Lấy vợ già hơn mình cả chục t.uổi, mới 3 tháng mà tôi đã muốn ly hôn gấp vì thấy quá nhục nhã

Theo dõi VGT trên

Hiện tại, tôi lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng, không muốn gặp vợ, thậm chí muốn ly hôn để giải thoát nhưng lại sợ bị coi thường.

Tôi năm nay 25 t.uổi còn vợ tôi 35 t.uổi, cả hai gặp nhau trong một bữa tiệc do người bạn tổ chức. Vừa thấy tôi, cô ấy đã chủ động xin số điện thoại rồi theo đuổi tôi. Sau một thời gian nói chuyện, tôi vô cùng choáng ngợp trước tài sản, địa vị và kiến thức của cô ấy, chẳng bao lâu sau khi quen nhau, tôi đã xiêu lòng nhận lời yêu dù biết cô ấy hơn tôi 10 t.uổi.

Yêu nhau được 4 tháng, tôi và vợ đã nói chuyện nghiêm túc hơn. Cô ấy bày tỏ rất rõ ràng rằng muốn một tình yêu đẹp dẫn tới hôn nhân. Nếu tôi bằng lòng lấy cô ấy thì sau cưới cô ấy sẽ sang tên cho tôi một căn nhà, mỗi tháng đưa tôi một khoản để chi tiêu tùy thích.

Bố mẹ, anh chị em cũng như bạn bè ai biết chuyện cũng đều khuyên tôi suy nghĩ kỹ. Thậm chí, mẹ tôi còn nói thẳng rằng nếu yêu vì t.iền thì đừng kết hôn. Nhưng tôi nói mình yêu thật lòng và sẽ sống hạnh phúc.

Thời gian đầu sau khi cưới, tôi vô cùng thỏa mãn khi vợ thực hiện đúng lời hứa. Nhưng thật chẳng ngờ, chỉ được khoảng 3 tháng, tôi lại có ý định ly hôn vì từ khi bước vào hôn nhân, tôi cảm thấy cuộc sống của mình vô cùng tù túng và có phần nhục nhã.

Những tưởng lấy một người vợ hơn t.uổi được chiều chuộng hết mức, sống cuộc sống phú quý dư giả, nào ngờ sự thật về cuộc sống hôn nhân của tôi và vợ lại vô cùng tồi tệ.

Lấy vợ già hơn mình cả chục t.uổi, mới 3 tháng mà tôi đã muốn ly hôn gấp vì thấy quá nhục nhã - Hình 1

Từ sau khi cưới, tôi đúng như một người giúp việc cho cô ấy. Đi làm rất vất vả, thế mà về nhà phải nấu cơm, dọn nhà, rửa bát, vợ tôi không động vào việc gì. Bởi từ nhỏ đến lớn vợ được bố mẹ chiều chuộng nên không biết làm việc nhà. Không những thế mà vợ tôi có tính chiếm hữu rất cao, hôm nào tôi đi làm về, cô ấy cũng tra hỏi xem hôm nay tôi làm gì. Cứ mấy tiếng, cô ấy lại nhắn tin hỏi tôi đang ở đâu? Nếu hôm nào không kịp trả lời điện thoại của vợ, cô ấy lại khó chịu, cằn nhằn, cho rằng tôi đang tình tứ với ai nên không tiện nhấc máy. Cô ấy cũng tỏ ra ghét bỏ những người bạn của tôi và không cho phép tôi giao tiếp với bất cứ người phụ nữ nào khác.

Video đang HOT

Thậm chí sau mỗi giờ làm, tôi sẽ phải về thẳng nhà và không được phép rời khỏi nhà nếu không có sự cho phép của cô ấy. Nếu cố tình đi, tôi sẽ bị cô ấy giận, cắt t.iền tiêu mỗi tháng. Như vậy, dù có tiêu t.iền thoải mái, tôi cũng không thể xua tan đi được sự chán nản, tù túng.

Cuối cùng là chuyện thân mật vợ chồng, cô ấy thực sự là người có nhu cầu rất cao. Chỉ chưa đầy 3 tháng sau kết hôn, tôi đã suy sụp. Dù từng ngồi lại nói chuyện với vợ nhưng tình trạng hôn nhân không hề cải thiện chút nào.

Hiện tại, tôi lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng, không muốn gặp vợ, thậm chí muốn ly hôn để giải thoát nhưng lại sợ điều tiếng, sợ bị coi thường, sợ người ngoài cho rằng tôi không “vơ vét, đào mỏ” được gì của vợ nên mới ly hôn. Tôi không biết phải làm gì tiếp theo nữa!

