Người xưa dặn: “3 cây không thể chặt, nếu không phước lành tiêu tán, nghèo khó đi cùng”

Theo dõi VGT trên

Người xưa cho rằng, một số cây trồng lâu năm, gắn bó với cuộc sống, văn hóa của con người không nên chặt đi.

Vậy những loại cây nào mà người xưa khuyên không nên chặt?

Từ xưa nay, người xưa rất coi trọng quan niệm sống hòa hợp với thiên nhiên. Dù là trong nhà, ngoài ngõ hay các khu vui chơi, sinh hoạt, mọi người đều có thói quen trồng cây.

Ở mỗi địa phương, người dân sẽ chọn những loại cây phù hợp, coi chúng là những nhân chứng lịch sử, là người gác cổng, bảo an…

Những cây trồng lâu năm không chỉ tô điểm cho phong cảnh mà còn trở thành một phần cuộc sống, văn hóa của nơi đó. Vì vậy, người xưa cho rằng, có 1 số cây không nên chặt kẻo ảnh hưởng đến phong thủy, rước xui xẻo vào nhà.

Người xưa dặn: 3 cây không thể chặt, nếu không phước lành tiêu tán, nghèo khó đi cùng - Hình 1

Nếu cây ở mộ bị chặt hạ theo ý muốn thì bị coi là thiếu tôn trọng tổ tiên đã khuất. Vì vậy, người xưa khuyên cây trong nghĩa trang không thể tùy tiện chặt hạ. Ảnh minh họa conifersgarden

1. Người xưa khuyên không nên chặt cây trong nghĩa trang

Ở nông thôn, sau khi người già trong gia đình qua đời, con cháu sẽ trồng nhiều loại cây khác nhau cạnh mộ của họ để bày tỏ sự tưởng nhớ và kính trọng tổ tiên.

Những “cây nghĩa địa” được trồng phổ biến chủ yếu là các loài thông, bách, đại, hoa gạo… Cành lá tươi tốt của chúng không chỉ che mát, che mưa che nắng cho lăng mộ mà còn tượng trưng cho sự kế thừa liên tục của truyền thống gia đình và văn hóa hiếu thảo.

Nếu cây ở mộ bị chặt hạ theo ý muốn thì bị coi là thiếu tôn trọng tổ tiên đã khuất. Vì vậy, người xưa khuyên cây trong nghĩa trang không thể tùy tiện chặt hạ. Nếu cây mọc quá rườm rà, sâu bệnh, bạn có thể cắt tỉa chứ không nên chặt hạ.

Người xưa dặn: 3 cây không thể chặt, nếu không phước lành tiêu tán, nghèo khó đi cùng - Hình 2

Cây cổ thụ thường được trồng ở cổng làng, không chỉ trở thành cột mốc của làng mà còn có ý nghĩa tinh thần sâu sắc trong ký ức của nhiều người. Ảnh minh họa Toutiao

2. Người xưa khuyên không chặt cây cổ thụ ở đầu làng

Ở nông thôn, có nhiều cây cổ thụ mọc ở nhiều nơi. Đặc biệt gần lối vào làng, bạn thường thấy một cây cổ thụ cao lớn đứng đó, chứng kiến hôm qua, hôm nay ở đây và cũng chào đón người qua đường.

Cây cổ thụ thường được trồng ở cổng làng, không chỉ trở thành cột mốc của làng mà còn có ý nghĩa tinh thần sâu sắc trong ký ức của nhiều người.

Thời gian trôi qua, cây cổ thụ ở cổng làng còn được dân làng gọi là “thần hộ mệnh của làng”, bảo vệ hòa bình, hạnh phúc cho nhân dân. Vì vậy, người xưa khuyên, những cây cổ thụ ở đầu làng không thể tùy ý chặt hạ.

