Nghệ An: Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn

Theo dõi VGT trên

Sinh ra trong một gia đình nghèo, nhiều năm qua cô học trò Khơ Mú – Lương Thị Phấn luôn nghị lực vượt khó vươn lên trong học tập, là học sinh gương mẫu của lớp. Vừa qua, em là một trong những gương mặt tiêu biểu vinh dự được nhận học bổng Vừ A Dính.

Nghệ An: Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn - Hình 1

Em Lương Thị Phấn – học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 (huyện Thanh Chương, Nghệ An) mong sau này được đứng trên bục giảng.

Nghị lực của cô bé mồ côi cha

Em Lương Thị Phấn sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông, di cư từ thủy điện Bản Vẽ đến bản Thanh Hòa, xã Thanh Sơn, huyện Thanh Chương, Nghệ An sinh sống.

Từ năm lên 6, Phấn đã mồ côi bố. Gia đình em chỉ sống dựa vào nghề làm ruộng, người mẹ nghèo lại chịu ảnh hưởng di chứng của tai nạn giao thông nên thường xuyên đau ốm và không có khả năng lao động.

Những mong các con có chỗ dựa, mẹ em đi bước nữa, nhưng bố dượng cũng làm nông, chỉ đủ nuôi mấy miệng ăn của gia đình chứ không có dư giả.

Ý thức được hoàn cảnh gia đình khó khăn và chỉ có học tập mới mong thoát được hoàn cảnh thực tại, ngay từ nhỏ, Phấn đã có ý chí, nghị lực phi thường. Không chỉ nỗ lực trong học tập, mỗi khi rảnh rỗi, em lại làm việc đồng áng, việc nhà để giúp đỡ mẹ.

Gia đình khó khăn nên con đường tìm đến tri thức của em cũng không hề dễ dàng. Là người dân tộc Khơ Mú, lại ở vùng sâu vùng xa, năm cấp 3 em phải đi học xa nhà, phải thuê trọ gần trường để tiện cho việc học tập.

“Em bây giờ đang là học sinh lớp 12 trường THPT Thanh Chương 3, nhớ lại những này đầu vào học cấp 3 là khoảng thời gian thật sự khó khăn đối với em. Bởi đi học xa nhà còn nhiều bỡ ngỡ, khó khăn, không quen biết ai. Thương bố mẹ ở nhà làm việc vất vả để nuôi 2 chị con ăn học. Nhiều lúc em muốn nghỉ học để phụ giúp bố mẹ và các em”, Phấn tâm sự.

Video đang HOT

Để lo cho chị em Phấn được đến trường, gánh nặng trên đôi vai của mẹ lớn hơn từng ngày. Nhưng thật may mắn, trên hành trình tìm con chữ của em luôn nhận được sự giúp đỡ của nhà trường, chính quyền địa phương.

Mở ước trở thành cô giáo dạy Văn

Nhờ sự động viên của thầy cô, bạn bè và đặc biệt gia đình chính là động lực để Phấn luôn cố gắng vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn.

Phấn có niềm đam mê với môn Ngữ văn, chính vì thế từ năm lớp 7 đến lớp 9, em đều đạt được học sinh giỏi môn Ngữ văn. Đặc biệt, điểm thi cuối kỳ lớp 10 môn Ngữ văn của em cao nhất khối.

Nghệ An: Nữ sinh Khơ Mú ước mơ trở thành cô giáo dạy Văn - Hình 2

Thành tích học tập của Phấn.

Trong quá trình học từ lớp 1 đến lớp 11, Phấn luôn luôn đạt được danh hiệu Học sinh tiên tiến. Bằng sự nỗ lực, gần đây nhất em là một trong 126 em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học giỏi của tỉnh Nghệ An được nhận học bổng Vừ A Dính do bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” trao tặng.

