Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc ‘chạm đáy nỗi đau’ giữa dịch Covid-19

Theo dõi VGT trên

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hãng điện thoại Trung Quốc phải liên tục điều chỉnh chính sách của mình nhằm thích nghi cũng như giải quyết các vấn đề mới.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc sụt giảm chưa từng có khi lượng đơn hàng vận chuyển trên toàn thế giới giảm đến 11.7% trong Q1 của năm 2020 (theo báo cáo của Trung tâm Dữ liệu Quốc tế IDC). Ở Trung Quốc, ngoại trừ Huawei thì doanh số điện thoại trong thị trường đã giảm 22% so với năm ngoái.

Dù phải đối mặt với doanh thu sụt giảm, các hãng điện thoại của Trung Quốc, điển hình là XiaomiVivo, vẫn vươn lên để cạnh tranh với các “ông lớn” tại các thị trường như Ấn Độ, Châu Phi, Đông Nam Á và Nam Mỹ.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 1
(Ảnh: CNN Business)

Mức độ phổ biến của các thiết bị sở hữu công nghệ 5G cũng dần tăng cao và các hãng điện thoại Trung Quốc từ lâu đã đi đầu trong việc khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng chúng.

Sự chậm trễ của các đối thủ trong “cuộc đua 5G” đã khiến cho các công ty Trung Quốc có cơ hội chiếm lấy nhiều thị phần hơn.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để soán ngôi các thương hiệu smartphone lừng danh như Samsung và Apple trên trường quốc tế. Vậy, các ứng cử viên sáng giá nhất của làng smartphone Trung Quốc bao gồm Huawei, Xiaomi và Vivo sẽ phải làm như thế nào để chiến thắng các đối thủ này trong năm 2020?

Huawei

Tuy gây được tiếng vang khi đa dạng hóa các thiết bị trong phân khúc công nghệ thông tin và truyền thông, đặc biệt là mạng lưới 5G, song mức độ thành công của Huawei về mặt điện thoại di động chỉ gói gọn trong những thành tựu trong nước. Chưa kể, điều này lại càng bị lung lay khi gặp phải lệnh cấm sử dụng các dịch vụ của Google.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 2
(Ảnh: Daily Express)

Dù vậy, gã khổng Trung Quốc đang đe dọa vị trí dẫn đầu của Samsung về số lượng hàng hóa quốc tế. Mặc cho tổng lượng hàng hóa bị giảm 17.1%, Huawei vẫn đứng thứ hai trong danh sách khi chiếm 17.8% thị phần trong Q1. Đây là hãng duy nhất có thể gia tăng thị phần tại Trung Quốc, tăng 6%, trong khi các hãng khác phải chịu nhiều sự suy giảm.

Huawei còn tránh được sự suy giảm bằng cách giảm giá dòng điện thoại Mate 30 và P30, thậm chí dòng V30 và 9X của thương hiệu phụ Honor cũng được giảm. Tuy may mắn không bị suy giảm trong doanh số, việc kinh doanh trong nước của Huawei lại bị ảnh hưởng nặng hơn Xiaomi hay Vivo.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 3
(Ảnh: MKBHD)

Do dịch Covid-19, doanh số mua hàng trực tuyến tăng lên nhanh chóng và chiếm 50% tổng doanh số bán của điện thoại. Lợi dụng điều này, Huawei đã hợp tác với đơn vị giao hàng Meituan Dianping, nhằm cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày nếu khách hàng mua điện thoại thông qua ứng dụng của Meituan. Điều này càng khiến cho Huawei trở thành một lựa chọn thích hợp nếu khách hàng có nhu cầu mua điện thoại trong mùa Covid-19.

Video đang HOT

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 4
(Ảnh: Getty Images)

Hơn thế nữa, các thiết bị 5G của Huawei cũng chiếm hơn 50% tổng số lượng thiết bị cầm tay được bán tại Trung Quốc (theo Counterpoint Research).

Thêm vào đó, Huawei đang dần trở nên quá phụ thuộc vào thị trường trong nước này khi hơn 50% doanh số điện thoại bán ra nằm ở Trung Quốc và còn đầu tư xây dựng hẳn một cửa hàng 3 tầng ngay cạnh cửa hàng Apple trong thành phố.

Với tình hình dịch Covid-19 đang lắng xuống và sự khôi phục của nền kinh tế Trung Quốc, Huawei có cơ hội sẽ trỗi dậy ở cả trong lẫn ngoài nước và đây là điều đáng lo ngại đối với các đối thủ cạnh tranh.

