Các ông chủ của Thung lũng Silicon lần lượt “khăn gói ra đi”

Họ đã “cưỡi” trên những kỳ lân nổi tiếnghùng mạnh. Nhưng điều đó giờ đã bớt vui.

Những ông hoàng của Thung lũng Silicon đang bước xuống khỏi “kỳ lân” của họ. Họ đăng nội dung trên các trang mạng xã hội để thể hiện tình cảm dành cho những “di sản” của mình, bày tỏ hy vọng về sự phát triển công tytrong tương lai. Họ muốn từ bỏ việc dẫn dắt các công ty khởi nghiệp mà mình đã thành lập.

Chọn điểm dừng để kết thúc êm đẹp

ADVERTISEMENT

Trong những tuần gần đây, Ben Silbermann – người đồng sáng lập mạng xã hội chia sẻ hình ảnh Pinterest – đã từ chức giám đốc điều hành. Nhà đồng sáng lập công ty cho thuê nhà Airbnb là Joe Gebbia đã tuyên bố rời khỏi vị trí lãnh đạo của công ty. Apoorva, nhà sáng lập ứng dụng giao hàng Instacart, cho biết ông sẽ kết thúc nhiệm kỳ chủ tịch khi công ty niêm yết cổ phiểu, sớm nhất là trong năm nay.

Những thông báo từ chức như trên đang báo hiệu cho kỷ nguyên của những kỳ lân công nghệ sắp kết thúc. Họ nằm trong số những công ty có giá trị và nổi tiếng nhất xuất hiện từ Thung lũng Silicon trong thập kỷ qua.

Các ông chủ của Thung lũng Silicon lần lượt khăn gói ra đi - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trong những năm gần đây, các nhà đầu tư đã đổ số tiền ngày càng lớn vào một nhóm các công ty khởi nghiệp được đánh giá cao và đã được gọi là kỳ lân. Các nhà sáng lập nên các startup có trị giá từ 1 tỷ USD trở lên được coi là những người hùng có tầm nhìn xa trông rộng.

Họ đã đấu tranh để bảo vệ quyền sở hữu công ty của mình, khác với trước đây khi những có nhiều doanh nhân phải chịu áp lực có thể bị thay thế bởi các giám đốc điều hành có kinh nghiệm hơn.

Thế nhưng, khi thị trường chứng khoán sụt giảm nghiêm trọng trong năm nay, đặc biệt là các công ty công nghệ bị thua lỗ thì mọi thứ bắt đầu thay đổi. Các nhà đầu tư mạo hiểm đã rút lui và kêu gọi các công ty trẻ đang được đánh giá cao của Thung lũng Silicon cắt giảm chi phí và làm việc một cách thận trọng.

Ngoài Silbermann, Gebbia và Mehta, những nhà sáng lập hàng đầu của Twitter, Peloton, Medium và MicroStrategy đều đã từ chức trong năm nay.

Video đang HOT

Họ rời đi khi mọi thứ đã không còn huy hoàng. Cổ phiếu của Pinterest giảm 60% so với một năm trước. Cổ phiếu của Airbnb đã giảm 25% so với một năm trước trong khi Instacart đã giảm định giá nội bộ gần 40% vào tháng 3, khi họ chuẩn bị IPO trong một thị trường đầy cạnh tranh.

“Giờ thì việc trở thành CEO trở nên kém vui hơn rồi. Thị trường thì đi xuống, nền kinh tế đang có xu hướng tiêu cực và ngày càng có nhiều quy định hơn. Nếu bạn đã giàu có, nổi tiếng và thành công rồi thì thường sẽ đến một thời điểm mà việc ngồi ở vị trí đó sẽ không hấp dẫn bằng việc rời đi và kết thúc mọi thứ một cách tốt đẹp,” Kevin Werback, giáo sư kinh doanh tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania cho biết.

