Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt

Lại một mùa Euro nữa đang diễn ra và thế hệ game thủ ngày trước hẳn không thể quên tựa game đình đám này trong một kỳ Euro 2008 .

Thấm thoát đã 13 năm kể từ mùa Euro 2008 diễn ra trên đất Áo và Thụy Sĩ. Thế hệ game thủ ngày ấy từng sống trong một mùa hè sôi động giờ hẳn đã có “một vợ hai con”. Thế nhưng khi mà nhắc lại về tựa game này, có lẽ ít nhiều game thủ Việt sẽ thấy bồi hồi nhớ về những đêm hè ngày đó.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Hình 1

Cái tên đó là Chiến Quốc Online , tựa game được NPH SaigonTel ra mắt vào năm 2008 thực sự đã để lại trong lịch sử làng game Việt một cột mốc đáng nhớ. Thời điểm đó, thị phần game MMORPG tương đối khốc liệt với sự chi phối của MU Online , Võ Lâm Truyền Kỳ… thì sự xuất hiện của Chiến Quốc như một cơn gió lạ, thổi sự tươi mới vào trong dòng game đầy sự cạnh tranh này.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Hình 2

Game thủ yêu thích Chiến Quốc bởi sắc màu Chibi tươi sáng, bởi một cốt truyện tương đối lạ lẫm vào thời kỳ đó. Không Kim Dung, không Tam Quốc… Chiến Quốc đưa game thủ trở lại thời kỳ Chiến Quốc Thất Hùng với sự tranh đoạt lãnh thổ của 7 quốc gia bao gồm Hàn, Ngụy, Sở, Tần, Tề, Triệu và Yên. Nói một cách nôm na thì thời kỳ này xảy ra trước việc Tần Thủy Hoàng thống nhất lãnh thổ Trung Hoa.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Hình 3

Một nội dung mới lạ, một nền tảng đồ họa đầy màu sắc Chibi kết hợp với lối chơi đa dạng tính năng và không hề học hỏi bất kỳ một sản phẩm kiếm hiệp nào trước đó, Chiến Quốc của SaigonTel thực sự đã tạo nên cơn sốt vào thời điểm mùa hè Euro 2008 ấy.

Video đang HOT

Còn nhớ những trận cầu đêm của giải đấu mà Tây Ban Nha lên ngôi cũng là thời điểm máy chủ Chiến Quốc vẫn còn rất rất nhiều người chơi tham gia các hoạt động về đêm.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Hình 4

Thế nhưng, Chiến Quốc cũng giống như bao nhiêu tựa game khác đã bị rơi vào vòng xoáy của cuộc chiến tàn khốc bậc nhất lịch sử game Việt, giai đoạn mà hàng loạt các NPH lẫn nhiều tựa game phải đóng cửa. SaigonTel cũng không nằm ngoài số phận này khi chính thức đóng cửa game vào ngày 10/8/2012.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Hình 5

Một người chơi Chiến Quốc năm xưa tâm sự: ” Còn nhớ những ngày đầu tiên khi SaigonTel ra mắt game Chiến Quốc vào năm 2008, giữa bao rừng game siêu phẩm lúc ấy, mình đã quyết chọn chơi thử Chiến Quốc với phong cách Chibi dễ thương mới lạ. Để rồi đắm chìm trong game với bao nhiêu là nhiệm vụ làm mãi không hết, cùng những ngày chạy tập kích môn phái, phi tặc, hay chỉ đơn giản là online trò chuyện với bạn bè sau 1 ngày làm việc mệt mỏi, đôi lúc lại còn chí choé chia bè chia phái tại chiến trường nữa.

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Hình 6

Nhưng… cuộc vui nào rồi cũng đến lúc tàn, khi SaigonTel chính thức đóng cửa game vào ngày 10/8/2012. Khi ấy anh em bạn bè mình cùng bao người chơi Chiến Quốc như ong vỡ tổ, mất nơi để về…”

Mùa Euro 2008 cách đây 13 năm, tựa game này hot không kém gì VLTK và bi kịch đau thương của game thủ Việt - Hình 7

Vậy đó, Chiến Quốc đã để lại trong lòng game thủ Việt một nỗi nhớ khó nguôi ngoai, nhất là với những người chơi thế hệ 8x và 9x để rồi đọng lại là sự tiếc nuối của một bi kịch đầy đau đớn.

