Mẹ chồng vừa độc đoán vừa cổ hủ khiến tôi cảm thấy bất lực

Theo dõi VGT trên

Đang cho con ăn thì mẹ chồng lao vào quát: “Nó phải ăn hết bát, trớ ra mới là no!”

22 t.uổi đã lấy chồng, tôi càng ngày càng thấy mình dại dột các mẹ ạ. Và sai lầm lớn nhất của tôi chính là nghỉ việc để ở nhà làm một mụ nội trợ đầu bù tóc rối, phục vụ cơm nước cho nhà chồng xong dọn dẹp trông con cũng hết cả một ngày.

Được cái bù lại chồng tôi rất thương vợ. Cứ đi làm về là phụ tôi nấu nướng, bế con pha sữa, rồi đêm đ.ấm bóp cho vợ đỡ mỏi. Nhưng mẹ chồng tôi thì lại không ưng những việc đó, bà không nhìn thấy thì thôi chứ bắt quả tang con trai đang làm hộ con dâu cái gì là lại quát mắng ầm ĩ. Đọc bao nhiêu chuyện mẹ chồng nàng dâu rồi, nhưng đến bây giờ em mới thấm thía nỗi khổ của chính mình khi rơi vào nhà có bà mẹ chồng quái thai như thế.

Tính tôi cũng hiền nên chẳng bao giờ tranh cãi với mẹ chồng, bà c.hửi gì tôi cũng vâng dạ, có buồn tủi gì cũng chỉ biết nhắn tin kể cho anh xã rồi an ủi nhau rằng kệ mẹ nói cho xong chuyện. Nhưng khổ nỗi tôi mà im lặng không cãi lại thì mẹ chồng lại ra bờ rào đứng tru tréo cả buổi, nào là “nhà vô phúc rước phải một con bị câm”, nào là “loại con dâu khinh rẻ mẹ chồng”… khiến hàng xóm cười chê không biết bao nhiêu lần.

Tôi không dám kể với bố mẹ đẻ vì sợ ông bà lo lắng, thương con rồi lại khóc. Mà mẹ chồng tôi cũng ghê gớm, bà có thể đóng kịch giỏi hơn cả diễn viên, cứ nhà có giỗ chạp hay họp mặt là bà lại ra vẻ tốt bụng với con dâu, ngọt ngào quan tâm tôi lắm. Hoặc bữa nào qua nhà thông gia ăn cơm, mẹ chồng tôi lại “ biến hình” thành bà nội mẫu mực, vừa bế cháu vừa phụ giúp con dâu nấu nướng, việc gì cũng tranh làm khiến bố mẹ tôi mừng thầm, tưởng con gái số hên gặp được mẹ chồng tâm lý.

Mẹ chồng vừa độc đoán vừa cổ hủ khiến tôi cảm thấy bất lực - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Video đang HOT

Ngoài cái tính lươn lẹo ra thì mẹ chồng tôi còn cổ hủ nữa. Chuyện gì bà cũng bảo thủ, không làm theo ý bà thì sẽ phải nghe những câu c.hửi vô cùng độc địa. Lúc tôi bầu bí bà ép ăn đủ thứ mà tôi không thích, có nhiều bữa bà đun đi đun lại thức ăn cũ tận 4-5 lần khiến tôi mắc ói. Nhờ chồng nói với bà rằng đồ ôi thiu để lâu không tốt, có hại cho sức khỏe khi mang thai, bà liền chạy vào phòng ngủ để c.hửi tôi là loại con dâu “mất nết”, mẹ chồng thương còn không biết điều.

