Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cấp trên

Theo dõi VGT trên

Các tổ chức Đảng trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tổ chức tốt hoạt động nhân dịp tết Nguyên đán năm 2014.

Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cấp trên - Hình 1

Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh vừa ký ban hành Công văn số 178-CV/TW yêu cầu các tỉnh ủy, thành ủy, các ban đảng, ban cán sự đảng, đảng đoàn, đảng ủy trực thuộc Trung ương, các đảng ủy đơn vị sự nghiệp Trung ương thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng và Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và tổ chức tốt các hoạt động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.

Cụ thể, Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 21-CT/TW, ngày 21/12/2012 của Ban Bí thư về việc đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và triển khai thực hiện Chỉ thị số 25/CT-TTg, ngày 5/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý điều hành nhằm bình ổn giá cả thị trường, bảo đảm trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ năm 2014.

Theo đó, các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân cần chuẩn bị tốt các điều kiện để nhân dân được đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.

Đồng thời, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội, quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình nghèo, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đón Tết.

Tổ chức thăm hỏi các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, gia đình và người có công với cách mạng, các vị lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhân sỹ, trí thức, văn nghệ sỹ tiêu biểu, các đơn vị lực lượng vũ trang làm nhiệm vụ trực Tết.

Theo Công văn, việc tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội mừng Xuân Giáp Ngọ và kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng (ngày 03/02/2014) phải thiết thực, tiết kiệm, phù hợp với văn hóa truyền thống của dân tộc, với thuần phong, mỹ tục, phong tục, tập quán của từng địa phương.

Video đang HOT

Đặc biệt, Ban Bí thư nhấn mạnh việc tăng cường kiểm tra, ngăn chặn kịp thời các biểu hiện tiêu cực và xử lý nghiêm các sai phạm trong tổ chức hoạt động văn hóa, lễ hội. Không tổ chức để các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước đi thăm, chúc Tết địa phương.

Kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Đảng (ngày 3/2/2014) không tổ chức đón tiếp khách tại trụ sở các cơ quan đảng. Nghiêm cấm mọi hình thức tặng quà Tết cho cấp trên; không được sử dụng tiền, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động trong dịp Tết trái quy định.

Cũng trong văn bản này, Ban Bí thư chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống tội phạm, phòng, chống cháy nổ, giữ gìn an ninh, trật tự-an toàn xã hội và cuộc sống bình yên của nhân dân; bảo đảm an toàn giao thông, đủ phương tiện giao thông công cộng để nhân dân đi lại được thuận lợi; bảo đảm cân đối cung-cầu hàng hóa, dịch vụ.

Quan tâm công tác y tế dự phòng, công tác kiểm tra, thanh tra bảo đảm chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, giá cả phù hợp phục vụ nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm an ninh trật tự, an toàn giao thông, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đầu cơ, găm hàng, tăng giá đột biến để thu lợi bất chính.

Năm nay, thời gian nghỉ Tết khá dài, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, đoàn thể cần bố trí cán bộ, nhân viên trực hợp lý để bảo đảm các dịch vụ công, xử lý kịp thời các công việc trong đợt nghỉ Tết, bảo đảm các hoạt động thông suốt, không để ảnh hưởng đến đời sống và hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhân dân.

Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các cơ quan liên quan hướng dẫn tổ chức các hoạt động mừng Xuân Giáp Ngọ và kỷ niệm 84 năm thành lập Đảng; chỉ đạo, tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức người dân về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, chủ động, tích cực tham gia công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chỉ thị số 21-CT/TW của Ban Bí thư yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể nhân dân và cán bộ, đảng viên cần xác định thực hành tiết kiệm, chống lãng phí là nhiệm vụ hằng ngày và nội dung sinh hoạt hằng tháng của chi bộ, cơ quan, tổ chức.

Ngoài ra, vận động sâu rộng trong toàn Đảng, toàn dân xây dựng nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội theo hướng lành mạnh, tiết kiệm, tránh xa hoa, lãng phí, phiền nhiễu, bài trừ hủ tục, mê tín dị đoạn; chống lợi dụng việc cưới, việc tang để vụ lợi, chống thương mại hóa lễ hội. Hạn chế tối đa các hội nghị có quy mô toàn quốc. Không tổ chức các cuộc họp không thật sự cần thiết. Chấn chỉnh việc cử đoàn đi tham quan, khảo sát, học tập kinh nghiệm nước ngoài. Việc đi nghiên cứu, tìm hiểu tình hình các nước, cần phải có mục đích, nội dung, kế hoạch rõ ràng, tránh trùng lặp với các đoàn đi trước.

