Mâu thuẫn cá nhân, hai băng nhóm “nói chuyện” bằng mã tấu

Theo dõi VGT trên

Mâu thuẫn đến bạn gái, Q. bị một băng nhóm truy sát vào tận UBND phường bằng mã tấu và chém gục tại chỗ.

Tin tức trên Công an nhân dân, chiều ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công An TP. Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đối với 8 đối tượng trong vụ truy sát tại UBND phường Trung Dũng, TP Biên Hòa (Đồng Nai) xảy ra vào chiều ngày 19/5.

Từ quyết định khởi tố bị can, Công an Biên Hòa đã bắt tạm giam 2 tháng hai bị can Lương Hoàng Tiến (SN 1994) và Phạm Văn Dũng (SN 1995) được xác định cầm đầu trong vụ truy sát.

Mâu thuẫn cá nhân, hai băng nhóm nói chuyện bằng mã tấu - Hình 1

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Riêng Nguyễn Cao Sang, Lê Trung Kiên, Nguyễn Bảo Anh, Vũ Minh Nhật (cùng SN 1998), Lê Thành Luân (SN 1997), Bùi Chấn Vỹ (SN 1999),do những đối tượng này còn độ tuổi vị thành niên và đang là học sinh; bản thân chưa có tiền án tiền sự nên được tại ngoại nhưng không được rời khỏi nơi cư trú.

Ngoài ra, cho đến chiều ngày 3/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa, Đồng Nai cũng đã thu 5 dao lê, mã tấu và 4 xe mô tô của các bị can dùng trong vụ truy sát.

Video đang HOT

Mâu thuẫn cá nhân, hai băng nhóm nói chuyện bằng mã tấu - Hình 2

Hiện trường vụ truy sát.

Trước đó, báo Tri thức trực tuyến đã đăng tải, vào khoảng 15h ngày 19/5, nhóm thanh niên đi trên 4 xe máy, mang theo mã tấu truy sát Nguyễn Hiền Q.

Khi nạn nhân chạy vào phòng làm việc ủy ban phường, 3 côn đồ lao vào đe dọa cán bộ rồi chém thanh niên này gục tại chỗ.

Gây án xong, cả nhóm trốn khỏi hiện trường. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu với nhiều vết chém ở đầu, tay.

Nguyên nhân vụ việc ban đầu được ngành chức năng xác định do mâu thuẫn cá nhân. Liên quan vụ án, cơ quan cảnh sát điều tra thu giữ 5 dao nhọn, mã tấu cùng 4 xe máy.

THIÊN AN (Tổng hợp)

Theo_Đời Sống Pháp Luật

Triệt phá hai băng nhóm 'xã hội đen'

Công an H.Tây Sơn (Bình Định) vừa khởi tố, bắt giam 14 người chuyên sử dụng ô tô và hung khí để đánh nhau, gây ra nhiều vụ án có thương tích.

Triệt phá hai băng nhóm xã hội đen - Hình 1

Tiến tại cơ quan điều tra - Ảnh: Trị Bình

Đánh nhau như phim

Mới đây, người dân thị trấn Phú Phong (H.Tây Sơn) phải một phen hoảng sợ khi đường phố xảy ra một vụ đánh nhau có đông người tham gia. Ô tô 15 chỗ ngồi mang BS 53L-1642 dẫn theo 7 xe mô tô, các xe này chở nhiều người mang rựa, giáo, mác... liên tục la hét, hô to "giết, giết".

Khi đến khối Hòa Lạc (thị trấn Phú Phong), nhóm này đối đầu với một ô tô khác mang BS 76B-003.83 cũng đang chở hàng chục người cầm hung khí. Khi hai bên xáp la cà thì nhóm có xe BS 76B-003.83 bỏ chạy về nhà của Trần Văn Hùng (23 tuổi, ở khối Hòa Lạc) và đóng cửa. Nhóm còn lại dùng xe ô tô đuổi theo, đến trước nhà Hùng tiếp tục ẩu đả làm Lê Cu Chót (32 tuổi, ở TX.An Khê, Gia Lai), thuộc nhóm của Hùng, bị thương nặng.

Theo người dân thị trấn Phú Phong, trên địa bàn thường xuyên xảy ra các vụ đánh nhau gây thương tích nhưng chủ yếu diễn ra vào ban đêm. Chỉ duy nhất vụ đánh nhau nêu trên diễn ra vào ban ngày và có đông người cầm hung khí tham gia giống như kiểu thanh toán giữa các băng nhóm xã hội đen trong phim Hồng Kông nên ai cũng hoảng sợ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an H.Tây Sơn đã huy động lực lượng để ngăn chặn vụ đánh nhau này. Xác định đây là vụ cố ý gây thương tích có tính chất băng nhóm, thượng tá Trần Đức Siêu, Phó trưởng Công an H.Tây Sơn, trực tiếp chỉ đạo việc điều tra truy bắt.