Video đang HOT

Người xưa dặn: 3 cây không thể chặt, nếu không phước lành tiêu tán, nghèo khó đi cùng - Hình 3

Những cây cảnh “trấn trạch” này được người xưa coi là những vị thần hộ mệnh của cả gia đình. Ảnh minh họa roamingboston

3. Người xưa khuyên không nên chặt cây trước nhà

Ở các vùng nông thôn, người dân thích trồng nhiều loại hoa, cây cối trong sân để tạo môi trường sống ấm áp.

Người xưa luôn coi trọng những cây trồng trong sân như cây mộc hương tượng trưng cho sự giàu có và hòa bình, cây tử đằng tượng trưng cho năng lượng màu tím đến từ phía Đông, cây hồng tượng trưng cho mọi việc suôn sẻ….

Những cây cảnh “trấn trạch” này được người xưa coi là những vị thần hộ mệnh của cả gia đình. Nó không chỉ chứng kiến sự thăng trầm lịch sử của cả gia đình mà còn chứng kiến những câu chuyện xảy ra trong ngôi nhà.

Người xưa dặn: 3 cây không thể chặt, nếu không phước lành tiêu tán, nghèo khó đi cùng - Hình 4

Câu nói của người xưa không chỉ cảnh báo con cháu chúng ta phải chú ý đến sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên, mà còn phải chú ý đến sự kế thừa liên tục của truyền thống gia đình và văn hóa tổ tiên. Ảnh minh họa berkeleyside

Những cây lâu năm này còn chứa đựng những kỷ niệm đẹp sâu thẳm trong ký ức con người. Vì vậy, cây cối trước nhà không thể tùy ý chặt hạ.

Người xưa dặn: “3 cây không thể chặt, nếu không phước lành tiêu tán, nghèo khó đi cùng”. Đó là cây trồng ở mộ, cây trồng ở cổng làng và cây trồng trước cổng nhà.

Câu nói của người xưa không chỉ cảnh báo con cháu chúng ta phải chú ý đến sự chung sống hài hòa giữa con người và thiên nhiên, mà còn phải chú ý đến sự kế thừa liên tục của truyền thống gia đình và văn hóa tổ tiên.

Ngoài ra, nó còn phản ánh sự khao khát và theo đuổi của con người về một cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

8 loài cây cảnh trồng được trong nước siêu dễ trồng

Bạn có thể đặt trong nhà những loại cây cảnh trồng được trong nước để tăng tính thẩm mỹ và sự tươi mát cho không gian sống của mình.

Có nên trồng cây cọ cảnh trong nhà?

Những sai lầm rất nhiều người mắc khi trồng cây trong nhà

Lợi ích của việc trồng cây cảnh nước trong nhà

Trồng cây cảnh nước trong nhà có nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của con người. Một số lợi ích chính là:

Giúp cải thiện chất lượng không khí bằng cách giảm bụi bẩn, khử mùi và tăng độ ẩm.

Giúp giảm căng thẳng, lo âu và trầm cảm bằng cách tạo ra một không gian xanh mát và thư giãn.

Giúp tăng năng suất làm việc và học tập bằng cách cải thiện sự tập trung và sáng tạo.

Giúp làm đẹp cho ngôi nhà bằng cách tạo ra một điểm nhấn thẩm mỹ và phong thủy.

Các loại cây cảnh trồng được trong nước

Cây kim ngân

Kim ngân là một trong những loài cây cảnh có thể trồng thủy sinh, được nhiều người lựa chọn. Ngoài ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, thịnh vượng, t.iền bạc, cây kim ngân còn có tác dụng đuổi muỗi.

Cây kim ngân được cho là hợp với người t.uổi Tuất, những người mệnh Mộc và mệnh Hỏa.

Cây phú quý

Cây phú quý dễ sống trong nước. Loại cây cảnh này được nhiều người sử dụng để trang trí nội thất văn phòng, vừa đẹp vừa có ý nghĩa may mắn, tốt lành.