Theo TTVN

Chi 1 tỷ đồng cho mỗi ngày họp Quốc hội

Phát biểu tại phiên họp Quốc hội sáng 4/11 để góp ý cho Luật Thực hành, tiết kiệm, đại biểu Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) cho biết, mỗi phút họp Quốc hội tiêu tốn 2 triệu đồng và như vậy, mỗi ngày họp, nhà nước phải chi khoảng 1 tỷ đồng...

Chi 1 tỷ đồng cho mỗi ngày họp Quốc hội - Hình 1

Quốc hội chỉ nên bàn những vấn đề cực kỳ quan trọng

Góp ý cho Luật thực hành tiết kiệm, chống lãng phí (sửa đổi), đại biểu Trần Quốc Tuấn (Trà Vinh) cho biết, trong Chương III của dự thảo luật có quy định trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí như trách nhiệm của Bộ Tài chính, trách nhiệm của các bộ, cơ quan ngang bộ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp... trong chương này chưa nêu trách nhiệm của Quốc hội.

&'Tôi đặt vấn đề này bởi vì tôi có tiếp cận với nhiều đại biểu Quốc hội và các đại biểu đều có ý kiến cho rằng hiện nay trong Quốc hội chúng ta còn nhiều vấn đề chúng ta cần phải xem xét, có thể dẫn đến lãng phí." - đại biểu Trần Quốc Tuấn nhận định.

Đại biểu tỉnh Trà Vinh phân tích: Kỳ họp Quốc hội hàng năm kéo dài hơn so với các nội dung thực chất cần giải quyết, đặc biệt kỳ họp cuối năm. "Qua nghiên cứu nội dung kỳ họp, tôi và nhiều đại biểu Quốc hội thấy chúng ta có thể rút ngắn thời gian của mỗi kỳ họp xuống từ 5 - 10 ngày, điển hình như tại kỳ họp này chúng ta có thể thay vì chúng ta họp 41 ngày chúng ta có thể rút ngắn xuống còn trên dưới 30 ngày. Có như vậy thì chúng ta sẽ tiết kiệm vừa về thời gian, ngân sách của nhà nước bằng cách chúng ta có thể sắp xếp, bố tri thời gian một cách hiệu quả hơn. Đặc biệt là trước mỗi kỳ họp chúng ta có thể phát huy quyền và trách nhiệm của các cơ quan tham mưu cho Quốc hội." - đại biểu Trần Quốc Tuấn góp ý.

Đối với các dự án luật được nêu ở trong các kỳ họp, hoặc những vấn đề mang tính chất không quan trọng lắm, đại biểu Trần Quốc Tuấn cho rằng có thể giao quyền mạnh hơn cho Ủy ban thường vụ Quốc hội họp vào giữa các kỳ họp Quốc hội, hoặc nâng cao vai trò, trách nhiệm của các đại biểu chuyên trách ở địa phương hay là các cơ quan chuyên trách của Quốc hội.

"Chúng ta chỉ đưa ra Quốc hội bàn những vấn đề còn nhiều ý kiến khác nhau hoặc những vấn đề mang tính chất cực kỳ quan trọng, có ảnh hưởng đến quốc gia, còn những vấn đề khác chúng ta có thể giao, ủy quyền cho Ủy ban thường vụ Quốc hội. Có như vậy thì chúng ta sẽ rút ngắn được thời gian họp tại mỗi kỳ họp, đặc biệt là kỳ họp cuối năm" - đại biểu Tuấn đề xuất.

Mỗi phút họp mất 2 triệu

Theo đại biểu Trần Quốc Tuấn, cách đây 1 năm, trong một buổi tập huấn ông có được nghe một chuyên gia cung cấp một thông tin rằng nếu mỗi một phút các đại biểu Quốc hội ngồi tại hội trường này thì nhà nước phải bỏ ra khoảng 2 triệu đồng để chi cho hoạt động của Quốc hội. Như vậy, bình quân mỗi một kỳ họp, một ngày mất khoảng 1 tỷ đồng.

"Một tỷ đồng nó không phải là lớn nếu chúng ta ngồi đây chúng ta đưa ra thảo luận và đi đến quyết định, giải quyết các vấn đề quan trọng mang lại lợi ích cho nhân dân, mang lại lợi ích cho quốc gia. Nhưng 1 tỷ đồng cho một ngày họp nó rất lớn nếu chúng ta không làm được những việc đó." - đại biểu Trần Quốc Tuấn phân tích.

