Mạnh tay, kỹ lưỡng với “những vấn đề còn băn khoăn”
Bộ GD&ĐT mới đây đã báo cáo kết quả bước đầu rà soát 1.226 ứng viên xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017, trong đó 94 ứng viên phải rà soát lại vì có đơn thư tố cáo và hồ sơ cần xác minh thêm.
ảnh minh họa
94 hồ sơ ứng viên cần xem xét lại
Với số lượng ứng viên tăng đột biến năm 2017, việc rà soát này, nhất là đối với các trường hợp “còn băn khoăn” rõ ràng là cần thiết. Bởi với chức danh cấp Nhà nước, minh bạch là một chuyện, quan trọng hơn là phải “chuẩn”. Đội ngũ hàng đầu của khoa học giáo dục nước nhà, không nên có bất cứ sự “băn khoăn” nào.
Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng và Thứ tưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng đã làm rõ những vấn đề liên quan đến việc ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 tăng đột biến so với những năm trước.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Mạnh Hùng cho biết, việc xét chức danh GS, PGS năm 2017 là việc làm thường niên. Ông Hùng cũng nhận định số lượng ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017 tăng nhiều so với năm trước.
Có 3 lý do dẫn đến số GS, PGS năm 2017 tăng hơn nhiều so với những năm trước. Cụ thể, do thời gian tiếp nhận hồ sơ các ứng viên của năm 2017 kéo dài hơn 6 tháng so với năm 2016. “Trong 6 tháng đó, các ứng viên tiếp tục tích lũy thêm các điều kiện, tiêu chuẩn để đăng ký xét chức danh GS, PGS”, ông Hùng nói.
Số lượng ứng viên đạt tiêu chuẩn năm 2017 tăng lên cũng có lý do được đào tạo bài bản ở nước ngoài, tích lũy được nhiều kinh nghiệm, có nhiều bài báo quốc tế, công trình khoa học lớn. Ngoài ra, các trường đào tạo ĐH cũng muốn nâng chất lượng giảng viên nên số lượng cán bộ được tạo điều kiện để đạt các chức danh GS, PGS. Chức danh GS, PGS năm 2017 nhìn chung tăng lên so với các năm trước, năng lực ngoại ngữ cũng tăng lên rất nhiều. Theo kết quả Hội đồng chức danh Nhà nước công bố, tổng số ứng viên đạt là 1.226 trên 1.537 (79,76%). Tỷ lệ này chỉ như những năm trước.
Bộ GD&ĐT cũng đã yêu cầu rà soát kỹ các hồ sơ ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017. Nếu phát hiện trường hợp nào không đáp ứng sẽ kiên quyết không công nhận. Với những trường hợp đơn thư tố cáo sẽ xem xét xử lý theo pháp luật về tố cáo.
Video đang HOT
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, Bộ GD&ĐT đã chính thức báo cáo Thủ tướng kết quả bước đầu rà soát 1.226 ứng viên đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS được công nhận. Qua rà soát cho thấy, có những ứng viên chưa đủ đề tài, bài báo, chưa đủ giờ giảng, chưa có nghiên cứu khoa học. Trong số đó Bộ GD&ĐT và Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước báo cáo Thủ tướng trước mắt có 94 ứng viên cần xem xét lại vì có đơn thư tố cáo và hồ sơ cần xác minh thêm”, ông Mai Tiến Dũng nói và cho biết, Hội đồng chức danh giáo sư đang tiếp tục đánh giá, rà soát lại những ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS.
Cũng theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Quan điểm của Thủ tướng là làm nghiêm túc vấn đề này, từ đó đánh giá thực chất các ứng viên đạt tiêu chuẩn GS, PGS.
Có những ứng viên chức danh GS, PGS không có công bố khoa học trên tạp chí khoa học quốc tế, điều này gây băn khoăn về năng lực nghiên cứu của nhiều ứng viên. Ảnh minh họa
Những “bất hợp lý” trong việc công nhận chức danh GS, PGS
Trong vấn đề công nhận chức danh GS, PGS năm 2017, ngoài vấn đề tăng đột biến về số lượng, những con số được cho là đáng quan tâm và bất hợp lý hơn đó chính là công bố khoa học của các ứng viên. Nhất là khi năm nay khi số người có bài báo đăng trên tạp chí khoa học thuộc danh mục ISI, Scopus rất thấp.
Theo thống kê, 56 tân GS có bài đăng trên tạp chí ISI/Scopus với tổng số bài đăng là 924 bài. Như vậy, 29 người được công nhận dù không có bài đăng trên ISI/Scopus, chiếm 34% tổng số tân GS năm nay. Con số này ở PGS còn là 53%, tức 609 người không có bài đăng trên tạp chí ISI/Scopus.
