Mỹ tấ.n côn.g cơ sở hạt nhân Iran, thế khó của cả ông Trump lẫn Tehran

Việc Mỹ tấ.n côn.g các cơ sở hạt nhân của Iran dường như là một ván cược của Tổng thống Donald Trump.

Tehran cũng đứng trước lựa chọn khó khăn về việc nhượng bộ hay đối đầu trực tiếp.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Pete Hegseth ngày 22/6 tuyên bố, cuộc không kích của quân đội Mỹ đã “loại bỏ hoàn toàn” tham vọng hạt nhân của Iran và thể hiện thái độ rõ ràng lập trường của Tổng thống Donald Trump.

Đài CNN dẫn lời ông Hegseth phát biểu: “Chúng tôi đã nhận được mệnh lệnh dứt khoát từ Tổng tư lệnh. Chúng tôi đã giáng đòn hủy diệt vào chương trình hạt nhân của Tehran, nhưng cần nhấn mạnh rằng chiến dịch không nhằm vào binh sĩ hay dân thường Iran”.

Cũng theo Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ, Washington đang thiết lập nhiều kênh liên lạc với Tehran, khẳng định Tổng thống Trump vẫn đang để ngỏ cơ hội đàm phán với Iran.

Mỹ tấ.n côn.g cơ sở hạt nhân Iran, thế khó của cả ông Trump lẫn Tehran - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và lãnh tụ tối cao Iran Ali Khamenei . Ảnh: Jerusalem Post

Hãng tin BBC nhận định, ông Trump dường đã ra quyết định tấ.n côn.g sau khi nhận thấy tiến trình ngoại giao giữa Mỹ và Iran rơi vào bế tắc. Đây được coi là một “ván cược” nhằm buộc Tehran phải ngồi vào bàn đàm phán và chấp nhận một thỏa thuận hạt nhân mới.

Tuy vậy, động thái này cũng khiến ông Trump phải đối mặt với nhiều sự phản đối, khi ông từng hứa trong chiến dịch vận động tái tranh cử tổng thống năm 2024 về việc sẽ giữ Mỹ tránh xa khỏi các cuộc xung đột ở nước ngoài.

Video đang HOT

Trong nội bộ nước Mỹ, các thành viên thuộc đảng Dân chủ và một số nghị sĩ của đảng Cộng hòa đã bày tỏ vô cùng bất mãn khi ông Trump lệnh không kích Iran mà không nêu vấn đề này ra trước Quốc hội. Nếu mọi chuyện tiếp tục leo thang và các đòn trả đũa của Iran khiến bất kỳ công dân Mỹ nào thiệ.t mạn.g, ông Trump sẽ phải đưa ra các biện pháp quân sự mạnh mẽ hơn nữa.

Kịch bản trên đồng nghĩa Mỹ bị kéo vào một cuộc xung đột khác, điều sẽ khiến ông Trump “mất điểm trầm trọng” vì lãnh đạo Nhà Trắng từng nhiều lần khẳng định không muốn đưa quân đội Mỹ ra nước ngoài chiến đấu.

Về mặt đối ngoại, việc Mỹ tấ.n côn.g Iran đã thể hiện rõ cam kết của Washington trong việc bảo vệ các đồng minh thân cận như Israel, nhưng cũng có thể dẫn tới tình trạng mất kiểm soát ở Trung Đông.

Hôm 22/6, Iraq cáo buộc các vụ tấ.n côn.g của Mỹ vào cơ sở hạt nhân của Iran đã đ.e dọ.a hòa bình và ổn định trong khu vực. Ảrập Xêút bày tỏ quan ngại lớn và nhấn mạnh nhu cầu phải nỗ lực hết sức để kiềm chế.

Trong khi đó, Pakistan, quốc gia Hồi giáo duy nhất được tin đang sở hữu vũ khí hạt nhân, cho rằng động thái của Mỹ đã “vi phạm chuẩn mực của luật pháp quốc tế”, đồng thơi nhấn mạnh Iran có quyền hợp pháp để tự vệ.

Các nhà quan sát lưu ý, Iran cũng đang “tiến thoái lưỡng nan” sau động thái của ông Trump, việc đối đầu trực diện với Mỹ hay nhượng bộ để tiếp tục đàm phán đều không phải là những lựa chọn dễ dàng.