Xiaomi

Sở hữu tận 10.7% thị phần quốc tế nhưng Xiaomi vẫn đang trong tình thế bấp bênh khi các thị trường quan trọng vẫn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là ở Ấn Độ. Dù vậy, Xiaomi vẫn được thị trường này nâng đỡ khi tăng trưởng 6.1% trong Q1.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 5
(Ảnh: Xiaomi)

Chỉ mới tham gia vào thị trường châu Âu và Mỹ từ năm 2019 nhưng với sự rút lui của Huawei, Xiaomi đã sẵn sàng để chiếm lấy cơ hội này. Mới vừa qua, công ty đã có báo cáo tăng trưởng lên đến 3 con số với sự gia tăng lượng hàng hóa đến 145% tại thị trường châu Âu ở Q1.

Mới đây, Xiaomi còn dừng sản xuất thiết bị 4G để tập trung toàn lực vào dòng thiết bị 5G sắp tới. Thậm chí thương hiệu phổ thông Redmi sắp tới cũng sẽ được cập nhật công nghệ kết nối 5G.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 6
(Ảnh: Gadget Now)

Vượt xa ở thị trường quốc tế, nhưng Xiaomi có những dấu hiệu không mấy khả quan trong nước. Kết thúc Q1 năm 2020, lượng hàng hóa đã giảm 35%. Để chứng minh mình không thua kém các đối thủ, Xiaomi cho ra mắt các dòng điện thoại tầm trung tích hợp dịch vụ 5G như Mi 10 5G và Redmi K30 5G. Việc này đã mang về cho Xiaomi 14% thị phần phân khúc thiết bị 5G nhưng so sánh với tổng thể thì Xiaomi vẫn chỉ được 9% thị phần chung.

Mặt khác, thị trường châu Âu vẫn đang trong tình trạng rối ren với dịch Covid-19 và từ tháng 3, thị trường Ấn Độ đã giới hạn các mặt hàng hóa mua bán trực tuyến xuống thành các nhu yếu phẩm và điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến doanh số bán trên mạng của Xiaomi.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 7
(Ảnh: Getty Images)

Có thể nói đây là khoảng thời gian khó khăn cho Xiaomi. Tuy nhiên, hệ điều hành mới, MIUI 12, ra mắt có thể là chiêu bài để Xiaomi thu hút khách hàng mới khi lựa chọn điện thoại.

Vivo

Hãng điện thoại đến từ công ty điện tử Đông Quan BBK có thể sẽ là đối thủ đáng gờm khi dẫn đầu ngành công nghiệp với mức tăng trưởng 7%, nâng thị phần quốc tế của Vivo lên mức 9%. Vivo còn là 1 trong 5 hãng điện thoại đứng đầu doanh số bán ra trong Q1 vừa qua.

Trước đó, vào tháng 2/2020, Vivo đã thông báo sẽ “tấn công” thị trường Ấn Độ thông qua việc xây dựng thêm 250 cửa hàng, bao gồm 20 cửa hàng chuyên về các dòng sản phẩm cao cấp.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã dập tắt mọi thứ. Dù vậy, Vivo vẫn đạt được một thành tích ấn tượng khi đánh bại Samsung tại thị trường này để soán vị trí điện thoại phổ biến thứ hai sau Xiaomi bằng hai dòng phổ thông là Y và S.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 8
(Ảnh: OPPO)

Vào tháng 5, Vivo đã cho ra mắt hệ thống bán lẻ trực tuyến khi khách hàng có thể mua sản phẩm bằng cách liên lạc với dịch vụ tư vấn khách hàng, và sẽ được kết nối với trung tâm bán lẻ gần nhất. Dịch vụ này nhằm hướng tới các khách hàng muốn mua sắm nhưng ngại phải ra ngoài vì tình trạng dịch bệnh.

