Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia

Theo dõi VGT trên

Loài bọ cạp biển dài 2 mét là một trong những kẻ săn mồi khổng lồ từng thống trị đại dương cổ đại.

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 1

Pterygotus australis, loài bọ cạp biển dài 2 mét, sở hữu một bộ đặc điểm độc đáo khiến nó khác biệt với những họ hàng hiện đại.

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 2

Các nhà cổ sinh vật học đã có một phát hiện đáng chú ý – một loài bọ cạp biển dài 2 mét đã phát triển mạnh hàng triệu năm trước

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 3

Bọ cạp biển bao gồm những động vật ăn thịt dưới nước lớn nhất từng xuất hiện trong ghi chép hóa thạch

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 4

Chúng bơi rất nhanh nhẹn, sử dụng chi trước to lớn cùng bộ hàm để bắt mồi. Các nhà nghiên cứu cho rằng bọ cạp biển chủ yếu ăn cá và động vật chân đốt nhỏ hơn.

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 5

Việc tìm thấy một mẫu vật được bảo quản tốt như vậy cung cấp những hiểu biết vô giá về hệ sinh thái và sự tiến hóa của sinh vật biển trong thời kỳ này

Video đang HOT

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 6

Việc phát hiện hóa thạch loài bọ cạp biển dài tới 2 mét ở Úc đóng vai trò quan trọng trong việc nghiên cứu hệ sinh thái biển thời t.iền sử

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 7

Cấu trúc cơ thể của Pterygotus australis là một điểm đặc biệt đáng chú ý. Nó có bộ xương ngoài dài, nhiều đoạn và các phần phụ nối với nhau.

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 8

Móng vuốt lớn và đáng sợ cùng với cấu trúc đặc trưng này đã biến nó thành một kẻ săn mồi tinh nhuệ trong thế giới biển cổ đại.

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 9

Nó có khả năng bắt và khuất phục những con mồi nhỏ hơn, từ các loài cá cho đến động vật không xương sống và thậm chí là các bọ cạp biển khác

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 10

Bọ cạp biển bao gồm những động vật ăn thịt dưới nước lớn nhất từng xuất hiện trong ghi chép hóa thạch. Chúng bơi rất nhanh nhẹn, sử dụng chi trước to lớn cùng bộ hàm để bắt mồi.

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 11

Kích thước to lớn của Pterygotus australis cũng vượt qua hầu hết các loài bọ cạp biển từng được con người biết đến khiến chúng trở thành một trong những loài động vật chân đốt lớn nhất từng tồn tại trên trái đất

Loài bọ cạp biển khổng lồ đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Australia - Hình 12

Việc phát hiện loài bọ cạp biển dài 2 mét ở Australia là minh chứng cho những điều kỳ diệu trong quá khứ xa xưa của Trái Đất

Loài bọ cạp biển dài 2 mét đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Úc

Quá khứ xa xưa của Trái Đất tiếp tục khiến chúng ta ngạc nhiên với những khám phá đáng chú ý, và việc phát hiện ra loài bọ cạp biển dài 2 mét ở Úc gần đây cũng không ngoại lệ.

Loài bọ cạp biển dài 2 mét đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Úc - Hình 1

Trong hồ sơ hóa thạch rộng lớn của Úc, các nhà cổ sinh vật học đã có một phát hiện đáng chú ý - một loài bọ cạp biển dài 2 mét đã phát triển mạnh hàng triệu năm trước. Việc phát hiện ra loài săn mồi cổ đại này đã làm sáng tỏ các hệ sinh thái biển đa dạng tồn tại trong thời kỳ t.iền sử. Việc bảo tồn đáng kể các hóa thạch của nó mang đến cơ hội hiếm có để khám phá những bí ẩn của sinh vật phi thường này.