Ngày nay, nhắc tới Chiến Quốc và SaigonTel là nhắc đến sự khắc khoải và mong đợi của những cái tên đình đám một thời như Shaiya, Chiến Quốc… Đó luôn là những kỷ niệm mà có lẽ sẽ không bao giờ có thể tái hiện, thêm một lần nào nữa.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm “đen tối” nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì “sập nguồn”

Có thể đối với game thủ trẻ sau này không biết đến sự kiện này, song với thế hệ người chơi 8x và 9x thì đây có thể coi là một năm vô cùng đen tối đối với làng game Việt.

Làng game Việt phát triển cực thịnh vào giai đoạn từ năm 2005 - 2009. Đây là những năm mà các tựa game online và các nhà phát hành mọc lên như nấm sau mưa. Có thể kể đến những cái tên mà đối với thế hệ game thủ sau này cảm thấy rất xa lạ như DECO, Saigontel... bên cạnh các "cây đa cây đề" ở thời điểm đó như Vinagame (trước khi đổi tên thành VNG vào năm 2008), FPT hay VTC Game.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 1

Thời kỳ này chứng kiến rất nhiều tựa game từ đa dạng mọi thể loại được các nhà phát hành cho ra mắt như Chiến Quốc Online của Saigontel, Cổ Long Online của DECO, Biệt Đội Thần Tốc của Vinagame... Tất nhiên đây cũng là thời điểm "vàng" mà hàng loạt nhà phát hành thu lợi nhuận từ "các con gà đẻ trứng" của mình.

Nhưng giông tố nổi lên

Khi mà giai đoạn game online phát triển cực thịnh nhất cũng là lúc chứng kiến sự sụp đổ hàng loạt mang tính chất hệ thống. Hàng loạt các sự việc đáng tiếc xảy ra được cho là liên quan đến trò chơi trực tuyến đã khiến cho xã hội có cái nhìn tiêu cực về game. Những phản ứng này là vô cùng gay gắt khiến các cơ quan quản lý nhà nước phải thắt chặt những quy định về game online và kiểm soát lại toàn bộ các sản phẩm có mặt tại thị trường, đặc biệt là về tính chất bạo lực.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 2

Vào thời điểm 2009, thị trường game có doanh thu vào khoảng 2.000 tỷ Đồng, gấp 18 lần so với các thị trường như Singapore và bốn lần so với Thái Lan (theo báo cáo của tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản - JETRO công bố vào năm 2009). Nhưng con số này vào thời điểm năm 2010 thì không môt tổ chức nào dám tiên liệu vì nó quá "đen tối".

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 3

Tính từ đầu năm 2010 đến hết quý 3 năm đó, thị trường game online Việt đã chứng kiến 7/58 game phải đóng cửa. Những cái tên đình đám buộc phải chia lìa người chơi vào giai đoạn này phải kể đến Biệt Đội Thần Tốc của VNG, Đặc Nhiệm Anh Hùng của FPT... Đột Kích của VTC muốn trụ lại thì buộc phải thay đổi chính mình như biến hình tượng "xuyên táo" theo nghĩa bóng thành "quả táo theo nghĩa đen", vũ khí phụ (dao) phải đổi thành búa. Cùng với đó là rất nhiều tựa game khác không qua được sự quy định về tính chất bạo lực.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 4

Ông Lê Hồng Minh, tổng giám đốc VNG nhấn mạnh vào ngày 20/7/2010 tại buổi họp định kỳ hàng quý của công ty này: Trong 6 tháng cuối năm nay, VNG sẽ không ra mắt thêm bất kỳ sản phẩm game mới nào. Điều này phần nào chứng minh cơn bão khốc liệt mà các nhà phát hành và thị trường game Việt phải vượt qua vào giai đoạn đen tối đó.

