Mỹ đ.ánh chặn trên 70 UAV và tên lửa đạn đạo Iran nhằm vào Israel

Theo dõi VGT trên

Quân đội Mỹ đã b.ắn hạ trên 70 máy bay không người lái và ít nhất 3 tên lửa đạn đạo mà Iran b.ắn vào Israel tối 13/4.

Mỹ đ.ánh chặn trên 70 UAV và tên lửa đạn đạo Iran nhằm vào Israel - Hình 1

Một lính thủy quân lục chiến Mỹ đứng gác bên ngoài Phòng Bầu dục, cho thấy Tổng thống Joe Biden vẫn ở trong phòng vào tối 13/4 sau khi Iran tiến hành tấn công Israel. Ảnh: New York Times

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết trong đêm 13/4 (theo giờ địa phương) rằng, lực lượng Mỹ đã chặn hàng chục tên lửa và máy bay không người lái tấn công phóng vào Israel từ Iran, Iraq, Syria và Yemen. Mỹ không cung cấp thêm thông tin chi tiết về vai trò của mình trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công.

Chuẩn đô đốc Daniel Hagari, người phát ngôn quân sự chính của Israel, cũng thông báo Israel đã chặn được hầu hết trong số 200 máy bay không người lái, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo do Iran phóng với “một số hỗ trợ” từ các đồng minh.

Trong khi đó, tờ New York Times dẫn lời hai quan chức Mỹ nắm rõ tình hình cho biết, lực lượng Mỹ đã chặn hơn 70 máy bay không người lái tấn công l.iều c.hết và ít nhất 3 tên lửa đạn đạo trong cuộc tấn công của Iran vào Israel.

Một quan chức tiết lộ các tên lửa đạn đạo Iran đã bị các tàu chiến Mỹ đ.ánh chặn ở phía Đông biển Địa Trung Hải. Theo một quan chức cấp cao khác, Iran đã phóng tổng cộng hơn 100 tên lửa đạn đạo vào Israel.

Hải quân Mỹ hiện có hai tàu khu trục ở khu vực đó, cả hai đều là tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường có khả năng đ.ánh chặn các vụ phóng tên lửa và máy bay không người lái.

Một quan chức Mỹ khác nói với CNN rằng các máy bay chiến đấu của Mỹ cũng tham gia phản ứng trước cuộc tấn công của Iran hôm 13/4 và đã b.ắn hạ các máy bay không người lái phóng về phía Israel.

Video đang HOT

Mỹ đ.ánh chặn trên 70 UAV và tên lửa đạn đạo Iran nhằm vào Israel - Hình 2
Hệ thống phòng không Iron Dome ( Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt tại Jerusalem để đ.ánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Hai quan chức Mỹ cho biết làn sóng tấn công chưa từng có t.iền lệ từ Iran nhằm vào Israel dường như đã lắng xuống. Các cuộc tấn công kéo dài khoảng năm giờ và đẩy khu vực Trung Đông vốn đã bùng nổ vào một ngưỡng nguy hiểm mới.

Iran cho biết các cuộc tấn công trong đêm 13/4 là đòn trả đũa cho cuộc không kích của Israel vào tòa nhà lãnh sự bên trong đại sứ quán Iran ở Damascus, Syria, hôm 1/4. Cuộc không kích này đã phá hủy tòa nhà và g.iết c.hết 7 quan chức Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo – bao gồm cả hai tướng chỉ huy hàng đầu. Ngoại trưởng Iran và Syria đã lập tức cáo buộc Israel đứng đằng sau vụ tấn công, và Tehran thề sẽ trả đũa.

Tuy nhiên, sau đòn trả đũa ngày 13/4 của Tehran, chính quyền Tổng thống Biden cho biết gần như tất cả máy bay không người lái và tên lửa – bao gồm hơn 100 tên lửa đạn đạo – do Iran phóng vào Israel đã bị hạ gục khỏi bầu trời.

