Những hacker nguy hiểm nhất lịch sử thế giới

Phần lớn hacker trong danh sách dưới đây đều bắt đầu “sự nghiệp” từ khi còn trẻ, bộc lộ tài năng về máy tính từ khi còn trên ghế nhà trường.

Những hacker nguy hiểm nhất lịch sử thế giới - Hình 1

Năm 1983, Kevin Poulsen , 17 tuổi, bí danh Dark Dante , xâm nhập vào mạng nội bộ ARPANET của Lầu Năm Góc. Poulsen nhanh chóng bị bắt nhưng chính phủ quyết định không truy tố mà chỉ cảnh cáo. Thời điểm đó Poulsen chưa đủ tuổi thành niên. Năm 1988, Poulsen tiếp tục hack vào máy tính liên bang, truy cập bất hợp pháp thông tin về Tổng thống Philippines, Ferdinand Marcos. Năm 1990, anh chàng giành được một chiếc Porsche cùng kỳ nghỉ trị giá 20.000 USD sau khi thắng một giải hack ở địa phương. Sau đó, Poulsen bị bắt và không được sử dụng máy tính trong ba năm.

Những hacker nguy hiểm nhất lịch sử thế giới - Hình 2

Năm 2001, Adrian Lamo , 20 tuổi, xâm nhập vào mạng nội bộ Yahoo để sửa đổi một bài báo của Reuters và thêm trích dẫn giả cho cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Mỹ, John Ashcroft. Lamo thường hack các hệ thống, sau đó thông báo cho cả truyền thông và nạn nhân. Vào năm 2002, theo tờ Wired , Lamo đã hack mạng nội bộ của New York Times, tự chỉnh sửa dữ liệu và công khai xâm nhập lý lịch của nhiều nhân vật quan trọng. Lamo có biệt danh “Kẻ vô gia cư” bởi sở thích lang thang đường phố với chiếc ba lô, sống không cố định.

Những hacker nguy hiểm nhất lịch sử thế giới - Hình 3

Vào tháng 2/2000, Michael Calce , 15 tuổi, còn được gọi “Mafiaboy”, đã tìm ra cách xâm nhập vào mạng nội bộ của các trường đại học. Calce còn đột nhập Yahoo, công cụ tìm kiếm số một thời điểm đó. Trong một tuần, Calce đánh sập trang chủ của Dell, eBay, CNN và Amazon bằng tấn công DDoS. Sau vụ việc này, chính phủ Mỹ bắt đầu chú trọng hơn đến an ninh mạng.

Video đang HOT

Những hacker nguy hiểm nhất lịch sử thế giới - Hình 4

Theo New York Times , Jonathan James , bí danh Comrade, đã hack vào mạng nội bộ Bộ Quốc phòng Mỹ khi chỉ mới 15 tuổi. Trong cuộc phỏng vấn với PC Mag , James thừa nhận được truyền cảm hứng từ cuốn sách The Cuckoo’s Egg với nội dung về cuộc săn lùng hacker những năm 80. Bị bắt năm 2000, chịu án sáu tháng quản thúc và bị cấm sử dụng máy tính, Jonathan James trở thành người trẻ nhất bị kết án vi phạm luật an ninh mạng. Năm 2007, trang web tập đoàn TJX bị hack và James nằm trong diện tình nghi. Năm 2008, James tự sát bằng súng. Anh tuyên bố trong thư tuyệt mệnh rằng không còn niềm tin vào “công lý”.

Những hacker nguy hiểm nhất lịch sử thế giới - Hình 5

Năm 1981, Kevin Mitnick bị buộc tội ăn cắp thông tin từ công ty di động Pacific Bell. Năm 1982, Kevin hack thành công máy chủ Bộ Tư lệnh Quốc phòng Bắc Mỹ (NORAD). Sự việc trên truyền cảm hứng cho bộ phim War Gamesra mắt năm 1983. Năm 1989, Kevin tiếp tục hack trang chủ DEC, nhà sản xuất máy tính hàng đầu tại thời điểm đó và phát hành lậu phần mềm của họ. Sau vụ việc trên, Kevin phải ngồi tù. Năm 2014, theo Wired , Kevin sáng lập trang mạng chuyên bán các phần mềm quan trọng, chưa từng được phát hành với giá đắt đỏ.

