Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm “đen tối” nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì “sập nguồn”

Có thể đối với game thủ trẻ sau này không biết đến sự kiện này, song với thế hệ người chơi 8x và 9x thì đây có thể coi là một năm vô cùng đen tối đối với làng game Việt.

Làng game Việt phát triển cực thịnh vào giai đoạn từ năm 2005 – 2009. Đây là những năm mà các tựa game online và các nhà phát hành mọc lên như nấm sau mưa. Có thể kể đến những cái tên mà đối với thế hệ game thủ sau này cảm thấy rất xa lạ như DECO , Saigontel … bên cạnh các “cây đa cây đề” ở thời điểm đó như Vinagame (trước khi đổi tên thành VNG vào năm 2008), FPT hay VTC Game .

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 1

Thời kỳ này chứng kiến rất nhiều tựa game từ đa dạng mọi thể loại được các nhà phát hành cho ra mắt như Chiến Quốc Online của Saigontel , Cổ Long Online của DECO , Biệt Đội Thần Tốc của Vinagame… Tất nhiên đây cũng là thời điểm “vàng” mà hàng loạt nhà phát hành thu lợi nhuận từ “các con gà đẻ trứng” của mình.

Nhưng giông tố nổi lên

Khi mà giai đoạn game online phát triển cực thịnh nhất cũng là lúc chứng kiến sự sụp đổ hàng loạt mang tính chất hệ thống. Hàng loạt các sự việc đáng tiếc xảy ra được cho là liên quan đến trò chơi trực tuyến đã khiến cho xã hội có cái nhìn tiêu cực về game. Những phản ứng này là vô cùng gay gắt khiến các cơ quan quản lý nhà nước phải thắt chặt những quy định về game online và kiểm soát lại toàn bộ các sản phẩm có mặt tại thị trường, đặc biệt là về tính chất bạo lực.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 2

Vào thời điểm 2009, thị trường game có doanh thu vào khoảng 2.000 tỷ Đồng, gấp 18 lần so với các thị trường như Singapore và bốn lần so với Thái Lan (theo báo cáo của tổ chức Xúc tiến mậu dịch Nhật Bản – JETRO công bố vào năm 2009). Nhưng con số này vào thời điểm năm 2010 thì không môt tổ chức nào dám tiên liệu vì nó quá “đen tối”.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 3

Tính từ đầu năm 2010 đến hết quý 3 năm đó, thị trường game online Việt đã chứng kiến 7/58 game phải đóng cửa. Những cái tên đình đám buộc phải chia lìa người chơi vào giai đoạn này phải kể đến Biệt Đội Thần Tốc của VNG , Đặc Nhiệm Anh Hùng của FPT… Đột Kích của VTC muốn trụ lại thì buộc phải thay đổi chính mình như biến hình tượng “xuyên táo” theo nghĩa bóng thành “quả táo theo nghĩa đen”, vũ khí phụ (dao) phải đổi thành búa. Cùng với đó là rất nhiều tựa game khác không qua được sự quy định về tính chất bạo lực.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 4

Ông Lê Hồng Minh, tổng giám đốc VNG nhấn mạnh vào ngày 20/7/2010 tại buổi họp định kỳ hàng quý của công ty này: Trong 6 tháng cuối năm nay, VNG sẽ không ra mắt thêm bất kỳ sản phẩm game mới nào. Điều này phần nào chứng minh cơn bão khốc liệt mà các nhà phát hành và thị trường game Việt phải vượt qua vào giai đoạn đen tối đó.

