Căn phòng im lặng nhất trên Trái đất, người vào ‘hóa điên’ sau 45 phút

Khi di chuyển trong căn phòng, bạn sẽ nghe thấy tiếng xương khớp nghiến ghê rợn. Cuối cùng, bạn sẽ mất thăng bằng bởi sự yên tĩnh phát sợ của nó.

Căn phòng im lặng nhất trên Trái đất, người vào 'hóa điên' sau 45 phút - Hình 1
Căn phòng im lặng trong Tòa nhà 87 tại trụ sở MicrosoftRedmond, Washington, giữ kỷ lục Guinness Thế giới là phòng im lặng nhất thế giới.

Nếu đứng trong đó đủ lâu, bạn bắt đầu nghe thấy tiếng nhịp tim của mình. Tiếng ù trong tai bỗng trở nên chói tai đáng sợ. Khi di chuyển, xương khớp bạn phát ra những tiếng nghiến ghê rợn. Cuối cùng, bạn sẽ mất thăng bằng, bởi sự thiếu âm thanh tuyệt đối sẽ phá hoại nhận thức về không gian của con người.

Trong căn phòng đó tại trụ sở chính của Microsoft ở Redmond, bang Washington (Mỹ), tất cả âm thanh từ thế giới bên ngoài đều bị chặn lại và bất kỳ âm thanh nào tạo ra bên trong cũng bị khóa chặt. Nó được gọi là buồng “không dội âm”, bởi vì nơi này không tạo ra bất kỳ tiếng vọng nào cả – khiến âm thanh của tiếng vỗ tay trở nên hết sức kỳ lạ.

Tiếng ồn nền trong phòng đạt đến ngưỡng thấp nhất mà các nhà toán học lý thuyết có thể tiếp cận, gọi là độ không tuyệt đối của âm thanh. Đó là nơi yên tĩnh nhất thế giới.

Sự im lặng đến… điếc tai

Căn phòng không dội âm cung cấp một trải nghiệm cảm giác rất hiếm có. Hundraj Gopal, nhà khoa học về thính giác và là nhà thiết kế chính của buồng chống dội âm tại Microsoft, viết: “Ngay khi bước vào phòng, người ta ngay lập tức cảm thấy một cảm giác kỳ lạ và độc đáo khó diễn tả. Hầu hết mọi người đều thấy rằng không có âm thanh chói tai, nhưng vẫn cảm thấy đầy tai hoặc như có một số tiếng chuông. Những âm thanh rất nhỏ trở nên rõ ràng vì tiếng ồn xung quanh đặc biệt thấp. Khi quay đầu lại, bạn có thể nghe thấy chuyển động của cổ. Bạn có thể nghe thấy tiếng thở của chính mình và nó có vẻ hơi lớn”.

Căn phòng im lặng nhất trên Trái đất, người vào 'hóa điên' sau 45 phút - Hình 2
Cửa ra vào căn phòng im lặng của Microsoft.

Chuyên gia Gopal giải thích, trong thế giới thực, tai của chúng ta thường xuyên chịu một số mức độ âm thanh, do đó luôn có áp suất không khí tác động lên trống tai. Nhưng khi bước vào phòng không dội âm, áp suất không khí liên tục này sẽ biến mất, vì không có phản xạ âm thanh từ các bức tường xung quanh.

Củ hành bê tông

Để đạt được sự yên tĩnh đến tột độ, căn phòng của Microsoft được thiết kế với cấu trúc giống như củ hành, cô lập nó hoàn toàn với phần còn lại của tòa nhà và thế giới bên ngoài.

Nó được làm bằng sáu lớp bê tông và thép, nằm tách rời khỏi tòa nhà bởi vì nó được đặt trên đỉnh một dãy lò xo giảm rung. Bên trong, các nêm bằng sợi thủy tinh được gắn khắp xung quanh sàn, trần và tường để phá vỡ sóng âm thanh trước khi chúng có cơ hội phản xạ trở lại phòng. Bản thân sàn nhà chỉ đơn giản là một hệ lưới cáp treo hấp thụ âm thanh. Ngoại thất của phòng sang trọng, mang thiết kế tương lai, với view hoàn hảo nhìn ra bầu trời sa mạc.