ADVERTISEMENT

Từ bỏ thứ mình đã từng đấu tranh

Mark Zuckerberg dường như đã tiên phong trong việc trở thành ông chủ thời hiện đại. Zuckerberg yêu cầu các nhà đầu tư để mình giữ quyền kiếm soát khi Facebook phát triển, mở ra kỷ nguyên “thân thiện với người sáng lập” như hiện nay.

Những nhà sáng lập đã tận dụng lợi thế của mình. Họ vẫn giữ cho công ty của mình ở vị trị hàng đầu ngay cả khi công ty đã phát triển vượt trội hơn cả năng lực của họ với tư cách là người quản lý. Họ cũng đã giữ cho công ty của mình đứng độc lập được càng lâu càng tốt.

Khi lĩnh vực công nghệ thống trị nền kinh tế, sự hâm mộ và đề cao các nhà sáng lập khởi nghiệp đã xâm nhập vào nền văn hoá đại chúng thông qua những người nổi tiếng như Ashton Kutcher và các chương trình truyền hình như “Silicon Valley.”

Một số nhà sáng lập của thời đại này đã đi quá xa. Việc tiêu tiền không ngớt tay và tiệc tùng của Adam Neumann khiến ông buộc phải rời khỏi WeWork vào năm 2018, mặc dù nắm số cổ phần đủ để kiểm soát công ty. Chiến thuật đầy tham vọng của Travis Kalanick tại Uber đã dẫn đến việc ông bị thay thế vào năm 2017, bất chấp số cổ phiếu có quyền biểu quyết mà ông nắm giữ.

Một số khác vẫn giữ cách làm việc và ở nguyên vị trí của mình vượt qua đợt IPO. Nhưng hoá ra, việc điều hành một công ty niêm yết, nhận thêm công việc được uỷ thác và những dự báo của các nhà phân tích lại khác xa với sự hối hả và hồi hộp khi mới khởi nghiệp. Giờ đây, khi những rắc rối gia tăng trong bối cảnh thị trường suy thoái, họ đang từ bỏ quyền kiểm soát mà họ từng chiến đấu để có được.

Trong thông báo của mình, Silbermann nói rằng việc điều hành Pinterest là “món quà của cả cuộc đời”. Gebbia, người sẽ trở thành cố vấn cho Airbnb, đã đăng một đoạn hồi tưởng về những ngày đầu của công ty. Ông cũng đăng những bức ảnh cùng với biệt danh của những người đồng sáng lập và những bài học về lòng tốt của nhân loại. Mehta đã tweet rằng ông “quan tâm sâu sắc” đến Instacart: “Đó là điều mà tôi nghĩ đến mỗi phút giây thức giấc trong suốt thập kỷ qua.”

Rời đi với tư cách là những tỷ phú, họ đã thể hiện sự tích cực hướng về tương lai của Thung lũng Silicon. Pinterest “chỉ mới bắt đầu”, Airbnb “đang nắm trong tay những thứ tốt nhất” còn Instacart thì có “cơ hội to lớn phía trước”, những nhà sáng lập viết như vậy. Cả Mehta và Gebbia đều cho biết họ đã có kế hoạch cho các dự án mới.

ADVERTISEMENT

Quan trọng là dày dặn kinh nghiệm

Các nhà đầu tư dự đoán rằng sẽ ngày càng có nhiều nhà sáng lập nộp đơn từ chức hơn khi họ nhận thấy mình sẽ cần làm việc chăm chỉ hơn nhưng lại nhận được ít hơn. “Giờ đây, họ có thể để một số giám đốc điều hành khác đứng ra tiếp quản và phát triển với những chiến thuật khác,” Trace Cohen, một nhà đầu tư cho những startup non trẻ, cho biết.

Tuần trước, Brad Hargreaves, nhà sáng lập công ty khởi nghiệp vận hành không gian sống chung Common, tuyên bố sẽ từ chức giám đốc điều hành và trở thành giám đốc sáng tạo. Người đứng đầu bộ phận bất động sản của công ty là Karlene Holloman – một người kỳ cựu trong ngành khách sạn – sẽ đảm nhận vị trí giám đốc điều hành.

