Nam phạm nhân cố gắng cải tạo, mong được xếp loại khá

Từ năm 22 tuổi, Bùi Đức Định, SN 1973, có HKTT tại khu 5, phường Ngọc Sơn , quận Kiến An , TP Hải Phòng đã biết thế nào là “áo số, cơm cân” khi thi hành bản án 8 năm tù giam ở trại giam Phú Sơn về tội cướp tài sản .

Được ra trại sớm hơn 2 năm vì cải tạo tiến bộ, cứ tưởng lần đi tù ấy sẽ là bài học khiến Định nhớ đời mà “cải tà qui chính”. Nào ngờ anh ta lại lún sâu hơn, thậm chí suýt nữa thì phải trả giá bằng mạng sống của mình. Hiện Định đang cải tạo bản án chung thân ở trại giam Hoàng Tiến, Bộ Công an.

Phạm nhân đầy toan tính

Vừa bước qua tuổi 47 được mấy ngày nhưng chỉ có mái tóc lốm đốm bạc của Định cho thấy dấu hiệu của tuổi tác còn những vẻ bề ngoài khác như vóc dáng và gương mặt, ai nhìn vào cũng nghĩ anh ta mới độ tuổi ba mươi. Thoạt trông, Định có vẻ chậm chạp, duy chỉ có đôi mắt thì nhanh và sắc cho thấy anh ta không hiền lành như dáng vẻ bề ngoài.

Theo lời Định kể thì anh ta sinh ra trong một gia đình có 6 chị em và nếu xét về con trai thì Định là con trưởng. Trên anh ta là 4 chị gái và dưới là một cậu em trai. Tính đến thời điểm này, cả 5 người chị và em trai đều đã xây dựng gia đình, có người còn lên chức bà. Duy chỉ có Định là vẫn phòng không, thậm chí anh ta còn chưa từng trải qua một mối tình vắt vai nào. “Tôi bỏ học từ năm lớp 6, ở nhà chơi bời lang thang rồi tham gia vào một vụ cướp tài sản , phải đi trại mất 6 năm”, Định kể.

Trong khoảng thời gian từ lúc bị bắt là năm 1995 đến 2002, Định được đưa về trại giam Phú Sơn thi hành bản án 8 năm tù giam về tội cướp tài sản công dân. Ngày 30-4-2002, Định được tha tù trước thời hạn 2 năm và theo như tâm sự của anh ta thì sau khi ra trại về nhà, phần vì mặc cảm tự ti, phần vì không tìm được việc làm nên anh ta đã nghe theo lời dụ dỗ của đám bạn, tham gia vào một đường dây ma túy lớn liên tỉnh và chỉ một thời gian ngắn sau khi sống ngoài xã hội , Định lại một lần nữa quay lại trại giam . Do tính chất mức độ nguy hiểm của đường dây ma túy lớn này nên một số đối tượng trong đó có Bùi Đức Định bị TAND tỉnh Hòa Bình kết án tử hình. Nằm buồng biệt giam một thời gian thì Định được Chủ tịch nước ân xá, tha tội chết. Năm 2006, Định về trại giam Tân Lập thi hành bản án tù chung thân.

Ở trại cải tạo, Định tỏ ra là người biết hối cải, luôn chấp hành tốt nội qui và tham gia đầy đủ các buổi lao động nhưng ẩn sâu bên trong gương mặt như hiền lành ấy là đầu óc của một kẻ giảo hoạt, biết kiếm tiền ngay cả trong môi trường trại giam. Mặc dù là kẻ phải lao động trong khu vực có rào vây nhưng Định đã biết dùng đồ ăn để điều khiển những phạm nhân không người thăm nuôi, biến họ thành tay chân của mình trong việc tiêu thụ ma túy. Theo lời Định khai thì anh ta bắt đầu thực hiện việc giao dịch mua bán ma túy vào khoảng đầu tháng 3-2013, đến lúc bị bắt là tháng 5-2013, Định đã mua bán tổng cộng 213,75g heroin, thu lời bất chính gần 50 triệu đồng.

Hỏi Định làm sao có thể tiêu thụ được số ma túy kia trong khoảng thời gian ngắn như vậy mà không bị phát hiện, người đàn ông khoác áo phạm nhân này kể rằng, anh ta phải dùng những phạm nhân mà Định biết dính nghiện, thuê họ bán hộ ma túy và trả công bằng ma túy để họ sử dụng, như thế sẽ không phải tiếp xúc với nhiều người nên tránh được sự nghi vấn của cán bộ.