Ngoài ra cô học sinh bé nhỏ luôn đứng đầu trong hoạt động phong trào của lớp và trường, được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Khi được hỏi về ước mơ sau này của mình, Phấn cho biết: “Mong muốn sau này của em là trở thành một giáo viên dạy Ngữ văn giỏi và có một công việc ổn định để giúp đỡ được gia đình, lo cho mẹ và hai em”.

Cô Nguyễn Thị Phượng, giáo viên Trường THPT Thanh Chương 3, chủ nhiệm của em Lương Thị Phấn chia sẻ: “Phấn là một học sinh ngoan ngoãn, chăm chỉ học tập, lễ phép với thầy cô. Phấn luôn tích cực tham gia, mang thành tích về cho phòng trào của lớp. Trong giờ học, Phấn luôn chú ý lắng nghe lời thầy cô giáo giảng, rất hòa đồng và giúp đỡ bạn bè.

Vì gia đình em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nên thầy cô và nhà trường đã tạo điều kiện giúp đỡ và miễn giảm học phí cho em Phấn, để em có thể vững tin vào việc học”.

Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng nghị lực và sự phấn đấu vươn lên của Phấn là một tấm gương sáng để các bạn trẻ noi theo. Chúc cho cô học sinh người dân tộc Khơ Mú thực hiện được ước mơ của mình trong tương lai.

Phương Hoa

Theo Dân trí

Bố liệt giường, mẹ bị ung thư, nữ sinh Nghệ An gánh cả gia đình vẫn giành giải Nhất và Nhì học sinh giỏi tỉnh 2 năm liền

Biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn, nữ sinh Nguyễn Thị Kim Thoa (huyện Nam Đàn, Nghệ An) luôn cố gắng học hành và mong ước thi đỗ các trường Công an để bớt cho bố mẹ phần nào chi phí học tập.

Trên khắp cả nước luôn có những bạn học sinh thật đặc biệt. Nhiều người mong ước đỗ Đại học vì đó là nguyện vọng mong muốn, nhưng cũng có nhiều người mong đỗ Đại học để đổi đời, để thoát khỏi cái nghèo bao vây chính mình cũng như gia đình các bạn ấy. Có một nữ sinh như vậy ở Nghệ An, người vẫn ngày ngày cố gắng học tập, chờ đợi những tia hy vọng ngày em có thể đỗ được trường Công an.

Hoàn cảnh gia đình nghèo khó, bố mẹ bệnh tật thường xuyên nhưng em Nguyễn Thị Kim Thoa - học sinh lớp 11C1, trường THPT Kim Liên (Nam Đàn, Nghệ An) vẫn cố gắng học đạt thành tích tốt khi 2 năm lớp 9 và lớp 11 đều đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh.

Bố liệt giường, mẹ bị ung thư, nữ sinh Nghệ An gánh cả gia đình vẫn giành giải Nhất và Nhì học sinh giỏi tỉnh 2 năm liền - Hình 1

Dù hoàn cảnh gia đình khó khăn, nữ sinh Nguyễn Thị Kim Thoa vẫn cố gắng giành giải Nhì năm lớp 9 và giành giải Nhất năm lớp 11 trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh môn GDCD.

Cách đây một năm, mẹ em, bà Nguyễn Thị Hà phát hiện mình bị ung thư vú, sức khỏe nhanh chóng suy giảm. Khó khăn chưa kịp qua đi thì vài tháng trước bố em - ông Nguyễn Văn Yên (53 tuổi) sau khi đi làm về thì bị ngã, bất tỉnh do những di chứng của những lần tai nạn lao động trước. Tuy nhà cũng có anh trai nhưng anh trai Thoa công việc không ổn định, cũng không thể giúp được gì nhiều cho gia đình. Lần lượt những người trụ cột trong gia đình đều đổ bệnh, tất cả khó khăn trong nhà dồn hết lên vai cô nữ sinh mới chỉ 18 tuổi.