Đại biểu Trần Quốc Tuấn cũng nói thêm: "Đó là chưa kể đến vấn đề là trong số các đại biểu Quốc hội của chúng ta ngồi đây có rất nhiều đại biểu đang giữ những vai trò trọng trách của các tỉnh, thành phố và cuối mỗi năm có công việc rất quan trọng. Nếu tham gia kỳ họp kéo dài như thế này thì công việc ở nhà rất khó giải quyết, nếu về thì phải tốn rất nhiều chi phí, vé máy bay, xe đưa, xe đón. Còn nếu ở lại thì công việc sẽ bị đình trệ."

Vấn đề thứ hai mà đại biểu tỉnh Trà Vinh nêu ra, đó là hiện nay trong các tổ chức hội nghị, hội thảo, các chuyên đề liên quan đến Quốc hội còn lãng phí.

"Thực chất có những hội nghị, hội thảo bị hoãn hoặc những nội dung chúng ta tổ chức cũng không đi sát, không phù hợp lắm với nhu cầu của đại biểu nhưng các đại biểu cũng phải tốn thời gian, tốn chi phí để chúng ta đi tham dự các buổi này." - đại biểu Tuấn khẳng định đề nghị Quốc hội xem xét đưa ra các giải pháp thực hiện hiệu quả hơn để rút ngắn thời gian của mọi kỳ họp để kỳ họp Quốc hội chất lượng và hiệu quả hơn.

Xuân Hưng

Theo_VnMedia

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuêNam shipper bị hành hung: Gia cảnh khó khăn, 2 vợ chồng mới đến Hà Nội làm thuê
19:28:03 11/02/2025
Nhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipperNhân chứng bức xúc: Dù được xin lỗi, tài xế ô tô Lexus vẫn hành hung nam shipper
16:00:05 11/02/2025
Tìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tửTìm người bỏ lại ô tô trên trên cầu Bính, nghi nhảy sông tự tử
09:49:33 11/02/2025
Vượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vongVượt xe công nông, 2 người đi xe máy bị ô tô tải cán tử vong
19:25:34 11/02/2025
Hà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổHà Nội cấm ô tô trên 16 chỗ vào khu vực hồ Gươm, phố cổ
10:31:19 11/02/2025
Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hungHà Nội yêu cầu xử lý nghiêm vụ nam shipper bị tài xế ô tô Lexus hành hung
21:44:11 11/02/2025
Phó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiềnPhó chủ tịch xã Long Châu lên tiếng về hình ảnh nghi chơi bài ăn tiền
23:09:39 11/02/2025
Người mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộcNgười mẹ khóc ròng khi con trai mất tích, liên tục bị gọi điện đòi tiền chuộc
22:40:28 11/02/2025

Tin đang nóng

Lễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ýLễ gia tiên Vũ Cát Tường và bạn đời: Gia thế khủng của cô dâu được hé lộ, thái độ bố mẹ gây chú ý
19:13:23 12/02/2025
Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'Vũ Cát Tường rơi lệ ở lễ thành đôi: 'Muốn yêu thương, bảo vệ em đến khi già đi'
18:03:42 12/02/2025
Dàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlightDàn sao Việt đổ bộ lễ thành đôi Vũ Cát Tường: SOOBIN lộ diện cực bảnh, Thiều Bảo Trâm sexy - vợ chồng Đông Nhi chiếm spotlight
17:50:21 12/02/2025
Ủng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúcỦng hộ bạn nghèo 20.000 đồng, học sinh Hải Phòng bị cô giáo chê "không có lòng người": Cách giải thích càng gây bức xúc
17:54:29 12/02/2025
Trước giờ G lễ thành đôi: Bố Vũ Cát Tường đối diện với tin con lấy vợ ra sao?Trước giờ G lễ thành đôi: Bố Vũ Cát Tường đối diện với tin con lấy vợ ra sao?
15:01:09 12/02/2025
Lễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùngLễ thành đôi của Vũ Cát Tường và vợ: Công khai trọn không gian tiệc đẹp như mơ, 1 chi tiết được giữ kín đến cùng
16:47:19 12/02/2025
Lộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điềuLộ kết quả giành quyền nuôi con của chồng cũ Từ Hy Viên, bà ngoại 2 bé răn đe mẹ kế 1 điều
17:26:34 12/02/2025
Vũ Luân và Phương Lê lên kế hoạch sinh conVũ Luân và Phương Lê lên kế hoạch sinh con
14:56:11 12/02/2025

