Làm thầy mà văng tục, đấm đá học trò là không thể chấp nhận

Thầy giáo K.X.H. đã tát mạnh vào mặt 4 nam sinh, thậm chí còn vung chân đá vào ngực học trò, làm cho một em đứng không vững sau cú đá của thầy.

Chuyện học sinh vi phạm nội quy của nhà trường hoặc có những kiểu ăn mặc, đầu tóc không phù hợp trong các nhà trường hiện nay thì gần như trường nào cũng có. Đặc biệt, đối với học sinh ở các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên thì có lẽ còn xảy ra thường xuyên hơn.

Chính vì vậy, nhà trường và các thầy cô giáo cần có những biện pháp, cách thức giáo dục phù hợp với từng đối tượng học trò để các em thực hiện đúng nội quy, có nhận thức đúng đắn về việc làm của mình khi đến trường, đến lớp.

Video đang HOT

Sự việc thầy giáo K.X.H. ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên Lục Ngạn ( tỉnh Bắc Giang ) tát vào mặt, đá vào ngực và có những ngôn từ không phù hợp trước mặt học trò là một hành động không đẹp, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy và nó đang gây xôn xao trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội .

Làm thầy mà văng tục, đấm đá học trò là không thể chấp nhận - Hình 1

Thầy H. đá học trò (Ảnh minh họa: Báo Vietnamnet)

Thầy giáo K.X.H. đã làm mất hình ảnh người thầy trước học trò

Những ngày qua, trên mạng xã hội và các phương tiện thông tin đại chúng xuất hiện một clip ngắn ghi lại cảnh một giáo viên nam của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn xử lý một số học trò khiến nhiều người vô cùng bức xúc, bất bình.

Được biết, 4 nam sinh này bị thầy giáo H. gọi lên bục giảng vì phạm lỗi mặc quần bò và nhuộm tóc màu khi đến lớp. Đây là những lỗi mà các trường học thường cấm học trò của mình.

Thay vì chỉ ra lỗi vi phạm, nhắc nhở nghiêm khắc để các em thay đổi, chỉnh đốn lại trang phục, đầu tóc theo đúng quy định nhà trường thì thầy giáo này lại có cách hành xử rất phi giáo dục.

Đó là thầy giáo K.X.H. đã liên tục tát mạnh vào mặt 4 nam sinh, thậm chí còn vung chân đá vào ngực học trò, làm cho một em đứng không vững sau cú đá của thầy.

Không chỉ đánh học trò, thầy giáo này còn có ngôn từ không phù hợp trước mặt học trò của mình đó là ngôn ngữ “mày – tao”- những từ ngữ mà đa phần giáo viên né tránh bởi nó không phù hợp ở môi trường sư phạm , với đạo đức của một nhà giáo.

Bên cạnh đó, trong lúc xử lý học trò thì thầy giáo này dùng tay phải để chỉ vào mặt, tát vào mặt học trò, tay trái thì liên tục thọc tay vào túi quần…

Nói thật, khi nhìn những hình ảnh này, không mấy người có thể chấp nhận được những hành vi, cử chỉ và ngôn phong của một giáo viên đứng lớp. Bởi, một nhà giáo, một nhà sư phạm không ai lại có những hành xử như vậy với học trò của mình.

Cho dù các em hư hỗn đi chăng nữa thì dù có nóng giận, bột phát cũng chỉ có thể là cái đánh nhẹ nhàng, mang tính giáo dục chứ không thể là hành động côn đồ với nhiều học trò trong cùng một thời điểm ở trên bục giảng.

Một nhà giáo không thể văng tục, chửi thề trước một lớp học mà học trò ở đây đã là học sinh lớp 10- lứa tuổi đầy nhạy cảm và đủ tỉnh táo để phân biệt đúng- sai của một người thầy.

Trước mọi tình huống sư phạm , giáo viên phải thật sự khéo léo

Thực tế cho thấy học sinh thời nay có nhiều em chưa ngoan hiền, chưa thực hiện đúng các nội quy của nhà trường, nhất là những học sinh ở các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên- một môi trường học tập có rất nhiều nguồn tuyển khác nhau.