Biết mình mang căn bệnh hiểm nghèo nhưng mẹ Thoa cũng không đi chữa trị, cố gắng khỏe mạnh ngày nào hay ngày đó, cố chắt chiu từng ngày nuôi con ăn học. Bà tâm sự trong nước mắt: " Mẹ luôn bảo con là con ơi nhà mình nghèo nhất, con lo học mà tìm việc. Khi bố mẹ chưa bị bệnh là luôn trông cho con học được, con ra đời tìm được việc để thoát khổ và giúp bản thân nhàn khỏe hơn. Nay bố mẹ đau ốm nhưng con cứ yên tâm mà cố gắng học hành".

" Về đây nghe dân làng bảo ở lứa tuổi này không có đứa nào như Thoa, đêm hai rưỡi vẫn chưa ngủ, hóa ra con vẫn thức đập lạc. Hàng xóm hỏi Thoa sao 2 giờ rưỡi rồi vẫn chưa ngủ thì Thoa bảo cha thì đi viện, mẹ nuôi cha nếu con không làm thì ngày mai lạc hư mất. Lắm đêm thương Thoa lắm, cả ngày đi làm đi học mà 4 rưỡi sáng mẹ dậy vẫn thấy phòng con sáng đèn. Thương con đổ bệnh mà Thoa vẫn động viên mẹ: Con không sao đâu".

Bố liệt giường, mẹ bị ung thư, nữ sinh Nghệ An gánh cả gia đình vẫn giành giải Nhất và Nhì học sinh giỏi tỉnh 2 năm liền - Hình 2

Bố mẹ đổ bệnh, cô nữ sinh 18 tuổi bỗng hóa thành trụ cột trong gia đình, gánh vác những nỗi lo kinh tế.

Điều kiện gia đình khó khăn, nhưng Thoa luôn chăm chỉ học hành, thức khuya, dậy sớm. 11 năm liền nữ sinh luôn đạt điểm cao trong top dẫn đầu của lớp. Từ năm lớp 7 cho đến năm lớp 11 không năm nào em không đạt danh hiệu học sinh giỏi môn GDCD. Đặc biệt, năm học lớp 9 và năm lớp 11, Kim Thoa đạt giải Nhì, giải Nhất học sinh giỏi tỉnh môn GDCD. Điểm tổng kết năm lớp 11 của cô nữ sinh đạt 8,5, lọt tốp đầu những học sinh có điểm cao trong lớp chọn của trường.

Sáng đi học, trưa chiều về giúp đỡ bố mẹ việc nhà và làm ruộng, Thoa chỉ đi học thêm 1 - 2 môn là những môn cô giáo biết được hoàn cảnh khó khăn nên cho gia đình em miễn giảm tiền học phí.

Chia sẻ về bí quyết học của mình, đặc biệt là thành tích học môn GDCD, cô nữ sinh chia sẻ: " GDCD đến với em như một cái duyên, 2 lần các thầy cô chọn em đi thi đều được điểm cao, em cũng bất ngờ với kết quả này. Biết được hoàn cảnh gia đình mình, em luôn chú tâm nghe giảng trên lớp và tự học ở nhà. Không phải mình học thêm nhiều mà mình phải phân bố thời gian hợp lý để học vừa, học đủ, học hiệu quả. Điều quan trọng là luôn giữ cho mình mục đích học hành thật lớn. Đối với em đó chính là bố mẹ và việc thoát nghèo, đó là động lực giúp em phấn đấu mỗi ngày đi học".

Bố liệt giường, mẹ bị ung thư, nữ sinh Nghệ An gánh cả gia đình vẫn giành giải Nhất và Nhì học sinh giỏi tỉnh 2 năm liền - Hình 3

Bố liệt giường, mẹ bị ung thư, nữ sinh Nghệ An gánh cả gia đình vẫn giành giải Nhất và Nhì học sinh giỏi tỉnh 2 năm liền - Hình 4

Thành tích học tập siêu khủng 11 năm liền của Kim Thoa.