Quần áo của chồng tôi đem giặt riêng vì anh đi làm hay dính dầu mỡ khi sửa xe, mẹ chồng phát hiện ra liền cắt đứt cả dây phơi đồ của tôi, nghiến răng bảo tôi phân biệt đối xử với con trai bà, chồng đi làm vất vả lại còn “kỳ thị” quần áo của chồng. Tôi đẻ xong ở cữ bà nhất quyết không cho về ngoại, ngày nào cũng ép tôi ăn móng giò với đu đủ nhưng nấu mặn chát khiến tôi không nuốt được. Stress quá nên tôi bị mất sữa, chỉ chờ có thế mẹ chồng lại lên cơn c.hửi ầm ĩ suốt mấy ngày.

Tôi phát điên lên nhưng vẫn phải cắn răng chịu đựng!

Cho đến hôm nay thì tôi quyết định bế con về ngoại. Giờ 2 mẹ con đang ôm nhau ngủ, tôi phải tắt điện thoại đi để tránh mẹ chồng gọi, chẳng ngờ 2h đêm bà còn đạp xe đến đứng trước cổng c.hửi bố mẹ tôi không biết dạy con. Tôi đã kể đầu đuôi sự việc cho bố mẹ biết, nên ông bà đồng ý để tôi ở nhà cho đến khi mẹ chồng tôi chịu xin lỗi.

Sự ức chế của tôi với mẹ chồng lên đến đỉnh điểm khi hôm nay tôi cho con ăn bột. Trộm vía bé đã cứng cáp hơn, lại ăn ngủ rất ngoan nên tôi cũng bớt mệt. Sau nhiều lần chứng kiến mẹ nói năng hành xử quá quắt, chồng tôi đã nói chuyện nghiêm túc và đề nghị bà để tôi nuôi con theo cách riêng. Bà hậm hực đồng ý nhưng vẫn săm soi tôi suốt ngày. Sáng nay khi nhìn thấy tôi bỏ nửa bát bột đi vì con không muốn ăn nữa, bà sấn sổ lao ra sân giật bát bột lên, nhét vào mồm con tôi một cách thô bạo khiến bé đau khóc ré lên.

Tôi vội bế con dậy và nhìn mẹ chồng với ánh mắt giận dữ. Bà tát tôi đau điếng, gào lên:

- Cho nó ăn thì phải ăn hết bát, có tí tẹo bột thế mà bón cũng không ra hồn. Mày cứ chiều nó để nó sinh hư à, ăn đến khi nào trớ ra thì mới là no!

Tôi nghẹn ứ cả họng, choáng váng với câu bà vừa thốt ra, bế con quay vào nhà dọn đồ ngay lập tức. Mẹ chồng chạy theo g.iật t.óc tôi, hỏi mày định đi đâu. Tôi chẳng muốn nói gì, vừa ra cổng thấy cái taxi lao đến tôi leo lên luôn. Hàng xóm nghe ầm ĩ nên lại chạy ra hóng, tôi chỉ kịp gọi cho chồng bảo về ngoại chơi mấy hôm rồi tắt máy đi.

Nhìn môi con bị sứt một vệt dài, trầy hết cả da, tôi đau đến thắt lòng. Bà ấy cũng là mẹ, tại sao có thể độc ác đến mức đó cơ chứ! Chồng tôi chẳng có lỗi gì nhưng cứ ở với bà mẹ chồng tai quái đó thì tôi tâm thần mất. Tôi phải làm thế nào bây giờ?…

Tôi xấu hổ khi con gái 35 t.uổi k.iếm t.iền rất giỏi nhưng không lấy chồng

Mỗi khi ai đó hỏi về chuyện cả đời của con gái, tôi thấy bất lực và xấu hổ; con tôi giỏi giang, có nhà, có xe, có công ty riêng nhưng đã 35 t.uổi vẫn chưa kết hôn.

Thời điểm vợ chồng tôi mới lấy nhau, kinh tế không khá giả gì nên quyết định kế hoạch hóa gia đình khi con gái đầu lòng ra đời. Khi con gái học cấp hai, chúng tôi muốn có thêm bé nữa nhưng cố mãi không được. Sau vài năm thử nhiều biện pháp, hai vợ chồng không còn nghĩ đến chuyện sinh thêm con nữa, tập trung làm giàu, nâng cao chất lượng cuộc sống của gia đình.

