Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc ‘chạm đáy nỗi đau’ giữa dịch Covid-19

Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các hãng điện thoại Trung Quốc phải liên tục điều chỉnh chính sách của mình nhằm thích nghi cũng như giải quyết các vấn đề mới.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc sụt giảm chưa từng có khi lượng đơn hàng vận chuyển trên toàn thế giới giảm đến 11.7% trong Q1 của năm 2020 (theo báo cáo của Trung tâm Dữ liệu Quốc tế IDC). Ở Trung Quốc, ngoại trừ Huawei thì doanh số điện thoại trong thị trường đã giảm 22% so với năm ngoái.

Dù phải đối mặt với doanh thu sụt giảm, các hãng điện thoại của Trung Quốc, điển hình là Xiaomi Vivo , vẫn vươn lên để cạnh tranh với các “ông lớn” tại các thị trường như Ấn Độ, Châu Phi, Đông Nam Á và Nam Mỹ.

Video đang HOT

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 1
(Ảnh: CNN Business)

Mức độ phổ biến của các thiết bị sở hữu công nghệ 5G cũng dần tăng cao và các hãng điện thoại Trung Quốc từ lâu đã đi đầu trong việc khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng chúng.

Sự chậm trễ của các đối thủ trong “cuộc đua 5G” đã khiến cho các công ty Trung Quốc có cơ hội chiếm lấy nhiều thị phần hơn.

Tuy nhiên, điều này vẫn chưa đủ để soán ngôi các thương hiệu smartphone lừng danh như Samsung và Apple trên trường quốc tế. Vậy, các ứng cử viên sáng giá nhất của làng smartphone Trung Quốc bao gồm Huawei, Xiaomi và Vivo sẽ phải làm như thế nào để chiến thắng các đối thủ này trong năm 2020?

Huawei

Tuy gây được tiếng vang khi đa dạng hóa các thiết bị trong phân khúc công nghệ thông tin và truyền thông, đặc biệt là mạng lưới 5G, song mức độ thành công của Huawei về mặt điện thoại di động chỉ gói gọn trong những thành tựu trong nước. Chưa kể, điều này lại càng bị lung lay khi gặp phải lệnh cấm sử dụng các dịch vụ của Google.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 2
(Ảnh: Daily Express)

Dù vậy, gã khổng Trung Quốc đang đe dọa vị trí dẫn đầu của Samsung về số lượng hàng hóa quốc tế. Mặc cho tổng lượng hàng hóa bị giảm 17.1%, Huawei vẫn đứng thứ hai trong danh sách khi chiếm 17.8% thị phần trong Q1. Đây là hãng duy nhất có thể gia tăng thị phần tại Trung Quốc, tăng 6%, trong khi các hãng khác phải chịu nhiều sự suy giảm.

Huawei còn tránh được sự suy giảm bằng cách giảm giá dòng điện thoại Mate 30 và P30, thậm chí dòng V30 và 9X của thương hiệu phụ Honor cũng được giảm. Tuy may mắn không bị suy giảm trong doanh số, việc kinh doanh trong nước của Huawei lại bị ảnh hưởng nặng hơn Xiaomi hay Vivo.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 3
(Ảnh: MKBHD)

Do dịch Covid-19, doanh số mua hàng trực tuyến tăng lên nhanh chóng và chiếm 50% tổng doanh số bán của điện thoại. Lợi dụng điều này, Huawei đã hợp tác với đơn vị giao hàng Meituan Dianping, nhằm cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày nếu khách hàng mua điện thoại thông qua ứng dụng của Meituan. Điều này càng khiến cho Huawei trở thành một lựa chọn thích hợp nếu khách hàng có nhu cầu mua điện thoại trong mùa Covid-19.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 4
(Ảnh: Getty Images)

Hơn thế nữa, các thiết bị 5G của Huawei cũng chiếm hơn 50% tổng số lượng thiết bị cầm tay được bán tại Trung Quốc (theo Counterpoint Research).