Loài bọ cạp biển này có tên chính thức là Pterygotus australis, chúng đã từng lang thang trên vùng biển của Australia cổ đại trong thời kỳ Silurian. Với kích thước khổng lồ và vẻ ngoài ghê gớm, nó chắc chắn là kẻ săn mồi hàng đầu vào thời bấy giờ. Việc tìm thấy một mẫu vật được bảo quản tốt như vậy cung cấp những hiểu biết vô giá về hệ sinh thái và sự tiến hóa của sinh vật biển trong thời kỳ này.

Loài bọ cạp biển dài 2 mét đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Úc - Hình 2

Bọ cạp biển bao gồm những động vật ăn thịt dưới nước lớn nhất từng xuất hiện trong ghi chép hóa thạch. Chúng bơi rất nhanh nhẹn, sử dụng chi trước to lớn cùng bộ hàm để bắt mồi. Các nhà nghiên cứu cho rằng bọ cạp biển chủ yếu ăn cá và động vật chân đốt nhỏ hơn.

Pterygotus australis, loài bọ cạp biển dài 2 mét, sở hữu một bộ đặc điểm độc đáo khiến nó khác biệt với những họ hàng hiện đại. Cấu trúc cơ thể của nó được đặc trưng bởi một bộ xương ngoài dài, nhiều đoạn, các phần phụ nối với nhau và một cặp móng vuốt lớn đầy sự đe dọa. Sự kết hợp các đặc điểm này khiến nó trở thành một kẻ săn mồi đáng gờm có khả năng bắt và khuất phục con mồi.

Kích thước của Pterygotus australis đặc biệt đáng chú ý. Với chiều dài 2 mét, nó vượt qua hầu hết các loài bọ cạp biển từng được con người biết đến, điều này khiến nó trở thành một trong những loài động vật chân đốt lớn nhất từng tồn tại. Kích thước lớn và cơ thể cường tráng của nó cho thấy nó là một vận động viên bơi lội cừ khôi, có khả năng vượt qua các vùng biển cổ đại một cách dễ dàng.

Loài bọ cạp biển dài 2 mét đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Úc - Hình 3

Đặc điểm nổi bật nhất của bọ cạp khổng lồ là hai chiếc càng sắc nhọn dùng để bắt mồi. Chúng chuyên săn cá và động vật thân mềm, dùng chi trước tóm lấy con mồi rồi ăn thịt.

Việc phát hiện ra Pterygotus australis cung cấp những hiểu biết có giá trị về động lực học của hệ sinh thái biển thời t.iền sử. Là một loài săn mồi hàng đầu, nó đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì sự cân bằng của hệ sinh thái và ảnh hưởng đến sự tiến hóa của các loài khác. Sự hiện diện của nó có khả năng ảnh hưởng đến hành vi, hình thái và sự phân bố của các sinh vật biển khác.

Hồ sơ hóa thạch của Pterygotus australis cung cấp manh mối về chế độ ăn uống và chiến lược săn b.ắn của nó. Hình dạng và cấu trúc móng vuốt của nó cho thấy rằng nó đã sử dụng chúng để tóm và cố định con mồi, có thể bao gồm các loài cá nhỏ hơn, động vật không xương sống và có thể là các loài bọ cạp biển khác. Bằng cách nghiên cứu phần còn lại của nội dung dạ dày của nó và các hóa thạch liên quan, các nhà nghiên cứu có thể hiểu rõ hơn về mạng lưới sự sống phức tạp ở vùng biển cổ đại của Úc.

Loài bọ cạp biển dài 2 mét đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Úc - Hình 4

Trong những nghiên cứu gần đây, các nhà khảo cổ học tại Đại học Yale (Mỹ) đã xem xét lại con mắt của nhiều mẫu vật bò cạp biển và kết luận rằng sinh vật cổ đại này có khả năng thị lực nghèo nàn. Các lớp cấu trúc mắt của nó tương tự như mắt của loài cua móng ngựa ngày nay.