Các quan chức cấp cao Iran tiết lộ, Tehran từng hy vọng các cố vấn Nhà Trắng sẽ thuyết phục được ông Trump không can thiệp quân sự, nhưng nỗ lực này đã không thành công. Iran sau đó phóng loạt tên lửa đạn đạo gây “thiệt hại diện rộng” ở Israel, nhưng chưa có động thái đáp trả trực tiếp nào nhằm vào mục tiêu Mỹ ở Trung Đông.

Trước đây, Iran từng đ.e dọ.a “xóa sổ” Israel, thậm chí phóng tên lửa vào căn cứ quân sự của Washington ở Iraq vào năm 2020 nhằm trả thù cho tướng Qasem Soleimani, lãnh đạo lực lượng đặc nhiệm Quds thuộc Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệ.t mạn.g trong một vụ không kích của quân đội Mỹ ở sân bay Baghdad. Tuy nhiên, khi đứng trước một cuộc xung đột trực tiếp với Washington, Tehran thường có xu hướng xuống thang.

Giới phân tích nhận định, nếu đối đầu với Mỹ, Iran sẽ buộc phải tham gia một cuộc xung đột tổng lực với cường quốc quân sự hàng đầu thế giới và cả Israel, “kẻ thù không đội trời chung” đáng gờm. Ngoài nguy cơ đẩy đất nước vào cảnh bất ổn, không có gì đảm bảo Tehran sẽ chiến thắng.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn thỏa hiệp và đàm phán theo yêu cầu của ông Trump, Tehran sẽ đán.h mất vị thế khi không còn chương trình hạt nhân. Nếu kịch bản này xảy ra, việc đàm phán để dỡ bỏ cấm vận sẽ càng trở nên khó khăn và ảnh hưởng của Iran ở Trung Đông cũng suy giảm đáng kể.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Netanyahu điện đàm giữa đồn đoán Mỹ tham gia tấ.n côn.g Iran

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu kết thúc cuộc điện đàm giữa lúc dấy lên suy đoán Mỹ có thể tham gia tấ.n côn.g Iran.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Netanyahu điện đàm giữa đồn đoán Mỹ tham gia tấ.n côn.g Iran - Hình 1
Ông Donald Trump và ông Benjamin Netanyahu trong cuộc gặp tại Washington, D.C. Ảnh: AFP/TTXVN

Báo The Times of Israel sáng 18/6 dẫn thông tin từ một quan chức Israel cho biết Thủ tướng nước này, ông Benjamin Netanyahu vừa kết thúc một cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó vào hôm 17/6, Thủ tướng Netanyahu cho biết ông đã nói chuyện với Tổng thống Trump gần như mỗi ngày kể từ khi xung đột giữa Israel và Iran bùng phát vào tuần trước.

Những phát biểu gần đây của Tổng thống Trump trong 24 giờ qua đã làm dấy lên suy đoán rằng Mỹ có thể sẽ cùng Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran.

Liên quan tới vấn đề này, kênh RT của Liên bang Nga tối 17/6, theo giờ địa phương, dẫn báo cáo từ nhiều hãng truyền thông cho biết Tổng thống Donald Trump đang nghiêm túc cân nhắc việc để Mỹ trực tiếp tham chiến trong cuộc xung đột giữa Israel và Iran, khi ông họp với nhóm an ninh quốc gia vào hôm 17/6.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ đã ca ngợi chiến dịch không kích của Israel nhắm vào các cơ sở hạt nhân của Iran, nhưng cho đến nay ông vẫn chưa tham gia vào các hoạt động tấ.n côn.g, thay vào đó chỉ sử dụng lực lượng quân sự Mỹ để hỗ trợ Israel bắ.n hạ tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV) của Iran.

Theo Axios và CBS News ngày 17/6, trước cuộc họp an ninh quốc gia tại Phòng Tình huống của Nhà Trắng, nơi thảo luận về xung đột leo thang tại Trung Đông, ông Trump được cho là đang xem xét đưa Mỹ can thiệp quân sự trực tiếp.

"Ông Trump đang nghiêm túc cân nhắc tham chiến và thực hiện một cuộc không kích của Mỹ nhắm vào các cơ sở hạt nhân của Iran, đặc biệt là cơ sở làm giàu uranium ngầm ở Fordow", trang tin Axios dẫn lời ba quan chức giấu tên cho biết.

