Leaker nổi tiếng nhắc lại câu chuyện Apple tự làm giả thiết kế iPhone X có Touch ID để đ.ánh lừa người dùng

Theo dõi VGT trên

Tin đồn về một chiếc iPhone có viền mỏng, Touch ID ở mặt sau đã lan truyền rộng rãi trước khi iPhone X thật sự ra mắt.

Leaker nổi tiếng Ben Geskin vừa qua đã một lần nữa đề cập đến thiết kế iPhone X được đồn đại rộng rãi trước khi máy thật sự ra mắt vào năm 2017. Nó có Touch ID ở mặt sau kiểu Android và viền còn khá dày ở mặt trước.

Khoảng 5 năm trước, khi bắt đầu có tin đồn rằng Apple sẽ thay đổi thiết kế nút Home tròn ở mặt trước và viền dày lâu đời của iPhone sang một thiết kế toàn màn hình, thì người dùng bắt đầu thắc mắc rằng Apple sẽ bố trí bảo mật sinh trắc học như thế nào.

Leaker nổi tiếng nhắc lại câu chuyện Apple tự làm giả thiết kế iPhone X có Touch ID để đ.ánh lừa người dùng - Hình 1

Cuối cùng, Apple đã công bố Face ID, nhưng những tin đồn ban đầu lại đi theo hướng rằng công ty vẫn giữ Touch ID và trang bị nó dưới màn hình hoặc đặt ở mặt sau của thiết bị.

Cùng với đó là một số rò rỉ khá nhất quán vào thời điểm đó đã mô tả thiết kế iPhone sắp ra mắt với viền trên và dưới được thu hẹp, màn hình có các góc không được bo tròn nhiều, mặt sau bằng nhôm và có Touch ID.

Apple được cho là đứng sau những tin đồn và hình ảnh rò rỉ đó, nhằm đưa ra những thông tin sai lệnh, tìm cách hạ thấp kỳ vọng của khách hàng. Và đó chính là những gì Ben Geskin một lần nữa nhắc lại trên tweet của anh.

Leaker nổi tiếng nhắc lại câu chuyện Apple tự làm giả thiết kế iPhone X có Touch ID để đ.ánh lừa người dùng - Hình 2

Video đang HOT

“Tại sao tôi lại cho rằng chính Apple đã làm ra nó? Vì Nó quá chi tiết.

Như thể đây là một trong những nguyên mẫu thử nghiệm, nhưng rõ ràng là Apple chưa bao giờ thực sự bận tâm đến thiết kế iPhone với Touch ID này, vì họ đã có Phone X dùng Face ID”.

Leaker nổi tiếng nhắc lại câu chuyện Apple tự làm giả thiết kế iPhone X có Touch ID để đ.ánh lừa người dùng - Hình 3

Đoạn tweet của Geskin trích dẫn một tweet khác về việc bán chiếc “iPhone 7s Plus Galactic Silver 64GB” với giá 125 USD, chiếc máy này có thiết kế như tin đồn trước khi iPhone X ra mắt. Không rõ thiết bị là mô hình hay iPhone nguyên mẫu thật sự hoạt động, nhưng khả năng cao là mô hình nên mới có giá rẻ như vậy.

“Tôi là một trong những nguồn rò rỉ thông tin chính về chiếc iPhone X không viền vào thời điểm đó và Apple đã cố gắng lan truyền phiên bản giả mạo này, để đ.ánh lạc hướng khỏi những rò rỉ thực sự và hạ thấp kỳ vọng của người dùng”, Geskin nói trong đoạn tweet.

Những chiếc iPhone cao cấp đã không còn Touch ID trong khoảng 5 năm nay nhưng Apple được cho là sẽ mang nó trở lại. Các tin đồn cho biết rằng công ty từng thử nghiệm cảm biến vân tay dưới màn hình cho dòng iPhone 13, nhưng Apple đã chọn gắn bó với Face ID trong một năm nữa. Do đó, có thể Touch ID sẽ sớm quay lại trong một mẫu iPhone tương lai.

Đầu tư một loạt nhà máy mới tại Việt Nam, nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới đang làm ăn ra sao?

Nhắc đến Foxconn là nói tới một trong những công ty gia công thiết bị điện tử hàng đầu thế giới, trong đó nổi tiếng nhất là việc họ lắp ráp các sản phẩm điện thoại, tai nghe và máy tính bảng của Apple.

