Nghịch lý mùa tuyển sinh 2020: Điểm cao nhưng nhiều ngành vẫn “trắng” thí sinh

Theo dõi VGT trên

Mùa tuyển sinh 2020 đã chứng kiến, điểm chuẩn cao ngất ngưởng ở nhiều ngành hot nhưng ngược lại nhiều ngành, điểm chuẩn chỉ bằng điểm sàn xét tuyển nhưng vẫn thưa thớt thí sinh đăng ký, buộc phải đóng cửa dù mùa tuyển sinh mới chỉ bắt đầu.

Dừng tuyển sinh

ThS Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông, trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM cho biết, trường buộc ngừng tuyển sinh 2 ngành Khoa học Thủy sản, Công nghệ Vật liệu trong năm nay vì lượng thí sinh đăng ký xét tuyển quá ít. Những thí sinh trúng tuyển được vận động chuyển sang ngành khác.

Nghịch lý mùa tuyển sinh 2020: Điểm cao nhưng nhiều ngành vẫn trắng thí sinh - Hình 1

Nhiều trường đại học lớn phải dừng tuyển sinh hoặc tuyển bổ sung do “trắng” thí sinh ở đợt 1.

Theo ông Sơn, mỗi ngành chỉ có khoảng 30 nguyện vọng, hầu hết là nguyện vọng 3, 4. Số lượng như vậy là quá ít, chưa kể thí sinh đã có thể trúng tuyển nguyện vọng 1, 2. Ngành Công nghệ Vật liệu tuyển 50 chỉ tiêu, Khoa học Thủy sản 60 chỉ tiêu.

Sẽ rất khập khiễng nếu nhìn vào các ngành khác ở trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP. HCM, khi có hàng ngàn thí sinh đăng ký, trong khi chỉ tiêu tuyển sinh chỉ có 1/20. Điển hình như ngành Công nghệ Thực phẩm có đến 2.746 nguyện vọng, Quản trị Kinh doanh 2.704 nguyện vọng, Kế toán 2.535 nguyện vọng, Công nghệ thông tin 1.936 nguyện vọng…

Tình trạng tương tự cũng xảy ra ở trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM, khi nhiều ngành điểm chuẩn rất cao nhưng vẫn có một số ngành không tuyển được. Cụ thể, ngành Thiết kế Thời trang chỉ có 1 thí sinh trúng tuyển, ngành Điện tử Viễn thông (hệ chất lượng cao Việt – Nhật), ngành Môi trường (hệ chất lượng cao) dù điểm chuẩn bằng sàn (19,5 điểm) vẫn không tuyển được.

Ngay cả trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP. HCM), dù điểm chuẩn nhiều ngành tăng nhưng vẫn có nhiều ngành rất ít thí sinh trúng tuyển là Địa chất học, Kỹ thuật Địa chất, Hải dương học.

Video đang HOT

Trường ĐH Nông Lâm TP. HCM cũng có nhiều ngành điểm chuẩn bằng điểm sàn và phải xét tuyển bổ sung. Cụ thể, trường ĐH Nông Lâm TP. HCM sẽ xét tuyển bổ sung tại cơ sở chính và 2 phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Tại cơ sở chính ở TP. HCM, trường xét tuyển bổ sung 4 ngành, gồm: Công nghệ Chế biến lâm sản 14 chỉ tiêu, Lâm học 52 chỉ tiêu, Lâm nghiệp Đô thị 33 chỉ tiêu, Quản lý Tài nguyên rừng 26 chỉ tiêu.

Tại Phân hiệu ở Gia Lai, trường xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 8 ngành (25 chỉ tiêu mỗi ngành). Phân hiệu Ninh Thuận, trường xét tuyển 200 chỉ tiêu cho 8 ngành và mỗi ngành 25 chỉ tiêu. Điểm sàn xét tuyển bằng điểm sàn xét tuyển đợt 1.