Một quan chức chính quyền cấp cao nói với CNN rằng Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trong một cuộc điện đàm rằng đất nước của ông nên coi đêm nay là một chiến thắng vì đ.ánh giá hiện tại của Mỹ là các cuộc tấn công của Iran phần lớn đã không thành công và chứng tỏ khả năng quân sự vượt trội của Israel.

Mỹ đ.ánh chặn trên 70 UAV và tên lửa đạn đạo Iran nhằm vào Israel - Hình 3
Chiến đấu cơ của Không quân Israel trở về sau nhiệm vụ đ.ánh chặn đòn tấn công từ Iran ngày 14/4/2024. Ảnh: IDF

Một quan chức Mỹ cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã yêu cầu người đồng cấp Israel Yoav Gallant thông báo trước cho Mỹ bất kỳ phản ứng tiềm tàng nào của nước này đối với cuộc tấn công của Iran. Nội các an ninh Israel đã ủy quyền cho nội các chiến tranh gồm ba người quyết định phản ứng của Israel.

Dưới đây là một số thông tin khác liên quan đến cuộc tấn công của Iran đêm 13/4.

Không có thương vong trực tiếp: Không có báo cáo về thương tích trực tiếp do các cuộc tấn công của Iran, theo cơ quan khẩn cấp của Israel. Tuy nhiên, một b.é g.ái 7 t.uổi đã bị thương nặng do mảnh đạn từ tên lửa đ.ánh chặn trong khi 31 người khác được điều trị vết thương nhẹ hoặc hoảng loạn.

Các nhà lãnh đạo G7 nhóm họp: Tổng thống Mỹ Biden sẽ gặp các nhà lãnh đạo G7 vào ngày 14/4 “để phối hợp phản ứng ngoại giao thống nhất trước cuộc tấn công trắng trợn của Iran” – theo một tuyên bố do Nhà Trắng đưa ra. Lãnh đạo Canada và Bồ Đào Nha lên án vụ tấn công của Iran, trong khi thủ tướng Tây Ban Nha bày tỏ “mối quan ngại sâu sắc nhất”.

Mỹ không tham gia tấn công: Mỹ sẽ không tham gia vào bất kỳ hoạt động tấn công nào chống lại Iran, như Tổng thống Biden đã nói rõ với Thủ tướng Netanyahu.

Mặc dù ông Biden ngày càng chỉ trích cách ông Benjamin Netanyahu xử lý chiến dịch chống lại Hamas ở Gaza, nhà lãnh đạo Mỹ vẫn nhất quán khẳng định quyền tự vệ của Israel. Trong sáu tháng chiến tranh vừa qua giữa Israel và Hamas, Mỹ đã tham gia chống lại các cuộc tấn công từ các lực lượng dân quân đồng minh của Iran trong khu vực, bao gồm cả các cuộc tấn công từ lực lượng Houthi ở Biển Đỏ.

Bộ trưởng Quốc phòng Anh, Grant Shapps, cũng ho biết trong một tuyên bố cùng ngày 13/4 rằng các chiến đấu cơ nước này đã được chuẩn bị sẵn sàng để đ.ánh chặn các cuộc tấn công trên không trong phạm vi các nhiệm vụ hiện có của nước này ở Trung Đông, đồng thời cho biết thêm rằng các máy bay chiến đấu và máy bay tiếp nhiên liệu trên không của Anh đã được triển khai để tăng cường hoạt động ở Trung Đông. Iraq và Syria.

Ngoại trưởng Pháp Stéphane Séjourné cũng lên án vụ tấn công của Iran và khẳng định ủng hộ Israel. Thủ tướng Olaf Scholz của Đức gọi các cuộc tấn công là “vô lý và hết sức vô trách nhiệm”. Ông nói trong một tuyên bố trên mạng xã hội: “Đức đứng về phía Israel và chúng tôi sẽ thảo luận tình hình với các đồng minh của mình”.

Iran cảnh báo sẽ tung đòn 'mạnh mẽ và kiên quyết hơn' nếu Israel trả đũa

Tehran cảnh báo sẽ đáp trả bằng vũ lực mạnh mẽ hơn nếu Israel trả đũa cuộc tấn công của Tehran ngày 13/4.