Ông Gopal xác nhận: “Việc thiết kế, lập kế hoạch và xây dựng căn phòng mất hơn một năm rưỡi. Tôi cần một vị trí đẹp trong khuôn viên, nơi mức độ tiếng ồn đo được bên trong tòa nhà ở mức thấp. Tôi đã lên kế hoạch từ trước cho phần nội thất tòa nhà để có thể đặt căn phòng sau 6 lớp cách âm”.

“Chúng tôi đã xây dựng tường bê tông đặc biệt dày 30cm bao quanh buồng để chặn âm thanh triệt để hơn nữa. Chúng tôi chú ý đến từng chi tiết có thể dẫn âm thanh từ bên ngoài vào bên trong buồng, chẳng hạn như cách ly các đường ống cấp nước phun và cảm biến báo cháy; hoặc lót các ống dẫn khí bằng vật liệu hấp thụ âm thanh bổ sung” – chuyên gia Gopal cho biết thêm.

Video đang HOT

Kết quả, độ ồn đo được bên trong căn phòng yên tĩnh nhất là -20,3dBA. Điều này có nghĩa là tiếng ồn trong buồng thấp hơn ngưỡng nghe của con người là 20,3dB (decibel). Để so sánh, một trong những âm thanh yên tĩnh nhất có thể nghe thấy trong một căn phòng yên tĩnh, nhịp thở êm, là ở mức 10dB.

Căn phòng im lặng nhất trên Trái đất, người vào 'hóa điên' sau 45 phút - Hình 3
Phòng im lặng tại Orfield Labs, Minneapolis, mở cửa với công chúng. Ảnh: Phòng thí nghiệm Orfield

Kỷ lục thế giới

Phòng chống dội âm của Microsoft đã được công nhận trong sách Kỷ lục Guinness Thế giới là nơi yên tĩnh nhất thế giới. Danh hiệu này từng trao cho một căn phòng im lặng tương tự tại Phòng Thí nghiệm Orfield ở Minneapolis, Mỹ. Nhưng không giống như của Microsoft, căn phòng đó mở cửa cho công chúng, biến nó thành một điểm thu hút khách du lịch.

Các chuyên gia ở Orfield Lab khẳng định rằng chỉ ngồi ở căn phòng của họ trong 45 phút, bạn có thể bị “hóa điên”. YouTuber người Anh Callux đã quyết định tham gia thử thách và khẳng định đó là một trải nghiệm “kinh hoàng”.

“Chúng tôi nhận được hàng nghìn yêu cầu. Công chúng đến thăm phòng từ khắp nơi trên thế giới hầu như mỗi tuần và họ luôn hào hứng với trải nghiệm này”, ông Steve Orfield, người đã xây dựng phòng thí nghiệm Orfield và phòng chống dội âm của riêng mình trong tòa nhà Studio 80, vốn là một phòng thu nổi tiếng, cho biết.

Theo Orfield, trải nghiệm ở căn phòng yên tĩnh phần nào bị ảnh hưởng bởi khi đến từ một môi trường ồn ào, bạn sẽ khó cảm nhận được đầy đủ sự yên tĩnh. Chất lượng thính giác của một người cũng có liên quan: càng lớn tuổi, ta càng khó thích nghi và cảm nhận hết được sự im lặng.

X

Căn phòng im lặng nhất trên Trái đất, người vào 'hóa điên' sau 45 phút - Hình 4
Ông Steve Orfield bên trong buồng chống dội âm của mình. Ảnh: Phòng thí nghiệm Orfield

Trong khi đó, chuyên gia Gopal khuyên nên tắt đèn khi trải nghiệm phòng im lặng. “Hầu hết các trải nghiệm của sự thiếu hụt cảm giác nên bao gồm tắt tất cả ánh sáng để bạn ở trong sự yên tĩnh cả về âm thanh và thị giác, không có tiếng ồn cảm giác. Khi đó, việc đi bộ xung quanh phòng sẽ khiến hầu hết mọi người mất thăng bằng sau một thời gian ngắn.”