Thị trường đi xuống là một trong những nguyên nhân khiến Hargreaves đưa ra quyết định như vậy. Ông nói rằng trong những thời điểm khó khăn, sẽ thật tốt nếu có một nhà sáng lập đứng đầu công ty đủ khả năng thuyết phục các nhà đầu tư, nhân viên và khách hàng hướng đến tầm nhìn sâu rộng. “Nhiều nhà sáng lập ngồi ở vị trí CEO và đã gắn bó quá lâu rồi,” ông nói thêm.

Tuy nhiên, vẫn có những nhà sáng lập tiếp tục tại vị trong bối cảnh suy thoái, trong đó có Stripe, Coinbase và Discord. Họ sẽ phải đáp ứng những yêu cầu khó và áp lực hơn.

Ứng dụng giao dịch chứng khoán Robinhood đã sa thải hơn 1.000 nhân viên trong năm nay do mất đi những khách hàng tích cực. Dan Dolev, một nhà phân tích tại Mizuho Securities, cho biết một số nhà đầu tư đã đề nghị riêng Robinhood nên mời một giám đốc điều hành dày dặn kinh nghiệm hơn về để giúp đỡ nhà đồng sáng lập là Vlad Tenev.

Không ai có thể buộc Tenev phải rời khỏi vị trí khi ông và nhà đồng sáng lập Baiju Bhatt cùng nắm giữ cổ phần kiểm soát trong công ty. Dolev nói: “Họ là những người sáng lập tiêu biểu khi rất giỏi đưa ra ý tưởng và sáng tạo nội dung, nhưng có thể tìm sự trợ giúp về cách hoạt động vận hành.”

Một phát ngôn viên của Robinhood cho biết gần đây, công ty đã trải qua một cuộc cải tổ và chỉ nhận thuê quản lý từ TD Ameritrade và Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch.

ADVERTISEMENT

Hội bạn thân của Elon Musk gặp phiền phức vì Twitter

Không chỉ kêu gọi Elon Musk hầu tòa, phía Twitter còn liên tục yêu cầu đồng nghiệp và bạn thân của CEO Tesla đến để chất vấn.

Theo Business Insider, nhiều tên tuổi lớn tại Thung lũng Silicon đã có những lời lẽ mang tính "phản pháo" dành cho Twitter trong những ngày gần đây. Cụ thể, mạng xã hội này đang cố tình lôi kéo một số cá nhân có liên quan đến Elon Musk vào cuộc chiến pháp lý.

Trong lần xuất hiện trên podcast All-In vào ngày 5/8, David Sacks, một trong những doanh nhân từng giúp Musk thành lập PayPal, đã gọi yêu cầu hầu tòa từ phía Twitter là "hành vi quấy rối" và có tính chất "nhỏ mọn, báo thù".

Hội bạn thân của Elon Musk gặp phiền phức vì Twitter - Hình 1

ADVERTISEMENT

Twitter muốn chất vấn Sacks về một số phát ngôn thiếu tôn trọng của ông. Tuy nhiên, Sacks cho biết những phát ngôn đó chỉ mang tính ngẫu nhiên, không liên quan đến mối quan hệ với Elon Musk.

Ông Sacks và nhà đầu tư David Friedberg đã chế nhạo trát hầu tòa từ Wachtell, Lipton, Rosen & Katz (WLRK), công ty luật tham gia tranh tụng cho Twitter. Theo đó, trát hầu tòa mà Sacks cho biết dài khoảng 30 trang và yêu cầu tất cả liên lạc của ông với bạn bè trong 6 tháng gần nhất.

Bên cạnh đó, công ty luật WLRK cũng yêu cầu Sacks phải cung cấp tài liệu liên quan đến các tweet công khai của ông về việc sản phẩm do Musk kinh doanh.

Trong podcast, Sacks cho rằng công ty luật WLRK đang hiểu nhầm rằng những bài viết của ông trên Twitter thực sự được dẫn nguồn, tài liệu như một bài nghiên cứu.