Hàng loạt NPH đóng cửa, hàng loạt nhân sự “ra đường” và gồng mình tìm hướng đi mới

Sau cơn bão thị trường năm đó, hàng loạt các nhà phát hành buộc phải tuyên bố đóng cửa hoặc thoái vốn dần khỏi ngành game. SaigonTel , VDC-Net2E, Quang Minh DEC ( DECO ) gần như không còn ra mắt thêm sản phẩm nào. Vài năm sau đó, một ông lớn khác là FPT Online cũng chính thức chấm dứt cuộc chơi của mình với sản phẩm gần như là đỉnh cao cuối cùng mang tên Tây Du Ký Online và Thiên Long Bát Bộ.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 5

Tâm trạng của game thủ khi biết tin FPT Online đóng cửa mảng kinh doanh game online

Doanh nghiệp kinh doanh game online thời đó từng là bến đỗ vàng của nhiều người trẻ về các lĩnh vực lập trình, đồ họa… với mức lương và đãi ngộ rất cao. Nhưng từ cuối năm 2009, việc hàng loạt doanh nghiệp đóng cửa, khiến cho hệ quả là nhiều nhân công buộc phải tìm cách thay đổi công việc. Ngay cả các chuyên gia của làng game với mức lương từ 1.000 – 2.000 USD/tháng đã từng phải cay đắng tuyên bố “Tôi cũng đang muốn nghỉ việc để tìm một công việc bình yên cho dù lương có thấp hơn “, một chuyên viên cấp trung (đề nghị không nêu tên) nói – (theo Sài Gòn Tiếp Thị).

Trong năm 2009, VNG công bố 17 game online thu về con số 700 tỉ Đồng, chiếm 70% doanh thu của doanh nghiệp này. Tuy nhiên trong cơn bão của thị trường, VNG buộc phải thay đổi hướng khai thác sang các nội dung số khác như mạng xã hội , ứng dụng di động… và sau đó thì ai cũng biết là đa phần đã chuyển sang phát hành game di động, dẫn đến hình thành thị trường game mobile online như ngày hôm nay.

Có thể bạn còn nhớ: Đây là năm đen tối nhất lịch sử game Việt, hàng loạt game đóng cửa, NPH thì sập nguồn - Hình 6

Các doanh nghiệp buộc phải chuyển mình theo xu hướng phát triển của thế giới là game di động

Vậy đó, 11 năm đã trôi qua, những ký ức đau thương đã lùi vào dĩ vãng. Nhưng với những NPH và game thủ đã từng chứng kiến cơn bão thị trường năm đó chắc chắn không bao giờ quên. Đó là một bài học đối với tất cả các doanh nghiệp làm game khi biết cách vượt qua sự khó khăn để trụ vững. Còn nếu không, tất cả có thể đã bị đào thải mãi mãi.

Đằng sau “bom tấn” Thiên Long Kiếm 2 là những “ông lớn” khủng khiếp cỡ nào?

Hoá ra "ông lớn" đứng sau Thiên Long Kiếm 2 vốn là 1 cái tên quen thuộc, đã từng đánh phá thị trường Việt Nam vài năm trước đây...

Trong một buổi trò chuyện với đại diện BQT Thiên Long Kiếm 2, chúng tôi đã ghi nhận thêm những thông tin rất thú vị về siêu phẩm MMORPG ra mắt trong Quý 2 này. Cụ thể, ngoài việc đây là 1 trong những sản phẩm chiến lược được NPH Gamota dồn tổng lực thực hiện trong 2021, Thiên Long Kiếm 2 không chỉ sở hữu chất gameplay "có 1 không 2" mà còn có nguồn gốc xuất xứ đủ khiến người khác giật mình.

Đằng sau bom tấn Thiên Long Kiếm 2 là những ông lớn khủng khiếp cỡ nào? - Hình 1

Theo đó, "cha đẻ" của tựa game không phải ai khác mà chính là Chengdu Tianxing Technology Co., Ltd. Có lẽ, nếu chỉ nhắc đến cái tên này, sẽ có không ít bạn trẻ thời nay không nhận ra đây là "ông lớn" có sức phủ sóng khủng khiếp tới mức nào. Tuy nhiên, quay ngược lại khoảng 4, 5 năm trước, nhiều "đứa con" mà Gamota và Chengdu Tianxing cùng nhau đem tới thị trường Việt Nam đã gây tiếng vang lớn, đại biểu có thể kể đến: Ải Mỹ Nhân, Thiên Long Kiếm 1.