Những hacker nguy hiểm nhất lịch sử thế giới - Hình 6

Năm 2003, Anonymous được thành lập trên một diễn đàn ẩn danh của web 4chan. Năm 2008, nhóm đã vô hiệu hóa các trang mạng, hệ thống fax và giảm thứ hạng tìm kiếm của Khoa luận giáo (Church of Scientology) trên Google. Tháng 3/2008, xuất hiện nhóm người diễu hành với mặt nạ Guy Fawkes. Theo The New Yorker , dù được theo dõi bởi FBI hay nhiều cơ quan điều tra khác, việc xác định và loại bỏ nhóm Anonymous vẫn là bất khả thi.

Những hacker nguy hiểm nhất lịch sử thế giới - Hình 7

Năm 1996, Matthew Bevan Richard Pryce đột nhập vào nhiều mạng quân sự, bao gồm Căn cứ Không quân Griffiss, Mỹ, Hệ thống Thông tin Phòng thủ và Viện Nghiên cứu Nguyên tử Hàn Quốc (KARI). Bevan và Pryce bị buộc tội kích động chiến tranh thế giới thứ ba sau khi thâm nhập vào KARI và các hệ thống quân sự của Mỹ. Bevan tuyên bố anh ta chỉ muốn chứng minh sự tồn tại của UFO. Theo BBC , dù không gây nhiều thiệt hại, Bevan và Pryce đã cho thấy ngay cả hệ thống mạng quân sự cũng có thể bị thâm nhập.

Những hacker nguy hiểm nhất lịch sử thế giới - Hình 8

Không giống như nhiều hacker khác, ASTRA chưa bao giờ được công khai thông tin. Theo Daily Mail , ASTRA là một nhà toán học Hy Lạp 58 tuổi bị chính quyền bắt giữ vào năm 2008. Người đàn ông này bị truy nã vì nhiều tội liên quan máy tính kể từ năm 2002, nhưng bắt đầu bị truy lùng gắt gao hơn vào năm 2005 khi đột nhập vào các hệ thống của công ty quân sự Pháp Dassault. Vụ hack đã gây thiệt hại cho công ty hơn 360 triệu USD.

Những hacker nguy hiểm nhất lịch sử thế giới - Hình 9

Albert Gonzalez được mệnh danh là “soupnazi”, bộc lộ tài năng tin học khi còn trên ghế nhà trường. Với nhiều hoạt động phi pháp, Gonzalez được coi là một trong các hacker điều hành giỏi nhất của trang Shadowcrew.com. Năm 22 tuổi, Gonzalez bị bắt ở New York vì tội lừa đảo hàng triệu thông tin thẻ tín dụng. Bằng việc cung cấp thông tin cho cơ quan điều tra trong việc truy tố tổ chức Shadowcrew, Gonzalez không phải ngồi tù. Sau đó, Gonzalez đánh cắp hơn 180 triệu tài khoản thẻ tín dụng từ OfficeMax, Dave và Buster’s và Boston Market.

Loạt những hacker nguy hiểm nhất hành tinh, bạn biết gì về họ? (P.1)

Dù động cơ hành động là gì, các hacker luôn tiềm tàng khả năng trở thành mối đe dọa đối với thế giới.

1. Anonymous - Những kẻ mang mặt nạ Guy Fawkes

Loạt những hacker nguy hiểm nhất hành tinh, bạn biết gì về họ? (P.1) - Hình 1

Anonymous là nhóm hacker làm truyền thông tốt nhất thế giới thông qua những phi vụ "vô tiền khoáng hậu" gây tiếng vang cực lớn, cũng như sở hữu những thành viên tài năng nhất thế giới hacker. Họ không phải là nhóm tin tặc đáng sợ hoặc tạo ra sự đe dọa nghiêm trọng nhất, nhưng sự tồn tại đơn thuần của họ đã được chứng minh là một dấu hiệu đáng lo ngại đối với mọi đội ngũ bảo mật, mọi bức tường an ninh, và giúp hình dung được bức tranh về thiệt hại khủng khiếp của các thảm họa bảo mật trong một thế giới ngày càng phụ thuộc vào công nghệ của chúng ta ngày nay.

