Lợi ích của việc ngủ trưa và 7 mẹo để có một giấc ngủ trưa chất lượng

Theo dõi VGT trên

Một giấc ngủ trưa được ví như “loại thuốc tăng cường hiệu suất,” giúp con người tỉnh táo hơn, cải thiện tâm trạng và trí nhớ.

Tuy nhiên, vẫn cần chút kỹ năng để có một giấc ngủ trưa chất lượng.

Lợi ích của việc ngủ trưa và 7 mẹo để có một giấc ngủ trưa chất lượng - Hình 1

Giấc ngủ trưa có thể giúp chúng ta đảm bảo năng lượng cho cả một ngày dài. (Ảnh: The New York Times)

Một chuyên gia về giấc ngủ và là nhà nghiên cứu tại Đại học Duke (Mỹ), cho biết ngủ trưa được ví như “loại thuốc tăng cường hiệu suất.” Ngủ trưa có thể giúp con người tỉnh táo hơn, phản ứng nhanh hơn, cải thiện tâm trạng và trí nhớ.

Nhiều người thường bắt đầu ngày mới vào mỗi buổi sáng bằng một cốc càphê để nạp năng lượng, tuy nhiên, năng lượng ấy chỉ duy trì trong vài giờ đồng hồ.

Để đảm bảo năng lượng cho cả một ngày dài, thay vì tiếp tục nạp thêm caffein vào cơ thể, các nhà khoa học chỉ ra rằng một giấc ngủ trưa là giải pháp tốt hơn cả.

Jade Wu, một chuyên gia về giấc ngủ và là nhà nghiên cứu tại Đại học Duke (Mỹ), cho biết ngủ trưa được ví như “loại thuốc tăng cường hiệu suất.” Ngủ trưa có thể giúp con người tỉnh táo hơn, phản ứng nhanh hơn, cải thiện tâm trạng và trí nhớ.

Theo các chuyên gia, cho dù làm việc tại nhà, làm việc tại văn phòng hoặc làm việc vào cuối tuần, mỗi người đều cần nghỉ trưa.

Tuy nhiên, một giấc ngủ ngắn giữa ngày cũng cần có một chút kỹ năng để thực hành thành thạo.

7 mẹo cần biết để có giấc ngủ trưa chất lượng

Ngủ đúng thời điểm

Sara Mednick, Giáo sư tại Đại học California (Irvine) cho hay thời điểm tốt nhất để ngủ trưa là khoảng từ 6-8 giờ sau khi thức dậy vào buổi sáng.

Wu cho biết có một “sự sụt giảm sinh học tự nhiên” vào đầu đến giữa buổi chiều bởi vì mức độ hormone căng thẳng cortisol và các tín hiệu khác giúp chúng ta tỉnh táo bắt đầu suy yếu từ thời điểm đó.

Với những người có chứng mất ngủ, không nên ngủ trưa quá muộn hoặc quá lâu. “Điều đó giống như việc ăn một món tráng miệng thật lớn trước bữa tối, sẽ làm mất đi sự thèm ăn của bạn.”

Lợi ích của việc ngủ trưa và 7 mẹo để có một giấc ngủ trưa chất lượng - Hình 2

Video đang HOT

Chọn nơi nghỉ ngơi thích hợp để nghỉ trưa. (Ảnh: iStock)

Thả lỏng tâm trạng

Trong giai đoạn đầu của giấc ngủ, con người ở trong trạng thái thư giãn.

“Bạn có thể không buồn ngủ trong giờ nghỉ trưa, đó là điều hoàn toàn bình thường, nhưng khoảng thời gian nhắm mắt thư giãn trong vài phút cũng đủ giúp bạn nạp lại năng lượng,” Mednick nói.

Một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc chìm vào giai đoạn REM (giai đoạn nhẹ nhất trong giấc ngủ) chỉ trong thời gian ngắn có thể thúc đẩy khả năng làm việc của não bộ, ghi nhớ thông tin lâu và dài hạn, đặc biệt là với người trẻ t.uổi.

Chọn nơi nghỉ ngơi thích hợp

Chọn một góc thật yên tĩnh và đặt điện thoại ở chế độ im lặng. Jessica Payne, Giáo sư Tâm lý học tại Đại học Notre Dame gợi ý bạn nên chuẩn bị sẵn một chiếc gối, miếng bịt mắt và nút bịt tai khi nghỉ trưa tại văn phòng.