"Về cơ bản, tôi tweet mà không nghĩ gì nhiều. Tôi đoán họ đang cố gắng tìm hiểu liệu tôi đăng bài thay mặt hoặc theo lệnh của ai đó", đồng sáng lập PayPal nói thêm.

Trong trát hầu tòa, công ty luật WLRK đã đề cập đến một số tweet của Sacks, bao gồm cả phát biểu của ông về danh sách việc cần làm của CEO Twitter tiếp theo.

Chamath Palihapitiya, tỷ phú chuyên đầu tư trong lĩnh vực công nghệ và là một người bạn của Elon Musk, cũng nhận trát hầu tòa vào đầu tháng 8. Chia sẻ tại podcast All-in, ông Palihapitiya cảm thấy rất bối rối khi nhận trát hầu tòa. "Toàn bộ điều này chỉ là một sự lãng phí thời gian", ông Palihapitiya nói.

Ngoài ra, ông Palihapitiya cũng nhận định về những vấn đề liên quan đến số lượng bot tự động trên mạng xã hội Twitter.

"Với tư cách là người dùng, vấn đề bot rất đáng lưu ý. Tôi từng là một người dùng nhiệt thành của Twitter và tôi nghĩ rằng trong năm ngoái, nó đã trở nên không thể sử dụng được", ông Palihapitiya nhận định.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Shark Bình bị ‘tình cũ’ phơi bày chuyện đưa ra giữa sông Hồng, nếu không yêu dọa thả xuống dòng nước03:17Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Hòa Minzy một mình ra Quảng Trị cứu trợ bà con, chồng cũ thiếu gia lộ ảnh vui vẻ bên người yêu mới03:53Nhạc chế gây sốt MXH của Lê Dương Bảo Lâm bị VTV24 réo tên01:21Dân mạng đòi công khai mẹ ruột của con trai, Đàm Vĩnh Hưng phản ứng cực gắt: "Chi vậy, có gấp không"03:17Diệp Lâm Anh xác nhận chồng ngoại tình trong lúc mang thai, 'thở không nổi' sau 2 tiếng gặp tiểu tam03:36Minh Thư: Chân dài nhạt nhòa, bị bắt nạt vì làm Á hậu, vừa nổi tiếng đã bị bóc trần nhân cách thật?05:12Đoàn Thiên Ân “nhai mic” rộp rộp khiến đối thủ lo lắng, nhận thành tích đầu tiên của Miss Grand?03:18Đoàn Thiên Ân bị chấn thương, tình hình sức khỏe lo ngại trong lúc thi Miss Grand 202203:38Châu Gia Kiệt: Cát-xê phải đựng bằng bao tải, trắng tay vì cổ phiếu, 42 tuổi mới tính chuyện kết hôn05:18Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ03:12Lê Dương Bảo Lâm bị VTV 'phê phán' liền có động thái phản pháo, nghi bị 'loại' khỏi 2 ngày 1 đêm?03:46NÓNG: Bi Rain bị tố ngoại tình với nữ golf thủ sinh năm 1996 có ngoại hình giống hệt Kim Tae Hee03:18Ngọc Thanh Tâm lên tiếng về tin là mẹ của con trai Đàm Vĩnh Hưng, thái độ của Vũ Hà gây hoang mang03:15An Nguy: Từ scandal tình tay ba với Kiều Minh Tuấn - Cát Phượng và cái kết