Được thành lập vào năm 2003 trong "bãi rác" 4chan nổi tiếng trên internet, nhóm hacker này được biết đến với những cuộc tấn công mạng mang tầm cỡ quốc tế, cùng với đặc điểm là các thành viên hoạt động rải rác ở khắp mọi nơi trên thế giới, khiến phương pháp đối phó và lần ra thông tin về từng cá nhân càng trở nên khó khăn hơn. Về nguồn gốc tên gọi Anonymous (vô danh) cũng không có gì quá bí ẩn, nó bắt nguồn từ việc ban đầu, bất kỳ cá nhân nào đăng bài trên diễn đàn 4chan mà không đặt tên người dùng phù hợp theo yêu cầu sẽ đều bị tự động chuyển thành Anonymous.

2. Evgeniy Mikhailovich Bogachev

Loạt những hacker nguy hiểm nhất hành tinh, bạn biết gì về họ? (P.1) - Hình 2

Evgeniy Mikhailovich Bogachev, mật danh Slavik, cái tên tai tiếng nhất trong giới tội phạm mạng Nhiều năm trời, cái tên Slavik là một bí ẩn không thể hóa giải. Tạp chí Wired đã gọi hắn là "hacker nổi tiếng nhất đất Nga".

Bogachev chế ra malware Zeus và bắt đầu bị FBI điều tra năm 2009. Lúc ấy, Bogachev dùng Zeus để đánh cắp tài khoản ngân hàng và mật khẩu. Một phiên bản khác của Zeus có tên GameOverZeus lan tràn trên hàng triệu máy tính và đánh cắp được số tiền lên tới hơn 100 triệu USD.

Năm 2012, Bogachev sử dụng cái tên lucky12345 và đến 2014, tên thật của hắn mới lộ ra. Tiền thưởng khi cung cấp thông tin về Bogachev lên tới 3 triệu USD và theo FBI "mách nước", Bogachev rất thích nghỉ dưỡng bằng du thuyền.

3. Nhóm Jabberzeus, "môn đệ" của Slavik

Loạt những hacker nguy hiểm nhất hành tinh, bạn biết gì về họ? (P.1) - Hình 3

Cả ba thanh niên đều đang ở độ tuổi 2x và đều làm hacker dưới quyền Slavik - hacker Bogachev nêu trên. Nhóm cũng có một malware dựa trên Zeus, có tên Jabber Zeus, lợi dụng giao thức nhắn tin Jabber để tấn công các mạng máy tính. Theo tạp chí Wired ghi nhận, Vyacheslav Igorevich "tank" Penchukov điều hành nhóm, Ivan Viktorvich "petr0vich" Klepikov kiểm soát mảng IT, Alexey Dmitrievich "thehead" Bron chuyển tiền bất chính ra nước ngoài.

FBI đã đột kích tư gia của Penchukov và Klepikov hồi năm 2010, thu giữ được 20 terabyte dữ liệu.

4. Alexsey Belan - Kẻ đánh cắp dữ liệu chuyên nghiệp

Loạt những hacker nguy hiểm nhất hành tinh, bạn biết gì về họ? (P.1) - Hình 4

Sinh năm 1987, mới bước sang tuổi 32 được vài ngày, tuy nhiên hacker người Lavia này đã là cái tên gạo cội trong danh sách truy nã toàn cầu của FBI.

Trước khi thực hiện những phi vụ gây tiếng vang trên toàn thế giới, Alexsey Belan vốn đã rất nổi tiếng trong giới hacker "cỏ" với biệt danh M4G. Alexsey Belan là một trong những thành viên tích cực nhất trong cộng đồng hacker không chính thống, và thậm chí còn đứng ra điều hành một blog nổi tiếng chuyên buôn bán các công cụ hack.

