16 năm sống với dượng, tôi chuyển từ ghét sang thương ông nhưng chẳng thể đền đáp được ân nghĩa

Theo dõi VGT trên

Mẹ tôi qua đời, tôi tiếp tục ở với dượng chứ không về sống với bố đẻ.

16 năm trước, mẹ tôi lấy chồng lần hai. Lúc đó tôi mới 10 t.uổi nên còn ngỗ nghịch và ương bướng. Tôi luôn thắc mắc tại sao mẹ bỏ bố để lấy dượng, tôi cho rằng dượng là nguyên nhân khiến mình phải sống xa bố nên tôi rất ghét dượng. Dượng tôi tên Thục, làm nghề lái máy múc.

Bố đẻ tôi sau khi bị vợ bỏ thì về sống với bà nội. Sau này tôi mới biết ông chẳng làm công việc gì, suốt ngày ở nhà nằm ườn ra chờ mẹ tôi k.iếm t.iền về. Thế mà thỉnh thoảng ông vẫn ăn trộm t.iền của mẹ để tiêu xài hoang phí và chơi bời. Có lần bố tôi đã trộm cả t.iền mẹ dành gửi về cho bà ngoại chữa bệnh. Uất ức quá mẹ tôi mới bỏ ông. Mẹ đưa tôi về ở với ông bà ngoại, một thời gian sau thì quen biết dượng và kết hôn lần hai rồi đưa tôi về sống nhà dượng.

Thế nhưng hồi bé, tôi chẳng hiểu những mâu thuẫn vợ chồng, tôi chỉ biết oán trách dượng làm mình phải xa bố. Dù bố tệ bạc thì ông vẫn là bố tôi. Tôi vẫn muốn sống cùng ông. Còn dượng chẳng m.áu mủ ruột thịt gì nên dù tốt với tôi bao nhiêu, tôi vẫn tỏ ra không ưa dượng.

Cho tới lần mẹ tôi bị phát hiện ung thư thì suy nghĩ của tôi mới thay đổi. Dượng bán cả nhà để chạy chữa cho mẹ tôi. Nhìn mẹ tôi càng ngày càng héo hon gầy rộc vì bệnh tật mà xót xa. Có những đêm tôi thấy dượng nằm tay mẹ mà khóc không ra tiếng. Ban ngày tôi vừa học vừa trông mẹ cho dượng đi làm, tối đến thì dượng chăm sóc mẹ. Gần như tôi chẳng thấy dượng ngủ. Mới một tháng mà tóc dượng bạc đi rất nhiều, trông già đi cả chục t.uổi.

Video đang HOT

16 năm sống với dượng, tôi chuyển từ ghét sang thương ông nhưng chẳng thể đền đáp được ân nghĩa - Hình 1

Tôi muốn dượng là người dắt tay tôi vào lễ đường trao cho chú rể. (Ảnh minh họa)

Có một đêm, tôi ngồi ở ngoài hiên nhà vì không ngủ được, tôi cảm thấy mình sắp mất mẹ nên tâm trạng rất khó tả. Vừa đau vừa bồn chồn vừa lo lắng vừa hụt hẫng, mọi cảm xúc đều có, chỉ không có niềm vui. Dượng ra ngồi cạnh tôi, vỗ nhẹ vào vai tôi và bảo: “Con đừng sợ, con còn có dượng, dượng sẽ trông chừng con tới khi con lấy chồng sinh con, tìm được niềm vui và ý nghĩa cuộc sống mới”.

Tôi liền gục vào tay mà bật khóc nức nở. Dượng chỉ ngồi bên thỉnh thoảng vỗ vỗ vào vai tôi.

Mẹ tôi qua đời, tôi tiếp tục ở với dượng chứ không về sống với bố đẻ. Dượng lo cho tôi đi học hết cấp 3, lên đại học, tiếp tục nuôi tôi cho tới khi tôi học xong thạc sĩ.

Sang tuần tôi sẽ kết hôn, tôi muốn dượng là người dắt tay tôi vào lễ đường trao cho chú rể. Nhưng bố đẻ gọi điện cho tôi và nói muốn được làm việc đó. Bố bảo trước kia là bố có lỗi với mẹ con tôi, bao năm qua, bố cố gắng cải thiện bản thân, giờ bố có địa vị xã hội nên có đủ tư cách để dẫn tôi tới lễ đường. Tôi là con gái đầu lòng của bố, bố muốn được làm điều thiêng liêng ấy. Tôi rất khó nghĩ, không biết nên làm như thế nào cho vẹn tròn đạo lý.

Chị dâu vừa trách mẹ chồng vừa bật khóc nức nở trước mặt cả nhà khiến vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau

Hành động của chị dâu khiến cả nhà sửng sốt. Không ai nghĩ chị lại cứng rắn đến thế.