Nhưng, không phải em nào vi phạm cũng là những học trò không thể dạy được nếu người thầy kiên trì, khéo léo trong các tình huống sư phạm.

Đặc biệt, nếu lỗi trong trường hợp này chỉ là học sinh nhuộm tóc màu và mặc quần bò khi đến lớp thì chưa phải là những lỗi vi phạm nghiêm trọng, không có hướng giải quyết phù hợp.

Thay vì đá vào ngực, tát vào mặt học trò, thay vì chỉ tay vào mặt, thọc tay vào túi quần và dùng những ngôn ngữ tục tĩu trước học trò thì giáo viên chỉ cần nghiêm khắc ấn định thời gian để học trò sửa đổi.

Khi học trò không thay đổi thì có dùng một số biện pháp cứng rắn hơn như liên hệ với gia đình, Đoàn trường cùng phối hợp giáo dục nhằm uốn nắn các em thay đổi theo chiều hướng tích cực…

Đánh học trò, chửi học trò trước tập thể lớp thì người thầy không chỉ tự đánh mất mình bởi nghiệp vụ sư phạm không tốt mà còn tạo một hình ảnh không đẹp trước học trò. Tự tạo ra một “vết đen” cho mình trong những tháng năm đứng lớp sau này.

Bởi, clip này đã được phát tán trên mạng internet và được khai thác hình ảnh khá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng trong những ngày qua.

Đánh học trò…thường rơi vào những giáo viên trẻ

Với những quy định hiện nay, mọi hành vi đánh đập, chửi bới học trò đều vi phạm đạo đức nhà giáo và khi những sự việc như thế này xảy ra thì người bị xử lý đầu tiên là giáo viên chứ không phải học trò.

Và, đây là những điều mà giáo viên luôn phải khắc ghi khi đứng lớp. Dù ai cũng biết rằng dạy học trò thời nay không đơn giản chút nào.

Chính vì vậy, những thầy cô giáo có nghiệp vụ sư phạm giỏi, có kinh nghiệm lâu năm thì không mấy ai lại đi dùng bạo lực với học trò bởi họ luôn có những biện pháp cứng rắn nhưng lại rất mềm mỏng, khéo léo để hướng học trò tiến bộ và làm đúng nội quy của nhà trường.

Trường hợp thầy giáo K.X.H. ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên Lục Ngạn (tỉnh Bắc Giang) rõ ràng còn thiếu nhiều kinh nghiệm khi xử lý học trò. Có lẽ thầy K.X.H. còn quá trẻ (sinh năm 1997) nên còn lúng túng, bột phát trong việc giáo dục học trò…

Cũng may là 4 học sinh này không phản kháng, nếu như các em này chống trả lại thầy, lúc đó sẽ thành một cảnh hỗn độn trên bục giảng. Bởi, những học trò ở các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên thường có nhiều em rất…cá tính.

Đây rõ ràng là một bài học trong xử lý học trò đối với thầy giáo trẻ K.X.H. và cũng là bài học cho nhiều thầy cô giáo khác. Hãy bớt đi nóng giận thì mọi chuyện sẽ tích cực hơn, hướng giải quyết sẽ dễ dàng hơn.

Đánh học trò- trò đau nhưng thầy còn đau hơn bởi thầy H. đã phải đến nhà học trò nhận lỗi, đã bị tạm dừng công tác giảng dạy và tới đây có thể còn phải đối mặt với kỷ luật của ngành ngay từ những năm đầu tiên đứng trên bục giảng.

Tài liệu tham khảo:

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/goc-phu-huynh/clip-thay-giao-bac-giang-da-hoc-sinh-tren-buc-giang-732254.html

https://nld.com.vn/thoi-su/clip-nam-giao-vien-lien-tuc-dam-da-lang-ma-nhieu-hoc-sinh-ngay-tren-buc-giang-20210502120120916.htm

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Sở GD&ĐT Bắc Giang: Đề nghị xử lý tài khoản bóp méo vụ việc ở Lục Ngạn

Chiều 2/5, Sơ GD&ĐT Băc Giang đã báo cáo Bộ GD&ĐT cùng các đơn vị liên quan về vụ viêc ở Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn; đồng thời đề nghị xử lý, ngăn chặn hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Sở GD&ĐT Bắc Giang: Đề nghị xử lý tài khoản bóp méo vụ việc ở Lục Ngạn - Hình 1


Hình ảnh thầy giáo xử lý học sinh chưa đúng mực.