Trong sự nghiệp của mình, Alexsey Belan đã thực hiện vô số phi vụ đình đám, tuy nhiên vụ việc gây tiếng vang lớn nhất đồng thời cũng đưa anh ta vào danh sách 36 hacker bị truy nã ở cấp cao nhất có lẽ là vụ hack Yahoo vào năm 2013. Đây chính là vụ vi phạm dữ liệu lớn nhất trong lịch sử gây ra bởi một hacker độc lập, ảnh hưởng đến gần 3 tỷ tài khoản người dùng của Yahoo. Alexsey Belan không thừa nhận mình có dính líu đến vụ việc này. Tuy nhiên chỉ sau đó 1 năm anh ta đã chính thức bị cáo buộc đứng sau một vụ tấn công khác, gây rò rỉ dữ liệu riêng tư của hơn 500 triệu tài khoản Yahoo.

Với 3 lần bị buộc tội liên quan tới hành vi xâm nhập hệ thống máy tính bất hợp pháp, FBI sẵn sàng trao thưởng 100.000 USD cho bất kỳ ai có thông tin giúp bắt giữ hacker gốc Latvia này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
BTC Olympic dùng bài hát 'đếm số' của chàng trai chăn bò Việt Nam để vinh danh 'huyền thoại kình ngư' Michael Phelp02:56Chính thức: Đã xác định được danh tính của thanh niên Việt Nam bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản00:39Gặp cậu nhóc đạp xe ra đường, chiến sĩ công an dở khóc dở cười trước "lời khai" thật thà của bé01:00Tài xế quay đầu ôtô trên đường bê tông rộng 3m 00:30Clip: Lực lượng chức năng Nhật Bản khám nghiệm hiện trường vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong thương tâm00:35Preview tập 4 Hương Vị Tình Thân 2: Long chủ động đến gặp tình cũ, Thiên Nga sắp "tới số" vì bị phát hiện thủ đoạn?01:05Bố dắt con đi chơi nhưng quên khẩu trang liền giở chiêu "tốc biến", biểu cảm của cậu bé bị "bỏ rơi" khiến dân mạng vừa thương vừa buồn cười00:43Bỏ Sài Gòn về quê làm vườn, cô nàng gây sốt với loạt clip viral: Sầu riêng, bơ trĩu quả, xem mà không thể kìm lòng!00:39Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!00:41Thượng úy công an hy sinh khi truy đuổi thanh niên vi phạm Chỉ thị 1603:47Đan Trường vui vẻ bên vợ cũ và con trai tại Mỹ sau ồn ào tan vỡ11:32Nam - Long tấu hài cực mạnh ở Hương Vị Tình Thân "bản pha ke", chia tay "đẫm nước mắt" chỉ vì... phở bò hai trứng05:50Biểu cảm đối lập của hai nhóc tì nhà Hà Hồ khi phụ huynh đưa đi tiêm00:17BTC Olympic dùng ca khúc của hiện tượng mạng Việt Nam để vinh danh "huyền thoại kình ngư" Michael Phelps00:29'Hương vị tình thân' trailer tập 5 (p2): Bà Xuân 'ú ớ' khi gặp lại Nam sau 3 năm01:17Clip: Người đàn ông hò hét mời bà con nhận đồ ăn gây xúc động mạnh03:05Đức Phúc bật khóc khi lần đầu biết tin Hòa Minzy mang bầu bé Bo02:40Sân khấu encore của BTS gây tranh cãi: Hát live dở tệ, bỏ lại cúp và đạo cụ trên sân khấu, Jungkook là điểm sáng duy nhất04:22Phẫn nộ: Nhóm thanh niên ở Hà Nội chặn đầu cướp xe máy của nữ công nhân môi trường lúc rạng sáng mặc nạn nhân van xin, gào khóc thảm thiết01:37Nhịn đói 2 ngày, cả nhà "đánh cược" đi bộ 20 km tìm đường về quê05:55