Thêm vào đó, Huawei đang dần trở nên quá phụ thuộc vào thị trường trong nước này khi hơn 50% doanh số điện thoại bán ra nằm ở Trung Quốc và còn đầu tư xây dựng hẳn một cửa hàng 3 tầng ngay cạnh cửa hàng Apple trong thành phố.

Với tình hình dịch Covid-19 đang lắng xuống và sự khôi phục của nền kinh tế Trung Quốc, Huawei có cơ hội sẽ trỗi dậy ở cả trong lẫn ngoài nước và đây là điều đáng lo ngại đối với các đối thủ cạnh tranh.

Xiaomi

Sở hữu tận 10.7% thị phần quốc tế nhưng Xiaomi vẫn đang trong tình thế bấp bênh khi các thị trường quan trọng vẫn chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19, đặc biệt là ở Ấn Độ. Dù vậy, Xiaomi vẫn được thị trường này nâng đỡ khi tăng trưởng 6.1% trong Q1.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 5
(Ảnh: Xiaomi)

Chỉ mới tham gia vào thị trường châu Âu và Mỹ từ năm 2019 nhưng với sự rút lui của Huawei, Xiaomi đã sẵn sàng để chiếm lấy cơ hội này. Mới vừa qua, công ty đã có báo cáo tăng trưởng lên đến 3 con số với sự gia tăng lượng hàng hóa đến 145% tại thị trường châu Âu ở Q1.

Mới đây, Xiaomi còn dừng sản xuất thiết bị 4G để tập trung toàn lực vào dòng thiết bị 5G sắp tới. Thậm chí thương hiệu phổ thông Redmi sắp tới cũng sẽ được cập nhật công nghệ kết nối 5G.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 6
(Ảnh: Gadget Now)

Vượt xa ở thị trường quốc tế, nhưng Xiaomi có những dấu hiệu không mấy khả quan trong nước. Kết thúc Q1 năm 2020, lượng hàng hóa đã giảm 35%. Để chứng minh mình không thua kém các đối thủ, Xiaomi cho ra mắt các dòng điện thoại tầm trung tích hợp dịch vụ 5G như Mi 10 5G và Redmi K30 5G. Việc này đã mang về cho Xiaomi 14% thị phần phân khúc thiết bị 5G nhưng so sánh với tổng thể thì Xiaomi vẫn chỉ được 9% thị phần chung.

Mặt khác, thị trường châu Âu vẫn đang trong tình trạng rối ren với dịch Covid-19 và từ tháng 3, thị trường Ấn Độ đã giới hạn các mặt hàng hóa mua bán trực tuyến xuống thành các nhu yếu phẩm và điều này đã ảnh hưởng ít nhiều đến doanh số bán trên mạng của Xiaomi.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 7
(Ảnh: Getty Images)

Có thể nói đây là khoảng thời gian khó khăn cho Xiaomi. Tuy nhiên, hệ điều hành mới, MIUI 12, ra mắt có thể là chiêu bài để Xiaomi thu hút khách hàng mới khi lựa chọn điện thoại.

Vivo

Hãng điện thoại đến từ công ty điện tử Đông Quan BBK có thể sẽ là đối thủ đáng gờm khi dẫn đầu ngành công nghiệp với mức tăng trưởng 7%, nâng thị phần quốc tế của Vivo lên mức 9%. Vivo còn là 1 trong 5 hãng điện thoại đứng đầu doanh số bán ra trong Q1 vừa qua.

Trước đó, vào tháng 2/2020, Vivo đã thông báo sẽ “tấn công” thị trường Ấn Độ thông qua việc xây dựng thêm 250 cửa hàng, bao gồm 20 cửa hàng chuyên về các dòng sản phẩm cao cấp.

Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã dập tắt mọi thứ. Dù vậy, Vivo vẫn đạt được một thành tích ấn tượng khi đánh bại Samsung tại thị trường này để soán vị trí điện thoại phổ biến thứ hai sau Xiaomi bằng hai dòng phổ thông là Y và S.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 8
(Ảnh: OPPO)

Vào tháng 5, Vivo đã cho ra mắt hệ thống bán lẻ trực tuyến khi khách hàng có thể mua sản phẩm bằng cách liên lạc với dịch vụ tư vấn khách hàng, và sẽ được kết nối với trung tâm bán lẻ gần nhất. Dịch vụ này nhằm hướng tới các khách hàng muốn mua sắm nhưng ngại phải ra ngoài vì tình trạng dịch bệnh .

Tại thị trường trong nước, Vivo vừa qua cũng cho ra mắt dòng điện thoại mới nhất mang tên X50. Dù chỉ vừa ra mắt nhưng X50 đã đem về cho Vivo danh hiệu “chiếc điện thoại 5G mỏng nhất thế giới” và tỏ ra là một đối thủ đáng gờm với các sản phẩm tầm trung của Xiaomi.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 9
(Ảnh: Android Headlines)

Những hãng điện thoại khác thuộc sở hữu của BBK cũng bắt đầu tìm cách để khẳng định vị trí trong thị trường đầy cạnh tranh

OnePlus, hãng điện thoại tầm cao của BBK, cũng dần tập trung vào thị trường trong nước sau khi đạt được thành công tại châu Âu. Hãng còn đưa ra thông báo sẽ tiến hành phát triển một dòng điện thoại tầm trung với mức giá phải chăng và sẽ ra mắt tại châu Âu và Ấn Độ.

Ngành công nghiệp điện thoại Trung Quốc chạm đáy nỗi đau giữa dịch Covid-19 - Hình 10
(Ảnh: Engadget)

OPPO, một hãng khác thuộc BBK, cũng đã chuyển hướng tập trung sang các thiết bị đeo như đồng hồ thông minh nhằm đa dạng hóa nguồn thu. Cũng như Xiaomi, OPPO cũng đang nhắm tới những thị trường bị Huawei bỏ ngỏ thông qua các cửa hàng bán lẻ khác.

Kết luận

Nhìn chung, Các nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu của Trung Quốc sẽ phải đối mặt với những thách thức đáng kể trong suốt phần còn lại của năm.

Như Huawei sẽ phải cố gắng phát triển trong một thị trường đã bão hòa, còn Xiaomi và Vivo thì lại quá trông cậy vào Ấn Độ khi khu vực này đang phải hứng chịu dịch bệnh Covid-19.

Tuy công nghệ 5G đã xuất hiện và đánh dấu một kỷ nguyên mới, nhưng có vẻ các công ty điện thoại hàng đầu Trung Quốc sẽ phải tính toán lại kế hoạch của mình để có thể thích nghi hơn với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 hiện nay.

Miễn phí các cuộc gọi đến số 113, 114, 115

Người sử dụng dịch vụ điện thoại cố định mặt đất hoặc dịch vụ thông tin di động mặt đất gọi đến các số dịch vụ khẩn cấp (113, 114, 115) được miễn phí.

Thông tư 02/2020/TT-BTTTT do Bộ Thông tin - Truyền thông ban hành ngày 14/2/2020 quy định danh mục, đối tượng thụ hưởng, phạm vi, chất lượng, giá cước tối đa dịch vụ viễn thông công ích và mức hỗ trợ cung cấp dịch vụ viễn thông công ích đến năm 2020.

Miễn phí các cuộc gọi đến số 113, 114, 115 - Hình 1

Ảnh minh họa

Theo Thông tư này, người sử dụng dịch vụ điện thoại cố định mặt đất hoặc dịch vụ thông tin di động mặt đất gọi đến các số dịch vụ khẩn cấp (113, 114, 115) được hưởng giá cước 0 đồng/phút.

Hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia sẽ được miễn cước cho 01 thuê bao điện thoại cố định trả sau nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

- Đăng ký sử dụng dịch vụ viễn thông công ích điện thoại cố định mặt đất trả sau;

- Chưa đăng ký nhận hỗ trợ hoặc đã đăng ký ngừng nhận hỗ trợ sử dụng dịch vụ viễn thông công ích di động trả sau;

- Mỗi hộ nghèo, hộ cận nghèo chỉ được hưởng hỗ trợ với 01 thuê bao điện thoại của duy nhất 01 doanh nghiệp viễn thông.

Nếu không sử dụng dịch vụ thuê bao điện thoại cố định trả sau, hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chuẩn nghèo quốc gia được miễn phí một gói cước di động trả sau, tuy nhiên chỉ được hỗ trợ đến 45.000 đồng/tháng/thuê bao. Nếu sử dụng hết sẽ bị khóa chiều đi cho đến thời điểm bắt đầu tháng liên lạc được hỗ trợ tiếp theo. Nếu không sử dụng hết sẽ được bảo lưu.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 1/4/2020./.

Theo vov

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?01:05Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:29Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50Cười xỉu với bé gái méc bà ngoại khi bố mẹ không cho đi bơi 00:31Thương con cá rô đồng - Tập 26: Chị em Thương chính thức khăn gói lên Sài Gòn02:59Hương vị tình thân tập 74: Thiên Nga cho bà Dần uống thuốc ngủ, Nam tát cảnh cáo kẻ làm hại mình03:58Chàng trai tiết lộ những món ăn mua ở Hàn Quốc rất rẻ nhưng ở Việt Nam có khi lên tới cả vài triệu đồng khiến nhiều người ngỡ ngàng01:00Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Triệu Lệ Dĩnh - Dương Tử mâu thuẫn suốt 4 năm vì Tru Tiên03:55Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Người đàn ông thất nghiệp ở Sài Gòn xin 2 hộp cơm vì quá đói 01:32Cười đau bụng trước màn phát âm Tiếng Việt của cậu bé mầm non, nghe xong giáo viên nào cũng toát mồ hôi00:17Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Hãy nói lời yêu - Tập 32: Ông Tín trở về bên bà Hoài, Phan nhận ra không thể từ bỏ tình cảm với My38:09

Tiêu điểm

Nhiều loại tiền mã hóa sắp trở nên vô nghĩa
20:01:54 01/08/2021
Trốn nợ tín dụng đen trên mạng: 'Gậy ông đập lưng ông' 
13:07:01 02/08/2021
Lật tẩy các chiêu lừa tinh vi khiến nhiều người dùng tài khoản ngân hàng 'sập bẫy' 
23:28:41 02/08/2021
Sự suy tàn của 'thiên đường Bitcoin' cuối cùng tại Trung Quốc 
20:51:32 02/08/2021
Sửa xong cáp quang biển AAG, Internet đi quốc tế trở lại bình thường 
17:49:16 01/08/2021
Elon Musk đứng về phe Epic Games trong vụ kiện với Apple
13:08:47 01/08/2021
Microsoft phát hành Windows 11 Beta 
18:49:21 01/08/2021
Ba TV chơi game đầu bảng
09:34:25 01/08/2021
Nhà mạng tăng băng thông Internet cho người dân trong dịch Covid-19 
21:51:58 02/08/2021
Apple, Goolge mạnh tay với ứng dụng bài trừ vaccine Covid-19 
19:57:52 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng 'cà khịa' giới nghệ sĩ trừ Quyền Linh: 'Tại sao các hài sĩ, kịch sĩ không đứng ra, móc tiền túi giúp đỡ dân đi"
21:30:31 02/08/2021
Mới: Tìm ra FB gái xinh quay clip nhạy cảm trên cầu Trường Tiền - cuộc sống trụy lạc, chê đàn ông Việt vô duyên
20:39:58 02/08/2021
Tiêu Chiến bị tố dẫn gái cho Ngô Diệc Phàm
19:34:48 02/08/2021
Nữ nhân viên y tế Đà Nẵng: “Tôi bị tát chứ không phải bị gạt tay trúng mặt”
20:46:36 02/08/2021
Nóng: Vụ người Việt tử vong tại Nhật, phẫn nộ cảnh đồng hương cời cợt, livestream câu view: “Đúng rồi đạp xuống”?
01:20:42 03/08/2021
2 ngày sau khi Ngô Diệc Phàm bị bắt, hot girl Đô Mỹ Trúc có động thái bất ngờ khiến cả Weibo hoang mang tột độ
21:37:43 02/08/2021
Hé lộ nguyên nhân "bản sao" Ngọc Trinh cạo đầu quy y: Chồng sắp cưới “cặp kè” bồ mới, còn công khai ôm hôn giữa lúc cô đang lâm bệnh?
23:33:24 02/08/2021
Cái chết bí ẩn trong tình trạng lõa thể của 'tiểu Angelababy' bị khơi lại sau khi Ngô Diệc Phàm 'ngã ngựa'
23:38:18 02/08/2021
Góc tiên tri: Không thể ngờ Phan Vỹ Bá dự đoán được số phận tương lai của Ngô Diệc Phàm chỉ nhờ... bằng lái xe
21:42:53 02/08/2021
Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo
20:13:07 02/08/2021

