Nam phạm nhân cố gắng cải tạo, mong được xếp loại khá

Từ năm 22 tuổi, Bùi Đức Định, SN 1973, có HKTT tại khu 5, phường Ngọc Sơn , quận Kiến An , TP Hải Phòng đã biết thế nào là “áo số, cơm cân” khi thi hành bản án 8 năm tù giam ở trại giam Phú Sơn về tội cướp tài sản .

Được ra trại sớm hơn 2 năm vì cải tạo tiến bộ, cứ tưởng lần đi tù ấy sẽ là bài học khiến Định nhớ đời mà “cải tà qui chính”. Nào ngờ anh ta lại lún sâu hơn, thậm chí suýt nữa thì phải trả giá bằng mạng sống của mình. Hiện Định đang cải tạo bản án chung thân ở trại giam Hoàng Tiến , Bộ Công an .

Phạm nhân đầy toan tính

Vừa bước qua tuổi 47 được mấy ngày nhưng chỉ có mái tóc lốm đốm bạc của Định cho thấy dấu hiệu của tuổi tác còn những vẻ bề ngoài khác như vóc dáng và gương mặt, ai nhìn vào cũng nghĩ anh ta mới độ tuổi ba mươi. Thoạt trông, Định có vẻ chậm chạp, duy chỉ có đôi mắt thì nhanh và sắc cho thấy anh ta không hiền lành như dáng vẻ bề ngoài.

Theo lời Định kể thì anh ta sinh ra trong một gia đình có 6 chị em và nếu xét về con trai thì Định là con trưởng. Trên anh ta là 4 chị gái và dưới là một cậu em trai. Tính đến thời điểm này, cả 5 người chị và em trai đều đã xây dựng gia đình, có người còn lên chức bà. Duy chỉ có Định là vẫn phòng không, thậm chí anh ta còn chưa từng trải qua một mối tình vắt vai nào. “Tôi bỏ học từ năm lớp 6, ở nhà chơi bời lang thang rồi tham gia vào một vụ cướp tài sản, phải đi trại mất 6 năm”, Định kể.

Trong khoảng thời gian từ lúc bị bắt là năm 1995 đến 2002, Định được đưa về trại giam Phú Sơn thi hành bản án 8 năm tù giam về tội cướp tài sản công dân. Ngày 30-4-2002, Định được tha tù trước thời hạn 2 năm và theo như tâm sự của anh ta thì sau khi ra trại về nhà, phần vì mặc cảm tự ti, phần vì không tìm được việc làm nên anh ta đã nghe theo lời dụ dỗ của đám bạn, tham gia vào một đường dây ma túy lớn liên tỉnh và chỉ một thời gian ngắn sau khi sống ngoài xã hội , Định lại một lần nữa quay lại trại giam. Do tính chất mức độ nguy hiểm của đường dây ma túy lớn này nên một số đối tượng trong đó có Bùi Đức Định bị TAND tỉnh Hòa Bình kết án tử hình. Nằm buồng biệt giam một thời gian thì Định được Chủ tịch nước ân xá, tha tội chết. Năm 2006, Định về trại giam Tân Lập thi hành bản án tù chung thân.

Ở trại cải tạo, Định tỏ ra là người biết hối cải, luôn chấp hành tốt nội qui và tham gia đầy đủ các buổi lao động nhưng ẩn sâu bên trong gương mặt như hiền lành ấy là đầu óc của một kẻ giảo hoạt, biết kiếm tiền ngay cả trong môi trường trại giam. Mặc dù là kẻ phải lao động trong khu vực có rào vây nhưng Định đã biết dùng đồ ăn để điều khiển những phạm nhân không người thăm nuôi, biến họ thành tay chân của mình trong việc tiêu thụ ma túy. Theo lời Định khai thì anh ta bắt đầu thực hiện việc giao dịch mua bán ma túy vào khoảng đầu tháng 3-2013, đến lúc bị bắt là tháng 5-2013, Định đã mua bán tổng cộng 213,75g heroin, thu lời bất chính gần 50 triệu đồng.