Cây vạn lộc

Vạn lộc cũng là loại cây cảnh trồng được trong nước, không chỉ mang lại sự mới mẻ cho căn phòng mà còn có ý nghĩa phong thủy. Nhiều người tin rằng cây này mang lại sự thịnh vượng và no đủ cho gia chủ. Nó thích hợp để đặt trên bàn làm việc, trong phòng và những vị trí khác trong nhà.

Cây vạn lộc được cho là hợp với người mệnh Hỏa, Thổ.

Cây trầu bà

Cây trầu bà trồng thủy sinh không chỉ giúp không gian làm việc trở nên tươi mới mà còn giúp thanh lọc không khí.

Những người quan tâm đến cây phong thủy tin rằng trầu bà hợp với người mệnh Mộc và Hỏa.

Cây lan ý

Lan ý có lá rất xanh tươi, phần hoa giống như những chiếc buồm căng gió, mang ý nghĩa tốt đẹp. Cây cảnh này có nhu cầu ánh sáng không lớn, bạn chỉ cần cung cấp ánh sáng tán xạ mỗi ngày 2-3 tiếng là cây có thể nở hoa thuận lợi, phát triển tăng nhánh mạnh mẽ.

Lưu ý, nếu trồng thủy canh lan Ý, bạn chỉ để ngập 1/2 bộ rễ, nửa bộ rễ còn lại cần nhô lên khỏi mặt ước. Bạn cũng cần bổ sung nước kịp thời khi mực nước xuống thấp; thay nước khi bẩn. Ở nhiệt độ khoảng trên 20 độ C, cây phát triển tốt nhất.

Cây phát lộc - trúc phát tài

Cây Phát lộc rất dễ trồng, kể cả trồng đất và trong nước. Loài cây phong thủy này thường được dùng trang trí nơi ở, bàn làm việc, văn phòng... để mang lại sự may mắn, phát đạt.

Cây Phát lộc hợp với người mệnh Kim.

Cây bao thanh thiên

Cây Bao thanh thiên trồng thủy canh có ý nghĩa như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài.

Cây Bao thanh thiên hợp với người mệnh Hỏa, Thổ.

Cây bách thủy tiên

Cây Bách thủy tiên trồng thủy sinh được nhiều người ưa chuộng vì có dáng đẹp và có ý nghĩa may mắn, thịnh vượng, tài lộc. Loài cây phong thủy này hợp với người mệnh Thủy, mệnh Kim.

Lưu ý khi trồng cây cảnh trong nước

Khi trồng cây cảnh trong nước, cần lưu ý một số vấn đề sau:

Chọn loại cây phù hợp với điều kiện sống của mình.

Chậu trồng cây phải có lỗ thoát nước để tránh cây bị úng nước.

Nước trồng cây phải sạch sẽ, không bị đục.

Tưới nước và bón phân cho cây đúng cách.