Ông Steve Orfield, người đã thực hiện nghiên cứu về tác động của tiếng ồn ở những người mắc các bệnh thoái hóa như mất trí nhớ, lưu ý rằng những du khách mắc chứng tự kỷ, ADHD và các khuyết tật khác về lo lắng và siêu nhạy cảm, lại có xu hướng thấy căn phòng yên tĩnh và thanh bình.

Phòng im lặng dùng làm gì?

Phòng chống dội âm thường được sử dụng để kiểm tra tiếng ồn và âm thanh phát ra từ nhiều loại sản phẩm với độ tin cậy khoa học cao.

Phòng chống dội âm thường được sử dụng để kiểm tra tiếng ồn và âm thanh phát ra từ nhiều loại sản phẩm với độ tin cậy khoa học cao.Microsoft sử dụng nó cho các thiết bị âm thanh như micro, bộ thu, tai nghe và loa hoặc để phân tích tiếng nhấp và tiếng ồn từ các thiết bị máy tính như bàn phím, chuột, quạt và mô-đun đèn nền trên bảng cảm ứng và màn hình. Có thể kể đến một số sản phẩm được hưởng lợi từ căn buồng này như dòng máy tính bảng Surface, máy chơi game Xbox và kính HoloLens VR, hay những phần mềm sử dụng âm thanh như Skype và trợ lý ảo Cortana.

Căn phòng im lặng nhất trên Trái đất, người vào 'hóa điên' sau 45 phút - Hình 5
Thử nghiệm trong buồng chống dội âm của Microsoft. Ảnh: Microsoft

Trong khi đó, vì phòng yên tĩnh tại Orfield Labs là phòng duy nhất được công nhận là phòng thí nghiệm chống dội âm độc lập ở Mỹ, nó còn thu hút nhiều loại hình kinh doanh và sản phẩm hơn nữa như máy khử rung tim y tế, máy theo dõi ngưng thở khi ngủ, máy trợ thính, van tim, thiết bị phụ tùng ô tô, máy tính và ổ cứng.

Bất chấp những lời đồn đại, không có “kỷ lục thế giới” nào về thời gian ở trong phòng liên tục của một người và những thử thách như vậy không được khuyến khích. Tuy thế, Orfield cho biết ông nhận được nhiều yêu cầu từ những người muốn “phá kỷ lục”.

Chuyên gia Gopal tại Microsoft xác nhận: “Thời gian liên tục lâu nhất mà bất kỳ ai ở trong buồng là khoảng 55 phút. Tôi nhận thấy rằng có một số người có thể ở trong buồng trong 30 phút hoặc lâu hơn, trong khi những người khác đã yêu cầu ra ngoài trong vòng vài giây đầu tiên.”

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng

Với cách chọn thảm lông đơn giản dưới đây, không gian sống của bạn sẽ trở nên rất tình.

1. Khi mặc một bộ quần áo thật đẹp, bạn sẽ cần đến một đôi giày phù hợp để bản thân trông tuyệt vời nhất có thể. Những tấm thảm lông cũng vậy. Chúng có thể thay đổi diện mạo và hiệu ứng không gian của một căn phòng.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 1

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 2

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 3

Dưới góc độ phong thủy, một tấm thảm trải trên bề mặt sàn cứng có tác dụng tăng cường luồng khí tốt và lan tỏa những năng lượng tích cực.

2. Một tấm thảm hài hòa với căn phòng có thể giúp không gian sống của bạn ấm áp hơn khi đông về. Không chỉ vậy, tổ ấm của bạn cũng sẽ trở nên cực tình và thơ mộng.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 4

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 5

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 6

Thảm lông kích thước nhỏ có thể điểm xuyết tạo nên góc "sống ảo" trong nhà bất cứ lúc nào.

