Điều gì sẽ xảy ra nếu cá mập Megalodon chiến đấu với loài trăn khổng lồ Titanoboa?

Theo dõi VGT trên

Đó là trận đấu mà nhiều người chờ đợi, cuộc đụng độ giữa một trong số những loài động vật to lớn nhất từng lang thang trên Trái Đất.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cá mập Megalodon chiến đấu với loài trăn khổng lồ Titanoboa? - Hình 1

Trước khi cuộc chiến trong sự tưởng tượng này bắt đầu, chúng ta hãy phân tích số liệu thống kê về hai loài động vật khổng lồ này. Megalodon là một trong những loài săn mồi lớn nhất từng tồn tại trên hành tinh của chúng ta. Những con cá mập này đã từng săn mồi ở các đại dương cách đây 20 triệu năm, nhưng chúng đã tuyệt chủng từ 3,6 triệu năm trước.

Khi phát triển đến chiều dài 18 m – dài gấp ba lần so với cá thể cá mập trắng lớn nhất từng được ghi nhận. Loài cá mập Megalodon sẽ sở hữu chiếc hàm đồ sộ với rộng 3 m và có khoảng 276 chiếc răng bên trong. Theo đó, lực cắn của nó đủ mạnh để nghiền nát một chiếc ô tô phổ thông.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cá mập Megalodon chiến đấu với loài trăn khổng lồ Titanoboa? - Hình 2

Megalodon ( Otodus megalodon) được biết đến chủ yếu trong hồ sơ hóa thạch bởi những chiếc răng khổng lồ, tồn tại hàng triệu năm, rất lâu sau khi bộ xương sụn của nó p.hân h.ủy thành hư không. Chính từ những chiếc răng khổng lồ, to bằng bàn tay của bạn, mà các nhà khoa học ước tính được kích thước của con quái vật khổng lồ, với bộ hàm mà bạn có thể dễ dàng đứng bên trong mà vẫn còn trống chỗ.

Trong khi đó, trăn Titanoboa lại sống trong Kỷ Paleocen, và loài động vật khổng lồ này đã tuyệt chủng cách đây 56 triệu năm. Sau khi khủng long tuyệt chủng, trăn Titanoboa trở thành một trong những kẻ săn mồi hàng đầu trên cạn.

Với chiều dài trung bình 13 m và nặng khoảng 1,25 tấn, loài trăn này có thể đi lang thang khắp mọi nơi mà không phải sợ bất cứ loài vật nào.

Trên thực tế, cả trăn Titanoboa và cá mập Megalodon đều phát triển mạnh ở vùng khí hậu ấm. Nhưng Megalodon sống ở đại dương và Titanoboa lại lang thang ở các khu rừng rậm. Do đó cuộc chiến này không thể diễn ra một cách tự nhiên mà chỉ có thể được thực hiện thông qua so sánh mà tưởng tượng của con người.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cá mập Megalodon chiến đấu với loài trăn khổng lồ Titanoboa? - Hình 3

Titanoboa, loài trăn lớn nhất mà con người từng biết tới. Khi so sánh kích thước và hình dáng cột sống hóa thạch của chúng với các loài rắn và trăn hiện đại, các nhà nghiên cứu ước tính rằng cơ thể của chúng khi trưởng thành có thể dài hơn 15m và nặng khoảng 1,25 tấn, nặng gấp 10 lần một con trăn Anaconda trưởng thành ngày nay.

Video đang HOT

Khứu giác tuyệt vời của Megalodon có thể phát hiện ra sự xuất hiện của Titanoboa. Hoặc, nó có thể sử dụng cơ quan cảm thụ điện phát hiện điện trường, năng lượng mà con Titanoboa tạo ra. Khả năng này có thể cho phép cá mập Megalodon có lợi thế để tấn công trước.

Tuy nhiên trăn Megalodon cũng không kém cạnh, loài vật m.áu l.ạnh này có một vài mánh khóe đặc biệt. Titanoboa có thể rình rập con mồi bằng cách ẩn nấp trong nước hoặc giữa các tán cây và chờ đợi thời điểm hoàn hảo để tấn công, có thể mất nhiều ngày.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cá mập Megalodon chiến đấu với loài trăn khổng lồ Titanoboa? - Hình 4

Các nhà khoa học vẫn chưa thể giải thích được lí do gì đã khiến cho loài trăn này có kích thước to lớn đến vậy nhưng có nhiều suy đoán cho rằng vào thời kì Paleocene khu vực Colombia là một khu vực nhiệt đới nóng ấm với mực nhiệt độ trung bình là 32 độ C. Chính khí hậu ấm áp của Trái Đất thời kì đó đã cho phép các loài trăn, rắn m.áu l.ạnh có được kích thước to lớn hơn so với những người họ hàng của chúng ngày nay.