Với số lượng sản phẩm lắp ráp ngày càng nhiều, cùng với việc dịch Covid - 19 đã làm các công ty phải đa dạng hóa nguồn cung từ nhiều quốc gia, Foxconn đã dần dần chuyển công xưởng của mình sang những nước khác bên ngoài Trung Quốc. Trong số đó, Việt Nam được coi là một điểm đến hấp dẫn với công ty này với lực lượng ở độ t.uổi lao động tương đối dồi dào, tình hình chính trị ổn định cùng nhiều lợi thế khác.

Chính vì lẽ đó mà mới đây nhất, Foxconn đã có kế hoạch đầu tư tiếp 300 triệu USD vào Việt Nam với mong muốn đa dạng hóa cũng như tăng sản lượng lắp ráp trên toàn cầu.

Foxconn là tập đoàn đa quốc gia được thành lập từ năm 1974 với trụ sở chính nằm ở Đài Loan (Trung Quốc). Trải qua nhiều năm phát triển, cho tới ngày nay, Foxconn đã trở thành nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới. Công việc chính của Foxconn là lắp ráp và sản xuất các sản phẩm điện tử cho những công ty lớn tại Mỹ, Canada, Trung Quốc.... Trong các sản phẩm được họ sản xuất, nổi bật nhất có Iphone, Ipad và Ipod (Apple), Kindle (Amazon), PlayStation (Sony)...

Đây đều là những sản phẩm của các tập đoàn hàng đầu thế giới với số lượng người dùng vô cùng đông đảo, và chúng đều được Foxconn lắp ráp hoàn chỉnh trước khi tới tay khách hàng. Tính tới năm 2018, Foxconn sản xuất hơn một nửa số lượng điện thoại di động trên toàn thế giới. Bên cạnh lắp ráp và sản xuất các sản phẩm điện tử, công ty cũng cung cấp nhiều giải pháp công nghệ, nghiên cứu các lĩnh vực như AI, y tế điện tử, các thiết bị chạy trên nền tảng 5G và 6G...

Đầu tư một loạt nhà máy mới tại Việt Nam, nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới đang làm ăn ra sao? - Hình 1

Tính tới thời điểm hiện tại, Foxconn sở hữu các trung tâm R&D và sản xuất tại nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới, bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Việt Nam, Malaysia..., đồng thời cũng là chủ nhân của gần 55.000 bằng sáng chế.

Với việc ngày càng mở rộng, doanh thu của Foxconn cũng ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ. Năm 2021, Foxconn đạt doanh thu gần 215 tỷ USD, tăng 18% so với năm trước và là con số cao nhất của họ từ trước tới nay; lợi nhuận sau thuế của công ty cũng đạt gần 5 tỷ USD, tăng tới 44,3% so với năm 2020. Đây là năm thứ 11 liên tiếp công ty có sự tăng trưởng về doanh thu. Công ty được xếp hạng thứ 22 trong bảng xếp hạng Fortune 500 và thứ 25 trong bảng xếp hạng các doanh nghiệp công nghệ của Forbes, với giá trị thị trường ước tính khoảng 48 tỷ USD.

Bên cạnh việc là đối tác lắp ráp và sản xuất các loại thiết bị điện tử cho nhiều đối tác lớn trên toàn cầu, Foxconn cũng đang có kế hoạch mở rộng sang những mảng kinh doanh khác. Một trong số đó là sản xuất xe điện và pin dành cho loại xe này, khi trong năm 2021, họ đã có nhiều khoản đầu tư và hợp tác với EV Fisker, Yulon cũng như Gigasolar Materials để có thể thâm nhập vào thị trường giàu tiềm năng này.

Bên cạnh đó, Foxconn cũng tuyển bố sẽ tập trung nhiều hơn vào việc sản xuất chất bán dẫn. Họ nhanh chóng thể hiện bằng việc ký thỏa thuận với Tập đoàn Yageo (Nhật Bản) nhằm tận dụng thế mạnh của cả hai doanh nghiệp để phát triển hơn trong lĩnh vực này. Điều này cho thấy tham vọng lớn của tập đoàn, nhằm giảm bớt sự phụ thuộc vào ngành sản xuất đang ăn nên làm ra của mình.