Thường xuyên kiểm tra cây để phát hiện sớm các dấu hiệu bị sâu bệnh tấn công.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Quỳnh Alee bị "tóm" nhan sắc thật, ảnh tình tứ với bạn trai tuyển thủ gây sốt03:03Bà Nhân Vlog 1 mình chăm ái nữ, quay vlog, nửa đêm ôm con khóc vì ấm ức 1 điều03:09Quỳnh Bei lộ năm sinh thật chưa từng công bố, CĐM vỡ lẽ bởi sự thật giấu kín03:00Võ Hà Linh livestream bất ổn, quát nhân viên xối xả, "đá xéo" Quyền Leo Daily02:56Cụ bà ở Trung Quốc 67 t.uổi có thai ngoài ý muốn, quyết sinh con, hiện ra sao?03:45Xuân Ca bị đàn chị Linh Ngọc Đàm "liếc", nhan sắc hậu "dao kéo" gây thất vọng02:50Diệp chính thức dọn đồ khỏi nhà Soanh, tuyên bố từ nay sẽ "sống thật"03:11Lan Hương FapTV: Phú bà U30, nhan sắc "trẻ mãi không già" sau 10 năm04:27Trà Đặng lộ vóc dáng sau 1 tháng sinh con, CĐM khen nức nở nhưng nhắc nhở 1 điều03:26Lôi Con được Quang Linh thông báo sắp học ở Việt Nam, tiếp tục ở thêm vài tháng03:01Pam Yêu Ơi trổ tài họa sĩ vẽ chân dung mẹ Salim, tác phẩm khiến ba Long lo lắng02:50Sùng Bầu: "Bà trùm" miến dong khuynh đảo cõi mạng, đổi đời từ bàn tay trắng04:02Xôn xao cô giáo về hưu dạy trên TikTok bị nói lời khiếm nhã, bức xúc lối ứng xử02:52CEO HannahOlala quyên góp 1 triệu USD cho UNICEF nhân ngày sinh nhật lần thứ 4002:58Thơ Nguyễn tuyên bố yêu nhưng sẽ không cưới bạn trai, vì 1 lý do này!03:23Con trai Bảo Thy bộc lộ khả năng đặc biệt, vượt trội hơn hẳn bạn cùng lứa03:03Chú rể tặng áo choàng làm từ 440 triệu đồng t.iền mặt cho cô dâu vào ngày cưới03:14Mẹ bầu Chu Thanh Huyền được Quang Hải chăm tận giường, netizen tấm tắc "xin vía"02:52Quỳnh Bei tốt nghiệp trường ĐH top đầu Việt Nam, lắc hông nhưng không lười học03:09Tiktoker Viên Vibi bị nghi đang mang thai, CĐM soi ra loạt chi tiết khả nghi?03:01

Tiêu điểm

3 chòm sao được Thần tài ưu ái, số mệnh gắn chặt với chữ "giàu"
23:09:49 21/05/2024
5 nguyên tắc phong thủy trước cửa nhà cần phải biết
10:31:36 22/05/2024
Văn khấn thần Tài rằm tháng 4 âm lịch năm Giáp Thìn 2024
11:22:28 22/05/2024
Tử vi tuần mới 20/5-26/5: Thìn tài lộc dồi dào nhưng cần đề phòng người quen, Ngọ tránh mua sắm lớn
22:58:24 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 22/5/2024: Song Ngư trở nên liều lĩnh hơn
09:57:33 22/05/2024
3 con giáp này mà kết hôn với người t.uổi Mão thì sự nghiệp thăng hoa, gia tài hưng thịnh
13:01:00 22/05/2024
3 cung hoàng đạo tình duyên khởi sắc, ngọt ngào trong tuần mới 20-26/5
10:13:11 21/05/2024
Top 6 chòm sao khó tính nhất hệ hoàng đạo
14:43:58 21/05/2024
Cự Giải có tin vui về t.iền bạc, Thiên Bình tình duyên ngọt ngào ngày 22/5
10:10:24 22/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5/2024: Bọ Cạp đang tự đ.ánh mất chính mình
10:07:08 21/05/2024

Thông tin đang nóng

Thiệt hại 'khủng' của Tuấn Hưng khi gỡ MV 'Quả táo vàng' sau vài ngày ra mắt
07:30:12 23/05/2024
Tình trẻ kém 14 t.uổi của Trương Ngọc Ánh đăng đàn ẩn ý: "Ân tình bạc bẽo..."
06:30:32 23/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ U40 vẫn trẻ đến ngỡ ngàng, càng có t.uổi càng xinh
05:44:31 23/05/2024
Mỹ nhân "độc nhất vô nhị của showbiz" trẻ đẹp bất ngờ sau 30 năm, U55 sống cô độc với 3500 tỷ
06:26:41 23/05/2024
Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 33: An Nhiên giở thủ đoạn chia cắt Nghĩa và mẹ ruột, quá nham hiểm khiến ai nấy đều khiếp sợ
06:04:49 23/05/2024
Nghẹn lòng khoảnh khắc Đức Tiến đi chơi vui vẻ cùng con gái 4 t.uổi trước khi qua đời
07:38:10 23/05/2024
Cơ hội để Selena Gomez xóa sạch cái tiếng dựa hơi Justin Bieber
06:12:29 23/05/2024
Hậu sinh đôi, Phương Oanh lần đầu tiết lộ 1 chi tiết đặc biệt liên quan chuyện yêu Shark Bình
08:45:37 23/05/2024
Bạn trai vừa công khai của Nam vương Ngọc Tình là ai?
06:34:46 23/05/2024
Son Ye Jin được vinh danh tại Liên hoan phim Giả tưởng Quốc tế
07:34:45 23/05/2024