3. Chất liệu thảm khá đa dạng từ sợi nylon, sợi len, nhung,... nhưng đa công năng trang trí và ứng dụng nhất phải kể đến thảm lông. Thảm bằng nylon, sợi mịn hoặc nhung có thể trải sàn nhưng khi trang trí giường ngủ, ghế sofa hoặc kệ thì lại mang hiệu quả không cao.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 7

Đôi chân của bạn sẽ rất thích được thư giãn khi tiếp xúc với bề mặt lông xù của thảm. Làm sao bạn có thể cưỡng lại việc cởi giày và chạm vào lớp thảm lông ấm mềm và thư giãn trong không gian sống của mình chứ?

4. Thảm lông có thể giải quyết được vấn đề này. Thậm chí, sử dụng thảm như một tác phẩm nghệ thuật treo tường là một mẹo hữu ích. Bí quyết này còn giúp hỗ trợ một chút trong việc cách âm tiếng ồn giúp mang lại không gian vừa ấm cúng vừa yên tĩnh.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 8

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 9

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 10

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 11

Thảm có tông màu tinh tế chắc chắn là một bước đột phá cho những không gian nhà đơn điệu. Chúng giúp tăng thêm sự ấm áp và sang trọng đẳng cấp cho căn phòng. Những tấm thảm kích thước lớn có thể giúp ngăn cách các phòng tựa như một "bức tường" giới hạn không gian theo thiết kế mà bạn muốn.

5. Là điểm nhấn lý tưởng cho bất kỳ phong cách trang trí nào, một tấm thảm mềm mại sẽ giúp không gian ấm áp, thơ mộng hơn, cho dù đó là phòng khách hay phòng ngủ.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 12

Thảm đa dạng về kích thước, hoa văn, màu sắc. Gam màu trung tính, tông trầm là bí quyết hoàn hảo cho bất kỳ căn phòng nào.

Thảm lông là bí quyết giúp ngôi nhà thêm ấm áp và thơ mộng - Hình 13

Thảm đặt trong phòng ngủ nên được trải phủ đều bao trọn lấy giường ngủ. Cách làm này tạo nên hiệu ứng vững chãi, chắc chắn và ấm áp hơn cho giấc ngủ ngon.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Hai lính dù Brazil đâm vào nhau trên không, rơi tự do xuống đất01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1280 người đồng loạt xông vào trộm cắp, tấn công nhân viên tại cửa hàng cao cấp01:31EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:0027 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16

Tiêu điểm

Chuyên gia cảnh báo biến thể Omicron thống trị thế giới sau 3-6 tháng nữa
21:44:12 03/12/2021
Trung Quốc ra 1 quyết định, khiến cả thế giới có nguy cơ "đứng yên" hơn 40 ngày
15:42:35 04/12/2021
Tìm thấy bằng chứng Omicron gây tái nhiễm Covid-19 cao hơn
08:42:33 04/12/2021
Mỹ ghi nhận các ca mắc COVID-19 do biến thể Omicron ở 3 bang
09:31:27 03/12/2021
Câu chuyện của người đã tiêm vắc xin bị nhiễm biến thể Omicron
18:06:43 04/12/2021
Phát hiện mới về đột biến giúp Omicron tránh được hệ thống miễn dịch
18:03:34 04/12/2021
Nga thông báo đã định được thời điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nga - Mỹ
09:17:40 04/12/2021
Bữa tiệc Giáng sinh khiến 60 người lây nhiễm siêu biến thể Omicron
01:03:16 04/12/2021
Khoảng cách tiêm giữa 2 liều vắc xin Covid-19 bao lâu để có kháng thể cao
00:19:29 04/12/2021
COVID-19 tới 6h sáng 3/12: Đức phong toả toàn quốc với người chưa tiêm vaccine; Mỹ phát hiện nhiều ca Omicron
07:15:57 03/12/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng "vạch trần" drama Khoa Pug và Johnny Đặng: Diễn chưa đạt, những tay lừa đảo họ giàu vì đầu óc không tầm thường
20:34:00 04/12/2021
NÓNG: Đại diện VIỆT NAM vừa đăng quang Miss grand 2021 bị tố mua giải, giật nợ 1,5 tỷ
22:46:00 04/12/2021
CHÍNH THỨC: Thuỳ Tiên đăng quang Hoa hậu Hoa bình Thế giới 2021, thành tích đỉnh nhất trong lịch sử nhan sắc Việt
22:28:27 04/12/2021
Thùy Tiên chia sẻ ngay trân sân khấu Miss Grand trước khi giật vương miện: "Tôi đã sẵn sàng ở lại Thái 1 năm"
22:25:13 04/12/2021
Xuất hiện tình tiết bất ngờ netizen đang chờ Vương Phạm làm rõ, có liên quan đến việc thao túng giá DBZ?
19:38:07 04/12/2021
CỰC SỐC: Chuyên gia sắc đẹp “bóc giá” số tiền Thùy Tiên mua giải Miss Grand lên đến “hàng chục tỏi”?
00:25:26 05/12/2021
Thuỳ Tiên lộ rõ cơ bụng, chân thẳng tắp sải bước nào chất lượng bước đó trong phần thi bikini Chung kết Miss Grand 2021
20:47:49 04/12/2021
Trọn vẹn bài hùng biện của Thùy Tiên bằng tiếng Anh lẫn tiếng Thái khiến netizen nổi da gà: Vương miện đã ở trong tầm tay!
21:23:31 04/12/2021
Chung kết Miss Grand International 2021: Vỡ òa khoảnh khắc Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu
18:49:18 04/12/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng tố Khoa Pug và Johnny Đặng giả vờ cách mặt để 'lừa đảo hợp pháp'
20:34:37 04/12/2021