Hàng loạt NPH đóng cửa, hàng loạt nhân sự "ra đường" và gồng mình tìm hướng đi mới

Sau cơn bão thị trường năm đó, hàng loạt các nhà phát hành buộc phải tuyên bố đóng cửa hoặc thoái vốn dần khỏi ngành game. SaigonTel, VDC-Net2E, Quang Minh DEC (DECO) gần như không còn ra mắt thêm sản phẩm nào. Vài năm sau đó, một ông lớn khác là FPT Online cũng chính thức chấm dứt cuộc chơi của mình với sản phẩm gần như là đỉnh cao cuối cùng mang tên Tây Du Ký Online và Thiên Long Bát Bộ.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 5

Tâm trạng của game thủ khi biết tin FPT Online đóng cửa mảng kinh doanh game online

Doanh nghiệp kinh doanh game online thời đó từng là bến đỗ vàng của nhiều người trẻ về các lĩnh vực lập trình, đồ họa... với mức lương và đãi ngộ rất cao. Nhưng từ cuối năm 2009, việc hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa, khiến cho hệ quả là nhiều nhân công buộc phải tìm cách thay đổi công việc. Ngay cả các chuyên gia của làng game với mức lương từ 1.000 - 2.000 USD/tháng đã từng phải cay đắng tuyên bố "Tôi cũng đang muốn nghỉ việc để tìm một công việc bình yên cho dù lương có thấp hơn ", một chuyên viên cấp trung (đề nghị không nêu tên) nói - (theo Sài Gòn Tiếp Thị).

Trong năm 2009, VNG công bố 17 game online thu về con số 700 tỉ Đồng, chiếm 70% doanh thu của doanh nghiệp này. Tuy nhiên trong cơn bão của thị trường, VNG buộc phải thay đổi hướng khai thác sang các nội dung số khác như mạng xã hội, ứng dụng di động... và sau đó thì ai cũng biết là đa phần đã chuyển sang phát hành game di động, dẫn đến hình thành thị trường game mobile online như ngày hôm nay.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 6

Các doanh nghiệp buộc phải chuyển mình theo xu hướng phát triển của thế giới là game di động

Vậy đó, 11 năm đã trôi qua, những ký ức đau thương đã lùi vào dĩ vãng. Nhưng với những NPH và game thủ đã từng chứng kiến cơn bão thị trường năm đó chắc chắn không bao giờ quên. Đó là một bài học đối với tất cả các doanh nghiệp làm game khi biết cách vượt qua sự khó khăn để trụ vững. Còn nếu không, tất cả có thể đã bị đào thải mãi mãi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ra mắt với tham vọng độc bá tại VN, giờ đây Garena cuống cuồng tìm cách cứu rỗi "dead game" này
11:23:14 24/07/2021
Thế Giới Hoàn Mỹ, Con Đường Tơ Lụa và những tựa game "cày cuốc" thành công hiếm hoi không theo dòng kiếm hiệp
11:23:58 24/07/2021
Fan quốc tế bất ngờ đổ xô “spam" bình luận trên Facebook của ADC, tuyển thủ Team Flash bật cười khi biết "ý đồ" thực sự
11:48:18 24/07/2021
Cạn lời: Nhân viên Riot tiết lộ thực trạng đáng buồn - Thường xuyên bị chính game thủ LMHT lăng mạ khi chơi game
17:30:46 24/07/2021
Sốc: Tựa game 4 năm tuổi vẫn cho đối thủ “hít khói” nhờ đồ họa cực đỉnh!
11:24:35 24/07/2021
Môn phái mới Xung Tiêu được nhân sĩ VLTK Mobile tin dùng trong mọi hoạt động
17:48:53 24/07/2021
“Rich kid" Chao bất ngờ gia nhập cuộc thi sắc đẹp Liên Quân, tiết lộ là fan cứng của một tuyển thủ Team Flash
11:24:54 24/07/2021
Ngắm nhan sắc nữ trọng tài sexy của VCS, body cực chuẩn với những đường cong "khét lẹt"
10:14:27 25/07/2021
Vô Song Giới Chỉ, Ngựa Phiên Vũ và những món đồ "tiền tỷ" chỉ nhìn thôi cũng đủ biết là đại gia trong Võ Lâm Truyền Kỳ
10:14:38 25/07/2021
TOP 6 game bắn súng tọa độ giải trí tốt nhất hiện nay trên mobile, cập nhật 2020-2021
10:14:49 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Kinh hoàng: Thiếu nữ bị nhóm bạn tra tấn như thời Trung cổ
18:16:39 25/07/2021
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng bị kêu gọi tẩy chay vì phát ngôn: 'CSGT rảnh, nhờ chuyển hàng cho dân được không?'
21:10:02 25/07/2021
Mới: Tìm ra Facebook “chị đại” cầm đầu nhóm giang hồ tra tấn thiếu nữ: “Hay nói triết lý”
20:05:35 25/07/2021
Gia Bảo xót xa thông báo nghệ sĩ Kim Phượng qua đời vì Covid-19, Hồng Vân cùng dàn sao bàng hoàng nói lời tiễn biệt
16:30:50 25/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh tỏ thái độ cực phũ, trợn mắt cảnh cáo trước hành động của Ngô Diệc Phàm
17:04:10 25/07/2021
Thu Thủy cảm động khi được chị chồng từ Đà Lạt tiếp tế lương thực
16:56:03 25/07/2021
Cảm phục hành động đẹp của NS Kim Phượng trước khi qua đời vì Covid-19: Tận tâm giúp đỡ, là chỗ dựa tinh thần cho nhiều đồng nghiệp neo đơn
17:02:04 25/07/2021
Bê mâm cơm lên phòng cho con dâu rồi hoạnh họe đòi tiền công, nàng dâu buông 1 câu khiến mẹ chồng tái mặt bỏ đi
16:15:58 25/07/2021
Mỹ nam Sơn Hà Lệnh lộ ảnh cầu hôn bạn gái 4 năm, động thái của nam thần Cung Tuấn mới khiến cả Cnet xôn xao
16:42:36 25/07/2021
Bộ trưởng Y tế: Trong tháng 7 sẽ nhận 12 triệu liều vắc xin
17:00:10 25/07/2021

