Người xưa dặn: “4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề”

Theo dõi VGT trên

Theo người xưa, có 1 số cây trồng trong nhà sẽ, gia đình được Tổ tiên phù hộ, sống sung túc, thịnh vượng, đồng thời 1 số cây nhất định không được chặt.

Người xưa dặn: “Ngôi nhà có 5 dấu hiệu cát tường, nghìn tỷ cũng không bán”

Cây cảnh “uy vũ”, lá hoa mềm mại, hương thơm ngào ngạt, toàn thân là thuốc, có thể trấn trạch, giữ nhà

Vậy theo người xưa, những loại cây nào nên trồng trong nhà, cây cảnh nào không nên chặt?

Người xưa rất chú trọng việc trồng cây trong nhà. Theo đó, những cây không nên trồng trong nhà như cây liễu, cây dâu, cây dương…

Hay trồng cây lựu trước cửa con cháu đầy đàn, trồng bạch quả trong nhà gia đình trù phú thịnh vượng. Người xưa cũng khuyên trồng cây hồng trước cửa phú quý tự nhiên đến…

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 1

Người xưa rất chú trọng việc trồng cây trong nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Đặc biệt, những gia đình giàu có, có sân lớn luôn lựa chọn kỹ càng những cây hoa, cây bóng mát trồng trong sân nhà.

Cây trong nhà không chỉ làm đẹp mà còn có ý nghĩa phong thủy tốt lành, hướng tới cuộc sống thịnh vượng, tài lộc dư dả, sức khỏe và may mắn.

Theo người xưa, có 4 cây cảnh nên trồng trong nhà để mang lại tài lộc, phú quý, đồng thời 1 số cây già gần nhà nhất định không được chặt kẻo rước phải xui xẻo.

Người xưa khuyên nên trồng 4 cây trong nhà để chiêu may, hút lộc

1. Cây ô du

Cây ô du còn được gọi là cây sòi, ô cửu, ô thụ quả, thác tử thụ, mộc tử thụ, cửu tử thụ, có tên tiếng Anh là Chinese Tallow, tên khoa học là Sapium sebiferum, là cây rụng lá thuộc họ Euphorbiaceae.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 2

Ảnh minh họa Toutiao

Loài cây này có sự kết hợp đầy màu sắc của màu xanh lá cây rực rỡ, màu đỏ mạnh mẽ, màu vàng ấm áp và màu tím huyền bí khiến người ta không thể rời mắt.

Sau vài cơn mưa mùa thu, vỏ hạt của cây ô du tách ra, để lộ quả nang màu trắng, chờ đợi chim đến giúp chúng rải hạt.

Loài cây này dưới ánh mặt trời dường như có một loại sức mạnh ma thuật nào đó, cành và lá của nó có nhiều màu sắc, vươn tới bầu trời xanh và vươn sâu vào lòng đất, nâng đỡ mùa thu rực rỡ và đầy màu sắc.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 3

Ảnh minh họa Toutiao

Màu sắc tươi sáng kết hợp với những cành cong khiến nó trông giống như một nhóm các cô gái đang khiêu vũ trong bộ quần áo lộng lẫy, lãng mạn và thanh lịch. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà thiết kế sân vườn lại thích loài cây ô du này.

Ý nghĩa và biểu tượng của cây ô du là sự ăn mừng, chia tay, sức sống và niềm khao khát. Vào mùa thu, lá cây sẽ chuyển sang màu đỏ và rực rỡ.

Cảnh tượng màu đỏ này mang đến cho con người một cảm giác lễ hội. Vào mùa xuân cây cối xanh tốt, tràn đầy sức sống, mang lại cho con người cảm giác tích cực mạnh mẽ.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 4

Người xưa thường trồng cây ô du rước nhà hoặc trong sân để tượng trưng cho sự thịnh vượng, hòa thuận trong gia đình. Ảnh minh họa Toutiao

Trong phong thủy, loài cây này có nghĩa là may mắn, giàu có, hạnh phúc và trường thọ. Nó cũng là loài cây có ý nghĩa chở người, gia tăng tài lộc, xua đuổi tà ma và bệnh tật, đồng thời gia tăng hạnh phúc và phúc lành cho gia đình.

