Nghệ thuật và sự tử tế trên ‘Những bức chân dung từ lụa vụn’

Theo dõi VGT trên

Niềm cảm hứng mãnh liệt với mỗi nghệ sĩ khuyết tật chính là niềm tin vào con người và sự tử tế vốn đang rất khan hiếm trong xã hội hiện đại.

Nghệ thuật và sự tử tế trên Những bức chân dung từ lụa vụn - Hình 1

Những nghệ sĩ khuyết tật của Vụn Art mong muốn có thêm những đơn đặt hàng tranh chân dung để có kinh phí xây xưởng sản xuất.

Tròn một tháng khởi động dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn”, những nghệ sĩ đặc biệt đứng sau các tác phẩm tranh lụa của Vụn Art sẽ có một không gian sáng tạo mới tràn đầy sự tử tế.

Nơi hội tụ những mảnh ghép

Ngày 16/4, dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” chính thức được phát động, nhằm kêu gọi sự đóng góp của cộng đồng để cải thiện điều kiện lao động cho các nghệ sĩ khuyết tật. Không kêu gọi đóng góp từ thiện, Vụn Art mong muốn huy động nguồn lực từ chính thành quả lao động của mỗi nghệ sĩ tạo ra những tác phẩm chân dung ghép từ vải lụa.

Anh Lê Việt Cường – Chủ tịch Hội Người khuyết tật quận Hà Đông (Hà Nội), đồng thời là người sáng lập Vụn Art vui mừng khi dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn” đang được cộng đồng ủng hộ, mong muốn cải thiện điều kiện làm việc trong một xưởng mới cho hơn 30 nghệ sĩ khuyết tật của “ngôi nhà chung” Vụn Art.

Cách đây 6 năm, vào năm 2018 anh Lê Việt Cường cùng họa sĩ Nguyễn Văn Trường, Lê Quốc Vinh sáng lập HTX Vụn Art với mục đích dạy nghề, tạo việc làm ổn định cho người yếu thế, trong đó có người khuyết tật.

Từ đó đến nay, Vụn Art trở thành xưởng sản xuất – không gian sáng tạo tranh ghép lụa vụn của hơn 30 người khuyết tật thuộc đủ dạng thức khác nhau, từ khuyết tật vận động đến khuyết tật trí tuệ, nhưng đều giống nhau ở đặc điểm là những con người yêu lao động.

Nghệ thuật và sự tử tế trên Những bức chân dung từ lụa vụn - Hình 2

Tranh chân dung khách hàng đặt sẽ được trưng bày tại Bảo tàng Hà Nội, từ cuối tháng 6/2024.

Vụn Art tận dụng vải vụn để làm việc có ích, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tránh lãng phí tài nguyên. Họ thu nhặt những mảnh vải vụn bị bỏ đi trong quá trình may vá tại làng nghề lụa Vạn Phúc để làm thành những sản phẩm tranh ghép vải.

Video đang HOT

Những mảnh vải vụn vốn tưởng chỉ đợi gom bỏ, nay lại được tái sinh dưới hình hài mới đầy sống động, giàu tính dân gian nhưng vương vấn hơi thở của cuộc sống đương đại.

Mỗi người khuyết tật ở Vụn Art là một mảnh ghép và anh Lê Việt Cường được ví như chất keo gắn kết những mảnh ghép ấy. Những người khuyết tật quy tụ lại với nhau không chỉ đơn thuần vì có một công việc kiếm sống nuôi bản thân, mà tất cả được khơi dậy tinh thần đam mê sáng tạo, biến nghệ thuật thành niềm vui lẽ sống.

“Tôi có thể kể cho bạn nghe rất nhiều câu chuyện từ sự nỗ lực vượt lên mọi mặc cảm tự ti, khắc phục những yếu ớt về thể chất và tinh thần, để trở thành những người lao động nghệ thuật tự tin và hạnh phúc.

Tôi có thể kể rất nhiều câu chuyện về những tác phẩm tuyệt vời ghép tỉ mỉ từ từng mảnh vải lụa bé xíu, nhưng tinh tế và đẹp đẽ, là những bức tranh đã hiện diện trong nhiều phòng khách sang trọng, là những tấm áo thun khoác trên mình những người nổi tiếng, là những chiếc túi chị em hãnh diện khoác dạo phố, hoặc là những mẩu tranh kỷ niệm trong hành trang của khách du lịch”, anh Lê Việt Cường cho biết.

