Người dân phản đối dự án đầu tư khai thác quặng vàng gốc tại Nghệ An

Theo dõi VGT trên

Sau gần 10 năm, nỗi ám ảnh về những hệ lụy từ việc khai thác vàng của người dân một số bản thuộc các xã Yên Tĩnh, Yên Na ( huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An) quay trở lại khi đơn vị được cấp phép tổ chức lấy ý kiến về kế hoạch khai thác hơn 1.300 tấn quặng vàng trong thời gian tới.

100% người dân được lấy ý kiến đều không đồng ý để đơn vị này khai thác vàng trên địa bàn. Mọi người đang thấp thỏm chờ đợi quyết định từ chính quyền.

Người dân phản đối dự án đầu tư khai thác quặng vàng gốc tại Nghệ An - Hình 1

Ngày 9/5/2024, UBND huyện Tương Dương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban nhân dân và cộng đồng dân cư bản Cành Toong, bản Cặp Chạng, xã Yên Tĩnh và bản Na Bón, bản Xiềng Nứa, xã Yên Na về “Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác hầm lò quặng vàng gốc tại khu vực xã Yên Na – Yên Tĩnh, huyện Tương Dương”. Ảnh: TTXVN phát

Ám ảnh hệ lụy từ khai thác vàng

Vùng núi Pu Phen nằm giáp ranh giữa 3 xã Yên Na, Yên Hòa và Yên Tĩnh của huyện Tương Dương. Năm 2008, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại tổng hợp Thủ Đô được Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp phép thăm dò khoáng sản vàng. Tuy nhiên, trong thời gian này, tình trạng khai thác vàng trái phép trên địa bàn đã xảy ra, kéo theo nhiều hệ lụy.

Ông Lương Văn Thương (bản Na Bón, xã Yên Na) nhớ lại, khoảng năm 2007 – 2008, trên địa bàn có các đơn vị thăm dò, khai thác vàng. Ông là người trực tiếp lên Pu Phen khai thác vàng nên nắm rất rõ. Cả khu vực núi Pu Phen khi đó có đến hơn 20 đội khai thác. Các đội chia nhau các khu vực rồi đục khoét vào lòng núi sâu cả trăm mét. Do các hầm lò được xây dựng thô sơ nên nhiều vụ sập hầm gây c.hết người đã xảy ra. Điển hình như tháng 11/2008, trong vòng một tuần đã có 2 vụ sập hầm khiến 3 người c.hết.

“Quặng vàng sau khi đào lên được “vàng tặc” mang đi xay, sau đó bỏ vào máng có hóa chất để ủ rồi mới dùng thủy ngân để “bắt” vàng. Có nhóm bỏ quặng sau khi xay vào chậu, rồi dùng khí nitơ đốt để lấy vàng. Những chất thải này sau đó được đổ thẳng ra các khe suối chảy về các bản, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng cho vùng hạ lưu. Thời điểm đó, người dân không thể sử dụng nước ở khe Pu, khe Chà Hả. Nhiều người dân làm kinh tế ở khu vực khe Pu phải bỏ về vì không thể ở được” – ông Thương chia sẻ.

Video đang HOT

Người dân phản đối dự án đầu tư khai thác quặng vàng gốc tại Nghệ An - Hình 2
Sau nhiều năm, khe Chà Hả đi qua địa bàn xã Yên Na (Tương Dương, Nghệ An) đã hồi sinh. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Theo ông Vi Thanh Bảy, Bí thư Chi bộ bản Nà Bón (xã Yên Na, huyện Tương Dương), thời điểm đơn vị về thăm dò, ông đang giữ chức Trưởng Công an xã. Dân làm vàng từ các nơi khác đổ về kéo theo các tệ nạn xã hội như m.a t.úy, mại dâm, các tổ đội khai thác vàng đ.ánh n.hau… khiến tình hình an ninh trật tự rất phức tạp. Sau khi hết hạn thăm dò, tình trạng khai thác vàng trái phép diễn ra rầm rộ. Ông đã nhiều lần cùng cơ quan chức năng của huyện tiến hành đuổi, đ.ánh sập các hầm vàng. Có thời điểm, mọi người phải ngủ lại trên núi Pu Phen để canh giữ. Đến khoảng năm 2017 – 2018, tình trạng trên mới tạm thời yên; cuộc sống nhân dân dần ổn định. Hiện nay, cá trên các khe suối đã xuất hiện trở lại. Người dân mong muốn có cuộc sống yên bình để phát triển kinh tế.