Người xưa thường trồng cây ô du rước nhà hoặc trong sân để tượng trưng cho sự thịnh vượng, hòa thuận trong gia đình.

2. Cây mưa vàng

Cây mưa vàng hay kim vũ có tên tiếng Anh cũng có nghĩa là “mưa vàng”" Golden rain tree, tên khoa học là Koelreuteria paniculata, thuộc họ Bồ hòn (Sapindales). Họ này có khoảng 140-150 chi và 1.400-2.000 loài.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 5

Video đang HOT

Ảnh minh họa udenhout-trees

Đây là loài cây tươi đẹp 4 mùa. Vào mùa xuân, những chiếc lá mở ra với tông màu từ hồng nhạt đến tím, chuyển sang màu xanh tươi vào mùa hè và nhạt dần sang màu vàng vào mùa thu. Người ta cho rằng lá non và chồi non có thể ăn được.

Mùa hè cây nhuộm vàng với sắc hoa rực rỡ như “mưa vàng” vào đầu mùa hè và vào mùa thu, cây kết trái lãng mạn với những quả hình bong bóng bằng giấy trông giống như những chiếc đèn lồng.

Dưới gốc cây lớn, ánh nắng vỡ vụn rải rác khắp nơi, những chùm quả mưa vàng như những chiếc đèn lồng nhỏ lúc đầu chuyển sang màu xanh, rồi trắng, vàng, hồng rồi đỏ tím… rất đẹp đẽ, lễ hội và gợi về tài lộc, thịnh vượng.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 6

Người xưa cho rằng loài cây này mang lại may mắn, thịnh vượng. Ảnh minh họa Toutiao

Những bông hoa rất hấp dẫn đối với ong, được cho là có tác dụng nhãn khoa và có thể dùng để điều trị viêm kết mạc, đồng thời cũng có thể được xử lý để thu được thuốc nhuộm màu vàng.

Thuốc nhuộm màu đen có thể thu được từ lá. Hạt có thể ăn được khi rang và có thể được sử dụng làm hạt làm đồ trang sức.

Với sắc màu rực rỡ và sự biến đổi sinh động, loài cây này tượng trưng cho một cuộc sống huy hoàng. Trong phong thủy, như tên gọi “mưa vàng”, nó tượng trưng cho sự giàu có và thịnh vượng.

Người xưa cho rằng loài cây này mang lại may mắn, thịnh vượng. Vì vậy, người xưa thường trồng cây mưa vàng trồng cây ưa vàng trước cửa nhà để cầu may mắn.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 7

Vì vậy, người xưa thường trồng cây mưa vàng trồng cây ưa vàng trước cửa nhà để cầu may mắn. Ảnh minh họa Toutiao

Ngoài ra, loài cây này còn tượng trưng cho lòng chung thuỷ, lòng hiếu thảo với cha mẹ, kính trọng người già và thương con. Người ta tin rằng trồng loài cây này trong nhà có thể dạy con cái hiếu thảo với cha mẹ và kính trọng người lớn t.uổi.

3. Cây hoàng dương

Người xưa có nhiều câu nói nhấn mạnh về ý nghĩa phong thủy tốt lành của cây hoàng dương. Như: “Trong nhà có cây hoàng dương, trăm đời thịnh vượng”; “Một cây hoàng dương trong nhà giá trị vạn lạng vàng”…

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 8

Theo người xưa, hoàng dương đóng vai trò giữ nhà và tượng trưng cho sự may mắn. Ảnh minh họa Toutiao

Với ý nghĩa này, nhiều người thích trồng cây hoàng dương đặt ở sân hoặc phòng khách. Theo người xưa, hoàng dương đóng vai trò giữ nhà và tượng trưng cho sự may mắn.