Thế nhưng trong điều kiện sống và sáng tạo còn nhiều thiếu thốn, những nghệ sĩ của Vụn Art đang phải làm việc trong những căn phòng chật chội, tản mát, thiếu tiện nghi và chưa phù hợp với thể trạng của những người khuyết tật. Họ cũng chưa có đủ không gian để trải nghiệm, trưng bày sản phẩm cũng như không có điều kiện để có nhiều hơn nữa người khuyết tật có công ăn việc làm.

Đồng hành với người khuyết tật

Dự án nhằm tìm kiếm lợi nhuận từ việc làm tranh, và dành nguồn kinh phí ấy để mua vật liệu như gạch, xi măng, gỗ… để dựng cho Vụn Art một nhà xưởng mới, mua bàn, mua ghế để thêm người khuyết tật có chỗ làm việc, mua thêm trang thiết bị hỗ trợ giúp người thợ bớt những nhọc nhằn.

Theo người sáng lập Vụn Art, những bức chân dung mà cộng đồng đặt hàng, nếu có sự đồng ý sẽ được trưng bày trong một triển lãm độc đáo nhất từ trước đến nay tại Bảo tàng Hà Nội, từ cuối tháng 6/2024 tới đây. Những bức tranh chân dung của khách hàng sẽ được trưng bày cùng với tranh về 20 danh nhân Hà Nội, trước khi được trả về cho chính chủ.

Mỗi bức chân dung được đặt hàng sẽ góp phần đặt thêm những viên gạch đầu tiên cho nhà xưởng mới, nơi những nghệ sĩ đặc biệt có thể thăng hoa hơn nữa với việc sáng tạo. Cũng tại “ngôi nhà tương lai” này, Vụn Art có kế hoạch mở một quán trà, cà phê ấm cúng phục vụ khách tham quan, du lịch, trải nghiệm… với mong muốn tạo sinh kế bền vững cho những người khuyết tật khác.

Được khởi động từ ngày 16/4, đến nay dự án đã tròn một tháng và nhận được sự quan tâm của cộng đồng cũng như giới nghệ sĩ, như: MC Thùy Linh, gia đình YouTube bố con Sâu, nhạc sĩ Huy Tuấn, đạo diễn Việt Tú, ca sĩ Tùng Dương, nhà văn Hoàng Anh Tú, nhà báo Lê Quốc Minh, Phan Đăng…

Ủng hộ dự án “Những bức chân dung từ lụa vụn”, nhà báo Phan Đăng nói rằng: “Một bức chân dung được bạn tạo ra là thêm một nguồn lực đóng góp vào đời sống của người khuyết tật – những người đã vượt lên chính mình để trở thành những con người có ích trong xã hội. Tôi ủng hộ và tôi biết ơn!”.

Nghệ thuật và sự tử tế trên Những bức chân dung từ lụa vụn - Hình 3

Từ những mảnh lụa vụn, các nghệ sĩ của Vụn Art ghép thành những bức chân dung tuyệt đẹp.

Nhà văn Hoàng Anh Tú chia sẻ rằng: “Tôi đặt hàng không phải chỉ để giúp đỡ các bạn ấy có thêm thu nhập xây lại xưởng, mà là để lan tỏa một điều khác. Về ý nghĩa của những bức chân dung được ghép bằng vụn lụa.

Nếu bạn biết, những vụn lụa vẫn là những tấm lụa giá trị dù nó chỉ là những miếng vụn. Giống như những người bạn này, dù khuyết tật, họ vẫn cứ là những con người chính trực – không ngửa tay xin t.iền, không cần ai từ thiện. Họ đang lao động mỗi ngày và xứng đáng để nhận được thành quả từ sức lao động”.