Lần tái phạm này, Định bị TAND tỉnh Phú Thọ kết án 18 năm tù, cộng với bản án tù chung thân mới thi hành được 7 năm thì tổng hình phạt dành cho Bùi Đức Định là án tù chung thân, khác chăng là thời gian bắt đầu tính là từ năm 2013.

47 tuổi đời thì chỉ có quãng thời niên thiếu là sống với gia đình, còn từ khi bước chân vào trại giam từ lúc 22 tuổi đến giờ, Định luôn có mặt ở các trại giam và hiện giờ là bản án tù không hẹn ngày về mới thi hành được 7 năm nay, cho thấy thời gian ở tù của Định còn nhiều hơn số năm anh ta sống bên người thân. Hỏi Định có phải sống trong này quen rồi nên không muốn ra ngoài nữa, anh ta tỏ ra thật thà: “Vâng, tôi ở trong này quen rồi”.

Nếu không đọc lý lịch của anh ta thì rất có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng phạm nhân này nói thật.

Nam phạm nhân cố gắng cải tạo, mong được xếp loại khá - Hình 1

Phạm nhân Bùi Đức Định trong trại giam. Ảnh: N.Vũ

Chẳng ước mong gì

“Tôi chẳng có ước mong gì cả vì mọi thứ vẫn diễn ra bình thường. Ngày nào đi làm thì vào xưởng đan chiếu cói, ngày nghỉ thì nằm xem tivi, đọc sách, chán thì ra sân chơi đá cầu. Gia đình thì các anh chị và các cháu thi thoảng vẫn vào thăm, ai bận thì gửi cho tiền”, Định kể, nét mặt thản nhiên.

Bố mất thời gian Định đi cải tạo lao động ở trại giam Phú Sơn, giờ chỉ còn mẹ già ngoài tám mươi tuổi, hiện đang sống với vợ chồng cậu em. Bản thân Định lại chưa vướng chuyện gia đình nên mỗi khi thấy trong buồng có ai than ngắn thở dài về chuyện vợ con, anh ta lại tự an ủi bản thân rằng mình chưa lấy vợ là rất đúng. Anh ta bảo không xác định gì và cũng không tự đặt ra kế hoạch gì cho bản thân vì bước đường cải tạo còn rất dài, tính toán trước sợ đến lúc ra trại không còn phù hợp. “Tôi xác định là sẽ không có cơ hội gặp mẹ, ăn với mẹ bữa cơm, nhìn mặt mẹ lần cuối. Mẹ tôi giờ đã ngoài tám mươi rồi, chắc chắn không thể sống đợi đến lúc tôi ra trại”, Định bộc bạch.

Hỏi Định có nghĩ ngợi nhiều lắm không khi nghĩ tới mẹ già và người bố đã mất trước đây, nam phạm nhân này cho rằng, nghĩ cũng không giải quyết được việc gì nên không nghĩ tới nữa. Điều khiến anh ta suy nghĩ nhất bây giờ là làm sao hoàn thành tốt công việc được giao để hàng tháng, hàng quí và hàng năm được bình xét xếp loại cải tạo khá. “Mấy người bằng tuổi tôi do mắt kém nên phải ba, bốn ngày mới đan xong một chiếc chiếu. Tôi chỉ hai ngày là hoàn thành một chiếc. Hy vọng rằng, việc tích cực lao động của tôi được cán bộ ghi nhận”, Định tâm sự.

Rồi như chợt nhớ ra điều gì khi nhắc tới công việc, Định xin phép chúng tôi rồi rảo bước về khu lao động. Bóng dáng cao lớn của anh ta dưới ánh nắng chiều đầu đông, đổ dài về phía trước.

Nữ phạm nhân xúc động khi nhắc tới con thơ

Bị kết án 20 năm tù vì hành vi mua bán ma túy nhưng vì đang nuôi con nhỏ nên Lê Thị Hải Yến, SN 1991 ở Móng Cái, Quảng Ninh được hoãn thi hành án, chờ cho đến khi con gái đủ 36 tháng tuổi mới phải thi hành.

Vì thế mà mỗi lần nhắc đến con, người mẹ trẻ này lại bưng mặt khóc. Thương con bao nhiêu, Yến lại càng ân hận bấy nhiêu...

Bỏ học vì...