Bởi vì nó phát triển chậm và thường xanh quanh năm nên còn được gọi là cây trường thọ. Ý nghĩa của hoàng dương là “trụ cột gia đình qua nhiều thế hệ”.

Hoàng dương có vị trí đặc biệt quan trọng trong phong thủy và được coi là có chức năng giữ nhà, an gia trấn trạch và tăng cường sự giàu có cho gia đình.

Nhờ tính thanh lọc các khí độc, trong phong thủy, hoàng dương có thể hấp thụ năng lượng tiêu cực và bảo vệ ngôi nhà khỏi những linh hồn ma quỷ. Nó được coi là một lá bùa hộ mệnh mạnh mẽ mang lại hòa bình và may mắn cho gia chủ.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 9

Vì vậy, người xưa khuyên nên trồng cây cảnh này trong nhà. Ảnh minh họa SH

Ngoài ra, cây cảnh này còn được cho là mang lại sự giàu có và thịnh vượng cho gia đình. Đặc tính phát triển chậm của nó được hiểu là biểu tượng của sự ổn định và trường tồn nên nó được sử dụng rộng rãi trong bố cục phong thủy, đặc biệt là trong các cơ sở thương mại và sân trong của những ngôi nhà giàu có.

Cây hoàng dương có sức sống bền bỉ, có thể phát triển tốt ngay cả trong môi trường khắc nghiệt. Điều đó có nghĩa là khi gặp khó khăn phải có tinh thần kiên cường, dũng cảm đương đầu, vượt qua khó khăn.

Nhiều người giàu có và những người đam mê cây cảnh sẽ giữ vài chậu gỗ hoàng dương ở nhà, có mùi thơm nhẹ và rất thanh lịch, có khả năng xua đuổi muỗi.

Vì vậy, người xưa khuyên nên trồng cây cảnh này trong nhà.

4. Cây phượng tím

Phượng tím (Jacaranda) có nghĩa là vẻ đẹp và sự thanh lịch, tượng trưng cho hy vọng và ước mơ, tượng trưng cho tình cảm và tình yêu, đồng thời cũng có thể mang lại hạnh phúc và niềm vui.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 10

Ảnh minh họa Toutiao

Những bông hoa màu xanh tím và dáng cây cao lớn mang lại cho nó một hình ảnh thanh lịch, tượng trưng cho tinh thần phấn đấu không ngừng.

Cành và lá tươi tốt của nó tượng trưng cho vẻ đẹp của tình yêu và gia đình, đồng thời mang ý nghĩa biểu tượng của tình yêu.

Mỗi bông hoa phượng tím nhỏ nhắn và xinh đẹp, cánh hoa mềm mại và quyến rũ, hoa có hình dạng độc đáo giống như cả chùm chuông gió nhỏ treo trên cành cây, reo vui trong gió.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 11

Ảnh minh họa primalderma

Khi hoa nở rộ, cả cây cảnh thấm đẫm một màu tím hoa cà, tím oải hương lại có vẻ xanh lam rực rỡ. Nhìn xa, màu hoa giống như sương, như khói lại như mây, tím biếc, xanh dịu dàng, bồng bềnh, mờ ảo và tao nhã.

Gió xuân lại thổi qua cây phượng tím, cánh hoa như mưa tím rơi rụng vô cùng lãng mạn. Những bông hoa hình chuông màu xanh tím giống như một lời chào tạm biệt mùa xuân và chào đón mùa hè.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 12

Do đó, người xưa khuyên nên trồng phượng tím trong nhà. Ảnh minh họa Toutiao

Phượng tím còn được coi là cây may mắn và được cho là mang lại may mắn và giàu có. Đó là vì màu hoa phượng tím xứng với câu mà người xưa vẫn nói: “Tử khí Đông lai”, nghĩa là “sắc tím từ phương Đông đến”.

Đây là loại khí tốt lành, mang lại bình an và may mắn, là điềm báo may mắn sắp đến, có thể giúp đời bạn thuận buồm xuôi gió. Do đó, người xưa khuyên nên trồng phượng tím trong nhà.