Trong văn bản 113 gửi Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết:

Sau khi xảy ra vụ việc, ngày 1/5, Ban giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) huyện Lục Ngạn đã họp mở rộng cùng với đại diện Ban Chấp hành Đoàn trường và biểu quyết tạm thời dừng việc giảng dạy của thầy Khúc Xuân Hòa trong vòng 15 ngày kể từ ngày 3/5 để làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, mạng xã hội vẫn còn 2 tài khoản đăng tải clip liên quan đến vụ việc trên nhưng chỉnh sửa nội dung không đúng với sự thật.

Sở GD&ĐT đã chỉ đạo Trung tâm báo cáo cơ quan Công an và lãnh đạo UBND huyện Lục Ngạn để chỉ đạo các cơ quan chức năng vào cuộc.

Tư đó, cơ quan chưc năng sớm có biện pháp xử lý, ngăn chặn việc phát tán thông tin không đúng sự thật liên quan vụ việc trên, không để các trang mạng xã hội lợi dụng.

Trước đó, ngày 29/4 tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Lục Ngạn xảy ra việc giáo viên được cho là xử lý học sinh chưa đúng quy định.

Cụ thể, trong giờ sinh hoạt chiều ngày 29/4 tại lớp 10A3, thầy Khúc Xuân Hoà (SN 1997) - giáo viên chủ nhiệm (hợp đồng dạy môn Sinh học từ tháng 4/2020) đã đưa những học sinh vi phạm quy định về an toàn giao thông, không mặc đồng phục, mặc quần rách tới trường... ra xử lý.

Trong số những học sinh trên, có em mới vi phạm lần đầu, có em vi phạm nhiều lần. Do nóng giận, thầy Khúc Xuân Hoà đã có hành vi không chuẩn mực với học sinh và bị ghi lại trong một clip phát tán trên mạng xã hội.

Sau khi sự việc xảy ra, Ban Giám đốc cùng Công đoàn Trung tâm GDNN-GDTX đã họp và xử lý vụ việc.

Tại buổi làm việc, thầy Khúc Xuân Hoà nhận thấy hành động của mình là sai, không đúng với quy định của ngành Giáo dục.

Ngay sau đó, Ban Giám đốc đã cử đại diện cùng thầy Khúc Xuân Hoà đến tận nhà để xin lỗi gia đình và các em học sinh.

Gia đình học sinh liên quan đều nhất trí thông cảm vì thầy còn quá trẻ, thiếu kinh nghiệm trong việc xử lý học sinh và đã cam kết không làm đơn kiện thầy Khúc Xuân Hòa.

Đồng thời, Ban giám đốc trung tâm đã có báo cáo gửi Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn và Sở GD&ĐT Bắc Giang.

Nhận được thông tin, Giám đốc Sở GD&ĐT Băc Giang đã chỉ đạo Trung tâm GDNN-GDTX huyên Lục Ngạn tổ chức họp kiểm điểm, làm rõ hành vi vi phạm đối với thầy Khúc Xuân Hoà để xử lý theo quy định.

Mặt khác, Sơ yêu câu tuyên truyền đến các phụ huynh, học sinh của Trung tâm để ổn định tư tưởng, tâm lý đi học sau ngày nghỉ lễ. Đồng thời, cử đại diện đơn vị là bà Cao Thị Thu Hiền (Phó Giám đốc Trung tâm) phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45Anh bảo vệ mếu máo xin CSGT bỏ qua: ‘Dịch khổ lắm, ăn mì hơn tháng rồi’04:52CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:094 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:55Không thể '3 tại chỗ' , hôm nay nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM sẽ phải ngưng hoạt động01:22:20CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Sinh viên ở trọ 'kẹt' lại TP.HCM: Ăn khô cả tuần, mong nhận được hỗ trợ01:11:55Mang rau Đồng Nai lên TP.HCM bị CSGT phạt 2 triệu: 'Trên đây mắc, sao mua nổi'01:01:414 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20Mẹ ‘trắng đêm’ ở khu cách ly tại TP.HCM vì con 6 tháng tuổi ở nhà khóc đòi03:46TP.HCM đã đón 4.473 y bác sĩ, sinh viên chi viện chống dịch Covid-1903:08Rừng ngập mặn chết khô00:42TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00Người đàn ông mua cả xe trứng gà và thực hư câu chuyện làm thiện nguyện02:42