Nhiều trường lớn cũng xét bổ sung

Sau khi kết thúc nhập học đối với thí sinh trúng tuyển đợt 1, vào ngày mai 10/10, hàng loạt trường đại học sẽ đồng loạt nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung. Điển hình, trường ĐH Tôn Đức Thắng xét tuyển bổ sung 8 ngành chương trình tiêu chuẩn, với điểm nhận hồ sơ từ 23 – 24 điểm (theo thang điểm 40). Bên cạnh đó là 5 ngành chất lượng cao, 8 chương trình học bằng tiếng Anh, mức điểm nhận hồ sơ từ 24 trở lên.

Ngoài ra, trường xét thêm 8 chương trình học 2 năm đầu tại cơ sở Nha Trang và Bảo Lộc, điểm xét từ 24 – 25 điểm theo thang điểm 40. Điểm xét tuyển (thang 40 điểm) là tổng điểm của 3 môn theo tổ hợp (có nhân hệ số môn theo tổ hợp, ngành xét tuyển), cộng với điểm ưu tiên đối tượng/khu vực (nếu có), được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Trường ĐH Công nghiệp TP. HCM cũng dành đến 140 chỉ tiêu để xét tuyển bổ sung với điểm xét tuyển bằng điểm chuẩn đợt 1. Đối với chương trình đại trà, xét bổ sung 50 chỉ tiêu cho 5 ngành, gồm: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học, Dinh dưỡng và Khoa học Thực phẩm, Kỹ thuật Xây dựng Công trình giao thông, Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

Nghịch lý mùa tuyển sinh 2020: Điểm cao nhưng nhiều ngành vẫn trắng thí sinh - Hình 2

Vào ngày mai 10/10, hàng loạt trường đại học sẽ đồng loạt nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung.

Đối với chương trình chất lượng cao, trường tuyển 30 chỉ tiêu cho 3 ngành: Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí, Công nghệ Kỹ thuật Hóa học. Chương trình liên kết quốc tế, trường tuyển 60 chỉ tiêu cho 6 ngành. Thời gian xét tuyển từ ngày 10 đến 15/10.

Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP. HCM) thông báo xét tuyển bổ sung 490 chỉ tiêu cho 16 ngành do trường cấp bằng và 845 chỉ tiêu cho 21 ngành chương trình liên kết quốc tế do trường đối tác cấp bằng. Trong đó, điểm nhận hồ sơ các ngành do trường cấp bằng từ 18 – 22,5 điểm. Chỉ tiêu ngành xét tuyển bổ sung nhiều nhất là Công nghệ Sinh học (100 chỉ tiêu), Công nghệ Thực phẩm (60 chỉ tiêu), Kỹ thuật Điện tử Viễn thông (55 chỉ tiêu)…

Phân hiệu trường ĐH Kinh tế TP. HCM tại tỉnh Vĩnh Long công bố xét tuyển bổ sung 145 chỉ tiêu cho thí sinh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đến hết ngày 15/10. Theo đó, ngành Quản trị 25 chỉ tiêu, Kinh doanh quốc tế 35 chỉ tiêu, Ngân hàng 20 chỉ tiêu, Kế toán doanh nghiệp 25 chỉ tiêu, Thương mại điện tử 20 chỉ tiêu, Kinh tế và Kinh doanh nông nghiệp 20 chỉ tiêu. Đối với thí sinh xét tổ tợp có môn Toán nhân hệ số 2. Đối tượng là thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, có hộ khẩu thường trú tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long.

Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP. HCM) cũng thông báo tiếp tục tuyển sinh 9 ngành đào tạo liên kết quốc tế là: Công nghệ thông tin, Kỹ thuật Điện Điện tử, Kỹ thuật Cơ Điện tử, Kỹ thuật Xây dựng, Kỹ thuật Dầu khí, Kỹ thuật Hóa học, Kỹ thuật Hóa dược, Kỹ thuật Môi trường và Quản trị Kinh doanh, mỗi ngành có 30 chỉ tiêu. Nhà trường xét tuyển theo hình thức xét tuyển học bạ 3 năm THPT. Chương trình này giảng dạy 100% tiếng Anh, theo mô hình 2 năm đầu tại Việt Nam và 2 năm cuối sinh viên sang các trường của Úc và Mỹ.

