Nguyên mẫu đời thật của Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng: Tiểu tam cướp bồ bạn thân, yêu đương mù quáng hơn cả trên phim

Theo dõi VGT trên

Bao nhiêu năm qua, người phụ nữ này vẫn luôn bị công chúng mắng c.hửi là độc ác bạc tình, bỏ chồng vứt con.

Bộ phim Câu Chuyện Hoa Hồng do Lưu Diệc Phi thể hiện sau khi phát sóng đã có thành tích rất khả quan. Tuy nhiên, tác phẩm này cũng gây tranh cãi khi nữ chính thường xuyên đứng bên rìa đạo đức, có những hành động không theo khuôn mẫu, vượt qua tư tưởng đạo đức truyền thống. Theo 163, thực tế, nhân vật Hoàng Diệc Mai được xây dựng một phần từ chính cuộc đời của tác giả Diệc Thư. Tài năng và những đóng góp của bà cho nền nghệ thuật văn xuôi Hong Kong (Trung Quốc) là điều không thể phủ nhận, nhưng những tranh cãi xung quanh cuộc đời bà cũng chưa từng dừng lại.

Diệc Thư sinh năm 1946 tại Thượng Hải, Trung Quốc, tới năm 5 t.uổi thì chuyển sang Hong Kong sinh sống. Bà là em gái của nhà văn Nghê Khuông (một trong tứ đại tài tử Hong Kong). Diệc Thư cùng Nghê Khuông và Kim Dung là “tam đại kỳ tích” của văn đàn Hong Kong, trong đó một người chuyên viết tiểu thuyết ngôn tình, một người viết khoa học viễn tưởng và một người là cha đẻ của những bộ truyện kiếm hiệp kinh điển.

Nguyên mẫu đời thật của Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng: Tiểu tam cướp bồ bạn thân, yêu đương mù quáng hơn cả trên phim - Hình 1

Diệc Thư là tài nữ Hong Kong một thời.

Khi còn học cấp hai, Diệc Thư được nhận xét là một cô gái có tâm hồn bay bổng nhưng dễ nổi cáu, mất kiểm soát, tính tình nóng nảy. Mẹ của nữ nhà văn từng đổi tên cho bà là Nghê Dung để mong bà sống bình tĩnh hơn. Sau khi tốt nghiệp cấp hai, mới 15 t.uổi Diệc Thư đã bắt đầu nổi danh với những sáng tác của mình. Năm 17 t.uổi, nữ nhà văn được vào làm việc tại Minh Báo, người quản lý của bà là tác giả Kim Dung.

Bà không phải người phụ nữ tuyệt đẹp nhưng nhờ tài năng nên thường có nhiều đàn ông theo đuổi. Năm 17 t.uổi, Diệc Thư gặp mối tình đầu Thái Hạo Tuyền, một họa sĩ có tài nhưng xuất thân nghèo khó. Nữ nhà văn là người chủ động theo đuổi, song mối tình này không nhận được sự ủng hộ của gia đình. Do đó, năm 18 t.uổi, Diệc Thư đã quyết định có thai trước để ép cha mẹ đồng ý. Tuy nhiên, chỉ vài năm sau tình cảm giữa cả hai vơi bớt, do những khó khăn về kinh tế. Thái Hạo Tuyền là một họa sĩ chưa thành danh, tính cách cũng không phù hợp để làm cha. Diệc Thư phải một mình làm việc nuôi gia đình nhỏ và chăm sóc con trai Thái Biên Thôn mới 2 t.uổi. Cuối cùng, tác giả Câu Chuyện Hoa Hồng quyết định để lại con cho chồng để tự giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân mà tình yêu đã c.hết.