Có những ngành rất ít công bố khoa học hay bài báo khoa học. GS, PGS không có bài đăng trên tạp chí ISI/Scopus chủ yếu rơi vào các ngành thuộc khoa học xã hội. Cụ thể, 11 ngành trong tổng số 28 ngành có giáo sư được phong lần này không có bài báo ISI/Scopus nào. 13 PGS ngành Luật, 22 PGS ngành Ngôn ngữ học được công nhận không có bài trên tạp chí ISI/Scopus. Ngành Khoa học An ninh, Khoa học Quân sự chỉ có một trong tổng 93 người được xét duyệt năm nay có bài đăng trên tạp chí danh tiếng quốc tế với chỉ một bài.
Một vấn đề khác gây băn khoăn ở chỗ là: Mặc dù quy định rất rõ GS phải là người tham gia giảng dạy ĐH với thâm niên được quy định cụ thể nhưng trên thực tế, không ít người được phong GS mà không hề giảng dạy, chỉ làm công tác quản lý ở các Bộ, ngành.
Trước khi đưa ra dự thảo về tiêu chuẩn, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm chức danh GS, PGS, Bộ GD&ĐT cũng thừa nhân quy định hiện nay thiếu cập nhật với xu hướng, chuẩn quốc tế; Chưa thể hiện sự đặc thù của các nhóm ngành; Không quy định về tuổi của ứng viên (có ứng viên được xét xong không thể bổ nhiệm do tuổi quá cao).
Bên cạnh đó, phân cấp chưa mạnh mẽ, chưa quy định việc cơ sở giáo dục ĐH quy định tiêu chuẩn bổ nhiệm của đơn vị (thủ trưởng cơ sở giáo dục ĐH chỉ thực hiện quy trình bổ nhiệm). Thủ tục hành chính còn nặng nề bởi 3 cấp Hội đồng (Cơ sở, ngành, Nhà nước), không có sự khác biệt về quy trình xét giữa cấp cơ sở và cấp ngành.
Theo dự thảo mới, từ năm 2019, ứng viên GS nhóm ngành khoa học tự nhiên – công nghệ phải có ít nhất 2 bài báo, ứng viên nhóm ngành khoa học xã hội và nhân văn có ít nhất 1 bài báo trên tạp chí khoa học quốc tế thuộc hệ thống ISI, Scopus. Nhưng nhiều ý kiến cho rằng quy định như vậy vẫn là quá thấp, phải tăng các yêu cầu về ngoại ngữ và báo cáo khoa học lên.
Việc rà soát lại hồ sơ các ứng viên năm nay cho thấy rằng, rõ ràng, tiêu chí để công nhận chức danh GS, PGS cần có những chỉnh sửa cho phù hợp hơn, nhất là trong bối cảnh hội nhập giáo dục quốc tế đang rất mạnh mẽ.
Theo Phapluatxahoi.vn
Bộ Giáo dục lên tiếng việc ứng viên giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến
Theo lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc ứng viên chức danh giáo sư, phó giáo sư tăng đột biến là do thời gian kết thúc nộp hồ sơ năm 2017 dài thêm 6 tháng theo quy chế mới, nên số ứng viên đủ điều kiện tăng lên.
ảnh minh họa
Chất lượng tăng lên
Nói kỹ hơn về vấn đề này, tại phiên họp báo Chính phủ tối 1/3, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng cho rằng, 6 tháng là thời gian dài để các ứng viên đăng thêm được báo, hướng dẫn thêm nghiên cứu sinh.
Bên cạnh đó, lượng ứng viên tăng do trước đây Chính phủ có đề án cho cán bộ đi học nước ngoài để bồi dưỡng nâng cao trình độ giảng dạy và sau một số năm họ cũng đáp ứng đủ các điều kiện để xét tuyển.
Mặt khác, các cơ sở đào tạo cũng rất chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên nên số lượng cán bộ này cũng dần tích lũy được các điều kiện và đạt tiêu chuẩn tham gia xét duyệt chức danh giáo sư, phó giáo sư.
Liên quan đến chất lượng ứng viên năm nay, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, chất lượng năm 2017 nhìn chung tăng so với năm trước. Theo Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng, mặc dù quy chế hiện công bố kết quả nghiên cứu khoa học trên tạp chí nước ngoài chưa bắt buộc nhưng thực tế nhiều ứng viên đã có bài báo đăng trên tạp chí khoa học quốc tế.