Nếu Megalodon bơi ngay phía bên dưới, trăn Titanoboa có thể tấn công trước khi cá mập biết thứ gì đã tấn công nó. Và khi Megalodon quẫy đạp xung quanh, những chiếc răng của Titanoboa sẽ hoạt động như những chiếc móc thịt và ăn sâu hơn vào cơ thể của con cá mập khổng lồ này.

Tiếp theo, Titanoboa sẽ quấn chặt lấy con mồi và siết chặt, cố gắng bóp nghẹt sự sống của Megalodon. Với áp suất hơn 276 kilopascal (400 psi), Titanoboa có thể đè bẹp Megalodon.

Nhưng cá mập không có phổi. Chúng có mang hấp thụ oxy từ nước. Và mặc dù hàm của con trăn khổng lồ đó mở rộng tới 1,8 m, nhưng nó không đủ để nuốt trọn con quái vật sống dưới nước này.

Titanoboa phải nghiền nát Megalodon và làm sụp đổ các cơ quan của nó hoặc chặn các lỗ mang của nó. Nếu con trăn có thể kéo con cá mập xuống vùng nước nông, cuộc chiến này sẽ kết thúc với kẻ thắng cuộc là Titanoboa.

Điều gì sẽ xảy ra nếu cá mập Megalodon chiến đấu với loài trăn khổng lồ Titanoboa? - Hình 5

Mặc dù bộ xương megalodon có thể không có trong hồ sơ hóa thạch, nhưng răng của chúng lại có rất nhiều. Những con quái vật khổng lồ sống cách đây từ 23 triệu đến khoảng 3,6 triệu năm, thống trị đại dương. Cá mập liên tục rụng và mọc lại răng trong suốt cuộc đời của chúng. Một con megalodon có tới 276 chiếc răng trong miệng vào bất kỳ thời điểm nào.

Nhưng ở vùng nước sâu hơn, Megalodon có thể tấn công tốc độ cao và tấn công từ bên dưới. Con cá mập hung dữ này sẽ sử dụng bộ hàm c.hết chóc của mình để làm tê liệt và vô hiệu hóa Titanoboa, đồng thời lắc mạnh cơ thể của Titanoboa. Trong khoảnh khắc, những chiếc răng sắc như dao cạo ấy sẽ xẻ đôi con trăn khổng lồ.

Trận chiến giữa hai gã khổng lồ này sẽ phụ thuộc vào việc ứng cử viên nào tìm thấy đối thủ của mình trước. Đó sẽ là một bài kiểm tra về sự kiên nhẫn và sức mạnh hoang dã giữa những con vật khổng lồ. Nhưng vì những con quái vật này không sống cùng thời điểm nên chúng ta sẽ không bao giờ biết chắc trận đấu này sẽ diễn ra như thế nào.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc!

Tính cả đang sống và đã tuyệt chủng, những loài động vật có lực cắn mạnh nhất thế giới sau đây sẽ khiến bạn phải run rẩy.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 1

1. Trong số động vật đã tuyệt chủng, lực cắn của khủng long bạo chúa (Tyrannosaurus rex) xếp hàng đầu (35.000 N) khi chúng sống trên Trái Đất từ 66 đến 68 triệu năm trước.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 2

2. Cá mập khổng lồ Megalodon (Otodus megalodon) thống trị đại dương cách đây 3,6 - 15 triệu năm có lực cắn lên tới 182.200 N. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh việc cá mập có thể đ.ánh bại khủng long hay không. Rất khó so sánh chúng với nhau bởi cấu tạo hàm và số lượng răng của hai loài rất khác biệt.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 3

3. Cú cắn của loài chó có thể được xem như là một trong những cú cắn của động vật có lực cắn mạnh nhất. Lực cắn của loài động vật này trung bình rơi vào khoảng 60kg/cm2. Nhưng với những giống chó như Pitbull, ngao Tạng, ngao Ý... lực cắn của chúng sẽ rơi vào khoảng 228kg/cm2, đủ sức nghiền nát xương.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 4