Việc phát hiện ra loài bọ cạp biển dài 2 mét ở Úc có ý nghĩa quan trọng đối với sự hiểu biết của chúng ta về lịch sử tiến hóa và nghiên cứu môi trường cổ sinh. Bằng cách nghiên cứu các hóa thạch và tái tạo lại các hệ sinh thái cổ đại, các nhà khoa học có thể hiểu rõ hơn về cách thức sự sống thích nghi và phát triển trong các đại dương thời t.iền sử.

Sự hiện diện của những con bọ cạp biển lớn như vậy thách thức những giả định trước đây của chúng ta về giới hạn kích thước của động vật chân đốt biển trong thời đại đó. Nó gợi ý rằng các vùng biển cổ đại là nơi sinh sống của nhiều loài khổng lồ khác nhau và sự hiểu biết của chúng ta về các hệ sinh thái thời t.iền sử còn rất lâu nữa mới có thể hoàn thiện.

Hơn nữa, khám phá nêu bật tầm quan trọng của việc bảo tồn và nghiên cứu các địa điểm hóa thạch trên khắp thế giới. Mỗi phát hiện mới đều có khả năng định hình lại hiểu biết của chúng ta về quá khứ và cung cấp những cái nhìn thoáng qua về thế giới cổ đại mà nếu không sẽ vẫn bị che phủ trong bí ẩn.

Loài bọ cạp biển dài 2 mét đã tuyệt chủng bất ngờ được phát hiện ở Úc - Hình 5

Việc phát hiện loài bọ cạp biển dài 2 mét ở Australia là minh chứng cho những điều kỳ diệu trong quá khứ xa xưa của Trái Đất. Đồng thời cung cấp những hiểu biết vô giá về hệ sinh thái biển thời t.iền sử, sự tiến hóa của động vật chân đốt và sự tương tác giữa các loài trong lưới thức ăn cổ đại. Khi các nhà cổ sinh vật học tiếp tục khám phá những bí mật về lịch sử hành tinh của chúng ta, mỗi khám phá mới đưa chúng ta đến gần hơn với sự hiểu biết về tấm thảm phong phú của sự sống đã tồn tại trên Trái Đất hàng triệu năm.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dàn sao lố lăng của Cbiz ở Cannes: Bị hắt hủi đến bẽ mặt giữa thảm đỏ!01:18Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 41: Giang tủi thân phát hiện mình bị trao nhầm với Duyên lúc lọt lòng03:20Việt Trinh gây tranh cãi khi bàn về 'ôm hôn con trai t.uổi thiếu niên'01:07Người một nhà - Tập 15: Diệp chủ động nắm tay, tỏ tình Trí03:27Lỡ hẹn với ngày xanh - Tập 42: Giang bỏ nhà ra đi03:20Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 55: Hân tát Đức Anh không thương tiếc01:34Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 54: Chứng kiến Đức Anh bị phụ nữ khác đưa đi khách sạn, Hân rơi nước mắt quay xe23:30Quyền Linh phá luật, chơi gian lận để cùng Thanh Thủy hỗ trợ trẻ mồ côi01:16:42HOT: DJ Mie và Hồng Thanh lần đầu nói chuyện chia tay: "Vì hay cãi nhau, cũng không còn tin đối phương nữa"12:47Mỹ nhân gây sốt MXH vì mặt mộc đẹp không tì vết, nhan sắc còn được ví như nàng tiên cá đời thực01:39Phim 'Người một nhà' tập 16: Long đi tù khiến lão Đông càng thù Trí?03:41Lần hiếm hoi chồng NSND Hà Vy xuất hiện trên VTV và làm điều bất ngờ cho vợ con00:58Một bộ phận khán giả chê Vũ. hát tiếng Quảng Đông: Sao phải khắt khe với nghệ sĩ Việt thế?04:19Trạm cứu hộ trái tim tập 31: An Nhiên mua chuộc thêm người đến phiên tòa, giở trò với nhân chứng của Hà03:02Bom tấn mới nhất về Marvel khiến game thủ chán nản, yêu cầu thêm tính năng của LMHT01:57'Mình yêu nhau, bình yên thôi' tập 54: Đức Anh lại cho Hân 'mọc sừng'?03:01Chợ Thủ Đức 'thất thủ' dù hệ thống thoát nước 248 tỷ đồng mới khánh thành04:06Mỹ nhân Việt lần đầu công bố khoảnh khắc ngơ ngác được bạn trai cầu hôn bằng đồng hồ vàng34:59'Người một nhà' tập 16: Mẹ ruột van xin Trí rút đơn kiện con riêng của chồng03:41Hương Giang công khai cái giá để đi thảm đỏ Cannes, còn tuyên bố "vé Cannes quá đơn giản!"01:13