Dẫn chứng thực tế, ông Hùng cho biết, năm 2016 có 2.510 bài thì 2017 đã có 5.316 bài, như vậy số bài đăng trên tạp chí khoa học quốc tế tăng gấp 2,1 lần. Ngoài ra, năng lực ngoại ngữ của ứng viên cũng cải thiện nhiều, trong đó có ứng viên thành thạo 2-3 thứ tiếng và so với thời gian trước đã tăng lên.
Tiếp tục rà soát để khách quan
Theo kết quả được lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, tổng ứng viên đạt tiêu chuẩn là 1.226 người/1.537 ứng viên (tương đương khoảng 79,76%), trong khi năm 2016 đạt 75,51%, Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng khẳng định, tỷ lệ này xấp xỉ các năm và không có gì đột biến.
Tuy nhiên, trước ý kiến của dư luận, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định sẽ tổ chức rà soát lại hồ sơ ứng viên, nếu phát hiện trường hợp không đáp ứng thì kiên quyết không công nhận.
"Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ được quán triệt tới Bộ và Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước. Chủ tịch Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước cũng đã thành lập tổ công tác kiểm tra hồ sơ ứng viên đăng ký xét duyệt chức danh giáo sư, phó giáo sư để đảm bảo khách quan. Nếu có đơn thư khiếu nại tố cáo sẽ xem xét theo quy định của luật khiếu nại tố cáo," ông Hùng nói.
Nói thêm về việc này, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ hôm nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức báo cáo Thủ tướng về việc rà soát chức danh giáo sư, phó giáo sư, qua đó cho thấy có những ứng viên chưa đủ đề tài, chưa đủ giờ giảng, chưa đủ bài báo, chưa có nghiên cứu khoa học... tức chưa đủ các tiêu chí để xét duyệt phong chức danh giáo sư, phó giáo sư.
"Tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng trong việc này là phải làm nghiêm túc, đánh giá thực chất. Ngay cả ứng viên báo cáo đủ giờ giảng thì giảng ở đâu? giáo trình nào? có hợp đồng giảng dạy thế nào? thù lao ra sao... cũng phải làm rõ, chứ không phải giảng dạy rồi viết một cái giấy là ủng hộ nhà trường, không lấy tiền... những việc này Thủ tướng biết hết chứ không phải không biết," Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nêu rõ.
Theo Bộ trưởng, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ hôm nay, Thủ tướng giao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo (Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước) thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng.
"Tới đây, tại phiên họp Thường trực Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo phải báo cáo lại kết quả rà soát này một cách rõ ràng, minh bạch," Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay.
Theo Vietnamplus.vn
34% GS, 53% PGS không có bài báo khoa học Cả nước có thêm 1.226 giáo sư, phó giáo sư được xét duyệt năm 2017. Đây là con số kỷ lục khiến nhiều người đặt câu hỏi: Liệu chất lượng giáo sư/phó giáo sư năm nay có tỉ lệ thuận với số lượng này? GS Phạm Hoàng Hiệp được đánh giá cao khi có tới 37 bài được đăng trên tạp chí ISI/Scopus...
![Tranh cãi clip 2 nhân viên môi trường vào tận nhà "xin" tiền lì xì đầu năm: Thái độ gia chủ gây xôn xao](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/tranh-cai-clip-2-nhan-vien-moi-truong-vao-tan-nha-xin-tien-li-xi-dau-nam-thai-do-gia-chu-gay-xon-xao-600x432-7e7-7371012-250x180.webp)
![Bé trai khóc thét khi rơi thẳng từ mái nhà xuống đất: Đoạn camera khiến gia chủ run rẩy](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/be-trai-khoc-thet-khi-roi-thang-tu-mai-nha-xuong-dat-doan-camera-khien-gia-chu-run-ray-600x432-0f3-7373137-250x180.webp)
![Người mẹ run rẩy, gào thét khi thấy con sốt cao, co giật vì cúm A: Lời cảnh báo sức khỏe trước tình hình dịch cúm](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nguoi-me-run-ray-gao-thet-khi-thay-con-sot-cao-co-giat-vi-cum-a-loi-canh-bao-suc-khoe-truoc-tinh-hinh-dich-cum-600x432-834-7373643-250x180.webp)