Nhận được đơn đặt hàng từ cộng đồng, anh Lê Việt Cường cũng như hơn 30 thành viên của Vụn Art thêm những tất bật và cả sự phấn khởi, vì biết rằng “ngôi nhà mới” đang dần thành hình. Nhưng có lẽ điều vui mừng nhất, cũng là niềm cảm hứng mãnh liệt với mỗi nghệ sĩ khuyết tật chính là niềm tin vào con người và sự tử tế vốn đang rất khan hiếm trong xã hội hiện đại.

Phụ nữ thuộc con giáp này tốt bụng, dịu dàng, là người bạn đời lý tưởng, mang lại phúc lành và tài lộc cho chồng con

Phụ nữ t.uổi này không chỉ giàu lòng nhân ái mà còn mang đến nhiều may mắn cho gia đình.

Cuộc sống hôn nhân đôi khi giống như một bức tranh phong cảnh đầy màu sắc, lúc yên bình, lúc lại đầy biến động. Trong bức tranh ấy, có một nhân vật luôn chiếm lĩnh vị trí trung tâm - người phụ nữ. Trong 12 con giáp, có những người phụ n.ữ s.inh ra đã mang trong mình vẻ đẹp của lòng nhân ái và sự dịu dàng, họ chính là biểu tượng của người bạn đời lý tưởng, là ngọn gió lành lan tỏa và ánh sáng ấm áp dẫn lối cho chồng con hướng tới bến bờ của hạnh phúc, thịnh vượng.

Những người phụ nữ thuộc con giáp đặc biệt này như những bông hoa dịu dàng, mềm mại nhưng sở hữu sức mạnh nội tại phi thường, có khả năng chuyển hóa mọi khắc nghiệt của số phận thành những cánh hoa ngọt ngào của cuộc sống. Họ là bùa hộ mệnh, mang lại phúc lành và tài lộc, bởi với họ, hạnh phúc của gia đình là thành tựu lớn nhất, cũng là nguồn sức mạnh để họ dùng trí tuệ và sự kiên nhẫn của mình âm thầm làm nền tảng vững chắc cho một tổ ấm êm đềm và thịnh vượng.

Được nắm tay đi qua bao mùa xuân hạ thu đông, cùng người phụ nữ thuộc con giáp quý phái này, người chồng sẽ cảm nhận sâu sắc giá trị của một tình yêu đích thực, không chỉ trong lời nói mà còn trong từng hành động quan tâm, chăm sóc từ bữa cơm ấm áp mỗi tối đến những quyết định sáng suốt trong cuộc sống. Cùng người phụ nữ ấy, mọi người đàn ông đều mong ước được chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, cùng nhau xây đắp một tương lai rực rỡ, và cùng sánh vai tiến bước trên con đường dẫn đến cánh cổng của thế giới tươi đẹp, nơi tình yêu và may mắn luôn hiện hữu.

1. Phụ nữ t.uổi Tuất

Phụ nữ t.uổi Tuất, những bóng hồng mang sức mạnh và ý chí không kém cạnh bất kỳ ai, họ như là làn gió mát lành mang hương vị của mùa xuân tươi mới, vừa thổi bay cái nắng gay gắt của mùa hè, lại vừa đủ mềm mại, ấm áp để sưởi ấm những đêm đông lạnh giá. Với vẻ ngoài thanh lịch và phong thái tự tin, họ hấp dẫn mọi ánh nhìn bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa nét đẹp bên ngoài và sự vững vàng, mạnh mẽ bên trong.

Phụ nữ thuộc con giáp này tốt bụng, dịu dàng, là người bạn đời lý tưởng, mang lại phúc lành và tài lộc cho chồng con - Hình 1

Những phụ nữ t.uổi Tuất, giống như ngọn lửa nhỏ kiên nhẫn làm tan chảy băng giá, với khả năng vượt qua mọi thử thách một cách nhẹ nhàng nhưng mạnh mẽ. Họ sở hữu trái tim ấm áp và không bao giờ ngừng chia sẻ tình thương, tạo nên một không gian ngập tràn yêu thương và bình yên cho những người xung quanh. Những người phụ nữ t.uổi Tuất không chỉ tạo dựng nên những mối quan hệ bền chặt dựa trên sự bao dung và thấu hiểu, mà còn chứng tỏ bản lĩnh và sáng suốt trong việc đối mặt với mọi khúc mắc, không quản ngại gian khổ, luôn kiên trì theo đuổi mục tiêu và ước mơ của mình.