bên người tình đồng giới?05:32Trương Bá Chi bất ngờ có động thái trước tin đồn yêu đương với ‘bố chồng' Tạ Hiền03:14Thiên Hương - Mỹ nhân gây tranh cãi khi out top MG: Không có tiền học ĐH, bị từ chối tại show hẹn hò05:39Thiên An gây chấn động vì nói con không có ba và bà nội dù Jack ‘hùn’ 5 triệu/ tháng nuôi con03:36Bảo Thy “cầu cứu” dân mạng vì con trai gặp vấn đề sức khỏe, tuyển bảo mẫu theo 7 tiêu chí khắt khe 03:18Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 04:32
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đây là những iPhone cũ đáng mua nhất hiện nay
17:12:35 06/10/2022
GPU tại Trung Quốc rớt giá sau khi Ethereum hợp nhất
13:34:54 06/10/2022
Ấn Độ mất liên lạc với tàu vũ trụ bay quanh Sao Hỏa
16:28:31 05/10/2022
YouTube đang ép người dùng phải mua tài khoản trả phí?
10:43:25 06/10/2022
Facebook chuẩn bị chặn các fanpage rao bán xe do có nhiều người bị lừa
13:51:27 06/10/2022
TikTok và Twitch bị phạt tại Nga
13:57:46 05/10/2022
Trào lưu "âm thầm nghỉ việc" lan truyền trên TikTok
13:26:14 06/10/2022
iPhone 15 sẽ bị tăng giá vì điều này?
17:06:01 06/10/2022
YouTube sẽ giới hạn độ phân giải Video 4K của người dùng miễn phí?
10:35:35 05/10/2022
Twitter triển khai tính năng chỉnh sửa bài viết cho người dùng đăng ký Twitter Blue
14:11:52 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe với Mỹ Tâm khi con trai xuất hiện trong đời, tiết lộ quốc tịch của nhóc tì?
07:02:06 07/10/2022
Golf thủ lên tiếng về tin ngoại tình với Bi Rain và Jo Jung Suk
05:59:11 07/10/2022
Bi Rain và Kim Tae Hee lộ bằng chứng sẽ sớm ly hôn, liên quan đến cặp Song Hye Kyo - Song Joong Ki?
07:07:38 07/10/2022
Minh Hằng bất ngờ về con người của ngọc Trinh sau cơ duyên hợp tác hiếm hoi
06:19:44 07/10/2022
Trương Bá Chi gặp khó khăn tài chính
07:33:42 07/10/2022
Thấy tôi bị châm chọc, em chồng hỏi ngược người khác một câu khiến họ câm nín
07:32:26 07/10/2022
NSND Thu Quế đọ sắc NSND Thu Hà, 'Vua cá Koi' dẫn Hà Thanh Xuân mua hàng hiệu
07:09:12 07/10/2022
Khổ như Dương Mịch, ly hôn 4 năm nhưng vẫn liên tục bị vướng vào tin đồn với chồng cũ
06:16:54 07/10/2022
Hiếu Hiền bật khóc ở quán nước, người ngồi cạnh hoang mang
06:26:57 07/10/2022
Bà Phương Hằng có được tại ngoại hay không còn tùy vào thái độ thành khẩn, ý thức sai phạm
08:28:31 07/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Micron Technology đầu tư tổ hợp sản xuất chip lớn nhất tại Mỹ