Tin mới nhất

Thế giới đã ghi nhận trên 265 triệu ca mắc COVID-19

00:00:16 05/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 4/12 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng trên 265 triệu ca COVID-19, trong đó có trên 5,2 triệu ca tử vong

Thủ tướng Đức hối thúc người dân tiêm vaccine phòng COVID-19

23:56:31 04/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng sắp mãn nhiệm Angela Merkel đã thúc giục người dân Đức tiêm chủng đầy đủ phòng COVID-19, nhằm giúp nước này thoát khỏi làn sóng dịch lần thứ 4 mà theo bà là đã trở nên nghiêm trọng ở nhiều khu vực trên cả nước

Belarus: Các ngoại trưởng OSCE nhất trí cần chấm dứt căng thẳng EU - Belarus

23:53:03 04/12/2021
Theo hãng tin TASS của Nga, ngày 4/12, trong cuộc phỏng vấn của Đài truyền hình Belarus-1, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei khẳng định nước này sẵn sàng chấm dứt đối đầu với các nước phương Tây, đồng thời nhấn mạnh Minsk đã đưa ra cá...

Indonesia công bố kế hoạch tiêm vaccine ngừa COVID-19 tăng cường

23:50:29 04/12/2021
Bộ trưởng Điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Indonesia Luhut Binsar Pandjaitan cho biết nước này sẽ khởi động chương trình tiêm mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 trên toàn quốc từ tháng 1/2022

Đức áp dụng quy định phòng dịch COVID-19 nghiêm ngặt hơn với du khách 5 nước

23:48:38 04/12/2021
Đức đã thêm 5 quốc gia vào danh sách các nước có nguy cơ cao do dịch COVID-19, trong đó có hai nước láng giềng Thụy Sỹ và Ba Lan

ASEAN, UNICEF tổ chức hội thảo về tài trợ ứng phó với thiên tai

23:46:10 04/12/2021
Ban thư ký Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) khu vực Đông Á và Thái Bình Dương vừa tổ chức hội thảo về tài trợ ứng phó với thảm họa thiên tai và các cú sốc, trao đổi về những kinh ...