Đồng thời, họ còn là hình mẫu lý tưởng của người phụ nữ hiện đại: Một người vợ hiểu biết, một người mẹ tận tâm, luôn quan tâm đến hạnh phúc và sự ổn định của gia đình. Họ biết cách biến ngôi nhà thành một nơi trú ẩn bình yên, nơi mỗi thành viên có thể trở về và cảm nhận được sự ấm áp, yêu thương. Với bàn tay khéo léo cùng trái tim đầy tình thương, họ làm cho cuộc sống gia đình thêm phần hài hòa và trọn vẹn, biến không gian sống thành một thiên đường yên bình, nơi mà tình yêu và sức mạnh mềm mại của người phụ nữ được vun đắp và phát huy.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, người phụ nữ t.uổi Tuất cũng luôn là điểm tựa vững chắc, nguồn cảm hứng không ngừng và là chất xúc tác cho sự thay đổi tích cực trong cả cộng đồng. Họ là minh chứng sống động cho sức mạnh của lòng nhân ái và sự kiên nhẫn, là biểu tượng cho sự nhẫn nại, bao dung và là đại diện cho hình ảnh người phụ nữ độc lập, quyết đoán.

2. Phụ nữ t.uổi Sửu

Phụ nữ t.uổi Sửu giàu bản lĩnh và kiên cường, là biểu tượng cho sức mạnh nữ quyền đầy mẫu mực và sự kiên quyết đáng nể. Những bóng hồng này giữ vai trò là trụ cột vững chắc, là điểm tựa đáng tin cậy cho gia đình và không thể thiếu trong môi trường công sở, bởi họ luôn sẵn lòng và nhanh nhẹn trong việc giải quyết các tình huống khó khăn.

Đối với họ, không có gì có thể thay thế được giá trị của sự cần mẫn và nỗ lực không ngừng. Mang trong mình phương châm "Cần cù bù thông minh", họ không bao giờ chùn bước trước nghịch cảnh, mà thay vào đó là thách thức bản thân bằng sự làm việc miệt mài và quyết tâm hiện thực hóa ước mơ qua từng dự án, công trình mà họ dấn thân.

Phụ nữ thuộc con giáp này tốt bụng, dịu dàng, là người bạn đời lý tưởng, mang lại phúc lành và tài lộc cho chồng con - Hình 2

Trong tình yêu và hôn nhân, nữ giới t.uổi Sửu lại càng thể hiện rõ nét phẩm chất trung thành và sự tận tâm. Sự chân thành và lòng son sắt của họ không chỉ là bản năng mà còn là lẽ sống, biến họ thành người bạn đời lý tưởng, người có thể gắn bó với người bạn đời mình trong mọi sóng gió của cuộc đời.

Họ là những nữ chiến binh trong cuộc sống, nhưng cũng là những đóa hồng ngọt ngào trong tình yêu, là chỗ dựa vững chãi cho đối tác của mình, đồng thời kiến tạo nên một gia đình ấm áp, hạnh phúc. Không ngạc nhiên khi họ trở thành nhân vật chính trong bất kỳ câu chuyện thành công nào và được cánh mày râu săn đón như một nửa yêu thương, đáng tin cậy để xây dựng tổ ấm và chia sẻ cuộc đời.

3. Phụ nữ t.uổi Tý

Phụ nữ t.uổi Tý, những bậc thầy của trí thông minh và tinh thần sáng tạo, họ là những người mẫu mực trong việc duy trì sự êm đềm và hòa thuận trong mỗi gia đình. Với trí óc thông minh cùng sự tinh tế trong giao tiếp, họ biết cách vượt qua mọi thử thách, hóa giải mọi vấn đề phức tạp một cách nhẹ nhàng và hiệu quả. Câu tục ngữ "Khéo ăn thì no, khéo co thì ấm" phản ánh một cách chính xác khả năng quản lý và tổ chức tài tình của họ, biến không gian sống thành một tổ ấm đầy màu sắc và hạnh phúc, nơi mỗi thành viên đều thấy thoải mái.