Tin mới nhất

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

Tài xế xe Lexus ngang ngược trên phố Hà Nội, bỏ đi mặc kệ tắc đường

20:25:05 12/02/2025
Theo camera hành trình trên xe ô tô ghi lại, thời điểm này chiếc Lexus RX350 màu trắng đi từ phố Nguyễn Hoàng rẽ vào ngõ số 2. Đây là con ngõ rộng chỉ vừa đủ 2 ô tô tránh nhau và thêm khoảng trống nhỏ cho xe máy.
Thông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứu

Thông tin mới vụ tài xế ô tô không vượt đèn đỏ để nhường đường xe cấp cứu

20:12:21 12/02/2025
Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Một số người cho rằng tài xế ô tô màu đen có thể lo ngại bị phạt nguội do vượt đèn đỏ nên không nhường đường cho xe cấp cứu.
Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

Áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông di chuyển chậm và suy yếu dần

19:57:45 12/02/2025
Theo các chuyên gia khí tượng, áp thấp nhiệt đới mặc dù không mạnh nhưng kết hợp với không khí lạnh có thể gây ra gió mạnh, dông lốc và sóng lớn, ảnh hưởng đến tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển nguy hiểm.
Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

Hà Nội: Cháy tòa nhà thương mại, cảnh sát giải cứu 30 người

14:23:30 12/02/2025
Tòa nhà thương mại CTM Complex cao 21 tầng ở Q.Cầu Giấy (Hà Nội) xảy ra hỏa hoạn ở tầng 4 khiến hàng trăm người hoảng loạn.
Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

Đàn chim lạ nghìn con xuống phá ruộng lúa của người dân ở Hà Tĩnh

13:40:44 12/02/2025
Đàn chim lạ hàng nghìn con bất ngờ sà xuống ruộng, nhổ lúa, giẫm nát nhiều diện tích sản xuất lúa mùa của người dân ở huyện Hương Khê (Hà Tĩnh).
Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

Vụ 1 phụ nữ chết cháy bất thường: Do người chồng tạt xăng

08:15:28 12/02/2025
Ngày 11-2, Công an tỉnh Quảng Ngãi phát thông báo kết quả điều tra bước đầu khiến 1 phụ nữ bị chết cháy, xảy ra rạng sáng ngày 8-2 tại xã Đức Thạnh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi.
3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

3 vấn đề pháp lý vụ chàng trai cùng lúc đính hôn hai cô gái ở Quảng Nam

07:49:15 12/02/2025
Theo điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014, pháp luật nghiêm cấm hành vi kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với nhiều người cùng lúc, nhằm bảo vệ chế độ hôn nhân một vợ một chồng.
Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

Mua khỉ nấu cao, người đàn ông bị xử phạt 390 triệu đồng

07:29:47 12/02/2025
Theo UBND tỉnh Nghệ An, ông Công đã vận chuyển 2 cá thể khỉ mặt đỏ và 1 cá thể khỉ mặt vàng (đã chết). Ba con khỉ thuộc nhóm IIB, thuộc danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý hiếm.
Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang

Lời nhắn của nữ sinh bỏ nhà từ mùng 5 Tết khiến người mẹ hoang mang

07:21:32 12/02/2025
Rời nhà đi cùng người lạ từ mùng 5 Tết, nữ sinh Quàng Hương G. (17 tuổi ở TP Sơn La, tỉnh Sơn La) vẫn chưa cung cấp địa chỉ cụ thể để người nhà đến đón khiến gia đình vô cùng lo lắng.
Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

Người đi xuất khẩu lao động có cơ hội được hưởng lương hưu

07:09:13 12/02/2025
Trong dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật BHXH về BHXH bắt buộc, Bộ LĐ-TB&XH đề xuất phương án tính lương hưu đối với người lao động đã tham gia BHXH tại nước ngoài.
Tai nạn liên hoàn 3 xe tải ở Bình Định, 5 người bị thương

Tai nạn liên hoàn 3 xe tải ở Bình Định, 5 người bị thương

06:50:02 12/02/2025
Tai nạn liên hoàn giữa 3 xe tải trên tuyến tránh Quốc lộ 1A qua thị xã An Nhơn (tỉnh Bình Định) khiến 5 người bị thương.
Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền

Chủ biệt thự 'đẹp nhất Cà Mau' kiện chính quyền

23:08:06 11/02/2025
Tối nay (11/2), ông Hồ An Tập (42 tuổi) - chủ biệt thự đẹp nhất Cà Mau cho biết vừa khởi kiện UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) và Chủ tịch thành phố