4. Đại diện của biển cả là cá mập trắng khổng lồ có lực cắn 300kg/cm2. Chỉ nhìn vào hàm răng sắc lạnh của chúng cũng có thể khiến chúng ta run rẩy sợ hãi.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 5

5. Trong tự nhiên hoang dã, lực cắn của đại bàng còn lớn hơn cả cá mập. Đại diện chim săn mồi này có mỏ rất cứng và cơ hàm cực khỏe, có thể tạo lực cắn lên tới 320kg/cm2.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 6

6. Loài linh trưởng như khỉ đột cũng khiến nhiều người bất ngờ khi biết nó có hàm răng cực khỏe với lực cắn của nó được ghi nhận lên tới 590kg/cm2.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 7

7. Hải mã là loài vật khổng lồ có lực cắn thật sự kinh hoàng, lên tới 800kg/cm2. Đây là một trong những loài vật có lực cắn mạnh nhất thế giới.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 8

8. Cá voi sát thủ vốn nổi tiếng là kẻ săn mồi hung dữ nhất đại dương. Dĩ nhiên là loài động vật này có lực cắn kinh hoàng, được ghi nhận là 1 tấn/cm2.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 9

9. Loài vật được ghi nhận có lực cắn mạnh nhất trong vương quốc động vật là cá sấu sông Nile với lực cắn lên tới 2,6 tấn/cm2.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 10

10. Tuy nhiên, không phải mọi động vật có lực cắn lớn đều khổng lồ và có răng nhọn. Một số loài thậm chí không phải động vật ăn thịt. Chim sẻ đất lớn Galapagos (Geospiza magnirostris) có lực cắn mạnh nhất so với kích thước, theo nghiên cứu năm 2019 trên tạp chí Proceedings of the Royal Society B.

Top động vật có lực cắn mạnh nhất hành tinh: Số 10 gây sốc! - Hình 11

Loài chim này chỉ nặng 33 g nhưng mỏ của chúng có thể cắn vỡ hạt với lực 70 N, gấp 320 lần lực cắn của T. rex theo tương quan kích thước. So với chúng, lực cắn lớn nhất của con người chỉ vào khoảng 1.000 N.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sư tử đực có hành động bất ngờ ngay giữa cuộc chiến gay cấn với báo hoa mai
08:03:08 19/06/2024
Có những sinh vật bí ẩn nào trên trái đất mà hầu hết con người chưa từng tiếp xúc?
05:49:40 20/06/2024
Xây sân bay, lộ ra mê cung 4.000 năm t.uổi
16:50:10 18/06/2024
Thủy quái dài 7 m lộ diện sau 246 triệu năm tuyệt tích
15:16:02 19/06/2024
Thế giới bùng nổ công nghệ từ trước khi Homo sapiens ra đời
15:10:45 19/06/2024
Những động vật đẹp như tranh nơi đáy biển
06:44:18 20/06/2024
Sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn trong môi trường nuôi nhốt
01:36:42 19/06/2024
Phát hiện kho t.iền 1.700 năm t.uổi của người Do Thái cổ đại
07:41:43 19/06/2024

Tin đang nóng

Trần Hiểu và Trần Nghiên Hy: Tình yêu đến từ sự vụng trộm sau lưng Triệu Lệ Dĩnh và kết thúc trong 1001 drama ngoại tình
07:46:01 20/06/2024
Mỹ nhân may mắn nhất showbiz vẫn trẻ đẹp sau 17 năm, thành công lớn nhất là cưới được tài tử 2000 tỷ
07:52:53 20/06/2024
Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng
06:46:10 20/06/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ khoe vòng eo nằm gọn trong chiếc tai nghe gây sốt MXH, thăng hạng nhan sắc nhờ giảm cân
06:02:29 20/06/2024
Tôi giật mình phát hiện sổ bảo hiểm xã hội của mình nằm gọn trong cốp xe của chồng và choáng váng khi biết ý định sắp tới của anh
06:50:06 20/06/2024
Ái nữ nhà sao Việt chưa từng lộ mặt: Ở trong biệt thự vài chục tỷ, học trường con nhà giàu
07:49:01 20/06/2024
4 phim ngôn tình Trung Quốc hay nhất nửa đầu năm 2024
06:04:00 20/06/2024
Xoài Non bị nhắc nhở "gần mực thì đen", bạn thân lai tây nổi đóa!
08:24:08 20/06/2024

Tin mới nhất

Nhiều loài cá voi lớn được phát hiện ngoài khơi New England có nguy cơ tuyệt chủng

08:03:55 18/06/2024
Các nhà khoa học cho biết, họ đã phát hiện ra số lượng lớn cá voi bơi đến vùng biển ngoài khơi New England (Mỹ) bao gồm một cặp cá voi sát thủ ăn thịt và một nhóm lớn loài cá voi có nguy cơ tuyệt chủng.