15:54:41 06/10/2022
Còn theo lãnh đạo Micron, dự án ở New York sẽ là cơ sở sản xuất chất bán dẫn lớn nhất tại Mỹ, dự kiến tạo ra gần 50 nghìn việc làm, với vốn đầu tư giai đoạn 1 là 20 tỷ USD vào cuối thập kỷ này

Bạn không thực sự kiểm soát chiếc smartphone, tai nghe vừa bỏ tiền mua

15:51:45 06/10/2022
Người dùng phải chi nhiều tiền để mua các sản phẩm công nghệ, nhưng không phải lúc nào toàn quyền sở hữu chúng. Các hãng vẫn có sự kiểm soát nhất định thông qua điều khoản

Facebook 'nhờ' người dùng góp ý cải thiện thuật toán cạnh tranh với TikTok

13:54:27 06/10/2022
Meta cho biết, công ty sẽ sớm bổ sung tính năng phản hồi trên nền tảng mạng xã hội Facebook để thăm dò ý kiến người dùng đối với các nội dung mà họ muốn, hoặc không muốn xuất hiện trên trang tin (feed)

Apple bất ngờ “quay xe” đồng ý yêu cầu tăng giá chip của TSMC

13:40:50 06/10/2022
Cách đây vài ngày, một báo cáo từ Economic Daily News cho biết TSMC đã thỏa thuận với Apple về việc tăng giá sản xuất chip trong năm 2023 nhưng Apple đã từ chối yêu cầu này

Bản cập nhật 22H2 dành cho Windows 11 khiến tốc độ truyền tập tin giảm tới 40%

13:27:20 06/10/2022
Cập nhật vá lỗi cũ rồi lại sinh ra lỗi mới, đây có lẽ chẳng còn là một điều quá bất ngờ với người dùng Windows 11 khi mà ở bản update 22H2 mới đây đã có một lỗi khá nghiêm trọng dẫn tới việc truyền tải những tập tin lớn có tốc độ bị giả...

Cách thức giảm thiểu đe dọa từ 2 lỗ hổng zero-day Exchange mới chưa có bản vá

15:38:17 05/10/2022
Đã phát hiện các cuộc tấn công có chủ đích lạm dụng các lỗ hổng để giành được quyền truy cập ban đầu vào các hệ thống được nhắm mục tiêu

Ứng dụng mô phỏng Dynamic Island trên Android đã có hơn một triệu lượt tải chỉ sau 3 tuần

16:08:39 04/10/2022
Dynamic Island có thể được coi là tính năng nổi bật nhất trên iPhone 14 Pro và 14 Pro Max, đồng thời cũng là lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone

Trung Quốc phát triển mặt nạ kỹ thuật số giúp tăng tính bảo mật cho bệnh nhân

13:17:17 04/10/2022
Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã phát triển thành công mặt nạ kỹ thuật số cho phép bảo mật khuôn mặt của bệnh nhân khi đi khám bệnh. Khuôn mặt có thể biểu thị nhiều đặc điểm sinh lý hoặc bệnh lý của cơ thể người. Do đó, thông ti...
ADVERTISEMENT

Bridgestone tham gia phát triển xe địa hình thám hiểm mặt trăng

13:09:26 04/10/2022
Teledyne Brown Engineering mới đây đã công bố, Tập đoàn Bridgestone sẽ cùng tham gia vào đội ngũ thiết kế và xây dựng đội xe thám hiểm địa hình mặt trăng (LTV) cho NASA. Với sứ mệnh chinh phục những lãnh thổ mới trong lĩnh vực phát triể...

Loại mã độc nguy hiểm tự động cài đặt 20 virus khác nhau vào máy tính

13:03:16 04/10/2022
Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một loại mã độc nguy hiểm mà khi lây nhiễm vào máy tính sẽ tự động download và cài đặt thêm 20 loại virus khác nhau lên thiết bị. Các chuyên gia của hãng nghiên cứu bảo mật Kaspersky vừa phát hiện mộ...

Australia hối thúc Optus ngăn chặn rò rỉ dữ liệu khách hàng

12:51:59 04/10/2022
Chính phủ Australia đã hối thúc Optus, tập đoàn viễn thông lớn thứ hai nước này, bảo vệ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ rò rỉ dữ liệu do tấn công mạng mới đây. Trước đó, vào ngày 22/9, Optus thông báo đã bị tin tặc tấn công nhằm vào ...

Robot có thể giúp phát hiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở trẻ em

12:50:01 04/10/2022
Một nghiên cứu cho thấy, robot có thể giúp phát hiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần ở trẻ em. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Cambridge (Anh) đã sử dụng một robot hình người có kích thước như một đứa trẻ để hoàn thành một loạt các bản...

UAE tiên phong thiết lập văn phòng một bộ thuộc chính phủ trong vũ trụ ảo

10:13:41 04/10/2022
Chưa thỏa mãn với việc sở hữu tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới và đã thực hiện một sứ mệnh táo bạo trên Sao Hỏa, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) giờ đây đặt mục tiêu xa hơn, đó là tiên phong trong việc thiết lập văn phòng c...