Theo lời tâm sự của cô gái này thì Yến sinh ra trong một gia đình lao động nhưng mặc dù thu nhập luôn bấp bênh và tùy theo công việc mùa vụ song bố mẹ Yến rất quan tâm đến chuyện học hành của con cái. Dù phải lao động cật lực để kiếm tiền và chắt chiu mới đủ chi tiêu cho gia đình, song cứ nói đến chuyện học hành của con cái thì dù có hết bao nhiêu tiền, bố mẹ Yến cũng đầu tư.

Trong khi các em vui vẻ nhận sự bảo trợ của bố mẹ và yên tâm học hành thì Yến lại không làm thế. Cô thấy thương bố mẹ và muốn làm một việc gì đó để san sẻ gánh nặng cơm áo gạo tiền trên vai bố mẹ.

Yến chỉ có một suy nghĩ đơn giản là nghỉ học để khỏi tốn tiền rồi tìm một việc làm phù hợp. Yến nghỉ học khi đang là học sinh lớp 11.

Việc nghỉ học đột ngột của Yến khiến cả gia đình đều buồn nhưng vốn tính ương ngạnh nên dù bố mẹ có thuyết phục thế nào, Yến cũng không quay lại trường học. Hỏi Yến lúc nghỉ học có nói trước với bố mẹ không và khi bị bắt đi học lại mà vẫn "trái lệnh" có bị bố đánh không, cô thành thật: "Làm sao em dám thông báo trước, nói trước là bị ngăn chặn ngay nên em cứ lặng lẽ bỏ thôi, đến lúc bố mẹ biết thì cũng nghỉ quá qui định của nhà trường rồi. Còn chuyện có bị bố đánh không thì không đâu ạ".

Hết lời can ngăn, khuyên giải con gái không được, bố mẹ Yến đành chấp nhận cho cô đi học nghề làm tóc. Yến bảo cô thích cái nghề này vì phù hợp với khả năng của mình và cũng dễ xin việc. Sau hơn một năm vừa đi học vừa làm thuê cho một số cửa hàng sấy gội, làm tóc trên địa bàn, cuối cùng thì Yến cũng tạo dựng cho bản thân một tiệm sấy gội, cắt tóc nam nữ.

Cô bảo tiền là bố mẹ bỏ ra thuê cho cô với điều kiện ông bà chỉ đầu tư cho nửa năm đầu còn sau đó có trụ được với nghề hay không là do Yến tự định liệu. Cô bảo tay nghề của mình không xuất chúng nhưng vì chăm chỉ nên thu nhập hàng tháng cũng không đến nỗi nào.

"Ngày chưa lấy chồng, thu nhập của em cứ đều đều hàng tháng cũng được gần 20 triệu, không chỉ đủ chi tiêu mà còn đỡ đần được bố mẹ. Tiếc là từ ngày em lấy chồng, em lại bỏ cái công việc mà mình ưa thích để làm việc khác nên giờ...", Yến nói rồi bỗng dưng im lặng.

Đôi mắt của cô chợt xa xăm như thể vừa nuối tiếc vừa ân hận. Yến lặng lẽ khóc khi nhắc tới gia đình, bố mẹ, các em và nhất là cô con gái bé bỏng giờ đã là học sinh tiểu học.

Nữ phạm nhân xúc động khi nhắc tới con thơ - Hình 1

Phạm nhân Lê Thị Hải Yến trong trại giam. (Ảnh: N.Vũ)

Nỗi niềm ân hận sau bước ngoặt đầu đời

"Em đi trả án từ tháng 4-2014, đến nay đã hơn 6 năm rồi. Ngày em đi, con gái còn nhỏ lắm, chỉ mới biết gọi mẹ còn chưa sõi. Mấy năm trước cháu chưa đi học thì còn hay được ông bà cho lên đây thăm mẹ, giờ đi học rồi thì chỉ được lên thăm mẹ vào dịp lễ Tết hoặc nghỉ hè thôi", Yến kể.

Bỏ học sớm rồi kiếm nghề tự lập, năm 20 tuổi Yến lập gia đình và một năm sau thì sinh con. Yến bảo chồng cô cũng là người làm nghề lao động phổ thông nhưng vì nhà gần chợ biên giới nên những việc làm như bốc vác, vận chuyển hàng hóa hay đơn giản là dẫn dắt khách du lịch, khách tham quan...