2 năm trước, bố chồng tôi qua đời sau một trận bạo bệnh.

Từ khi ông ngã bệnh đến lúc ra đi chỉ hơn nửa năm và vợ chồng chị dâu là người chăm sóc chính. Anh chị ở nhà từ đường, nhận đất nhận nhà nên có nghĩa vụ chăm sóc bố mẹ, lo thờ cúng. Vợ chồng tôi mua nhà ở riêng nên chỉ góp ít công, góp t.iền cùng anh chị thôi.

Năm ngoái, mẹ chồng tôi té ngã trong nhà tắm. Lần trượt ngã quá nặng nên bà bị chấn thương, bị liệt phần thân dưới. Muốn đi đâu, bà phải ngồi xe lăn, có người đẩy đi. Vì số t.iền lo cho mẹ chồng quá lớn nên chị dâu có đề nghị vợ chồng tôi góp 50 triệu. Chúng tôi đồng ý ngay, chỉ mong anh chị sẽ chăm sóc bà tốt nhất.

Vì chăm mẹ mà chị dâu phải nghỉ làm. Hàng ngày, chị đưa đón con đi học, lo cơm nước, tắm rửa cho mẹ chồng. Ngày chủ nhật, tôi về phụ chị. Mỗi lần nghe chị than chuyện t.iền bạc túng thiếu, con phải nghỉ học thêm vì không có t.iền đóng, tôi lại chạnh lòng. Thường thì tôi sẽ cho t.iền cháu đóng t.iền học hoặc mua bỉm cho mẹ chồng. Vợ chồng tôi cũng không giàu có gì, tôi chỉ có thể giúp đỡ chị trong khả năng của mình.

Hôm qua là ngày giỗ của bố chồng. Vợ chồng tôi về từ sớm, mua trái cây, thịt, 3 con gà về nấu cúng. Chị dâu buồn bã nguyên cả ngày, chẳng vui vẻ, nói cười nhiều như mọi hôm. Khách mời đến ăn giỗ, chị cũng hầm hầm mặt, không đon đả đón tiếp. Nhìn cứ như vợ chồng chị cãi nhau.

Chị dâu vừa trách mẹ chồng vừa bật khóc nức nở trước mặt cả nhà khiến vợ chồng tôi chỉ biết nhìn nhau - Hình 1

Chị dâu không chịu chăm sóc mẹ chồng nữa. (Ảnh minh họa)

Đến khi khách khứa về hết rồi, chị mới đẩy mẹ chồng từ trong phòng ngủ ra, bảo vợ chồng tôi chở bà về nhà chăm sóc chứ chị chăm hết nổi rồi. Vợ chồng tôi sửng sốt nhìn nhau. Chị dâu bật khóc, nói từ lúc mẹ chồng bị liệt, bà rất khó tính. Từ việc ăn uống, vệ sinh cá nhân, bà không hài lòng là hất đổ hoặc mắng c.hửi chị. Chị nghỉ làm, t.iền bạc khó khăn, bà vẫn đòi hỏi này kia trong bữa cơm. Ban đầu, chị nghĩ bà chịu cú sốc tinh thần lớn nên mới đổi tâm tính. Nhưng càng về sau, chị càng không chịu đựng nổi. Anh chồng thương mẹ, bênh mẹ mà lại không chăm mẹ, bao nhiêu vất vả đổ hết lên vai chị. Giờ chị chỉ muốn ly hôn, buông bỏ hết mọi thứ cho nhẹ nhàng thôi.

Nghe con dâu nói, mẹ chồng tôi quay mặt đi. Anh chồng ngập ngừng xin lỗi vợ, mong chị đừng ly hôn. Mẹ chồng tôi vẫn không nhận sai, bà còn nói nếu như chị dâu không chăm nữa thì bà sẽ đến ở với vợ chồng tôi.

Giờ vợ chồng tôi không biết phải làm sao nữa? Đón mẹ chồng đến ở cùng, chúng tôi không có cách nào chăm sóc bà được, buộc phải thuê người. Mà không thể để chị dâu chăm bà mãi. Tôi không biết phải làm sao cho trọn vẹn nữa?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô gái bùng 11 triệu t.iền ăn tối: Đào loạt "phi vụ", rủ chủ rửa bát mới trả nợ
14:54:34 30/05/2024
Bé 5 t.uổi mất trên xe: cô giáo biết vắng nhưng không báo, người thân khóc nghẹn
14:59:19 30/05/2024
Thanh Thảo, Ngọc Quyên và dàn nghệ sĩ chia sẻ xúc động trong tang lễ của cố diễn viên Đức Tiến
15:36:46 30/05/2024
Hoa hậu hung dữ vùng vằng trên thảm đỏ, chỉ mặt, xô ngã BTC vì dám đụng vào váy
14:57:58 30/05/2024
VTV "bế" Nam Em, Đàm Vĩnh Hưng lên bản tin bàn về "cấm sóng" NS vướng tai tiếng
16:17:32 30/05/2024
Bà trùm Thuý Nga: Cưới giả Thanh Bạch, đi ăn lì xì nhân viên nhà hàng 2,5 triệu
16:50:10 30/05/2024
Bạn trai công khai ảnh đi ăn với H'Hen Niê sau thời gian giấu kín nhưng netizen "ngã ngửa" vì chi tiết này
17:33:50 30/05/2024
Phạm Thoại bị Long Chun, Tun Phạm cô lập, Viên Vibi né xa, tỏ khó chịu ra mặt
17:14:23 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Có thể bạn quan tâm