1,6 triệu giao dịch mỗi ngày qua nền tảng chia sẻ dữ liệu quốc gia

10:12:05 04/10/2022
Từ đầu năm 2022 đến nay, trung bình hàng ngày có khoảng 1,6 triệu giao dịch được thực hiện thông qua nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP). Được ví như xương sống phục vụ kết nối, chia sẻ dữ liệu trên quy mô quốc gia, nền t...

Giá chip nhớ đang lao dốc không phanh, liệu giá ổ SSD PCIe 4.0 có giảm theo không?

10:06:05 04/10/2022
Theo như báo cáo mới nhất tới từ TrendForce, giá chip nhớ trong thời gian đã giảm mạnh cũng như chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại, và người tiêu dùng đang mong chờ đến một tương lai khi mà ổ cứng SSD PCIe 4.0 sẽ có mức giá dễ chịu hơn thời đ...

Nguyên nhân và cách khắc phục loa iPhone bị nhỏ?

23:21:23 03/10/2022
Nhiều người dùng sẽ cảm thấy rất khó chịu khi loa iPhone bị nhỏ nghe được chữ mất chữ không, thậm chí còn có thể làm công việc bị gián đoạn
ADVERTISEMENT

Điểm danh top tính năng tốt nhất của iOS 16 bạn nên trải nghiệm

23:04:39 03/10/2022
iOS 16 phiên bản chính thức dành cho người dùng đã được Apple phát hành. Ngay từ bây giờ các bạn đã có thể cập nhật lên phần mềm mới và trải nghiệm những tính năng tốt nhất của iOS 16

Bí quyết tốt hơn mỗi ngày chưa bao giờ dễ dàng hơn nhờ có Samsung Galaxy Watch5 Series

22:58:02 03/10/2022
Samsung Galaxy Watch5 Series đã ra mắt được hơn 1 tháng rồi, nhưng liệu các bạn đã biết được tất tần tật những bí quyết sử dụng em đồng hồ này để vừa hỗ trợ trong việc tập luyện thể dục thể thao, vừa là phụ kiện siêu chất chơi cho outff...

Test công suất sạc của iPhone 14 series, những con số đầy ý nghĩa

22:54:35 03/10/2022
Apple cho biết cả 4 mẫu iPhone đời mới nhất đều được cải thiện về pin và sạc. Một bài test công suất sạc của iPhone 14 series đã được tiến hành và cho chúng ta những con số rất hữu ích khi lựa chọn sạc

Top 10 đồng hồ thông minh giá rẻ, bán chạy nhất hiện nay

22:46:27 03/10/2022
Top đồng hồ thông minh giá rẻ hiện được thiết kế đẹp mắt và trang bị nhiều tính năng hiện nay, tiện ích, đáp ứng nhu cầu của người đông đảo người dùng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giá heo hơi hôm nay 7/10: Tăng/giảm trái chiều trong biên độ hẹp từ 1.000 - 2.000 đồng/kg

Đời sống

10:00:11 07/10/2022
Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ và dao động trong khoảng 58.000 - 63.000 đồng/kg. Cụ thể, sau khi giảm 1.000 đồng/kg, giá heo hơi hôm nay tại Bắc Giang về mức 62.000 đồng/kg. Mức giá này cũng được ghi nhận tại Hưng Yê...

Vụ Lương Quỳnh Như mất tích: Trích camera bạn trai cũ ôm bao tải lớn, gia đình đặt nghi vấn?