Trong phim Câu Chuyện Hoa Hồng, tên nữ chính là Hoàng Diệc Mai có mối liên hệ với tác giả Diệc Thư khi cùng có chữ đệm “Diệc” trong tên của họ. Những chi tiết trong cuộc đời của Diệc Thư cũng được tái hiện ở cuộc hôn nhân của Hoàng Diệc Mai trong Câu Chuyện Hoa Hồng. Chồng cũ Phương Hiệp Văn có xuất thân kém hơn Hoàng Diệc Mai. Khi nữ chính kết hôn cũng bị gia đình ngăn cản. Những khó khăn kinh tế và việc sự nghiệp của chồng có nhiều lận đận khiến họ thường xuyên khắc khẩu, tình cảm dần cạn. Cả hai nhanh chóng chia tay chỉ sau 5 năm chính thức thành vợ chồng. Tuy nhiên, khác với nguyên tác tiểu thuyết, trong phim nữ chính đã mang con gái quay trở lại Bắc Kinh chứ không để cho chồng nuôi.

Nguyên mẫu đời thật của Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng: Tiểu tam cướp bồ bạn thân, yêu đương mù quáng hơn cả trên phim - Hình 2

Nhân vật Hoàng Diệc Mai có nhiều nét tương đồng với cuộc đời của nhà văn Diệc Thư.

Theo Madame Figaro, Diệc Thư là một người phụ nữ sống phóng khoáng, khi yêu thì cháy hết mình. Tuy nhiên, chính vì không kiểm soát được cảm xúc của mình nên đã từng trở thành người thứ ba, chen chân vào mối quan hệ tình cảm của bạn thân là nữ diễn viên, đả nữ đình đám một thời – Trịnh Phối Phối.

Video đang HOT

Thời điểm đó, Trịnh Phối Phối đang quen với nam diễn viên Nhạc Hoa. Cả hai thường xuyên đi chơi cùng nhau, Diệc Thư phát hiện bản thân thích Nhạc Hoa liền tìm cách quyến rũ nam diễn viên. Trịnh Phối Phối sau đó tự động rút lui khỏi cuộc tình tay ba và sang Mỹ kết hôn. Sau đó, Nhạc Hoa và Diệc Thư nên duyên vợ chồng. Tuy nhiên, do lo sợ Nhạc Hoa còn yêu Trịnh Phối Phối nên Diệc Thư rất ghen tuông, thậm chí có những hành động quá khích như cắt quần áo của chồng, d.ùng d.ao đ.âm ông để cảnh cáo. Bà còn viết một bài báo với tiêu đề: “Vì sao Diệc Thư yêu Nhạc Hoa?” đăng lên Minh Báo để bày tỏ tình cảm.

Nguyên mẫu đời thật của Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng: Tiểu tam cướp bồ bạn thân, yêu đương mù quáng hơn cả trên phim - Hình 3

Nguyên mẫu đời thật của Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng: Tiểu tam cướp bồ bạn thân, yêu đương mù quáng hơn cả trên phim - Hình 4

Tác giả Diệc Thư chen chân vào tình cảm của hai diễn viên Trịnh Phối Phối và Nhạc Hoa.

Cuộc sống của Trịnh Phối Phối tại Mỹ không suôn sẻ khi chồng đầu tư phá sản, mang thai 8 lần sảy thai 4 lần. Bà viết cho Nhạc Hoa một lá thư để giãi bày hoàn cảnh và cảm xúc nhưng bị Diệc Thư biết được. Nữ nhà văn đã đăng lá thư này lên báo khiến cuộc hôn nhân của Trịnh Phối Phối lao đao. Vì không chịu đựng được tính cách như Hoạn Thư của vợ nên Nhạc Hoa quyết định ly hôn dù Diệc Thư có quỳ xuống ông cũng không tha thứ.