Tiếp theo đó, hãy điều chỉnh 5 giác quan, thả lỏng cơ thể, đồng thời thở chậm và sâu hơn. “Điều này giúp bạn có thể đi vào giấc ngủ,” bác sỹ Wu nói.

Chú ý đến lượng caffeine trong cơ thể

“Coffee nap” là thuật ngữ nói về việc nạp caffein trước khi ngủ. Mất khoảng 20 phút để caffeine có tác dụng lên hệ thần kinh, và khoảng thời gian này đủ để chợp mắt một giấc ngắn

Tuy nhiên, có rất ít bằng chứng cho thấy “coffee nap” có thể cải thiện tâm trạng và sự tỉnh táo của con người sau khi thức dậy. Tiến sỹ Mednick không ủng hộ phương pháp này bởi nó có thể gây ra tác dụng ngược.

Thời gian ngủ ngắn và đặt báo thức

Giáo sư Payne khuyên bạn nên ngủ trưa trong tầm 20 phút – giai đoạn “đủ để phục hồi cơ thể nhưng dễ đ.ánh thức” – và tất nhiên không ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm của chúng ta.

Sau 20-30 phút, con người sẽ bước vào giai đoạn ngủ sâu hơn. Nếu cố gắng thức dậy trong trạng thái này, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu.

Tiến sỹ Payne nói: “Nếu cảm thấy uể oải sau 20 phút nghỉ trưa, điều đó có nghĩa là bạn đang thiếu ngủ đến mức não nhanh chóng chìm vào trạng thái “ngủ sâu, sóng chậm.”

Nếu có nhiều thời gian, hãy cho bản thân nghỉ ngơi trong vòng 90 phút để giúp chu kỳ giấc ngủ được phục hồi. Cách này đặc biệt hữu ích với những đối tượng cần ngủ bù như vận động viên, bà bầu hoặc những người thường xuyên thức đêm.

Lợi ích của việc ngủ trưa và 7 mẹo để có một giấc ngủ trưa chất lượng - Hình 3

Ngủ trưa trong tầm 20 phút – giai đoạn “đủ để phục hồi cơ thể nhưng dễ đ.ánh thức.” (Ảnh: iStock)

Tiến sỹ Wu cho biết: “Dù bạn định ngủ bao lâu, hãy đặt báo thức trước khi nhắm mắt để có thể thư giãn và yên tâm rằng mình sẽ thức dậy đúng giờ để tiếp tục công việc.”

Thức dậy đúng cách

Hãy dành ra một vài phút để thức dậy, và tốt nhất là để chút ánh sáng chiếu vào mắt. “Đó là tín hiệu mạnh nhằm ‘thông báo’ bộ não của bạn đã đến lúc hoạt động trở lại”.

Ngoài ra, rửa mặt bằng nước lạnh hay vận động cơ thể bằng cách đi bộ nhanh, nhảy cao cũng vô cùng hiệu quả.

Nếu không thể ngủ trưa, hãy thư giãn

Một số người gặp khó khăn khi thức dậy sau những giấc ngủ ngắn và dường như không được “hưởng lợi” từ việc ngủ trưa

Tiến sỹ Mednick gợi ý nếu cảm thấy không phù hợp, hoặc nếu nơi làm việc của bạn không thuận lợi cho việc ngủ trưa, hãy thử những phương pháp khác cho phép bộ não của bạn “nghỉ ngơi,” chẳng hạn như đi dạo, thiền ngắn hoặc hít thở sâu.

“Bạn không thể để bản thân duy trì mức độ làm việc cao suốt cả ngày mà không có thời gian nghỉ ngơi nào,” Mednick nói. /.

Ngủ trưa có thực sự cần thiết?

Nhiều người không có thói quen ngủ trưa, nhưng không thực sự biết rằng ngủ trưa đem đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngủ trưa là thói quen mang đến nhiều lợi ích cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người lại bỏ qua việc ngủ trưa trong thời gian dài khiến sức khỏe bị ảnh hưởng. Sau đây là những lợi ích của giấc ngủ trưa đối với sức khỏe:

Giúp cải thiện trí nhớ và giảm cơn buồn ngủ

Vào buổi trưa, chỉ cần ngủ từ 10-15 phút hoặc nếu không ngủ có thể nằm nhắm mắt nghỉ ngơi có thể giúp loại bỏ cơn buồn ngủ. Giấc ngủ ngắn vào buổi trưa có thể thúc đẩy trí nhớ tương tự như giấc ngủ vào buổi tối. Do vậy, việc ngủ trưa có thể giúp tăng cường trí nhớ, chuyển đổi từ ký ức ngắn hạn thành ký ức dài hạn.