Triết lý bóng đá hấp dẫn của tân HLV Chelsea

Sao thể thao

20:40:47 30/05/2024
Dù thắng, thua hay hòa, gần như mọi HLV từng đọ sức với Enzo Maresca tại Championship đều phải thừa nhận đội bóng của ông đã được huấn luyện một cách tuyệt vời.

Phim mới của Suzy và Park Bo Gum liệu có là 'bom xịt' khi quá tốn t.iền cát-xê?

Hậu trường phim

20:31:34 30/05/2024
Quy tụ dàn sao khủng gồm Thang Duy, Gong Yoo, Park Bo Gum, Suzy... Wonderland được kỳ vọng sẽ gặt hái thành công rực rỡ.

Byun Woo Seok bị fan cuồng tấn công

Sao châu á

20:19:25 30/05/2024
Với sự nổi tiếng ngày càng tăng của Byun Woo Seok, công ty của nam diễn viên đã phải đưa ra thông báo nhằm ngăn ngừa tai nạn, bảo vệ an toàn cho anh.

Kylie Jenner và sao phim 'Dune' Timothée Chalamet hẹn hò ở New York

Sao âu mỹ

20:12:03 30/05/2024
Một nguồn tin nói với People rằng Kylie Jenner và Timothée Chalamet vẫn bên nhau sau hơn một năm hẹn hò lãng mạn.

Phim 'Người một nhà' tập 19: Trí rút đơn cứu em dâu?

Phim việt

20:08:05 30/05/2024
Phim Người một nhà tập 19: Đàn em của lão Đông đến gặp vợ chồng Khanh đòi nợ; Vợ Khải đến tạm biệt để đi tìm hạnh phúc mới.

Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ

Pháp luật

19:55:44 30/05/2024
Ngày 30/5, lãnh đạo Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị đã bắt cô giáo Phương Quỳnh Anh, người đảm nhiệm việc đưa đón học sinh bằng ô tô đưa đón của Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2.

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình

Sao việt

19:51:49 30/05/2024
Ra đi đột ngột ở t.uổi 44, Đức Tiến khiến nhiều người bất ngờ, bàng hoàng, thương tiếc. Nhiều người không tin sự ra đi của anh là sự thật. Sau phần lễ nhập quan, phát tang, đông đảo văn nghệ sĩ, người thân, khán giả đã đến thăm viếng Đức...

Bé 10 tháng t.uổi hôn mê sâu do nhiễm ký sinh trùng ăn não

Sức khỏe

19:51:15 30/05/2024
Trước khi đến bệnh viện, bé đã sốt cao 3 ngày kèm nôn ói nhiều, lừ đừ. Sau khi nhập viện 8 giờ, bé lên cơn co giật toàn thân kèm rối loạn tri giác, được đặt nội khí quản, sau đó hôn mê sâu, không đáp ứng kích thích.

Quyền Linh khóc nghẹn trước bà cụ 72 t.uổi chật vật mưu sinh nuôi cháu mồ côi

Tv show

19:49:04 30/05/2024
Hoàn cảnh của cụ bà Lê Thị Lợt phải chật vật bán bánh mì để lo cho đứa cháu mồ côi trong chương trình Mái ấm gia đình Việt khiến MC Quyền Linh rơi nước mắt.

UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị không tập trung đông người khi "sư" Thích Minh Tuệ đi qua

Tin nổi bật

19:45:48 30/05/2024
UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu không để xảy ra tình trạng tập trung đông người, gây cản trở, ảnh hưởng an toàn giao thông, gây phức tạp về an ninh trật tự khi sư Thích Minh Tuệ đi qua.

Sự tái xuất thần kỳ của loài bồ câu đã tuyệt chủng hơn 1 thế kỷ

Lạ vui

19:01:39 30/05/2024
Các nhà thám hiểm vừa phát hiện ra loài bồ câu đầu đen. Đây là loài chim quý hiếm được cho là đã tuyệt chủng cách đây 140 năm.