Tuy nhiên, vì công việc bận rộn nên vợ chồng tôi thường xuyên phải gửi con cho ông bà nội chăm sóc, chỉ sắp xếp được thời gian chơi cùng con vào thứ Bảy và Chủ nhật. Cũng nhờ đó, con gái tôi hình thành được tính cách tự lập. Con bé học tập hay làm việc đều rất tự giác, ăn mặc cũng giản dị, không cầu kỳ.

Tôi xấu hổ khi con gái 35 t.uổi k.iếm t.iền rất giỏi nhưng không lấy chồng - Hình 1

(Ảnh minh họa)

Khi trưởng thành, con gái tôi khiến bố mẹ vô cùng tự hào khi thi đỗ trường đại học hàng đầu, sau đó học lên thạc sỹ rồi làm ở công ty nước ngoài, một thời gian sau lại mở công ty riêng.

Thực ra, vợ chồng tôi rất mong con làm việc công việc hành chính tạo cơ quan Nhà nước ở tỉnh nhà, nếu không thì về làm ở công ty bố hoặc mẹ. Tuy nhiên, con không nghe lời mà quyết định tự mình kinh doanh ở thành phố mình từng học đại học. Tất nhiên, khi con gái bắt đầu kinh doanh, tôi và chồng đã hỗ trợ tài chính cho con bé.

Thời gian trôi như chớp mắt, con gái tôi đã 35 t.uổi, hiện tại có nhà, xe và công ty riêng nhưng lại chưa có bạn trai. Mỗi lần bị tôi ép đi xem mắt hay giục kết hôn, con bé sẽ nói thế này: "Ngày nay có rất nhiều người không lấy chồng mà vẫn sống hạnh phúc, khỏe mạnh. Con không phải là người duy nhất, bố mẹ đừng nghĩ nhiều".

Do bận bịu, con không về nhà thường xuyên nên tôi chỉ có thể gọi điện để hỏi han về cuộc sống, công việc.

Dưới mắt nhìn của tôi, khả năng làm việc của con gái đặc biệt xuất sắc, nhưng quan điểm về hôn nhân và tình yêu lại có vấn đề nghiêm trọng. Trước sự lo lắng và sức ép của bố mẹ, con cũng chẳng hề coi trọng hay để tâm, coi những lời chúng tôi nói như gió thoảng, từ tai này lọt qua tai kia. Mặc cho chúng tôi cằn nhằn, con bé vẫn làm như chẳng có chuyện gì.

Cứ thế, đến nay con cái của bạn bè tôi đều đã kết hôn và sinh cháu thì con tôi vẫn bình chân như vại. Mỗi lần bị họ hàng, người quen hỏi han về chuyện cả đời của con, tôi cảm thấy đặc biệt bất lực và xấu hổ.

Vợ chồng tôi từng rất vất vả, nỗ lực phát triển sự nghiệp vì hai lý do chính; thứ nhất là để bố mẹ tự hào về mình, thứ hai là có thể cho con gái nền tảng kinh tế vững nhất có thể, tạo t.iền đề để con có cuộc sống dễ dàng hơn. Hiện tại, khi chứng kiến con gái vẫn độc thân ở t.uổi 35, tôi chợt nhận ra kiếm quá nhiều t.iền cũng chẳng ích gì.

Thời gian này tôi có dấu hiệu rối loạn thần kinh, thỉnh thoảng lại gọi điện ép con gái phải nhanh chóng tìm đối tượng kết hôn để cưới rồi sinh nở. Lúc đầu, con gái còn kiên nhẫn nói chuyện về vấn đề này với tôi nhưng gần đây, thái độ của con trở nên cực kỳ dứt khoát. Mỗi khi tôi động đến vấn đề tình cảm, con sẽ vội vàng cúp máy, nói rằng đang bận đi làm.