Giấc ngủ trưa sẽ sản sinh ra một lượng serotonin giúp thần kinh được thả lỏng và thư giãn. Sau một giấc ngủ trưa, bạn có thể học tập hoặc làm việc hiệu quả hơn.

Ngủ trưa có thực sự cần thiết? - Hình 1

Ngủ trưa mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cải thiện tâm trạng

Giấc ngủ trưa giúp cải thiện tâm trạng của bạn trong khoảng thời gian còn lại của một ngày. Đồng thời, việc ngủ trưa có thể giúp bạn giảm căng thẳng, điều hòa cảm xúc khiến tâm trạng tốt hơn.

Giúp tăng khả năng miễn dịch

Với những người mắc các bệnh lý nền hoặc đang giảm khả năng miễn dịch (mắc các bệnh lý tiêu chảy, viêm phổi, cảm lạnh, cúm...) việc ngủ trưa đóng vai trò quan trọng và có thể giúp người bệnh cải thiện khả năng miễn dịch.

Giảm áp lực cho mắt

Đối với những người làm việc tiếp xúc nhiều với máy tính, việc giúp mắt thư giãn và nghỉ ngơi rất quan trọng. Thời gian ngủ trưa sẽ giúp mắt được nghỉ ngơi và tránh tình trạng mỏi mắt, đau mắt.

Ngủ trưa có thực sự cần thiết? - Hình 2

Một giấc ngủ trưa tốt nhất nên kéo dài từ 10-30 phút.

Giảm nguy cơ mắc các bệnh lý tim mạch

Một giấc ngủ trưa sẽ giúp cơ thể hoạt động chậm lại, lúc này tim có thể giảm nhịp co bóp và tái tạo năng lượng để hoạt động hiệu quả hơn.

Nhiều khảo sát cho thấy, những người có thói quen ngủ trưa giúp quá trình tiết hormone cân bằng hơn và làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh lý về tim mạch, giảm huyết áp.

Nên ngủ trưa bao lâu?

Do nhịp sinh học của cơ thể, năng lượng của mỗi người giảm xuống tự nhiên vào khoảng thời gian từ 13-15h chiều. Vì vậy, vào thời điểm này, bạn dễ gặp tình trạng buồn ngủ, ngủ gà ngủ gật. Tuy nhiên, việc ngủ trưa kéo dài cũng gây ra những ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe. Bởi việc ngủ trưa kéo dài có thể làm gián đoạn nhịp sinh học hoặc gây ảnh hưởng đến giấc ngủ vào ban đêm.

Vậy ngủ trưa bao lâu là vừa phải? Một giấc ngủ trưa tốt nhất nên kéo dài từ 10-30 phút. Với những người mất ngủ hoặc người cao t.uổi, nếu không thể ngủ trưa thì có thể nằm nghỉ ngơi để cơ thể được thư giãn.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Suýt m.ất m.ạng vì ăn so biển
20:35:05 17/05/2024
Tăng huyết áp, mối đe dọa sức khỏe mọi lứa t.uổi
22:07:03 17/05/2024
Có nên uống nước lá ổi thay nước lọc hàng ngày?
13:38:58 18/05/2024
3 chị em ruột cùng mắc ung thư vú di truyền do đột biến gene BRCA2
10:20:47 18/05/2024
Uống ép dưa chuột mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?
12:21:07 18/05/2024
Hỏng thận vì không điều trị sỏi niệu quản kịp thời
13:18:08 18/05/2024
Lý do ớt chuông được mệnh danh 'thần dược'
08:00:49 18/05/2024
Nước mía bổ dưỡng nhưng uống hằng ngày lại gây hại
08:05:30 18/05/2024
Ăn trứng gà vào buổi sáng có lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc
08:08:03 18/05/2024
Muốn giảm đau đầu do căng thẳng, đừng bỏ qua loại trà thảo dược này
10:23:31 18/05/2024