Tôi bàng hoàng ngày trở về sau khi đi nước ngoài gửi hết t.iền cho vợ

Sau 5 năm, tôi rơi vào hoàn cảnh khốn khổ và nhục nhã vì vợ.

Tôi và vợ yêu nhau được 3 tháng thì quyết định tiến tới hôn nhân. Thật lòng ban đầu, tôi không có nhiều tình cảm với vợ nhưng lúc đó do t.uổi cũng nhiều và hai gia đình cùng làng nên quyết định lấy nhau để sớm ổn định.

Dù xuất phát điểm không có nhiều tình cảm, vợ chồng tôi khá hòa hợp. Cuộc sống của gia đình tôi có hai năm yên ấm trước khi tôi gặp biến cố.

Tôi tiết kiệm được 700 triệu đồng dự tính vay mượn thêm để xây nhà nhưng nghe lời bạn đã dồn hết t.iền đầu tư kinh doanh. Do tin tưởng bạn nên tôi chủ quan không ký kết giấy tờ cẩn thận, tôi bị bạn lừa toàn bộ số t.iền tiết kiệm.

Từ ngày xảy ra chuyện, vợ tôi luôn trách móc và nói tôi nặng lời. Kinh tế gia đình tôi lao đao, các khoản chi đều bị thắt chặt lại.

Tôi bàng hoàng ngày trở về sau khi đi nước ngoài gửi hết t.iền cho vợ - Hình 1

Cuộc đời tôi gặp nhiều biến cố về quá tin người (Ảnh minh họa: Pngtree).

Sau đó, anh họ rủ tôi sang Hàn Quốc lao động để có một khoản t.iền xây dựng nhà cửa và lo cho gia đình. Thời điểm đó, tôi đi làm công nhân tại công ty cơ khí, mỗi tháng lương được 10 triệu đồng.

Vợ tôi ủng hộ việc tôi sang nước ngoài, dù con tôi còn nhỏ, vợ tôi bảo có gia đình nội ngoại hỗ trợ nên không có gì phải lo lắng. Tôi cũng thấy đó là con đường duy nhất giúp tôi có thể k.iếm t.iền nhanh nên không nghĩ nhiều mà quyết tâm đi.

Được người nhà bảo lãnh, tôi sang Hàn dễ dàng, các khoản chi phí tôi cũng được cho vay. Tôi khỏe mạnh và làm việc chân tay quen nên khi sang nước ngoài, tôi kiếm được nhiều t.iền vì có thể làm thêm ngoài giờ.

Tôi nhanh chóng trả được t.iền vay anh họ chỉ sau hơn hai tháng. Sau đó, tôi gửi t.iền về cho vợ đều đặn và chỉ bớt lại t.iền đủ chi phí sinh hoạt.

Ban đầu, tôi chỉ dự định đi 3 năm nhưng thấy k.iếm t.iền tốt nên ở lại làm 5 năm. Trong thời gian làm tại Hàn, tôi chỉ gọi điện về hỏi thăm gia đình nhưng không về chơi vì muốn tiết kiệm tối đa chi phí.

Vợ tôi nhiều lần bày tỏ nhớ chồng và muốn tôi về chơi dịp lễ Tết nhưng tôi đều động viên, an ủi vợ cố gắng chờ đợi.

Dịp Tết vừa rồi, tôi về nước sau 5 năm biền biệt cày cục k.iếm t.iền. Con gái tôi đã lớn lên trông thấy, bé vẫn nhận ra tôi vì thường xuyên gọi video nhưng không mấy tình cảm. Vợ tôi rất vui khi tôi về.

Cả nhà tôi sum vầy vui vẻ, những dự định ấp ủ bấy lâu tưởng sẽ thực hiện được nhưng tôi một lần nữa rơi vào tình cảnh bất lực và bế tắc. Tôi bàn với vợ về việc xây nhà, với số t.iền trong suốt 5 năm tôi gửi về, chúng tôi có thể xây một ngôi nhà khang trang và có khoản vốn để làm ăn.

Vợ tôi chần chừ mãi và bảo tôi chưa cần thiết xây, thư thư ít ngày rồi tính sau. Nhưng tôi vẫn quyết bảo vợ rút t.iền, tôi sẽ thuê thiết kế và hỏi đội thợ để triển khai thật sớm.

Vợ tôi cứ quanh co mãi, tôi bắt đầu thấy lo. Tôi hỏi vợ thẻ để tự đi rút t.iền nhưng vợ tôi nhất quyết không đưa.