Hiện tại, nữ sinh đang nghiêng về khối A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) để thi vào các trường thuộc lực lượng vũ trang. Em hay tâm sự với mẹ: "Con muốn học để không phải làm ruộng cho khỏe, muốn làm công an để giúp đất nước không thì để giúp quê hương". Nhưng nếu hoàn cảnh gia đình vẫn khó khăn thế này, chặng đường đi học phía trước của Thoa sẽ còn gặp nhiều trắc trở. Nữ sinh định sẽ nghỉ học để theo chân anh trai, kiếm việc làm giúp đỡ bố mẹ. Đỗ được Đại học ngành Công an chính sẽ là bước ngoặt định mệnh trong cuộc đời Kim Thoa, giúp em tiến gần hơn với những ước mơ lớn lao của mình.

Theo Helino

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Chấn động vụ đánh ghen ngay tại rạp Việt dịp Tết, tình tiết y hệt phim Trấn Thành khiến 3,6 triệu người quá sốcChấn động vụ đánh ghen ngay tại rạp Việt dịp Tết, tình tiết y hệt phim Trấn Thành khiến 3,6 triệu người quá sốc
21:52:25 02/02/2025
Chê phim Tết nhạt, Quốc Thuận bị đào lại phát ngôn về đàn em sao hạng A, "nói nhiều miệng không kịp kéo da non"Chê phim Tết nhạt, Quốc Thuận bị đào lại phát ngôn về đàn em sao hạng A, "nói nhiều miệng không kịp kéo da non"
21:56:12 02/02/2025
Ảnh hiếm của diễn viên Việt bên chồng ngoại quốc, vẫn giữ 1 nguyên tắc dù từng vướng nghi vấn làm vợ 2Ảnh hiếm của diễn viên Việt bên chồng ngoại quốc, vẫn giữ 1 nguyên tắc dù từng vướng nghi vấn làm vợ 2
23:30:59 02/02/2025
Diễn viên Xuân Nghị gầy sọp sau biến cố, tìm tới Phật pháp và ăn chayDiễn viên Xuân Nghị gầy sọp sau biến cố, tìm tới Phật pháp và ăn chay
21:35:07 02/02/2025
Lê Giang lộ diện sau ồn ào Quốc Thuận chê Bộ Tứ Báo Thủ, Trấn Thành nói đúng 1 câuLê Giang lộ diện sau ồn ào Quốc Thuận chê Bộ Tứ Báo Thủ, Trấn Thành nói đúng 1 câu
22:09:17 02/02/2025
Lê Giang bật khóc trước hàng trăm khán giả giữa lùm xùm phim Trấn Thành nhận bão chê baiLê Giang bật khóc trước hàng trăm khán giả giữa lùm xùm phim Trấn Thành nhận bão chê bai
21:49:40 02/02/2025
Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương đón tết trong căn biệt thự 'khủng'Vợ chồng Việt Hương - Hoài Phương đón tết trong căn biệt thự 'khủng'
23:25:16 02/02/2025
Độc lạ có thật 100%: Sao nam Vbiz đi bộ hơn 100km, suốt 20 tiếng về diện kiến gia đình bạn gái!Độc lạ có thật 100%: Sao nam Vbiz đi bộ hơn 100km, suốt 20 tiếng về diện kiến gia đình bạn gái!
23:36:10 02/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

Tình báo Ukraine yêu cầu binh sĩ tăng cường thu thập mẫu vật vũ khí Nga

Thế giới

07:22:04 03/02/2025
Những mẫu vật được đánh giá cao là các bộ phận của máy bay không người lái, thiết bị tác chiến điện tử, bộ phận tên lửa, bo mạch hay hệ thống dẫn đường.
Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu

Mùng 3 Tết, vừa nghe bạn nhậu gọi, chồng tôi vội vàng đánh xe đi theo tiếng gọi của anh em bất chấp người vẫn đang nồng nặc mùi rượu

Góc tâm tình

07:17:35 03/02/2025
Chẳng lẽ ngày Tết tôi lại kể ra chuyện không ra thể thống gì của nhà mình nhưng mà hơn chục năm qua tôi nín nhịn đến mức sắp sửa nổ tung mất rồi rồi.
Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tài xế ô tô chờ 7 tiếng chưa qua được phà Cát Lái tối mùng 5 Tết