Iran cảnh báo sẽ tung đòn mạnh mẽ và kiên quyết hơn nếu Israel trả đũa - Hình 1
Hệ thống phòng không Iron Dome (Vòm Sắt) của Israel được kích hoạt để đ.ánh chặn máy bay không người lái (UAV) và tên lửa từ Iran tối 13/4/2024. Ảnh: THX/TTXVN

Theo CNN, giới chức Iran ngày 14/4 cảnh báo rằng họ sẽ đáp trả bằng vũ lực "mạnh mẽ và kiên quyết hơn" nếu Israel trả đũa cuộc tấn công vừa diễn ra, mà Tehran cho rằng đó là sự đáp trả cho vụ không kích của Israel hồi đầu tháng này vào khu phức hợp đại sứ quán Iran ở thủ đô Damascus, Syria.

"Cộng hòa Hồi giáo Iran sẽ không ngần ngại thực hiện quyền tự vệ vốn có của mình khi cần", Đại sứ Iran và Đại diện thường trực tại Liên hợp quốc, Amir Saeid Iravani, cho biết trong một tuyên bố.

"Nếu Israel thực hiện bất kỳ hành động gây hấn quân sự nào một lần nữa, phản ứng của Iran chắc chắn và dứt khoát sẽ mạnh mẽ và kiên quyết hơn", Đại sứ Iravani nói thêm.

Trước đó, tối 13/4 (tức rạng sáng 14/4 theo giờ VN), Iran đã tiến hành cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) và tên lửa quy mô lớn chưa từng có nhằm vào lãnh thổ Israel.

Trong khi đó, Israel tuyên bố đã đẩy lùi làn sóng tên lửa và máy bay không người lái lớn đầu tiên của Iran nhắm tới nước này. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ngày 14/4 tuyên bố trên mạng xã hội X rằng Israel "giành chiến thắng"sau khi đ.ánh chặn một loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran. Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cũng tuyên bố Israel đã đẩy lùi làn sóng phóng tên lửa và UAV lớn đầu tiên của Iran nhắm vào Israel, nhưng cuộc đối đầu vẫn chưa kết thúc.

Người phát ngôn quân đội Israel, ông Daniel Hagari nói rằng Iran đã phóng hơn 300 UAV và tên lửa vào Israel trong cuộc tấn công tối 13/4, nhưng 99% trong số đó đã b.ị b.ắn hạ. Phát biểu trên truyền hình, ông Hagari xem hành động của Iran là "rất nghiêm trọng" và nói rằng Tehran "đẩy khu vực tới sự leo thang".

Ông Hagari cũng nói thêm rằng các lực lượng vũ trang Israel vẫn hoạt động đầy đủ và đang thảo luận về các phương án tiếp theo.

Iran cảnh báo sẽ tung đòn mạnh mẽ và kiên quyết hơn nếu Israel trả đũa - Hình 2
Báo Yedioth Ahronoth của Israel cho biết khoảng 150 quả tên lửa đã được phóng vào lãnh thổ Israel ngày 13/4. Ảnh: IRNA

Trước đó, Iran đã nhiều lần cảnh báo sẽ tấn công Israel để trả đũa vụ không kích ngày 1/4 nhằm vào tòa nhà lãnh sự trong Đại sứ quán Iran ở Damascus (Syria). Giới chức Washington cũng đã nhiều lần cảnh báo trong những ngày gần đây rằng các cuộc trả đũa của Iran sắp xảy ra.

Tuyên bố Tehran tự vệ trước các hành động gây hấn quân sự lặp đi lặp lại của Israel, Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Iravani còn cho biết cuộc tấn công ngày 13/4 đặc biệt nhằm trả đũa cuộc tấn công của Israel hôm 1/4 nhằm vào khu vực đại sứ quán Iran ở Damascus. Iran cáo buộc cuộc không kích này đã vi phạm luật pháp quốc tế và dẫn đến cái c.hết của 7 cố vấn quân sự Iran, bao gồm hai viên tướng chỉ huy chủ chốt của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran.