Tin mới nhất

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin 

23:28:47 02/08/2021
Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.

Dây chuyền sản xuất chip cho iPhone, Mac của TSMC bị nhiễm khí bẩn 

23:28:44 02/08/2021
Các loại khí được sử dụng trong quá trình sản xuất chip xử lý cho Mac và iPhone của TSMC được báo cáo là đã bị nhiễm bẩn.

Thông số Thunderbolt 5 rò rỉ với tốc độ truyền đến 80 Gbps 

23:28:37 02/08/2021
Mặc dù mới chỉ công bố Thunderbolt 4 vào năm ngoái, Intel đã bắt đầu phát triển Thunderbolt 5 thế hệ tiếp theo với thông lượng tăng lên đến 80 Gbps, cao gấp đôi so với Thunderbolt 4 và 3 hiện nay.

Bất an vì mua webcam giá rẻ 

21:45:31 02/08/2021
Mập mờ trong cách hoạt động cùng với lỗi gián tiếp từ phía người dùng đã khiến chiếc webcam tự quay, lưu lại 682 GB video trong ổ cứng máy tính.

Dấu ấn của vivo trên thị trường smartphone nửa đầu năm 

21:41:51 02/08/2021
Với chiến lược kinh doanh đặt người dùng làm trọng tâm, vivo đã đạt được những thành tựu đáng kể trên thị trường smartphone toàn cầu.

Tiềm năng tạo dự án game NFT 'tỷ USD' tại Việt Nam 

20:48:35 02/08/2021
Nếu có ý tưởng và đội ngũ phù hợp, dự án game NFT của các start-up có thể nhận đầu tư và cố vấn từ chuyên gia blockchain để thành dự án tỷ USD.

Elon Musk công kích App Store

20:45:12 02/08/2021
Tỷ phú Elon Musk cáo buộc App Store đang đánh thuế Internet, đồng thời lên tiếng ủng hộ Epic Games trong cuộc chiến pháp lý với Apple.

Microsoft bị tố cản trở vụ kiện của Google 

20:43:31 02/08/2021
Google cho biết Microsoft từ chối bàn giao tài liệu nội bộ của 19 giám đốc liên quan đến vụ kiện chống độc quyền của hãng.

Dựa vào 4G để tồn tại, Huawei P50 bị dân mạng Trung Quốc quay lưng, gọi là 'thuế IQ' 

20:37:27 02/08/2021
Trước thông tin về sản phẩm mới của Huawei, thái độ của người tiêu dùng Trung Quốc bị phân cực, quy mô và sự nhiệt tình dường như giảm đi một nửa.