Ông Lương Bá Truyền, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Na cho biết, từ năm 2008 đến khoảng năm 2013, nạn khai thác vàng trái phép trên đỉnh Pu Phen kéo theo nhiều tệ nạn xã hội khiến nhiều gia đình ly tán. Quá trình làm hóa chất xả thải ra các khe suối, ngấm vào đất ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cối. Khe suối nhiễm độc, cá không sống được, trâu bò uống phải nước có hóa chất không thể sinh sản. Ảnh hưởng nặng nề nhất là từ khu vực bản Cành Toong (xã Yên Tĩnh) đến bản Na Bón và Xiềng Nứa (xã Yên Na). Đến nay, hệ lụy đó vẫn còn. Khu vực đồi Pu Phen, cây cối chưa mọc lại được. Người dân chăn nuôi, trồng trọt rất khó khăn.

Người dân phản đối dự án đầu tư khai thác quặng vàng gốc tại Nghệ An - Hình 3
Lực lượng chức năng huyện Tương Dương (Nghệ An) truy quét vàng tặc ở khu vực núi Pu Phen vào năm 2017. Ảnh: TTXVN phát

Kiên quyết phản đối

Sau khi hết hạn thăm dò, ngày 19/1/2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tiếp tục cấp Giấy phép khai thác khoáng sản số 75/GP-BTNMT cho phép Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại tổng hợp Thủ Đô được khai thác hơn 13.000 tấn quặng vàng bằng phương pháp hầm lò với tổng diện tích khu vực khai thác hơn 126 ha. Thực hiện trong thời gian 15 năm.

Tuy nhiên, từ khi được cấp phép, Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại tổng hợp Thủ Đô chưa có văn bản nào và cũng chưa làm việc với chính quyền địa phương để thực hiện các thủ tục theo các quy định.

Đơn vị này không phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện công tác quản lý, bảo vệ khoáng sản trong phạm vi được cấp phép. Do đó, diễn ra tình trạng các đối tượng khai thác khoáng sản vàng trái phép trong khu vực được cấp phép.

Tháng 12/2021, UBND huyện Tương Dương có văn bản đề nghị thu hồi Giấy phép khai thác khoáng sản gửi UBND tỉnh Nghệ An và các sở, ngành có liên quan. Trong đó nêu rõ: “Qua tiếp xúc cử tri và nắm bắt thông tin từ người dân trong bản Cành Toong, xã Yên Tĩnh và người dân các bản gần khu vực được cấp phép, nhân dân và các tổ chức, đoàn thể chính quyền địa phương 2 xã Yên Na và Yên Tĩnh quyết liệt phản đối việc cho Công ty vào khai thác vàng tại khu vực Pu Phen thuộc địa bàn xã Yên Tĩnh và Yên Na. Vì hệ lụy từ việc khai thác vàng trước đây đã để lại nhiều mất mát cho nhân dân như: Người nghiện m.a t.úy tăng, mất an ninh trật tự; đặc biệt là ô nhiễm môi trường nước, đất và phá rừng…”.