Mẹ chồng Yến có nghề đổi tiền nên kinh tế gia đình cũng thuộc diện có của ăn của để. Lấy chồng được một thời gian, Yến thấy công việc của mẹ chồng vừa nhàn hạ vừa dễ kiếm tiền lại có nhiều mối quan hệ nên cô quyết định sẽ làm theo công việc của bà.

Cô đâu nghĩ rằng làm cái nghề đổi tiền phải biết phân biệt đâu là đồng tiền trong sạch, đâu là đồng tiền phạm pháp vì nếu chỉ biết chạy theo lợi nhuận thì rất dễ bị đồng tiền sai khiến mà sa chân vào con đường vi phạm pháp luật. Yến không lường trước được điều đó cho đến khi hiểu ra thì đã muộn.

"Thời gian sinh con em chuyển cửa hàng gội đầu cho người khác rồi tập tành học nghề của mẹ chồng và cũng được bà cho làm thử. Khi thấy em có thể theo được, bà cho em một vài mối khách để kiếm tiền mua sắm vài thứ vật dụng cho con nhỏ", Yến kể.

Đáng tiếc là khi thấy việc kiếm tiền từ việc đổi tiền quá dễ thì Yến lại ham và làm việc với thái độ bất chấp. Mặc dù công việc của cô chỉ là đổi tiền sau đó chuyển cho khách song hành vi của Yến đã trở thành mắt xích không thể thiếu cho một đường dây mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới.

Theo bản án, Lê Thị Hải Yến quen biết cặp vợ chồng Úy - Hằng đều sinh sống ở bên Trung Quốc nhưng vì có làm ăn ở Móng Cái nên thường xuyên xuất cảnh về Việt Nam. Trong một lần tình cờ đứng đổi tiền cho khách, Yến được Úy nhờ đổi một lượng lớn tiền Việt Nam sang Nhân dân tệ với tiền công khá hậu hĩnh.

Yến đồng ý đổi sau đó gửi số tiền đã đổi được cho xe khách, nhờ chuyển tới Úy. Sau vài lần làm ăn với nhau, Yến biết việc Úy thường xuyên từ Trung Quốc sang Việt Nam thực chất là mua bán ma túy nhưng vì hám lợi nên mỗi khi được người đàn ông này nhờ đổi tiền, cô vẫn nhận lời.

Khi đã trở nên thân thiết, Úy không phải trực tiếp mang tiền đến chỗ Yến nữa mà chỉ điện thoại cho cô, thông báo địa chỉ người mua ma túy để đến đó nhận tiền sau đó qui đổi ra đồng Nhân dân tệ rồi chuyển cho ông ta qua hiệu vàng hoặc gửi xe khách.

Tài liệu của CQĐT cho thấy, từ tháng 2-2014 đến lúc bị bắt, Yến đã nhiều lần nhận điện thoại của Úy để lấy tiền từ khách mua ma túy của ông ta sau đó đem qui đổi ra đồng Nhân dân tệ rồi chuyển cho Úy. Ngoài việc đổi tiền, Yến còn được Úy đưa cho ma túy để bán lẻ cho người nghiện ở Móng Cái.

Với hành vi này, Lê Thị Hải Yến bị TAND TP Móng Cái tuyên phạt 20 năm tù. Tháng 4-2014, Yến về trại giam Hoàng Tiến, Bộ Công an cải tạo lao động.

"Em về đây cải tạo ở đội may mặc, công việc vừa sức nhưng nhớ nhà lắm. Nhất là mỗi khi tham gia văn nghệ, hát những bài hát về gia đình thì nước mắt em lại trào ra vì nhớ con. Em rất ân hận bởi sự tham lam của em mà để con cái phải chịu khổ. Em ân hận vô cùng", Yến nói.

Nữ phạm nhân này cho biết, đây là lần thứ ba cô tham gia vào đội văn nghệ. Yến mong mỏi những cố gắng của mình được ghi nhận để sớm vào vòng xét giảm án, sớm có cơ hội trở về đoàn tụ với gia đình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chủ quán Karaoke cho nữ nhân viên bán dâm
22:33:36 19/01/2021
Không được hát, thanh niên ở Bình Dương rủ bạn chém gục chủ quán cà phê
12:30:06 20/01/2021
Vĩnh Phúc: Cầm điếu cày đánh người tử vong sau vài câu cãi vã
12:44:20 20/01/2021
Bắt đối tượng sản xuất tiền giả bằng máy in màu
23:38:33 19/01/2021
Bị bắt khi quả tang đang mua bán súng
13:55:08 20/01/2021
Bắt giữ “siêu” trộm, gây ra gần 20 vụ trộm cắp tài sản
22:21:38 19/01/2021
Thông báo truy tìm nhân thân lai lịch nạn nhân trong vụ giết người
22:55:24 19/01/2021
Tráo xe cũ để lấy Honda Winner X
23:42:59 19/01/2021
Cụ ông 76 tuổi bị bắt vì môi giới mại dâm
16:48:14 19/01/2021
Bắt "trùm" giang hồ cộm cán Trưởng "Hàng" ở biệt thự đi xe sang Lexus, Porsche.
10:35:35 20/01/2021