Những loài động vật có khả năng đổi sang màu trắng vào mùa đông

07:32:51 18/06/2024
Bắc Cực được biết đến là nơi vô cùng khắc nghiệt với khối lượng lớn băng tuyết bao phủ quanh năm, tuy nhiên vẫn có những loài động vật với vẻ ngoài tuyệt đẹp sinh sống tại đây.

Phát hiện 'thành phố ngọc trai mất tích' 1.700 t.uổi

07:32:48 18/06/2024
Giờ đây, tại hòn đảo Al Sinniyah, một hòn đảo nhỏ phía Tây bán đảo Khor Al Bidiyah của Tiểu vương quốc Umm Al Quwain thuộc Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), các nhà khoa học đã gặp bất ngờ.

Có bao nhiêu thủy ngân trong Lăng Tần Thủy Hoàng?

23:56:06 17/06/2024
Lăng Tần Thủy Hoàng, công trình kiến trúc lăng mộ vĩ đại của vị hoàng đế đầu tiên Trung Hoa, luôn ẩn chứa nhiều bí ẩn thu hút sự quan tâm của giới nghiên cứu và du khách.

Mê cung Minoan 4.000 năm t.uổi được khai quật trên đảo Crete gợi lại truyền thuyết về Minotaur

23:29:27 17/06/2024
Mê cung này, được xây dựng bởi nền văn minh Minoan bí ẩn, đã khơi gợi trí tưởng tượng và đưa chúng ta quay trở lại truyền thuyết Hy Lạp cổ đại về Minotaur - quái vật nửa người nửa bò hung hãn.

Mỏ hóa thạch lớn nhất Đông Nam Á ở Việt Nam: T.uổi đời hơn 30 triệu năm, nhiều loài mới được tìm thấy

23:17:36 17/06/2024
Nằm ở xã Sàn Viên, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn, trũng Na Dương là kết quả của hoạt động dịch trượt của đứt gãy Cao Bằng - Tiên Yên. Ngoài ra, đây cũng là bể than nâu lửa trên đất liền lớn nhất Việt Nam với trữ lượng trên 100 triệu tấn.

Video hài nhất tuần qua: Chàng trai chơi trò trẻ con khi tắm mưa

21:03:57 17/06/2024
Chàng trai chơi trò trẻ con khi tắm mưa một mình hay Khách tẽn tò khi đưa tờ 20k, đòi tài xế thối 480k ... là một trong những video hài nhất tuần qua.

Phát hiện sinh vật lạ tại Phong Nha - Kẻ Bàng

10:42:46 17/06/2024
Một nhóm thám hiểm vừa phát hiện một sinh vật lạ trong một hang động ở Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng của tỉnh Quảng Bình.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

Loài vật được ví với "hóa thạch sống" tồn tại hàng trăm triệu năm trước, Việt Nam hầu như nhà nào cũng có

21:56:03 16/06/2024
Trong nhiều gia đình ở Việt Nam thường xuất hiện một loài vật gây khó chịu cho con người. Chúng thích độ ẩm cao nên sẽ xuất hiện quanh miệng cống thoát sàn vì rác vệ sinh dưới cống.

Mộ cổ 2.400 năm t.uổi bị đào bới, chuyên gia vừa khai quật đã mừng húm vì những thứ tên trộm bỏ qua

10:12:34 16/06/2024
Vào năm 2016, một kẻ trộm mộ đã đào một lỗ trong khu lăng mộ cổ rộng lớn ở huyện Tương Phần, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Hắn từ một góc của một ngôi mộ lấy trộm hiện vật rồi trốn mất.

Những loài động vật có khả năng dự đoán thời tiết, thiên tai

01:24:30 16/06/2024
Một số loài vật có thể thích ứng với sự thay đổi môi trường nhanh hơn con người. Giác quan nhạy bén của chúng được cho là có thể dự đoán các hiện tượng thời tiết.