Hỏi Định làm sao có thể tiêu thụ được số ma túy kia trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà không bị phát hiện, người đàn ông khoác áo phạm nhân này kể rằng, anh ta phải dùng những phạm nhân mà Định biết dính nghiện, thuê họ bán hộ ma túy và trả công bằng ma túy để họ sử dụng, như thế sẽ không phải tiếp xúc với nhiều người nên tránh được sự nghi vấn của cán bộ.

Video đang HOT

Lần tái phạm này, Định bị TAND tỉnh Phú Thọ kết án 18 năm tù, cộng với bản án tù chung thân mới thi hành được 7 năm thì tổng hình phạt dành cho Bùi Đức Định là án tù chung thân, khác chăng là thời gian bắt đầu tính là từ năm 2013.

47 tuổi đời thì chỉ có quãng thời niên thiếu là sống với gia đình, còn từ khi bước chân vào trại giam từ lúc 22 tuổi đến giờ, Định luôn có mặt ở các trại giam và hiện giờ là bản án tù không hẹn ngày về mới thi hành được 7 năm nay, cho thấy thời gian ở tù của Định còn nhiều hơn số năm anh ta sống bên người thân. Hỏi Định có phải sống trong này quen rồi nên không muốn ra ngoài nữa, anh ta tỏ ra thật thà: “Vâng, tôi ở trong này quen rồi”.

Nếu không đọc lý lịch của anh ta thì rất có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng phạm nhân này nói thật.

Nam phạm nhân cố gắng cải tạo, mong được xếp loại khá - Hình 1

Phạm nhân Bùi Đức Định trong trại giam. Ảnh: N.Vũ

Chẳng ước mong gì

“Tôi chẳng có ước mong gì cả vì mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Ngày nào đi làm thì vào xưởng đan chiếu cói, ngày nghỉ thì nằm xem tivi, đọc sách, chán thì ra sân chơi đá cầu. Gia đình thì các anh chị và các cháu thi thoảng vẫn vào thăm, ai bận thì gửi cho tiền”, Định kể, nét mặt thản nhiên.

Bố mất thời gian Định đi cải tạo lao động ở trại giam Phú Sơn, giờ chỉ còn mẹ già ngoài tám mươi tuổi, hiện đang sống với vợ chồng cậu em. Bản thân Định lại chưa vướng chuyện gia đình nên mỗi khi thấy trong buồng có ai than ngắn thở dài về chuyện vợ con, anh ta lại tự an ủi bản thân rằng mình chưa lấy vợ là rất đúng. Anh ta bảo không xác định gì và cũng không tự đặt ra kế hoạch gì cho bản thân vì bước đường cải tạo còn rất dài, tính toán trước sợ đến lúc ra trại không còn phù hợp. “Tôi xác định là sẽ không có cơ hội gặp mẹ, ăn với mẹ bữa cơm, nhìn mặt mẹ lần cuối. Mẹ tôi giờ đã ngoài tám mươi rồi, chắc chắn không thể sống đợi đến lúc tôi ra trại”, Định bộc bạch.

Hỏi Định có nghĩ ngợi nhiều lắm không khi nghĩ tới mẹ già và người bố đã mất trước đây, nam phạm nhân này cho rằng, nghĩ cũng không giải quyết được việc gì nên không nghĩ tới nữa. Điều khiến anh ta suy nghĩ nhất bây giờ là làm sao hoàn thành tốt công việc được giao để hàng tháng, hàng quí và hàng năm được bình xét xếp loại cải tạo khá. “Mấy người bằng tuổi tôi do mắt kém nên phải ba, bốn ngày mới đan xong một chiếc chiếu. Tôi chỉ hai ngày là hoàn thành một chiếc. Hy vọng rằng, việc tích cực lao động của tôi được cán bộ ghi nhận”, Định tâm sự.