Thông tin đang nóng

Chi tiết nghi vấn Thiều Bảo Trâm và Sơn Tùng rạn nứt từ tháng 12/2020 chứ không phải mới đây
07:40:04 21/01/2021
Sau nghi vấn "đường ai nấy đi" vì tiểu tam, Thiều Bảo Trâm thẳng tay "unfollow" nhưng Sơn Tùng M-TP lại có hành động ngược lại
06:44:12 21/01/2021
Trịnh Sảng chính thức thân bại danh liệt, tán gia bại sản vì bê bối chưa từng có trong lịch sử showbiz Hoa ngữ
05:58:58 21/01/2021
Tin nóng hổi trong drama "trà xanh": Thiều Bảo Trâm đã dọn ra khỏi "tổ ấm" với Sơn Tùng M-TP?
06:11:49 21/01/2021
Trịnh Sảng cúi mặt khi xuất hiện tại sân bay
06:22:43 21/01/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, Cục phát thanh truyền hình Trung Quốc ra văn bản chính thức phong sát Trịnh Sảng
07:07:59 21/01/2021
Sau Thiều Bảo Trâm, đây là cô gái Việt thứ 2 được Sơn Tùng M-TP follow và "thả thính" liên tục trên MXH
06:15:46 21/01/2021
Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng trên Instagram sau story ẩn ý chuyện chia tay vì "Tuesday"
05:46:26 21/01/2021
HOT: Nghi vấn Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm “toang” vì có người thứ 3, hội bạn của nữ chính đồng loạt có chia sẻ ẩn ý?
05:43:45 21/01/2021
WeChoice Awards 2020 là đại hội sum vầy của các couple Vbiz hay gì? Binz - Châu Bùi, Phillip - Linh Rin đủ cả nhưng chưa phải là hot nhất!
07:10:50 21/01/2021

Tin mới nhất

Vụ nữ sinh giao gà bị giết tại Điện Biên: Mẹ nạn nhân hầu toà

08:42:31 21/01/2021
Cơ quan tố tụng xác định vì bà Hiền không trả nợ nên nhóm bán ma túy bắt, sát hại con gái bà. Người phụ nữ kêu oan, nói mình vừa bị mất con vừa bị vu khống buôn ma túy.

Hải Dương: Xử phạt hai cá nhân đăng thông tin sai lệch lên mạng xã hội

22:43:45 20/01/2021
Nguyễn Ngọc Văn đã sử dụng điện thoại di động cá nhân đăng tải bài viết có nội dung “Chính quyền xã Cổ Dũng cướp chợ dân sinh của bà con, mọi người chia sẻ giùm” và phát trực tiếp trên facebook.

Hai con nghiện rủ nhau đi trộm vàng

21:53:10 20/01/2021
Trị giá số vàng hai đối tượng này trộm được khoảng 100 triệu đồng, khi còn chưa kịp tẩu tán thì đã bị Công an TP Đà Lạt bắt giữ.

Khống chế đối tượng dùng côn nhị khúc chống đối CSGT

21:47:13 20/01/2021
Khi thấy Tổ công tác, nam thanh niên vi phạm giao thông điều khiển phương tiện bỏ chạy. 2 cán bộ, chiến sĩ của Tổ công tác đi đến làm việc với nam thanh niên thì bất ngờ bị người này lấy 1 cây côn nhị khúc tấn công.

Nữ nhân viên công ty dầu ăn chiếm đoạt hơn 1,7 tỷ đồng của khách hàng

21:43:17 20/01/2021
Để người mua tin tưởng, nhân viên của công ty dầu ăn đã tự liên hệ dịch vụ photocopy đánh máy làm giả mẫu Phiếu thu tiền của Công ty TNHH Hải Minh, đặt làm con dấu “Đã thu tiền” để người mua tin tưởng giao tiền.