Đằng sau bom tấn Thiên Long Kiếm 2 là những ông lớn khủng khiếp cỡ nào? - Hình 2

Nếu như Ải Mỹ Nhân là 1 sản phẩm đặc biệt bởi nó chính là tựa game "đầu tay" đến từ NPH Gamota thì Thiên Long Kiếm 1 lại được coi là sự đột phá, đem khái niệm "cày chay lên Vip" phủ sóng tới toàn thể game thủ Việt. Xét về mức độ ấn tượng của các sản phẩm này, chúng ta chỉ có thể "wow" thật to vì tính tới thời điểm này, chúng vẫn là đại diện cho những gMO chất lượng có tuổi thọ cao đáng kinh ngạc, khi cả 2 đều đã có ít nhất 4 năm tuổi đời.

Đằng sau bom tấn Thiên Long Kiếm 2 là những ông lớn khủng khiếp cỡ nào? - Hình 3

Đằng sau bom tấn Thiên Long Kiếm 2 là những ông lớn khủng khiếp cỡ nào? - Hình 4

Không chỉ vậy, bản thân NPH Gamota cũng là đơn vị rất "mát tay" với các siêu phẩm MMORPG, gây thương nhớ cho vô số người chơi bấy lâu nay. Điển hình có thể kể đến bộ 3 kinh điển là Ỷ Thiên 3D, Tân Anh Hùng Xạ Điêu và Tru Tiên, những dự án bom tấn cùng đến từ Perfect World. Đơn vị đã có 1 màn chuyển biến rất xuất sắc, đưa chất gameplay xứng tầm thế giới về với người chơi nước nhà. Nói không ngoa thì nhắc tới Gamota là ta lại được nhìn thấy những siêu phẩm MMORPG đặc sắc, đáng gắn bó trong khoảng thời gian dài.

Đằng sau bom tấn Thiên Long Kiếm 2 là những ông lớn khủng khiếp cỡ nào? - Hình 5

Đằng sau bom tấn Thiên Long Kiếm 2 là những ông lớn khủng khiếp cỡ nào? - Hình 6

Với một nguồn gốc xuất xứ "uy tín" như vậy, không khó hiểu vì sao Thiên Long Kiếm 2 những ngày gần đây lại thu hút được nhiều sự chú ý đến thế. Bất chấp sự cạnh tranh gay gắt từ VLTK, Thiên Long Kiếm 2 vẫn tự tin bộc lộ nét chấm phá rất riêng mà hiếm sản phẩm nào có được. Đó chính là cơ chế được đặt hàng riêng trong phiên bản ra mắt tại Việt Nam - Săn Vip Lên Vip.

Đằng sau bom tấn Thiên Long Kiếm 2 là những ông lớn khủng khiếp cỡ nào? - Hình 7

Theo đúng nghĩa đen, bước vào Thiên Long Kiếm 2, người chơi sẽ được tham gia vào cuộc đua săn Vip lớn, nơi mà từ những dân cày chăm chỉ, bạn sẽ có cơ hội "hóa rồng" chỉ sau thời gian ngắn. Đây là thành quả của rất nhiều cuộc khảo sát thị trường cũng như những lần trao đổi với đối tác phía Trung Quốc. Mục tiêu mà NPH Gamota hướng tới cho sản phẩm lần này chính là kéo gần khoảng cách giữa dân cày và đại gia, giúp tạo ra thế cân bằng cần có trong MMORPG xứng tầm.