Thông tin đang nóng

David Beckham công khai ngoại tình, vợ Victoria đau đớn khóc cạn nước mắt
10:07:14 19/05/2024
LHP Cannes: Vài phút uốn éo trên thảm đỏ, loạt sao kém tiếng phải chi bao nhiêu?
09:04:26 19/05/2024
Hiện tượng mạng Hải Idol bị bắt ở Hải Dương, bị khởi tố cùng thêm 3 đối tượng
11:35:42 19/05/2024
Chú rể nghẹn ngào nhắc đến bà ngoại quá cố trong đám cưới, hiện tượng kỳ lạ sau đó liền khiến anh òa khóc
11:07:09 19/05/2024
Á hậu kém 18 t.uổi 3 năm sau yêu NSƯT Chí Trung: "Tôi chưa từng tiếc nuối"
10:19:10 19/05/2024
8 thói quen xấu khi sử dụng máy giặt khiến quần áo "càng giặt càng bẩn" hầu hết mọi người đều mắc phải
11:05:47 19/05/2024
Sam hé lộ điều thú vị về chồng Hàn Quốc, được mẹ chồng tinh tế làm cho điều này!
13:14:38 19/05/2024
Thảm đỏ Cannes ngày 5: Selena Gomez chiếm spotlight khi mặc khác xa màn "nhá hàng" bốc lửa, Đồng Lệ Á tạo dáng "lầy lội" bên Bành Vu Yến
10:07:50 19/05/2024
Thất bại liên tiếp của Dương Mịch
11:26:01 19/05/2024
Mỹ nam Hoa ngữ một mình đóng ba vai ở phim mới gây sốt, hợp tác với "nàng thơ Tân Cương" đẹp như búp bê
10:02:36 19/05/2024

Tin mới nhất

Nước nho khô có lợi thế nào với sức khỏe?

11:16:46 19/05/2024
Nước nho khô, một loại đồ uống được làm bằng cách ngâm nho khô trong nước qua đêm, đang trở thành thức uống được ưa chuộng hiện nay.

Ăn cà chua sống hay cà chua nấu chín tốt hơn cho sức khỏe?

11:02:43 19/05/2024
Một số nghiên cứu chỉ ra rằng cà chua nấu chín sẽ tốt hơn cà chua ăn sống. Cà chua khi được nấu chín sẽ giải phóng nhiều lycopene đây là những chất chống oxy hóa và chống ung thư.

Nắng nóng, uống nước mía hay nước dừa tốt hơn?

10:58:16 19/05/2024
Đối với người bình thường, uống nhiều dễ dẫn đến tăng cân. Người có bệnh nền như tiểu đường, mỡ m.áu, gout cần hạn chế. Mẹ bầu không nên uống quá nhiều làm tăng nguy cơ tiểu đường.

Thuốc điều trị trào ngược dạ dày thực quản

10:51:23 19/05/2024
Bệnh tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: Kích ứng niêm mạc thực quản gây viêm, loét thực quản, thậm chí làm tăng nguy cơ ung thư thực quản.

Các thuốc điều trị suy giáp

12:18:31 18/05/2024
Ở người lớn, chỉ một số ít trường hợp suy giáp do tai biến dùng thuốc kháng giáp tổng hợp hoặc suy giáp thoáng qua do viêm tuyến giáp có thể tự hồi phục, còn lại đa số các trường hợp suy giáp phải điều trị thay thế bằng hormone giáp.

5 loại thực phẩm giúp phổi khỏe mạnh

12:17:30 18/05/2024
Chất xơ trong lúa mạch còn giúp cải thiện tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng, hỗ trợ sức khỏe tổng thể và gián tiếp tác động đến chức năng hô hấp.

Tập thể dục có tác dụng gì với người bị sỏi mật?

11:28:16 18/05/2024
Sau khi ăn, m.áu được tập trung đưa đến dạ dày và ruột, giúp cho quá trình tiêu hóa thức ăn. Tập thể dục ngay sau khi ăn no có thể làm cho dạ dày bị co thắt, gây cảm giác khó chịu hoặc buồn nôn.

Uống nước quá lạnh hoặc quá nóng trong mùa hè đều không tốt, nhiệt độ nước bao nhiêu là vừa?

11:24:40 18/05/2024
Trong những ngày nắng nóng, uống nước đúng cách được xem là phương pháp bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình hiệu quả, đơn giản.