Nghịch lý mùa tuyển sinh 2020

Trong mùa tuyển sinh năm 2020 có một nghịch lý: trong khi nhiều ngành điểm chuẩn rất cao lại có ngành không tuyển sinh được dù điểm chuẩn khá thấp và nhu cầu nhân lực cao. Thậm chí, có trường buộc phải dừng tuyển sinh một số ngành do không tuyển được.

Nghịch lý mùa tuyển sinh 2020 - Hình 1

Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia được cung cấp thông tin để chọn trường đại học.

Một số ngành khó tuyển sinh dù nhu cầu thị trường lao động lớn

Cụ thể, điểm trúng tuyển đại học bằng phương thức xét kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT tăng cao ở những ngành "hot" thu hút nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển.

Đến hết ngày 7-10, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TPHCM đã nhập học được 80% chỉ tiêu (khoảng hơn 3.000 thí sinh). Ths Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Truyền thông và Tuyển sinh của trường cho biết, theo đề án tuyển sinh của trường, năm nay ngành Công nghệ vật liệu tuyển 50 chỉ tiêu, Khoa học thủy sản 60 chỉ tiêu.

Tuy nhiên, dữ liệu chung của Bộ GD-ĐT trước khi thực hiện quy trình lọc ảo, số thí sinh đăng ký xét tuyển vào 2 ngành quá ít, chỉ có khoảng 30 nguyện vọng mỗi ngành nhưng hầu hết là nguyện vọng 3, 4, chưa kể thí sinh đã có thể trúng tuyển nguyện vọng 1, 2. Do vậy, trường dự kiến dừng tuyển sinh 2 ngành này. "Ngành Công nghệ vật liệu thì nhu cầu xã hội rất cần, thậm chí các em học đến năm cuối thì đã có việc làm. Tuy nhiên, công việc khá nặng và phải đi xa nên kén thí sinh" - Ths Phạm Thái Sơn chia sẻ.

Tương tự, tại Trường Đại học Khoa học tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM), 3 ngành khó tuyển nhất là Địa chất học, Kỹ thuật địa chất, Hải dương học. Dù khó đạt chỉ tiêu nhưng trường vẫn duy trì bởi thực tế nhu cầu của thị trường lao động ở các ngành này vẫn rất lớn. Còn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, dù nhiều ngành điểm chuẩn rất cao, lên tới 27 điểm như ngành Robot và trí tuệ nhân tạo nhưng ngược lại vẫn có một số ngành khó tuyển sinh, như ngành Thiết kế thời trang tuyển được rất ít thí sinh. Ngành Công nghệ kỹ thuật môi trường ở hệ chất lượng cao, dù điểm chuẩn bằng điểm sàn là 19,5 điểm nhưng vẫn khó tuyển được thí sinh.

Tháo gỡ như thế nào?

Để thích ứng với bối cảnh mới và duy trì những ngành học khó tuyển, ngành học thuộc về thương hiệu của nhà trường, nhiều trường đã và đang xây dựng nhiều chính sách đi kèm nhằm hỗ trợ tối đa cho sinh viên. Trong đó, học bổng, việc làm là những chính sách "xương sống" nhằm tạo thêm sức hút cho ngành học.

Tại Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, sinh viên theo học các ngành như Lâm học, Lâm nghiệp đô thị được hỗ trợ bằng chính sách "đặt hàng" đào tạo từ các doanh nghiệp, trong quá trình đào tạo nhà trường mời doanh nghiệp tới trường để tuyển dụng sinh viên.

Theo PGS.TS Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, một số ngành nhu cầu nhân lực vẫn rất cần nhưng lại không có người học. Điều đó buộc các trường phải tìm mọi cách để tuyển dù sĩ số học sinh không đủ để duy trì lớp.

Trong bối cảnh hiện nay, việc xây dựng và triển khai mô hình đại học chia sẻ là hết sức thiết thực nhằm bảo đảm việc đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho thị trường của các trường đại học.