Bắt kẻ ngang nhiên bao chiếm hơn 13 ngàn m² đất

21:30:19 20/01/2021
Nguyễn Văn Em từ đất liền đến Phú Quốc, tự ý vào bao chiếm đất rồi dựng hàng rào cất nhiều căn nhà tạm để canh giữ, đồng thời chặt cây và đập phá tài sản của chủ sở hữu.

Nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng lập trang web mua bán chứng khoán ảo

21:10:39 20/01/2021
Wang Qing Lin (SN 1987) vừa bị TAND TP Đà Nẵng tuyên phạt 18 tháng tù về tội vi phạm quy định về nhập cảnh.

Bắt quả tang nhóm mở tiệc ma túy mừng sinh nhật

20:41:27 20/01/2021
Kiểm tra quán karaoke Chợt Nhớ, công an phát hiện 12 người dương tính với ma túy.

Đối tượng trong nhóm thuê ô tô đi trộm cắp, trốn truy nã bị bắt

20:36:15 20/01/2021
Theo cơ quan Công an, từ ngày 25/4 đến ngày 11/5/2019, Đàm Ngọc Đại Dương và Đặng Quốc Trí cùng đồng bọn thuê xe ô tô đi từ Bình Phước sang Lâm Đồng tìm xe mô tô sơ hở để trộm cắp.

Bắt quả tang “bộ tứ” đốt pháo trái phép

20:25:31 20/01/2021
Vào hồi 23h15, ngày 19/1, Công an TP Ninh Bình phát hiện bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi đốt pháo trái phép gây mất trật tự công cộng tại phố 11, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Bích Thủy TV nhận tiền để phản ánh nhiều nội dung sai sự thật

20:21:06 20/01/2021
Cơ quan công an xác định có người chi tiền cho nhóm của “Bích Thủy TV” để thực hiện nhiều clip sai sự thật.

Án mạng trong đêm, một người bị đâm chết tại lán công trường ở Hà Nội

20:15:28 20/01/2021
Hôm nay (20/1), TAND TP Hà Nội tuyên phạt Phan Thanh Hải (SN 1984, ở Yên Bái) mức án 13 năm tù vì tội Giết người.

Bắt nhiều đối tượng vận chuyển pháo nổ

18:45:35 20/01/2021
Ngày 20-1, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đã liên tiếp bắt giữ nhiều đối tượng vận chuyển gần hàng chục kg pháo nổ.

Ngày trả giá của người phụ nữ buôn ma túy

18:09:09 20/01/2021
Hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, vi phạm quyền quản lý chất độc hại của Nhà nước, bị cáo cần một mức án nghiêm khắc để răn đe.

Công an vào cuộc vụ nam sinh lớp 11 bị bạn cùng trường dùng gậy sắt đánh vỡ sọ não

18:02:21 20/01/2021
Tan học vừa bước ra khỏi cổng trường, bất ngờ bị 1 nam sinh khác cùng trường dùng gậy sắt đánh thẳng vào đầu khiến nạn nhân vỡ sọ não, dập não, chảy máu não.

Nhân viên cây xăng móc túi khách: Điều kiện để xử hình sự

17:24:15 20/01/2021
Bị hại phải có đơn yêu cầu, giá trị tài sản bị chiếm đoạt phải từ 2 triệu đồng trở lên mới xử lý hình sự được.

Nữ sinh viên năm nhất tàng trữ ma túy trong phòng trọ

17:18:08 20/01/2021
Nữ sinh viên năm nhất đã tàng trữ trái phép 6 nửa viên chất ma túy trong phòng trọ để xài dần!

Tòa mời người phiên dịch đến phiên xử mẹ nữ sinh giao gà

17:11:06 20/01/2021
Bị cáo Trần Thị Hiền, mẹ của nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm trong vụ án mua bán trái phép chất ma túy.

Giữ người trái pháp luật để đòi nợ hơn 3 tỷ đồng

17:04:40 20/01/2021
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Cà Mau vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Vũ Linh (SN 1979) và Nguyễn Thái Phong (SN 1976, cùng ở phường 6, TP Cà Mau) vì có liên quan đến hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Bắt giữ vụ sang chiết rượu lớn tại Hà Nội

17:01:54 20/01/2021
Hàng trăm chai rượu thành phẩm đã được dán nhãn với ngôn ngữ nước ngoài cùng hàng nghìn vỏ chai hình các con vật và các vật dụng can, phễu, máy khò, nắp chai… tại cơ sở kinh doanh thuộc Công ty CP Âu Việt Phát vừa bị Đội QLTT số 14 phối...