Trong khi nhiều thành viên của 2 nhóm đã bị bắt gọn thì tên Nguyễn Việt Tiến (34 tuổi, ở khối 2, thị trấn Phú Phong) chạy về nhà, đóng cửa cố thủ, tìm mọi cách chống đối. Ban đầu, tên Tiến dọa sẽ giết vợ con mình nếu lực lượng công an tấn công. Sau khi nghe thuyết phục, tên Tiến lại tiếp tục sẽ dọa tự sát. "Nguyễn Việt Tiến từng có 3 tiền án, hành vi rất manh động nên khi truy bắt chúng tôi phải tính đến phương án bảo an toàn tính mạng cho người nhà. Vì vậy chúng tôi kiên trì giám sát, theo dõi, thuyết phục mới khống chế được Tiến", thượng tá Trần Đức Siêu nói.

Mâu thuẫn kéo dài

Theo điều tra ban đầu của Công an H.Tây Sơn, hai băng nhóm nói trên do Nguyễn Việt Tiến và Trần Văn Hùng cầm đầu. Hai tên này đều đã có 3 tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tiến và Hùng đã có mâu thuẫn với nhau từ nhiều năm trước. Việc đánh nhau chỉ gián đoạn trong thời gian cả hai gây án phải ngồi tù. Tuy nhiên, sau khi ra tù thì Tiến và Hùng tiếp tục cầm đầu hai băng nhóm khơi chiến, sát phạt nhau. Trước khi xảy ra vụ sát phạt kể trên, hai nhóm thường hẹn nhau ở những điểm vắng để đánh nhau rồi nhanh chóng bỏ trốn, gây khó khăn cho công tác điều tra, truy bắt của lực lượng công an.

Công an H.Tây Sơn đã xác định được một số vụ cố ý gây thương tích xảy ra trên địa bàn huyện trước đó có liên quan đến Nguyễn Việt Tiến. Những vụ có tính chất nhỏ thì "đàn em" của Nguyễn Việt Tiến tham gia. Còn những vụ có quy mô lớn thì Tiến trực tiếp tham gia, huy động ô tô, hung khí... để đi đánh nhau.

"Việc khởi tố, bắt tạm giam các đối tượng trong hai băng nhóm do Tiến và Hùng cầm đầu đã góp phần quan trọng làm giảm các vụ cố ý gây thương tích liên tục xảy ra trên địa bàn. Hiện chúng tôi đang tiếp tục truy bắt và ra lệnh truy nã các đối tượng còn lại trong hai băng nhóm để điều tra, xử lý nghiêm minh theo đúng pháp luật", thượng tá Siêu nói.

Trị Bình

Theo Thanhnien

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Buồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtBuồn đau, nước mắt 'vây kín' phiên xử vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
18:26:57 10/03/2025
Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3Bắt nghi phạm người Hàn Quốc cầm đá sát hại đồng hương ở Q.3
21:32:50 10/03/2025
Cựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vongCựu Đội trưởng Thanh tra Xây dựng và 7 người hầu tòa vụ cháy 56 nạn nhân tử vong
11:09:35 10/03/2025
Truy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức NamTruy nã đặc biệt Trịnh Văn Thái trong đường dây lừa đảo của TikToker Phó Đức Nam
16:02:53 10/03/2025
Bắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bạiBắt đối tượng đi nhờ xe bé gái 10 tuổi rồi giở trò đồi bại
08:28:26 10/03/2025
Hôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chếtHôm nay xét xử 8 bị cáo vụ cháy chung cư mini làm 56 người chết
08:31:31 10/03/2025
Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?Xét xử vụ cháy chung cư mini làm chết 56 người: Chủ tòa nhà khai gì?
17:32:48 10/03/2025
'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia'Mỹ nhân kế' trong đường dây mua bán người sang Campuchia
06:31:10 11/03/2025

