Ngộ độc khí than, công nhân Cty thép tử vong
1 công nhân tổ lọc bụi khí than của Công ty Thép Hòa Phát (tại Kinh Môn, Hải Dương) đã tử vong khi đang làm việc tại trụ sở công ty. Bác sĩ cho biết nạn nhân bị ngộ độc khí than.
Chiều 29/8, thượng tá Dương Văn Đức – Phó trưởng Công an huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động khiến 1 công nhân thiệt mạng ngay tại Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát (trụ sở tại xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn).
Vụ tai nạn xảy ra vào chiều ngày 27/8, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Quang (SN 1989, trú tại xã Tuấn Hưng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương).
Theo tài liệu điều tra, chiều ngày 27/8, tổ lọc bụi khí than gồm các anh Nguyễn Văn Quang, Hoàng Văn Kết (SN 1991) và Ninh Quang Vỹ (SN 1989) được phân công tháo 2 mặt bích của silo lọc bụi khí than nhà máy luyện gang (Công ty Thép Hòa Phát).
Đến khoảng hơn 16 giờ cùng ngày, các công nhân tại đây đã phát hiện anh Quang đang bất tỉnh tại khu vực mặt bích số 2 – silo lọc bụi khí than tại tầng 4 nhà máy luyện gang. Ngay sau đó, công nhân này được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn cấp cứu nhưng đã quá muộn.
Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát tại xã Hiệp Sơn, huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương
Thượng tá Đức cho biết thêm, ngay sau khi nhận được tin báo Công an huyện, Viện kiểm sát nhân dân huyện Kinh Môn đã có mặt tiến hành điều tra làm rõ, đồng thời trưng cầu Hội đồng Giám định pháp y tỉnh Hải Dương. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận chính thức về nguyên nhân khiến anh Nguyễn Văn Quang thiệt mạng.
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn cho biết: Khi vào viện, anh Nguyễn Văn Quang đã ngừng tim, ngừng thở, nguyên nhân do ngộ độc khí than.
Video đang HOT
Chiều ngày 29/7, ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng phòng Tổ chức Nhà máy Thép Hòa Phát, cho biết, cũng trong chiều 27/8, trong quá trình kiểm tra hệ thống làm mát tại nhà máy, công nhân Ninh Văn Lan (SN 1988, thuộc tổ vận hành nước làm mát) đã bất ngờ bị trúng độc ngất xỉu, buộc phải đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Kinh Môn cấp cứu. Theo xác định của các bác sĩ, bệnh nhân Ninh Văn Lan đã bị ngộ độc khí than.
Theo Tr.Đức (Người Lao Động)
Thi thể bé trai 5 tuổi khô quắt ở bãi rác
V. là đứa trẻ 5 tuổi con của một người đàn bà làm lẽ. Mẹ đẻ của V là người vô trách nhiệm, ích kỉ nên ngay khi hôn nhân tan vỡ, người đàn bà này đã để bé V. lại cho chồng để đi tìm hạnh phúc mới.
Cha đẻ V. dẫu thương yêu con trai nhưng cũng chẳng thể bao bọc, che chở cho con khỏi những đòn roi khắc nghiệt của người mẹ cả. Rồi bé V. đột nhiên mất tích, 2 tháng sau đó, người ta phát hiện xác bé đã héo quắt, khô đen trong một bao dứa trên bờ đê cách nhà cả chục km ...
Ám ảnh về đứa trẻ lên 5
Với những người làm nghề liên quan đến xác chết, thường thì tâm lí họ vững vàng lắm, chí ít cũng chẳng khi nào để cảm xúc chi phối công việc. Nhưng trái với lẽ thường ấy, bác sĩ Nguyễn Đình Rèn giám định viên pháp y của Công an Hải Phòng từng chia sẻ với tôi rằng trong đời làm nghề của mình, anh đã cảm thấy ám ảnh thực sự khi bắt tay vào công việc khám nghiệm hiện trường, giám định pháp y trong vụ xác bé trai 5 tuổi được phát hiện tại bãi rác trên bờ đê ở phường Tân Thành Dương Kinh Hải Phòng gần 2 năm về trước.