Pháp và một số nước châu Âu phối hợp thiết lập phái bộ ngoại giao chung ở Afghanistan

23:43:12 04/12/2021
Một số quốc gia châu Âu đang thảo luận về việc mở một phái bộ ngoại giao chung ở Afghanistan, qua đó cho phép các đại sứ châu Âu trở lại quốc gia Tây Nam Á

Doanh nhân Nga kiện WHO vì đặt tên biến thể mới là Omicron

23:41:33 04/12/2021
Doanh nhân ở Siberia, Nga đã kiện chi nhánh của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Nga vì lo ngại việc WHO đặt tên biến thể SARS-CoV-2 mới là Omicron đang hủy hoại hình ảnh của công ty ông, cũng tên là Omicron

Số ca mắc COVID-19 theo ngày tại Lào giảm xuống mức 3 con số

23:38:58 04/12/2021
Tình dịch bệnh COVID-19 tại Lào bước đầu có dấu hiệu cải thiện khi số ca mắc theo ngày đã giảm xuống mức 3 con số

Cụ bà nhận lại nhẫn cưới đánh rơi cách đây cả nửa thế kỷ

23:36:16 04/12/2021
Bà Peggy MacSween (86 tuổi) tin rằng sẽ không bao giờ tìm lại được chiếc nhẫn cưới rơi trên cánh đồng khoai tây cách đây 50 năm tại Outer Hebrides (Anh) nhưng chuyện bất ngờ đã xảy ra

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 cao nhất từ đầu dịch

23:32:20 04/12/2021
Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 4/12 thông báo ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do COVID-19 theo ngày cao kỷ lục ở nước này, lần lượt là 5.352 ca và 70 ca

Anh ghi nhận nhiều ca nhiễm biến thể Omicron đã tiêm đầy đủ vaccine ngừa COVID-19

23:30:39 04/12/2021
Theo Cơ quan an ninh y tế Anh (UKHSA), nhiều ca nhiễm biến thể Omicron ở vùng England của nước này được ghi nhận cho đến nay là những người đã tiêm ít nhất 2 mũi vaccine ngừa COVID-19

Trung tâm mới vinh danh lãnh tụ Cuba Fidel Castro

23:28:43 04/12/2021
Một trong những tòa nhà đẹp nhất tại Havana đã được chuyển đổi công năng để trở thành bảo tàng vinh danh lãnh tụ Fidel Castro

Thêm 6 bang ở Mỹ ghi nhận các ca nhiễm biến thể Omicron

23:26:05 04/12/2021
Thêm 6 bang ở Mỹ ngày 3/12 đã xác nhận các ca nhiễm biến thể Omicron của viruss SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, tuy nhiên các chuyên gia cho biết biến thể Delta vẫn là mối đe dọa lớn nhất khi mùa Đông đến và người Mỹ bắt đầu các kỳ nghỉ v...

Thái Lan, Campuchia thảo luận giải pháp cho phép lao động nhập cư trở lại làm việc

23:23:45 04/12/2021
Tỉnh trưởng hai tỉnh Battambang và Pailin của Campuchia đã gặp tỉnh trưởng tỉnh Chanthaburi của Thái Lan để bàn về việc mở lại biên giới nhằm cho phép lao động nhập cư Campuchia được phép trở lại làm việc một cách hợp pháp

Quốc hội Mỹ đối mặt nhiều sức ép về chính sách trước kỳ nghỉ lễ cuối năm

23:20:20 04/12/2021
Ngày 3/12, Trung tâm Chính sách lưỡng đảng (BPC), một tổ chức tư vấn có trụ sở tại Washington, D.C. (Mỹ) nhận định rằng, Chính phủ liên bang Mỹ có thể không thanh toán được các khoản nợ của mình ngay sau ngày 21/12 tới nếu Quốc hội khôn...