Tuyên bố của Đại sứ Iravani cũng chỉ trích Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc "không duy trì hòa bình quốc tế", cho phép Israel "vi phạm" các chuẩn mực quốc tế đã được thiết lập và "leo thang" căng thẳng trong khu vực.

Israel không tuyên bố chịu trách nhiệm về vụ tấn công ngày 1/4 phá hủy tòa nhà lãnh sự bên trong đại sứ quán Iran ở thủ đô Damascus. Tuy nhiên nước này được cho là đã thực hiện nhiều cuộc tấn công vào các mục tiêu được Iran hậu thuẫn ở Syria.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ cháy nhà trọ 14 người c.hết ở Hà Nội: Sau 3 tiếng nổ lớn, lửa bùng lên dữ dội01:13Giải cứu hơn 50 người trong vụ cháy tòa nhà kinh doanh tổ hợp giải trí ở Hà Nội02:51Thái Bình: Phạt 14 người trong nhóm tập yoga giữa đường để chụp hình03:09Lê Tùng Vân có thêm một con gái ruột, sốc với luật lệ 5 không của "thầy ông nội"02:58Ông Thích Minh Tuệ phủ nhận là tu sĩ, hé lộ lý do bộ hành Bắc Nam trong 7 năm02:56Thường vụ Quốc hội thống nhất cấm tuyệt đối nồng độ cồn với lái xe04:52Cà phê chiếm vị trí số 1 về tác dụng không ngờ03:08Hải Idol khai gì sau vụ dừng dàn xe sang rước dâu giữa đường chụp ảnh?03:41Rước họa do căng chỉ để trẻ hóa da mặt15:33Bác sĩ tiết lộ sức khỏe Thích Minh Tuệ sau 7 năm nhịn ăn, đi bộ hành Bắc Nam03:57Nữ bác sĩ bị tấm kính rơi vào người được xuất viện, nghẹn ngào câu nói từ bố02:39Căn hộ chung cư ở Hà Nội bốc cháy, khói đen cuồn cuộn khiến nhiều người khiếp sợ03:18Tu theo hạnh đầu đà như Thích Minh Tuệ: Ngày ăn 1 bữa, tối ngủ gốc cây04:24Đám tang n.am s.inh lớp 8: Người thân khóc nghẹn, mẹ ruột ngã quỵ, bức xúc 1 điều03:18Cháy nhà trọ tại Hà Nội khiến 14 người thương vong: Hàng xóm kể lại phút sinh tử03:38

Tiêu điểm

Mỹ chuẩn bị đối phó mùa bão tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ
07:03:37 25/05/2024
Loạt quốc gia công nhận Nhà nước Palestine: Nền chính trị châu Âu đang rời xa Israel?
21:23:38 23/05/2024
TikTok áp đặt hạn chế mới đối với các hãng truyền thông liên quan nhà nước
15:46:24 24/05/2024
Ai Cập để ngỏ khả năng rút khỏi vai trò trung gian đàm phán
14:26:55 23/05/2024
Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh về tịch thu tài sản của Mỹ
12:40:16 24/05/2024
Anh sẽ dừng triển khai Kế hoạch Rwanda tới sau ngày tổng tuyển cử
08:07:01 24/05/2024
FAA: 'Hành trình dài' để Boeing khắc phục vấn đề an toàn
08:09:56 24/05/2024
Australia phát hiện thêm một ổ dịch cúm gia cầm H7N3
13:12:05 24/05/2024
Chêch lệch lương vẫn rất lớn ở các nền kinh tế phát triển
21:22:16 24/05/2024
Điện Kremlin lên tiếng việc ông Trump khẳng định có thể trả tự do cho nhà báo Mỹ bị Nga bắt
21:24:02 24/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ Decao ôm con khóc tố chồng tác động vật lý, ông nội cấm cháu nói giọng Nam
06:34:56 25/05/2024
NSND Thu Hà, Thúy Diễm chia tay 'Trạm cứu hộ trái tim'
05:57:11 25/05/2024
Nam Em tiết lộ điều đắt giá, rút ra bài học sau ồn ào bán thịt heo ở Đà Lạt
07:42:42 25/05/2024
Nguyện ước chưa thành của đôi trẻ t.ử v.ong trong vụ cháy ở Trung Kính
09:51:13 25/05/2024
Hôn lễ kín bưng của sao Vbiz ở nước ngoài, xa hoa không kém đám cưới Tăng Thanh Hà
07:27:13 25/05/2024
Vụ cháy ở Trung Kính: Đau thương tiếng khóc ở nhà tang lễ, chủ nhà trọ lên tiếng
10:38:30 25/05/2024
Hoa hậu Đặng Thu Thảo lộ diện, có hành động gây chú ý giữa lúc bầu lần 3
09:32:32 25/05/2024
Vụ tạt a-xít khi đang nhậu: Thêm 1 nạn nhân t.ử v.ong
09:23:29 25/05/2024
Phương Oanh vừa sinh con đã bóc trần Shark Bình, lần đầu bại lộ sau 2 năm yêu
09:05:33 25/05/2024
Ánh mắt "see tình" đắm đuối của Kim Soo Hyun dành cho Kim Ji Won khiến MXH bùng nổ
07:33:22 25/05/2024