Bắt đối tượng mua bán ma túy, thu giữ 5 khẩu súng

16:57:45 20/01/2021
Ngày 15/1/2021, Công an xã Tân Thành, huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã phát hiện, bắt quả tang Lý Dùn Phâu (SN 1989), trú tại huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng đang bán trái phép chất ma tuý.

Phát hiện hổ nặng 250kg nằm bất động trong nhà, chủ nhà bỏ trốn

16:54:35 20/01/2021
Cơ quan chức năng Hà Tĩnh vừa phát hiện một con hổ nặng 250kg nằm bất động tại nhà dân, chủ nhà bỏ trốn khỏi hiện trường.

Nhóm "tổ lái" thích "ép đầu xe" Cảnh sát Cơ động bị bắt giữ

15:01:31 20/01/2021
Tại cơ quan Công an, nhóm thanh niên thừa nhận việc thường xuyên tụ tập để đi tìm các Tổ tuần tra của lực lượng Cảnh sát Cơ động sau đó thực hiện hành vi chèn ép đầu xe, lạng lách, đánh võng, dùng gạch, đá chống đối lại tổ tuần tra…

Bắt giữ 4 phụ nữ nhập cảnh trái phép qua sông biên giới ở Quảng Ninh

14:53:38 20/01/2021
Đang nhập cảnh trái phép vào Việt Nam trên khu vực sông biên giới, 4 phụ nữ bị lực lượng biên phòng Quảng Ninh phát hiện và bắt giữ.

Can ngăn vợ uống ít rượu không được, chồng đánh chết vợ

14:46:03 20/01/2021
Ngồi uống rượu với nhau trong chòi rẫy, thấy vợ uống nhiều nhưng can ngăn không được, người chồng cầm khúc gỗ đánh chết vợ.

Công an khám xét nhiều giờ tại quán bar lớn nhất tỉnh Thừa Thiên - Huế

14:38:17 20/01/2021
Hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an thuộc nhiều đơn vị phối hợp làm nhiệm vụ tại quán bar Vegas (Thừa Thiên - Huế) suốt nhiều giờ đồng hồ.

Các nhóm đối tượng câu kết cho vay với lãi suất “cắt cổ”

14:36:22 20/01/2021
Chiều 20/1, Công an thị xã Hương Thủy (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, qua công tác điều tra, đơn vị vừa thực hiện bắt giữ nhóm đối tượng để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Chặn đường, ép người vào quán cà phê để đòi nợ

13:48:40 20/01/2021
Linh và Phong đuổi theo, cúp đầu xe ôm, kéo bị hại vào quán cà phê ven đường để đòi nợ.

Đôi nam nữ "chạy" ô tô buôn bán ma túy

13:35:32 20/01/2021
Sáng 20/1, Cơ quan CSĐT Công an TP Tây Ninh (Tây Ninh) cho biết, đang tạm giữ hình sự Phạm Nguyễn Thy Thy (SN 1992) và Võ Bích Sa (SN 1990), cùng ngụ TP Tây Ninh, để điều tra làm rõ hành vi tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy.

Có thể bạn quan tâm

Mới đầu năm 2021, dàn mỹ nhân Việt đã đụng hàng nhau 'chan chát'

Phong cách sao

09:25:15 21/01/2021
Những ngày đầu năm, làng giải trí Vbiz chứng kiến hàng loạt pha đụng độ thời trang. Cùng diện một kiểu đồ, các mỹ nhân tạo ra loạt kết quả vô cùng ấn tượng, khó mà xét được ai đẹp hơn ai.

Yêu trai Tây bố mẹ sợ bị lừa, 9X Sài Gòn giờ được chăm tận răng, chiều chuộng "số một"

Netizen

09:24:09 21/01/2021
Vì quá yêu Kim Phượng, Tim Horswill sẵn sàng từ chối lời đề nghị chuyển công tác qua Mỹ hoặc Canada dù có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Ghen tị với những con giáp nữ không chỉ xinh đẹp mà còn giỏi kiếm tiền

Trắc nghiệm

09:22:32 21/01/2021
Thật đáng ghen tị với những cô nàng thuộc con giáp này bởi từ khi sinh ra đã được trời ưu ái ban cho cả tài năng lẫn nhan sắc, đã xinh đẹp, thông minh lại còn kiếm tiền cực đỉnh.