Qua khám nghiệm tử thi, trên xác nạn nhân không có dấu vết ngoại lực tác động, nạn nhân bị suy kiệt, chết do nhiều ngày không được ăn uống gì, dạ dày không có thức ăn, ruột không có phân. Sau khi chết, nạn nhân đã bị cho vào bao tải, được cuốn vào chiếc màn tuyn rồi bị vứt ra bãi rác, châm lửa đốt nhằm phi tang nhưng chiếc bao tải đựng xác bé trai chỉ bị lửa "liếm" mất một góc.
Thời điểm đó, tưởng như việc xác định tung tích nạn nhân rơi vào bế tắc thì xuất hiện một người đàn ông gầy gò, khắc khổ tìm đến hiện trường để xin được nhận diện cái xác. Từ đây, lực lượng công an đã có cơ sở để lấy mẫu xác định gen. Căn cứ vào kết quả của Viện Kỹ thuật hóa sinh và tài liệu nghiệp vụ (Bộ Công an), công an thành phố Hải Phòng đã kết luận: tử thi nam giới 5 - 7 tuổi phát hiện xác ngày 1/3/2012 tại bờ đê biển ở Tân Hợp, Tân Thành là bé Hoàng Quốc V., 5 tuổi, con đẻ của chị Lê Thị Yến vợ hai của người đàn ông tìm đến xin được nhận diện xác bé trai.
Lần theo những địa chỉ được cung cấp, tôi tìm đến nhà anh Hoàng Văn Tỉnh (sinh năm 1965, ở Đông Lãm, Đa Phúc, Dương Kinh, Hải Phòng) - cha của bé V. để tìm hiểu về cái chết đầy bí ẩn của cậu bé yểu mệnh. Đã gần 2 năm trôi qua, nhưng nỗi đau mất con của anh Tỉnh vẫn không thể nguôi ngoai, mà nguôi ngoai sao được khi cho đến thời điểm hiện tại, kẻ thủ ác gây ra cái chết oan nghiệt của bé V. vẫn là một ẩn số với gia đình nạn nhân và lực lượng điều tra của Công an Hải Phòng.
Thắp nén hương cho đứa con trai út xấu số, anh Tỉnh bàng hoàng kể lại vụ việc: "7 giờ sáng ngày 31/12/2011, con trai lớn của tôi là Hoàng Quốc Bảo (sinh năm 1993, con vợ cả) chở cháu Hoàng Quốc V đến trường mầm non để đi học như thường lệ. Do nhà trường nghỉ Tết dương lịch nên cháu Bảo chở V. về nhà rồi cùng bạn đi có chút việc. Lúc này, có vợ cả của tôi là Phạm Thị Huyền (sinh năm 1973) đang ở nhà.
Đến 9g30 cùng ngày, cháu Bảo quay về nhà hỏi mẹ thì được biết không có V. ở nhà nên Bảo cùng mẹ đi tìm, rồi gọi điện thoại báo cho tôi (lúc đó tôi đang đi làm cách nhà vài cây số) rằng đã tìm khắp thôn nhưng vẫn không thấy V. Nghĩ rằng, cháu chỉ chơi quanh quẩn đâu đó nên khoảng 11 giờ cùng ngày, tôi về nhà rồi cùng mọi người tỏa đi tìm nhưng vẫn không thấy cháu.
Những ngày sau đó, gia đình tôi đã đăng tin tìm trẻ lạc trên báo, đài, ti vi, rồi ra tậnMóng Cái, Quảng Ninh với hi vọng có chút thông tin về cháu nhưng vẫn bặt vô âm tín. Một mặt, gia đình tôi vẫn huy động anh em họ hàng đi tìm kiếm, mặt khác gia đình dựa vào tâm linh đi xem xét nhưng vẫn không có tin tức gì của cháu ...". Hơn 2 tháng sau ngày bé V mất tích, người dân mới phát hiện ra xác chết héo quắt, khô đen của V tại bờ đê cách nhà nạn nhân khoảng hơn chục km.
Giờ đây, ngày ngày người cha khắc khổ vẫn ra mộ thắp hương cho con trai bé nhỏ và khẩn cầu một sự linh thiêng chỉ đường dẫn lối để kẻ thủ ác sớm được đưa ra ánh sáng. Nhưng mỗi ngày qua đi là mỗi ngày niềm hi vọng của anh Tỉnh thêm lụi tắt, bởi hơn ai hết, người cha ấy hiểu rằng thời gian sẽ góp phần xóa nhòa đi tất cả, kể cả chứng cứ, tội ác.
Không chỉ anh Tỉnh mà tất cả những người họ hàng khác của dòng họ Hoàng đều chung nỗi bức xúc trước cái chết tức tưởi của đứa trẻ 5 tuổi chưa có lời giải đáp thỏa đáng. Họ sống những ngày nghi ngờ lẫn nhau trong suốt thời gian qua, bởi ngay khi xác định đây là vụ án mạng, tất cả những người trong gia đình có liên quan đến bé V đều đã lần lượt được cơ quan công an triệu tập thẩm vấn.
Anh Hoàng Văn Thiệp - anh trai anh Tỉnh nhận định: "Cháu V. là đứa trẻ bụ bẫm, rất thông minh, nhanh nhẹn, ít tiếp xúc với người lạ và không đi chơi xa. Nhà anh Tỉnh bám mặt đường chính của thôn, dân cư đông đúc, vụ việc xảy ra ban ngày, nên việc đối tượng lạ mặt tổ chức bắt cóc cháu bé V. là điều khó có thể xảy ra. Rất có thể người quen dụ cháu bé đi đâu đó chơi, rồi bắt cóc đem bán. Khi vụ việc bị lộ, không thể đưa cháu V đi bán được nên đối tượng đã đem bỏ đói dẫn đến cái chết của cháu ...".