Tin mới nhất

Giảm thiểu rác thải nhựa: Những nỗ lực của châu Âu

09:09:51 25/05/2024
Nhà nghiên cứu Willis cũng kêu gọi các tiêu chuẩn quốc tế cải thiện việc xây dựng thương hiệu bao bì để tăng khả năng truy xuất nguồn gốc và trách nhiệm giải trình về ô nhiễm nhựa.

Bộ Giao thông Nhật Bản kiểm tra đột xuất văn phòng của Japan Airlines

08:39:08 25/05/2024
Trước đó, ngày 23/5, một máy bay của JAL đang chuẩn bị khởi hành đã va chạm cánh với một máy bay khác của công ty đang di chuyển về phía cổng lên máy bay. Phần đầu và cánh của cả 2 máy bay đều bị hư hỏng.

WB cảnh báo nguy cơ sụp đổ tài chính của Palestine

07:05:31 25/05/2024
Hồi tháng 2 vừa qua, WB cũng đã dự báo Palestine có thể trải qua tình trạng suy giảm tăng trưởng kinh tế trong năm 2023 và kéo dài sang năm 2024. WB ghi nhận mức độ thiệt hại chưa từng có về người và tài sản ở Dải Gaza.

Mưa nắng khắc nghiệt hoành hành các nước ở Nam Á

07:01:31 25/05/2024
Trong khi đó, tại Bangladesh và một phần Tây Bengal ở miền Đông Ấn Độ, cơn bão lốc xoáy dữ dội tên Remal được dự báo sẽ đổ bộ vào cuối tuần này.

Tòa án Mỹ bác bỏ cáo buộc thuốc dạ dày Zantac gây ung thư ở phụ nữ

06:07:26 25/05/2024
Ngày 23/5, bồi thẩm đoàn ở thành phố Chicago, Mỹ đã bác cáo buộc của bà Angela Valadez rằng thuốc giảm chứng ợ nóng Zantac gây ra bệnh ung thư ruột kết của bà.

Tổng thống Pháp khẳng định chưa áp đặt quy định bầu cử mới tại New Caledonia

06:04:48 25/05/2024
Phát biểu với báo giới ở thủ phủ Noumea trong khuôn khổ chuyến thăm New Caledonia, Tổng thống Macron cam kết sẽ không áp đặt cải cách trong bối cảnh hiện nay.

Lữ đoàn Ukraine tuyên bố b.ắn hạ Su-25 Nga, đăng kèm video từ trò chơi điện tử

06:02:09 25/05/2024
Lữ đoàn cơ giới số 110 của Ukraine tuyên bố họ đã b.ắn hạ một cường kích Su-25 Frogfoot của Nga ở Donbas, kèm theo một đoạn video dường như có nguồn gốc từ trò chơi điện tử.

