Mỹ: Có thể giảm được hơn 300.000 ca tử vong do COVID-19 nếu người dân tiêm phòng

Một phân tích vừa được công bố cho thấy nước Mỹ lẽ ra đã có thể ngăn ngừa 300.000 ca tử vong nếu người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Mỹ: Có thể giảm được hơn 300.000 ca tử vong do COVID-19 nếu người dân tiêm phòng - Hình 1
Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại bệnh viện ở Houston, Texas, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Phân tích trên được các nhà nghiên cứu của Trường Y tế Công cộng Brown, Bệnh viện Brigham và Phụ nữ, Đại học Havard và Chương trình Trí tuệ nhân tạo (AI) vì sức khỏe của Microsoft (AI for Health) phối hợp thực hiện dựa trên những dữ liệu thực tế từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ và tờ The New York Times. Kết quả cho thấy trong giai đoạn từ tháng 1/2021 đến tháng 4/2022, ít nhất 318.000 bệnh nhân mắc COVID-19 đã có thể được cứu sống nếu trước đó đã tiêm vaccine ngừa COVID-19.

Mặc dù mức trung bình trên toàn quốc chỉ ra rằng khoảng 50% trường hợp tử vong có thể phòng ngừa được, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết có sự khác biệt lớn giữa các bang – dao động từ 25% đến 74% ca tử vong có thể ngăn ngừa được nhờ vaccine. Các bang Tây Virginia, Wyoming, Tennessee, Kentucky và Oklahoma dẫn đầu danh sách các bang nơi có thể cứu sống nhiều người nhất nhờ vaccine ngừa COVID-19, trong khi các bang và khu vực có tỷ lệ tiêm chủng cao hơn như thủ đô Washington, bang Massachusetts, Puerto Rico, Vermont và Hawaii lại cho thấy số ca tử vong có thể ngăn chặn nhờ vaccine ở mức thấp nhất.

Trao đổi với báo giới, Phó Giáo sư Stefanie Friedhoff tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Brown và là đồng tác giả của phân tích, nhấn mạnh nghiên cứu cho thấy sự cần thiết phải tiếp tục thuyết phục nhiều người Mỹ tiêm vaccine ngừa COVID-19. Trong khi đó, bác sĩ Thomas Tsai tại Bệnh viện Brigham và Phụ nữ cho rằng dữ liệu trên nhấn mạnh vai trò quan trọng của vaccine trong việc bảo vệ tính mạng của người dân ở mỗi bang.

Hiện số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ đã vượt 1 triệu ca. Tuần trước, Cố vấn Y tế Nhà Trắng Anthony Fauci đã chia sẻ rằng: “Với tư cách là một nhà khoa học, một bác sĩ và một quan chức y tế công cộng, tôi cảm thấy thực sự đau lòng khi chứng kiến những dữ liệu quá lớn cho thấy sự khác biệt giữa tiêm chủng so với việc không tiêm vaccine và tiêm mũi tăng cường khi xét đến số ca nhập viện và tử vong”.

Theo dữ liệu của CDC Mỹ, cho đến nay, hơn 220 triệu người dân nước này đã được tiêm đủ liều vaccine cơ bản ngừa COVID-19, 100 triệu người trong số đó đã được tiêm mũi tăng cường đầu tiên. Tuy nhiên, khoảng 92 triệu người Mỹ đủ điều kiện tiêm – chiếm khoảng 50% số người hiện đủ điều kiện – vẫn chưa được tiêm mũi tăng cường.

Xung đột Nga-Ukraine sang giai đoạn mới, phương Tây gặp khó khi cấp vũ khí cho Kiev

Theo đánh giá của giới phân tích, việc duy trì viện trợ quân sự cho Ukraine là điều không dễ dàng.

Video đang HOT

Vấn đề này khá tốn kém và đối với một số quốc gia cung cấp vũ khí cho Kiev, họ phải đối mặt với rủi ro về chính trị.