Tin mới nhất

24 tiếng trước giờ G, game thủ Kiếm Thế ADNX Mobile hồi hộp chờ đợi giây phút chạm tay vào siêu phẩm

18:41:10 25/07/2021
Vào 10 giờ sáng mai 26/7, 2009 game thủ may mắn sẽ cùng nhau khám phá thế giới kiếm hiệp đầy sắc màu của Kiếm Thế ADNX Mobile. Theo thông báo ban đầu từ NPH, 1000 game thủ may mắn nhất sẽ được trải nghiệm Kiếm Thế ADNX Mobile trong giai...

Nằm nhà chơi game là chống dịch: Adorable Home thôi!

18:14:07 25/07/2021
Cách đây hơn 1 năm, Adorable Home thực sự đã trở thành cơn sốt với đông đảo game thủ trẻ tuổi với phong cách dễ thương và mới lạ của mình. Lúc ấy, người người nhà nhà nuôi mèo và chăm sóc gia đình trên chiếc smartphone nhỏ xinh.

Tân Minh Chủ là gMO đầu tiên có riêng lộ trình "game thủ Việt tự thiết kế tướng" đúng nghĩa, trong suốt lịch sử 10 năm

10:15:21 25/07/2021
Tìm suốt chiều dài lịch sử làng game, bạn sẽ không thể tìm thấy tựa game nào có lộ trình game thủ Việt tự làm game rõ ràng và đúng nghĩa như Tân Minh Chủ.

Dưới tay đội ngũ nhân sự NetEase, tựa game này đủ hay và thông minh để khiến game thủ Việt phải "đổi thói PK"

10:14:52 25/07/2021
Cũng cần phải nói rằng cái chất game và chất cộng đồng có ảnh hưởng quan trọng để hình thành thói quen này của game thủ Việt, hoặc cơ chế PK không đủ sâu, hoặc cộng đồng không đủ vui.

Trò chuyện cùng Hà Tiều Phu - "Tân binh" của Fredit BRION: Sự yêu quý của các fan là động lực để vượt qua nỗi đau quá khứ

10:14:44 25/07/2021
Vừa qua, cộng đồng LMHT Việt Nam đã được phen xôn xao khi nam streamer one-champ-Olaf Hà Tiều Phu, chính thức được công bố trở thành thành viên của tổ chức Thể thao điện tử Hàn Quốc - Brion Esports.