Tại thị trường trong nước, Vivo vừa qua cũng cho ra mắt dòng điện thoại mới nhất mang tên X50. Dù chỉ vừa ra mắt nhưng X50 đã đem về cho Vivo danh hiệu “chiếc điện thoại 5G mỏng nhất thế giới” và tỏ ra là một đối thủ đáng gờm với các sản phẩm tầm trung của Xiaomi.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 9
(Ảnh: Android Headlines)

Những hãng điện thoại khác thuộc sở hữu của BBK cũng bắt đầu tìm cách để khẳng định vị trí trong thị trường đầy cạnh tranh

OnePlus, hãng điện thoại tầm cao của BBK, cũng dần tập trung vào thị trường trong nước sau khi đạt được thành công tại châu Âu. Hãng còn đưa ra thông báo sẽ tiến hành phát triển một dòng điện thoại tầm trung với mức giá phải chăng và sẽ ra mắt tại châu Âu và Ấn Độ.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 10
(Ảnh: Engadget)

OPPO, một hãng khác thuộc BBK, cũng đã chuyển hướng tập trung sang các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh nhằm đa dạng hóa nguồn thu. Cũng như Xiaomi, OPPO cũng đang nhắm tới những thị trường bị Huawei bỏ ngỏ thông qua các cửa hàng bán lẻ khác.

Kết luận

Nhìn chung, Các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc sẽ phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong suốt phần còn lại của năm.

Như Huawei sẽ phải cố gắng phát triển trong một thị trường đã bão hòa, còn Xiaomi và Vivo thì lại quá trông cậy vào Ấn Độ khi khu vực này đang phải hứng chịu dịch bệnh Covid-19.

Tuy công nghệ 5G đã xuất hiện và đánh dấu một kỷ nguyên mới, nhưng có vẻ các công ty điện thoại hàng đầu Trung Quốc sẽ phải tính toán lại kế hoạch của mình để có thể thích nghi hơn với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Miễn phí các cuộc gọi đến số 113, 114, 115

Người sử dụng dịch vụ điện thoại cố định mặt đất hoặc dịch vụ thông tin di động mặt đất gọi đến các số dịch vụ khẩn cấp (113, 114, 115) được miễn phí.

Thông tư 02/2020/TT-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông ban hành ngày 14/2/2020 quy định danh mục, đối tượng thụ hưởng, phạm vi, chất lượng, giá cước tối đa dịch vụ viễn thông công ích và mức hỗ trợ cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020.

Miễn phí các cuộc gọi đến số 113, 114, 115 - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo Thông tư này, người sử dụng dịch vụ điện thoại cố định mặt đất hoặc dịch vụ thông tin di động mặt đất gọi đến các số dịch vụ khẩn cấp (113, 114, 115) được hưởng giá cước 0 đồng/phút.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia sẽ được miễn cước cho 01 thuê bao điện thoại cố định trả sau nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Đăng ký sử dụng dịch vụ viễn thông công ích điện thoại cố định mặt đất trả sau;

- Chưa đăng ký nhận hỗ trợ hoặc đã đăng ký ngừng nhận hỗ trợ sử dụng dịch vụ viễn thông công ích di động trả sau;

- Mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo chỉ được hưởng hỗ trợ với 01 thuê bao điện thoại của duy nhất 01 doanh nghiệp viễn thông.

Nếu không sử dụng dịch vụ thuê bao điện thoại cố định trả sau, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia được miễn phí một gói cước di động trả sau, tuy nhiên chỉ được hỗ trợ đến 45.000 đồng/tháng/thuê bao. Nếu sử dụng hết sẽ bị khóa chiều đi cho đến thời điểm bắt đầu tháng liên lạc được hỗ trợ tiếp theo. Nếu không sử dụng hết sẽ được bảo lưu.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/4/2020./.

Theo vov

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờHòa Minzy nhắn tin Facebook cho "vua hài đất Bắc" Xuân Hinh, ngày hôm sau nhận được điều bất ngờ
21:47:59 03/03/2025
Cuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cướiCuộc hôn nhân ngắn nhất showbiz: Sao nữ bị chồng đánh sảy thai rồi vứt trên đường, ly dị sau 12 ngày cưới
21:38:20 03/03/2025
1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh1 Hoa hậu hàng đầu bị cúm và viêm phổi giống Từ Hy Viên, rơi vào tình trạng nguy hiểm chỉ sau 2 ngày phát bệnh
21:03:13 03/03/2025
Clip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoạiClip ô tô lao vào nhà dân, tông bay một phụ nữ đang ngồi xem điện thoại
20:35:35 03/03/2025
Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?Diễn viên Trúc Anh đã chia tay bạn trai đạo diễn?
20:56:37 03/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Chỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu LongChỉ nhìn tư thế đi, Diệp Vấn đã tiên đoán về cái chết của Lý Tiểu Long
20:10:27 03/03/2025
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?
23:46:06 03/03/2025

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn
Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết
Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung
Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

Microsoft cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác tiền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác tiền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...
Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia
Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt lên tới ...
Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter
Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm
Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR
'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn
Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn
Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Học sinh lớp 6 bị nát bàn tay do chế tạo pháo