Tại Việt Nam, Foxconn không phải là doanh nghiệp quá xa lạ khi đã có mặt tại nước ta tới 15 năm, với các nhà máy chủ chốt đặt tại Bắc Ninh và Bắc Giang. Năm 2020, chỉ riêng 3 công ty hoạt động lâu năm là Fuhong, Funing và New Wing Interconnect Technology đã có tổng doanh thu tới 5 tỷ USD.

Bắt đầu từ năm 2020, Foxconn bắt đầu đưa các sản phẩm của Apple như Airpods hay Ipad vào sản xuất tại Việt Nam, khi họ và nhiều công ty khác bắt đầu chuyển dịch một phần chuỗi cung ứng sang Việt Nam.

Đầu tư một loạt nhà máy mới tại Việt Nam, nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới đang làm ăn ra sao? - Hình 2

Foxconn liên tục thành lập mới thêm nhiều công ty lớn tại Việt Nam

Trong những năm gần đây Foxconn còn đầu tư mới một loạt nhà máy khác như Fukang Technology, Fuyu (Bắc Giang) và Competition Team Technology Vietnam sản xuất sản phẩm điện tử gia dụng tại Quảng Ninh. Với việc sẽ có thêm một loạt dự án mới đi vào vận hành, mục tiêu doanh số lên đến cả chục tỷ USD từ các nhà máy tại Việt Nam của Foxconn nhiều khả năng sẽ sớm đạt được.

Không chỉ đầu tư các nhà máy sản xuất điện tử, Foxconn cũng tham gia phát triển khu công nghiệp, hiện đã đầu tư KCN Vân Trung (Bắc Giang) và KCN Bình Xuyên II (Vĩnh Phúc).

Đầu tư một loạt nhà máy mới tại Việt Nam, nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới đang làm ăn ra sao? - Hình 3

Mới đây nhất, công ty đã công bố việc ký một biên bản ghi nhớ với nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp Kinh Bắc City trị giá 300 triệu USD để mở rộng thêm cơ sở sản xuất tại miền Bắc Việt Nam. Nhà máy mới của Foxconn dự kiến được xây dựng trên một khu đất rộng 50,5 ha ở tỉnh Bắc Giang dự kiến sẽ tạo ra thêm 30.000 việc làm tại địa phương, song chưa cho biết sẽ sản xuất loại thiết bị nào. Với việc đầu tư thêm 300 triệu USD nữa vào Việt Nam, Foxconn mong muốn sẽ thúc đẩy sản xuất tại nước ta cũng như đa dạng hóa nguồn cung, tránh phụ thuộc việc sản xuất vào một quốc gia.

Với việc lựa chọn Việt Nam là điểm đầu tư trong 15 năm vừa qua, việc Foxconn tiếp tục đầu tư trong năm nay và nhiều năm tới đây là điều rất đáng mong chờ. Không chỉ tạo thêm rất nhiều việc làm, việc Foxconn có thể đầu tư một cách lâu dài và đạt được doanh thu mong đợi có thể sẽ khiến thêm nhiều doanh nghiệp khác ở các nước sẽ rót t.iền v.ào Việt Nam, đem lại thêm nhiều lợi ích hơn nữa trong tương lai.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

NÓNG: Xoài Non xác nhận chia tay Xemesis
20:41:14 16/06/2024
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: Na Trát đọ sắc với mỹ nhân "đẹp chấn động thế gian", Quan Hiểu Đồng thần thái sau vụ mất mặt ở sự kiện
18:02:55 16/06/2024
Vụ cháy 3 người mất tại Bắc Giang: Lửa bùng từ nơi để xe điện, khí độc lan nhanh
17:33:21 16/06/2024
Chồng nói có 1,5 tỷ làm nhà, nhưng vừa xây xong phần móng thì đã nợ đầm đìa, khi chủ nợ đến đòi, anh liền lộ âm mưu đê hèn
17:09:35 16/06/2024
Sau vụ mất hơn 170 tỷ đồng, nữ chủ tịch huyện ở Đồng Nai bị cách chức Phó Bí thư
18:09:36 16/06/2024
Phim 'Trạm cứu hộ trái tim' tập 43: An Nhiên bị vợ Việt đ.ánh g.hen?
20:36:46 16/06/2024
Bị mẹ chồng dọa đuổi khỏi nhà, con dâu nhẫn nhịn làm một việc khiến cả nhà chồng cầu xin ở lại
17:02:53 16/06/2024
Nữ ca sĩ Việt t.uổi 50 viên mãn bên chồng con trong biệt thự hơn 70 tỷ đồng ở Mỹ
21:32:47 16/06/2024