Danh sách vũ khí Ukraine được cung cấp đang ngày càng dài hơn, bao gồm các loại vũ khí như máy bay không người lái, các loại pháo hiện đại của Mỹ và Canada. Bên cạnh đó, Ukraine còn nhận được vũ khí chống tăng của Na Uy và các nước khác; xe bọc thép và tên lửa chống hạm của Anh; tên lửa đất đối không Stinger của Mỹ, Đan Mạch và các quốc gia khác.

Xung đột Nga-Ukraine sang giai đoạn mới, phương Tây gặp khó khi cấp vũ khí cho Kiev - Hình 1
Đạn dược, vũ khí và các thiết bị khác được cung cấp cho Ukraine. Ảnh: Không quân Mỹ

Khó duy trì viện trợ quân sự cho Ukraine

Tuy nhiên, việc duy trì viện trợ quân sự là điều không dễ dàng. Vấn đề này khá tốn kém và đối với một số quốc gia cung cấp vũ khí cho Ukraine, họ phải đối mặt với rủi ro về chính trị. Vũ khí đang được đưa ra khỏi kho dự trữ của phương Tây và một thời điểm nào đó các kho vũ khí này sẽ cần được bổ sung.

Đó là lý do tại sao Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin sẽ tổ chức một cuộc họp vào ngày 27/4 tại căn cứ không quân Ramstein của Đức để tìm ra cách duy trì viện trợ quân sự cho Ukraine, vào thời điểm hiện tại và về lâu dài. Các bộ trưởng quốc phòng và các quan chức quân sự từ khoảng 40 quốc gia sẽ tham gia cuộc họp này.

Bộ trưởng Austin nói rằng mục tiêu không chỉ là hỗ trợ các hệ thống phòng thủ của Ukraine mà còn giúp họ giành ưu thế trước một lực lượng tấn công lớn.

"Chúng tôi tin rằng họ có thể giành chiến thắng nếu có thiết bị và sự hỗ trợ phù hợp", ông Austin nói hôm 25/4 tại Ba Lan, sau khi trở về từ chuyến thăm Ukraine với Ngoại trưởng Antony Blinken. Tại cuộc gặp này, hai quan chức Mỹ và Tổng thống Volodymyr Zelensky cũng thảo luận về nhu cầu quân sự của Ukraine.

Nga hiện đang giành lợi thế nhất định trong giai đoạn tiếp theo của cuộc chiến khi tập trung vào chiến trường Donbass, ở miền đông Ukraine. Không còn chiến đấu tại các trung tâm đô thị đông đúc, lực lượng của Nga và Ukraine đang đối đầu trên những địa hình rộng rãi hơn. Nga đang tập trung nhiều binh lính và hỏa lực hơn ngay cả khi Mỹ và các đồng minh NATO cung cấp pháo và các loại vũ khí hạng nặng khác tới khu vực.

Lầu Năm Góc đang cung cấp 90 hệ thống pháo hiện đại của quân đội Mỹ, cùng với 183.000 viên đạn và các loại vũ khí khác có thể mang lại cho Ukraine lợi thế quan trọng trong các trận chiến. Mỹ cũng đang sắp xếp huấn luyện nhiều binh lính Ukraine hơn sử dụng các loại vũ khí chủ chốt, bao gồm cả pháo và hai loại máy bay không người lái vũ trang.

Ngày 26/4, Bộ trưởng Austin và Ngoại trưởng Blinken đã công bố tổng cộng 713 triệu USD viện trợ quân sự cho Ukraine và 15 quốc gia đồng minh cũng như các đối tác, trong đó khoảng 322 triệu USD dành cho Ukraine, một phần để giúp nước này chuyển đổi sang các hệ thống phòng không và vũ khí tiên tiến hơn. Phần còn lại sẽ được chia cho các thành viên NATO và các nước khác đã cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine kể từ khi xảy ra chiến dịch quân sự.