Ngành học đó có thể không "hot", không thu hút sự thích thú của sinh viên nhưng nó vẫn rất cần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, các trường với thế mạnh đào tạo không thể bỏ được.

"Mô hình đại học chia sẻ là giải pháp tháo gỡ cho vấn đề này khi nó cho phép các trường gửi sinh viên (vì quá ít) cho các trường khác có cùng chương trình, ngưỡng bảo đảm đầu vào để tạo điều kiện cho sinh viên học tập, tiết giảm chi phí cho đơn vị. Sinh viên có thể theo học lý thuyết bằng hình thức online, tiết kiệm thời gian và bối cảnh học tập, khi thực tập chuyên ngành chỉ việc đến trường có liên kết chia sẻ thực tập..." - PGS.TS Đỗ Văn Dũng nói thêm.

https://svvn.tienphong.vn/svvn-giao-duc/nghich-ly-mua-tuyen-sinh-2020-diem-cao-nhung-nhieu-nganh-van-trang-thi-sinh-1732868.tpo
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cuộc đời bi kịch của vợ chồng ở TPHCM từng trúng độc đắc 10 tờ vé sốCuộc đời bi kịch của vợ chồng ở TPHCM từng trúng độc đắc 10 tờ vé số
6 giờ trước
Lời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USDLời khai của các đối tượng vụ dàn cảnh cướp hơn 2,2 triệu USD
8 giờ trước
Người phụ nữ Việt bật khóc nức nở vì mất trắng sau thảm hoạ cháy rừng tại Hàn Quốc: "Không biết sống sao đây, tất cả cháy hết..."Người phụ nữ Việt bật khóc nức nở vì mất trắng sau thảm hoạ cháy rừng tại Hàn Quốc: "Không biết sống sao đây, tất cả cháy hết..."
10 giờ trước
"Càn Long" Trương Quốc Lập mặn nồng bên Đặng Tiệp 37 năm vẫn không dám có con, lí do vì sao?"Càn Long" Trương Quốc Lập mặn nồng bên Đặng Tiệp 37 năm vẫn không dám có con, lí do vì sao?
9 giờ trước
Hà Anh Tuấn buộc phải đính chính 1 thông tin về Vũ Cát Tường trước truyền thôngHà Anh Tuấn buộc phải đính chính 1 thông tin về Vũ Cát Tường trước truyền thông
8 giờ trước
Dậy sóng thông tin trong 6 năm yêu Kim Soo Hyun, Kim Sae Ron mệt mỏi với 2 nữ diễn viên mà ai cũng biết!Dậy sóng thông tin trong 6 năm yêu Kim Soo Hyun, Kim Sae Ron mệt mỏi với 2 nữ diễn viên mà ai cũng biết!
8 giờ trước
Thảm đỏ sốc nhất hôm nay: Dàn sao Việt phải đi xe cấp cứu tới sự kiện, dân tình hoang mang cực độThảm đỏ sốc nhất hôm nay: Dàn sao Việt phải đi xe cấp cứu tới sự kiện, dân tình hoang mang cực độ
6 giờ trước
Chồng cũ Kim Sae Ron 1 lần kể hết: Tung bản 11 điều cam kết gây sốc và thư tay về vụ bạo hành, bất ngờ ý kiến về Kim Soo HyunChồng cũ Kim Sae Ron 1 lần kể hết: Tung bản 11 điều cam kết gây sốc và thư tay về vụ bạo hành, bất ngờ ý kiến về Kim Soo Hyun
9 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Đây là những cách làm mứt dừa non ngọt béo đủ loại tại nhà

Đây là những cách làm mứt dừa non ngọt béo đủ loại tại nhà

Ẩm thực

1 phút trước
Cùng với mứt gừng, chuối, đào, mận... mứt dừa non là một trong những món ăn không thể thiếu trong tủ bánh, nhất là Tết của người dân Việt Nam.
Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất chẩn đoán, điều trị bệnh sởi