3 cây người xưa khuyên không nên chặt bỏ

1. Cây hòe già

Cây hoa hòe có tên khoa học là Sophora Japonica L, là cây thân gỗ, có thể cao tối đa tận 15m khi trưởng thành.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 13

Theo người xưa, một khi cây hòe già ở nhà bị đốn hạ, thế hệ tương lai sẽ không thể nhận được sự phù hộ của Tổ tiên, khiến tài vận của gia đình bị hao hụt. Ảnh minh họa Toutiao

Nụ hoa có màu vàng, khi nở chuyển thành màu trắng ngà, mùi thơm, vị hơi đắng và đây là một loại dược liệu quý, chữa được nhiều bệnh như chống viêm, cầm m.áu, mỡ m.áu, làm mát cơ thể,…

Cây cảnh này thường được trồng trước nhà để vừa lấy bóng mát vừa lấy hoa, vừa có thể giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc, dễ thăng quan tiến chức.

Sở dĩ như vậy vì thời xưa trước cửa triều đình thường được trồng 3 cây hòe, tượng trưng cho 3 chức quan lớn Tư mã – Tư đồ – Tư không. Do đó, hoa hòe được coi là biểu tượng của danh vọng, chức tước.

Không chỉ là đường công danh, tài vận mà cây cảnh này còn mang lại nhiều may mắn về sức khỏe, cầu mong con cái đến với mình. Đó là lý do tại sao người xưa cho rằng đốn hạ cây hòe già thì phước lành sẽ không còn nữa.

Một khi cây hòe già ở nhà bị đốn hạ, thế hệ tương lai sẽ không thể nhận được sự phù hộ của Tổ tiên, khiến tài vận của gia đình bị hao hụt.

2. Cây du già

Người xưa có câu: “Sau nhà có cây du, trăm quỷ không dám tới”, cho nên từ lâu nó đã được mệnh danh là cây trừ tà.

Trồng một cây cảnh trong nhà sẽ giúp xua đuổi tà khí, những điều không xui xẻo đến quấy nhiễu, đồng thời thu hút năng lượng dương, giúp gia đạo bình an, các thành viên hòa thuận, đoàn kết.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 14

Người xưa có câu: “Sau nhà có cây du, trăm quỷ không dám tới”, cho nên từ lâu nó đã được mệnh danh là cây trừ tà. Ảnh minh họa Toutiao

Bên cạnh đó, chữ “du” và chữ “dư” trong tiếng Hán có phát âm giống nhau, chùm hoa lại có hình dáng như chuỗi t.iền nên cây du cũng được coi là cây may mắn, “cây dư t.iền” mang lại tài lộc, giàu có cho gia đình.

Hơn nữa cây cảnh này có t.uổi thọ rất cao, theo ghi chép thì loại cây này sống lâu nhất đã hơn nghìn năm t.uổi, nên trồng cây du trong nhà còn có ý nghĩa bảo vệ sức khỏe và kéo dài t.uổi thọ cho người già.

Có cây cảnh này ở bên cạnh nhà không những có thể xua đuổi tà khí, tiêu trừ tai họa mà còn thu hút tài lộc, của cải, cầu mong sự trường thọ. Cho nên, người xưa dặn, tuyệt đối không được chặt hạ loại cây cảnh này.

3. Cây liễu già

Theo người xưa, liễu ủ rũ, mang dáng vẻ đau buồn, tang tóc, là loài cây xui xẻo. Nhà trồng liễu thì gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tốn t.iền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể.

Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà.

Người xưa dặn: 4 cây vào nhà, Tổ tiên phù hộ, 3 cây chặt bỏ tai họa cận kề - Hình 15

Cây liễu có ý nghĩa trong tín ngưỡng của người xưa, không dễ dàng chặt hạ. Do đó, người xưa khuyên mọi người không nên chặt hạ những cây liễu già. Ảnh minh họa Toutiao

Mọi người khuyên không nên trồng cây liễu trong nhà nhưng với những cây liễu già gần nhà lại mang tính tâm linh, có thể xua đuổi những điều xui xẻo, bảo vệ sự bình yên cho gia đình.