Sau khi tôi làm quyết liệt, vợ tôi nói khiến tôi bàng hoàng: "Tiền nuôi con hết rồi, 5 năm anh đi bao nhiêu việc phải lo, cỗ bàn rồi học hành con cái!". Tôi không giữ được bình tĩnh nên đã tát vợ rất đau. Sau cái tát đó, cô ấy đòi ly hôn.

Tôi cũng thất vọng và mệt mỏi nhưng chưa có ý nghĩ sẽ ly hôn, gia đình tôi chỉ vừa được đoàn tụ. Nhưng vợ tôi nhất quyết đòi ly hôn và làm to chuyện. Tôi không thể cứu vãn được, cũng quá đau đớn vì cách hành xử của vợ nên đồng ý ra tòa.

Tôi trắng tay sau 5 năm làm việc không ngừng nghỉ nơi xứ người. Vợ tôi sau khi hoàn tất thủ tục ly hôn, cô ta về nhà mẹ đẻ ở. Tháng trước, tôi vừa nghe tin cô ta đang đào móng xây nhà và đang yêu trai tân.

Tôi cảm thấy cuộc đời quá bất công với tôi, ngay cả những người thân thiết nhất cũng lừa dối tôi. Nhưng cũng có người cho rằng, tôi có phần sai khi đi biền biệt không về thăm nhà. Tôi phải làm sao để đối mặt với chuyện này và nghĩ thông suốt hơn đây?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vì một câu "Mẹ tôi bị ốm rồi", tôi quyết định để lại đơn ly hôn rồi bỏ đi thật xa: Sốc nhất là lời "vàng ngọc" của con trai
09:53:03 30/05/2024
Năm 75 t.uổi, bố đưa giấy nợ 900 triệu đồng cho 3 con trai nhờ trả giúp nhưng ai cũng từ chối, chỉ riêng tôi gánh vác: Một năm sau, tôi bất ngờ nhận được quả ngọt!
11:21:33 29/05/2024
Đang yên đang lành mẹ chồng đòi đ.ập tường thông cửa sang nhà vợ chồng tôi
12:08:04 29/05/2024
Mỗi tháng chi 7 triệu t.iền mỹ phẩm, chị tôi thà đổi sữa rẻ t.iền hơn cho con chứ nhất quyết phải mua phấn nền xịn
10:14:43 30/05/2024
Được thừa kế 11 cây vàng từ bố mẹ nhưng tôi phải "nộp lại" 6 cây
12:00:54 29/05/2024
Vợ sếp đến nhà chơi, tôi mới điếng người biết chuyện vợ mình ngoại tình
10:05:53 30/05/2024
Con mới nghỉ hè được 1 ngày, về nhà sớm tôi phát hoảng với cảnh tượng trước mắt, tất cả nguyên nhân là do vợ tôi mà ra
11:36:02 29/05/2024
Tôi được trưởng ban phụ huynh nhắn nhủ "nếu nghèo quá thì xin sổ hộ nghèo" vì chậm đóng quỹ lớp cho con
11:45:57 29/05/2024

Tin đang nóng

Cô ruột Đức Tiến bảo vệ cháu dâu, làm rõ sự thật, nhắc 2 biến cố của gia đình
19:51:49 30/05/2024
Bạn trai công khai ảnh đi ăn với H'Hen Niê sau thời gian giấu kín nhưng netizen "ngã ngửa" vì chi tiết này
17:33:50 30/05/2024
Bà trùm Thuý Nga: Cưới giả Thanh Bạch, đi ăn lì xì nhân viên nhà hàng 2,5 triệu
16:50:10 30/05/2024
Phạm Thoại bị Long Chun, Tun Phạm cô lập, Viên Vibi né xa, tỏ khó chịu ra mặt
17:14:23 30/05/2024
Chuyện buồn về những người lớn "phá" buổi tổng kết của học sinh mầm non
18:17:45 30/05/2024
Ngọc Lan mang bầu lần 2 sau 5 năm ly hôn?
17:25:51 30/05/2024
Thái độ của Châu Bùi khi bức ảnh Decao diễn cảnh cục cằn 7 năm trước bị đào lên giữa ồn ào "tăng tương tác" Lâm Minh
17:40:27 30/05/2024
Midu chính thức lên tiếng về tin có bầu trước đám cưới với thiếu gia Minh Đạt
17:39:47 30/05/2024

Tin mới nhất

Tôi 63 t.uổi, sau khi nghỉ hưu, quyết định ly hôn, từ bỏ căn nhà 7 tỷ đồng và 2,8 tỷ đồng t.iền tiết kiệm: Tôi muốn sống tự do đến già!