Theo Sohu, đoạn tình cảm này làm cho Diệc Thư rất đau khổ, vì vậy, trong mỗi tiểu thuyết của mình nữ nhà văn đều xây dựng lên một tri kỷ hoàn hảo mang hình bóng của Nhạc Hoa và đặt tên là Gia Minh. Trong Câu Chuyện Hoa Hồng cũng có nhân vật này và do Hoắc Kiến Hoa thể hiện. Ngoài ra, trong nguyên tác tiểu thuyết, nhân vật nữ chính Hoàng Diệc Mai cũng từng yêu si mê Trang Quốc Đống năm 17 t.uổi giống tác giả Diệc Thư. Lúc này, Trang Quốc Đống đã có người yêu nhưng Hoàng Diệc Mai vẫn quyết tâm tranh giành tình cảm này. Ngoài đời, tác giả Diệc Thư cũng bị chỉ trích là người thích đi tranh giành tình cảm của người khác. Chỉ có điều khi lên phim, chi tiết này đã được thay đổi để Hoàng Diệc Mai không bị mang tiếng là tiểu tam.

Nguyên mẫu đời thật của Lưu Diệc Phi trong Câu Chuyện Hoa Hồng: Tiểu tam cướp bồ bạn thân, yêu đương mù quáng hơn cả trên phim - Hình 5

Nhân vật Gia Minh là hình ảnh của Nhạc Hoa.

Ở độ t.uổi 40, Diệc Thư kết hôn lần ba với một giáo sư đại học họ Lương. Cả hai chuyển sang Mỹ sinh sống và có một con gái. Trong tiểu thuyết Câu Chuyện Hoa Hồng, nữ chính Hoàng Diệc Mai cũng kết hôn lần hai năm 40 t.uổi với một doanh nhân gần 70 t.uổi.

Năm 2013, con trai đầu lòng của bà là Thái Biên Thôn làm một bộ phim ngắn mang tên Ngày Lễ Của Mẹ, kể về hành trình đi tìm mẹ của anh. Theo Sohu, từ khi ly hôn người chồng đầu tiên, nữ nhà văn không gặp lại chồng con. Tuy nhiên, khi biết tin con trai tìm mình, Diệc Thư không gặp mà chỉ đăng một câu lên trang cá nhân: “Nửa đời trước của tôi đã bị cha anh hủy hoại, anh tới để phá hủy hết nửa đời sau sao?”. Cũng vì câu nói này đã khiến Diệc Thư một lần nữa trở thành cái tên nhận chỉ trích của công chúng, dư luận mắng bà là người phụ nữ độc ác bạc tình “bỏ chồng vứt con”.

Theo Sohu, trong suốt sự nghiệp, Diệc Thư viết hơn 300 cuốn tiểu thuyết ngôn tình với nhiều số phận người phụ nữ khác nhau. Các nhân vật của bà thường có tính cách độc lập mạnh mẽ, yêu hết mình, dù chịu tổn thương nhưng vẫn tin tưởng vào tình yêu. Những tiểu thuyết như vậy nhận được sự đồng cảm của nhiều người phụ nữ. Tuy nhiên, nếu xét về đời sống cá nhân của Diệc Thư thì khó ai có thể đồng tình nổi.

Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ

Câu Chuyện Hoa Hồng của Lưu Diệc Phi càng về cuối càng gây tranh cãi vì nữ chính chỉ biết đ.âm đầu vào yêu đương, có những hành vi dễ gây hiểu nhầm về đạo đức.

Bộ phim Câu Chuyện Hoa Hồng của Lưu Diệc Phi đã đi tới những tập cuối cùng, nữ chính Hoàng Diệc Mai sau khi trải qua nhiều mối tình vẫn không thể tìm thấy tình yêu đích thực. Tuy nhiên, càng xem, khán giả càng đặt ra nhiều câu hỏi về ý nghĩa mà bộ phim muốn truyền tải, hình tượng nhân vật nữ chính có phù hợp để dựng thành phim hay không?