Tân OMG3Q VNG: chào đón máy chủ nhân phẩm cùng vô số quà tặng đặc biệt

17:46:16 24/07/2021
Máy chủ Nhân Phẩm khai mở vào lúc 9 giờ ngày 24.7 sẽ chào đón sự kiện rất đặc biệt. Rất nhiều quà tặng đi kèm các chương trình ingame đang chờ đón, các Thiếu Chủ hãy nhanh chóng vào game để nhận thưởng.

"Xuyên không"với hệ thống Pet đồ sộ từ cổ đại đến tương lai của Phi Tiên Mobile

11:52:17 24/07/2021
Không hạn chế bởi cốt truyện tiên hiệp, người chơi sẽ được tận mắt nhìn thấy cũng như sở hữu các nhân vật nổi tiếng đã từng xuất hiện trên phim ảnh, truyện tranh thông qua hệ thống Ảo hóa Tiên sủng của Phi Tiên Mobile.

ADC in hình lên gối đã là gì, Lai Bâng khoe áo có mặt bạn gái ngay trên sóng livestream

11:25:07 24/07/2021
Mỗi người đều có một cách khác nhau để thể hiện tình cảm với bạn gái. Nhưng ít ai chọn cách đặc biệt như Lai Bâng. Anh chàng đi rừng của Saigon Phantom mặc áo có in hình bạn gái cực xịn xò.

4 phe Thục - Ngụy - Ngô - Quần đã cũ: Tam Quốc Ca Ca có tận 6 phe khắc chế lẫn nhau, mở ra thế giới chiến thuật mới cực "cháy"

11:24:45 24/07/2021
Bên cạnh 4 nhà: Thục - Ngụy - Ngô - Quần quen thuộc, Tam Quốc Ca Ca sẽ giới thiệu 2 phe mới toanh, đảm bảo sẽ đem lại những trải nghiệm độc đáo vô cùng thú vị cho game thủ.

Chỉ trung thành pick một tướng, các nữ game thủ vẫn tự tin “tung hoành” khắp mặt trận Liên Quân

11:24:13 24/07/2021
Với 2000 trận chỉ chơi đúng với một vị tướng Điêu Thuyền, Hoàng Yến Chibi được người hâm mộ gọi vui là girl 1 champ chính hiệu. Có thời điểm, nàng ca sĩ trong trẻo này còn từng đấu giao lưu với streamer Misthy.

Nam diễn viên đóng vai siêu anh hùng võ thuật Shang-Chi hóa ra cũng là "fan cứng" của Liên Minh Huyền Thoại

11:23:07 24/07/2021
Không chỉ giỏi võ thuật trên phim trường, ngôi sao thủ vai Shang-Chi còn rất giỏi combat trong tựa game LMHT.

Cloud Song VNG mở đăng ký sớm với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng

16:27:21 23/07/2021
Bên cạnh các vật phẩm ingame, người chơi tham gia sự kiện còn có cơ hội rinh về: Iphone 12 Pro Max 256GB, Samsung Galaxy S21 Ultra 256GB, máy chơi game PlayStation 5, Airpod Pro, Nintendo Switch hoặc laptop ASUS Gaming.

Trước hàng loạt tựa game cùng chủ đề, đâu là điều giúp Kiếm Thế ADNX Mobile đạt được tín nhiệm trong mắt cộng đồng game thủ?

16:24:47 23/07/2021
Nếu ai đó hỏi đâu là tựa game đang được cộng đồng quan tâm nhất một tuần qua, chắc chắn 9 trên 10 người sẽ nhắc đến cái tên Kiếm Thế ADNX Mobile.

4 lý do giúp cho Kiếm Thánh vẫn đông người chơi sau gần 1 năm ra mắt

16:24:16 23/07/2021
Mặc dù đã ra mắt được gần 1 năm, nhưng tới thời điểm hiện tại game Kiếm Thánh vẫn đang duy trì được vị thế độc tôn của mình - đó chính là game PC nhập vai tiên hiệp đông người chơi nhất nhì hiện nay.