Khoản viện trợ như vậy khác với sự hỗ trợ quân sự trước đây của Mỹ cho Ukraine. Đây không phải là viện trợ vũ khí và thiết bị từ kho dự trữ của Lầu Năm Góc mà là tiền mặt mà các quốc gia có thể sử dụng để mua từ các nguồn cung cấp.

Điều Tổng thống Putin không mong muốn

Ukraine cho biết họ cần nhiều sự viện trợ hơn nữa, bao gồm hệ thống phòng không tầm xa, máy bay chiến đấu, xe tăng và hệ thống tên lửa phóng nhiều lần.

"Mỹ hiện có thể đang dẫn đầu trong nỗ lực đảm bảo quá trình chuyển đổi của Ukraine sang vũ khí kiểu phương Tây và trong việc huấn luyện cho các binh sĩ Ukraine. Tôi tiếc rằng điều này đã không diễn ra ngay từ đầu chiến dịch quân sự của Nga", Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba nói.

"Những điều đã xảy ra cho thấy Tổng thống Putin đang đối mặt với những gì ông ấy không muốn. Ukraine đang nhận được nhiều vũ khí hơn từ Mỹ và châu Âu", Philip Breedlove, một tướng Không quân Mỹ đã nghỉ hưu, từng là chỉ huy hàng đầu của NATO ở châu Âu từ năm 2013-2016, cho biết.

Nga đã gửi công hàm tới Bộ Ngoại giao Mỹ để cảnh báo về "những hậu quả khó lường" nếu Washington và đồng minh tiếp tục gửi vũ khí hạng nặng cho Kiev.

"Các loại vũ khí trị giá tới 800 triệu USD sẽ được Washington gửi cho Kiev. Đó là một con số khổng lồ và điều đó không đóng góp bất kỳ điều gì cho việc tìm kiếm giải pháp ngoại giao hoặc giải quyết vấn đề", Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Anatoly Antonov nói.

Đáp lại, Mỹ đã bác bỏ yêu cầu của chính phủ Nga về việc chính quyền Tổng thống Biden phải dừng cung cấp vũ khí cho Ukraine. Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 25/4 cho biết, chính quyền Tổng thống Biden sẽ tiếp tục cung cấp hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc xung đột với Nga.

AP nhận định rằng sự phức tạp của việc duy trì viện trợ quân sự của phương Tây cho Ukraine là một lời nhắc nhở về những mối đe dọa đang xảy ra.

Trước khi tiến hành chiến dịch quân sự ở Ukraine, Tổng thống Putin nói rằng Nga không thể dung thứ cho nỗ lực của phương Tây nhằm giúp Ukraine trở thành thành viên của NATO.

Ông Putin đã phản đối yêu cầu gia nhập NATO của Ukraine và cho rằng không nên mở rộng NATO sang những nước từng thuộc Liên Xô.

Có rất ít triển vọng về việc Ukraine gia nhập NATO, nhưng cuộc tấn công của Nga trên thực tế đã đưa NATO đến gần Ukraine hơn. Điều này đã thúc đẩy triển vọng của Ukraine trong việc xây dựng sự phòng thủ thành công, ngay ở khu vực phía Đông Donbass, nơi Nga đang nắm giữ những lợi thế nhất định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Cặp tình nhân đang trò chuyện, gã đàn ông say xỉn đi qua có hành động khiếm nhã lập tức nhận cái kết đau đớn00:33Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:18Nga phá hủy cây cầu cuối cùng ở Severodonetsk, cô lập thành phố18:12Tìm thấy lăng mộ 'Tề Thiên Đại Thánh', bên trong phát hiện có gậy như ý và vòng kim cô03:50Clip: Đứng chờ xe buýt, cô gái bị tên biến thái lao tới cưỡng hôn00:48Con trai tỷ phú Elon Musk nộp đơn xin đổi tên, giới tính, xóa quan hệ huyết thống với cha04:04Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD06:27Quan chức Mỹ xác nhận Ukraine tấn công tàu hải quân Nga bằng tên lửa Harpoon18:55Thế giới đứng trước nỗi lo 'bùng phát' nhiều đại dịch02:32Euan Blair - Con trai cựu Thủ tướng Anh: Từ chàng trai bất hảo đến nam nhân vạn người mê06:28Gần 1 tấn ma túy trong thùng chuối siêu thị01:14Đan Mạch tố cáo tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải ở biển Baltic02:58Nhậm Chính Phi - ông trùm Huawei và con đường trở thành siêu tỷ phú từ gia cảnh khốn khó06:11Ông Putin phải lùi giờ phát biểu ở diễn đàn quốc tế vì tấn công mạng03:50Ủng hộ Ukraine, nhưng châu Âu không chuyển thêm vũ khí hạng nặng03:09Ông Zelensky thăm binh sĩ ở tiền tuyến phía nam02:49'Chương mới' trong chính sách Zero Covid-19 của Trung Quốc01:23Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm còn 39%01:09Phát hiện xác ướp thầy tế nguyên vẹn từ thế kỷ XVIII ở Siberia00:56