Tin mới nhất

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 22/5: Cự Giải khó khăn, Bảo Bình phát triển

09:52:25 22/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 22/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu, hôm nay, Cự Giải cần chú ý kiểm soát cảm xúc, Bảo Bình hãy nhanh chóng hành động.

Xem ngay lịch âm hôm nay 22/5 và ngày tốt tháng 5

09:40:09 22/05/2024
Xem ngay lịch âm 22/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 22/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

Xem ngay lịch âm hôm nay 21/5 và ngày tốt tháng 5

10:39:39 21/05/2024
Xem ngay lịch âm 21/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 21/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

4 cung hoàng đạo khó gắn bó lâu dài với ai khi yêu

10:15:44 21/05/2024
Những giây phút lãng mạn cũng chẳng thể giữ chân được những cung hoàng đạo này lâu dài, bởi giống như ngọn đuốc trước giông bão, tình cảm họ dành cho nửa kia cũng rất dễ tắt phụt đi khi gặp gió lớn.

Tử vi vui 12 cung hoàng đạo ngày 21/5: Kim Ngưu thuận lợi, Song Ngư khó khăn

10:04:34 21/05/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 21/5 về sự nghiệp, tài lộc, tình yêu. Hôm nay, Kim Ngưu hãy tin vào bản thân, Song Ngư cần xác định rõ các mục tiêu.

Bạch Dương vượng phát tài lộc, Nhân Mã vạn sự như ý trong ngày 21/5

10:02:28 21/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 21/5 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

4 con giáp khéo léo ẩn mình, hứa hẹn bùng nổ trong cuối năm này

23:00:50 20/05/2024
Theo tử vi, những người thuộc 4 con giáp này rất giỏi trong việc ẩn mình và vào thời điểm cuối năm 2024, họ hứa hẹn sẽ bùng nổ, khiến nhiều người phải ngỡ ngàng.

Tử vi 12 cung hoàng đạo 20/5: Cự Giải có tin vui trong công việc

16:29:00 20/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 20/5/2024 dự đoán vận trình sự nghiệp, tài lộc, tình duyên... giúp bạn chủ động ứng phó vận xui hay may mắn đến với mình.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 20/5/2024: Kim Ngưu có cơ hội tỏa sáng

16:25:34 20/05/2024
Cùng xem tử vi ngày 20/5/2024 của 12 cung hoàng đạo, để lên cho mình kế hoạch tốt nhất cho ngày mới. Tử vi vui hôm nay ngày 20/5/2024 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Bạch Dương là một người rất tích cực và lạc quan.

Lịch âm hôm nay - Xem lịch âm ngày 20/5

13:17:46 20/05/2024
Xem lịch âm hôm nay: Dương lịch 20/5/2024; Âm lịch: 13/4/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ...

Xem ngay lịch âm hôm nay 20/5 và ngày tốt tháng 5

13:13:45 20/05/2024
Xem ngay lịch âm 20/5 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ hoàng đạo, giờ đẹp hôm nay 20/5 và lịch vạn niên tháng 5, chuyển đổi lịch âm - dương 2024.

3 con giáp t.rúng s.ố độc 300 tỷ vào đúng ngày 20/5/2024: ăn sung mặc sướng cả năm, tài lộc nhân đôi, không phải lo chuyện t.iền bạc trong tương lai

08:00:54 20/05/2024
Thần Tài ghé thăm hứa hẹn người t.uổi Sửu có thể trúng thưởng khi tham gia một trò chơi nào đó, có người còn may mắn được cho t.iền thời điểm tới.