Nga đề xuất cùng Mỹ dỡ bỏ các hạn chế ngoại giao

23:03:42 04/12/2021
Ngày 3/12, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov cho biết Moskva đang đề xuất cùng Washington dỡ bỏ toàn bộ các hạn chế đối với các cơ quan đại diện ngoại giao của hai nước

Ủy ban tư vấn tiêm chủng của Canada khuyến nghị tiêm vaccine tăng cường

23:01:28 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Canada, trong báo cáo vừa công bố, NACI - một tổ chức độc lập gồm các chuyên gia về vaccine - cũng kêu gọi người Canada từ 18 đến 49 tuổi tiêm mũi tăng cường vaccine mRNA ít nhất 6 tháng sau mũi tiêm thứ hai

Nga phá dỡ 'nhà tù cá voi' khét tiếng

22:53:27 04/12/2021
​Nga đã phá dỡ một cơ sở nuôi nhốt được gọi là nhà tù cá voi, nơi hàng chục con cá voi bị giam giữ trong điều kiện chật chội và gây ra làn sóng phản đối kịch liệt trên toàn thế giới

IMF cảnh báo biến thể Omicron​ có thể làm chậm lại đà tăng trưởng toàn cầu

22:30:57 04/12/2021
Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva nhận định biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể làm chậm quá trình phục hồi của nền kinh tế toàn cầu, giống như tác động của biến thể Delta

Núi lửa Indonesia phun trào dữ dội, một người chết và hàng chục người bị thương

22:25:19 04/12/2021
​Núi lửa Semeru ở Đông Java của Indonesia đã phun trào vào ngày 4.12, làm người dân phải sơ tán sau khi một cây cầu bị phá hủy và hàng loạt ngôi nhà bị chôn vùi dưới tro bụi

Lãnh đạo Lào, Trung Quốc cam kết tăng cường quan hệ song phương

22:19:22 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, tại cuộc gặp trực tuyến chiều 3/12, lãnh đạo hai nước Lào, Trung Quốc cam kết củng cố, tăng cường hơn nữa quan hệ và hợp tác giữa hai nước

Pakistan ‘oằn lưng’ với gánh nợ khổng lồ từ Trung Quốc

22:16:20 04/12/2021
Những khoản nợ khổng lồ từ Trung Quốc đang siết chặt nguồn tài chính của Pakistan khi các khoản thanh toán dự kiến tăng lên 14 tỉ USD vào cuối năm tài chính này

Giải mật kế hoạch đẩy lùi phát xít Đức của Liên Xô

22:12:21 04/12/2021
Bộ Quốc Phòng Nga vừa giải mật các tài liệu mới tiết lộ quá trình Hồng quân Liên Xô lật ngược tình thế với lực lượng phát xít của Adolf Hitler trong một chiến dịch phản công, cho dù quân Đức Quốc xã đã áp sát Moskva năm 1941

Đốt than đuổi rắn, vô tình thiêu trụi cả ngôi nhà

22:03:17 04/12/2021
Một ngôi nhà gần 930 mét vuông ở Dickerson, bang Maryland, Mỹ đã chìm trong lửa khi chủ nhà đốt than tạo khói để đuổi bầy rắn trong nhà

Pháp triển khai robot đi học hộ cho học sinh không thể đến trường

21:55:25 04/12/2021
Thay vì phải đến trường, các em có thể ngồi ở nhà, ở bệnh viện song vẫn kết nối được với thầy cô và bạn bè khác thông qua robot Buddy tại lớp học và các thiết bị điện thoại của học sinh như máy tính bảng, điện thoại ở nhà

Hãng BioNTech nhận định khả năng bào chế vaccine ngừa biến thể Omicron

21:53:44 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngày 3/12, nhà sáng lập hãng dược phẩm BioNTech của Đức Ugur Sahin đã đề cập sự cần thiết phải bào chế một loại vaccine mới ngừa COVID-19 trước sự xuất hiện của biến thể Omicron có khả năng đột biến cao

Có trên 200 triệu người khắp thế giới thuộc nhóm bắt buộc tiêm vaccine COVID-19

21:48:38 04/12/2021
Chính phủ nhiều quốc gia trên thế giới đã mất kiên nhẫn với những người nhất quyết không tiêm vaccine COVID-19 và một số nước thậm chí đã áp dụng quy định bắt buộc tiêm chủng nhằm hạn chế số trường hợp tử vong cũng như làn sóng lây nhiễ...