Armenia, Azerbaijan rút quân khỏi khu vực biên giới

06:01:24 25/05/2024
Trước đó, ngày 19/4, Bộ Ngoại giao Armenia cho biết các ủy ban phân định biên giới của Armenia và Azerbaijan đã đạt được thỏa thuận phân chia 8 ngôi làng biên giới dựa trên các bản đồ thời Liên Xô.

Nhật Bản sửa đổi luật nhằm hỗ trợ người lao động nuôi con nhỏ

05:58:24 25/05/2024
Đối với chế độ nghỉ sinh con, các doanh nghiệp có trên 100 nhân viên sẽ được phép tự xây dựng và công khai các mục tiêu nhằm khuyến khích sự tham gia của các lao động là nam giới trong việc nuôi dạy con cái.

Giám đốc CIA gặp lãnh đạo tình báo Israel về thỏa thuận ngừng b.ắn

05:56:01 25/05/2024
Các nguồn tin an ninh của Ai Cập ngày 23/5 cho biết nước này vẫn đóng vai trò trung gian hòa giải về thỏa thuận ngừng b.ắn và trao trả con tin ở Gaza, đồng thời đang liên hệ với Israel để ấn định thời điểm nối lại đàm phán.

Hải quân EU giải cứu thành công tàu thương mại khỏi cướp biển

05:54:12 25/05/2024
Ngày 24/5, Hải quân Liên minh châu Âu (EU) thông báo đã giải cứu thành công tàu thương mại Basilisk treo cờ Liberia khỏi các đối tượng nghi là cướp biển ở ngoài khơi Somalia.

'Xứ sở hoa hồng' vào vụ thu hoạch sớm

05:50:10 25/05/2024
Theo ông Todor Nikolaev - kỹ thuật viên trưởng tại xưởng chưng cất tinh dầu hoa hồng Terra Roza, các điều kiện thời tiết và khí hậu như nhiệt độ và độ ẩm chi phối đến chất lượng của cánh hoa và lượng tinh dầu chiết xuất được.

Chó Kabosu nổi tiếng trong cộng đồng t.iền điện tử qua đời

05:48:23 25/05/2024
Atsuko Sato, chủ nhân của Kabosu, chia sẻ rằng cô chó của mình đã mang lại cho cô và mọi người xung quanh rất nhiều niềm vui và hạnh phúc. Kabosu có tính cách thân thiện, vui vẻ và luôn tràn đầy năng lượng.

Chỉ có đàm phán hòa bình mới giúp giải quyết xung đột tại Ukraine

05:46:35 25/05/2024
Phát biểu trên đài phát thanh Kossuth, Thủ tướng Orban cho biết NATO đang lên kế hoạch quân sự, các nhóm công tác đang soạn thảo kế hoạch để NATO có thể tham gia vào xung đột tại Ukraine.

Diễn đàn nước Thế giới - cú hích cho ngành du lịch của Indonesia

05:46:03 25/05/2024
Lễ Melukat, một nghi lễ truyền thống của người Hindu trên đảo Bali với những điệu múa rất độc đáo và nghi thức mang ý nghĩa gột rửa tâm hồn khỏi những điều tiêu cực.

Cháy tại khu chợ ở Myanmar, 60 cửa hàng bị thiêu rụi

05:45:16 25/05/2024
Lực lượng an ninh địa phương, nhân viên cứu hỏa và người dân đã phối hợp chữa cháy và đám cháy hoàn toàn được dập tắt vào khoảng 30 phút sau đó.

Tổng thống Séc xuất viện sau vụ tai nạn xe máy

22:26:13 24/05/2024
Ngày 24/5, Tổng thống Séc Petr Pavel đã được xuất viện sau khi phải nhập viện vì vết thương trong vụ tai nạn xe máy vào ngày trước đó.

Không phát hiện dấu vết đạn trên xác trực thăng rơi chở Tổng thống Iran

21:19:07 24/05/2024
Phái đoàn tháp tùng ông Raisi di chuyển trên 3 chiếc trực thăng. Khoảng 30 phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay chở nhà lãnh đạo Iran mất liên lạc với hai chiếc còn lại.