Kiếp chung chồng
Là đàn ông nên anh Tỉnh chẳng dễ dàng chia sẻ những nỗi niềm riêng trong lòng. Nhưng suốt cuộc trò chuyện, đôi mắt người đàn ông ấy chẳng giấu được vẻ day dứt, buồn khổ.
Anh Tỉnh bảo, với riêng đứa con trai xấu số, anh cảm thấy bản thân có lỗi nhiều lắm, bởi anh đã sinh thành bé V. trong một hoàn cảnh trớ trêu. Bé V. là con trai của anh với người vợ thứ hai.
"Tháng 10/2005, trong quá trình đi làm thuê, tôi quen Lê Thị Yến, quê ở Tràng Cát,Hải An và lấy người phụ nữ này làm vợ hai. Tháng 6/2006, cháu V. chào đời trong niềm hạnh phúc của họ hàng hai bên nội ngoại, bởi thằng bé kháu khỉnh và bụ bẫm, đáng yêu", anh Tỉnh nói. Tuy nhiên, mâu thuẫn vợ chồng lại phát sinh, Yến bế cháu V. bỏ về bên ngoại nương nhờ. Hôn nhân không thể hàn gắn, bản thân Yến xác định không thể nuôi bé V. nên sau một thời gian, Yến chủ động đem con "trả" cho anh Tỉnh.
Cám cảnh gà trống nuôi con, tháng 2/2010, anh Tỉnh đi tìm vợ cũ về tiếp tục chung sống. Họ hàng bên nhà anh Tỉnh ra sức can ngăn sự tái hợp này, bởi hơn ai hết, họ thấu hiểu bi kịch cuộc hôn nhân đầu tiên của anh Tỉnh với người vợ cả tên Phạm Thị Huyền. Mặc dù có nếp, có tẻ, các con đều đã khôn lớn trưởng thành, nhưng cuộc sống giữa anh Tỉnh và người vợ cả thường xuyên phát sinh mâu thuẫn, "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt".
Có lần, Huyền vác gậy sắt "dạy" chồng, khiến anh Tỉnh bị chảy máu đầu, phải nhập viện điều trị vết thương. Họ hàng bên nội không một ai chấp nhận nàng dâu có máu côn đồ như Huyền, nên năm 2005, vợ chồng anh Tỉnh đưa nhau ra tòa li hôn. Hai đứa con vẫn ở với bố, còn Huyền thì sau khi gia đình tan vỡ đã lặng lẽ đi thuê nhà trọ cách nhà hàng chục cây số để ở và đi làm thuê kiếm sống. Từ ngày li hôn, Huyền không một lần trở về nhà chồng, mấy mẹ con chỉ điện thoại và hẹn gặp nhau tại nhà trọ hoặc quê ngoại của Huyền
Cuộc tái hợp trở lại giữa anh Tỉnh và người vợ cả tên Huyền khiến bé V. thêm một lần rơi vào bất hạnh. Bị mẹ ruột rũ bỏ trách nhiệm đã đành, sống trong cảnh mẹ ghẻ con chồng, bé V. đã không ít lần phải chịu những trận đòn roi của mẹ cả Phạm Thị Huyền. Anh Tỉnh cho biết, do cháu V. hiếu động, nghịch đồ đạc trong nhà nên có lần bị Huyền cầm gậy vụt chảy máu đầu.
Sau lần đó, anh Tỉnh đã quyết liệt "dằn mặt" vợ cả, khiến người phụ nữ này không đánh cháu V. nữa, nhưng chính anh Tỉnh cũng phải thừa nhận chuyện Huyền phân biệt đối xử, yêu ghét ra mặt đối với bé V. vẫn là chuyện "cơm bữa". Trong hoàn cảnh ấy, anh Tỉnh cũng chẳng giấu giếm Huyền ý định sau này sẽ chia đôi căn nhà mà vợ chồng đang ở để cho V. và Bảo, tránh sự tranh chấp tài sản giữa con chung và con riêng ...
Đã gần 2 năm kể từ ngày phát hiện ra xác bé V. nhưng thủ phạm gây ra cái chết oan khuất của cháu bé vô tội vẫn là một ẩn số chưa có lời giải. Gia đình anh Tỉnh cũng như dư luận địa phương mong mỏi cơ quan Công an Hải Phòng nhanh chóng điều tra phá án, đưa vụ án ra ánh sáng công lí, để linh hồn cháu V. nơi chín suối được an ủi và sớm siêu thoát.
Theo Hôn nhân & Pháp luật
Vào viện tâm thần, nghe chuyện những đại gia điên vì... tiền Do quá trình đầu tư, làm ăn thua lỗ những đại gia bỗng chốc bị sang chấn tâm lý, rơi vào tình trạng loạn thần phải nhập viện điều trị gấp. Tuy nhiên, bên cạnh đó có không ít những trường hợp cố tình giả điên, bị tâm thần tìm đến bệnh viện nhằm trốn tránh những món nợ tài sản, tiền bạc...