Rồi như chợt nhớ ra điều gì khi nhắc tới công việc, Định xin phép chúng tôi rồi rảo bước về khu lao động. Bóng dáng cao lớn của anh ta dưới ánh nắng chiều đầu đông, đổ dài về phía trước.

Có ai thấy sợ những con người ấy như tôi?

Tôi không phải là người kỳ thị giới tính thứ 3. Trái lại, tôi có khá nhiều bạn thuộc về giới tính thứ 3.

Có ai thấy sợ những con người ấy như tôi? - Hình 1

Tôi trân trọng họ và luôn đối xử với họ như những người bình thường. Nhưng vừa rồi, khi mà gia đình tôi xảy ra chuyện, tôi cần một khoản tiền để lo cho gia đình thì một người bạn gay đã đặt vấn đề với tôi: Mang thai hộ cho anh ta và bạn anh ta.

Tôi năm nay 26 tuổi và đang có 1 con gái 4 tuổi. Chồng tôi vừa rồi gây tai nạn chết người vì anh ấy say xỉn. Gia đình bị nạn yêu cầu bồi thường 600 triệu thì mới không đưa vụ này ra pháp luật. Trong khi vợ chồng tôi thì cái ăn còn chưa đủ, 600 triệu là một khoản quá lớn. Bố mẹ hai bên gom góp mãi mới được chưa đến 200 triệu. Nếu không gom đủ tiền thì chồng tôi sẽ phải đi tù đến 10 năm vì có yếu tố nồng độ cồn lẫn không có giấy phép lái xe. Lúc đầu họ còn đòi 1 tỷ xong sau thấy gia cảnh nhà tôi nên giảm xuống giá chót 600 triệu. Người bạn gay cũng là do chồng tôi đưa về gặp tôi. Anh thỏa thuận được với người bạn đó giá mang thai hộ là 500 triệu cho thai đôi. Họ nói sẽ đưa luôn cho vợ chồng tôi 300 triệu đặt cọc để trả tiền cho gia đình bị nạn kia. Thậm chí ký hợp đồng xong họ sẽ đưa hết tiền luôn. Vì họ tin tưởng chúng tôi.

Có ai thấy sợ những con người ấy như tôi? - Hình 2

Chồng tôi ra sức khuyên tôi nên chấp nhận vì anh rất sợ phải vào tù. Nhưng tôi thì đang vô cùng sợ hãi. (Ảnh minh họa)

Theo kịch bản đưa ra, tôi và chồng sẽ ly dị giả để tôi đăng ký kết hôn với người bạn gay kia. Họ sẽ mua trứng ở "chợ đen" để thụ tinh với tinh trùng của cả 2 người. Sau đó, họ sẽ đưa tôi đến bệnh viện để cấy vào cơ thể tôi, đảm bảo việc tôi sinh đôi 2 đứa cho họ. Mọi thứ đều đã được sắp sẵn kín kẽ và an toàn tuyệt đối. Trong suốt thời gian thai kỳ, tôi được hưởng chế độ chăm sóc đặc biệt với 3 người giúp việc, điều dưỡng riêng. Tôi được ở luôn trong căn biệt thự của họ cho đến khi sinh xong. Bàn giao con lại cho họ, họ sẽ làm giấy ly hôn và giấy từ con đàng hoàng. Tôi sẽ xong nhiệm vụ và có thể còn được nhận thêm một khoản bồi dưỡng sức khỏe sau sinh hậu hĩnh. Bởi họ quá giàu có. Họ tính sau khi có con rồi sẽ ra nước ngoài đăng ký kết hôn để hợp pháp hóa một gia đình trọn vẹn.