Tiêu điểm

Các phi công nói 'Đại bàng Xám' MQ-1C của Mỹ không thể tồn tại lâu ở Ukraine
07:40:56 26/06/2022
Ukraine ‘phá hủy hệ thống rốc két Nga’, Thủ tướng Anh nêu điều kiện Ukraine chiến thắng
10:42:40 26/06/2022
Lý do Mỹ và NATO thiếu khả năng hỗ trợ một cuộc chiến kéo dài ở Ukraine
22:45:44 25/06/2022
'Ngày buồn' với nước Mỹ
09:23:45 25/06/2022
Dùng súng ăn mừng trong đám cưới, chú rể lỡ tay bắn chết bạn thân
07:19:41 26/06/2022
Ukraine chịu tổn thất ở Lugansk, nhưng có thêm vũ khí tiên tiến từ Mỹ
08:22:33 25/06/2022
Elon Musk lo lắng Tesla sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?
12:25:57 25/06/2022
Nhiều người bị bắn tại bang Illinois, Mỹ
23:22:05 25/06/2022
Bố ép con gái chia tay với bạn trai trên phố, thanh niên giận dữ tiết lộ sự thật chấn động
18:25:30 26/06/2022
Đằng sau 'Giấc mơ châu Âu'
23:13:09 25/06/2022

Thông tin đang nóng

Võ Hoàng Yến có phản ứng không ngờ khi bị mỉa mai là 'người chuyển giới thành công nhất'
17:54:36 26/06/2022
Duy Phương gặp tai nạn giữa lúc phải mưu sinh, con trai từng bị tố vô tâm có hành động ấm lòng
18:51:29 26/06/2022
Người mẫu Chúng Huyền Thanh đau đớn báo tin tang sự, Hà Hồ, Thu Hoài và sao Việt xót xa chia buồn
18:02:58 26/06/2022
Tây Ninh: Phát hiện 3 thi thể trong 1 gia đình nổi trên đường thoát nước thải
19:32:42 26/06/2022
Đánh ghen ở Hà Nội: Anh thay mặt em gái xử lý cặp đôi gian díu, chồng ôm chặt người tình bảo vệ
18:42:33 26/06/2022
Đỗ Nhật Hà lên tiếng về hành động thiếu tôn trọng với HHHV Ngọc Châu, nói gì mà gây phẫn nộ thêm?
21:09:37 26/06/2022
Lý Nhã Kỳ lộ vóc dáng thực qua ống kính camera thường, body có nuột nà như ảnh tự đăng?
17:40:10 26/06/2022
Người thân cận hé lộ bí mật dàn ‘vợ bé’ 100 tỷ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ khiến CĐM ngỡ ngàng
21:52:08 26/06/2022
Cao Thái Sơn tung ảnh tình tứ cùng gái lạ trên bãi biển, CĐM đồng loạt gọi tên Angela Phương Trinh
18:55:17 26/06/2022
Những hình ảnh đầu tiên của cô dâu Jang Nara
19:28:14 26/06/2022

Tin mới nhất

Myanmar thiêu rụi khối ma túy trị giá hơn nửa tỷ USD

23:23:04 26/06/2022
Các sản phẩm bị tiêu hủy bao gồm gần 2 tấn heroin, hơn 630 triệu viên yaba (một loại ma túy chứa methamphetamine) và một số loại ma túy khác với tổng giá trị 642 triệu USD. Chúng được đem tiêu hủy trong các buổi lễ tại thành phố Yangon,...

Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid phản đối Hội nghị thượng đỉnh NATO

22:59:09 26/06/2022
Ngày 26/6, hàng nghìn người đã xuống đường biểu tình ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha phản đối Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra vào tuần tới ở thành phố này

Iran thử tên lửa đẩy Zuljanah

22:55:11 26/06/2022
Ngày 26/6, Iran đã thử tên lửa đẩy Zuljanah, có khả năng chở vệ tinh và sử dụng động cơ đẩy dùng nhiên liệu hỗn hợp với mục đích nghiên cứu lần thứ 2

Phương Tây nói về 'nỗi đau kinh tế'

22:53:18 26/06/2022
Ở thời điểm cuộc xung đột Nga - Ukraine đã kéo dài sang tháng thứ 4, truyền thông phương Tây bắt đầu xuất hiện nhiều hơn những cảnh báo về tác động ngược từ các lệnh trừng phạt áp lên Nga

Khai mạc Hội nghị thượng đỉnh G7 tại Đức

22:53:04 26/06/2022
Trưa 26/6 (theo giờ Đức), Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc tại lâu đài Elmau thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức

Trừng phạt Nga, hãng hàng không châu Âu đứng bên bờ vực phá sản

22:51:16 26/06/2022
Hàng loạt quốc gia áp đặt lệnh trừng phạt đóng cửa bầu trời đối với Nga, song hệ lụy của các đòn trừng phạt là nguy cơ các hãng hàng không của châu Âu chịu thiệt hại lớn

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức thảo luận về vấn đề Ukraine

22:49:06 26/06/2022
Ngày 26/6, trước giờ khai mạc Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (gọi tắt là G7), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc gặp riêng với Thủ tướng Đức Olaf Scholz để thảo luận về các vấn đề cùng quan t...

Bộ trưởng Kinh tế Đức tiết lộ mức độ khủng hoảng khí đốt

22:46:50 26/06/2022
Khủng hoảng thiếu hụt khí đốt hiện nay khiến Đức chịu hậu quả nghiêm trọng hơn cú sốc về dầu mỏ năm 1973 – Bộ trưởng Kinh tế nước này Robert Habeck nhìn nhận

Tổng thống Pháp yêu cầu Thủ tướng đề xuất chính phủ mới

22:38:42 26/06/2022
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đang để ngỏ khả năng thành lập một chính phủ mới có sự tham gia của các thành viên không thuộc liên minh “Đồng lòng” (Ensemble) cầm quyền

Cố vấn Trung Quốc thừa nhận nước này rất khó đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 5,5%

22:28:34 26/06/2022
Tác động tiêu cực từ bùng phát dịch COVID-19 trong vài tháng qua khiến việc đạt mục tiêu tăng trưởng 5,5% trong năm nay theo mục tiêu đề ra là cả một thách thức

Mỹ vẫn tin tưởng khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran

22:08:45 26/06/2022
Ông John Kirby, Điều phối viên liên lạc chiến lược thuộc Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ ngày 25/6 nhấn mạnh Washington vẫn tin tưởng về khả năng khôi phục thỏa thuận hạt nhân với Iran

Lãnh đạo G7 thảo luận phương thức trừng phạt dầu thô Nga

22:08:40 26/06/2022
Các nhà đàm phán thuộc nhóm 7 nền kinh tế phát triển (G7) đồng thuận rằng tiến trình thảo luận về kế hoạch áp giá trần với dầu thô của Nga đã đạt được bước tiến, đủ để chuyển vấn đề này ra thảo luận cấp lãnh đạo tại Hội nghị thượng đỉnh...