Thượng viện Mỹ tiếp tục bác bỏ dự luật an ninh biên giới

21:12:36 24/05/2024
Văn kiện trên được thiết kế để giảm thiểu tình trạng vượt biên vào Mỹ, thắt chặt quy định đối với người nhập cư đủ điều kiện xin tị nạn và đẩy nhanh việc trục xuất những người không đáp ứng được các tiêu chuẩn.

Tấn công bằng dao tại Trung Quốc làm 8 người t.hiệt m.ạng, 1 người bị thương

21:09:00 24/05/2024
Ngày 24/5, giới chức Trung Quốc xác nhận 8 người t.hiệt m.ạng và 1 người bị thương trong vụ tấn công bằng dao xảy ra tại tỉnh Hồ Bắc, miền Trung nước này.

Boeing thừa nhận sẽ phải 'đốt t.iền' trong cả năm 2024

21:06:14 24/05/2024
Boeing đã báo lỗ 343 triệu USD trong quý đầu tiên của năm 2024, phản ánh những rắc rối về an toàn gần đây khiến việc sản xuất và giao hàng bị chậm lại.

EU điều tra Italy liên quan việc cắt giảm nhựa sử dụng một lần

21:00:47 24/05/2024
Theo EC, Italy có thời gian 2 tháng để khắc phục các vấn đề được nêu trong kế hoạch trên. Nếu không tuân thủ, quốc gia này có thể sẽ phải chịu các biện pháp trừng phạt của EC.

Ông Donald Trump vận động tranh cử tại 'thành trì' New York của đảng Dân chủ

20:55:58 24/05/2024
Trong các cuộc thăm dò dư luận gần đây, Tổng thống đương nhiệm Biden có tỷ lệ ủng hộ tương đương cựu Tổng thống Trump, nhưng kém hơn chút ít tại các bang chiến trường có ý nghĩa quyết định trong cuộc bầu cử tổng thống vào cuối năm nay.

Khoảng 100 người có thể đã t.hiệt m.ạng trong vụ lở đất ở Papua New Guinea

20:41:29 24/05/2024
Truyền thông khu vực đưa tin vụ lở đất ảnh hưởng tới các hoạt động tại mỏ khai thác vàng Porgera do công ty Barrick Gold vận hành.

Có thể bạn quan tâm

Hoàng Hải, Hà Nhi tình tứ trong đêm nhạc "Cocktail tình yêu"

Nhạc việt

11:24:46 25/05/2024
Tối 23/5 tại Nhà hát Corona - Phú Quốc diễn ra đêm nhạc Cocktail tình yêu với những tình khúc quen thuộc nhưng mới mẻ với sự thể hiện của Thu Phương, Lê Hiếu, Hoàng Hải, Hà Nhi, Thuỳ Dung và Nguyễn Đình Tuấn Dũng.

Hari Won "ăn gạch" tan nát vì thái độ trên trời, Trường Giang nhăn mặt nhắc nhở

Sao việt

11:11:09 25/05/2024
Bà xã Trấn Thành - Hari Won vừa có màn dẫn dắt bị cộng đồng mạng thi nhau ném đá vì quá kém duyên, Trường Giang đứng cạnh cũng không thể chấp nhận, khéo léo nhắc nhở. Netizen xem ai nấy đều khó chấp nhận trước thái độ trên trời này.

Sam giảm 'thần tốc' 20kg sau sinh, lý do bất ngờ

Làm đẹp

10:50:46 25/05/2024
Sam là mẹ bỉm sữa nhận nhiều chú ý vào thời điểm hiện tại. Sau 3 tháng sinh con, người đẹp khiến công chúng ngỡ ngàng vì đã lấy lại vóc dáng đẹp.

Bầu trời Trái Đất sắp xuất hiện vật thể mới sáng như Sao Mai

Lạ vui

10:34:13 25/05/2024
Ban đầu TsuchinshanATLAS được cho là một tiểu hành tinh nhưng quá trình phân tích những bức ảnh chi tiết hơn từ Đài thiên văn Núi Tím (Tsuchinshan) ở phía Đông TP Nam Kinh - Trung Quốc chụp được trước đó đã tiết lộ nó là một sao chổi.