Chồng tôi ra sức khuyên tôi nên chấp nhận vì anh rất sợ phải vào tù. Nhưng tôi thì đang vô cùng sợ hãi. Tôi không sợ hãi chuyện mang thai. Đã từng mang thai và sinh đẻ, tôi thấy chuyện đó rất bình thường. Cảm giác sinh ra một đứa trẻ sau thời gian dài bầu bì vô cùng hạnh phúc. Thứ mà tôi sợ hãi chính là chuyện mình sinh ra hai đứa trẻ rồi phải giao lại cho người ta. Dù chồng tôi luôn miệng phân tích rằng "trứng đó đâu phải của em nên con đó có phải là con của em đâu? Em chỉ giống như 1 osin chăm sóc con cho người khác. Thay vì chăm sóc bé đã ra đời thì giờ em dùng bụng mình chăm sóc bé . Nếu anh đẻ được anh cũng làm. Mà các bạn ấy đã lo hết cho em cả. An toàn tuyệt đối em lo gì?".

Tôi lo gì? Tôi lo mình quên mất mình đang mang thai hộ. Tôi lo mình sau 9 tháng 10 ngày không nỡ dứt bỏ hài nhi ấy. Tôi lo mình sẽ không thể cầm lòng được mà thương nhớ chúng khôn nguôi. Tôi đang là một người mẹ. Tôi đang là một con người có tri thức. Nhưng chồng tôi dường như chẳng quan tâm đến những thứ đó. Chồng tôi chỉ coi việc này như sản xuất ra một sản phẩm và bán sản phẩm đó với giá cao, vậy thôi.

Tôi bảo chồng tôi: "Hai đứa trẻ kia lớn lên sẽ trả lời mọi người thế nào về ba mẹ chúng? Người ba thì dễ rồi. Tinh trùng của ai thì người đó là ba. Thế còn người mẹ? Ai là mẹ chúng? Người bán trứng hay là em, người mang thai chúng? Anh đừng nói với em là cậu Gay trong 2 cậu kia nhé. Em không kỳ thị người đồng tính nhưng bắt tụi trẻ con phải hiểu MẸ là đàn ông thật quá sức chịu đựng với 1 đứa trẻ. Bạn bè chúng sẽ ném đá chúng thế nào? Chúng chả lẽ sẽ không bao giờ có bạn? Nếu anh hỏi con mình xem, con sẽ nói gì về đứa bạn có MẸ là một NGƯỜI ĐÀN ÔNG?".

Không! Tôi không kỳ thị các anh gay. Nhưng tôi không sao thoát khỏi ý nghĩ hãy để lũ trẻ của chúng ta được lớn lên một cách bình thường thay vì phải hiểu một phạm trù quá dị biệt như thế. Các anh có thể nhận con nuôi nếu các anh thèm có tiếng trẻ con. Làm ơn đừng tìm mọi cách sinh đẻ để được làm MẸ. Chữ MẸ thiêng liêng đang bị các anh bóp nát rồi.

Về MẸ thật của đứa trẻ. Người bán trứng mãi mãi không biết con mình ở đâu. Người mang thai hộ như ý của chồng tôi thì cũng chỉ coi chúng là sản phẩm mà tôi làm ra với giá 500 triệu đồng. Và cả 2 anh gay kia chỉ cấp tinh trùng mà thôi. Đứa trẻ thực sự có nguồn cội không? Chúng sẽ lớn lên trong sự đàm tiếu của mọi người xung quanh. Ai bảo vệ chúng???? Mọi người có thấy đó là sự ác độc quá mức với hai đứa trẻ đó không???

Tôi chẳng giỏi viết văn. Tôi nói có thể rất lủng củng. Nhờ anh Tú biên tập lại. Tôi là một người MẸ quê mùa. Tôi chỉ biết thương lũ trẻ con. Đàn ông tệ hại đã khiến phụ nữ chúng tôi bất hạnh rồi. Giờ đến cả những người mang giới tính thứ 3, những người tự nhận mình là phụ nữ trong thân xác đàn ông nữa, các anh thèm muốn có con nên bằng mọi giá để có con. Các anh nghĩ chỉ cần yêu thương chúng là đủ ư? Có ai nghĩ đến những đứa trẻ ấy sẽ sống sao sau khi các anh chết đi không? Người ta bảo: Cha mẹ có thể chọn con nhưng con không thể chọn cha mẹ. Là các anh đã chọn chúng và bắt chúng từ khi sinh ra đã khác biệt với phần còn lại của thế giới. Các anh có nghĩ rằng mình ác độc với chúng không?