Tiêu điểm

CSGT TP.HCM xử phạt hàng loạt shipper giao hàng không thiết yếu
10:14:01 26/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn
21:52:34 27/07/2021
Bình Dương: Phạt người đăng tin lập chốt phòng dịch để xin lì xì
13:44:06 27/07/2021
CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê
17:41:56 26/07/2021
Giá cước vận chuyển ở TPHCM tăng đột biến, giao cái bánh hết 250.000 đồng
08:20:17 27/07/2021
CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con
00:12:43 27/07/2021
TPHCM: Shipper đáp ứng những điều kiện nào sẽ được phép hoạt động?
21:16:07 26/07/2021
Thêm 1.955 bệnh nhân xuất viện, TP.HCM đã chữa khỏi cho gần 17.000 ca mắc Covid-19
16:30:34 27/07/2021
Nữ điều dưỡng ở TP.HCM không thể về nhà chịu tang cha
10:29:40 26/07/2021
Quận 3 nói gì về trường hợp tử vong trang facebook Đoàn Ngọc Hải nhắc tới?
22:19:23 27/07/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 28/7 : Thêm 2.861 ca mắc COVID-19 , trong đó TP Hà Nội có 69 ca
06:12:19 28/07/2021
Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá
01:08:44 28/07/2021
TiTi đăng ảnh bán thân lộ hình xăm cô gái trên ngực, netizen rần rần gọi tên Nhật Kim Anh nhưng chính chủ giải thích thế nào?
06:02:38 28/07/2021
Nam diễn viên Cha Seung Won để tóc dài chấm vai
06:07:31 28/07/2021
Yêu 1 năm mới đưa bạn gái về quê ra mắt, vừa đến con suối trước cửa nhà thì cô ấy đòi "quay xe" về thành phố
05:55:07 28/07/2021
Sự im lặng của Kanye West
06:10:32 28/07/2021
Chủng Delta đe dọa chiến lược của Biden
01:10:51 28/07/2021
Càn Long (Hoàn Châu Cách Cách): Ép 2 người tình phá thai, "tuyển phi" trẻ vị thành niên, bắt cóc con và cái kết bất ngờ tuổi 65
05:49:40 28/07/2021
Cha In Pyo cởi áo khoe ngực trần tuổi 53
05:57:07 28/07/2021

Tin mới nhất

Hôm nay Quốc hội kiện toàn bộ máy Chính phủ, Tòa án tối cao

08:03:08 28/07/2021
Sau khi chốt cơ cấu số lượng thành viên Chính phủ, chiều nay 28/7, Quốc hội phê chuẩn các Phó Thủ tướng, Bộ trưởng được Thủ tướng trình.

Cựu Chủ tịch Hà Nội "khai báo không thành khẩn"

07:48:54 28/07/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho rằng, ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội khai báo không thành khẩn, không thừa nhận sai phạm của bản thân, đùn đẩy trách nhiệm cho cấp dưới.

Sau nhiều tranh cãi, chốt lại nước đóng chai, sữa... là hàng thiết yếu

07:41:11 28/07/2021
Bộ Công Thương mới đây có văn bản gửi sở Công Thương các tỉnh, thành phố rà soát, tham mưu UBND cấp tỉnh, cho phép lưu thông hàng hóa khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Thông tin vay, trả nợ công của Việt Nam trong 5 năm tới

07:36:58 28/07/2021
Giai đoạn 2021-2025, dự kiến bội chi của Việt Nam ở mức cao so với khu vực. Số vay hàng năm gấp 1,7 lần so với bình quân giai đoạn trước.