Đằng sau bom tấn Thiên Long Kiếm 2 là những ông lớn khủng khiếp cỡ nào? - Hình 8

Đằng sau bom tấn Thiên Long Kiếm 2 là những ông lớn khủng khiếp cỡ nào? - Hình 9

Theo dự kiến, Thiên Long Kiếm 2 sẽ chính thức ra mắt thị trường Việt Nam trong Quý 2 này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tuyên bố khó chịu khi mặc quần áo, nữ streamer tự tin "ở trần" lên sóng và cái kết đắng ngắt
17:40:29 12/05/2021
Thực hư mức thu nhập lên đến 9 số 0 mỗi tháng của nữ streamer hot nhất Việt Nam - MisThy
17:38:25 12/05/2021
Bị hack tơi bời đến nỗi trở thành dead game tại VN, bom tấn này lộ việc ra mắt thêm siêu phẩm nữa trên Mobile
09:25:11 13/05/2021
Ngành game Việt Nam thăng hoa, ngày càng có nhiều NPH lọt top xếp hạng 
17:45:12 12/05/2021
Faker bị "đào" lại phát ngôn, hóa ra ước mơ của chủ tịch hồi bé lại "chí mạng" thế này!
08:51:37 13/05/2021
gMO đẹp "không có điểm mù" được mua về Việt Nam, "đơn giá" tính bằng triệu đô
09:13:04 13/05/2021
LMHT: Nick-name "SKT T1 Faker" ở máy chủ Hàn Quốc bất ngờ được rao bán với giá 900 triệu đồng
14:40:28 13/05/2021
BLV Liên Quân "tố" anti chê bai quá nhiều, thường xuyên bị body shaming, bỏ ngỏ thời gian gắn bó với nghề trong tương lai
14:27:28 13/05/2021
10h00 ngày 13/05 - Forsaken World: Thần Ma Đại Lục chính thức ra mắt
14:35:17 13/05/2021
Bản Mobile của NieR: Automata đã có tiếng Anh, cho đăng ký trước trên cả Android và iOS, dự kiến ra mắt sớm
14:47:20 13/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 16 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
12:15:18 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021
H'Hen Niê gây tranh cãi vì có hành động kém tinh tế khi Khánh Vân tỏa sáng trên sân khấu Miss Universe
12:09:06 14/05/2021
Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 2020
11:03:22 14/05/2021
Tái hôn, chồng mang thiệp tới mời vợ cũ nhưng vừa thấy cô, anh nhanh chóng về hủy cưới gấp bởi sự thật đắng lòng 5 năm về trước
09:05:00 14/05/2021
Sau khi cưới, mẹ chồng đòi thẻ lương nhưng tôi không đưa liền bị chồng tát, bố tôi biết chuyện quyết "xuống tay" cứu con gái
09:41:34 14/05/2021
Dàn sao đồng cảm quan điểm "khán giả không nuôi nghệ sĩ"
10:39:20 14/05/2021
Nhan sắc dàn mỹ nhân trước và sau khi vào Cbiz: Triệu Lệ Dĩnh lột xác, Triệu Vy xuống sắc, sốc nhất là "Mỹ nhân 4000 năm"
09:07:24 14/05/2021
"Cân" nhiều nghệ sĩ, bà Phương Hằng bênh duy nhất một mình Thủy Tiên
09:13:14 14/05/2021

Tin mới nhất

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Game mobile đồ họa cực độc đáo sắp ra mắt

13:43:10 14/05/2021
Theo dự kiến, game mobile Tuyệt Kiếm Cổ Phong sẽ được ra mắt tại thị trường Việt Nam trong tháng 6 sắp tới trên cả Android/iOS và sẽ có phiên bản client dành cho PC.

'Siêu phẩm' Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile mở đăng ký, hé lộ bản đồ Tàng Kinh Các

13:40:01 14/05/2021
Như đã giới thiệu, Thiên Long Bát Bộ 2 Mobile là game di động nhập vai được phát triển và xây dựng từ thế giới võ hiệp đỉnh cao dựa trên bộ tiểu thuyết Thiên Long Bát Bộ của nhà văn Kim Dung.