Tôi muốn hỏi, với tư cách là bậc cha mẹ, tôi nên làm gì để con gái hiểu rằng hôn nhân rất quan trọng, đặt tình yêu và hôn nhân làm trọng tâm trong kế hoạch cuộc đời mình?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sau sinh, tôi đưa con về nhà mẹ đẻ, ở chưa đầy tháng chị dâu đã vùng vằng bỏ đi, anh trai liền quát một câu khiến tôi rùng mình
07:46:52 21/06/2024
Nhìn nam diễn viên hạng A bạo lực lạnh với vợ, tôi nhớ lại cú trả thù anh rể 2 năm trước thật hả hê
20:49:01 20/06/2024
Lén đặt camera trong nhà, tôi run sợ khi biết nguyên nhân những vết bầm tím rải rác trên người vợ: Cái giá phải trả khi xa nhà liên tục
18:20:24 19/06/2024
35 năm mẹ tôi không một lần đưa con trở về nhà nội vì phát hiện bộ mặt thật đáng sợ của gia đình chồng
18:13:20 20/06/2024
Ngày ly hôn, chồng tôi trố mắt khi thấy tôi mang sợi dây chuyền 2 tỷ, câu chuyện phía sau khiến anh sốc hơn
11:50:44 21/06/2024
Mẹ khinh con dâu bán tôm bán cá, nam giảng viên làm một việc không ngờ
11:26:27 20/06/2024
Chồng đưa cho vợ 5 triệu/tháng nhưng giọng "ra lệnh" như thể 50 triệu, tối hôm kia bỗng dưng anh bàn thêm một việc khiến tôi tức ứa gan
07:53:45 21/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024

Tin đang nóng

"Cậu ấm" Subeo lộ diện với chiều cao khủng, được Cường Đô La nhắn nhủ tình cảm trong ngày sinh nhật
14:32:03 21/06/2024
Vỡ mộng sự thật đằng sau khoảnh khắc Trần Nghiên Hy - Trần Hiểu khóa môi kinh điển trong hôn lễ
13:46:01 21/06/2024
Thông tin chính thức vụ Công Vinh và Thuỷ Tiên đã ly hôn
15:26:25 21/06/2024
Câu Chuyện Hoa Hồng: MXH bùng nổ vì Lưu Diệc Phi ly hôn chồng tồi, còn nói 1 câu khiến ai cũng hả dạ
13:04:13 21/06/2024
Nam thần đình đám một thời quỳ gối trước cửa đài truyền hình xin được đóng phim
11:46:10 21/06/2024
Tai nạn liên hoàn trên cao tốc TPHCM - Trung Lương, 11 người nhập viện cấp cứu
11:33:33 21/06/2024
Lươn không có độc, vậy tại sao rắn không dám đụng tới?
11:06:25 21/06/2024
Lisa (BLACKPINK) gây ngỡ ngàng với tạo hình khác lạ trong teaser mới
12:15:03 21/06/2024

Tin mới nhất

Chồng đi du lịch nước ngoài, tôi bật khóc khi mở túi quà tặng bố mẹ vợ của anh ta

16:55:47 21/06/2024
So với quà biếu bố mẹ chồng, quà mà chồng tôi biếu bố mẹ vợ quá là khác biệt. Tôi năm nay 33 t.uổi, kết hôn được 8 năm.

Mẹ chồng mang quần áo cũ tặng cháu sơ sinh, tôi tức điên nhưng khi thấy túi vải đỏ bên trong thì c.hết lặng

16:49:32 21/06/2024
Tôi xúc động trước món quà mẹ chồng tặng cháu. Ánh nắng xuyên qua rèm cửa phòng bệnh viện, soi rõ gương mặt mệt mỏi nhưng vô cùng hạnh phúc của tôi.