Học sinh lớp 6 bị nát bàn tay do chế tạo pháo

Sức khỏe

05:37:27 04/03/2025
Một học sinh lớp 6 ở Thanh Hóa bị thương nặng vùng mặt, ngực, nát bàn tay trái trong lúc chế tạo pháo nổ.
Đụng độ giữa lực lượng an ninh Pakistan và Afghanistan tại cửa khẩu biên giới

Đụng độ giữa lực lượng an ninh Pakistan và Afghanistan tại cửa khẩu biên giới

Thế giới

05:26:41 04/03/2025
Ông Yousaf Afridi, người đứng đầu Phòng thương mại và công nghiệp của quận Khyber của Pakistan, nơi có cửa khẩu Torkham, cho biết việc đóng cửa đã gây ra thiệt hại ít nhất 15 triệu USD.
Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình

Sau khi phát hiện "vết muỗi đốt" trên cổ chồng, tôi không ngờ lại phải ly hôn vì lý do... chồng thất tình

Góc tâm tình

05:26:28 04/03/2025
Thật ra ngay khi tôi phát hiện ra mối quan hệ này, tôi đã biết là mình thua rồi. Các cụ ngày xưa có câu: Trẻ không hư, già đổ đốn.
Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Từ 3/3 - 10/3: 3 con giáp "thổi bay" khó khăn, tài vận bỗng hanh thông rực rỡ, tiền bạc, công danh đều hài lòng

Trắc nghiệm

00:39:41 04/03/2025
Trong những ngày tới, 3 con giáp này lội ngược dòng khó khăn, tiền bạc lẫn công việc đều hanh thông.Top 5 con giáp đường tài vận rực rỡ tháng 3: Công việc gặt hái được nhiều thành tựu
Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Mỹ nhân Trung Quốc đi tuyên truyền phim mới mà đẹp hết phần thiên hạ: Nhan sắc như nữ thần không một điểm chê

Hậu trường phim

23:53:43 03/03/2025
Trong trang phục nữ tính, sang trọng, tôn lên vẻ ngoài hoàn hảo, Bạch Lộc toát lên thần thái như một nữ thần ngoài đời thực khiến khán giả không thể rời mắt.
Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim Trung Quốc "ngọt như mía lùi" ai xem cũng cười tủm tỉm: Nam chính đẹp ngây ngất, con kiến bò qua cũng phải kinh ngạc

Phim châu á

23:51:35 03/03/2025
Yêu Em giống như một bản tình ca nhẹ nhàng, yên ả, tình cảm của cặp đôi chính cứ nhẹ nhàng phát triển, mang đến những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc và chữa lành cho khán giả.
3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu

3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu

Sao việt

23:43:15 03/03/2025
Từ những màn cầu hôn lãng mạn đến chuyện đăng ký kết hôn đầy bất ngờ, các nàng hậu đang khiến người hâm mộ háo hức chờ đợi những đám cưới đình đám.
Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Song Joong Ki đỡ mất mặt trước Song Hye Kyo

Sao châu á

23:40:20 03/03/2025
Song Joong Ki nở mày nở mặt với chức danh Đại sứ Hiệp hội golf Hoàng gia Anh sau thất bại của bom xịt Bogota: City Of The Lost.
Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Muốn ly hôn, Cardi B đối mặt với điều kiện 'khó nhằn' từ chồng cũ

Sao âu mỹ

23:26:39 03/03/2025
Cardi B đang tìm cách thúc đẩy quá trình ly hôn. Tuy nhiên mọi chuyện có vẻ không dễ dàng, bởi nam rapper sinh năm 1991 đang đưa ra những yêu cầu khiến Cardi B không thể chấp nhận.
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Vì sao Hòa Minzy gây sốt?

Nhạc việt

23:19:28 03/03/2025
Không đơn thuần là một sản phẩm âm nhạc, Bắc Bling còn là cách giọng ca sinh năm 1995 bày tỏ tình yêu, niềm tự hào về văn hóa, con người tại quê hương.
Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Ốc Thanh Vân tái xuất gameshow, tiết lộ chuyện chăm sóc mẹ ruột, mẹ chồng

Tv show

23:16:30 03/03/2025
Ngoài việc tham gia các sự kiện giải trí, tái xuất ở sân khấu kịch thì mới đây, bà mẹ 3 con gây chú ý khi góp mặt trong chương trình Chị em gỡ rối.