Tin nổi bật

07:16:43 03/02/2025
Nhiều tài xế né kẹt xe trên cao tốc chuyển lộ trình về hướng phà Cát Lái để qua TPHCM khiến bến phía Đồng Nai ùn tắc kéo dài, chiều ngày 2/2 (mùng 5 Tết)
Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

Vấn nạn doanh nghiệp 'ma': Thách thức đối với kinh tế và pháp luật

Pháp luật

07:13:25 03/02/2025
Theo chuyên gia, việc thành lập các doanh nghiệp ma nhằm trốn thuế và bán hóa đơn khống đang trở thành vấn đề nhức nhối và gây nhiều tổn thất nghiêm trọng.
Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa

Bận đi công tác xuyên Tết, mẹ gửi con về quê nhờ ông bà chăm, sau vài ngày đón về mà ngã ngửa

Netizen

07:08:25 03/02/2025
Câu chuyện kể về một người mẹ nó ở Trung Quốc, đúng ngày Tết lại có chuyến công tác đột xuất nên đành gửi con về cho bố mẹ ở quê chăm nom giúp.
Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"

Sao Việt là bạn thân Trấn Thành: "Tôi xem phim thấy dở thì tôi nói là 'dở', chứ mắc gì tôi phải khen nó hay?"

Sao việt

07:00:07 03/02/2025
Hoa hậu Vbiz này thẳng thắn lên tiếng chia sẻ quan điểm xoay quanh ồn ào MC Quốc Thuận nghi chê bai phim Trấn Thành.
Triệu Lộ Tư lộ diện với tình trạng bất ngờ giữa lúc hàng triệu người đuổi khỏi showbiz vì marketing lố bệnh tật

Triệu Lộ Tư lộ diện với tình trạng bất ngờ giữa lúc hàng triệu người đuổi khỏi showbiz vì marketing lố bệnh tật

Sao châu á

06:52:28 03/02/2025
Studio cập nhật hình ảnh mới của Triệu Lộ Tư giữa lúc cô bị công chúng xứ tỷ dân tẩy chay vì marketing bệnh tật quá đà, phản cảm
Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Ngắm vịnh Bái Tử Long kỳ ảo khi xuân về

Du lịch

06:46:44 03/02/2025
Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng Quảng Ninh một vịnh Hạ Long kiều diễm, lại hào phóng tặng thêm một vịnh Bái Tử Long trong trẻo kế bên
Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Pep Guardiola tiết lộ Busquets từ chối cơ hội thay thế Rodri

Sao thể thao

06:40:29 03/02/2025
Manchester City đã bận rộn trên thị trường chuyển nhượng tháng giêng nhưng Pep Guardiola thừa nhận ông không thể đạt thỏa thuận chiêu mộ cậu học trò cũ Sergio Busquets trong bối cảnh Rodri chấn thương.
Con gái nuôi Phi Nhung trở lại 'Solo cùng bolero' khiến Quang Lê phấn khích

Con gái nuôi Phi Nhung trở lại 'Solo cùng bolero' khiến Quang Lê phấn khích

Tv show

06:30:30 03/02/2025
Trở lại Solo cùng bolero để hỗ trợ cho thí sinh Nhất Minh, Quỳnh Trang được Quang Lê và dàn giám khảo khen ngợi vì sự trưởng thành sau thời gian hoạt động nghệ thuật.
Bữa sáng dinh dưỡng với bánh mì kẹp bò ngò tươi thơm ngon, nóng hổi

Bữa sáng dinh dưỡng với bánh mì kẹp bò ngò tươi thơm ngon, nóng hổi

Ẩm thực

06:29:30 03/02/2025
Bánh mì giòn tan, phủ sốt mayonnaise béo ngậy, cùng thịt bò đậm đà và rau củ tươi ngon sẽ khiến bất kỳ thực khách khó tính nào cũng phải xiêu lòng.