Cũng theo nguồn tin của Axios, giới chức Israel tin rằng Mỹ sẽ tham chiến trong vài ngày tới. Quyết định cuối cùng sẽ được thảo luận trong cuộc họp hôm 17/6, nhưng nội bộ nhóm cố vấn thân cận của Trump vẫn chưa đạt được sự đồng thuận, CBS News cho biết, dẫn nguồn từ những người quen thuộc với vấn đề.

Fordow là một nhà máy làm giàu uranium được xây dựng kiên cố sâu bên trong một ngọn núi. Cơ sở này đã bị Israel không kích, nhưng theo Tổng Giám đốc Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA), ông Rafael Grossi, không có dấu hiệu cho thấy phần ngầm của cơ sở bị hư hại nghiêm trọng.

Israel hiện không có bom xuyên phá hầm (bunker-buster) đủ sức phá hủy toàn bộ cơ sở Fordow, nhưng quân đội Mỹ triển khai trong khu vực thì có loại vũ khí đó và đủ khả năng sử dụng, theo Axios hôm 15/6.

Ông Tzachi Hanegbi, Cố vấn An ninh Quốc gia Israel, cho biết chiến dịch của Israel sẽ không kết thúc nếu chưa gây thiệt hại nghiêm trọng cho cơ sở Fordow.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn hôm 17/6, Cố vấn An ninh Quốc gia Israel cho biết dù ông không chắc liệu Mỹ có tham gia hay không, nhưng Israel vẫn liên tục liên lạc với Washington về vấn đề này.

Vài giờ trước cuộc họp an ninh, ông Trump đăng một loạt thông điệp trên nền tảng Truth Social. Trong đó, ông tuyên bố rằng Mỹ hiện nắm toàn quyền kiểm soát không phận Iran, biết chính xác Lãnh tụ Tối cao Iran, Đại Giáo chủ Ali Khamenei ẩn náu và yêu cầu Tehran đầu hàng vô điều kiện.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Netanyahu điện đàm giữa đồn đoán Mỹ tham gia tấ.n côn.g Iran - Hình 2
Loạt bài đăng trên mạng xã hội Truth Social của Tổng thống Mỹ Donald Trump vào tối 17/6/2025 về vấn đề Iran. Ảnh chụp màn hình

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ kêu gọi Trung Quốc gây sức ép ngăn Iran không đóng eo biển HormuzMỹ kêu gọi Trung Quốc gây sức ép ngăn Iran không đóng eo biển Hormuz
11:07:21 23/06/2025
Hai tàu sân bay Trung Quốc với 1.000 đợt thu phóng tiêm kích ở Thái Bình DươngHai tàu sân bay Trung Quốc với 1.000 đợt thu phóng tiêm kích ở Thái Bình Dương
22:08:03 21/06/2025
Người Campuchia "sang Thái Lan mua xăng dầu giá rẻ"Người Campuchia "sang Thái Lan mua xăng dầu giá rẻ"
07:26:29 22/06/2025
Mỹ sử dụng bom xuyên boongke và tên lửa Tomahawk tấ.n côn.g IranMỹ sử dụng bom xuyên boongke và tên lửa Tomahawk tấ.n côn.g Iran
11:00:08 22/06/2025
Chính giới Mỹ phản ứng trái chiều về cuộc không kích IranChính giới Mỹ phản ứng trái chiều về cuộc không kích Iran
22:34:29 22/06/2025
Chiến dịch của Israel hạ các nhà khoa học hạt nhân Iran 'khi đang ngủ'Chiến dịch của Israel hạ các nhà khoa học hạt nhân Iran 'khi đang ngủ'
21:32:15 21/06/2025
Ông Hun Sen phát cảnh báo mới tới Thái LanÔng Hun Sen phát cảnh báo mới tới Thái Lan
06:29:49 22/06/2025
Nhà lãnh đạo tối cao Iran chuyển đến điểm tuyệt mật, chọn người kế nhiệmNhà lãnh đạo tối cao Iran chuyển đến điểm tuyệt mật, chọn người kế nhiệm
23:02:48 22/06/2025