Tiêu điểm

Mất 13,9 tỷ USD trong 1 ngày, Jeff Bezos không còn là người giàu nhất thế giới
17:45:14 03/08/2021
Lật tẩy các chiêu lừa tinh vi khiến nhiều người dùng tài khoản ngân hàng 'sập bẫy' 
23:28:41 02/08/2021
Những đồ vật làm chậm sóng Wi-Fi trong nhà 
10:17:25 04/08/2021
Facebook bắt buộc nhân viên đeo khẩu trang 
00:02:53 04/08/2021
Chế độ tối của Android 10 không tiết kiệm thời lượng pin như quảng cáo 
12:10:19 03/08/2021
Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin 
23:28:47 02/08/2021
Bluezone giúp tìm ra hơn 51.000 trường hợp F1
09:12:32 04/08/2021
5 công nghệ smartphone hứa hẹn có thể xuất hiện trong tương lai 
10:32:47 04/08/2021
Người chơi Axie Infinity vào tầm ngắm của lừa đảo mạng 
08:57:04 03/08/2021
CEO Nguyễn Tử Quảng lý giải sự trì trệ của dự án máy thở "Made in Vietnam" do BKAV sản xuất 
16:04:51 04/08/2021

Thông tin đang nóng

Sự thật clip khâm liệm, chuẩn bị hỏa táng thanh niên người Việt bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật đang được chia sẻ là gì?
16:37:33 04/08/2021
Ập vào nhà nghỉ bắt quả tang bố và “tình trẻ” chưa kịp mặc quần áo, đoạn hội thoại sau đó khiến tất cả phẫn nộ!
16:46:38 04/08/2021
Nữ ca sĩ Vương Mẫn Nam qua đời ở tuổi 21
18:19:19 04/08/2021
Rộ tin nam thần đam mỹ Trương Triết Hạn đã đính hôn
16:44:55 04/08/2021
Gia đình túng thiếu nhưng chồng vẫn nhất mực đi vay tiền để làm xét nghiệm ADN cho con gái mới sinh
19:12:27 04/08/2021
Đỗ xe cho vợ xuống mua bánh mì, tôi chết đứng thấy bà bán hàng tát cô ấy lia lịa
18:36:28 04/08/2021
Ngô Diệc Phàm sốc nặng vì kiểm tra sức khoẻ phần... hậu môn, phải ở phòng đơn trong tù, còn mẹ ruột vào bệnh viện gấp?
21:13:30 04/08/2021
"Cô Xuyến" Hoàng Yến chính thức lên tiếng khi bị chồng cũ tố "ác độc" không cho gặp con, tiết lộ sự thật gây ngỡ ngàng
17:18:26 04/08/2021
Xa nhau nhưng Nhã Phương vẫn chăm ghẹo Trường Giang, tung hẳn hậu trường ông xã làm việc ở quê chỉ để "bóc phốt" 1 điểm
16:41:07 04/08/2021
Chi hơn 200 ngàn đồng mua mèo qua mạng, vừa nhận hàng, chàng trai phẫn nộ tột độ nhưng đành "cứng họng" vì câu nói của người bán
17:00:05 04/08/2021

Tin mới nhất

Hacker Trung Quốc tấn công các công ty viễn thông Đông Nam Á 

20:20:59 04/08/2021
Ba nhóm hacker Trung Quốc được cho là đã tấn công nhiều hệ thống mạng trên thế giới từ năm 2017, trong đó, tập trung vào các hệ thống viễn thông Đông Nam Á.

Luxshare sản xuất iPhone 13 Pro trong tháng này 

20:16:01 04/08/2021
Đây là lần đầu tiên Luxshare tự sản xuất iPhone và lại là mẫu mới nhất, không phải mẫu mã cũ.

Microsoft tạm dừng các bản dùng thử Windows 365 

19:45:56 04/08/2021
Microsoft đã tạm ngừng các bản dùng thử miễn phí dịch vụ Windows 365 Cloud PC mới ra mắt của họ sau khi hết máy chủ khả dụng.

Cẩn trọng với nhiều hình thức lừa đảo trực tuyến 

16:24:49 04/08/2021
Các hình thức lừa đảo trực tuyến đang nhắm vào nhiều mục tiêu khác nhau, từ trình duyệt web đến smartphone, thậm chí cả những thiết bị IoT thông qua nhiều hình thức khác nhau.