Chìm đắm trong thế giới tiên cảnh đậm chữ “Tình” của Phi Tiên Mobile

15:44:39 23/07/2021
Thuộc thể loại game nhập vai tu tiên với đồ họa và lối chơi vô cùng quen thuộc nhưng vẫn sở hữu những điểm nhấn độc đáo và mới mẻ, Phi Tiên Mobile đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo game thủ trong suốt thời gian qua.

Tiếu Ngạo Giang Hồ Online: Thần Long Xuất Thế với nhiều tính năng hấp dẫn

10:44:40 23/07/2021
Chiến trường Đại Đào Sát, hóa thân Shota, xuất hiện môn phái thứ 12 cùng rất nhiều tính năng mới lạ đã chính thức chào sân Tiếu Ngạo Giang Hồ.

Nhanh tay: "Game Mobile hay nhất năm" từng khiến nhiều người chơi đập máy đang miễn phí, tiết kiệm hơn 100k

10:07:57 23/07/2021
Trò chơi này được đánh giá là một trong những tựa game hardcore nhất trên nền tảng di động và từng giật giả Game Mobile của năm. Ocmo được xem là một trong số các tựa game di động đem đến cho người chơi sự thử thách ở mức cao độ.

Deft dính tin đồn hẹn hò nữ diễn viên mới nổi - Mối tình thanh xuân vườn trường ươm mầm từ hồi cấp 2 chăng?

10:07:48 23/07/2021
Mới đây, cộng đồng LMHT Hàn Quốc bất ngờ xôn xao trước thông tin tuyển thủ Kim Deft Hyuk-kyu - Xạ thủ của Hanwha Life Esports, dính tin đồn hẹn hò với nữ diễn viên trẻ Yang Hye-ji.

Tân OMG3Q VNG chính thức cập nhật phiên bản mới và ra mắt một máy chủ đặc biệt chưa từng có

10:07:28 23/07/2021
Vào ngày hôm nay, 22/7, phiên bản mới của Tân OMG3Q VNG mang tên Bảo Vật Thiên Hạ đã chính thức đến tay game thủ. Như mọi khi, đây là bản cập nhật mang đến nhiều tính năng giá trị cũng như nội dung mới cho Tân OMG3Q VNG.

3 lý do khiến bạn "mở mắt ra là muốn nhào vào game": 1 là gái xinh, 2 là kẻ thù, 3 là...

10:06:58 23/07/2021
Game online càng ngày càng phát triển với nhiều thể loại mới, cách chơi mới, tính năng mới. Cùng với đó, lý do để mỗi game thủ tìm đến với thế giới ảo cũng ngày càng đa dạng hơn.

Có thể bạn quan tâm

Hậu vượt BTS, TWICE tiếp tục đánh bại Blackpink ở sản phẩm mới

Nhạc quốc tế

22:20:09 25/07/2021
Album mới của TWICE bất ngờ được Metacritic chấm điểm cao hơn Blackpink để trở thành album của nhóm nhạc nữ Kpop có điểm cao nhất trên chuyên trang này.

TikToker tự nhận "xuyên không" từ năm 2027, tuyên bố nhân loại sắp tuyệt chủng khiến CĐM đứng ngồi không yên

Netizen

22:19:01 25/07/2021
Mới đây, một đoạn video từ năm ngoái đã bất ngờ hot trở lại và thu hút được kha khá sự chú ý từ CĐM khi chủ nhân của đoạn video này tự nhận mình tới từ năm 2027 và tuyên bố con người đã tuyệt chủng, anh chính là người cuối cùng còn tồn ...

Cách làm nộm đu đủ

Ẩm thực

22:12:18 25/07/2021
Mùa hè nóng bức, các bạn đừng bỏ qua các món nộm nhé, Cách làm nộm đu đủ cực đưa cơm.

Cần Thơ thêm 150 ca nhiễm mới trong ngày, kích hoạt 4 bệnh viện dã chiến

Sự kiện nóng

22:11:31 25/07/2021
Ngày 25/7, Cần Thơ ghi nhận 150 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca lên 688 người. Cần Thơ sẽ khoanh vùng BV Đa khoa thành phố và phong tỏa một số khoa để truy vết, xét nghiệm do phát hiện F0.