Bộ 3 bí kíp giúp trải nghiệm Forsaken World: Thần Ma Đại Lục dễ dàng hơn

13:37:22 14/05/2021
Sau hơn một tháng xuất hiện tại thị trường Việt thì vào 10 giờ sáng 13.5, Forsaken World: Thần Ma Đại Lục đã chính thức ra mắt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Rich kid 2K bây giờ sao biết được những thứ này là cả gia tài mà game thủ đại gia 8x, 9x ngày xưa mới có

13:33:39 14/05/2021
Game thủ bây giờ quả thật là ngày càng sướng, đặc biệt là thế hệ người chơi sau này có thể nói là chẳng thiếu thứ gì. Đặc biệt hơn là game thủ hiện tại có nhiều cách và cũng dễ dàng hơn trong việc tiếp cận những đồ chơi công nghệ.

Rốt cục Garen hay Darius là kẻ mạnh hơn trong Tốc Chiến?

13:09:31 14/05/2021
Cuộc đối đầu giữa Đại Tướng Noxus và Thanh Gươm Demacia luôn là một trong những trận chiến thế kỷ bất phân thắng bại. Trải qua hàng ngàn lần thử nghiệm sức mạnh của hai vị tướng gạo cội này, rốt cuộc ai mới là kẻ chiến thắng?

Mừng game ra mắt chính thức, Forsaken World: Thần Ma Đại Lục mạnh tay tung nhiều quà hot khiến game thủ choáng ngợp

13:01:32 14/05/2021
Đúng 10h00 sáng ngày 13/05/2021, tựa game Fantasy huyền thoại Forsaken World: Thần Ma Đại Lục đã chính thức mở cửa trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

Quá đam mê, gamer "vác" cả tranh Doãn Chí Bình đi thi, "tha thiết" mong NPH ra tướng mới để "bán hành" Cô Cô và Dương Quá

09:05:55 14/05/2021
Như đã đưa tin, nhằm tạo cho game thủ một sân chơi bổ ích, giải trí và đậm tính giao lưu giữa những fan cuồng truyện Kim Dung với nhau, tựa game chiến thuật nổi bật bậc nhất hiện nay - Tân Minh Chủ vừa qua đã tổ chức cuộc thi vẽ..

Forsaken World: Thần Ma Đại Lục tặng giftcode cực kỳ giá trị mừng game chính thức ra mắt

09:01:40 14/05/2021
Như vậy, 10h00 sáng 3/05/2021, game thủ Việt đã chính thức được tung hoành ngang dọc ở lục địa Forsaken World: Thần Ma Đại Lục. Người chơi có thể trải nghiệm tựa game Fantasy huyền thoại này trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn mất tích đầy bí ẩn, dấu hiệu cho thấy có thể không về tay VNG?

09:32:27 13/05/2021
Đã hơn một năm kể từ ngày game thủ Việt xếp hàng sau hơn 100.000 người để mong vào game, Đấu Trường Chân Lý Mobile vẫn là một sự mất tích đầy bí ẩn.

Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile tung update đầu tiên

21:10:42 12/05/2021
Sau 1 tháng ra mắt chính thức, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile sẽ tiến hành cập nhật lần đầu tiên, mở thêm nhiều trải nghiệm cho game thủ.

Tuyệt Kiếm Cổ Phong - Tuyệt đỉnh nhập vai, game đồ họa tranh vẽ style Cổ Phong đầu tiên tại Việt Nam, đẹp xuất sắc 

16:39:57 12/05/2021
Với phong cách mỹ thuật Cổ Phong hot trend thị trường, Tuyệt Kiếm Cổ Phong sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời mà làng game Việt chưa bao giờ có.

Choáng với dàn hot boy, hot girl xuất hiện trong Tân OMG3Q VNG, game chiến thuật quy tụ toàn “trai xinh gái đẹp”

10:37:20 12/05/2021
Hiếm có một sản phẩm game đấu tướng nào quy tụ được dàn hot boy, hot girl hoành tráng như Tân OMG3Q VNG.