Người dân phản đối dự án đầu tư khai thác quặng vàng gốc tại Nghệ An - Hình 4
Năm 2010, khe Chà Hả đi qua địa bàn xã Yên Na (Tương Dương, Nghệ An) bị ô nhiễm nghiêm trọng do hoạt động khai thác vàng. Ảnh: TTXVN phát

Ngày 9/5/2024, UBND huyện Tương Dương tổ chức Hội nghị lấy ý kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban nhân dân và dân cư bản Cành Toong, bản Cặp Chạng (xã Yên Tĩnh) và bản Na Bón, bản Xiềng Nứa (xã Yên Na) về “Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác hầm lò quặng vàng gốc tại khu vực xã Yên Na – Yên Tĩnh, huyện Tương Dương” của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương Mại tổng hợp Thủ Đô. Dù chủ đầu tư cam kết sẽ trích một phần lợi nhuận hỗ trợ cho nhân dân vùng bị ảnh hưởng nhưng 100% người được lấy ý kiến không đồng ý với việc triển khai.

Ông Lương Bá Truyền, Phó Chủ tịch UBND xã Yên Na cho biết, tại buổi lấy ý kiến người dân bản Na Bón và bản Xiềng Nứa, chính quyền địa phương, 35/35 ý kiến đều không đồng ý với việc triển khai “Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác hầm lò quặng vàng gốc tại khu vực xã Yên Na – Yên Tĩnh, huyện Tương Dương”. Người dân cho rằng, việc khai thác vàng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống.

Người dân phản đối dự án đầu tư khai thác quặng vàng gốc tại Nghệ An - Hình 5
Năm 2010, khe Chà Hả đi qua địa bàn xã Yên Na, huyện Tương Dương (Nghệ An) bị ô nhiễm nghiêm trọng do hoạt động khai thác vàng. Ảnh: TTXVN phát

Theo ông Nguyễn Hữu Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Tương Dương, mặc dù địa phương cũng như các cấp, ngành mong muốn các dự án trên địa bàn được triển khai để nâng cao đời sống nhân dân. Tuy nhiên, căn cứ vào điều kiện thực tế cũng như hệ lụy trước đây về việc khai thác vàng trái phép gây ra, đặc biệt là nguyện vọng chính đáng của nhân dân khi không đồng tình triển khai dự án của Công ty này, UBND huyện đã có văn bản đề nghị các sở: Tài nguyên và Môi trường, Công Thương, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tham mưu UBND tỉnh tiếp tục báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường thu hồi Giấy phép khai thác khoáng sản của Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại tổng hợp Thủ Đô.

Người đàn ông xin khai thác "kho báu 3 tấn vàng" dưới sông Cà Ty

Người đàn ông quê tỉnh Bạc Liêu vừa có đơn gửi UBND tỉnh Bình Thuận xin thăm dò, khai thác "kho báu" 3 tấn vàng dưới dòng sông Cà Ty.

Người này còn mạnh dạn xin ký quỹ 500 triệu đồng để được khai thác

Ngày 5-4, một nguồn tin xác nhận ông H.P.T (42 t.uổi; trú huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) đã có gửi đơn đến UBND tỉnh Bình Thuận và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh này để xin khai thác vật quý.

Người đàn ông xin khai thác kho báu 3 tấn vàng dưới sông Cà Ty - Hình 1

Dòng sông Cà Ty đoạn chảy qua trung tâm TP Phan Thiết

Theo trình bày của ông T., ông tổ của ông đã phát hiện quân đội Nhật chôn giấu khoảng 3 tấn vàng và vật quý dưới dòng sông Cà Ty, đoạn qua TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Tuy nhiên, do thời gian quá dài nên tư liệu và hình ảnh không còn. Hiện thông tin về "kho báu" truyền đến đời ông T. và chỉ ông biết được địa điểm.

Do đó, nếu được chính quyền tỉnh Bình Thuận cho phép, ông T. dự kiến sẽ phối hợp với các đối tác để khai thác "kho báu".

"Tôi xin cam kết nếu được cho phép khai thác, tôi xin ký quỹ khắc phục môi trường tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận số t.iền 500 triệu đồng..." - ông T. cam kết trong đơn.