Liban đối mặt với làn sóng dịch COVID-19 mới

22:05:08 26/06/2022
Bộ Y tế công cộng Liban ngày 25/6 cảnh báo quốc gia Trung Đông này đang đối mặt với một làn sóng dịch COVID-19 mới, đồng thời hối thúc người dân tiêm vaccine càng sớm càng tốt

Đức triển khai 18.000 cảnh sát đảm bảo an toàn cho Hội nghị thượng đỉnh G7

22:01:56 26/06/2022
Để đảm bảo an toàn cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) diễn ra tại lâu đài Elmau, huyện Garmisch-Partenkirchen thuộc bang Bayern, miền Nam nước Đức, hàng nghìn cảnh sát đã được triển khai...

Máy bay rơi và bốc cháy ở Brazil

21:57:29 26/06/2022
Giới chức Brazil cho biết 3 người đã thiệt mạng khi chiếc máy bay hạng nhẹ chở họ bị rơi và bốc cháy ở bang Sao Paulo ngày 25/6

Lạm phát châm ngòi cho làn sóng lao động đòi tăng lương trên toàn cầu

21:43:11 26/06/2022
Trong bối cảnh chi phí thực phẩm và nhiên liệu tăng vọt mà tốc độ tăng lương không theo kịp, lạm phát đang làm dấy lên làn sóng phản đối và đình công của công nhân trên khắp thế giới

Sri Lanka sắp cạn kiệt xăng và dầu diesel

20:50:20 26/06/2022
Bộ trưởng Năng lượng Sri Lanka Kanchana Wijesekera ngày 25/6 cho biết, quốc gia này gần như cạn kiệt xăng và dầu diesel sau khi một số chuyến hàng dự kiến bị trì hoãn vô thời hạn

Chiến sự đến chiều 26.6: Nga tấn công dồn dập ở Ukraine

20:37:05 26/06/2022
Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố lực lượng nước này đã tấn công các trung tâm huấn luyện quân sự ở 3 tỉnh của Ukraine, đồng thời thông báo Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã kiểm tra các đơn vị quân sự Nga ở Ukraine

Thảm kịch người trẻ tử vong hàng loạt chưa rõ nguyên nhân tại hộp đêm Nam Phi

20:29:52 26/06/2022
Ít nhất 20 nạn nhân, đa số tuổi từ 18 đến 20 hoặc thậm chí nhỏ hơn, tử vong tại một hộp đêm tạm bợ của Đông London (tỉnh Eastern Cape) của Nam Phi, vào rạng sáng 26.6

Khám phá sức mạnh tàu khu trục 'khủng' nhất của Trung Quốc

20:26:49 26/06/2022
Trong hải quân Trung Quốc, tàu Type 055 là tàu khu trục lớn nhất với độ choán nước hơn 12.000 tấn và dài gần 180 m, ngang với tàu tuần dương lớp Ticonderoga của Mỹ nên được Mỹ xếp vào nhóm tàu tuần dương và chỉ hơi nhỏ hơn tàu khu trục ...

Các công ty năng lượng hàng đầu của Pháp kêu gọi khẩn trương cắt giảm tiêu thụ

20:24:57 26/06/2022
Ngày 26/6, các công ty năng lượng hàng đầu của Pháp đã kêu gọi người tiêu dùng lập tức cắt giảm mức năng lượng tiêu thụ, cảnh báo nguồn cung năng lượng cho mùa Đông tới sẽ rất hạn hẹp nếu nguồn năng lượng dự trữ không được bổ sung

Sri Lanka tăng giá nhiên liệu trong bối cảnh thiếu nguồn cung trầm trọng

20:21:45 26/06/2022
Ông Wijesekera cho hay các lô hàng dầu mỏ đến hạn vào tuần trước đã không xuất bến trong khi những lô hàng - dự kiến đến vào tuần tới - cũng sẽ không đến được Sri Lanka vì lý do tài chính và kho vận