Netizen

09:56:57 07/10/2022
Gia đình cô gái Lương Quỳnh Như trích xuất camera, bày tỏ nghi vấn về bao tải lớn mà bạn trai cũ T.N.T đem ra ngoài. Điều này làm dấy lên nghi vấn, thanh niên này có liên quan đến vụ mất tích bí ẩn hơn 2 tháng

Mèo mất tích 9 năm tìm đường về với chủ

Chuyện lạ

09:51:33 07/10/2022
Con mèo mất tích bất ngờ trở về nhà chủ cách nơi ở khoảng 1.600 km sau 9 năm mất tích. Khi những chú mèo bị mất tích đoàn tụ với chủ cũ sau nhiều năm theo một cách thật thần kì

3 điều cần có của nàng khi 'yêu'

Kiến thức giới tính

09:47:53 07/10/2022
Hãy chú ý những điều sau để cặp đôi luôn hạnh phúc khi gần gũi. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng đây lại là cách mang lại nhiều cảm xúc cho cuộc yêu nếu bạn áp dụng đúng cách. Khi tập trung giao tiếp với chàng bằng ánh mắt, khoảng cách giữa h...

Ông Biden sẽ tái tranh cử tổng thống năm 2024 khi 82 tuổi

Thế giới

09:42:53 07/10/2022
Theo RT, ngày 4/10, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tái tranh cử thêm một nhiệm kỳ vào năm 2024. Người phát ngôn của tổng thống tuyên bố ông Biden đã công khai cam kết tham gia cuộc đua, n...

Khám phá mẫu ô tô bay đầu tiên tại thị trường Mỹ

Ôtô

09:41:21 07/10/2022
Sau 14 năm phát triển, chiếc ô tô bay Samson Switchblade đã được Cục Hàng không Liên bang Mỹ chấp thuận cho bay thử nghiệm

Huy động 70 cán bộ chiến sĩ Công an triệt xóa 3 đường dây lô đề

Pháp luật

09:40:23 07/10/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị đã huy động 70 cán bộ chiến sĩ phá thành công chuyên án đánh bạc, triệt xoá 3 đường dây lô đề trên địa bàn, bắt giữ 25 đối tượng, thu giữ hơn 550 triệu đồng tiề...

Ý tưởng xây nhà 2 tầng giá 700 triệu đẹp miễn chê

Sáng tạo

09:38:39 07/10/2022
Những mẫu nhà 2 tầng đẹp với chi phí xây dựng khoảng 700 triệu đồng vẫn đủ công năng, tiện nghi và đẹp miễn chê. Kiến trúc sư Phan Hiển cho biết, với 700 triệu trong tay, bạn có thể yên tâm xây được nhà 2 tầng khang trang, đủ công năng

Muốn hack tuổi chẳng khó, cứ diện chân váy xếp ly là auto trẻ trung, gợi cảm

Thời trang

09:38:22 07/10/2022
Bất chấp mọi mùa thời trang, chân váy xếp ly vẫn có chỗ đứng vững chắc trong lòng các cô gái bởi chúng không kén dáng, chẳng cần mix match cầu kì nhưng vẫn mang đến vẻ đẹp trẻ trung, gợi cảm cho người mặc

Bộ sưu tập Bentley Continental GTC Speed ​​lấy cảm hứng từ Hollywood

Siêu xe

09:38:06 07/10/2022
Bộ sưu tập này được hoàn thiện bởi bộ phận cá nhân hóa Mulliner của hãng xe Anh quốc.Bentley vừa ra mắt 3 mẫu Continental GTC Speed lấy cảm hứng từ Hollywood trong những năm 1950-1960. 

Gu thời trang gợi cảm mà vẫn tinh tế của Song Hye Kyo

Phong cách sao

09:37:10 07/10/2022
Song Hye Kyo gia nhập làng giải trí từ năm 14 tuổi với vai trò mẫu ảnh. Các dự án nổi bật nhất của cô gồm Trái tim mùa thu (2000), Người thừa kế khách sạn (2001), Một cho tất cả (2003), Ngôi nhà hạnh phúc (2004), Thế giới họ đang sống (...

7 món skincare vô dụng, mua chỉ phí tiền

Làm đẹp

09:36:48 07/10/2022
Thị trường skincare ngày một đa dạng, với nhiều sản phẩm được quảng bá hấp dẫn, hứa hẹn mang lại các tác động thần kỳ với làn da. Tuy nhiên, không phải món skincare nào cũng thật sự chất lượng và đáng để sắm về. Điển hình như 7 món skin...