Elon Musk khẳng định không có chuyện ông muốn làm CEO Apple và khiến Tim Cook nổi cáu đến mức chửi tục 

15:10:01 02/08/2021
Elon Musk thừa nhận từng muốn bán Tesla cho Apple nhưng cả ông và Tim Cook đều chưa bao giờ trò chuyện với nhau.

Elon Musk lo ngại các vấn đề sản xuất có thể đẩy giá mỗi chiếc bán tải điện Cybertruck lên tới 1 triệu USD 

15:06:56 02/08/2021
Những vấn đề liên quan đến dây chuyền sản xuất có thể khiến giá bán của mỗi chiếc xe bán tải điện Cybertruck lên tới 1 triệu USD.

Chàng trai 19 tuổi kiếm 54.000 USD/năm nhờ trông mỏ đào Bitcoin

14:28:28 02/08/2021
Không đi theo con đường đại học, chàng trai người Mỹ Nick Sears quyết định tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin ngay từ năm 17 tuổi.

Zoom bồi thường 85 triệu USD cho người dùng 

13:04:39 02/08/2021
Zoom Video Communications đồng ý trả 85 triệu USD và tăng cường thực hành bảo mật để dàn xếp vụ kiện tố cáo hãng vi phạm quyền riêng tư người dùng.

Huawei, TikTok đổ tiền vận động chính phủ Mỹ 

13:02:59 02/08/2021
Những tên tuổi công nghệ lớn nhất Trung Quốc đang tăng cường rót tiền vận động hành lang với chính phủ Mỹ.

Google dừng hỗ trợ đăng nhập và các ứng dụng trên các thiết bị Android thấp hơn 3.0 

11:11:52 02/08/2021
Dù sao thì những người còn sở hữu các thiết bị này đến nay chủ yếu là các nhà sưu tập.

Ngay cả một nhà sáng lập dự án game NFT cũng bị lừa bởi cách thức vô cùng đơn giản, để mất số tài sản trị giá gần 1 triệu USD

10:47:01 02/08/2021
Không chỉ những người mới tham gia vào thị trường, mà ngay cả một nhà sáng lập nhiều kiến thức và kinh nghiệm cũng có thể bị lừa một cách dễ dàng.

Samsung vượt Intel, trở thành nhà sản xuất chip số một thế giới 

09:16:42 02/08/2021
Doanh thu mảng sản xuất chip của Samsung trong quý II/2021 đã vượt mặt Intel, đưa hãng điện tử Hàn Quốc trở thành nhà sản xuất lớn nhất.

Xem xét hạ giá cước viễn thông để giảm khó khăn cho người dân 

21:27:32 01/08/2021
Việc giảm cước viễn thông nhằm mục đích hỗ trợ cho khách hàng sử dụng dịch vụ, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và kéo dài.

Lý do Apple chặn tin đồn về iPhone 

19:59:38 01/08/2021
Trong lá thư gửi đến người thường xuyên phát tán tin đồn, Apple cho rằng việc này gây hại cho các nhà sản xuất phụ kiện.

Pháp tiến hành điều tra phần mềm gián điệp theo dõi Pegasus

19:03:05 01/08/2021
Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire cho hay: Chúng tôi đang trong quá trình điều tra, và không loại trừ cả thiết bị cá nhân của tôi.

Intel trì hoãn ra mắt GPU rời Xe HPG 

18:57:16 01/08/2021
Tại sự kiện Architecture Day do Intel tổ chức vào năm ngoái, công ty trình bày chi tiết lộ trình đồ họa rời của mình, với kế hoạch ra mắt GPU rời chơi game cao cấp mang tên Xe HPG (tên mã DG2) trong năm nay.

Twitter tìm kiếm lỗi trên thuật toán cắt xén hình ảnh 

18:55:14 01/08/2021
Mạng xã hội Twitter sẽ trả tới 3.500 USD cho những người phát hiện ra các vấn đề về sự thiên vị với thuật toán cắt xén hình ảnh của mình.