Ngoài ra, ông T. còn xin nhận lại 30% tổng tài sản thu được từ "kho báu", 70% còn lại sẽ bàn giao cho Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận.

Để an toàn trong việc khai thác, ông T. cần 10 cán bộ công an bảo vệ và cán bộ tài chính kiểm kê tài sản sau khi khai thác được; đồng thời đưa tài sản thu được về Kho bạc Nhà nước tỉnh Bình Thuận.

Liên quan vụ việc này, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, cho biết căn cứ Nghị định số 96/2009/NĐ-CP của Chính phủ, sở đề nghị ông T. phải cung cấp thông tin, tư liệu, hình ảnh... chứng minh về nơi chôn giấu vật quý; tổ chức lập phương án thăm dò nơi chôn giấu "kho báu"; ký quỹ cam kết khắc phục môi trường...

Khi bảo đảm các điều kiện trên, sở sẽ tham mưu UBND tỉnh Bình Thuận xem xét, phê duyệt phương án thăm dò theo quy định.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy ở Định Công Hạ: Cứu người bất thành do cửa kính cường lực, rào sắt kiên cố?
14:34:41 17/06/2024
Đang cháy lớn tại ngôi nhà 6 tầng trên phố Định Công Hạ, có người mắc kẹt
21:31:27 16/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Thảm kịch báo trước khi hàng hóa bịt kín lối thoát nạn
10:14:17 17/06/2024
Vụ cháy 4 người t.ử v.ong: Thấy bàn tay vẫy cầu cứu nhưng đành bất lực
14:04:43 17/06/2024
Hiện trường vụ cháy khiến 4 người t.ử v.ong tại Định Công Hạ
09:41:32 17/06/2024
3 người thoát nạn trong vụ cháy ở phố Định Công Hạ
10:12:08 17/06/2024
Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư
18:09:36 16/06/2024
Cháy ở Định Công Hạ: Nhiều người leo mái cứu nạn nhân nhưng bất thành
08:45:26 17/06/2024

Tin đang nóng

Diệp Lâm Anh vội lên tiếng về phát ngôn mừng khi Xoài Non ly hôn
18:50:43 17/06/2024
Clip: Sao nữ bị ghét nhất showbiz cố tình đẩy mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian" vào thế khó trước camera giữa scandal?
20:00:55 17/06/2024
Loạt sao nam Vbiz có t.uổi "rần rần" đi tút tát nhan sắc: Người được khen lên hương, người lại g.ây s.ốc toàn tập vì diện mạo quá khác lạ
22:00:01 17/06/2024
Triệu Lộ Tư hôn môi "chồng" giữa phố hậu công khai, lộ chi tiết làm fan bất an
21:31:25 17/06/2024
Hoa hậu Phạm Hương chăm chỉ diện váy dáng rộng sau tin đồn mang thai lần 3
18:27:13 17/06/2024
Từ Hoa hậu nghèo nhất Việt Nam, nay Đỗ Mỹ Linh lấy chồng hào môn liên tiếp sắm túi hiệu giá trăm triệu
20:41:17 17/06/2024
Quyền Linh tiếc cho nữ thạc sĩ đi tìm người yêu nhưng bị từ chối hẹn hò
20:20:28 17/06/2024
Chú rể 33 t.uổi cưới cô dâu U50, còn phải tặng 200 triệu sính lễ, CĐM phát sốt
17:23:13 17/06/2024

Tin mới nhất

5 học sinh rủ nhau tắm hồ, 2 em đuối nước t.ử v.ong thương tâm

23:32:52 17/06/2024
Nhóm 5 học sinh rủ nhau ra hồ Đá Trắng (phường Hoà Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) để tắm, không may, 2 em trong nhóm đã bị đuối nước t.ử v.ong.