Phụ nữ thuộc con giáp này tốt bụng, dịu dàng, là người bạn đời lý tưởng, mang lại phúc lành và tài lộc cho chồng con - Hình 3

Khả năng thích nghi linh hoạt cùng sự nhanh nhẹn vốn có giúp họ làm chủ mọi tình huống, không chỉ trong việc quán xuyến gia đình mà còn mở rộng ra tới mọi lĩnh vực của đời sống. Họ mang đến nguồn cảm hứng không giới hạn, tạo nên những điều bất ngờ và thú vị, giúp cho ngôi nhà không chỉ là nơi nghỉ ngơi, mà còn là nơi để mỗi người được sống trọn vẹn từng phút giây bên nhau.

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thơ Nguyễn lên tiếng bảo vệ Xoài Non, nhận xét cực sốc về Xemesis
10:21:50 17/06/2024
Xoài Non hậu ly hôn: ra đi tay trắng, nhan sắc hồi sinh nhưng bệnh tình đáng lo
09:41:49 17/06/2024
Quang Linh nhắn nhủ 1 câu cực thâm khi chồng Hằng Du Mục gọi tên trên livestream
07:39:20 17/06/2024
Xemesis thanh minh cho bản thân, mặc kệ Xoài Non bị công khích, CĐM bức xúc
15:13:59 18/06/2024
Xoài Non làm rõ vụ bạn thân sunna là "tiểu tam" của Xemesis, ân hận vì một điều
10:26:19 18/06/2024
Xemesis dứt khoát cắt đứt hoàn toàn với Xoài Non, vợ cũ liền bị ức h.iếp
16:16:05 17/06/2024
Độ Mixi, Pewpew tiết lộ tình trạng của Xemesis sau ly hôn: thiếu vòng tay ấm áp
13:38:06 17/06/2024
Bố mẹ sư Minh Tuệ U80 vẫn phải tiếp khách đến đêm, mong con sang Ấn Độ tu tập
16:14:57 18/06/2024

Tin đang nóng

Hoa hậu bất chấp cưới "chú lùn" showbiz: Giờ sống trong nhung lụa, được chồng để lại toàn bộ gia sản trăm tỷ
20:00:59 18/06/2024
Xôn xao bức ảnh Phát La bỡn cợt chuyện Xoài Non - Xemesis tan vỡ
21:28:18 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Sau ly hôn giọng ca vàng của làng nhạc bolero hiện ra sao ở t.uổi 51?
19:58:27 18/06/2024
Quang Minh nhắc chuyện cũ với Hồng Đào, thừa nhận thèm bữa cơm gia đình
22:23:25 18/06/2024
Quyền Linh phấn khích khi Việt kiều Mỹ đến show hẹn hò tìm vợ
20:30:26 18/06/2024
Hari Won bị lôi vào ồn ào Xemesis - Xoài Non vì 1 câu nói khi còn yêu Tiến Đạt
21:52:59 18/06/2024
Trang Mixi: Từng bị mẹ chồng nghi ngờ "bỏ bùa" Độ Mixi, nay được lòng 2 họ
19:16:46 18/06/2024

Tin mới nhất

Bị dân tình "cà khịa" vì không biết nấu cơm mà hôn nhân tan vỡ, Xoài Non phản pháo gắt

01:00:53 19/06/2024
Ngôi sao p.him n.gười l.ớn xuất hiện trên TikTok Việt Nam bán hàng online nhưng gắn logo nhạy cảm, nền tảng ở đâu trong khâu kiểm soát?

Hà Môi bẽn lẽn trước trai đẹp Thuận Nguyễn, diện đồ hở chiếm spotlight dàn celeb

16:24:41 18/06/2024
Tiktoker Hà Môi vừa khiến dân tình xôn xao chia sẻ đoạn clip ngồi hàng ghế đầu xem show thời trang. Khoảnh khắc cô nhìn trai đẹp Thuận Nguyễn catwalk, với vẻ mặt bẽn lẽn làm người hâm mộ không khỏi phấn khích, cười nghiêng ngả.