Ngay cả bình tẩy ngọc trong tay Quan Âm cũng chứa đầy cành liễu để cứu độ dân chúng. Vì vậy, đừng chặt những cây liễu gần nhà.

Cây liễu có ý nghĩa trong tín ngưỡng của người xưa, không dễ dàng chặt hạ. Do đó, người xưa khuyên mọi người không nên chặt hạ những cây liễu già.

Như vậy, trồng cây bóng mát trong nhà không đơn giản muốn trồng cây nào cũng được. Chúng ta cần lựa chọn những cây có ý nghĩa tốt để vượng khí cho gia đình, có khả năng chiêu tài, hút lộc.

Ngoài ra, những cây già ở trong nhà hay gần nhà cũng nên thận trọng khi chặt bỏ kẻo rước về những điều xui xẻo.

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc

Để bảo vệ một số loài cây, một số câu nói phổ biến đã được đúc kết như: Nghèo cũng không chặt ba loại cây, con cháu sẽ được bảo vệ.

Vậy 3 loại cây mà người xưa nói là gì?

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc - Hình 1

Ads (0:00)

Người xưa cũng nhận thấy tầm quan trọng của việc trồng cây xanh và thường trồng một số cây xanh trong sân nhà. Và để bảo vệ một số loài cây, một số câu nói phổ biến đã được đúc kết như: Nghèo cũng không chặt ba loại cây, con cháu sẽ được bảo vệ. Vậy 3 loại cây mà người xưa nói là gì, và tại sao người xưa lại cho rằng nhà có 3 loại cây này thì con cháu có thể gặp nhiều may mắn?

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc - Hình 2

Cây hoa hòe. Ngày nay người ta có thể thấy cây hoa hòe ở công viên hay một số công trình nhà ở. Màu lá của hoa hòe xanh đậm, dáng cây cao vút, nhìn từ xa như một đám mây xanh.

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc - Hình 3

Cây hoa hòe khác với những loại cây khác, hoa của cây hoa hòe có màu trắng, không chỉ ăn được mà còn có thể dùng làm dược liệu.

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc - Hình 4

Có một truyền thuyết kể rằng thời xa xưa, các quan và binh lính đã đuổi dân làng ra khỏi làng, tuy nhiên dân làng không chịu rời quê hương nên họ sẵn sàng vùng dậy, chống lại triều đình. Cây hoa hòe còn được cho là bảo vệ tài lộc cho gia chủ, có tác dụng trừ tà, nên mọi người không ai chặt cây phát lộc.

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc - Hình 5

Cây du. Loại cây thứ hai mà người xưa không muốn chặt là cây du, lá cây du thường được gọi là cây du t.iền, dư t.iền.

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc - Hình 6

Ngoài tên hay lá cây du cũng ngon, nhiều bạn khi còn nhỏ ở quê có lẽ đã từng ăn lá cây du tươi. Vị hơi ngọt, không chỉ thanh mát mà còn là một món ngon hấp dẫn.

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc - Hình 7

Nếu thời xưa có nạn đói, người xưa cũng có thể hái cây du t.iền về phơi khô làm thức ăn, so với lá cây du thì lá cây duối tốt hơn nhiều. Vỏ của cây du cũng có thể ăn được và có thể được dùng làm thực phẩm trong thời kỳ đói kém.

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc - Hình 8

Vỏ cây du cũng có thể dùng làm thuốc chữa bệnh, nhiều người khi không có khả năng đi khám bệnh đã dùng vỏ cây du để đun thuốc chữa bệnh. Mục đích của người xưa khi không muốn chặt cây du là để loài cây này tiếp tục mang lại lợi ích cho các thế hệ mai sau, giống như sự phát triển bền vững ngày nay.

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc - Hình 9

Cây liễu. Nói đến cây liễu có lẽ không ai không biết đến sự xuất hiện của cây liễu, từ nhỏ chúng ta đã quen thuộc với cây liễu qua các bài thơ, ca trong văn học.