Tiêu điểm
Tin đang nóng
Tin mới nhất

TPHCM: Nhiều trẻ nghi bị bạo hành được bệnh viện hỗ trợ "đặc biệt"

Vụ chìm tàu 5 người chết và mất tích: Ngóng người thân trong vô vọng

Điều tra nhóm người lạ chặn đường, hành hung nam học sinh

Vụ chồng dùng chổi inox đánh tới tấp vợ con: Người vợ ra quyết định bất ngờ

Vì sao barie đường sắt bất ngờ bật mở?

Báo cáo Bộ Chính trị đề án sắp xếp đơn vị hành chính các cấp vào ngày mai 25-3

Tài xế xe ôm công nghệ: "Tôi che biển số để né phạt nguội"

Bệnh xá đảo Trường Sa cấp cứu ngư dân tàu cá

Vào can ngăn rồi đánh luôn người va chạm giao thông trên phố

Vĩnh Linh: Tìm thấy thi thể nữ sinh nghi đuối nước tại sông Bến Hải

Giải cứu thành công 7 thuyền viên bị chìm tàu cá ở Vũng Tàu

Kết quả kiểm nghiệm kẹo rau củ Kera, chất xơ ở đâu?
Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Trump phủ bóng bầu cử Canada
Thế giới
4 phút trước
Diện váy trắng cho mùa hè đầy nắng
Thời trang
8 phút trước
Lên lịch khám phá Nam đảo Phú Quốc dịp nghỉ lễ tháng 4
Du lịch
10 phút trước
17 giây tiết lộ số phận thảm thương của nhóm nữ nổi tiếng 6 năm không 1 đồng lương
Nhạc quốc tế
27 phút trước
Giảm nếp nhăn đuôi mắt bằng cách nào?
Làm đẹp
39 phút trước
Cận cảnh bụng bầu 5 tháng của Quỳnh Lương, hé lộ chồng lo lắng 1 việc
Sao việt
1 giờ trước
"Cha tôi, người ở lại" tập 18: An bị bạn gái của sếp gọi là "tiểu tam"
Phim việt
1 giờ trước
Lần hiếm hoi Đàm Vĩnh Hưng xuất hiện giữa kiện tụng
Nhạc việt
1 giờ trước