào tạo miễn phí
13:10:29 04/03/2021
Con bị trường 'bỏ', phụ huynh cầu cứu sở
10:19:27 04/03/2021
Tiến sĩ có 15 bằng sáng chế Mỹ: 'Đừng hỏi làm gì để có mức lương nghìn đô'
13:13:30 04/03/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Học sinh, phụ huynh phát sốt
13:40:20 04/03/2021
Chương trình SGK lớp 2 và lớp 6 mới: Nhà trường chủ động nhập cuộc
20:49:25 03/03/2021
Có chứng chỉ IELTS, thí sinh được xét tuyển thẳng vào những trường ĐH nào?
13:00:37 04/03/2021

Thông tin đang nóng

Ông ngoại chém cháu 12 tuổi rồi nhảy lầu tự tử
20:02:04 04/03/2021
Sự thật về nhân vật "thầy chùa ăn thịt chó": Nguyễn Minh Phúc là người giả danh tu sĩ, phải chấm dứt ngay phát ngôn trái đạo đức
21:22:40 04/03/2021
Đêm nào cũng nghe tiếng thủ thỉ dỗ dành, tôi rợn người nhìn việc vợ lén làm lúc 2h sáng
18:26:48 04/03/2021
Nghệ sĩ Thương Tín được tặng ôtô và 400 triệu đồng
20:28:35 04/03/2021
Vẫn biết Hyun Bin yêu Son Ye Jin, nhưng suốt 19 giây giữ mãi hành động u mê thế này thì đúng là "nghiện" lắm rồi!
20:01:08 04/03/2021
Trấn Thành, Hari Won và dàn sao rạng rỡ trên thảm đỏ
21:56:53 04/03/2021
Bê bối tình dục chấm dứt sự nghiệp của 'nam phụ quốc dân' xứ Hàn
20:13:02 04/03/2021
Long Nhật: "Con trai chỉ tôi bảo, ông này bóng mà có vợ"
22:26:20 04/03/2021
Cháu bé 4 tuổi rơi từ tầng 2 xuống đất tử vong thương tâm
22:42:37 04/03/2021
Đang uống cà phê, người đàn ông đi lên tầng 5 nhảy xuống đất nguy kịch
19:40:56 04/03/2021

Tin mới nhất

Thông tin cần biết về khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật

21:34:48 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Đang dịch Covid-19 thì học kinh tế có việc làm không?

21:31:06 04/03/2021
Đang có dịch Covid-19 ảnh hưởng tới mọi mặt đời sống kinh tế, thì khi học các ngành kinh tế có xin được việc làm không là băn khoăn của nhiều em học sinh.

Học kinh tế, sao có người thu nhập chỉ 5 triệu đồng, người 50 triệu đồng?

21:27:03 04/03/2021
Cùng học kinh tế nhưng có người ra trường loay hoay mãi mới xin được việc với mức thu nhập chỉ 5 triệu đồng, nhưng có người thu nhập tới 40-50 triệu đồng, tại sao lại khác nhau như vậy?

Học kinh tế, ngân hàng ra trường có thể làm việc được ở đâu?

21:19:47 04/03/2021
Là một trong những nhóm ngành được nhiều thí sinh quan tâm, lựa chọn. Vậy học khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật... ra trường bạn có thể làm việc được ở những nơi nào?

Chàng cán bộ Hội mê nghiên cứu khoa học

21:07:39 04/03/2021
Hoàng Tuấn Đức (khoa Vật lí, trường ĐH Sư phạm TP. HCM) được biết đến là một tài năng trẻ, cán bộ Hội tiêu biểu với những cố gắng và thành tích đáng ngưỡng mộ trong nghiên cứu khoa học.

ĐHQG Hà Nội có 5 lĩnh vực lọt vào bảng xếp hạng QS thế giới

21:01:44 04/03/2021
Năm 2021, có thêm lĩnh vực kinh doanh và nghiên cứu quản lý của ĐHQG Hà Nội vừa được QS xếp hạng thứ 501 - 550 của thế giới.

Tìm hiểu cơ hội học tập với chương trình “Du học không gián đoạn” của BUV

20:58:31 04/03/2021
Với chương trình du học không gián đoạn, học sinh, sinh viên sẽ có được một lộ trình học tập hoàn thiện, từ học Dự bị đại học quốc tế, Dự bị tiếng Anh tới các chương trình cử nhân cấp bằng quốc tế, giúp các bạn chuyển tiếp du học.

Khởi động cuộc thi làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh

20:56:52 04/03/2021
Cuộc thi Tìm hiểu tài năng làm phim kỹ thuật số dành cho học sinh trung học phổ thông do Đại học RMIT Việt Nam phát động có tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.

Cần Thơ rà soát công tác chọn SGK lớp 6

20:52:34 04/03/2021
Ngày 4/3, Sở GD&ĐT TP Cần Thơ tổ chức họp rà soát công tác chọn SGK lớp 6, hướng dẫn tổ chức đề xuất lựa chọn SGK tại các cơ sở giáo dục phổ thông. 