Người nghèo không chặt ba loại cây, con cháu đời đời hưởng phúc - Hình 10

Theo phong thủy, cây liễu mang ý nghĩa lưu lại kỷ niệm, sự miễn cưỡng chia lìa, mong rằng niềm hy vọng ấp ủ của mình. Cây liễu còn có sức sống mãnh liệt, nó tích hợp muôn vàn ý nghĩa cao đẹp và tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, không nên chặt cây liễu trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Xem tử vi ngày mai 12 con giáp ngày 22/6/2024 - Tử vi hàng ngày 22/6/2024
11:11:34 21/06/2024
Dự đoán ngày mới 22/6/2024 cho 12 con giáp: Thìn eo hẹp, Tỵ sung túc
09:51:31 21/06/2024
Nghi ngờ bạn trai cũ giả vờ sống tiết kiệm khi yêu tôi
21:06:28 22/06/2024
3 con giáp trời sinh tốt số, làm gì cũng thuận lợi, hậu vận giàu sang, con cháu hưởng phước
19:43:03 21/06/2024
Tử vi tuần mới (24-30/6): Ba con giáp rơi trúng hố vàng, đụng đâu cũng... ra t.iền
08:08:00 22/06/2024
Tử vi hôm nay thứ 7 ngày 22/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Kim Ngưu tính nóng như "kem", Ma Kết có quý nhân soi đường
16:23:29 21/06/2024
Tử vi ngày mới 12 con giáp ngày 22/6/2024: Mão tiết kiệm, Hợi làm ơn mắc oán
16:59:02 21/06/2024
Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 22/6/2024 - Tử vi hàng ngày 22/6/2024
11:08:14 21/06/2024

Tin đang nóng

Diện mạo hiện tại của Hồ Văn Cường thế nào?
06:38:37 23/06/2024
Đây là lý do Lâm Canh Tân được làm chồng Lưu Diệc Phi ở Câu Chuyện Hoa Hồng, netizen nghe xong không dám cãi nửa lời
06:15:59 23/06/2024
"Người một nhà": Bộ phim "chữa lành" chiếm trọn tình cảm của khán giả
06:28:14 23/06/2024
"Anh đi triệt sản rồi thì làm sao tôi có bầu?", câu hét của chị gái khiến tôi lặng người còn anh rể sừng sộ
08:26:47 23/06/2024
Lúc bệnh nặng, mẹ kế gọi điện bảo tôi về và giao một chiếc hộp có 30 cây vàng, lý do thật sự khiến tôi ngã quỵ
07:41:11 23/06/2024
Sau thị phi mặc đồ ngủ ra sân cùng chồng chủ tịch, Đỗ Mỹ Linh lại vướng tranh cãi khi mặc áo thêu rỗng
07:48:47 23/06/2024
Bộ phim kịch tính nghẹt thở xứng đáng nổi tiếng hơn, nữ chính là "quốc bảo nhan sắc" diễn hay xuất thần
06:16:42 23/06/2024
Karik và Thai VG lần đầu bắt tay làm nhạc
08:15:44 23/06/2024

Tin mới nhất

Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 23/6: Bạch Dương trăn trở, Song Ngư thoải mái

08:55:17 23/06/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo hôm nay 23/6 sẽ có những điều bất ngờ gì? Khám phá tử vi vui tiết lộ cuộc sống, sự nghiệp và tình yêu của 12 chòm sao hôm nay.

Tử vi 12 con giáp hôm nay 23/6: Sửu thuận lợi, Mùi khởi sắc

08:34:51 23/06/2024
Tham khảo tử vi 12 con giáp hôm nay 23/6 các t.uổi: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi về vận trình sự nghiệp, tình yêu, tài lộc

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 17/6 - 23/6/2024: Bọ Cạp nóng nảy, Bạch Dương rụt rè

08:31:37 23/06/2024
Tham khảo chi tiết tử vi tuần mới, tử vi 12 cung hoàng đạo từ ngày 17/6 - 23/6/2024 để chuẩn bị kế hoạch, chủ động hơn trong cuộc sống và công việc.