4 nước G7 cấm nhập khẩu vàng của Nga

19:56:58 26/06/2022
Vương quốc Anh cho biết 4 thành viên của nhóm 7 nền kinh tế phát triển nhất thế giới (G7) gồm Anh, Canada, Mỹ, Nhật Bản sẽ cấm nhập khẩu vàng của Nga

Malaysia và Ấn Độ phóng vệ tinh phủ sóng băng thông rộng ở châu Á - Thái Bình Dương

19:46:27 26/06/2022
Hai vệ tinh của Malaysia và Ấn Độ được phóng lên quỹ đạo thành công, nhằm cải thiện vùng phủ sóng băng thông rộng ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương

WHO nói đậu mùa khỉ chưa là tình trạng khẩn cấp sức khỏe toàn cầu, chuyên gia nói gì?

19:30:15 26/06/2022
Ngày 25-6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kết luận đậu mùa khỉ chưa phải là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu. Tuy nhiên, Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết ông rất lo ngại về sự bùng phát của bệnh này

Kiểu nghỉ hè và xài tiền của các tỉ phú Jeff Bezos, Mark Zuckerberg, Richard Branson...

18:28:23 26/06/2022
Dành thời gian lướt sóng ở Hawaii, nghỉ dưỡng ở biệt thự riêng hay khám phá các công viên quốc gia… là cách mà những tỉ phú giàu có và quyền lực nhất tận hưởng kỳ nghỉ hè

Mỹ - Iran thiện chí nối lại đàm phán hạt nhân

16:14:18 26/06/2022
Sau 3 tháng đình trệ, cuối cùng Mỹ và Iran đã đồng ý nối lại đàm phán để hồi sinh thỏa thuận hạt nhân 2015 – mà Mỹ vừa xác nhận vẫn là thỏa thuận tốt nhất có thể ngăn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân

Đức sẽ nhập cảnh lao động nước ngoài làm việc tại sân bay

14:53:10 26/06/2022
Theo Bộ nội vụ, giao thông và lao động Đức, nước này thiếu khoảng từ 2.000-3.000 nhân viên làm việc tại sân bay. Do vậy, Bộ này sẽ tuyển thêm lao động nước ngoài làm việc tạm thời tại các sân bay. Người lao động nước ngoài sẽ được cung ...

Campuchia công bố kết quả bầu cử hội đồng xã, phường

13:48:09 26/06/2022
Ủy ban Bầu cử quốc gia của Campuchia hôm nay 26.6 công bố kết quả chính thức của cuộc bầu cử hội đồng xã, phường lần thứ 5 ở nước này diễn ra vào ngày 5.6

Có thể bạn quan tâm

Tải Và Cài Đặt Game Home Behind 2 Full Cho Máy Tính [800MB]

Game offline

23:53:16 26/06/2022
Bài viết hướng dẫn tải và cài đặt tựa game offline Home Behind 2 full crck phiên bản mới nhất về máy tính. Link tải được Tôi Thủ Thuật upload lên Fshare nên anh em cứ yên tâm, tải miễn phí – không viru

Trực tiếp AIC 2022 hôm nay ngày 26/6: BRO vs VCF, KTN vs BAC

Esport

23:44:29 26/06/2022
Cập nhật diễn biến và kết quả các trận đấu AIC 2022 Liên Quân Mobile hôm nay ngày 26/6: BRO vs VCF, KTN vs BAC

Ưng Hoàng Phúc hào phóng tặng luôn Đức Phúc 'gia tài' khủng, nhiều ca sĩ trẻ phải ao ước

Show việt

23:35:47 26/06/2022
Trong khi, Ưng Hoàng Phúc thể hiện ấn tượng với Hơn cả yêu thì chàng học trò của Mỹ Tâm lại thể hiện giọng hát nội lực qua bài hát Anh chỉ biết câm nín nghe tiếng em khóc