Tiêu điểm

Sinh vật lạ bị "phong ấn" trong đá 478 triệu năm: Thủy tổ nhiều loài
19:24:29 17/05/2024
Nghiên cứu: Hố đen có 'vùng lao xuống' đúng như Einstein dự đoán
21:54:50 18/05/2024
Dải Ngân Hà đã nuốt chửng "đứa con của Big Bang"
18:47:25 17/05/2024
Chúng tôi xin lỗi về sự bất tiện 'đáng sợ' này!
21:32:24 18/05/2024
Sốc với tác phẩm nghệ thuật 130.000 năm của loài người khác
13:08:43 17/05/2024
Chòm sao Orion: Mối liên hệ bí ẩn giữa nền văn minh liên sao và nền văn minh nhân loại cổ đại
09:37:53 18/05/2024
"Quái ngư" nước Mỹ: Nặng tới 56kg, dài hơn 1m, ăn thịt cả đồng loại khiến các nhà chức trách lo lắng
20:52:32 18/05/2024
Cận cảnh loài chim quý lần đầu tiên xuất hiện ở miền Trung
13:11:58 17/05/2024
Heliosphere: Người bảo vệ vô hình của Hệ Mặt Trời
20:52:45 17/05/2024
Phát hiện ra 3 mẫu virus cổ nhất lịch sử trên hóa thạch Neanderthal 50.000 năm t.uổi
09:29:46 18/05/2024

Thông tin đang nóng

Con trai Go Hyun Jung: Cháu trai đế chế Samsung lựa chọn đi lên từ vị trí thấp, gây bão với "visual" chuẩn mỹ nam
06:37:20 19/05/2024
Vbiz ồn ào chuyện một mỹ nhân không dự đám cưới tri kỷ vì né sao hạng A từng có "thâm thù"
06:31:20 19/05/2024
Sao Việt 19/5: Hà Hồ đọ sắc Hoa hậu Hoàn vũ, Việt Anh lên mạng tìm bạn gái
07:30:38 19/05/2024
Won Bin 'tái xuất' màn ảnh sau 14 năm, netizen tỏ thái độ thờ ơ
05:56:17 19/05/2024
Mẹ chồng lên trông cháu 2 tháng, trước lúc về bà nhờ một chuyện khiến tôi rất sốc
07:33:34 19/05/2024
Cha dượng nghỉ việc ở nhà dù lương hơn 50 triệu, biết lý do tôi thấy phục ông vô cùng
07:27:31 19/05/2024
Người dân Mỹ thay đổi thói quen mua sắm khi vật giá leo thang
05:35:53 19/05/2024
Hồng Duy "Pinky" hôn vợ thạc sĩ ngọt ngào trong lễ ăn hỏi, chàng MC trong đám cưới Công Phượng nay đã lập gia đình
07:24:51 19/05/2024
3 cách để dưỡng ẩm sâu cho da, được dạy bởi các chuyên gia
06:46:32 19/05/2024
Phim ngôn tình hot nhất hiện tại bị chỉ trích vì lạm dụng hài thô thiển, Gia Đình Là Số 1 cũng bất ngờ bị vạ lây
05:56:46 19/05/2024

Tin mới nhất

Trung Quốc phát hiện loài cá mới cực hiếm, sống ở sông ngầm trong hang động

21:15:52 16/05/2024
Các nhà khoa học Trung Quốc vừa phát hiện một loài cá mới, bị mù sống ở sông ngầm trong một hang động ở tỉnh Quý Châu, Tây Nam nước này.