12 tỉnh, thành nào đang yêu cầu dân không ra đường sau 18h?

07:32:54 28/07/2021
Để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, hàng loạt tỉnh thành phía Nam đang yêu cầu người dân từ 18h hôm trước đến 5h-6h sáng hôm sau không được ra đường, trừ trường hợp khẩn thiết.

Loạt sai phạm tại các dự án "đất vàng" ở Hà Nội được xử lý như thế nào?

07:28:22 28/07/2021
Thanh tra Chính phủ đề nghị Hà Nội thực hiện các biện pháp xử lý với hàng loạt sai phạm tại các dự án trên đất vàng; nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự thì chuyển cơ quan điều tra.

Nam sinh Kon Tum hơn nửa tháng lái xe xuyên đêm chở rau củ hỗ trợ TP. HCM

07:21:15 28/07/2021
Nhiệm vụ con chưa hoàn thành. Hứa với má, hết dịch con về thăm má. Má chờ con nha!, Thanh nhắn vội rồi tiếp tục hành trình lái xe chở rau củ hỗ trợ TP. HCM.

Giá cao su hôm nay 28/7: hàng Trung Quốc bất ngờ giảm giá, doanh thu thuần của một doanh nghiệp cao su Việt tăng 72%

07:00:02 28/07/2021
Giá cao su hôm nay (28/7) ghi nhận sàn giao dịch Nhật Bản vẫn giữ được đà tăng nhẹ trong khi đó tại Trung Quốc, giá đã quay đầu giảm.

Giá tiêu hôm nay 28/7: Nối dài đà giảm, thấp nhất 71.000đ/kg; tiêu Việt xuất khẩu sang Mỹ sẽ gặp khó

06:57:37 28/07/2021
Tính đến 0h15 ngày 28/7, giá tiêu giao ngay tại sàn Kochi - Ấn Độ ở mức 41.700 Rupee/tạ (cao nhất), 41.140 Rupee/tạ (thấp nhất), tiếp tục giảm so với phiên trước đó.

Giá cà phê hôm nay 28/7: Tăng/giảm cực đoan, cà phê còn lên xuống thất thường

06:54:48 28/07/2021
Giới đầu tư thế giới đều đang có ý chờ đợi phiên họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tuần này, cho dù trước đó Fed đã tỏ rõ lập trường kiên định với chính sách tiền tệ ôn hòa, khi lạm phát Mỹ vượt mức mục tiêu, gây lo ngại ...

Giá vàng hôm nay 28/7: Vàng SJC giảm bất chấp đà tăng của giá vàng thế giới

06:51:43 28/07/2021
Giá vàng thế giới tăng thêm 5,2 USD/ounce trong phiên giao dịch cuối ngày 27/7 (theo giờ Việt Nam), củng cố vững chắc mốc 1.800 USD/ounce.

Đứng dậy sớm để chớp thời cơ bứt phá

06:48:38 28/07/2021
Tuần Việt Nam trao đổi với PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam về mặt trận kinh tế mà Chính phủ vẫn cam kết giữ vững trong năm nay.

TP Hồ Chí Minh cần khoảng 147.000 việc làm từ nay đến cuối năm 2021

06:45:28 28/07/2021
Ở kịch bản thứ nhất, nếu dịch bệnh tiếp tục diễn biến tiêu cực, dự kiến nhu cầu nhân lực 6 tháng cuối năm 2021 chỉ là khoảng 127.000 chỗ làm việc.

Gà rẻ như mớ rau: Sớm mở lại lò mổ, khơi thông đầu ra

06:42:51 28/07/2021
Giá gà rớt còn 7.000 đồng/kg. Khoảng 170.000 con gà công nghiệp lông trắng của ông Hải đã quá lứa xuất chuồng một tuần nay nhưng không thể tiêu thụ được.

Sương giá ảnh hưởng lớn đến sản lượng cà phê Brazil

06:40:14 28/07/2021
Những người trồng cà phê Brazil có khả năng phải đối mặt với một vụ mùa kém khả quan, do tác động của đợt hạn hán khắc nghiệt hồi đầu năm và giờ đây là tình trạng sương giá gây hư hại cây trồng.