Đồn Biên phòng Bát Mọt trao học bổng Chương trình “Nâng bước em tới trường” và quà cho người tham gia bảo vệ cột mốc biên giới

20:50:40 04/03/2021
Theo đó, Đồn Biên phòng Bát Mọt hỗ trợ 700.000 đồng/tháng đối với 2 con của Liệt sĩ Vi Văn Nhất và hỗ trợ 500.000 đồng/học sinh/tháng trong suốt 9 tháng học đến hết lớp 12

Đại học Hoa Sen tuyển sinh 4.000 chỉ tiêu năm 2021

20:47:02 04/03/2021
Năm 2021, Trường Đại học Hoa Sen tuyển sinh tổng 4.000 chỉ tiêu vào các ngành học trong trường với 4 phương thức.

Tuyển sinh lớp 10: Những tiêu chí chọn trường không thể bỏ qua

20:41:39 04/03/2021
Nhiều phụ huynh Hà Nội băn khoăn, lo lắng khi phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 liên quan đến khu vực tuyển sinh. Kinh nghiệm của cha mẹ và chuyên gia GD sẽ giúp bạn chọn được trường phù hợp cho con. 

Học kỹ năng sống từ câu chuyện dũng cảm của anh “Mạnh siêu nhân”

20:37:31 04/03/2021
Học sinh Trường Tiểu học–THCS–THPT Newton Hà Nội được tham gia tiết học kỹ năng sống, trang bị khả năng ứng phó phù hợp và linh hoạt trong các tình huống của cuộc sống hàng ngày. 

Học viện Quân Y ưu tiên thí sinh có điểm Toán cao

20:35:19 04/03/2021
Học viện Quân Y vừa công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2021, trong đó có nhiều tiêu chí phụ khi xét tuyển.

Tuyển sinh lớp 1, lớp 6 tại các trường "hot": Nhiều trường phụ huynh toát mồ hôi "săn" hồ sơ

20:33:44 04/03/2021
Năm nay, rất nhiều trường tư hot có thông báo về ngày trải nghiệm, khóa học trải nghiệm cho trẻ lớp 1.

Nhà trường chọn 1 trong 7 thứ tiếng làm ngoại ngữ 1

20:32:16 04/03/2021
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký Quyết định số 712/QĐ-BGDĐT ban hành Chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và tiếng Đức - ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. 

Game streamer, beauty blogger bùng nổ thì học tài chính ngân hàng có gì khác?

15:48:24 04/03/2021
Game streamer, Beauty blogger thì liên quan gì tới việc học, đào tạo tài chính ngân hàng? Thoạt nghe có vẻ vô lý. Nhưng những đổi thay trong công nghệ thực sự làm đổi thay cách nền kinh tế vận hành.

Xét tuyển khối ngành kinh tế - ngân hàng - luật có gì mới?

15:42:29 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau. 

Vì sao nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào khối ngành kinh tế?

15:40:01 04/03/2021
Chương trình Chọn ngành học cho tương lai với khối ngành kinh tế, ngân hàng, luật diễn ra đồng thời ở thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube, Tiktok Báo Thanh Niên và báo in hôm sau.

Học sinh Trường Phổ thông dân tộc bán trú - THCS Trung Thành được chuyển đến nơi an toàn sau sự cố sạt lở đất

14:16:29 04/03/2021
Thông tin từ UBND huyện Quan Hóa cho biết: Toàn bộ 197 học sinh và cán bộ, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú - Trung học cơ sở (PTDTBT-THCS) Trung Thành, huyện Quan Hóa đã được di dời đến học ở nơi an toàn.

Phải quan tâm đến đặc thù cấp học

13:59:52 04/03/2021
Ở tiểu học, giáo viên dạy theo lớp, nên một giáo viên sử dụng cả bộ SGK của một lớp, do được phân công dạy.

Kinh nghiệm dạy Chương trình GDPT mới hiệu quả ở một tỉnh miền núi

13:54:17 04/03/2021
Là một tỉnh miền núi phức tạp về điều kiện địa hình địa lý và có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, để triển khai hiệu quả chương trình GDPT mới, Yên Bái xác định tinh thần trách nhiệm cao của toàn ngành. 

Phú Thọ: Trường Tiểu học Hy Cương tích cực đổi mới phương pháp tổ chức dạy học

13:46:00 04/03/2021
Cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp với 13 phòng học/13 lớp; có đầy đủ các phòng chức năng (Âm nhạc, Tin học, Tiếng Anh, Thư viện, Hoạt động đội….), bước đầu đáp ứng được nhu cầu học của học sinh.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Tuổi trẻ với đam mê và khát vọng

13:04:09 04/03/2021
Với khát vọng vươn lên, vượt qua mọi khó khăn để khẳng định mình, nhiều bạn trẻ trên quê hương núi Ấn- sông Trà đã được biểu dương bởi thành tích học tập xuất sắc, vinh dự được nhận học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

HLV châu Âu: 'Bóng đá VN quá tham lam với ông Park'

Bóng đá việt nam

23:37:45 04/03/2021
HLV Fabiano José C. Flora cho rằng ông Park nên nhường chiếc ghế HLV ĐT U22 Việt Nam để đảm bảo về khối lượng công việc trong năm 2021.