Phát hiện cấu trúc hình chữ L bí ẩn gần kim tự tháp Giza ở Ai Cập

18:56:56 16/05/2024
Một cấu trúc hình chữ L bí ẩn được tìm thấy dưới lòng đất gần các kim tự tháp ở Giza có thể là lối vào dẫn đến một địa điểm nằm sâu hơn vẫn chưa được khám phá.

Phát hiện bản sao Trái Đất quay quanh bản sao Sao Mộc

18:41:11 16/05/2024
TheoScience Alert,tại vùng không gian cáchTrái Đấtchỉ 55 năm ánh sáng, các nhà khoa học vừa phát hiện một hệ sao có một không hai, với trung tâm là sao lùn siêu lạnh mang tên SPECULOOS-3.

Một cấu trúc khổng lồ ẩn giấu trong không gian sâu thẳm đang thách thức hiểu biết của con người về vũ trụ

17:07:26 16/05/2024
Hy vọng tốt nhất là tìm ra thêm nhiều cấu trúc sắp xếp thiên hà như vậy, nằm rải rác khắp Vũ trụ. Rồi từ đó đúc rút lại được những nét tương đồng của chúng.

Người dân TP.HCM bắt được hai con niệc mỏ vằn quý hiếm

08:37:23 16/05/2024
Người dân ở H.Hóc Môn (TP.HCM) liên tiếp bắt được hai con niệc mỏ vằn quý hiếm, bàn giao cho kiểm lâm đưa về cứu hộ.

Sốc với thời điểm Trái Đất sinh ra lục địa đầu tiên

21:39:44 15/05/2024
Thế nhưng, một nghiên cứu mới chỉra ngay trong giai đoạn tưởng là địa ngục này, những yếu tố quan trọng cho sự sống ngày nay đã được hình thành: Nước ngọt và các lục địa.

Lộ diện siêu Trái Đất màu đỏ rực giống trong phim "Star Wars"

21:38:10 15/05/2024
Các nhà khoa học vừa phát hiện một siêu Trái Đất cực đoan với bề mặt thậm chí còn nóng hơn một số ngôi sao trong vũ trụ.

Phát hiện dòng họ quái thú mới: Mình bò sát dài 3 m, chân đà điểu

20:53:37 15/05/2024
H.ài c.ốt của cả một đàn quái thú 100 triệu t.uổi đã giúp xác định không chỉ một loài mà cả một chi động vật cổ đại chưa từng được biết đến.

Hé lộ cách phụ nữ cổ đại đi vệ sinh khi đi ra ngoài, hóa ra họ đã dùng thứ này?

11:08:56 15/05/2024
Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, nhà vệ sinh công cộng được chia thành nam và nữ. Tuy nhiên, trước đây, trên đường xá không có nhà vệ sinh công cộng dành cho phụ nữ.

Bí ẩn về những đồ tùy táng bằng vàng ròng bên trong cổ mộ nghìn năm t.uổi tại Trung Quốc!

21:43:18 14/05/2024
Bởi vậy chính quyền thành phố đã quyết định cải tạo hồ Dương Gia ở thị trấn Tân Phố thành một hồ chứa lớn hơn nhằm tăng lượng nước dự trữ nhằm giải quyết vấn đề thiên tai lũ lụt.

'Cấm địa' ở Trung Quốc: 700 năm không ai dám vào, nhà khảo cổ mạo hiểm dấn thân phát hiện cảnh g.ây s.ốc

21:34:29 14/05/2024
Khi nói về đội quân hơn 8.000 tượng binh mã của Tần Thủy Hoàng, nhiều người sẽ kinh ngạc trước quy mô của nó và khâm phục trí tuệ của người xưa.

Cá voi sát thủ đ.ánh chìm du thuyền dài 15 m

21:16:42 14/05/2024
Đây là vụ việc mới nhất trong hàng trăm vụ cá voi sát thủ tấn công tàu thuyền liên tục tái diễn ở eo biển Gibraltar suốt 4 năm qua.