Tin mới nhất

Nâng cao và biến đổi hình ảnh của bạn bằng trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut

15:45:56 16/01/2024
Đã đến lúc bỏ lại các công cụ chỉnh sửa cũ và chấp nhận giải pháp thay đổi cuộc chơi. Gặp gỡ Trình chỉnh sửa video trực tuyến CapCut - giải pháp sẽ nâng cao, nâng cao và cách mạng hóa thế giới sáng tạo nội dung trực quan của bạn

Cách đăng Facebook để có nhiều lượt thích và chia sẻ

22:01:27 21/12/2022
Chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng luôn muốn các bài đăng trên Facebook có được nhiều lượt thích và chia sẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để tối ưu bài đăng thì không phải ai cũng biết

Thêm nhiều bang của Mỹ cấm TikTok

21:03:46 21/12/2022
Louisiana và Tây Virginia là hai bang mới nhất cấm công chức sử dụng TikTok trên thiết bị công do lo ngại Trung Quốc có thể theo dõi người Mỹ và kiểm duyệt nội dung

Microsoft cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ đám mây để bảo vệ khách hàng

20:03:41 21/12/2022
Microsoft đã cập nhật thỏa thuận cấm khai thác t.iền điện tử trên các dịch vụ trực tuyến của mình. Việc khai thác t.iền điện tử trên dịch vụ của Microsoft cần có sự cho phép bằng văn bản của công ty, nhưng cũng chỉ nhằm mục đích thử nghiệ...

Facebook trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp

20:01:24 21/12/2022
Meta (công ty mẹ của Facebook) cho biết họ đã ngăn chặn không dưới 200 hoạt động bí mật, trấn áp hàng loạt công ty phần mềm gián điệp kể từ năm 2017 tại khoảng 70 quốc gia

Meta đối mặt cáo buộc vi phạm các quy tắc chống độc quyền với mức phạt 11,8 tỷ đô

19:01:39 21/12/2022
Ủy ban Châu Âu - cơ quan điều hành của EU cho biết, đã phát hiện Meta vi phạm các quy tắc chống độc quyền của EU bằng cách bóp méo sự cạnh tranh trên thị trường quảng cáo trực tuyến. Meta có thể phải đối mặt với khoản t.iền phạt lên tới ...

Không cần thăm dò, Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

15:01:33 21/12/2022
Người dùng Twitter, các nhà đầu tư Tesla và chuyên gia phân tích trong ngành đều cho rằng Elon Musk nên sớm từ chức CEO Twitter

Đại lý Việt nhập iPhone 14 kiểu 'bia kèm lạc'

14:01:42 21/12/2022
Muốn nhập được các mẫu bán chạy như iPhone 14 Pro/Pro Max, các chuỗi đại lý bán lẻ ủy quyền của Apple bắt buộc phải nhập thêm hàng loạt phụ kiện đi kèm

Khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR tại Quần thể Di tích Cố đô Huế

09:38:18 21/12/2022
Sáng 20/12, tại Ngọ Môn, Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức Lễ Khai trương Hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR

'Dở khóc dở cười' với tính năng trợ giúp người bị tai nạn ôtô của Apple

09:37:54 21/12/2022
Tính năng phát hiện tai nạn ôtô mới ra mắt trên Apple iPhone và Apple Watch sẽ tự động tìm kiếm sự trợ giúp từ bộ phận cấp cứu khi có nguy cơ xảy ra tai nạn

Xiaomi sa thải hàng nghìn nhân sự

09:35:12 21/12/2022
Gã khổng lồ smartphone Trung Quốc Xiaomi đang lên kế hoạch sa thải 15% trong số hơn 30.000 nhân sự trong bối cảnh công ty gặp khó khăn

Apple sẽ bắt đầu sản xuất MacBook tại Việt Nam vào giữa năm 2023

09:34:00 21/12/2022
Đối với Trung Quốc, việc mất vị trí độc quyền sản xuất MacBook tượng trưng cho vị thế công xưởng thế giới của Trung Quốc đang bị suy yếu

Có thể bạn quan tâm

Những quán hải sản hút khách ở Bình Dương

Ẩm thực

22:51:13 16/06/2024
Hải sản Biển Xanh, Tư Nhớ, Ốc Đảo, Nam Huỳnh Đế... là những quán hải sản ngon không nên bỏ qua khi ghé thăm Bình Dương.