Phụ nữ trầm cảm sau sinh cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời

07:10:03 18/05/2024
Vì thế, rất cần nâng cao hiểu biết về bệnh trầm cảm sau sinh cho người dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, để mọi người hiểu rằng, đây là một trong những loại bệnh tâm thần, cần phải điều trị.

Cách dùng chuối tiêu trị bệnh đường tiêu hóa

07:08:19 18/05/2024
Trong những trường hợp này, đường glucoza trong chuối chín ăn vào sẽ được hấp thu nhanh vào m.áu bổ sung kịp thời lượng đường của cơ thể bị tiêu hoa, giúp người lao động phục hồi nhanh chóng sức khỏe.

Vì sao khi nhắc thức uống dinh dưỡng, ta nghĩ ngay tới sữa tươi?

09:16:28 17/05/2024
Vừa qua, nhà máy của Tetra Pak tiếp tục đạt giải TPM xuất sắc (hạng A), đ.ánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình trở thành nhà máy chuẩn quốc tế và khẳng định cam kết đồng hành bảo vệ nguồn sữa tươi sạch, chất lượng đến tay người tiê...

Câu hỏi thường gặp liên quan đến suy tuyến thượng thận

09:10:19 17/05/2024
Điều trị suy tuyến thượng thận cần kết hợp dùng thuốc với điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, thay đổi lối sống, tăng cường vận động... để tăng hiệu quả điều trị, giảm gặp các biến chứng không đáng có.

Số ca mắc sốt xuất huyết tại tỉnh Lâm Đồng tăng cao

09:07:05 17/05/2024
Đồng thời, tổ chức tốt việc khám bệnh, theo dõi chuyển tuyến kịp thời, an toàn, hạn chế thấp nhất tình trạng bệnh nhân chuyển nặng, t.ử v.ong do sốt xuất huyết.

Cách xử lý khi trẻ bị ngộ độc thức ăn

09:00:08 17/05/2024
Nắng nóng kéo dài là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, ký sinh trùng phát triển làm thức ăn ôi thiu, tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Cần Thơ: Cứu cụ ông hóc xương gà nguy kịch

08:13:23 17/05/2024
Các bác sĩ tiến hành nội soi ống cứng lấy dị vật có sự hỗ trợ gây mê tại phòng phẫu thuật với sự tham gia các bác sĩ nhiều chuyên khoa hỗ trợ điều trị khi cần thiết.

Tác động tới cơ thể khi bạn uống bia mỗi ngày

08:07:49 17/05/2024
Tùy thuộc vào màu sắc, một số loại bia cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tốt. Bia càng sẫm màu thì càng có nhiều chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể bạn, giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.

Tinh bột nghệ cực tốt cho sức khỏe và làm đẹp, nhưng đại kỵ với 4 nhóm người này

07:50:01 17/05/2024
Tinh bột nghệ, đặc biệt là chất curcumin trong nghệ, từ lâu đã được biết đến với nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe và sắc đẹp.

Biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến sức khỏe não bộ

16:29:40 16/05/2024
Bà cho biết, khi nhiệt độ tăng lên, bộ não của chúng ta rơi vào phản ứng căng thẳng có thể dẫn đến tình trạng viêm và các dạng thoái hóa khác ảnh hưởng đến sức khỏe nhận thức.

Có thể bạn quan tâm

Tìm ra "đường cao tốc" lao thẳng vào vết rách không - thời gian

Lạ vui

14:10:48 19/05/2024
Theo Live Science, các quan sát tia X mới được thực hiện bằng kính viễn vọng không gian NuSTAR và NICER của NASA đã xác định được một vùng lao xuống , nơi vật chất bị lực hấp dẫn tử thần của các vết rách không - thời gian tác động mãnh ...

Nga và Ukraine vẫn bất đồng về hòa đàm và ngừng b.ắn

Thế giới

14:03:42 19/05/2024
Tổng thống Nga vẫn bác bỏ công thức hòa bình của người đồng cấp Ukraine trong khi Tổng thống Volodymyr Zelensky bày tỏ hoài nghi về lệnh ngừng b.ắn, cho rằng đây là một câu chuyện không thể thực hiện được.

4 xu hướng tóc ngắn vừa trẻ vừa sang dành cho phụ nữ trên 40 t.uổi

Làm đẹp

13:50:00 19/05/2024
Để có được vẻ ngoài trẻ trung và tươi mới trong mùa hè, tóc ngắn là lựa chọn mà phụ nữ trên 40 t.uổi nên tham khảo. Kiểu tóc này tạo cảm giác nhẹ nhàng và mát mẻ, từ đó giải nhiệt hiệu quả trong những ngày nóng bức.