Kế hoạch tiếp quản Arm của Nvidia gặp khó 

15:56:56 04/08/2021
Báo cáo từ Bloomberg cho biết chính phủ Anh có thể tạm dừng việc tiếp quản Arm của Nvidia do lo ngại về an ninh quốc gia.

Huawei đầu tư 100 triệu USD cho các startup ở châu Á - Thái Bình Dương

15:56:52 04/08/2021
Huawei vừa thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD vào lĩnh vực startup ở một số quốc gia châu Á - Thái Bình Dương để giúp tạo ra một hệ sinh thái bền vững có lợi cho khu vực.

Microsoft gợi ý thời điểm phát hành Windows 11

15:56:48 04/08/2021
Các ghi chú phát hành đối với phiên bản trình điều khiển đồ họa 30.0.100.9684 của Intel được tung ra vào tháng 7 cho thấy có vẻ như Microsoft đang lên kế hoạch phát hành Windows 11 mới vào tháng 10.

Đánh giá Asus PA278CV - Màn hình ProArt QHD cho những ai cần màu sắc chính xác

12:55:15 04/08/2021
Màn hình Asus ProArt PA278CV sinh ra để dành cho những người chỉnh sửa chuyên nghiệp hay đơn giản là muốn có trải nghiệm màu sắc chính xác nhất.

‘Thái tử Samsung’ có được ân xá?

10:30:20 04/08/2021
Samsung đang hồi hộp chờ đợi để xem người lãnh đạo tập đoàn, Phó Chủ tịch Lee Jae Yong, có được thả trong tháng này hay không.

Dự luật của Hàn Quốc chặn Apple, Google 'ăn dày' trên chợ ứng dụng được ủng hộ 

10:27:44 04/08/2021
Một nhóm các doanh nghiệp Mỹ bày tỏ sự ủng hộ đối với dự luật của Hàn Quốc về ngăn chặn sự độc quyền của Google, Apple với các chợ ứng dụng.

Xiaomi vượt mặt Samsung ở châu Âu 

10:25:34 04/08/2021
Không lâu sau khi qua mặt Apple, giờ đây đến lượt Samsung đã bị Xiaomi vượt mặt ở thị trường châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA).

Quá nhiều đơn hàng iPhone 13, Foxconn không đủ công nhân để làm

10:14:34 04/08/2021
Dù treo thưởng 1.237 USD để mời gọi công nhân quay lại làm việc, Foxconn vẫn có nguy cơ thiếu hụt lao động sản xuất iPhone 13.

Chip giả tấn công thế giới công nghệ

09:08:11 04/08/2021
Chip giả đang len lỏi khắp nơi, nhưng các công ty công nghệ vừa và nhỏ không đủ thời gian và kinh phí để kiểm tra, khiến thị trường ngày càng hỗn loạn.

Lãnh đạo Huawei chê lệnh an ninh mạng của Biden 

09:08:08 04/08/2021
Giám đốc an ninh Huawei tại Mỹ nói sắc lệnh tăng cường an ninh mạng của Biden là quá tối giản, kêu gọi tăng cường hợp tác với Trung Quốc.

Xiaomi thăng hạng 338 trong danh sách Fortune Global 500

00:02:50 04/08/2021
Danh sách các tập đoàn hàng đầu thế giới Fortune Global 500 mới được công bố gần đây cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của Xiaomi.

Huawei không còn là ông lớn smartphone tại Trung Quốc 

00:02:47 04/08/2021
Honor, sau khi trở thành công ty độc lập đã nhanh chóng vượt mặt Huawei.

YouTube xóa video kênh tin tức Australia vì đăng tin giả về Covid-19 

00:02:44 04/08/2021
Kênh Sky News Australia trên nền tảng YouTube đã đăng nhiều video phủ nhận sự tồn tại của dịch bệnh, khuyến khích mọi người sử dụng thuốc không uy tín.