![Clip em bé thất thần khi nộp tiền lì xì cho mẹ khiến dân mạng cười lăn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/clip-em-be-that-than-khi-nop-tien-li-xi-cho-me-khien-dan-mang-cuoi-lan-600x432-b13-7371080-250x180.webp)
![Clip kinh hoàng: Khoảnh khắc chiếc xe khách lật đổ trên đường vào nửa đêm khiến 29 người thương vong tại Phú Yên](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/clip-kinh-hoang-khoanh-khac-chiec-xe-khach-lat-do-tren-duong-vao-nua-dem-khien-29-nguoi-thuong-vong-tai-phu-yen-600x432-e02-7374187-250x180.webp)
![Bất lực nhìn bóng mẹ rời xa, tiếng khóc xé lòng trong đêm cùng câu nói của bé gái khiến ai cũng nhói lòng](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/bat-luc-nhin-bong-me-roi-xa-tieng-khoc-xe-long-trong-dem-cung-cau-noi-cua-be-gai-khien-ai-cung-nhoi-long-600x432-9a0-7372058-250x180.webp)
![Cậu bé vùng vằng, chê ít thế và đập bao lì xì xuống ghế khi được mừng tuổi](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/cau-be-vung-vang-che-it-the-va-dap-bao-li-xi-xuong-ghe-khi-duoc-mung-tuoi-600x432-ad7-7370308-250x180.webp)
![Đoạn video vỏn vẹn 20 giây từ camera của một gia đình lúc 4 giờ sáng khiến ai cũng phải bật khóc: Nhân vật chính lại là người không hề xuất hiện](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/doan-video-von-ven-20-giay-tu-camera-cua-mot-gia-dinh-luc-4-gio-sang-khien-ai-cung-phai-bat-khoc-nhan-vat-chinh-lai-la-nguoi-kho-600x432-8f2-7372178-250x180.webp)
![1 nhân vật nổi tiếng đang livestream thì người yêu nhờ lấy khăn tắm, sợ lộ bí mật nên ra tín hiệu ngay: 12s ngượng ngùng thấy rõ](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/2/1-nhan-vat-noi-tieng-dang-livestream-thi-nguoi-yeu-nho-lay-khan-tam-so-lo-bi-mat-nen-ra-tin-hieu-ngay-12s-nguong-ngung-thay-ro-600x432-22f-7372306-250x180.webp)
![Thấy con dâu đi làm xa vừa về đến cổng, mẹ chồng có phản ứng khiến ai cũng "đứng hình"](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/1/thay-con-dau-di-lam-xa-vua-ve-den-cong-me-chong-co-phan-ung-khien-ai-cung-dung-hinh-600x432-676-7371048-250x180.webp)
Tin đang nóng
Tin mới nhất
![Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/con-nhieu-ban-khoan-ve-chung-nhan-gioi-cap-tinh-voi-hoc-sinh-diem-ielts-cao-600x432-bb0-6803561-250x180.jpg)
Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao
![Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/viec-thuc-hien-chuong-trinh-sgk-moi-con-nhieu-kho-khan-600x432-686-6803556-250x180.jpg)
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn
![Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/cap-phep-to-chuc-thi-chung-chi-hsk-tro-lai-600x432-e36-6803554-250x180.jpg)
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại
![Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/banner-tim-hieu-ngay-2212-cua-truong-dh-ton-duc-thang-in-hinh-linh-my-600x432-bbd-6804303-250x180.jpg)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ
![Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/nhieu-tinh-cho-hoc-sinh-nghi-tet-hon-10-ngay-ha-noi-ly-giai-nghi-8-ngay-600x432-b6c-6804285-250x180.jpg)
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày
![Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/truong-dh-kien-giang-du-kien-tuyen-hon-1600-chi-tieu-nam-2023-600x432-e37-6803549-250x180.jpg)
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023
![Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/truong-dai-hoc-hong-duc-nang-cao-chat-luong-dao-tao-sinh-vien-nganh-giao-duc-mam-non-600x432-985-6803543-250x180.jpg)
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non
![Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/hoc-sinh-ha-giang-nghi-tet-quy-mao-12-ngay-tu-27-thang-chap-600x432-629-6803539-250x180.jpg)
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp
![Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/nhieu-tiet-day-sang-tao-tai-hoi-thi-giao-vien-day-gioi-ha-noi-600x432-2e7-6803536-250x180.jpg)
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội
![Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-dai-hoc-nam-2023-600x432-5f5-6803531-250x180.jpg)
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023
![Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/tuyen-sinh-2023-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-cong-bo-de-an-tuyen-sinh-600x432-39a-6803524-250x180.jpg)
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh
![Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi](https://t.vietgiaitri.com/2022/12/7/can-can-trong-lua-chon-nhan-su-ra-de-thi-600x432-f6f-6803520-250x180.jpg)
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi
Có thể bạn quan tâm
![Nhan sắc hoa hậu đóng cảnh nóng với mỹ nam kém 2 tuổi gây sốt phòng vé](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/nhan-sac-hoa-hau-dong-canh-nong-voi-my-nam-kem-2-tuoi-gay-sot-phong-ve-600x432-448-7374476-250x180.webp)
Nhan sắc hoa hậu đóng cảnh nóng với mỹ nam kém 2 tuổi gây sốt phòng vé
Sao việt
22:18:32 08/02/2025![Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dang-cong-hoa-tai-thuong-vien-my-cong-bo-ke-hoach-ngan-sach-600x432-14e-7374475-250x180.webp)
Tài xế xe ôm bị thương nặng sau tai nạn giao thông liên hoàn tại Cầu Giấy, Hà Nội
Tin nổi bật
22:18:02 08/02/2025![Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/dam-da-ban-sac-viet-nam-tai-le-hoi-da-van-hoa-o-australia-600x432-091-7374472-250x180.webp)
Ukraine đổi chiến lược trong xung đột với Nga giữa lúc Tổng thống Trump thúc đẩy ngừng bắn
Thế giới
22:16:08 08/02/2025![Hoàng Kim Ngọc: Lao vào lửa, nhảy xuống sông, treo cổ vì vai diễn tôi đều chơi tất](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hoang-kim-ngoc-lao-vao-lua-nhay-xuong-song-treo-co-vi-vai-dien-toi-deu-choi-tat-600x432-887-7374464-250x180.webp)
Hoàng Kim Ngọc: Lao vào lửa, nhảy xuống sông, treo cổ vì vai diễn tôi đều chơi tất
Hậu trường phim
22:08:46 08/02/2025![Hành động đẹp của hoa hậu H'Hen Niê](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hanh-dong-dep-cua-hoa-hau-hhen-nie-600x432-ab5-7374454-250x180.webp)
Hành động đẹp của hoa hậu H'Hen Niê
Tv show
21:52:20 08/02/2025![Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/taylor-swift-cho-ban-than-blake-lively-ra-ria-giua-scandal-on-ao-the-gioi-600x432-eaa-7374445-250x180.webp)
Taylor Swift cho bạn thân Blake Lively "ra rìa" giữa scandal ồn ào thế giới?
Sao âu mỹ
21:41:11 08/02/2025![Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/theo-phong-thuy-dem-giao-thua-du-5-trai-trong-nha-gia-chu-khong-bao-gio-so-ngheo-kho-600x432-2e8-7374440-250x180.webp)
Theo phong thủy: Đêm giao thừa đủ 5 trái trong nhà, gia chủ không bao giờ sợ nghèo khó
Trắc nghiệm
21:12:07 08/02/2025![Con FOMO đòi mua Baby Three, mẹ từ chối vì "300k bằng 2 ngày công của mẹ, 2 ngày mua thức ăn cho cả nhà" bỗng bị chỉ trích ngược](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/con-fomo-doi-mua-baby-three-me-tu-choi-vi-300k-bang-2-ngay-cong-cua-me-2-ngay-mua-thuc-an-cho-ca-nha-bong-bi-chi-trich-nguoc-600x432-647-7374435-250x180.webp)
Con FOMO đòi mua Baby Three, mẹ từ chối vì "300k bằng 2 ngày công của mẹ, 2 ngày mua thức ăn cho cả nhà" bỗng bị chỉ trích ngược
Netizen
21:09:33 08/02/2025![Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/vua-mua-10-chi-vang-lay-via-ngay-than-tai-phai-quay-nguoc-ra-tiem-ban-gap-vi-chong-nhin-thang-vao-mat-hoi-1-cau-600x432-893-7374424-250x180.webp)
Vừa mua 10 chỉ vàng lấy vía ngày Thần Tài phải quay ngược ra tiệm bán gấp vì chồng nhìn thẳng vào mặt hỏi 1 câu
Góc tâm tình
20:47:04 08/02/2025![Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/my-nam-phim-top-1-viet-nam-bi-phot-bo-theo-doi-gap-50-tai-khoan-nhay-cam-xoa-dau-vet-600x432-a1e-7374404-250x180.webp)
Mỹ nam phim top 1 Việt Nam bị "phốt", bỏ theo dõi gấp 50 tài khoản nhạy cảm xoá dấu vết
Sao châu á
20:28:00 08/02/2025![Hôm nay nấu gì: Bữa cơm ít thịt nhiều rau vẫn siêu ngon](https://t.vietgiaitri.com/2025/2/3/hom-nay-nau-gi-bua-com-it-thit-nhieu-rau-van-sieu-ngon-600x432-023-7374364-250x180.webp)