Thực tế, ngay từ khi phim lên sóng, đã có rất nhiều bài viết thắc mắc về hình tượng nhân vật nữ chính Hoàng Diệc Mai. Gần đây, trên mạng video BiliBili có nhiều bài đăng phân tích nội dung phim đang truyền tải những giá trị thiếu tích cực, thái quá, nữ chính điên tình, nông nổi, trong khi đó, hành trình xây dựng sự nghiệp và chữa lành trái tim không nhiều.

Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ - Hình 1

Trong đó, video mang tựa đề: " Biên kịch viết cái quái gì vậy. Trừ hẹn quan hệ t.ình d.ục ra không viết được cái gì khác à?" có tới 3 triệu lượt xem. Video khác là " Phim về hành trình trưởng thành của nữ chính, nhưng lại trưởng thành ở trên giường" đạt 1 triệu lượt xem, cùng các clip phân tích như " Nữ chính vạn người mê, nhưng người tới đều là biến thái" hay " Đi làm việc gặp được nữ chính như Hoàng Diệc Mai thực sự rất xui xẻo", phân tích tình tiết trong phim, ý nghĩa của nhân vật cũng có nhiều lượt tương tác.

Nữ chính Hoàng Diệc Mai được đ.ánh giá là người yêu nhanh sống vội. 38 tập phim kể về 4 mối tình mà cô gặp gỡ trong 20 năm cuộc đời. Tuy nhiên, khán giả thấy khó chịu khi những người đàn ông đó liên tục đến và đi. Tập trước tình đầu Trang Quốc Đống vừa kết thúc thì tập sau chồng Phương Hiệp Văn đã lên sàn. Vừa ly hôn chồng cũ thì tập sau tri kỷ Phổ Gia Minh đã bước tới. Tình cảm của Hoàng Diệc Mai và Phổ Gia Minh cũng diễn ra cực nhanh chỉ gói gọn trong 4 tập. Sự dồn dập về diễn biến tình cảm, mà phần lớn trong số đó là những mâu thuẫn, cãi vã, sai lầm khiến người xem mệt mỏi, đồng thời nội dung yêu đương quá nhiều cũng làm mờ nhạt yếu tố tài năng, xây dựng sự nghiệp, độc lập tự do của nữ chính.

Làn sóng tẩy chay Câu Chuyện Hoa Hồng bất ngờ dâng cao: Kịch bản hạ thấp phụ nữ, Lưu Diệc Phi là trà xanh tâm cơ - Hình 2

Nữ chính không thay đổi màu tóc, độ dài của tóc suốt gần 20 năm nên cảm giác như các mối tình chỉ diễn ra trong thời gian ngắn, khán giả có cảm giác ngộp thở vì nữ chính yêu quá nhiều người.

Ngoài ra, Hoàng Diệc Mai còn bị chê là trà xanh tâm cơ khi không yêu nhưng vẫn nhận quà là gấu bông từ các chàng trai, đi ăn riêng với người đã có vị hôn thê, dẫn chồng mới ra mắt người yêu cũ, đi gặp người yêu cũ khi tình cảm gia đình đang trục trặc... Tất cả những vấn đề này khiến hình tượng nhân vật Hoàng Diệc Mai của Lưu Diệc Phi gây tranh cãi.

Tại Việt Nam, khán giả cũng tranh luận không ngừng về ý nghĩa của phim và tính cách của Hoàng Diệc Mai:

- Nữ chính quanh đi quẩn lại vẫn là xoay quanh đàn ông, muốn làm phim đại nữ chủ độc lập mạnh mẽ mà không thấy đâu toàn thấy yêu đương ngu muội hết anh này đến anh khác mà vẫn chẳng tỉnh ra. Phim miêu tả sự tài giỏi, độc lập mạnh mẽ của người phụ nữ thì ít mà miêu tả yêu đương thì nhiều.

- Yếu tố sự nghiệp bị hạ thấp, biên kịch cũng không tô đậm được quá trình trưởng thành của nữ chính nên xem mới thấy nhạt.