Từ nay đến ngày 30/5, 3 con giáp ngồi không cũng giàu, tài lộc hoành tráng, vàng bạc bao la, may mắn ngập tràn

07:59:34 20/05/2024
Theo tử vi 12 con giáp, người t.uổi Dậu trời sinh tính cách mạnh mẽ, dũng cảm, vui vẻ và nhiệt tình. Họ là người cởi mở, sáng suốt, sẵn sàng lắng nghe những ý kiến trái chiều để hoàn thiện bản thân.

Bước qua ngày thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp giàu có bùng nổ, hưởng trọn lộc trời, của cải ngập tràn, vinh hoa phú quý

07:58:19 20/05/2024
Theo tử vi 12 con giáp, người t.uổi Thân đa phần đều thông minh, lém lỉnh, cởi mở và hài hước. Họ giữ được tinh thần lạc quan ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn.

Đúng ngày mai, thứ Ba 21/5/2024, 3 con giáp cục diện Tương Phá, sự nghiệp biến động, cuộc sống khó khăn, t.iền tài thiếu kém

07:56:37 20/05/2024
Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết 3 con giáp nào diện Tương Phá, sự nghiệp biến động, cuộc sống khó khăn, t.iền tài thiếu kém vào đúng ngày mai, thứ Ba 21/5/2024 nhé!

Lỗi phong thủy trong cách sống khiến t.iền bạc và sức khỏe "quay lưng" với bạn!

12:39:59 19/05/2024
Những lỗi phong thủy trong đời sống thường ngày tưởng như nhỏ nhặt lại có thể kéo tụt năng lượng tích cực, khiến sức khỏe và tài chính của bạn đi xuống.

Mùa hè, trồng 9 cây cảnh điều hòa không khí, mát lành, sảng khoái, tâm hồn cũng được chữa lành

12:36:52 19/05/2024
Những cây cảnh này sẽ giúp căn phòng của bạn xanh tươi, mát lành, thanh lọc không khí và nhiệt độ sẽ hạ xuống, giúp bạn chống lại mùa hè n.óng b.ỏng.

Những cây cảnh "cháy phố", thắp lửa đỏ, rắc mưa vàng, tạo mây tím, giúp chữa lành suốt mùa hè

12:33:02 19/05/2024
Những cây cảnh này đang làm mưa làm gió trên từng góc phố với màu hoa chói sáng khiến mọi người ngơ ngẩn, làm lu mờ cả nắng hè.

Tử vi ngày 19/5/2024: Ba con giáp gặp nhiều vất vả, vận đen ập đến liên tục

11:09:02 19/05/2024
Theo tử vi ngày 19/5/2024 dự đoán, những con giáp này dễ bị áp lực cản trở, không phân biệt rõ đúng sai nếu liều lĩnh, bốc đồng.

Có thể bạn quan tâm

Phương Tây chia rẽ khi ICC phát lệnh bắt giữ lãnh đạo Israel

Thế giới

09:57:58 23/05/2024
Mỹ và Anh phản đối lệnh bắt của ICC đối với thủ tướng, bộ trưởng quốc phòng của Israel, trong khi nhiều thành viên EU khác bày tỏ tôn trọng phán quyết của ICC.

Đồi chè Tâm Châu Bảo Lộc có gì hấp dẫn?

Du lịch

09:57:17 23/05/2024
Không chỉ sở hữu khung cảnh thiên nhiên đẹp, nơi đây còn hứa hẹn là điểm check-in sống ảo tuyệt vời dành cho nhiều bạn trẻ.

Vòi rồng cao hơn 1.000 m đ.ánh lật nhiều ghe, xuồng trên vùng biển Khánh Hòa

Tin nổi bật

09:51:28 23/05/2024
Theo một số ngư dân, sau khi vòi rồng đi qua, nhiều tàu thuyền bị lật úp, nước tràn vào buồng máy, hư hỏng nặng. Một số thuyền thúng bị đ.ánh bay khá xa.