Có thể bạn quan tâm

Brad Pitt có người mới vẫn giữ 3 thứ liên quan Angelina Jolie, muốn bỏ cũng khó

Brad Pitt có người mới vẫn giữ 3 thứ liên quan Angelina Jolie, muốn bỏ cũng khó

Sao âu mỹ

20:46:09 12/02/2025
Brad Pitt vừa bị phát hiện vẫn giữ lại một vài thứ liên quan đến Angelina Jolie dù cả hai đã hoàn tất các thủ tục l.y hô.n. Điều này được phơi bày sau khi nam diễn viên chụp bức ảnh quảng bá phim mới.
Full HD ảnh lễ đường hot nhất hôm nay: Vũ Cát Tường hôn vợ cực ngọt, bật khóc khiến cô dâu phải làm 1 điều

Full HD ảnh lễ đường hot nhất hôm nay: Vũ Cát Tường hôn vợ cực ngọt, bật khóc khiến cô dâu phải làm 1 điều

Sao việt

20:39:55 12/02/2025
Trên lễ đường, Vũ Cát Tường và Thu Trang đã trao nhau những lời thề nguyện khiến những ai có mặt không khỏi xúc động.
Mỹ nam Việt 'đen đủi' nhất màn ảnh rộng: Đóng 5 phim liên tiếp thua lỗ

Mỹ nam Việt 'đen đủi' nhất màn ảnh rộng: Đóng 5 phim liên tiếp thua lỗ

Hậu trường phim

20:36:12 12/02/2025
Dù được đánh giá cao về ngoại hình và diễn xuất, mỹ nam Trần Ngọc Vàng vẫn đen đủi khi 5 dự án điện ảnh gần đây đều chìm nghỉm tại phòng vé.
"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

"Hoàng tử tình ca" bị yêu cầu ngừng diễn, cảnh sát giật đứt dây đàn đuổi về khiến 1,5 triệu người bất bình

Nhạc quốc tế

20:20:42 12/02/2025
Chia sẻ với truyền thông, viên cảnh sát cho biết họ đã từ chối cấp phép cho Ed Sheeran biểu diễn ở khu vực này. Một người dân đã gọi đến đường dây nóng để báo cáo hành vi vi phạm này.
Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Dương Domic "phát khổ phát sở" vì vóc dáng cao to như người khổng lồ

Nhạc việt

20:12:08 12/02/2025
Tham gia Anh Trai Say Hi , Dương Domic đã có được ánh hào quang của riêng mình sau nhiều năm ngụp lặn trong showbiz Việt.
Hàng trăm ngư dân mắc kẹt trên tảng băng trôi ở Thái Bình Dương

Hàng trăm ngư dân mắc kẹt trên tảng băng trôi ở Thái Bình Dương

Thế giới

19:46:13 12/02/2025
Thông thường, thời gian đánh bắt cá mủa Đông ở Sakhalin diễn ra từ đầu tháng 2 đến tháng 4 hằng năm. Tỉnh Sakhalin ở vùng Viễn Đông của Nga, bao gồm đảo Sakhalin và chuỗi đảo Kuril. Mùa đông ở đây rất lạnh và có tuyết trong suốt hơn 5 t...
Đằng sau bức ảnh UFO khiến cả thế giới sửng sốt

Đằng sau bức ảnh UFO khiến cả thế giới sửng sốt

Lạ vui

19:36:07 12/02/2025
Vào tháng 8/1990, hai người đàn ông ở Scotland gửi những bức ảnh về vật thể bay không xác định có hình thoi cho báo chí. Sau 35 năm, những chi tiết xoay quanh sự kiện này vẫn là một bí ẩn.
Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên

Tin dữ dồn dập cho chồng cũ Từ Hy Viên

Sao châu á

19:20:57 12/02/2025
Ngày 12/2, tờ 163 đưa tin cuộc sống của Uông Tiểu Phi - chồng cũ Từ Hy Viên - đang vô cùng bất ổn sau khi dính đòn trừng phạt nặng.
Video khiến hơn 30 triệu phải dừng xem bởi chi tiết rùng rợn ở cuối cùng

Video khiến hơn 30 triệu phải dừng xem bởi chi tiết rùng rợn ở cuối cùng

Netizen

18:18:22 12/02/2025
Mới đây, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội đã thu hút về hàng chục triệu lượt xem chỉ bởi chi tiết vô cùng rùng rợn ở cuối cùng.
Hôm nay ăn gì: Cơm chiều 4 món dễ nấu mà ngon

Hôm nay ăn gì: Cơm chiều 4 món dễ nấu mà ngon

Ẩm thực

16:43:11 12/02/2025
Cơm chiều 4 món dễ nấu mà ngon. Tuy không cầu kỳ nhưng bữa cơm này cũng đủ làm cả nhà hài lòng vì ngon và đủ chất.