Bộ Y tế hướng dẫn mới nhất chẩn đoán, điều trị bệnh sởi

Sức khỏe

3 phút trước
Chẩn đoán bệnh sởi thường dựa vào xét nghiệm kháng thể IgM, trong đó 50-70% trường hợp dương tính ngay từ ngày đầu phát ban và đạt 100% sau 3 ngày phát ban.
Bạch Lộc 3 năm đóng chính 6 phim chưa một lần biết mùi thất bại: Đẳng cấp là đây chứ đâu

Bạch Lộc 3 năm đóng chính 6 phim chưa một lần biết mùi thất bại: Đẳng cấp là đây chứ đâu

Hậu trường phim

6 phút trước
Có thể bạn chưa biết, thế nhưng thực tế là trong 3 năm qua, Bạch Lộc đã có sự thăng tiến vượt bậc trong sự nghiệp diễn xuất.
Mỹ nhân Hàn Quốc bị ghét nhất hiện tại: Xinh gái nhưng vô duyên tột độ, sơ hở là hét muốn thủng màng nhĩ

Mỹ nhân Hàn Quốc bị ghét nhất hiện tại: Xinh gái nhưng vô duyên tột độ, sơ hở là hét muốn thủng màng nhĩ

Phim châu á

9 phút trước
Sau bom xịt Hỏi Các Vì Sao của Lee Min Ho, The Potato Lab nối dài chuỗi thất bại của tvN khiến nhà đài này rơi vào tình trạng khủng hoảng nghiêm trọng.
Tổng thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai nước

Tổng thư ký Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam: Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng cho mối quan hệ giữa hai nước

Thế giới

23 phút trước
Về phía Hội hữu nghị Brazil - Việt Nam, ông Oliveira khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực đóng góp để làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa Brazil và Việt Nam trong tương lai.
Thuê giúp việc cho bố, ngờ đâu lại xảy ra tình huống ngang trái khiến tôi và em gái luống cuống, không thể chấp nhận sự thật (Phần cuối)

Thuê giúp việc cho bố, ngờ đâu lại xảy ra tình huống ngang trái khiến tôi và em gái luống cuống, không thể chấp nhận sự thật (Phần cuối)

Góc tâm tình

26 phút trước
Khoảnh khắc cầm kết quả xét nghiệm ADN trên tay, tay tôi run nhẹ. Mối nghi ngờ Vì mọi người đều có nghi ngờ, vậy thì làm xét nghiệm ADN đi , tôi bình tĩnh đề nghị.
Tự làm mặt nạ nghệ mật ong giúp da sáng mịn

Tự làm mặt nạ nghệ mật ong giúp da sáng mịn

Làm đẹp

36 phút trước
Trong lĩnh vực chăm sóc da tự nhiên, nghệ và mật ong được xem là hai nguyên liệu mang lại nhiều lợi ích cho làn da. Với những đặc tính kháng viêm, dưỡng ẩm, làm sáng da, nghệ và mật ong không chỉ giúp làm đẹp da mà còn cải thiện sức khỏ...
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả

Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả

Pháp luật

6 giờ trước
Giữ nguyên kháng cáo, bà Trương Mỹ Lan không đồng ý với mức án tù chung thân mà cấp sơ thẩm đã tuyên, đồng thời bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả.
5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!

5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!

Phim âu mỹ

6 giờ trước
Dưới đây là danh sách 5 bộ phim 18+ được đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua, từ 2015-2023, dựa trên các nguồn như IMDb và Rotten Tomatoes.
1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng

1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng

Sao việt

7 giờ trước
Cụ thể, ngay khi Bùi Khánh Linh xuất hiện trong phần giới thiệu trên livestream, phần bình luận lập tức bị phủ sóng bởi hàng loạt ý kiến tiêu cực.
"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần

"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần

Nhạc việt

8 giờ trước
Ra mắt trong điều tiếng ồn ào, ca khúc Sự Nghiệp Chướng của Pháo vẫn băng băng thẳng tiến trên bảng xếp hạng Trending YouTube.