Game mobile sinh tồn đầu tiên tại VN chính là của người Việt phát triển, đạt cả doanh thu tỉ đô

10:36:02 12/05/2021
Có lẽ game thủ Việt đã quên mất rằng, tựa game mà họ đang gọi là Lửa Chùa lại chính là sản phẩm game sinh tồn đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Game hậu tận thế đình đám Frostpunk sẽ xuất hiện phiên bản di động vào cuối năm nay

15:28:58 11/05/2021
Trải nghiệm chơi Frostpunk trên mobile sẽ có hàng loạt các tính năng mới. Frostpunk, game của hãng phát triển trò chơi điện tử 11 bit studio, là một trò chơi sinh tồn và xây dựng thành phố.

Không còn là câu chuyện đáng lên án, game thời nay là đam mê, nghề nghiệp và cả cơ hội kết duyên

15:16:26 11/05/2021
Những năm gần đây, Esports đã dần chứng minh được chỗ đứng của mình trong xã hội cũng như đời sống giới trẻ, đáng chú ý, tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu ở các tựa game cũng được coi là một nghề chính đáng.

Trải nghiệm FOG - MOBA Battle Royale, tựa game nhập vai sinh tồn góc nhìn thứ 3 hấp dẫn trên nền tảng di động

14:56:40 11/05/2021
Một siêu phẩm MMORPG nhưng lại theo đuổi lối chơi sinh tồn giống với các tựa game Battle Royale, FOG chính là sự kết hợp hoàn hảo dành cho những ai yêu thích những pha hành động kịch tính..

Khép lại Đấu Trường Danh Vọng với vai trò mới, MC Phương Thảo mãn nguyện với “lần đầu" đặc biệt này

14:54:15 11/05/2021
Bắt đầu gắn bó với Liên Quân Mobile từ cuối năm 2019, đến nay, người hâm mộ của tựa game này không ai là không biết đến Phương Thảo - cô nàng MC xinh đẹp được mệnh danh tuyệt sắc.

Lâu lắm rồi không ra mắt game mới, Valve liệu có mất vị thế vào tay những đối thủ như Epic hay Riot Games (p1)

09:11:26 11/05/2021
Phải thừa nhận rằng lâu lắm rồi, chúng ta chưa được chứng kiến một tựa game thật sự siêu phẩm tới từ Valve - một trong những nhà sản xuất game lớn hàng đầu trên thế giới, cái nôi của những DOTA 2, CS:GO và cả dòng thương hiệu Counter St...

Bạn có nhớ tên hai game MOBA đình đám, hay hơn cả Liên Quân và điểm chung "chí tử" của chúng là gì không?

09:05:33 11/05/2021
Hai tựa game này từng được xem là hai sản phẩm game MOBA siêu hay trên di động, nhưng số phận của chúng thì... Có lẽ khi nhìn vào hình thumb của bài viết này, nhiều người ngay lập tức đã đoán ra được tên của hai tựa game MOBA này.

6 tựa game gắn liền với tên tuổi Hiker Games - Studio gọi vốn cộng đồng cho dự án game Việt 300475

08:57:53 11/05/2021
Dành cho những ai vẫn thắc mắc: Hiker Games trong quá khứ đã làm được những gì?

Có thể bạn quan tâm

Subaru 'nhá hàng' mẫu xe điện đầu tiên

Ôtô

15:15:25 14/05/2021
SUV chạy điện toàn phần đầu tiên của Subaru sẽ có tên gọi Solterra, dự kiến sẽ có kích thước tương đương Forester.

Bác sĩ đứng ngược chiều sửa trái tim bên phải của em bé

Sức khỏe

15:13:51 14/05/2021
Bé gái 2 tuổi ở Tuyên Quang bị tim bẩm sinh phức tạp, nội tạng đảo ngược, tim nằm bên phải. Khi mổ, các bác sĩ Bệnh viện Tim Hà Nội phải đứng bên trái bé, ngược với bình thường.

Giao dịch vàng, tiền ảo lôi kéo người chơi từ 27 quốc gia đã có 4 sàn bị triệt phá

Sự kiện nóng

15:13:49 14/05/2021
Mới đây, Phòng an ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an thành phố Hà Nội, phối hợp điều tra của Công an thành phố Hồ Chí Minh, các đơn vị đã...