Bắt và triệu tập 13 cán bộ của Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa

Pháp luật

22:25:13 16/06/2024
Tại văn bản này, ông Nguyễn Văn Đức, Phó Viện trưởng Viện Pháp y tâm thần Trung ương Biên Hòa đã báo cáo diễn biến mới nhất về việc Cở quan CSĐT khám xét và triệu tập một số viên chức của đơn vị.

Sốc với bữa ăn "thời thượng" 4.000 năm t.uổi ở Syria

Lạ vui

22:18:10 16/06/2024
Dấu vết thực phẩm cổ đại từ một phế tích ở Syria giống đến kinh ngạc chế độ ăn đang được giới y học lẫn người dân từ khắp thế giới theo đuổi.

Vùng đất rực rỡ trong lành nhất châu Phi

Du lịch

21:55:46 16/06/2024
Năm 2022, Namaqualand lọt vào danh sách những khu vực có không khí trong lành nhất châu Phi. Thác nước Nieuwoudtville chỉ xuất hiện khi có mưa lớn.

NSƯT Anh Thái phim "Chị Dậu" qua đời ở t.uổi 86

Sao việt

21:53:51 16/06/2024
NSƯT Anh Thái - người nổi tiếng với vai anh Dậu trong phim Chị Dậu - qua đời ở t.uổi 86 vì tai nạn giao thông khi đi nhận lương hưu.

Đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở An Giang

Tin nổi bật

21:51:41 16/06/2024
Tối 16/6, Công an TP Châu Đốc (An Giang) thông tin, sau thời gian tích cực xác minh và truy tìm, cơ quan Công an đã tìm thấy n.ữ s.inh mất tích sau kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP Châu Đốc.

Dàn diễn viên chính của 'Móng vuốt' tung bộ ảnh tặng khán giả, 'diễn sâu' từ trong phim đến hình

Hậu trường phim

21:50:44 16/06/2024
Vừa qua, làng phim Việt mùa hè này đã có một màu sắc mới về đề tài sinh tồn, kinh dị hài mang tên Móng vuốt. Bộ phim được công chiếu đã gây ấn tượng về kỹ xảo phim được đầu tư và nội dung sinh tồn ly kỳ.

Lạ lùng Mbappe chưa biết ghi bàn ở Euro

Sao thể thao

21:24:07 16/06/2024
Đội tuyển Pháp sẽ khởi động tham vọng vô địch châu Âu 2024 vào rạng sáng 18-6 gặp đối thủ chiếu dưới Áo (2 giờ Việt Nam) với chi tiết ngôi sao Mbappe chưa biết ghi bàn ở Euro và nhiều khả năng ngồi ngoài do cảm cúm.

Những điều kiêng kị trong phong thủy nhà ở mà bạn cần phải biết trước khi trang trí

Trắc nghiệm

21:13:22 16/06/2024
Nếu sắp xếp không gian hợp lý sẽ giúp cuộc sống và tài lộc của gia đình tốt hơn.Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về phong thủy nhà ở, thì lời khuyên là bạn nên tham khảo ngay những điều cấm kỵ

Tập 1 'Anh trai say hi' hấp dẫn với luật chơi 'không thể đoán trước'

Tv show

21:04:44 16/06/2024
Sau nhiều chờ đợi, tập 1 của chương trình Anh trai say hi đã chính thức lên sóng, bùng nổ với loạt khoảnh khắc hài hước, bất ngờ.

Joe Alwyn trải lòng về mối tình với Taylor Swift

Sao âu mỹ

20:43:13 16/06/2024
Trong một cuộc phỏng vấn với tờ The Sunday Times Style xuất bản hôm 15.6, nam diễn viên phim Kinds of Kindness (33 t.uổi) nói thời gian bên ngôi sao nhạc pop Taylor Swift (34 t.uổi) là dài lâu, đầy yêu thương .