Yêu được người bạn trai thành đạt, nghe chị hàng xóm tiết lộ bí mật mà lo sợ

11:37:18 21/06/2024
Tôi rất buồn, vẫn còn sốc và chưa biết mình phải làm gì lúc này. Vợ con về nhà ngoại, nửa đêm chị hàng xóm mò sang đề nghị một việc kín

Chồng tôi lương ba cọc ba đồng nhưng vẫn nằng nặc bắt vợ bỏ việc vì ghen tuông

08:19:09 21/06/2024
Chồng nằng nặc bắt tôi bỏ việc vì tôi hay phải đi công tác xa, sợ tôi sa ngã, trong khi lương của anh ba cọc ba đồng, còn lâu mới đủ nuôi vợ con.

Chị gái tôi bị mẹ chồng đuổi đi vì tội "Ở cái nhà 30 mét vuông cũng thuê giúp việc"

07:32:48 21/06/2024
Mẹ chồng của chị tôi không biết rằng cái nhà trọ ấy do chị đứng tên thuê, cũng do chị trả t.iền hàng tháng. Chị ôm con về ngoại là con trai bà ấy ra đường.

Chồng không nuôi nổi vợ con nhưng lại bắt vợ bỏ công việc yêu thích

07:25:33 21/06/2024
Khi mới yêu, chồng luôn ủng hộ công việc trong lĩnh vực du lịch của tôi, nhưng từ khi có con, chúng tôi liên tục căng thẳng vì anh ấy bắt vợ phải bỏ việc.

Tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình bằng lời ẩn ý?

21:59:43 20/06/2024
Sếp nói sẽ cất nhắc tôi nếu chấp nhận làm cả những chuyện ngoài công việc, nếu nghe lời và giữ bí mật thì cái gì cũng có, tôi có ảo tưởng khi nghĩ sếp gạ tình mình?

Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai tiết lộ một chuyện lúc bàn hôn sự

21:51:15 20/06/2024
Ngày hai bên gia đình bàn bạc về hôn nhân của hai con, cũng là ngày tôi thất vọng vì biết rõ tương lai nhà chồng con gái.Tôi nhớ người yêu cũ quay quắt kể cả khi

Chồng mê game quên cả con, tôi làm một việc khiến anh sợ đến già

21:39:46 20/06/2024
Tôi không tin mình không trị được ông chồng lười biếng, mê game. Cuối cùng, chồng mới là người bó tay chịu thua, không dám đụng vào game thêm lần nào nữa.

Bố đòi chia tài sản trị giá hơn 2 tỷ đồng cho cô giúp việc

21:35:04 20/06/2024
Gần đây bố tôi già và ốm yếu thường xuyên nên anh em chúng tôi định thôi không thuê giúp việc nữa mà đưa bố về ở cùng.

Ngỡ 'săn' được chồng giàu đổi đời, đêm tân hôn tôi bẽ bàng khi chồng yêu cầu làm một chuyện hổ thẹn

21:30:30 20/06/2024
Sau 5 phút, anh trở vào với khuôn mặt cau có. Chẳng nói chẳng rằng, chồng ném cho tôi chiếc điện thoại rồi bắt tôi đọc từng dòng tin nhắn.

Mẹ kế làm bạn với con chồng

21:25:32 20/06/2024
Nhìn cách cậu cầm vé của 3 mẹ con đi trước, đưa cho người soát vé rồi vào tìm hàng ghế, để em vào trước, đến mẹ ngồi giữa rồi mới đến mình, đủ thấy

Có thể bạn quan tâm

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga dưới góc nhìn phóng viên

Thế giới

16:57:23 21/06/2024
Viết bài bình luận về sự kiện bầu cử cũng là điều bắt buộc đối với phóng viên địa bàn ngoài việc chờ đưa kết quả bầu cử chính thức do Ủy ban Bầu cử Trung ương LB Nga (CEC) công bố.