Cô nàng 2k1 tỏ tình thất bại với ông chú U50, sau 4 năm nhận cái kết không ngờ

15:59:01 18/06/2024
Mối tình của cặp đôi chênh nhau 20 t.uổi khiến nhiều người bất ngờ, song, cũng gặp không ít lời bàn tán. Dù vậy, cả 2 nhận được sự ủng hộ từ 2 bên gia đình và sắp tới đây sẽ chuẩn bị đón cái kết đẹp cho chuyện tình của mình.

Tiên tri của thần đồng Ấn Độ sau nửa năm 2024, 1 cường quốc sắp mất vị thế

14:40:20 18/06/2024
Abhigya Anand sinh năm 2006 ở Ấn Độ, được biết đến như một thần đồng với trí thông minh hơn người. Cậu được coi là một trong những nhà tiên tri nổi tiếng và trẻ t.uổi nhất hiện nay.

Mộng Kha "thâu tóm" TikTok, netizen thi đóng cửa tủ lạnh, sao Việt cũng đu trend

14:01:26 18/06/2024
Thời gian qua cái tên Mộng Kha, bỗng làm mưa làm gió khắp cõi mạng và trở thành một hệ tư tưởng được đông đảo mọi người bắt trend . Từ người bình thường đến các sao Việt điều hào hứng trước độ dịu dàng của nữ TikToker.

Bị dò hỏi làm ăn, Quân Idol Quảng Trị lộng ngôn đòi "xử" công an, lập tức bị bắt

12:17:13 18/06/2024
Ngày 17.6, theo thông tin trên truyền thông, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã có kết luận điều tra vụ án hình sự với Quân Idol. Kết luận này đã được gửi đến Viện Kiểm s.át n.hân dân tỉnh Quảng Trị đề nghị truy tố Nguyễn...

Quang Linh gặp biến hậu ồn ào với chồng Hằng Du Mục, bị nghi là "màu tím"

11:44:42 18/06/2024
Sau chuyến thiện nguyện cộng tác cùng Hoa hậu Thùy Tiên tại tỉnh Quảng Nam, đội nhóm Quang Linh Vlogs tiếp tục lên đường chinh phục những điểm cầu thuộc khu vực Đông Nam Á.

Phạm Thoại truyền nước sau mỗi phiên live, phân trần chuyện doanh thu trăm tỷ

11:38:49 18/06/2024
Thánh chốt đơn Phạm Thoại đã có những trải lòng về ngành nghề livestream bán hàng. Là cái tên đi đầu trong việc làm này, Phạm Thoại cho biết thực tế không như mọi người nghĩ. Anh tiết lộ phải truyền nước sau mỗi lần live vì mất sức.

Người đàn ông 70 t.uổi chung sống cùng 2 chị em ruột suốt 20 năm, tiết lộ một mong ước vẫn chưa thành

11:00:32 18/06/2024
Hơn 20 năm qua, hai chị em cùng người đàn ông sống hòa thuận trên núi cao. Dù cuộc sống còn vất vả nhưng cả 3 đều hạnh phúc khi được ở bên nhau.

Xôn xao chồng Hằng Du Mục muốn ly hôn, khó chịu khi thấy vợ thân thiết với Quang Linh Vlog?

11:00:29 18/06/2024
Thông tin về thái độ bức xúc của chồng Hằng Du Mục vì vợ thường xuyên livestream với Quang Linh, đi làm việc xa nhà dù có con nhỏ khiến dư luận hoang mang.

Shark Bình vừa làm tiệc đầy tháng cho 2 con, liền muốn Phương Oanh sinh thêm

10:42:11 18/06/2024
Vừa làm tiệc đầy tháng cho cặp Rồng Vàng , Phương Oanh đã tiết lộ Shark Bình mong muốn có thêm con khiến dân tình bật cười thích thú. Ngoài ra, nam doanh nhân cũng không ngần ngại nịnh vợ vô cùng ngọt ngào.

Hằng Du mục đáp trả khéo khi bị chồng tố bỏ bê con, "thân mật" với Quang Linh

08:06:45 18/06/2024
Hằng Du Mục có động thái đáp trả vô cùng khôn khéo. Qua hình thức giải đáp thắc mắc của người theo dõi, nữ doanh nhân thêm vào những chi tiết khẳng định suốt thời gian vừa qua, mình vẫn luôn đồng hành cùng con và làm tròn trách nhiệm củ...