09:58:36 30/05/2024
Ông Lưu chia sẻ, sau khi nghỉ hưu, ông quyết định ly hôn để theo đuổi cuộc sống tự do mà mình luôn mong muốn.Câu chuyện đăng tải trên diễn đàn Toutiao (MXH của Trung Quốc) gây chú ý khi chia sẻ câu chuyện của ông Lưu: ***

Hơn 10 năm xa nhà không sao, tới lúc về ở với vợ con, chồng tôi bỗng nảy sinh tò mò đến mức gây họa, đổ vỡ cả hôn nhân

09:43:08 30/05/2024
Nhiều đêm nằm nghĩ mà nước mắt tôi rơi ướt gối vì xót xa và đau đớn. Xin chuyên mục tư vấn giúp tôi:Tôi năm nay 34 t.uổi, chồng hơn tôi 4 t.uổi, về chung nhà với nhau đã 15 năm và có một con gái, một con trai.

Có nhà to, xe đẹp, lương 25 triệu mà tôi khổ hơn cả người giúp việc, vợ tôi có những sở thích thật quái gở!

09:29:16 30/05/2024
Có khi giúp việc nhà tôi còn sướng hơn cả tôi! Như người ngoài nhìn vào sẽ ao ước được giống tôi: 1 vợ, 2 con, nhà 3 tầng, xe 4 bánh.

Nhìn cảnh chị gái tiêu hết t.iền tiết kiệm của gia đình 6 người để mua căn hộ có quyền sở hữu 70 năm và trả nợ cho ngân hàng 30 năm, tôi thấy họ quá khổ!

09:19:54 30/05/2024
Tại sao phải nai lưng ra để mua một nơi ở không bao giờ thuộc về mình mãi mãi? Nhìn vào tình cảnh của anh chị tôi, tôi thấy sống như vậy thật không đáng!

N.am s.inh nghèo và bữa tiệc chia tay ấm áp ngày cuối năm học

11:39:50 29/05/2024
Khi tôi học lớp 9, trong buổi chia tay, mỗi bạn đóng 20 nghìn để phụ huynh mua đồ liên hoan, mua tặng mỗi bạn trong lớp một chiếc áo nhưng tôi không có t.iền nộp.

Tâm sự lúc 1h sáng của người phụ nữ trong căn phòng không có điều hòa

11:34:50 29/05/2024
Vợ ở cữ đúng ngày hè nắng nóng gay gắt nhưng chồng nghe lời mẹ, không cho vợ con nằm trong phòng có máy điều hòa.

Quên đóng quỹ lớp cho con, tôi nghẹn ngào nhìn con khóc vì phải ở nhà trong khi cả lớp đi du lịch

11:28:24 29/05/2024
Tôi tự trách móc bản thân rất nhiều khi vô tình làm con bị tổn thương như thế... Mấy hôm nay trên mạng bàn tán xôn xao vụ một phụ huynh không đóng 100k quỹ lớp nên con phải ngồi nhìn các bạn ăn liên hoan cuối năm

Vợ phát hiện chồng ngoại tình nhờ móng tay giả, CĐM xuýt xoa, chuyên gia lý giải

10:34:06 28/05/2024
Dự vào trực giác và sự nhạy cảm của người phụ nữ, Ngọc Duyên đã phát hiện chồng ngoại tình từ một chiếc móng tay giả. Cô cũng bình ổn tâm lý và có hướng đi đúng đắn nhờ chuyên gia tâm lý.

Đi làm ăn xa gửi t.iền tỷ cho chồng, lúc trở về tôi sốc nặng khi bước chân vào nhà mình

08:57:51 28/05/2024
Gửi cho chồng rất nhiều t.iền, nhưng khi trở về nhà vẫn trống không, các con gày gò, quần áo thì cũ kỹ. Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 10 năm. Cu

Tủi thân khi bố mẹ dồn hết t.iền chăm lo cho anh trai

08:41:25 28/05/2024
Bây giờ, anh chị sống ở nơi đất khách quê người, mọi việc trong nhà đều đến tay cháu. Cháu chỉ mong bố mẹ thấu hiểu cảm giác của cháu và đối xử công bằng để các con đều cảm nhận được sự chăm sóc, yêu thương của cha mẹ.

Nhận ra sai lầm sau 3 tháng quay lại với chồng cũ

08:34:09 28/05/2024
Chồng cũ về sống với hai mẹ con tôi được vài tháng tôi đã muốn anh ta khi khỏi nhà. Trước khi kết hôn tôi suy nghĩ đơn giản lắm, chỉ cần yêu nhau, chung sống bên nhau là đủ rồi, không mơ mộng giàu sang.