Tôi là phụ nữ. Tôi cũng là một người mẹ. Dù rất cần tiền nhưng nếu mang thai hộ cho những phụ nữ hiếm muộn, tôi sẵn sàng, dù số tiền có thể không "khủng" thế này. Tôi đang cần tiền thật. Tôi sẵn sàng làm mọi thứ để có tiền cứu chồng tôi. Nhưng mang thai hộ cho 2 người này thì tôi không thể làm được... Chưa kể, đó còn là hành vi vi phạm pháp luật.

Tôi từ chối có ác quá với chồng mình không? Tôi sẵn sàng đi thăm nuôi anh, ở vậy đợi anh ra tù. Nhưng nếu tôi mang thai hộ 2 người này, tôi sẽ ở tù cả đời trong lương tâm của mình, tôi đã bỏ tù 2 đứa trẻ nếu tôi sinh ra nó. Tôi có sai không? Tôi có quá cổ hủ và lạc hậu không? Mong anh Tú và mọi người hãy cho tôi câu trả lời!

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tìm ra người đổ hàng chục nghìn thực phẩm chức năng ở TPHCMTìm ra người đổ hàng chục nghìn thực phẩm chức năng ở TPHCM
12:21:55 09/06/2025
Ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 1.400 tỷ khắc phục hết hậu quả, điều gì diễn ra tiếp theo?Ông Trịnh Văn Quyết nộp thêm 1.400 tỷ khắc phục hết hậu quả, điều gì diễn ra tiếp theo?
09:43:00 10/06/2025
Bị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọnBị đề nghị tử hình, kẻ sát hại cô gái ở Vũng Tàu chỉ xin giảm án cho đồng bọn
15:41:49 10/06/2025
2 thanh niên Hà Nội bị đuổi đến tận cổng, nhóm cướp bất ngờ với vật trong cốp xe nạn nhân2 thanh niên Hà Nội bị đuổi đến tận cổng, nhóm cướp bất ngờ với vật trong cốp xe nạn nhân
06:41:25 09/06/2025
Phạm nhân nguy hiểm trốn Trại giam Yên HạPhạm nhân nguy hiểm trốn Trại giam Yên Hạ
22:44:32 09/06/2025
Can ngăn mâu thuẫn, mẹ vợ bị con rể chém tử vongCan ngăn mâu thuẫn, mẹ vợ bị con rể chém tử vong
22:42:22 09/06/2025
Xét xử kẻ sát hại cô gái, bỏ vào vali phi tang trên núi ở Vũng TàuXét xử kẻ sát hại cô gái, bỏ vào vali phi tang trên núi ở Vũng Tàu
11:54:23 10/06/2025
Cảnh sát hình sự chỉ cách nghe điện thoại 'vô hiệu hóa' mọi kẻ lừa đảoCảnh sát hình sự chỉ cách nghe điện thoại 'vô hiệu hóa' mọi kẻ lừa đảo
08:11:48 10/06/2025