Amazon mua dữ liệu sinh trắc học khách hàng với giá 10 USD

19:49:54 03/08/2021
Khách hàng sẽ nhận 10 USD nếu đăng ký quét lòng bàn tay tại các cửa hàng của Amazon và kết nối dữ liệu này với tài khoản Amazon.

Square sẽ mua lại công ty công nghệ tài chính Afterpay với giá 29 tỉ USD 

19:49:51 03/08/2021
Square đang mở rộng các tùy chọn thanh toán trực tuyến cho người tiêu dùng, bao gồm việc công bố kế hoạch mua lại Afterpay - một nền tảng mua ngay, trả sau (BNPL) với giá 29 tỉ USD.

Samsung tăng giá chip, đe dọa đẩy giá GPU, SoC trên thị trường tăng cao trong thời gian tới 

17:41:13 03/08/2021
Việc Samsung mở rộng dây chuyền sản xuất chip S5 mới trong thời gian tới nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng cho tới khi dây chuyền này đi vào hoạt động, Samsung có thể buộc phải tăng giá chip.

Amazon vi phạm luật lao động Mỹ 

17:35:02 03/08/2021
Amazon được xác định đã can thiệp vào việc thành lập nghiệp đoàn ở kho Bessemer, Alabama (Mỹ) và vi phạm luật lao động Mỹ.

Thiếu hụt chip khiến giá GPU mới tăng mạnh

15:41:36 03/08/2021
AMD mới đây ra mắt card đồ họa Radeon RX 6600 XT dành cho game thủ với độ phân giải 1.080p và một nguồn tin tiết lộ mức giá đề xuất (MSRP) dành cho card đồ họa là 379 USD.

Google tự xây dựng bộ vi xử lý smartphone riêng 

15:27:14 03/08/2021
Đây là ví dụ mới về việc một công ty Big Tech tự sản xuất chip của riêng mình thay vì dựa vào nhà sản xuất chip truyền thống như Qualcomm hoặc Intel.

YouTube Premium Lite có mặt ở một số quốc gia châu Âu

15:27:10 03/08/2021
Phiên bản giá rẻ của YouTube Premium mới ra mắt hiện đã có sẵn cho một số người dùng châu Âu như Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy và Thụy Điển.

Có thể bạn quan tâm

Ca Covid-19 lây nhiễm cộng đồng ở Trung Quốc tăng cao nhất trong nửa năm

Thế giới

22:26:13 04/08/2021
Trung Quốc ghi nhận số ca lây nhiễm cộng đồng cao nhất trong 6 tháng qua khi nước này nỗ lực đẩy nhanh tốc độ truy vết mầm bệnh do biến chủng Delta đã xuất hiện ở nhiều địa phương.

2 sao Việt có sở thích trồng vườn của Vbiz

Sao việt

22:24:52 04/08/2021
Không chỉ có tài năng vượt bật, nhiều ngôi sao nổi tiếng như Lý Hải, Minh Hằng còn sở hữu khối tài sản khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những việc Thomas Tuchel cần làm ở mùa giải mới

Bóng đá thế giới

22:24:08 04/08/2021
Còn khoảng hơn 2 tuần nữa, mùa giải Ngoại hạng Anh 2021/22 sẽ chính thức bắt đầu. Sẽ có rất nhiều việc cần huấn luyện viên này giải quyết ở mùa giải thứ hai dẫn dắt Chelsea.

Học phí của các trường tiểu học tư thục ở Hà Nội

Học hành

22:20:37 04/08/2021
Archimedes thu 80% học phí cho tháng học online trong khi trường Alpha đưa ra mức thu ưu đãi cho năm học 2021-2022.

Phim cổ trang Hoa ngữ năm 2021: Cuộc đua của Tiêu Chiến, Nhiệt Ba, Dương Tử

Phim châu á

22:17:03 04/08/2021
Nhiều bộ phim cổ trang Hoa ngữ đang được lên kế hoạch phát sóng nửa cuối năm 2021. Góp mặt vào đó là những cái tên nổi bật như Tiêu Chiến, Dương Tử, Địch Lệ Nhiệt Ba, Angelababy...