Tin đang nóng

Lâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễLâm Khánh Chi tiết lộ: Quý Bình 3 năm một thân một mình chống chọi bệnh, ám chỉ có người "khóc giả" ở tang lễ
23:08:12 11/03/2025
Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?Nghi vấn Kim Sae Ron bị ép tiếp khách vào ngày xảy ra vụ say rượu lái xe?
22:44:33 11/03/2025
700 triệu tiền Kim Sae Ron nợ chỉ bằng khoảng cát xê 2 tập phim của Kim Soo Hyun700 triệu tiền Kim Sae Ron nợ chỉ bằng khoảng cát xê 2 tập phim của Kim Soo Hyun
23:23:51 11/03/2025
Đi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nởĐi làm về khuya, mọi người đều đi ngủ, chỉ duy nhất bố chồng còn thức đợi, câu đầu tiên ông nói khiến tôi bật khóc nức nở
05:46:39 12/03/2025
Quá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp ngườiQuá đau đớn trước lời cầu xin của mẹ Kim Sae Ron, chính Kim Soo Hyun đã phá nát danh dự một kiếp người
23:20:53 11/03/2025
Cặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không giàCặp sao Vbiz bị đồn "phim giả tình thật" tái hợp sau 10 năm: Nhà gái vừa đẹp vừa giàu, nhà trai trẻ mãi không già
23:27:06 11/03/2025
Hoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồngHoa hậu Thùy Tiên xuất hiện giữa ồn ào, Chi Bảo và vợ kém 16 tuổi mặn nồng
22:39:52 11/03/2025
Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"Cận cảnh cây hoa sưa hot nhất Hà Nội khiến người người xếp hàng dài, chen chân từng mét để có bức ảnh "sống ảo"
21:59:02 11/03/2025

Tin mới nhất

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

Xử phạt đối tượng đăng tải sai sự thật về Nghị định 168

07:26:06 12/03/2025
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt một trường hợp về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về Nghị định số 168/2024/NĐ-CP của Chính phủ trên mạng xã hội.
Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

Bắt quả tang 12 đối tượng đánh bạc và tổ chức đánh bạc

07:23:27 12/03/2025
Trước đó, vào lúc 17h ngày 10/3/2025, tổ công tác của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã ập vào một chòi nuôi cá tại thôn An Trú, xã Triệu Tài, huyện Triệu Phong (Quảng Trị).
Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

Tìm thấy thi thể nam shipper tử vong trong rẫy vắng sau một ngày mất tích

07:13:14 12/03/2025
Chiều 11/3, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk đang tiếp cận hiện trường để điều tra vụ việc một nam shipper tử vong trong rẫy vắng.
Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

Đăng tải, chia sẻ thông tin bắt cóc và buôn người sai sự thật, 3 đối tượng bị xử phạt

07:06:46 12/03/2025
Tại cơ quan Công an, 3 đối tượng đều thừa nhận hành vi đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội phản ánh việc bắt cóc, buôn người xảy ra tại địa bàn TP Huế là bịa đặt, sai sự thật và đã gây hoang mang dư luận.
Đề nghị từ 11 đến 12 năm tù đối với chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong

Đề nghị từ 11 đến 12 năm tù đối với chủ chung cư mini vụ cháy khiến 56 người tử vong

07:01:49 12/03/2025
Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nghiêm Minh Quang (SN 1979, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) là chủ chung cư mi ni từ 11-12 năm tù về tội "Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy".
Giết người do... làm vịt hoảng sợ

Giết người do... làm vịt hoảng sợ

06:46:37 12/03/2025
Ngày 11/3, tại nhà văn hoá xã Tân Long (thị xã Ngã Năm), TAND tỉnh Sóc Trăng mở phiên toà sơ thẩm xét xử lưu động và tuyên phạt bị cáo Phạm Hà Đô (SN 1994, ngụ xã Tân Long, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) 13 năm tù về tội Giết người .
Truy xét 9 người liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng

Truy xét 9 người liên quan đến vụ gây rối trật tự công cộng

06:38:35 12/03/2025
Tài xế xe ô tô công nghệ đang dừng đèn đỏ thì bị một nhóm người đến đập phá xe, rượt đuổi tài xế để đánh chỉ vì họ cho rằng xe của tài xế xe ô tô công nghệ va chạm với xe của họ...
Rủ đồng bọn chém đối thủ đứt lìa bàn chân do mâu thuẫn

Rủ đồng bọn chém đối thủ đứt lìa bàn chân do mâu thuẫn

06:32:10 12/03/2025
Nguyễn Phước Trường (ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) biết đối thủ của mình đang quậy phá tại một quán nhậu trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên nên kêu đồng bọn mang theo hung khí đến chém đối thủ đứt lìa bàn chân.
Bắt thêm đối tượng trong đường dây lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

Bắt thêm đối tượng trong đường dây lừa đảo hơn 100 tỷ đồng

06:27:13 12/03/2025
Ngày 11/3, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đã tạm giữ đối tượng Dương Hữu Cường (SN 2003, quê Thái Bình) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường

06:25:06 12/03/2025
Nhóm 7 bị can là cựu lãnh đạo, nhân viên Bộ Tài nguyên Môi trường và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái bị truy tố về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí .
Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

Chủ quán karaoke "bật đèn xanh" cho nhân viên bán ma túy để thu hút khách

21:39:05 11/03/2025
Để khách đến quán karaoke của mình, Phương bật đèn xanh để Tâm bán ma túy cho khách, thu hút lượng lớn khách đến quán hàng đêm, đa phần là con nghiện...
Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

Làm giả giấy tờ nguồn gốc đất để mua bán, lừa đảo hơn 170 tỷ đồng

13:16:53 11/03/2025
Nhận tiền từ Nguyên, các đối tượng trên còn chuyển cho nhau, hoặc chuyển cho các đối tượng khác như Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Tý, Lê Phát Đạt, Đào Việt Anh, Ngô Duy Tùng, Nguyễn Thế Quan, Phạm Quang Cường.