Tin đang nóng

Làm rõ nguyên nhân vụ nam thanh niên loã thể, kêu cứu rồi gục chế.t ở TPHCMLàm rõ nguyên nhân vụ nam thanh niên loã thể, kêu cứu rồi gục chế.t ở TPHCM
09:53:48 23/06/2025
Cảnh sát Đà Nẵng nổ gần 10 phát sún.g chỉ thiên trấn áp nhóm đối tượng manh độngCảnh sát Đà Nẵng nổ gần 10 phát sún.g chỉ thiên trấn áp nhóm đối tượng manh động
13:26:04 23/06/2025
Kinh hoàng phát hiện bộ xương người trong bồn nước tại nhà dânKinh hoàng phát hiện bộ xương người trong bồn nước tại nhà dân
10:04:48 23/06/2025
Bắt tạm giam Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần nước GMTBắt tạm giam Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần nước GMT
14:34:42 23/06/2025
Lisa (BLACKPINK) bí mật kết hôn với bạn trai tài phiệt, hơn 200.000 người sốc?Lisa (BLACKPINK) bí mật kết hôn với bạn trai tài phiệt, hơn 200.000 người sốc?
13:29:48 23/06/2025
Va chạm với xe đầu kéo, 4 cháu nhỏ đi chung trên 1 xe đạp điện thương vongVa chạm với xe đầu kéo, 4 cháu nhỏ đi chung trên 1 xe đạp điện thương vong
13:24:13 23/06/2025
Lũ cuốn trôi ô tô chở 5 người ở Tuyên QuangLũ cuốn trôi ô tô chở 5 người ở Tuyên Quang
09:48:33 23/06/2025
Ukraine nêu cách ngăn Nga sản xuất tên lửa Oreshnik 'bất khả chiến bại'Ukraine nêu cách ngăn Nga sản xuất tên lửa Oreshnik 'bất khả chiến bại'
10:27:52 23/06/2025

Tin mới nhất

Israel tấ.n côn.g một loạt sân bay Iran, phá hủy 15 chiến đấu cơ

Israel tấ.n côn.g một loạt sân bay Iran, phá hủy 15 chiến đấu cơ

14:29:35 23/06/2025
Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, máy bay không người lái của nước này đã tấ.n côn.g 6 sân bay ở phía đông, tây và miền trung Iran, phá hủy 15 chiến đấu cơ và trực thăng của Tehran.
Động thái của Tổng thống Putin với Iran sau đòn không kích của Mỹ

Động thái của Tổng thống Putin với Iran sau đòn không kích của Mỹ

14:25:38 23/06/2025
Đặc phái viên của Nga tại Liên hợp quốc Vasiliy Nebenzya đã lên án các cuộc tấ.n côn.g của Mỹ vào Iran trong một cuộc họp của Hội đồng Bảo an, nhấn mạnh mối nguy hiểm đối với khu vực và toàn thế giới.
Chi tiết hư hại ở pháo đài hạt nhân Iran sau cuộc tấ.n côn.g của Mỹ

Chi tiết hư hại ở pháo đài hạt nhân Iran sau cuộc tấ.n côn.g của Mỹ

14:19:13 23/06/2025
Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cũng cho biết, các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào cơ sở hạt nhân Fordow của Iran đã gây ra thiệt hại rất nghiêm trọng .
Campuchia ngừng nhập xăng dầu từ Thái Lan giữa căng thẳng biên giới

Campuchia ngừng nhập xăng dầu từ Thái Lan giữa căng thẳng biên giới

11:21:54 23/06/2025
Phía Thái Lan gần đây đã hạn chế hoạt động tại một số cửa khẩu biên giới với lý do an ninh quốc gia , và ngày 22/6, Campuchia đã đáp trả bằng cách đóng cửa 2 cửa khẩu ở biên giới.
Từ tối hậu thư đến "Búa đêm" vào Iran: Bí mật đến phút chót của ông Trump

Từ tối hậu thư đến "Búa đêm" vào Iran: Bí mật đến phút chót của ông Trump

11:01:22 23/06/2025
Chiến dịch chưa từng có của Mỹ có sự tham gia của 7 máy bay né.m bo.m tàng hình B-2. Tổng cộng, hơn 125 máy bay đã tham gia, bao gồm B-2, máy bay tiếp nhiên liệu, máy bay trinh sát và máy bay chiến đấu.
4 lý do khiến Iran chưa từng đóng cửa Eo biển Hormuz