Tử vi ngày mới 12 cung hoàng đạo thứ 7 ngày 22/6: Kim Ngưu đừng ngại học hỏi, Cự Giải trở nên cô độc

Trắc nghiệm

16:54:17 21/06/2024
Xem tử vi của 12 cung hoàng đạo trong ngày 20/4 về tài lộc, tình yêu, công việc. Hôm nay, Cự Giải bỗng cảm thấy mình là một người cô độc trong thời điểm này.

NSND Bạch Tuyết tiết lộ chuyện đổi đời sau khi giành giải Thanh Tâm

Tv show

16:50:36 21/06/2024
Làm giám khảo Học viện cải lương , NSND Bạch Tuyết bồi hồi nhớ về kỷ niệm giành giải Thanh Tâm năm 1963, một cột mốc trong sự nghiệp ca hát của bà.

Khởi tố, bắt Phó chủ tịch UBND huyện Kiến Xương

Pháp luật

16:35:13 21/06/2024
Ông Khu bị khởi tố, bắt giam để điều tra về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại khoản 3, Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Việt Nam lên tiếng trước va chạm giữa tàu Trung Quốc và Philippines ở Bãi Cỏ Mây

Tin nổi bật

16:01:15 21/06/2024
Ngày 21-6, phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước va chạm ngày 17-6 giữa tàu Trung Quốc và tàu tiếp tế của Philippines ở Bãi Cỏ Mây

Faker chính thức chấm dứt tranh luận về việc sử dụng skin HoL

Mọt game

15:57:49 21/06/2024
Tất nhiên, dù giá cả thực sự đắt đỏ nhưng với các game thủ và nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp, vì tình yêu dành choFakervà vì độ hoành tráng của bộ sưu tập lần này vẫn sẵn sàng móc hầu bao lên đến mấy triệu đồng để sở hữu.

B.é t.rai giấu giúp điện thoại của tiệm bánh bỏ quên thì bị 1 người lớn lấy đi

Netizen

15:56:27 21/06/2024
B.é t.rai chừng 10 t.uổi giấu giúp điện thoại bị để quên trước tiệm bánh tiêu ở đường Rạch Bùng Binh, quận 3 nhưng lại bị một người đàn ông lấy đi.

Mắc 5 sai lầm này, bạn dùng kem chống nắng đắt t.iền đến mấy cũng vô nghĩa

Làm đẹp

15:45:52 21/06/2024
Có một hiểu lầm tai hại là nhiều bạn gái cho rằng thoa kem chống nắng càng dày thì khả năng bảo vệ cho làn da càng cao. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai.

Mỹ nhân Hoa ngữ khiến netizen phát cuồng chỉ với 1 cú xoay người, khí chất và thần thái như sinh ra để đóng cổ trang

Phim châu á

15:39:24 21/06/2024
Sohu cho biết thêm ngày 20/6, từ khóa bóng lưng gầy của Ngô Cẩn Ngôn đã trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Xuất hiện dàn cast Câu Chuyện Hoa Hồng bản Hàn: Song Hye Kyo nhập vai không cần diễn, tri kỷ là cái tên chẳng ai ngờ tới

Hậu trường phim

15:30:10 21/06/2024
Cư dân mạng còn bất ngờ lựa chọn ra một nữ diễn viên Hàn Quốc có thể đóng Câu Chuyện Hoa Hồng nếu bộ phim này có bản Hàn.

"Nữ MC độc thân đắt giá nhất" từng bị gạ ăn tối với giá 18.000USD, 1 thập kỷ không yêu ai giờ ra sao?

Sao việt

15:04:04 21/06/2024
Không chỉ độc thân lâu năm , điều mà MC Mù Tạt luôn khẳng định với mọi người rằng bản thân không giàu. Cô cho hay, thu nhập của bản thân vẫn ở mức cơ bản theo quy định chung của Nhà Đài.