Viện Pháp Y Tâm thần TW Biên Hòa: Bị nghi làm giả kết quả giám định cho kẻ xấu

16:32:38 17/06/2024
Từ vụ bắt nhiều bác sĩ ở viện Pháp Y TW Biên Hòa, một luật sư đang làm việc ở tỉnh Đồng Nai nhận định: Trên thực tế, việc một số bác sĩ tiếp tay, làm giả hồ sơ tâm thần để làm lá bùa hộ mệnh cho những kẻ phạm pháp đã từng xảy ra

Hà N.ội yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ cháy nhà ở Định Công Hạ làm 4 người c.hết

09:57:21 17/06/2024
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn vừa có công văn yêu cầu sở ngành và quận Hoàng Mai tập trung giải quyết, khắc phục hậu quả vụ cháy nhà dân tại số 207 Định Công Hạ.

Tông vào ô tô đậu trên vỉa hè, người đi xe máy t.ử v.ong

23:27:10 16/06/2024
Tối 16-6, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phối hợp các cơ quan chức năng điều tra vụ tai nạn làm một người đàn ông t.ử v.ong.

4 người t.ử v.ong trong đám cháy xảy ra tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ

23:23:24 16/06/2024
Sau khi đám cháy tại ngôi nhà trên phố Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai được khống chế, qua tìm kiếm sơ bộ, các lực lượng đã phát hiện 4 t.hi t.hể.

Đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở An Giang

21:51:41 16/06/2024
Tối 16/6, Công an TP Châu Đốc (An Giang) thông tin, sau thời gian tích cực xác minh và truy tìm, cơ quan Công an đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP Châu Đốc.

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 2 người thương vong

21:12:55 16/06/2024
Thông tin từ Chi nhánh Mỏ tuyển đồng Sin Quyền, Lào Cai - Vimico, tai nạn xảy ra khi nhóm 5 công nhân đang khoan nổ mìn và đào tiến gương tại khu vực ngã ba lò xuyên vỉa +70 thì bất ngờ bị đá rơi từ nóc lò xuống.

Diễn biến mới vụ hơn 100 viên chức bị thu lại t.iền hỗ trợ chống dịch Covid-19

18:31:56 16/06/2024
Cụ thể, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông được UBND huyện cấp kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ cán bộ tham gia chương trình tiêm chủng Covid-19 năm 2022 vào 2 đợt. Đợt 1 với số t.iền gần 595 triệu đồng và đợt 2 là hơn 1 tỷ đồng.

Cháy nhà trong đêm khiến 3 người t.ử v.ong tại Bắc Giang

18:17:07 16/06/2024
Đám cháy xảy ra tại số nhà 43, đường Hoàng Hoa Thám, phường Đa Mai, TP Bắc Giang (Bắc Giang) khiến 3 người t.ử v.ong.

Cháy nhà lúc rạng sáng ở Bắc Giang, 3 người t.ử v.ong

16:06:09 16/06/2024
Vụ hỏa hoạn lúc rạng sáng tại ngôi nhà ở TP Bắc Giang đã khiến chủ nhà, con trai 8 t.uổi của gia chủ cùng một người đàn ông khác t.ử v.ong.

Không khởi tố vụ án n.ữ s.inh bị cây xanh đè c.hết

15:04:01 16/06/2024
Ngày 10-6, nguồn tin cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã ban hành thông báo về việc không khởi tố vụ án hình sự liên quan đến vụ n.ữ s.inh cấp 3 bị cây xanh gãy đổ đè t.ử v.ong.

Cần Thơ lần đầu xuất hiện mưa đá

14:19:32 16/06/2024
Lượng mưa phổ biến 2 - 10mm có nơi trên 10mm. Trong mưa dông đề phòng dông sét, mưa đá, mưa lớn cục bộ, lốc xoáy và gió giật mạnh; cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét cấp 1.

Có thể bạn quan tâm

APL 2024: Trận Việt Nam vs Thái Lan lên top 1

Mọt game

01:04:23 18/06/2024
Theo thống kê từ chuyên trang Esports Charts, trận đấu giữa hai đội tuyển Saigon Phantom (vô địch Việt Nam) và Buriram United Esports (hạng 4 Thái Lan) đã thu hút tận452.016 người xem, leo lên top 1 trên bảng xếp hạng peak view của giải...