Có thể bạn quan tâm

Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn trong môi trường nuôi nhốt

Lạ vui

01:36:42 19/06/2024
Việc cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn và đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên.

Code Tower of Fantasy mới nhất [thang/nam] và cách nhập

Mọt game

01:00:57 19/06/2024
Thế giới mở rộng lớn, tha hồ khám phá Đổi vũ khí / nhân vật liên tục để sáng tạo ra các combo mới Chế độ PVP và tổ đội cùng bạn bè Tự do tùy biến ngoại hình nhân vật

Phim hoạt hình duy nhất của Pixar được Hayao Miyazaki yêu thích

Phim âu mỹ

23:55:43 18/06/2024
Hayao Miyazaki được nhiều người biết đến với sự thành công của những bộ anime làm nên lịch sử. Nhưng ít ai biết đứng sau thành công của Studio Ghibli không chỉ có vị đạo diễn tài ba này.

Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh gây 'sốt', Lý Hùng mừng thọ mẹ

Sao việt

23:40:39 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái MC Quyền Linh gây sốt bởi nhan sắc xinh đẹp. Diễn viên Lý Hùng và các chị em mừng thọ mẹ.

Nam ca sĩ nổi tiếng có 72,6 triệu người theo dõi bị bắt

Sao âu mỹ

23:35:10 18/06/2024
Nam ca sĩ sinh năm 1981 bị bắt vì lái xe khi đang trong tình trạng say xỉn ở Long Island, New York. Người đại diện của Sở cảnh sát Sag Harbor xác nhận với tờ PEOPLE thông tin trên vào sáng 18/6

Muốn ăn sáng ngon ở Hồ Tây thì đi đâu: 6 gợi ý khiến thực khách khó tính nhất cũng hài lòng!

Ẩm thực

23:31:14 18/06/2024
Ẩm thực Hồ Tây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Dù là sáng - trưa - chiều - tối hay đêm, chiếc bụng đói của bạn cũng no nê sau 1 vòng lượn quanh bờ hồ.

Hình ảnh cực tình của tuyển thủ Anh với vợ và bạn gái trên khái đài EURO 2024

Sao thể thao

23:26:20 18/06/2024
Vợ và bạn gái (WAGs) cổ vũ trên khán đài đã trở thành nguồn cảm hứng giúp các tuyển thủ Anh ra quân với 3 điểm trọn vẹn trước Serbia ở EURO 2024.

Cách sử dụng nước hoa hồng có lợi cho da và tóc

Làm đẹp

23:24:36 18/06/2024
Nước hoa hồng giàu chất chống oxy hóa, vitamin và tinh dầu... là một phương thuốc tự nhiên cho các vấn đề về da và tóc.

Cặp đôi bi kịch của màn ảnh Hoa ngữ lại "ngược tới bến" ở phim mới: Nam chính c.hết, nữ chính khóc xé lòng?

Hậu trường phim

23:03:16 18/06/2024
Trong số các dự án phim đang quay ở thời điểm hiện tại, Phượng hoàng đài thượng là cái tên thu hút nhiều sự chú ý. Tác phẩm này có sự tham gia của Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

Mỹ nhân Hoa ngữ khóc nhiều đến độ trôi hết phấn không cần tẩy trang, diễn xuất phong thần khiến khán giả nể phục

Phim châu á

22:54:28 18/06/2024
Theo chia sẻ từ Trần Kiều Ân, đây là một cảnh quay khiến cô cảm thấy suy sụp. Nữ diễn viên đã khóc tới mức bị đau mắt, thậm chí khiến cho lớp make up bị trôi sạch nên còn không cần phải tẩy trang.

Khách ngoại 'ghi điểm' với Huỳnh Lập, Puka khi nấu món bánh canh cua

Tv show

22:47:30 18/06/2024
Món bánh canh cua được hai khách mời ngoại quốc Yura Po và Sone chế biến trong chương trình truyền hình Nhập gia tùy tục đã ghi điểm với chủ nhà Puka và Huỳnh Lập.