Trung úy hải quân hồi sức tim phổi cứu sống nạn nhân đuối nước

Đời sống

23:33:09 26/06/2022
Với kiến thức sơ cấp cứu người bị đuối nước được học tập tại đơn vị, trung úy Nguyễn Văn Năm đã kịp thời sơ cứu và cùng người thân đưa nạn nhân về đội điều trị 486, Vùng 4 hải quân để cấp cứu

Angela Phương Trinh khoe nhan sắc thoát tục sau 7749 lần để lộ cơ bắp 'lực điền'

Sao việt

23:29:38 26/06/2022
Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, Angela Phương Trinh gây ngỡ ngàng khi bỗng hóa thiếu nữ trong sáng, thoát tục trong bộ đồ lam

YB Spa – Trung tâm làm đẹp quốc dân

Làm đẹp

23:13:53 26/06/2022
Làm đẹp là nhu cầu thiết yếu hiện nay của nhiều chị em phụ nữ. Bởi lẽ đó ngành thẩm mỹ Spa những năm gần đây hoạt động cực kỳ sôi nổi trên thị trường Việt Nam. YB Spa – trung tâm làm đẹp quốc dân được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn....

Game 3Q phong cách Anime Trendy siêu HOT - Thái Hư Tam Quốc cán mốc 150.000 lượt đăng ký, điểm đánh giá gần" chạm nóc", chốt ra mắt 6/7

Game online

23:01:16 26/06/2022
Thái Hư Tam Quốc dễ dàng tạo ấn tượng tốt với game thủ nhờ vào nền đồ họa tươi sáng, giao diện game hút mắt và cách trình bày tính năng mới lạ đột phá theo thị hiếu game thủ hiện đại. Từ việc giao diện chính có thể thay đổi theo đêm - n...

Nguyễn Sin tuyên bố thẳng về những người giúp sức bà Phương Hằng, đau lòng nhắc tới Phi Nhung

Netizen

22:47:01 26/06/2022
2 ngày qua, thông tin những người thân cận với bà Phương Hằng lần lượt được mời lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM để làm việc và mở rộng điều tra vụ án. Thông tin trên khiến dư luận vô cùng chú ý và bàn luận trên các trang mạng xã hội

MU nợ thêm gần 500 triệu bảng

Bóng đá thế giới

22:37:23 26/06/2022
Theo Manchester Evening News, báo cáo tài chính mới nhất cho thấy các khoản nợ của MU đã tăng lên đến gần 500 triệu bảng, tăng 11,8% so với năm trước. Mặc dù vậy, nhà Glazer vẫn nhận được 11 triệu bảng tiền cổ tức bất chấp MU vừa trải q...

Giá bán Honda Vario đời cũ chạm ngưỡng 70 triệu đồng, cao hơn cả Vario 160

Xe máy

22:31:33 26/06/2022
Nhiều người Việt vẫn tìm mua Honda Vario đời cũ thuộc phiên bản 150 nhập khẩu từ Indonesia vốn đã ngừng sản xuất, khiến giá bán mẫu xe này bị đẩy lên cao hơn cả Honda Vario 160

Cách làm ốc nhồi thịt hấp sả, lá gừng thơm ngon tại nhà

Ẩm thực

22:30:34 26/06/2022
Cách làm ốc nhồi thịt mang hương vị dân dã, bình dị chắc chắn không còn xa lạ với những tín đồ ẩm thực Việt. Chỉ cần biết cách sơ chế và làm sạch ốc, biến tấu theo từng công thức khác nhau là bạn đã có ngay cho mình món ốc nhồi thịt lạ ...

Những màn đầu tư trang phục trong MV K-pop khiến fan choáng ngợp

Nhạc quốc tế

22:03:09 26/06/2022
Bên cạnh giai điệu và lyrics, trang phục cũng là một trong những yếu tố thu hút trong các MV K-pop. Thấu hiểu điều này, các thần tượng không ngại đầu tư khủng để diện mạo lên hình thu hút và hoàn hảo nhất