'Drama tình ái' ở Sở thú: Đôi khỉ xám sinh ra khỉ con lông vàng

19:33:49 14/05/2024
Hình ảnh khỉ con lông vàng đã dấy lên hoài nghi về sự trong sạch của khỉ mẹ. Sở thú bỗng chốc trở thành cái tên hot trên mạng xã hội lúc này.

'Haha' 'huhu' với giá vàng

19:20:59 14/05/2024
Giá vàng tiếp tục xoay như chong chóng, sáng chiều mỗi lúc một giá khiến các nhà đầu tư hết cười lại khóc.Những hình ảnh dưới đây giúp các bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi.

Phát hiện gây sửng sốt về cá voi xanh

23:52:28 13/05/2024
Nhà nghiên cứu Brian Miller, thành viên của chương trình Australian Antarctic, cho biết nghiên cứu mới đã làm sáng tỏ phân bố và hành vi của cá voi xanh ở Nam cực.

Phát hiện "thế giới ngầm" ẩn mình cạnh kim tự tháp Giza

22:28:45 13/05/2024
Bên dưới chân Đại kim tự tháp Giza - một trong 7 kỳ quan thế giới cổ đại - có một khu vực rộng lớn gọi là Nghĩa trang phía Tây hay Cánh đồng phía Tây Giza, nơi chôn cất nhiều bậc quý tộc.

Hiện vật vàng từ 6.000 năm trước cho thấy nền văn minh nhân loại cổ đại vô cùng tiên tiến!

19:07:07 13/05/2024
Trong suốt lịch sử loài người, vàng luôn là biểu tượng của quyền lực và sự giàu có. Trên vùng đất Varna, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra một nhóm lăng mộ cổ cách đây 6.000 năm.

Ngành chức năng Sóc Trăng nói gì về "giếng nước" có khả năng tự bốc cháy

07:07:55 13/05/2024
Đoạn clip nói về giếng nước có khả năng tự bốc cháy ở Sóc Trăng đã gây xôn xao cộng đồng mạng chỉ sau thời gian ngắn đăng tải.

Loài cua khổng lồ nặng 4kg biết bóc tách vỏ dừa, "thống trị" hòn đảo xa xôi

20:20:26 12/05/2024
Loài cua dừa khổng lồ nặng trung bình khoảng 4 kg một con, có khả năng bóc tách vỏ quả dừa, trở thành sinh vật thống trị hòn đảo xa xôi ở Nam Thái Bình Dương.

Bất ngờ phát hiện loài cá "lạ" khổng lồ dạt vào bờ biển, người dân thống nhất làm điều này

11:12:27 12/05/2024
Rạng sáng, ngư dân phát hiện một phần xác cá khổng lồ dạt vào bờ biển. Theo tín ngưỡng dân gian của ngư dân miền biển phát hiện ra loài cá này rất linh thiêng.

Có thể bạn quan tâm

4 mẫu áo nên mặc đi du lịch để phong cách thêm nổi bật

Thời trang

08:59:49 19/05/2024
Do đó, các nàng nên đa dạng hóa style đi du lịch để vừa ghi điểm phong cách, vừa có được nhiều hình sống ảo hút mắt.

Tử vi 12 cung hoàng đạo ngày 19/5/2024: Bọ Cạp nên cân đối lại mọi thứ

Trắc nghiệm

08:53:28 19/05/2024
Tử vi 12 cung hoàng đạo chủ nhật ngày 19/5/2024 hé lộ về công danh, tình duyên, t.iền bạc, sức khỏe ngày hôm nay của bạn chính xác nhất.

Hai người được áp dụng chính sách khoan hồng đặc biệt trong vụ Việt Á

Pháp luật

08:52:59 19/05/2024
Là lãnh đạo CDC Bình Dương, bị cáo nhận thức rõ hành vi của mình là vi phạm và có thể bị xử lý nhưng đã dám nghĩ, dám làm , vì sức khỏe, tính mạng của đồng bào. Bị cáo không tư lợi cá nhân.