Có thể bạn quan tâm

Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp

Thực phẩm an toàn cho người cao huyết áp

Sức khỏe

07:07:52 12/03/2025
Người bị cao huyết áp cùng với việc dùng thuốc, thay đổi lối sống, thì áp dụng một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm đáng kể mức huyết áp và giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"

Sao Việt lên tiếng vụ vợ cố nghệ sĩ Quý Bình bị bàn tán: "Tôi cần nói ra điều này vì người anh của mình"

Sao việt

06:42:58 12/03/2025
Sao nữ này cho biết đã có dịp được trò chuyện trực tiếp với doanh nhân Ngọc Tiền tại tang lễ của diễn viên Quý Bình.
Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch

Chọn 1 lá bài Tarot để biết trước những biến động công việc sau Rằm tháng 2 Âm lịch

Trắc nghiệm

06:37:22 12/03/2025
Chọn 1 lá bài để nhận thông điệp dành cho riêng bạn.Chọn 1 lá bài để biết tuần mới này bạn sẽ gặp được vận may đặc biệt nào?
Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron

Mỹ nhân thảm nhất sau khi Kim Soo Hyun bị tố thao túng, chèn ép bạn gái Kim Sae Ron

Sao châu á

06:32:42 12/03/2025
Nếu phim thất bại, mỹ nhân họ Jo còn có thể chịu tổn thương tâm lý nghiêm trọng, bởi cô rất kỳ vọng và đặt nhiều tâm huyết vào dự án này.
Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực

Công an TP HCM thông tin về clip CSGT có lời nói chưa chuẩn mực

Tin nổi bật

06:16:37 12/03/2025
Thấy CSGT lấy biên bản vi phạm hành chính ra làm việc, anh H. sau đó mới xuất trình giấy phép lái xe. Anh H. bị lập biên bản vi phạm hành chính về lỗi Không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển .
Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng

Ba chỉ ngâm bia nướng, cuốn rau thơm rồi chấm tương ớt, nghĩ thôi đã thèm chảy nước miếng

Ẩm thực

06:02:47 12/03/2025
Ba chỉ heo ngâm bia nướng là một món ăn hấp dẫn, kết hợp giữa vị béo ngậy của thịt, hương thơm đặc trưng từ bia và lớp vỏ ngoài xém vàng đầy quyến rũ.
Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh

Sự thật về cảnh quay hot nhất phim Top 1 phòng vé, thật đến mức ám ảnh

Hậu trường phim

05:58:07 12/03/2025
Sau khi xem phân đoạn này, khán giả rộn ràng bàn tán, đồng thời đặt câu hỏi không biết Khả Như có ăn thật hay đây chỉ là hiệu ứng, kỹ xảo mà đoàn phim dựng nên.
When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!

When Life Gives You Tangerines: Khi đời cho ta một quả quýt, hãy pha trà và cùng thưởng thức nó!

Phim châu á

05:57:36 12/03/2025
m When Life Gives You Tangerines không chỉ đơn thuần là một câu chuyện tình yêu mà còn là bức tranh đầy chất hoài niệm về đảo Jeju những năm 1950.
Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN

Đến nhà mẹ vợ ăn giỗ, bà gắp vào bát anh rể cái đùi gà to rồi gắp cho tôi một thứ KHÓ CHẤP NHẬN

Góc tâm tình

05:43:43 12/03/2025
Tôi đứng dậy bỏ về ngay, mặc kệ mọi người níu kéo. Mẹ vợ tôi rất thiên vị giữa 2 người con rể. Bà đối đãi với anh rể cực kì tốt.
Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nữ idol từng đóng vai chính Lật Mặt bị mỉa mai là "rắn độc Châu Á", nhiều scandal tới nỗi flop không thể vực dậy

Nhạc quốc tế

23:17:30 11/03/2025
Người hâm mộ đều mỉa mai Nene vô ơn, không coi trọng đồng nghiệp, công ty cũ và nơi đã giúp tên tuổi cô bùng nổ khắp châu Á - showbiz Hoa ngữ.