Tin đang nóng

Gia cảnh thật của nữ diễn viên được Trấn Thành kêu gọi tiền chữa suy thận giai đoạn cuốiGia cảnh thật của nữ diễn viên được Trấn Thành kêu gọi tiền chữa suy thận giai đoạn cuối
20:31:49 10/06/2025
Tìm thấy nam sinh Hà Nội mất liên lạc 2 ngày, người bố tiết lộ nguyên nhânTìm thấy nam sinh Hà Nội mất liên lạc 2 ngày, người bố tiết lộ nguyên nhân
18:54:35 10/06/2025
Mẹ tôi lên chăm cháu rồi nửa đêm biến mất cùng sổ đỏ, tôi lo đến thót tim thì bà nhắn: "Chồng con không đơn giản như con nghĩ đâu"Mẹ tôi lên chăm cháu rồi nửa đêm biến mất cùng sổ đỏ, tôi lo đến thót tim thì bà nhắn: "Chồng con không đơn giản như con nghĩ đâu"
21:26:44 10/06/2025
"Cây hài nhí" quốc dân Bi Béo cao lớn bất ngờ sau 10 năm, ca hát đóng kịch vẫn không hot bằng meme khai giảng!"Cây hài nhí" quốc dân Bi Béo cao lớn bất ngờ sau 10 năm, ca hát đóng kịch vẫn không hot bằng meme khai giảng!
16:51:56 10/06/2025
Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?Chiều cao trên 1,9 m: Lợi thế hay giới hạn của nam chính màn ảnh Hoa ngữ?
16:47:33 10/06/2025
Thiều Bảo Trâm ăn mặc kiểu gì thế này?Thiều Bảo Trâm ăn mặc kiểu gì thế này?
20:53:33 10/06/2025
Chủ thẩm mỹ viện Mailisa phản hồi về tin bị kiểm traChủ thẩm mỹ viện Mailisa phản hồi về tin bị kiểm tra
18:10:54 10/06/2025
Níu kéo tình cảm bất thành, rút dao đâm vợ tới tấpNíu kéo tình cảm bất thành, rút dao đâm vợ tới tấp
20:23:43 10/06/2025

Tin mới nhất

Khởi tố điều tra vụ bé trai 10 tháng tuổi tử vong trong máu có nồng độ cồn

Khởi tố điều tra vụ bé trai 10 tháng tuổi tử vong trong máu có nồng độ cồn

18:49:00 10/06/2025
Ngày 10/6, thông tin từ Công an tỉnh Tiền Giang cho biết, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự Vô ý làm chết người xảy ra tại điểm giữ trẻ tự phát do bà Bùi Thị Hồng (SN 1957, ngụ tỉnh Tiền Giang) làm chủ.
Bắt nhóm 28 đối tượng làm loạn tại cây xăng

Bắt nhóm 28 đối tượng làm loạn tại cây xăng

18:46:37 10/06/2025
Theo đó, ngày 8/6, qua công tác nắm tình hình trên các trang mạng xã hội, Phòng Cảnh sát hình sự và Trung tâm chỉ huy Công an tỉnh phát hiện video thể hiện hành vi gây rối trật tự công cộng, cố ý gây thương tích, cố ý làm hư hỏng tài sả...
Bà chủ spa lừa 3 cựu cán bộ công an ở TPHCM, chiếm đoạt tiền tỷ

Bà chủ spa lừa 3 cựu cán bộ công an ở TPHCM, chiếm đoạt tiền tỷ

15:35:43 10/06/2025
Phó trưởng Công an phường Phạm Ngũ Lão và 2 cấp dưới nhờ bà chủ tiệm spa chạy án để không bị xử lý hình sự nhưng bị lừa mất hơn 2,1 tỷ đồng.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan hầu tòa vào ngày 24/6

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan hầu tòa vào ngày 24/6

14:55:10 10/06/2025
Giữ quyền chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Trần Nam Hà. Thành phần Hội đồng xét xử còn có Thẩm phán Trương Thành Trung và ba Hội thẩm nhân dân. Bảykiểm sát viên Viện KSND TP Hà Nội thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động xét xử.
Bắt giam chủ tịch xã liên quan 200 tấn xi măng bị hư hỏng do phơi ngoài trời

Bắt giam chủ tịch xã liên quan 200 tấn xi măng bị hư hỏng do phơi ngoài trời

14:51:53 10/06/2025
Ông Nguyễn Văn Hưng, Chủ tịch UBND xã Lộc Yên (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) bị khởi tố, bắt tạm giam do để hơn 200 tấn xi măng (được tỉnh cấp làm đường nông thôn) ở ngoài trời dẫn đến hư hỏng.
"Cát tặc" mua hóa đơn khống, thu lợi hơn 5 tỷ đồng