Mẹ sinh mổ liên tục trong 10 năm, bác sĩ lo lắng khi tử cung mỏng như giấy

Sức khỏe

09:21:25 21/01/2021
Thai phụ này đã mang thai 6 lần liên tiếp trong chưa đầy 10 năm và 5 lần sinh trước của cô đều thực hiện bằng phương pháp mổ lấy thai.

7 nữ minh tinh quá lộng lẫy, ra đường là được 'chọn mặt gửi vàng' để thành người nổi tiếng

Sao châu á

09:19:33 21/01/2021
Được chọn casting trên đường phố là giấc mơ của những ai mong muốn một ngày nào đó trở thành người nổi tiếng.

CLB Hoàng Anh Gia Lai khởi đầu không thành công: Chỉ mình Kiatisak leo núi

Bóng đá việt nam

09:13:36 21/01/2021
3 trận đấu đầu tiên dưới thời Kiatisak, Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) thi đấu không thành công. Chặng leo núi đường trường này nếu chỉ một mình Kiatisak muốn tiến lên thì đích đến thay vì đỉnh cao sẽ lại là vực thẳm, kéo cả Zico Thái rơi xuố...

Trung Quốc trừng phạt cựu Ngoại trưởng Pompeo, chiến lược gia Navarro

Thế giới

09:12:34 21/01/2021
Trung Quốc vừa áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với 28 quan chức dưới thời chính quyền ông Donald Trump, trong đó có cả cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Muốn không phải đau đầu mix&match mà mặc vẫn chất lừ, bạn thử nghía qua loạt local brand đang rất nổi này xem sao

Thời trang

09:10:47 21/01/2021
Chẳng cần lên đồ cầu kỳ, cứ diện đồ của loạt local brand này là style của bạn sẽ auto chất lừ cho xem.

Ấm nồng với bò hầm tiêu xanh

Ẩm thực

09:10:35 21/01/2021
Trong thời tiết lạnh như thế này mà bữa cơm gia đình có món ăn nóng hổi, có chút cay nồng của tiêu thì còn gì bằng.

Trên đời này chỉ có một kiểu phụ nữ không bao giờ sợ đàn ông phản bội tình cảm

Tình yêu

09:08:50 21/01/2021
Kiểu phụ nữ như này mới khiến đàn ông kiêng dè, không dám léng phéng với đàn bà khác vì họ biết chắc chắn họ sẽ hối hận!

Người đẹp Biển Đào Thị Hà mặc áo tắm nóng bỏng, khoe body cực 'gắt' trên biển

Người đẹp

09:08:41 21/01/2021
Người đẹp Biển của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 diện loạt trang phục cắt xẻ táo bạo, khoe đường cong đầy đặn và quyến rũ trên biển.

“Bắt bệnh” làn da cuối năm với quy trình skincare chiết xuất trà đen lên men "chuẩn không cần chỉnh"

Làm đẹp

09:06:32 21/01/2021
Chiết xuất trà đen lên men từ lâu đã trở thành dưỡng chất quý giá trong ngành beauty và xuất hiện trong nhiều sản phẩm làm đẹp đình đám, nhưng liệu đâu sẽ là lựa chọn vừa chất vừa kinh tế cho các tín đồ skincare trong những ngày cuối nă...

BTV Ngọc Trinh tổ chức sinh nhật hoành tráng, Hà Hồ - Kim Lý cùng nhiều sao Việt tới dự

Sao việt

09:03:40 21/01/2021
Sau lùm xùm hồi cuối tháng 8 năm ngoái, BTV Ngọc Trinh đang dần lấy lại tinh thần và bắt đầu quay về với công việc tại đài truyền hình.

Em chồng 2 mặt đặt điều nói xấu chị dâu, vợ cao tay dẹp loạn khiến "giặc bên Ngô" bẽ bàng

Tâm sự

08:53:57 21/01/2021
Sau nhiều lần bị em chồng chơi khăm, Loan đã có cảnh giác hơn nhiều. Cô đã khiến giặc bên Ngô phải xấu hổ cúi mặt.

Độ cao đỉnh núi Everest đã thay đổi?

Chuyện lạ

08:43:10 21/01/2021
Đỉnh núi Everest đã cao hơn một chút so với những lần đo trước đây.