Bún bì - nỗi nhớ Sài Gòn

Ẩm thực

15:12:37 14/05/2021
Nếu về miền Tây Nam bộ và có dịp ngớ người trước món cháo lòng trộn bún tươi của người dân nơi đây, thì ở Sài Gòn đôi khi ta cũng bị bất ngờ bởi những biến tấu thú vị, chẳng hạn như món bún bì chua ngọt.

Ánh hồi quang của một “ngôi sao cô đơn”

Bóng đá việt nam

15:10:44 14/05/2021
Dù huấn luyện viên (HLV) tài danh Lê Thụy Hải đã xa người hâm mộ bóng đá nước nhà, về nơi an nghỉ cuối cùng, nhưng không hiểu sao, nghĩ về ông, trong đầu tôi cứ văng vẳng những ca từ: Em hãy nhìn vào cuộc đời, trong một đời có những cuộ...

Kiên Giang: 1 ứng viên ĐBQH xin rút vì lý do sức khỏe

Đời sống

15:08:05 14/05/2021
Theo Công văn của Ủy ban Bầu cử tỉnh Kiên Giang, ông Nguyễn Thế Anh có đơn xin rút khỏi danh sách ứng cử vì lý do sức khỏe, khối lượng công việc nhiều.​

Phạt nghiêm nữ tài xế đi lùi trên cao tốc vì không biết đường

Pháp luật

15:02:26 14/05/2021
Bất chấp hành vi đi lùi xe trên cao tốc rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mới đây một nữ tài xế ô tô vẫn có hành vi vi phạm trên bởi lý do không biết đường.

Bóng đá Hà Lan gây sốc khi cho cầu thủ nữ đá chung với cầu thủ nam

Bóng đá thế giới

14:59:17 14/05/2021
Liên đoàn bóng đá Hà Lan gây sốc khi đưa ra quyết định cho phép các cầu thủ bóng đá nữ và nam được thi đấu cùng nhau kể từ mùa giải tới.

Cô gái dùng răng gọt hoa quả 

Hài hước

14:58:49 14/05/2021
Không cần dao, nạo hay dụng cụ nào khác, cô ấy dùng răng nạo hết vỏ dưa leo và cà rốt.

Voi chơi bóng gậy cùng trai làng 

Clip hay

14:56:11 14/05/2021
Con voi giữ chiếc gậy bằng vòi, đánh bóng điêu luyện như dân thể thao chuyên nghiệp.

Khánh Vân khoe với giám khảo đã mua vé số

Sao việt

14:55:29 14/05/2021
Trong vòng phỏng vấn, khi được ban giám khảo hỏi làm gì đầu tiên khi đến Mỹ, Khánh Vân thật thà trả lời rằng cô đã mua vé số.

Cư dân mạng quan tâm: Thanh niên xông vào nhà giật điện thoại trên tay bé gái

Netizen

14:52:47 14/05/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh một thanh niên cả gan vào tận nhà dân giật điện thoại ngay trên tay của bé gái khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Thế khó của điện thoại thương hiệu Việt 

Thế giới số

14:52:16 14/05/2021
Chỉ bán được ở phân khúc giá rẻ, phải cạnh tranh với nhiều ông lớn nước ngoài, khiến các hãng điện thoại Việt gặp nhiều thách thức.

Vừa sạc vừa chơi điện thoại, người vợ bị điện giật chết trên giường

Thế giới

14:49:52 14/05/2021
Người phụ nữ Thái Lan đã bị điện giật chết ngay trên giường ngủ khi vừa chơi điện thoại vừa sạc. Đây là chiếc điện thoại mà chồng bà vừa mới mua tặng trước đó 2 ngày.

Lộ ảnh Son Ye Jin và Hyun Bin đi đánh golf, sự thật là gì?

Sao châu á

14:49:24 14/05/2021
Bức ảnh không hề giả trân này khiến nhiều fan của cặp đôi thích thú.