Nếm thử món chè độc đáo chỉ có ở Huế, đây là 4 địa chỉ cực chất lượng!

Ẩm thực

13:46:30 19/05/2024
Món chè Cung đình Huế này trở thành món ăn bình dân được bày bán nhiều ở các chợ, các gánh hàng rong để phục vụ người dân và khách du lịch.

Á hậu Vbiz vừa sinh con gái tại Áo lần đầu lộ diện, vóc dáng mẹ bỉm gây chú ý

Sao việt

13:37:27 19/05/2024
Có thể thấy nàng hậu đã lấy lại vóc dáng thần tốc , trông xinh xắn và thon gọn hậu sinh nở. Đặc biệt, mẹ bỉm của Ayla còn gây ấn tượng khi tự tin khoe khuôn mặt 0% son phấn.

Triệu Lệ Dĩnh "thảm bại" trước Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, ra quốc tế bít cửa so

Sao châu á

13:31:50 19/05/2024
Nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh bị cho là có màn thua thảm trước những mỹ nhân Hoa ngữ khác như Dương Mịch, Lưu Diệc Phi. Dù đều là những minh tinh màn ảnh đất nước tỷ dân, nhưng Triệu Lệ Dĩnh ra quốc tế thì bít cửa so đọ.

Top những địa điểm thể dục 'xanh' tại thành phố Lào Cai

Du lịch

13:31:13 19/05/2024
Công viên Nhạc Sơn, Công viên Hồ Chí Minh, đồi Nhạc Sơn, Quảng trường thành phố, các tiểu công viên... là những địa điểm thể dục miễn phí được đông đảo người dân thành phố Lào Cai lựa chọn để rèn luyện sức khỏe.

Phim cổ trang 18+ đứng top 1 toàn cầu: Thống trị 80 quốc gia, đẹp đến từng khung hình cùng loạt c.ảnh n.óng gây sốc

Phim âu mỹ

13:29:12 19/05/2024
Bộ phim này đang nắm giữ vị trí top 1 trên BXH chương trình truyền hình được xem nhiều nhất trong ngày tại rất nhiều quốc gia.

Tôi 40 t.uổi và hành trình mỗi tháng tiết kiệm được gần 2 triệu đồng

Sáng tạo

13:27:33 19/05/2024
Trước đó, tôi không có khái niệm tiết kiệm. Khi tôi còn đi làm, toàn bộ t.iền lương của tôi đều dành cho việc mua sắm. Tôi rất ít khi kiểm soát chi tiêu của gia đình và hiếm khi biếu bố mẹ t.iền

Mỹ nhân vừa đẹp vừa điên ở bom tấn sinh tồn gây sốt MXH, tạo hình quá cháy chiếm trọn spotlight

Phim châu á

13:21:54 19/05/2024
Nhân vật này khiến khán giả phát điên vì tính cách ích kỷ và quái gở, nhưng vẫn phải thán phục trước sự thông minh, nhạy bén của cô.

Tina Thảo Thi: Tiktoker "nói trống không với người già" nhưng được khen tới tấp

Netizen

12:41:22 19/05/2024
Tina Thảo Thi (tên thật là Nguyễn Tiến Thịnh, sinh năm 1998) là một TikToker nổi tiếng được mọi người biết đến nhiều qua câu cửa miệng Peek A Boo . Cũng nhờ lối diễn xuất duyên dáng mà anh chàng ngày càng chiếm được tình cảm của khán gi...

Lỗi phong thủy trong cách sống khiến t.iền bạc và sức khỏe "quay lưng" với bạn!

Trắc nghiệm

12:39:59 19/05/2024
Những lỗi phong thủy trong đời sống thường ngày tưởng như nhỏ nhặt lại có thể kéo tụt năng lượng tích cực, khiến sức khỏe và tài chính của bạn đi xuống.

LUNAS gây sốt với Teaser MV Moonlight vọn vẻn 20 giây

Nhạc việt

12:25:58 19/05/2024
Tối ngày 18/05/2024, LUNAS chính thức ra mắt teaser MV đầu tay mang tên Moonlight vỏn vẹn 20 giây khiến khán giả tò mò và thích thú.