Yeye Nhật Hạ: Sinh con ở t.uổi 20, làm đẹp bằng 2 lần thẩm mỹ

Sao việt

08:50:21 19/05/2024
Làm mẹ ở t.uổi 20 và hứng chịu nhiều áp lực, song Yeye Nhật Hạ vẫn cảm thấy tự hào vì đã mang được thiên thần nhỏ đến với cuộc đời này.

Chill House quán cà phê có 'biển xanh, cát trắng' giữa lòng TPHCM

Sáng tạo

08:29:47 19/05/2024
Nằm trong khuôn viên Saigon Beach Club (quận 3, TPHCM), quán cà phê Chill House thu hút thực khách tìm đến bởi một khu tiểu cảnh với biển xanh, cát trắng, nắng vàng.

2024 PMSL SEA Summer: D'Xavier giành Top 1 tuần 2

Mọt game

08:10:47 19/05/2024
Kết thúc vòng bảng tuần 2, D Xavier giữ phong độ thăng hoa khi tiếp tục trở thành thợ săn kho báu xuất sắc nhất 2024 PMSL SEA Summer.

Người 2 lần đ.ánh bại thầy Park nhận lương thấp bất ngờ tại V-League

Sao thể thao

08:09:01 19/05/2024
HLV Polking đã gặp đại diện của CLB CAHN. Tại đây, đôi bên được cho là đã thống nhất một số điều khoản trong hợp đồng, bao gồm cả t.iền lương.

Ngắm đường cong khiến cánh mày râu 'điên đảo' của hot girl có 5,9 triệu fan

Người đẹp

07:46:34 19/05/2024
Vicki Li là người mẫu, ngôi sao mạng xã hội nổi tiếng thế giới. Người đẹp sinh năm 1993 này sinh ra ở Trung Quốc nhưng hiện cô đang sinh sống ở Mỹ.

Tôi có nên thú nhận với vợ đang quan hệ ngoài luồng?

Góc tâm tình

07:21:11 19/05/2024
Tôi có quan hệ ngoài luồng hơn nửa năm nay và giờ muốn chấm dứt vì cảm giác tội lỗi với vợ con. Bạn tình của tôi dọa sẽ công khai nếu tôi rời bỏ cô ấy.

Bước chuyển dịch đúng hướng

Thế giới

07:01:02 19/05/2024
Bên cạnh đó, chuyến thăm của Tổng thống Putin lần này có thể coi là bước tiếp nối chính sách hướng Đông của Nga, ưu tiên thúc đẩy quan hệ với các nước đối tác truyền thống, trong đó Trung Quốc.

Lisa mặc kệ số phận BLACKPINK, lo sự nghiệp cá nhân, tung hint comeback rần rần

Sao châu á

07:00:21 19/05/2024
Nữ idol Lisa - thành viên nhóm nhạc BlackPink vừa khiến các fan đứng ngồi không yên trước thông tin rục rịch comeback, trở lại đường đua. Đây là động thái ai cũng háo hức, khi về phía hoạt động nhóm, YG khá im ắng cho việc tái xuất của ...

Sofia bật khóc khi đi diễn

Nhạc việt

06:48:56 19/05/2024
Cuối tháng 3, Sofia cho biết giữa cô và công ty của Châu Đăng Khoa đang gặp một số vướng mắc, cần đối chất trực tiếp để thỏa thuận, giải quyết.

Ca sĩ Hồng Nhung, sở hữu cơ bụng săn chắc, rãnh lưng sâu hun hút ở t.uổi U60 khiến chị em nằm mơ cũng không có được

Làm đẹp

06:46:39 19/05/2024
Dù sắp chạm ngưỡng U60 nhưng nữ diva Hồng Nhung vẫn tự tin diện b.ikini khoe trọn hình thể săn chắc khiến nhiều chị em U20, 30 phát thèm.