"Cát tặc" mua hóa đơn khống, thu lợi hơn 5 tỷ đồng

11:44:34 10/06/2025
Các đối tượng trên liên quan đến hoạt động khai thác, mua bán, vận chuyển cát trái phép tại tuyến sông Lam địa bàn các tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An.
Trấn áp mạnh tội phạm, bảo đảm an ninh mùa lễ hội tại thành phố bên sông Hàn

Trấn áp mạnh tội phạm, bảo đảm an ninh mùa lễ hội tại thành phố bên sông Hàn

10:58:54 10/06/2025
Tổ công tác Cảnh sát 113 Công an TP Đà Nẵng đã kịp thời can thiệp, ngăn chặn một vụ ẩu đả giữa 2 nhóm thanh, thiếu niên xảy ra trước một quán nhậu trên đường Đống Đa (quận Hải Châu).
Những "độc chiêu" lừa đảo của một nữ nhân viên ngân hàng

Những "độc chiêu" lừa đảo của một nữ nhân viên ngân hàng

10:52:35 10/06/2025
Huỳnh Ngọc Phương Anh (SN 1991, trú tại phường Vỹ Dạ, quận Thuận Hóa, TP Huế) nguyên là nhân viên Phòng giao dịch Vỹ Dạ của một ngân hàng đóng trên địa bàn TP Huế.
Dụng cụ khoét tường khó tin để trốn trại giam ở Hà Nội của 2 phạm nhân

Dụng cụ khoét tường khó tin để trốn trại giam ở Hà Nội của 2 phạm nhân

09:38:53 10/06/2025
Lợi dụng tường của buồng giam đã cũ nên hai phạm nhân rủ nhau dùng đầu nhọn của bàn chải khoét tường thành lỗ, trốn ra ngoài.
Bắt nhóm đối tượng vận chuyển vũ khí, ma túy qua biên giới

Bắt nhóm đối tượng vận chuyển vũ khí, ma túy qua biên giới

09:38:49 10/06/2025
Công an tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện vụ việc một nhóm đối tượng người nước ngoài có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép và vận chuyển, tàng trữ vũ khí quân dụng với số lượng lớn qua biên giới.
Một hộ dân sản xuất hơn 37 tấn hàng giả là thức ăn cho tôm

Một hộ dân sản xuất hơn 37 tấn hàng giả là thức ăn cho tôm

08:47:21 10/06/2025
Công an tỉnh Bạc Liêu phối hợp các cơ quan chức năng kiểm tra, bắt quả tang một hộ dân ở xã Vĩnh Bình, H.Hòa Bình sản xuất hơn 37 tấn hàng giả là thức ăn cho tôm.
Trục xuất và trao trả 15 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Trục xuất và trao trả 15 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

22:58:59 09/06/2025
Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh Ninh Thuận công bố thủ tục trục xuất và trao trả nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Con trai vỡ vụn phát hiện mẹ say đắm bên người tình trẻ trên sàn nhảy

Con trai vỡ vụn phát hiện mẹ say đắm bên người tình trẻ trên sàn nhảy

Góc tâm tình

22:07:48 10/06/2025
Suốt quá trình nhảy, mẹ tôi và chàng trai kia dành cho nhau nhiều cử chỉ tình cảm. Họ còn hôn nhau say đắm trên sàn nhảy giữa những giai điệu về tình yêu.
Cuộc sống của mẹ ruột Mỹ Tâm: Hoa khôi xứ Quảng một thời, xế chiều an hưởng hạnh phúc

Cuộc sống của mẹ ruột Mỹ Tâm: Hoa khôi xứ Quảng một thời, xế chiều an hưởng hạnh phúc

Sao việt

22:06:12 10/06/2025
Ít ai biết rằng mẹ ruột của Mỹ Tâm từng là một hoa khôi xứ Quảng nức tiếng một thời. Hiện tại, bà sống yên vui tận hưởng cuộc sống tuổi xế chiều.
Ông Trump điều thủy quân lục chiến đến California, ủng hộ bắt Thống đốc Newsom