Lừa cô gái phải quan hệ tình dục mới chữa khỏi bệnh, "lang băm" còn quay clip nhạy cảm tống tiền nạn nhân

Pháp luật

23:36:34 04/03/2021
Trong quá trình bấm huyệt chữa bệnh, Vũ Văn Vĩnh (SN 1988, trú TP.Hạ Long) lừa 1 cô gái quan hệ tình dục rồi quay clip tống tiền nhiều lần.

Cựu HLV tuyển Anh sợ MU ghi bàn phút cuối

Bóng đá thế giới

23:33:58 04/03/2021
Crystal Palace đã trải qua trận cầu không bàn thắng với Manchester United, HLV Roy Hodgson đã chia sẻ suy nghĩ của mình ở buổi họp báo sau đó.

Vụ người vợ phải thanh toán đủ 12 triệu tiền ăn/năm mới được... ly hôn: Người chồng có vi phạm pháp luật?

Đời sống

23:32:08 04/03/2021
Theo ý kiến của luật sư, nếu câu chuyện này là sự thật thì cách hành xử của anh chồng không chỉ thiếu tính nhân văn mà còn không đúng quy định của pháp luật.

Biden dè dặt với kỳ vọng chóng thoát đại dịch

Thế giới

23:28:43 04/03/2021
Biden hiện không chỉ ứng phó với Covid-19 mà cùng lúc, ông còn phải tìm cách quản lý kỳ vọng quá cao của người Mỹ về viễn cảnh thoát đại dịch.

Công việc của chồng bận bịu tới nỗi trong mỗi lần "ân ái", tay anh đều kè kè chiếc điện thoại, nào ngờ đằng sau là sự thật quá cay đắng

Tâm sự

23:27:50 04/03/2021
Dù là vợ chồng với nhau tôi cũng không thể chấp nhận điều kinh khủng như vậy được!

Vợ chồng Vy Oanh làm sinh nhật hoành tráng cho con trai

Sao việt

23:24:59 04/03/2021
Mừng bé Voi tròn 6 tuổi, Vy Oanh và chồng đại gia tổ chức tiệc trong sân biệt thự, mời một số nghệ sĩ tham dự, tối 3/3.

Son Ye Jin và Hyun Bin sẽ tuyên bố đính hôn vào tháng 9 tới vì nguyên nhân này?

Sao châu á

23:19:19 04/03/2021
Thông tin này hiện đang được người hâm mộ cặp đôi liên tục chia sẻ khắp các diễn đàn.

Bị vợ giận đến tuyệt giao, chồng tung chiêu tuyệt đỉnh khiến nàng phải tự mở miệng, màn "bày binh bố trận" thu hút gần 54 triệu lượt xem

Netizen

23:11:59 04/03/2021
Các đấng mày râu sau khi xem xong có lẽ cũng muốn ủ mưu để thỉnh thoảng lôi ra làm trò khiến vợ phải khuất phục. Còn các chị thì cũng thủ sẵn vài chiêu đối phó để xem các ông chồng còn bày thêm được trò gì...

3 con giáp ‘đội sổ may mắn’, giàu có ‘tột đỉnh’, cả năm 2021 phú quý phát tài

Trắc nghiệm

23:09:08 04/03/2021
Những ngày tháng hoàng kim của 3 con giáp này đã tới, không chỉ giàu có phát tài mà con đường quan lộ cũng rộng mở thênh thang, để những con giáp này mặc sức vẫy vùng làm bá chủ một nơi.

Các kiểu phối quần jeans ở Paris Fashion Week

Thời trang

23:02:43 04/03/2021
Diện cả bộ quần áo denim với trech coat là một trong những cách phối được các tín đồ thể hiện ở Paris Fashion Week.

Bố Già và Gái Già Lắm Chiêu V: Hội đủ công thức ăn khách nhưng liệu có thu nổi trăm tỷ?

Phim việt

22:45:50 04/03/2021
Mở màn phòng vé sau thời gian dịch bệnh, Gái Già Lắm Chiêu V và Bố Già liệu có tạo nên cơn sốt như Tiệc Trăng Máu?

Trấn Thành lại khóc ở họp báo Bố Già chứng tỏ anh có thể tắm 2 lần trên 1 dòng sông

Hậu trường phim

22:45:07 04/03/2021
Kết thúc họp báo phim Bố Già, Trấn Thành đã bật khóc trước sự bất ngờ của mọi người.

Nhà vô địch điền kinh thà bỏ Olympic còn hơn tiêm vaccine Covid-19

Sao thể thao

22:38:51 04/03/2021
VĐV chạy nước rút Yohan Blake nói ẩn ý nghe theo lý trí của mình, đừng theo đám đông khi khẳng định sẽ không tiêm vaccine.

Triệu Lệ Dĩnh diện váy Xuân Hè

Phong cách sao

22:32:50 04/03/2021
Diễn viên Triệu Lệ Dĩnh nhận nhiều khen ngợi khi mặc thiết kế Xuân Hè 2021.