Microsoft tối ưu chơi game trên Windows 10

18:53:29 01/08/2021
Những tính năng được cho là tối ưu chơi game trên Windows 10 nhưng độ hiệu quả hoàn toàn ngược lại vừa được Microsoft khắc phục.

Có thể bạn quan tâm

Mỹ tiếp nhận thêm hàng nghìn người tị nạn Afghanistan

Thế giới

05:34:30 03/08/2021
Ngày 2/8, Mỹ tuyên bố sẽ tiếp nhận thêm hàng nghìn người tị nạn Afghanistan do lo ngại về sự an toàn của những người từng làm việc với lực lượng Mỹ tại quốc gia Nam Á này trong bối cảnh Washington chấm dứt can dự quân sự kéo dài 2 thập ...

Tiêu Chiến bị tố dẫn gái cho Ngô Diệc Phàm, sự thật là gì?

Sao châu á

05:00:55 03/08/2021
Sau scandal chấn động của Ngô Diệc Phàm, mạng xã hội Weibo ra thông báo xóa vĩnh viễn tài khoản cá nhân và phòng làm việc của nam diễn viên.

TP.HCM hoán cải 15 xe khách thành xe chở bệnh nhân COVID-19

Đời sống

04:53:53 03/08/2021
Nhằm hỗ trợ các quận, huyện chở bệnh nhân COVID-19 đến các nơi điều trị, Sở Y tế phối hợp Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Công ty cổ phần xe khách Phương Trang hoán cải 15 xe khách thành xe vận chuyển người bệnh COVID-19.

Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 16

Pháp luật

04:30:11 03/08/2021
Công an quận 6, TP.HCM đang tạm giữ đối tượng Hứa Hán V (27 tuổi, ngụ phường 6, quận 6) để lấy lời khai, điều tra vụ việc liên quan một cán bộ Công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên này.

Billie Eilish bị body shaming, phô da thịt nhức mắt để khịa anti

Sao âu mỹ

03:53:18 03/08/2021
Dấn thân theo đuổi con đường ca hát từ hồi còn rất trẻ, Billie Eilish từng bị ám ảnh khi bị người khác bình phẩm về vóc dáng.

Cổ Ngân bàn chuyện yêu Tây hậu chia tay tỷ phú U80 Wynn Katz

Netizen

03:43:30 03/08/2021
Cổ Ngân sinh năm 1994, cô nổi tiếng với mối tình cùng tỷ phú hơn mình 46 tuổi tên Wynn Katz . Tuy nhiên, sau 2 năm hẹn hò, Cổ Ngân công bố chuyện cả hai chia tay vì nhiều mâu thuẫn hồi tháng 4/2021.

Covid 24h: TP HCM muốn được cấp vaccine liên tục, ca nhiễm ở Hà Nội tăng nhanh

Sự kiện nóng

00:53:36 03/08/2021
TP HCM muốn có vaccine liên tục để đẩy nhanh tiến độ tiêm 4 triệu liều trong một tháng, Hà Nội ghi nhận số ca nhiễm cao nhất trong một ngày.

Cách nằm sấp giúp F0 đỡ khó thở

Sức khỏe

00:42:19 03/08/2021
Khi nào thì F0 nên nằm sấp? Tác dụng của phương pháp nằm sấp này với bệnh nhân Covid-19 là gì thưa bác sĩ? (Thùy Dung, 28 tuổi, Bắc Giang).

Red Velvet đi làm: Irene khoe vòng 1 gợi cảm, Yeri xinh xắn hết nấc

Phong cách sao

23:56:29 02/08/2021
Ngày 1/8, Red Velvet có buổi livestream kỷ niệm 7 năm debut, Irene gây sốt khi lộ diện sau thời gian dài im hơi lặng tiếng.

10 kiểu túi ưa thích tiết lộ tính cách của hội con gái

Thời trang

23:46:30 02/08/2021
Tính cách của bạn bộc lộ qua cách bạn chọn túi xách yêu thích.