Người bệnh mắc ký sinh trùng từ thú cưng tăng mạnh

Sức khỏe

09:42:19 23/05/2024
Bác sĩ nhận định, đây là nguồn chính lây bệnh giun đũa chó mèo cho hai bệnh nhân. Đáng nói, đây chỉ là hai trong số rất nhiều bệnh nhân đã phải đến viện thăm khám vì nguyên nhân tương tự.

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 58: Hậu ký đơn ly hôn, Đức Anh và Hân vật vã trong hoài niệm

Phim việt

09:04:39 23/05/2024
Đức Anh thức dậy một mình trong căn phòng trước đây là phòng của anh và Hân. Những hình ảnh yêu thương xưa cũ của cả hai như thước phim quay chậm chạy qua trước mắt Đức Anh.

Những điều cần nhớ khi thi công nhà mái Thái

Sáng tạo

08:59:32 23/05/2024
Khung mái: Nên sử dụng gỗ tự nhiên như lim, sến, táu,... có khả năng chịu lực tốt, chống mối mọt và cong vênh. Hoặc có thể sử dụng thép mạ kẽm hoặc thép hộp để giảm chi phí nhưng cần đảm bảo chất lượng và được xử lý chống gỉ sét.

Tranh cãi nảy lửa vị trí của Ronaldo trong bức ảnh kỷ niệm: "Chưa có World Cup mà được ở chính giữa cạnh Messi"

Sao thể thao

08:55:35 23/05/2024
Hôm 21/5, FIFA đã gây chú ý khi chia sẻ trên trang cá nhân tấm hình kỷ niệm 120 năm thành lập của cơ quan này. Tại đây, hình ảnh các danh thủ từ các thời đại khác nhau đã xuất hiện, từ Pele, Maradona cho đến Zidane hay Mbappe.

Game IP Đấu La - Đấu La Bang Bang đến rồi!

Mọt game

08:28:40 23/05/2024
Game rảnh tay di động tiên phong trong năm 2024 đến từ IP chính thức của Đấu La Đại Lục, Đấu La Bang Bang, đã phát hành tại Google Play và AppStore.

Trang phục chất liệu tencel mát mẻ cho ngày hè

Thời trang

07:31:10 23/05/2024
Thời tiết nóng ẩm của mùa hè sẽ khiến chúng ta khó chịu. Do đó, nếu muốn có cảm giác mát mẻ, dễ chịu, chúng ta nên lựa chọn những trang phục được làm từ các chất liệu mỏng, nhẹ như đũi, lanh, tencel...

Tuấn Hưng gỡ bỏ MV Quả táo vàng trên YouTube, tránh tiêu cực

Nhạc việt

07:29:40 23/05/2024
Dự án Quả táo vàng được Tuấn Hưng và rapper Phúc Bồ ấp ủ hơn 3 năm và ra mắt ngày 15/5. Đây là sản phẩm đ.ánh dấu sự thay đổi phong cách âm nhạc của chính Hưng.

Trang điểm khi đi biển, đây là 4 lưu ý các chuyên gia dành cho bạn nếu muốn không "toang" làn da

Làm đẹp

07:29:22 23/05/2024
Mùa hè đang đến gần, và những người yêu thích làm đẹp đang lo lắng tìm kiếm câu trả lời: Nên hay không nên trang điểm khi đi biển? Và quan trọng hơn, nếu có trang điểm thì liệu da có bị ảnh hưởng không?

Vẻ đẹp nam tính của diễn viên chuyên trị vai giang hồ Duy Hưng

Hậu trường phim

07:22:13 23/05/2024
Loạt ảnh mới của Duy Hưng khiến nhiều fan nữ rung rinh bởi vẻ đẹp nam tính, lịch lãm, hoàn toàn khác với hình ảnh anh trên màn ảnh nhỏ.