MU cố giữ Pogba, Ronaldo muốn đến PSG

Bóng đá thế giới

22:11:11 25/07/2021
MU quyết giữ Pogba, Ronaldo có khả năng đến PSG, Dalot muốn thi đấu cho Milan là những tin thể thao chính hôm nay, 25/7.

Xin chúc mừng 3 con giáp sẽ có 4 tháng cuối năm gặp thời đổi vận, tai qua nạn khỏi, sự nghiệp lên hương, tiên vào như nước

Trắc nghiệm

22:07:31 25/07/2021
Tử vi dự báo, những tháng cuối năm 2021, 3 con giáp may mắn này sẽ bước qua khó khăn, tìm được tương lai tươi sáng và đặc biệt tài vận hanh thông.

Những điểm đến đáng kinh ngạc ở Vanuatu

Du lịch

22:06:26 25/07/2021
Bạn không cần phải đi xa bên ngoài Thủ đô Port Vila để tìm những thác nước đẹp nhất của đảo Efate. Mele Cascades là địa điểm nổi tiếng nhất, ẩn mình trong rừng rậm, cách các khu nghỉ mát lớn của Port Vila khoảng 10km.

Tin nhắn 7 năm trước của Đông Nhi và Ông Cao Thắng bất ngờ bị đào lại: Thì ra hồi yêu nhau ngọt đến “bội thực” thế này?

Sao việt

22:05:09 25/07/2021
Những tin nhắn yêu đương từ năm 2014 của cặp đôi số 1 Vbiz Đông Nhi - Ông Cao Thắng khiến cư dân mạng phải một lần nữa khẳng định họ sinh ra là dành cho nhau.

Bồi dưỡng GV thực hiện Chương trình GDPT mới: Trực tiếp bổ trợ cho trực tuyến

Học hành

21:59:41 25/07/2021
Quảng Ngãi đã hoàn thành tập huấn giáo viên triển khai Chương trình SGK mới lớp 1 – 2 – 6  theo hình thức trực tuyến.

Dương Mịch bị tố phẫu thuật thon gọn hàm nhưng nhất quyết không thừa nhận

Sao châu á

21:57:18 25/07/2021
Những năm trở lại đây, Dương Mịch xuất hiện với gương mặt thon gọn, V-line hơn hẳn. Vì thế, từng có nhiều người nghi ngờ rằng nữ diễn viên đã phẫu thuật thẩm mỹ.

Mẹ bỉm Bảo Thanh khoe nhan sắc trẻ đẹp như búp bê, sự thật sau bức ảnh càng "gây lú"

Phong cách sao

21:57:03 25/07/2021
Thay đổi kiểu tóc mái ngang, không ngoa khi cho rằng Thư Xính Lao đã trẻ ra cả chục tuổi.

Những người mẫu cưới nghệ sĩ âm nhạc

Sao âu mỹ

21:50:37 25/07/2021
Hailey Bieber, Behati Prinsloo... nên duyên với những tên tuổi nổi tiếng trong giới âm nhạc thế giới.

Sát ngày cưới, tôi quyết định hủy hôn vì chồng tương lai muốn dùng lại nhẫn cưới và chiếc giường từng mặn nồng với vợ cũ

Tâm sự

21:50:22 25/07/2021
Nghe chồng tương lai nói rằng, anh muốn dùng chiếc giường cũ từng ăn nằm với người vợ trước để làm giường tân hôn mà tôi thấy chán nản quá!

NS Nguyễn Văn Chung sáng tác ca khúc 'Mong sao hết dịch' với ca từ dễ thương

Nhạc việt

21:50:05 25/07/2021
Đúng như thông điệp của bài hát Mong sao hết dịch, NS Nguyễn Văn Chung tự nhủ: Tôi muốn mình là 1 viên đá phong thuỷ, mang lại năng lượng tích cực cho mọi người.

Những Pokémon khiến người chơi phải đỏ mắt truy lùng qua từng phiên bản

Game offline

21:48:03 25/07/2021
Mỗi lần tìm chúng khó hơn mò kim đáy bể chỉ vì các nhà thiét kế tìm cách chơi khó. Trong phiên bản Ruby & Sapphire, người chơi được diện kiến bộ đôi Pokémon huyền thoại là Latios và Latias.