Tử vi tuần mới 12 cung hoàng đạo từ 24/6 - 30/6/2024: Song Tử, Bảo Bình tài chính tích cực

08:20:06 23/06/2024
Tham khảo chi tiết tử vi tuần mới, tử vi 12 cung hoàng đạo từ ngày 24/6 - 30/6/2024 để chuẩn bị kế hoạch, chủ động hơn trong cuộc sống và công việc.

Cự Giải hợp với kinh doanh, Bạch Dương có ngày đẹp đi xa cùng bạn bè ngày 23/6

08:14:51 23/06/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 23/6 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi ngày 23/6/2024 của 12 cung hoàng đạo: Song Ngư đừng nản lòng quá sớm

08:12:05 23/06/2024
Hôm nay, Song Ngư có thể cảm thấy bất an và khó chịu vì những rắc rối trong công việc.Hàng ngày vào ngày Chủ Nhật 23/06/2024, Tử vi cho Bạch Dương cho biết rằng vận trình sự nghiệp đang thuận lợi,

Xem tử vi ngày mai 12 con giáp ngày 24/6/2024 - Tử vi hàng ngày 24/6/2024

08:06:21 23/06/2024
Xem tử vi hằng ngày năm 2024, tử vi vui 12 con giáp ngày mai 24/6/2024 của t.uổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

Xem tử vi ngày mai 12 cung hoàng đạo 24/6/2024 - Tử vi hàng ngày 24/6/2024

08:00:28 23/06/2024
Xem tử vi ngày mai về vận mệnh, tình duyên, t.iền bạc, của 12 cung hoàng đạo ngày 24/6/2024 Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ,

Lịch âm 24/6 - Ngày 24 tháng 6 năm 2024 là ngày tốt hay xấu?

07:56:10 23/06/2024
Xem lịch âm ngày 24/6/2024 (Thứ 2), lịch vạn niên ngày 24/6/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,...trong ngày 24/6/2024.

Ngày 24/6/2024 âm lịch là ngày xấu tránh làm các việc cưới hỏi, xây dựng, ký hợp đồng, đổi việc, tranh chấp, giao dịch, mai táng.

07:52:57 23/06/2024
Xem ngày 24/6/2024 âm lịch sẽ giúp bạn chọn được ngày lành tháng tốt phù hợp nhất cho công việc của mình. Ngày 24/6/2024 là ngày xấu tránh làm các việc cưới hỏi, xây dựng, ký hợp đồng, đổi việc, tranh chấp,

Tử vi ngày mai, Chủ nhật 23/6/2024: Thân giàu sang phú quý, Mùi cuộc đời viên mãn, Dậu sự nghiệp thịnh vượng

07:49:41 23/06/2024
Theo tử vi 12 con giáp dự đoán, 3 t.uổi sau bước sang trang mới rực rỡ, chẳng bon chen giàu sang tự đếnTử vi Chủ nhật 23/6/2024 của 12 con giáp cho thấy người t.uổi Thân .

Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 23/6/2024: Tý tận hưởng, Tỵ tích cực

07:46:35 23/06/2024
Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 23/6/2024, Tý tận hưởng cuộc sống, Tỵ tích cực trong công việc.Tử vi 12 con giáp hôm nay ngày 23/6/2024 cho thấy người tuổ

Có thể bạn quan tâm

Nga tố Mỹ triển khai 3 UAV MQ-9 tiếp cận nguy hiểm Su-35

Thế giới

09:25:05 23/06/2024
Quân đội Nga cáo buộc 3 máy bay không người lái (UAV) MQ-9 Reaper của Mỹ tiếp cận nguy hiểm tiêm kích Su-35 của Nga ở Syria, nhưng chưa va chạm.

5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê

Tin nổi bật

09:13:37 23/06/2024
5 em nhỏ quê Điện Biên xuống Hà Nội làm việc nhưng không lấy được t.iền phải đi bộ từ thị trấn Đông Anh qua bến xe Mỹ Đình để bắt xe về quê.