4 lý do khiến Iran chưa từng đóng cửa Eo biển Hormuz

10:53:52 23/06/2025
Nhà lập pháp cấp cao của Iran Esmaeil Kowsari xác nhận rằng quốc hội đã đồng ý đóng cửa tuyến đường biển huyết mạch đối với hoạt động thương mại năng lượng toàn cầu, để đáp trả hành động của Mỹ và sự im lặng của cộng đồng quốc tế
Nhóm nghị sĩ kêu gọi Iran rút khỏi hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

Nhóm nghị sĩ kêu gọi Iran rút khỏi hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân

10:50:03 23/06/2025
Bên cạnh đó, trong số các nội dung mà ủy ban dự định đưa ra thảo luận trong kỳ họp quốc hội sắp tới, có đề xuất xem xét lại việc tham gia Hiệp ước Không phổ biến Vũ khí Hạt nhân và rút khỏi hiệp ước này , ông Rezaei cho biết.
Mỹ ban bố cảnh báo toàn cầu với công dân

Mỹ ban bố cảnh báo toàn cầu với công dân

10:46:44 23/06/2025
Xung đột giữa Israel và Iran đã gây ra gián đoạn du lịch và đóng cửa không phận định kỳ trên khắp Trung Đông , Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết trong khuyến cáo Thận trọng trên toàn thế giới .
Những cách Iran có thể đáp trả cuộc không kích dữ dội của Mỹ

Những cách Iran có thể đáp trả cuộc không kích dữ dội của Mỹ

10:42:30 23/06/2025
Cuộc không kích lớn chưa từng có của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân của Iran đẩy Trung Đông vào một vị trí đầy biến động, với tất cả sự chú ý giờ đây dồn vào bước đi tiếp theo của Tehran.
Tướng Mỹ tiết lộ kế hoạch 'đánh lạc hướng' để tấ.n côn.g Iran

Tướng Mỹ tiết lộ kế hoạch 'đán.h lạc hướng' để tấ.n côn.g Iran

10:24:21 23/06/2025
Quân đội Mỹ đã triển khai một số oanh tạc cơ bay qua Thái Bình Dương để đán.h lạc hướng Tehran, trước khi tấ.n côn.g các cơ sở hạt nhân của Iran.
Các quan chức Iran phản ứng về cuộc tấ.n côn.g của Mỹ

Các quan chức Iran phản ứng về cuộc tấ.n côn.g của Mỹ

08:30:45 23/06/2025
Phản ứng về tuyên bố trên, Akbar Salehi, Phó Thống đốc thành phố Isfahan cho biết: Một giờ trước, hệ thống phòng không ở Isfahan và Kashan đã bắt đầu hoạt động để chống lại các mục tiêu thù địch.
Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng sau khi Quốc hội Iran thông qua nghj quyết đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ lên tiếng sau khi Quốc hội Iran thông qua nghj quyết đóng eo biển Hormuz

06:09:21 23/06/2025
Nếu họ làm vậy, đó sẽ là một sai lầm khủng khiếp nữa. Đó là hành động t.ự sá.t về kinh tế đối với họ. Và chúng tôi có nhiều lựa chọn để đối phó với điều đó, nhưng các quốc gia khác cũng nên quan tâm.

Có thể bạn quan tâm

'Nàng Tấm' Rima Thanh Vy tái xuất, gây chấn động với tạo hình ma mị trong bộ phim Việt - Thái 'Cô dâu ma'

'Nàng Tấm' Rima Thanh Vy tái xuất, gây chấn động với tạo hình ma mị trong bộ phim Việt - Thái 'Cô dâu ma'

Phim việt

15:20:41 23/06/2025
Cô dâu ma hứa hẹn là một trong những bộ phim kinh dị độc đáo nhất năm, dự kiến ra mắt vào tháng 8 với sự trở lại của Rima Thanh Vy.
"Út Lan: Oán linh giữ của" có Quốc Trường đóng chính dẫn đầu doanh thu phòng vé

"Út Lan: Oán linh giữ của" có Quốc Trường đóng chính dẫn đầu doanh thu phòng vé

Hậu trường phim

15:17:04 23/06/2025
Bộ phim Út Lan: Oán linh giữ của của đạo diễn Trần Trọng Dần, có Quốc Trường và Mạc Văn Khoa đóng chính, dẫn đầu doanh thu phòng vé vào cuối tuần qua, vượt qua nhiều tác phẩm nước ngoài.
Đeo bảng đi tìm mẹ suốt 3 tháng giữa TPHCM, cô gái 18 tuổi vỡ òa khi đoàn tụ