Kỳ Duyên khoe bụng phẳng lì nhưng cửa méo mó: Để yên thôi cũng nuột lắm rồi!

Phong cách sao

22:16:25 04/08/2021
Kỳ Duyên chối đây đẩy việc đã lạm dụng photoshop để có body căng đét thế nhưng dân tình vẫn tìm được điểm tố cáo.

Xác định nguyên nhân vụ 2 vợ chồng chết cháy trong nhà

Pháp luật

22:16:16 04/08/2021
Chiều 4/8, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế xác nhận, đơn vị vừa làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn làm hai người tử vong.

3 vị trí bày bể cá phong thủy dễ khiến chủ nhà sớm thất nghiệp

Trắc nghiệm

22:15:12 04/08/2021
Nuôi cá cảnh là một thú chơi thanh nhã, nhưng bể cá phong thủy nên đặt ở đâu? Đừng đặt ở 3 vị trí này trong nhà nếu bạn không muốn sớm thất nghiệp nhé.

Alex Caruso: "Tôi sẽ không bao giờ quên được quãng thời gian ở Los Angeles Lakers"

Sao thể thao

22:13:36 04/08/2021
Chỉ một ngày sau khi chính thức gia nhập Chicago Bulls, Alex Caruso cũng đã gửi lời chia tay đến với NHM Los Angeles Lakers sau nhiều năm gắn bó.

Bùng nổ tranh cãi sau nhận định #1 Billboard "hữu danh vô thực" của BTS, fan còn so sánh với việc đạt huy chương vàng ở Olympic?

Nhạc quốc tế

22:13:35 04/08/2021
Butter của BTS có tuần thứ 9 đạt Quán quân Billboard Hot 100. Nhưng dường như Butter chỉ là Quán quân trong lòng người hâm mộ mà thôi.

Gặp gỡ hot TikToker người Việt chuyên "bóc phốt" nước Nhật: Lên mạng trải lòng cho bớt cô đơn nơi đất khách, nào ngờ "trúng tim đen" nhiều người

Netizen

22:12:41 04/08/2021
Snoop.pi cho biết cậu chàng đã làm nhiều việc ở 3 công ty khác nhau và chính những công việc ấy đã cho cậu trải nghiệm và kiến thức để đúc kết ra những điều mà cậu chia sẻ trên TikTok.

Hot girl Thái mang 4 dòng máu: Thân hình căng mọng lấn át nhan sắc trong trẻo tựa sương mai

Người đẹp

22:09:32 04/08/2021
Thanyarat Charoenpornkittada, hay còn được biết tới với nickname Feary, được biết tới là một hot girl, người mẫu ảnh được giới trẻ Thái Lan vô cùng yêu thích. Đáng chú ý hơn cả, Feary là con lai mang tới 4 dòng máu: Thái Lan, Trung Quốc...

Tân binh tuyển Việt Nam vui mừng vì được ở cùng phòng với "Idol", Tiến Linh sẵn sàng hội quân ở Hà Nội

Bên lề sân cỏ

22:07:56 04/08/2021
Tân binh Lê Tiến Anh vui ra mặt vì được ở cùng phòng với thần tượng Tuấn Anh.

Cười ngất với pha cạo trắng lông mày khiến ai nấy đều hoảng hốt của chị em ngày dịch

Làm đẹp

22:06:31 04/08/2021
Dịch rảnh quá chẳng có gì làm. Hội Eva lại táy máy làm đẹp bằng cách cạo trắng lông mày hòng nung nấu ý nghĩ lông sẽ mọc dày và rậm hơn. Tuy nhiên, thực tế kết quả ra sao, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Cách làm tôm ngâm tương Hàn Quốc thơm ngon, lạ miệng, đơn giản tại nhà

Ẩm thực

22:04:02 04/08/2021
Tôm ngâm tương là một món ăn truyền thống và rất được yêu thích tại Hàn Quốc. Món ăn không những thơm ngon, lạ miệng mà cách chế biến cũng vô cùng đơn giản, dễ làm. Vào bếp trổ tài thực hiện món ăn vặt này cho gia đình bạn cùng thưởng t...