- Vốn bộ phim này muốn truyền tải thông điệp nữ chính độc lập mạnh mẽ, nhưng kịch bản không có chiều sâu. Nữ chính là người phụ nữ với trong đầu chỉ biết yêu đương, vấp ngã hết lần này đến lần khác vì người đàn ông. Nếu nội dung chỉ có tình cảm nam nữ thì giống phim ngôn tình ba xu nó đầy ra đấy. Đây là một bộ phim chế tác lớn mang đi dự giải quốc tế mà nội dung cũng tầm thường như thế ư? Cái mà khán giả muốn xem là cách xử lý tình huống và nhân vật vực dậy như thế nào. Chứ muốn vẽ lên một cuộc đời bi ai hay phác họa lên một con người bị cuộc sống vả mặt như thế nào thì đơn giản lắm.

- Phim thì nhồi nhét những câu chuyện giật gân ở ngoài đời áp đặt vào nội dung nhưng lại bỏ qua tính nhất quán và sự logic giữa nhân vật. Không cảm thấy nhân vật có sự thay đổi chững chạc hơn hay con người thay đổi qua mỗi sóng gió theo trải nghiệm của thời gian. Lời thoại đầy rẫy sáo rỗng triết lý dỏm.

- Nữ chính như một người đàn bà không tồn tại nổi nếu thiếu tình yêu, không có giá trị gì nếu như không được ai theo đuổi.

- Một bộ phim hạ thấp giá trị của phụ nữ đến tàn tệ khi khắc họa sự trưởng thành của phụ nữ thông qua việc yêu rồi quan hệ t.ình d.ục, xem cả phim không thấy thông điệp tích cực, đã vậy nhiều người xem xong còn khen hành động của nữ chính theo đuổi tình yêu tự do bất chấp lời khuyên của mọi người xung quanh và luân thường đạo lý.

- Một bộ phim chẳng đem lại thông điệp tích cực nào cho xã hội.

- Phim này PR theo kiểu "lấy thịt đè người", cụ thể là mua bài để dìm các anh nam, cố tình tiết lộ trước nội dung để các nhân vật nam bị c.hửi, nữ chính im lặng trốn dưới mác cô gái ngây thơ bị phản bội tình yêu và hành trình trưởng thành mạnh mẽ (dù chỉ xoay quanh chuyện yêu và quan hệ). Bài chê phim rất nhiều, nhất là thiết lập nữ chính trà xanh, nhưng vì nữ chính đẩy lượng lớn bài PR khác lên lấp liếm lại nên nhìn có vẻ bình yên, chứ lướt dưới đ.ánh giá Douban hay Weibo thì vote 1 sao người ta nhận xét rất dài, còn vote 5 sao nội dung tương tự giống nhau.

- Nội dung thiếu logic, kịch bản đầy lỗ hổng. Tình tiết khôi hài nhất đó chính là chị sếp phải nhập viện suýt chút nữa sảy thai, bệnh nhân trong giai đoạn chờ phẫu thuật mà chị Mai mang rượu đến cho sếp. Sếp muốn giữ em bé vẫn nhậu nhẹt tại phòng bệnh cùng nữ chính. Cổ xúy sự tự do đến ích kỷ, thỏa mãn bản thân trong phút chốc không màng hậu quả, đem đến tiêu cực chứ chẳng thấy chút giá trị ý nghĩa nào.

- Ngay từ những tập đầu mình đã thấy tính cách nữ chính có gì đó khá tệ. Không biết giữ ý giữ tứ, một mặt chê đàn ông quây quanh mình phiền phức nhưng lại hưởng thụ việc đàn ông quay xung quanh mình. Một cô gái gia thế tốt, ngoại hình đẹp, giỏi giang nhưng lại sống rất bản năng, ích kỷ.