Đeo bảng đi tìm mẹ suốt 3 tháng giữa TPHCM, cô gái 18 tuổi vỡ òa khi đoàn tụ

Netizen

15:14:53 23/06/2025
Bất ngờ thất lạc mẹ sau một ngày đến xin việc tại TPHCM, cô gái trẻ quê Quảng Bình đeo bảng tìm người trước ngực, rong ruổi qua nhiều tuyến đường suốt 3 tháng trời trong tâm lý hoang mang, lo sợ.
Xuân Son: Bằng mọi giá trở lại giúp tuyển Việt Nam đấu Malaysia

Xuân Son: Bằng mọi giá trở lại giúp tuyển Việt Nam đấu Malaysia

Sao thể thao

15:12:31 23/06/2025
Nguyễn Xuân Son thể hiện quyết tâm trở lại đội tuyển Việt Nam ở trận lượt về vòng loại Asian Cup 2027 gặp Malaysia.
Trang Pháp tiết lộ về tiêu chí quan trọng nhất ở người bạn đời

Trang Pháp tiết lộ về tiêu chí quan trọng nhất ở người bạn đời

Tv show

15:07:29 23/06/2025
Trang Pháp cho biết điều quan trọng nhất với người sẽ đi với cô trọn cuộc đời là người lương thiện. Hình mẫu bạn đời của nữ ca sĩ là một người giống như ba.
AI ngày càng nguy hiểm

AI ngày càng nguy hiểm

Thế giới số

15:07:13 23/06/2025
Một số chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe tâm thần cũng đồng tình với lo ngại này. Bác sĩ tâm thần Zishan Khan cảnh báo rằng việc quá phụ thuộc vào AI trong học tập có thể làm suy giảm khả năng ghi nhớ, tiếp nhận thông tin và gây rối lo...
Gia đình cô dâu lao lên sân khấu, ẩu đả dữ dội với gia đình chú rể

Gia đình cô dâu lao lên sân khấu, ẩu đả dữ dội với gia đình chú rể

Lạ vui

15:06:48 23/06/2025
Gia đình cô dâu đã lao lên sân khấu ẩu đả với gia đình chú rể sau khi chứng kiến cảnh đôi uyên ương trao nhau nụ hôn.
Ô tô hybrid bán ra tăng mạnh ở Việt Nam

Ô tô hybrid bán ra tăng mạnh ở Việt Nam

Ôtô

15:04:32 23/06/2025
Với động cơ hybrid, một phần quá trình vận hành sử dụng năng lượng điện thay vì máy xăng, giúp giảm tiêu hao nhiên liệu cũng như giảm xả khí thải ra môi trường.
Sao Việt 23/6: Minh Hằng diện bikin.i khoe sắc vóc gợ.i cả.m

Sao Việt 23/6: Minh Hằng diện bikin.i khoe sắc vóc gợ.i cả.m

Sao việt

15:02:07 23/06/2025
Minh Hằng đăng tải loạt ảnh diện bikin.i hai mảnh trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ khoe vóc dáng thon gọn, làn da trắng sáng và thần thái tươi tắn đầy sức sống.
6 ngày sinh Âm lịch "càng già càng phát": Sinh ra chưa chắc sướng, nhưng càng sống càng thịnh vượng

6 ngày sinh Âm lịch "càng già càng phát": Sinh ra chưa chắc sướng, nhưng càng sống càng thịnh vượng

Trắc nghiệm

14:52:22 23/06/2025
Những người sinh vào ngày âm lịch này cuộc đời có nhiều biến động lớn. Tử vi 23/6: 3 con giáp trún.g s.ố vận may, tài lộc rủng rỉnh, công việc thuận buồm xuôi gió Sau cơn bĩ cực
G-Dragon tự tay "xả" cả kho ảnh tắm mưa giữa Mỹ Đình, mờ ảo nhoè nhoẹt nhưng "nghệ cả củ"!

G-Dragon tự tay "xả" cả kho ảnh tắm mưa giữa Mỹ Đình, mờ ảo nhoè nhoẹt nhưng "nghệ cả củ"!

Sao châu á

14:49:37 23/06/2025
Động thái mới nhất của G-Dragon sau chuyến biểu diễn ở Việt Nam thu về lượt tương tác cao ngay sau khi vừa đăng tải.