Cứ bưng bát cơm lên, tôi lại bị bố chồng sỉ vả vì con không đạt được việc này

08:29:08 28/05/2024
Tôi cũng là con người, cũng có cảm xúc. Tôi cũng biết buồn, biết tủi thân chứ đâu phải gỗ đá để cho bố chồng thích xúc phạm thế nào cũng được.

Có thể bạn quan tâm

Danh hài đình đám giật mình khi gặp con gái 21 t.uổi của nghệ sĩ Ngọc Huyền

Sao việt

22:33:38 30/05/2024
Danh hài này liên tục bày tỏ sự bất ngờ khi gặp được con gái xinh đẹp, hát hay của nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền ở một show diễn.

"Nữ thần cổ trang" đóng cameo nhưng hoàn toàn áp đảo Dương Mịch ở phim mới

Phim châu á

22:27:20 30/05/2024
Chỉ xuất hiện thoáng qua trong Hồ yêu tiểu hồng nương , thế nhưng nhan sắc và khí chất của mỹ nhân Hoa ngữ này vẫn khiến khán giả phải khen tấm tắc.

"Trạm cứu hộ trái tim": An Nhiên lộ bí mật từng "lên giường" với Việt nhưng lại được khán giả khen

Phim việt

22:24:08 30/05/2024
Tập 36 Trạm cứu hộ trái tim đã lật mở bí mật của cặp đôi An Nhiên - Việt. Đó là khi An Nhiên đưa Gôn tới chào Việt để chuẩn bị sang nước ngoài sinh sống.

Phim cổ trang bị chê flop nhất năm, lượt xem chạm đáy còn thích khoe khoang thành tích

Hậu trường phim

22:18:54 30/05/2024
Bộ phim cổ trang hạng S+ này bị nhiều khán giả cười chê khi có thành tích bết bát nhưng ekip vẫn lên mạng khoe khoang.

Song Seung Hun chia sẻ về bạn gái tin đồn Song Hye Kyo nhưng lại úp mở muốn cưới Lưu Diệc Phi trên truyền hình?

Sao châu á

22:00:01 30/05/2024
Chiều 30/5, tờ TenAsia đưa tin nam tài tử Song Seung Hun vừa làm khách mời trên talk show Radio Star (MBC) và có nhiều chia sẻ đáng chú ý về công việc, chuyện kết hôn.

10 biến chứng đái tháo đường nguy hiểm bạn đã biết chưa?

Sức khỏe

21:29:44 30/05/2024
Bệnh đái tháo đường có thể gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau trên toàn bộ cơ thể. Biến chứng đái tháo đường cũng là nguyên nhân chính gây t.ử v.ong, tàn phế hoặc làm suy giảm trầm trọng chất lượng sống của người bệnh.

Pha vượt sông đầy kịch tính của Vua sư tử

Lạ vui

21:18:05 30/05/2024
Một cảnh tượng đầy kịch tính và cảm xúc đã diễn ra tại Khu bảo tồn quốc gia Masai Mara khi ba con sư tử đực thuộc băng Sonkai phải đối mặt với dòng sông cuồng nộ.

Quang Hải xa nhà đi thi đấu vẫn lo sốt vó vì vợ bầu: Gọi điện tới 12h đêm khi vợ sốt, vào livestream nhắc uống nước ấm, nghỉ ngơi

Sao thể thao

20:49:43 30/05/2024
Vào 18h chiều nay 30/5, t.iền vệ Nguyễn Quang Hải cùng CLB Công an Hà Nội có chuyến làm khách đến sân của CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong khuôn khổ vòng 22 V.League 2023/24.

'Công chúa miền biển' Moana bất ngờ tái xuất, đối mặt phản diện bí ẩn chưa từng có

Phim âu mỹ

20:46:33 30/05/2024
Sau 8 năm kể từ thành công của phần 1, nàng công chúa Moana của Disney chính thức trở lại với chuyến phiêu lưu đại dương mới đầy hấp dẫn.

Kylie Jenner và sao phim 'Dune' Timothée Chalamet hẹn hò ở New York

Sao âu mỹ

20:12:03 30/05/2024
Một nguồn tin nói với People rằng Kylie Jenner và Timothée Chalamet vẫn bên nhau sau hơn một năm hẹn hò lãng mạn.

Vụ trẻ mầm non t.ử v.ong trên xe đưa đón: Bắt cô giáo đón trẻ

Pháp luật

19:55:44 30/05/2024
Ngày 30/5, lãnh đạo Công an TP Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết, đơn vị đã bắt cô giáo Phương Quỳnh Anh, người đảm nhiệm việc đưa đón học sinh bằng ô tô đưa đón của Trường mầm non Hồng Nhung cơ sở 2.