Quần đảo Cook ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19

21:39:22 04/12/2021
Ngày 4/12, Quần đảo Cook (Cook Islands) đã ghi nhận ca đầu tiên mắc COVID-19 kể từ khi đại dịch bùng phát, trong bối cảnh quốc đảo ở Nam Thái Bình Dương này chuẩn bị mở cửa trở lại đón khách du lịch

Điện Kremlin công bố nội dung thảo luận giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ

21:35:18 04/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết cuộc thảo luận vào tuần tới giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sẽ tập trung vào các vấn đề năng lượng và quốc phòng

Có thể bạn quan tâm

Minh Tú bật khóc, tiết lộ Miss Grand 2021 Thuỳ Tiên từng bị ‘chơi xấu'

Sao việt

01:28:30 05/12/2021
Để chúc mừng đàn em đăng quang Miss Grand 2021, siêu mẫu Minh Tú đã chúc mừng đồng thời tiết lộ Thuỳ Tiên từng bị chơi xấu

209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch

Đời sống

00:03:25 05/12/2021
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở miền Tây, hàng trăm cán bộ, học viên thuộc các đơn vị quân đội đã được tăng cường vào khu vực này chống dịch

Indonesia nhận tin vui, bỏ ngỏ khả năng 'cứu tinh' quay về để ứng phó trước ĐT Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:07 04/12/2021
Đây sẽ là sự bổ sung quan trọng với Indonesia trong bối cảnh họ sẽ phải gặp Việt Nam và Malaysia ở hai lượt trận cuối vòng bảng AFF Cup 2020

Ai cũng ôm giấc mơ giàu sang, nhưng không sửa sớm 4 thói quen này thì không bao giờ thoát khỏi vòng luẩn quẩn của cái nghèo

Trắc nghiệm

23:57:51 04/12/2021
Bài viết này có thể sẽ có ảnh hưởng tới tiền tài của bạn về sau này, bài viết sẽ dùng từ ngữ đơn giản nhất, rõ ràng nhất để nói cho bạn biết tại sao bạn vẫn chưa giàu được

Girlgroup tân binh hot nhất 2021: Tài năng "hạng xoàng", bị nghi bắt chước BLACKPINK nhưng nhan sắc có thực sự "full visual"?

Nhạc quốc tế

23:57:19 04/12/2021
IVE hiện đang là nhóm nữ tân binh hot nhất làng nhạc Kpop, khi có sự góp mặt của 2 cựu thành viên IZ*ONE: Jang Wonyoung và Ahn Yujin. Vào ngày 1/12 vừa qua, IVE chính thức chào sân với single ELEVEN

'FL xứng đáng được tôn trọng dù không có kết quả tốt ở AIC 2021'

Esport

23:52:33 04/12/2021
Vòng bảng AIC 2021 sắp khép lại sau hơn một tuần thi đấu khốc liệt. LQVN đang hừng hực khí thế trong men say chiến thắng của V Gaming và Saigon Phantom. Dẫu vậy, cổ động viên cũng chẳng khỏi thất vọng với màn trình diễn từ Team Flash

Ralf Rangnick chỉ đạo MU buổi đầu tiên trên sân tập

Bóng đá thế giới

23:51:52 04/12/2021
Chiến lược gia người Đức - Ralf Rangnick vừa chính thức có buổi tập đầu tiên trên cương vị HLV tạm quyền của Man United

Làng Hakuba Nhật Bản cảnh đẹp như cổ tích, lại còn là nơi trượt tuyết cực xịn

Du lịch

23:47:26 04/12/2021
Làng Hakuba Nhật Bản nằm ngay dưới chân dãy núi Hida, mang vẻ đẹp hoang sơ như một xứ sở cổ tích, đặc biệt là vào mùa đông tuyết rơi trắng xóa

Ca sĩ Hiền Thục gây bất ngờ với bộ ảnh "cưa sừng làm nghé"

Nhạc việt

23:38:22 04/12/2021
Hiền Thục được khán giả biết đến rộng rãi do tạo được nhiều dấu ấn với công chúng kể từ ngày còn bé, khi mới chập chững bước chân vào nghệ thuật