Ông Trump điều thủy quân lục chiến đến California, ủng hộ bắt Thống đốc Newsom

Thế giới

22:02:15 10/06/2025
Căng thẳng giữa chính quyền liên bang Mỹ và tiểu bang California gia tăng liên quan cuộc biểu tình tại thành phố Los Angeles phản đối chính sách siết quản lý người nhập cư.
RM (BTS) nhận ra nhiều điều ý nghĩa sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự

RM (BTS) nhận ra nhiều điều ý nghĩa sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Sao châu á

22:00:32 10/06/2025
Trong bài phát biểu khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào ngày 10/6, RM nói mình biết ơn người hâm mộ và đã sẵn sàng để trở lại với sân khấu.
Anh Tài Quốc Thiên bị kiện

Anh Tài Quốc Thiên bị kiện

Nhạc việt

21:56:13 10/06/2025
Chiều 9/6, công ty truyền thông TTV tổ chức buổi gặp mặt báo chí để chia sẻ thông tin về bản quyền ca khúc Mối Tình Không Tên.
Clip sạt lở đất chia cắt tỉnh lộ ở Lai Châu

Clip sạt lở đất chia cắt tỉnh lộ ở Lai Châu

Tin nổi bật

21:49:20 10/06/2025
Sạt lở đất nghiêm trọng tại Km12 - Km13, tỉnh lộ 128 (đoạn qua bản Tà Cù Nhè, xã Làng Mô, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu) khiến giao thông tại đây bị chia cắt.
Thần đồng từng gây sốt khi sở hữu IQ gần bằng Albert Einstein, có tới 3 bằng thạc sĩ: Chỉ làm trợ lý nhỏ, cuộc sống rất bình thường nhưng hài lòng

Thần đồng từng gây sốt khi sở hữu IQ gần bằng Albert Einstein, có tới 3 bằng thạc sĩ: Chỉ làm trợ lý nhỏ, cuộc sống rất bình thường nhưng hài lòng

Netizen

21:15:23 10/06/2025
Khi mới 12 tuổi, cậu bé này từng được coi là trẻ thông minh nhất cả nước, khiến ai cũng hâm mộ với chỉ số IQ của mình.
Mùa sen trắng nơi ngoại thành Hà Nội

Mùa sen trắng nơi ngoại thành Hà Nội

Du lịch

20:57:29 10/06/2025
Thời điểm này, đầm sen trắng tại xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội đang nở rộ, thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh.
Bật mí những kiểu áo sơ mi giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn

Bật mí những kiểu áo sơ mi giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn

Thời trang

20:55:23 10/06/2025
Sơ mi vạt lệch rất dễ phối đồ, bạn có thể kết hợp cùng với quần shorts, chân váy ngắn hay quần jeans đều có thể khiến bản phối của bạn trở nên thật nổi bật. Ngoài ra các phụ kiện đi kèm như kính mắt, túi xách sẽ giúp nâng tầm bộ trang p...
Ronaldo dập tắt mọi đồn đoán

Ronaldo dập tắt mọi đồn đoán

Sao thể thao

20:51:20 10/06/2025
Trước đó, Giám đốc thể thao của Al Nassr - ông Fernando Hierro tiết lộ rằng đội bóng đang đàm phán để gia hạn hợp đồng với Ronaldo, nhưng đồng thời phải đối mặt với sự cạnh tranh quyết liệt từ các đội bóng khác.
1 phút làm ồn của thủ lĩnh BTS leo thẳng xu hướng toàn cầu

1 phút làm ồn của thủ lĩnh BTS leo thẳng xu hướng toàn cầu

Nhạc quốc tế

20:44:47 10/06/2025
Ngay từ khi bước xuống xe, thủ lĩnh BTS đã chiêu đãi fan và V đoạn nhạc hoành tráng. Màn diễn tấu kéo dài 1 phút của RM lập tức gây bão toàn cầu.