Nóng: Công an truy tìm đối tượng liên quan vụ việc nghiêm trọng ở huyện Đông Anh, Hà Nội

Pháp luật

09:06:28 23/06/2024
Ngày 22/6, Công an xã Vân Hà, huyện Đông Anh (Hà Nội) vừa phát đi thông báo cần tìm công dân có liên quan đến vụ việc trên địa bàn.

Jennie (BlackPink) xuất hiện bên ca sĩ tai tiếng Trần Quán Hy

Nhạc quốc tế

09:00:59 23/06/2024
Ca sĩ Jennie (BlackPink) chia sẻ ảnh tạo dáng nhí nhố bên tài tử Trần Quán Hy. Mối quan hệ giữa hai ngôi sao khiến nhiều người tò mò.

Hai cô em chồng khóc như mưa trong ngày luật sư đến công bố di chúc của mẹ: Cuộc phân chia không ai biết và cũng không ai ngờ tới

Góc tâm tình

08:56:00 23/06/2024
Hai cô em chồng được mẹ bênh nên coi thường tôi ra mặt, nhưng sau khi nghe tiết lộ của luật sư thì bỗng khóc như mưa. Vợ chồng tôi cưới nhau đã 7 năm, có một cậu con trai gần 5 t.uổi.

Đứng bét lại còn bị chê nhảy xấu nhất nhóm, Anh Tú Atus chả có gì ngoài đẹp mã?

Tv show

08:46:45 23/06/2024
Khi tập luyện cùng biên đạo, Anh Tú Atus bộc lộ khuyết điểm vũ đạo. Nam diễn viên thường quên bài, chậm động tác so với các thành viên khác.

Sao nam Vbiz lộ chuyện bí mật ly hôn chỉ vì một bức ảnh dậy sóng MXH

Sao việt

08:39:05 23/06/2024
Thời điểm hình ảnh trong đám cưới được chia sẻ rầm rộ, Long Đẹp Trai bị bao vây bởi lời xì xầm đến từ cộng đồng mạng.

Thu Hà Ceri: Hot girl người Tày đóng phim trăm tỷ, sắc vóc gợi cảm khó tin

Người đẹp

08:37:45 23/06/2024
Gần đây, Thu Hà Ceri có màn lột xác gây chú ý trong các phim điện ảnh. Ngoài đời, cô sở hữu vẻ đẹp trẻ trung và cá tính, được nhận xét giống hot girl Hàn Quốc.

Ý tưởng lưu trữ, kiểm soát sự bừa bộn của gia đình có t.rẻ e.m

Sáng tạo

08:07:19 23/06/2024
Ở độ t.uổi nghịch ngợm và ham khám phá những điều mới mẻ, thật không tránh khỏi việc trẻ luôn bày bừa lộn xộn, không có tổ chức ở khắp mọi nơi trong nhà.

Mẹ 2 con xứ Hàn chăm da "đỉnh của đỉnh": Trẻ đến nỗi U35 mà bị nhầm là n.ữ s.inh

Làm đẹp

08:02:42 23/06/2024
Hong Young Gi là hot girl sinh năm 1992 người Hàn Quốc. Cô nàng gây ấn tượng bởi gu thời trang biến hóa đa dạng, đặc biệt là visual trẻ trung hơn hẳn t.uổi thật, thậm chí nhiều người còn vui đùa rằng trông bà mẹ 2 con vẫn như n.ữ s.inh cấp...

Tùng Dương: Từng xin hát nhưng không ai nhận vì chỉ thuộc nhạc 'các cụ'

Nhạc việt

08:02:33 23/06/2024
Tùng Dương thừa nhận từng cực đoan khi chỉ thuộc nhạc các cụ . Đó là lý do anh từng đi xin hát không ai nhận. Hiện tại, anh muốn thay đổi tư duy âm nhạc để mới hơn, trẻ hơn và gần với khán giả hơn.