Có thể bạn quan tâm

Lịch âm 21/6 - Âm lịch hôm nay 21/6 chính xác nhất

Trắc nghiệm

10:24:26 20/06/2024
Xem lịch âm ngày 21/6/2024 (thứ 6), lịch vạn niên ngày 21/6/2024. Xem ngày tốt xấu, giờ đẹp xuất hành, khai trương, động thổ,... trong ngày 21/6/2024.

Du khách có thể du ngoạn trên khinh khí cầu khi đến Sơn Tây

Du lịch

10:24:17 20/06/2024
Hiện tại, người dân địa phương và du khách đến thị xã Sơn Tây có thể chọn trải nghiệm bay khinh khí cầu theo hình thức bay neo cố định (từ 10 - 15 phút) hoặc bay tự do (từ 45 - 60 phút) tại khu du lịch Asean Resort và sân vận động thị x...

Quảng Bình: Một số địa phương ở miền núi và ven biển thiếu nước sinh hoạt trầm trọng

Tin nổi bật

10:21:21 20/06/2024
Tỉnh Quảng Bình đang bước vào thời điểm nắng nóng gay gắt kéo dài khiến người dân tại một số địa phương khu vực miền núi và ven biển thiếu nguồn nước sinh hoạt trầm trọng.

Phim cổ trang được 2 triệu fan hóng chờ, nam chính xứng danh nhan sắc top đầu showbiz

Phim châu á

10:15:50 20/06/2024
Dù chưa công bố lịch chiếu chính thức, ngày 19/6, Nhan Tâm Ký của La Vân Hi và Tống Dật đã cán mốc 2 triệu khán giả đặt xem trước trên nền tảng trực tuyến iQIYI.

Ông C.Ramaphosa tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Nam Phi nhiệm kỳ thứ hai

Thế giới

10:12:55 20/06/2024
Vào năm 2019, trong nhiệm kỳ Tổng thống đầu tiên của mình, ông Ramaphosa mất 4 ngày để công bố nội các của mình, trong khi các cựu Tổng thống Thabo Mbeki và Jacob Zuma công bố nội các của họ một ngày sau lễ nhậm chức.

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đ.ập nát chân Trí

Phim việt

10:08:35 20/06/2024
Trong Người một nhà tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đ.ập nát đôi chân của Trí thay mình.

NSND Hồng Vân nhắc nhở cô vợ trẻ lo k.iếm t.iền bỏ bê bản thân

Tv show

10:06:22 20/06/2024
Tại Mảnh ghép hoàn hảo, câu chuyện hôn nhân của vợ chồng Minh Tài - Mai Mai khiến NSND Hồng Vân không kìm được xúc động.

Vy Oanh công khai "tút tát" 1 điểm trên gương mặt ở t.uổi 39

Sao việt

09:41:13 20/06/2024
Mới đây, Vy Oanh đã đăng tải đoạn video công khai quá trình đi tân trang lại nhan sắc. Giọng ca Đồng xanh quyết định làm lại chân mày để có gương mặt hoàn hảo, sắc nét hơn.

Mỹ nhân bị 100 đoàn phim từ chối vì quá đẹp, giờ là chị đại quyền lực đóng phim nào cũng hot

Sao châu á

09:38:22 20/06/2024
Việc một diễn viên bị từ chối trong nhiều buổi thử vai là điều chẳng hiếm thấy ở màn ảnh Hàn. Thế nhưng khi biết người từng bị vô số đoàn phim từ chối lại là mỹ nhân nổi đình đám Ha Ji Won thì có lẽ ai cũng bất ngờ.

Còn ai nói dàn sao 'dưỡng già' tại Saudi Arabia là hết thời

Sao thể thao

09:21:31 20/06/2024
Số lượng các cầu thủ đang chơi ở giải VĐQG Saudi Arabia nhận danh hiệu Cầu thủ hay nhất trận (MOTM) không thua kém các giải hàng đầu châu Âu.

Phim kinh dị "Smile" 2 sẽ ra mắt khán giả Việt vào mùa Halloween năm nay

Phim âu mỹ

08:58:45 20/06/2024
Phim kinh dị Smile của đạo diễn Parker Finn, bất ngờ tung trailer giới thiệu phần 2 - Smile 2 (tựa Việt: Cười 2), dự kiến sẽ ra rạp vào mùa Halloween năm nay.