NSƯT Hoàng Tùng hát tôn vinh tình phụ tử nhân Ngày của cha

Nhạc việt

01:04:16 18/06/2024
Vào đúng Ngày của cha (16-6), Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Tùng trình làng ca khúc Cha để lại cho con - tác phẩm mới nhất của nhạc sĩ Nguyễn Thành Trung, tôn vinh tình phụ tử với giai điệu nhẹ nhàng, ca từ sâu lắng, giản dị, chạm đến trái tim ng...

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?

Lạ vui

23:56:06 17/06/2024
Lăng Tần Thủy Hoàng, công trình kiến trúc lăng mộ vĩ đại của vị hoàng đế đầu tiên Trung Hoa, luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và du khách.

Bị 'thất sủng' ở quê nhà, Phạm Băng Băng được săn đón tại Đông Nam Á

Sao châu á

23:35:06 17/06/2024
Vài tháng trở lại đây, Phạm Băng Băng chuyển sự chú ý sang khu vực Đông Nam Á. Mới đây nhất, nữ diễn viên đảm nhận vai trò đại sứ du lịch ở Melaka (Malaysia).

Thúy Ngân - Jun Phạm quay trường đoạn đến 3 giờ sáng, diễn đến mất sức

Hậu trường phim

23:30:22 17/06/2024
Sau 4 tập đầu, 7 năm chưa cưới sẽ chia tay chính thức chạm mốc hơn 100 triệu lượt xem trên các nền tảng (VieON, Facebook, Tiktok và Youtube) tính đến sáng ngày 17/6.

NSND Hồng Vân sành điệu đi biển, Lam Trường ôm chầm con gái

Sao việt

23:27:02 17/06/2024
NSND Hồng Vân được khen sành điệu khi đi biển. Ca sĩ Lam Trường xúc động, ôm chầm con gái sau câu nói Con thương ba .

Thành phố duy nhất trên thế giới không có ô tô, toàn bộ xây dựng trên mặt nước

Du lịch

23:20:31 17/06/2024
Venice, thành phố nước cổ kính này, chứa đựng tất cả tinh hoa của thời Phục hưng Ý. Nơi đây trong trẻo và dịu dàng hơn, giống như một giấc mơ lãng mạn bồng bềnh trên sóng xanh.

Đồng đội của Ronaldo bị chỉ trích

Sao thể thao

23:19:10 17/06/2024
Đã bao lâu rồi Brozovic không có trận đấu hay cho Croatia? , tờ Sportske Novosti đặt câu hỏi. Trận thua 0-3 trước Tây Ban Nha ở loạt trận đầu tiên bảng B phơi bày sự yếu kém của dàn cầu thủ lớn t.uổi Croatia.

Cách làm món ức gà nướng đơn giản tại nhà

Ẩm thực

23:15:11 17/06/2024
Ức gà nướng theo cách đơn giản này t.rẻ e.m, người lớn đều mê vì thơm ngon, không bị khô, ăn nhiều cũng không sợ mập.

Phạm Quỳnh Anh: 'Tôi không muốn các con phải giữ danh tiếng cho mình'

Tv show

23:08:05 17/06/2024
Phạm Quỳnh Anh từng áp lực khi quyết định công khai các con với truyền thông, đặc biệt là đem câu chuyện gia đình lên sóng truyền hình.

Cặp sao lệch 16 t.uổi trông như 2 mẹ con, netizen vẫn "chèo thuyền" cuồng nhiệt mới lạ lùng

Phim châu á

22:57:32 17/06/2024
Không chỉ trẻ hóa nét diễn một cách đầy xuất sắc, Lee Jung Eun còn có chemistry rất ấn tượng với bạn diễn Choi Jin Hyuk - người kém mình tới 16 t.uổi.