Yêu nhau bao năm không biết tìm hiểu về gia đình nhau, về hoàn cảnh cha mẹ bạn trai thế nào, tiếp xúc với gia đình hai bên là để quyết định có nên đi với nhau xa hơn nữa hay không. Trên mạng thiếu gì chuyện bạn nữ đến nhà bạn nam ra mắt xong xách dép bỏ chạy mất hút. Có câu yêu là chuyện của 2 người, còn cưới là chuyện của cả 2 gia đình. Yêu không biết tính toán, cứ thế đ.âm đầu cưới. Cưới không mời gia đình đến tham gia.

- Thấy phim hot quá nên tôi cũng đi xem mà xem không hết được tập 1 là bỏ vì nết nữ chính. Biết người ta đã có hôn thê rồi mà vẫn nhận lời đi cafe đi ăn riêng rồi còn nhận quà của người ta khiến Chu Sĩ Huy hiểu lầm? Trà xanh chỗ này chứ đâu. Được tặng gấu đắt t.iền bố mẹ khuyên phải rạch ròi chuyện bạn nam nữ nhưng cãi mẹ không thèm nghe quà cũng không trả. Xem nhẹ và đùa cợt tình cảm người khác kiểu biết mình có lợi thế xinh đẹp nghiễm nhiên tận hưởng vậy.

- Thấy nhiều fan giải thích là thời gian 38 tập là quá nhanh nên thấy nữ chính yêu nhanh. Nhưng cái quan trọng không phải là số lượng mối tình mà là yêu như thế nào, đầy phim yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên, yêu nhau trong một lần đi du lịch mà nó hay đó thôi. Chủ yếu là bộ phim nó nửa nạc nửa mỡ khiến người ta khó chịu.

- Phim đơn giản là kể về cuộc đời của một cô gái và nó cũng không cố gán ghép để trở thành tiêu chuẩn cho phụ nữ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025
17:43:28 19/07/2024
Trấn Thành khởi quay phim chiếu tết 2025 - 'Bộ tứ báo thủ'
05:59:25 20/07/2024
Ảnh chưa qua chỉnh sửa bóc trần nhan sắc thật của Hoắc Kiến Hoa
15:08:20 18/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Cơ hội cuối cùng của Angelababy
08:22:14 19/07/2024
Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành
06:01:46 20/07/2024
Khán giả bình phim Việt: Phim có Thanh Sơn vẫn lộ tình tiết 'câu giờ' khiên cưỡng
21:54:10 18/07/2024
Khán giả muốn vai chính "Trường tương tư 2" c.hết
06:01:03 20/07/2024

Tin đang nóng

Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Lại Thế Hà: Người đàn ông bí ẩn của mẹ Cường Đô La, bức màn bí mật bị vén
13:09:48 20/07/2024
Lễ Quốc tang được tổ chức như thế nào?
12:31:10 20/07/2024
Cường Đô La - Đàm Thu Trang bị soi gia sản khủng giữa lúc mẹ bị công an bắt
10:09:45 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Phương Oanh đăng đàn giữa lúc shark Bình bị nghi ngoại tình, tự thân làm 1 điều
11:30:54 20/07/2024
Mẹ Cường Đô La bị công an "tóm", vợ chồng Đàm Thu Trang lập tức có động thái
10:22:40 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024

Tin mới nhất

Mỹ nhân cổ trang già đi 10 t.uổi vì tạo hình quá "phèn", danh xưng đệ nhất mỹ nữ chỉ như trò đùa

06:00:15 20/07/2024
Công chúng cho rằng cách phối màu của bộ trang phục diêm dúa lòe loẹt nhưng không có sự sang trọng của phim tiên hiệp.

"Nàng Tấm" nhan sắc tựa Hoa hậu đã xuất hiện, visual ấn tượng được mong đợi cho vai diễn hiền nhất phim Việt

05:58:17 20/07/2024
Rima Thanh Vy sở hữu gương mặt xinh đẹp với những đường nét khá sắc sảo. Tuy nhiên, khi cần hóa trang để đóng vai dịu dàng, nhẫn nhịn, người đẹp vẫn có thể hoàn thành tốt.

NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài làm giám khảo cuộc thi sản xuất phim ngắn

22:36:02 19/07/2024
NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài cùng ngồi ghế nóng cuộc thi phim ngắn với mong muốn tìm kiếm thế hệ trẻ tiềm năng, triển vọng cho lĩnh vực phim ảnh, truyền thông.

Shogun, The Bear dẫn đầu đề cử giải Emmy

22:10:49 19/07/2024
Bộ phim chính kịch lịch sử Shogun kể về cuộc đấu tranh giành quyền lực ở Nhật Bản thời phong kiến giành được 25 đề cử Emmy công bố hôm 17.7

Phim truyền hình 'Tướng quân' càn quét giải Emmy với 25 đề cử

15:59:34 19/07/2024
Loạt phim truyền hình Tướng quân ( Shogun ) vừa lập kỷ lục tại giải Emmy 2024: phim dẫn đầu danh sách về số lượng đề cử tại mùa giải lần thứ 76.

Trường tương tư 2 vì sao thành bom xịt?

15:56:43 19/07/2024
Diễn biến câu chuyện quá chậm đến độ dù không tập trung theo dõi thì bạn cũng không bị bỏ lỡ tình tiết. Cốt truyện phần sau không quá cao trào, kịch tính.

Vợ chồng nhà Deadpool đối đầu trong mùa phim hè

15:54:08 19/07/2024
It Ends With Us của Lively sẽ ra rạp vào ngày 9/8, trong khi Deadpool & Wolverine với Ryan Reynolds sẽ được phát hành trước đó hai tuần vào ngày 26/7.

Diễn viên Nữ hoàng nước mắt đóng phim mới

15:48:55 19/07/2024
Bộ phim truyền hình mới của tvN Bảo hiểm ly hôn vừa tiết lộ dàn diễn viên là Lee Dong Wook, Lee Kwang Soo và Lee Joo Bin.

Mỹ nam bị đòi đuổi khỏi showbiz vì nghi án g.iết n.gười, vẫn ung dung đóng phim khiến dân tình phẫn nộ

14:59:08 19/07/2024
Bị coi là nghệ sĩ có vết nhơ đạo đức nhưng nam diễn viên này có hậu thuẫn quá mạnh nên vẫn được giao nhiều vai chính.

Cặp sao Việt bị đồn hẹn hò tái hợp lần 3 khiến netizen phấn khích, nhà trai g.ây s.ốc vì tạo hình xấu nhất sự nghiệp

14:48:02 19/07/2024
Mới đây nhất, Khánh Vân và Cody Nam Võ đã chính thức công bố tin vui nhưng không phải chuyện đời tư mà là việc hai người sẽ tái hợp lần 3 trong một dự án webdrama có tên Tiên Anh.

Cù Thị Trà: Tôi không muốn được gọi với danh xưng 'tiểu tam'!

09:21:04 19/07/2024
Xuất phát điểm là một diễn viên tay ngang để rồi được tin tưởng giao vai nữ chính, đối với diễn viên trẻ Cù Thị Trà là một chặng đường tuy không quá dài nhưng lắm mồ hôi và nước mắt.

'Đả nữ' Rima Thanh Vy - Cô Tấm mới của màn ảnh Việt

08:33:45 19/07/2024
Rima Thanh Vy bất ngờ có một màn lột xác thành nàng Tấm mới của điện ảnh Việt, hứa hẹn mang lại một hình tượng cô Tấm khác biệt nhất từ xưa đến nay trong phim điện ảnh kinh dị Con Cám.

Có thể bạn quan tâm

Tần Lam: Đồng nghiệp lạnh nhạt, chuyện gì đang xảy ra với "Phú Sát Hoàng Hậu"?