Nhà giàu hay nghèo cũng nên vứt bỏ 8 đồ dùng sau, lý do không hề mê tín

Sáng tạo

10:30:45 25/05/2024
Chất lượng cuộc sống và sức khỏe gia đình có thể bị ảnh hưởng nếu không thay thế kịp thời 8 món đồ sau đây. Việc giữ lưu trữ những vật dụng không cần thiết sẽ làm giảm không gian sống và tạo ra môi trường lộn xộn.

Hai cung hoàng đạo làm đâu thuận đấy, tình cảm ngọt ngào trong ngày 25/5

Trắc nghiệm

10:27:16 25/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 25/5 dự đoán vận trình Kim Ngưu, Song Tử vô cùng tươi sáng, làm gì cũng thuận buồm xuôi gió, tình yêu đôi lứa cũng êm đẹp.

Công an thông tin vụ Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò và cấp dưới bị khởi tố

Pháp luật

10:17:03 25/05/2024
Liên quan đến những sai phạm trong quá trình thực hiện việc thu hồi đất, bố trí đất tái định cư trên địa bàn, Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò cùng nhiều cán bộ bị khởi tố, bắt tạm giam.

Vụ cháy ở Trung Kính: Cô gái thoát nạn nhờ đi chơi về muộn, bị chủ nhà khóa cổng

Netizen

10:04:44 25/05/2024
Liên quan đến vụ cháy ở Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), một cô gái trẻ đã chia sẻ câu chuyện hy hữu khi may mắn thoát nạn trong vụ cháy nhờ đi chơi về muộn, bị chủ nhà khóa cửa phải đi ngủ nhờ nhà bạn.

Hiện trường vụ nổ dưới tầng hầm chung cư tại Bình Dương

Tin nổi bật

10:03:19 25/05/2024
Ngày 24-5, Công an TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vẫn đang điều tra để làm rõ nguyên nhân một vụ nổ tại tầng hầm chung cư Sunrise (phường Phú Hòa, TP Thủ Dầu Một).

5 mẫu váy sơ mi kém sang, không nên diện tới sở làm

Thời trang

10:00:09 25/05/2024
Váy sơ mi có thể là một sự lựa chọn tuyệt vời cho môi trường làm việc, mang đến sự chỉn chu, thanh lịch. Tuy nhiên, cũng có một số mẫu váy sơ mi mà bạn nên tránh diện khi đến công sở, vì chúng có thể tạo ấn tượng kém sang và không chuyê...

Danh sách các đội tham dự APL 2024 Liên Quân Mobile

Mọt game

09:51:28 25/05/2024
Giải đấu APL 2024 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12/06 - 07/07 tại thủ đô Bangkok, Thái Lan. Giải đấu lần này sẽ quy tụ 16 đội tuyển Liên Quân Mobile mạnh nhất thế giới.

Hai "em gái" mỹ nữ hot nhất làng bóng đá: Em gái "chủ tịch" Văn Toàn k.hoe b.ody cực phẩm, vòng eo của em gái Văn Lâm gây sốt

Sao thể thao

09:44:03 25/05/2024
Trong dàn em gái của hội cầu thủ nổi tiếng làng bóng đá Việt hiện tại, Nguyễn Nụ - em gái của t.iền đạo Nguyễn Văn Toàn và Thanh Giang - em gái thủ môn Đặng Văn Lâm là hai cái tên nổi bật bởi nhan sắc

Trông cháu hơn 1 năm mà nhìn những biểu hiện lạ lùng của nó dành cho mình, tôi không biết thanh minh thế nào cho các con hiểu

Góc tâm tình

09:40:12 25/05/2024
Tự nhiên nghe xong tôi thấy chạnh lòng thực sự, không biết phải nói thế nào cho con hiểu. Tôi năm nay 60 t.uổi, không có lương hưu. Ở quê thì làm vườn, ra chợ bán tí rau tí cua cá cũng đủ sống.