Sao châu á

14:32:34 20/07/2024
Thái độ lạnh nhạt của nghệ sĩ trong showbiz Hoa ngữ đối với Tần Lam gây bàn tán xôn xao. Tần Lam sinh năm 1979, được yêu thích nhờ có gương mặt đẹp, thần thái sang trọng và dịu dàng. Cô gia nhập giới giải trí năm 2001.

Thực tế phũ phàng của các anh trai

Nhạc việt

14:32:01 20/07/2024
Nhiều anh trai bày tỏ họ tìm đến Anh trai say hi để vực dậy sự nghiệp sau thời gian chật vật. Tuy nhiên, không ít người trong số đó đã bị loại.

Huyền thoại Hollywood Bruce Willis sức khỏe sa sút, vợ cũ chăm sóc mỗi tuần

Sao âu mỹ

14:31:19 20/07/2024
Khi tình trạng sức khỏe của nam diễn viên Hollywood Bruce Willis ngày càng xấu đi, vợ cũ Demi Moore được cho là đã đến chăm sóc ông.

Phim Hàn kịch tính từ đầu tới cuối làm khán giả Việt thích mê, "em trai quốc dân" diễn vai phản diện cực đỉnh

Phim châu á

14:21:10 20/07/2024
Trên mạng xã hội, nhiều người để lại những lời nhận xét tích cực cho nội dung phim, khẳng định đây là một tác phẩm vô cùng kịch tính.

Hoa hậu Khánh Vân: Khoe sắc vóc nuột nà, phá tin đồn mang thai bằng 1 hình ảnh

Sao việt

14:05:23 20/07/2024
Khánh Vân khoe cơ bụng thon gọn giữa tin đồn mang thai. Nhan sắc của Hoa hậu Khánh Vân ngày càng thăng hạng theo thời gian. Hoa hậu Khánh Vân mang thai đang là tin đồn xôn xao mạng xã hội bởi cô bất ngờ thông báo kết hôn giữa lúc sự ngh...

Bình minh rực rỡ trên đầm Quảng Lợi

Du lịch

13:17:43 20/07/2024
Đầm có diện tích khoảng 800 ha (nằm trong hệ thống phá Tam Giang với diện tích trên 50 km2 nằm ven biển, từ cửa sông Ô Lâu đến cửa sông Hương).

3 kiểu ăn mặc lỗi thời hội gái trẻ ngày nay không bao giờ áp dụng

Thời trang

13:10:04 20/07/2024
Nhập học ngành thiết kế đồ họa từ năm 2018, mặc dù bận rộn lịch trình đào tạo dày đặc, Long vẫn miệt mài thỏa mãn đam mê phác họa.

Tại sao công nghệ Trung Quốc lại gây báo động ở Đức?

Thế giới

13:06:52 20/07/2024
Ông Tenten cũng nêu rõ lo ngại về bảo mật dữ liệu, khi các nhà sản xuất thường vận hành các trung tâm điều khiển riêng để giám sát các trang trại gió, và việc các trung tâm này không đặt tại Đức có thể gây rủi ro từ bên ngoài.

Sao Brazil trở thành đồng đội của C.Ronaldo

Sao thể thao

12:53:45 20/07/2024
Theo nhà báo Fabrizio Romano, thủ môn người Brazil Bento đã đồng ý ký hợp đồng với Câu lạc bộ Al-Nassr với thời hạn kéo dài 4 năm.

Quyền Linh nể phục Kay Trần, LyLy 'vắt kiệt sức' giúp trẻ mồ côi

Tv show

12:48:49 20/07/2024
Xót xa trước hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ trong Mái ấm gia đình Việt , Kay Trần và LyLy quyết tâm vượt qua các thử thách, mang t.iền thưởng về hỗ trợ.

Đừng vội gọt vỏ 5 loại trái cây này, bạn có thể bỏ phí cả 'núi' dưỡng chất

Sức khỏe

12:18:23 20/07/2024
Đồng thời, vỏ mận giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin và flavonoid, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.