Để “luồng xanh” thật sự xanh

06:38:01 28/07/2021
Luồng xanh được coi là giải pháp hữu hiệu và cấp bách nhất mà ngành GTVT xây dựng và đưa vào vận hành trong lúc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và nhiều tỉnh, TP thực hiện giãn cách xã hội.

Công bố thời gian, sản lượng thu hoạch nông sản để kết nối cung cầu

06:35:03 28/07/2021
Ngày 27/7 theo thông tin từ Bộ NN&PTNT, đã có hơn 400 đầu mối cung cấp nông sản thực phẩm đăng ký với Tổ công tác của Bộ để kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ phía Nam. ...

Chủ tịch Khánh Hòa: Không để người dân thiếu đói, không được chăm sóc

06:32:53 28/07/2021
Nhiệm vụ không để bất cứ ai thiếu đói hay không được chăm sóc đầy đủ được tỉnh quán triệt từ đầu và phải thực hiện nghiêm, ông Nguyễn Tấn Tuân nói.

Ngân hàng vẫn chuộng trái phiếu doanh nghiệp

06:29:35 28/07/2021
Số liệu về thị trường trái phiếu doanh nghiệp nửa đầu năm cho thấy ngân hàng và công ty chứng khoán vẫn là 2 nhà đầu tư lớn nhất, với trên 55,6% lượng phát hành.

Không lên tuyến đầu chống dịch, phải vững vàng ổn định hậu phương

06:23:24 28/07/2021
Ngay khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, nhiều doanh nghiệp đã kích hoạt các biện pháp khẩn cấp để chống dịch và đảm bảo sản xuất.

Grab dừng giao hàng ở Hà Nội

00:47:50 28/07/2021
Tối 27/7, Grab thông báo dừng toàn bộ hoạt động giao nhận hàng hóa và đi chợ hộ tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

Trung tâm 115 TP.HCM triển khai taxi y tế đưa bệnh nhân đi cấp cứu

00:41:26 28/07/2021
Do số lượng xe cấp cứu của Trung tâm 115 hiện không đủ đáp ứng nhu cầu cả thành phố, Sở Y tế TP.HCM đã nâng cấp taxi truyền thống thành taxi y tế, hiện chuẩn bị 200 xe.

Từ Nhà Bè qua Gò Vấp gửi đồ, người phụ nữ bị phạt 2 triệu đồng

00:35:36 28/07/2021
Từ huyện Nhà Bè, chị P. đem sữa qua bưu điện ở quận Gò Vấp (TP.HCM) để gửi về Bình Dương và người này bị lực lượng chức năng xử phạt lỗi ra ngoài không cần thiết.

Giao hàng sau 18h, nhiều tài xế AhaMove bị phạt

00:34:03 28/07/2021
Một số tài xế hãng xe ôm công nghệ AhaMove vẫn ra đường hoạt động sau 18h và bị lực lượng chức năng quận Phú Nhuận (TP.HCM) lập biên bản xử phạt.

'Hình ảnh người thành thị về nông thôn tránh dịch nói lên một cảm xúc'

00:31:39 28/07/2021
Bộ trưởng Lê Minh Hoan chia sẻ sự xúc động trước hình ảnh trong những ngày dịch Covid-19 bùng phát, hàng triệu người từ thành thị trở về nông thôn tránh dịch.

Xe tải đối đầu ôtô con khiến 3 người chết

00:28:01 28/07/2021
Xe tải đang chạy trên đường Hồ Chí Minh thì tông trực diện ôtô con lưu thông chiều ngược lại khiến 3 người chết tại chỗ.

Gỡ phong tỏa 3 phường hơn 117.000 dân ở TP Thủ Đức

00:26:23 28/07/2021
UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) quyết định dừng phong tỏa 3 phường Trường Thạnh, Tăng Nhơn Phú B, Linh Trung từ 20h ngày 27/7.

Quả bom nặng 230 kg ở chân cầu Chương Dương

00:25:32 28/07/2021
Quả bom nặng 230 kg được hủy nổ thành công ngay sau khi phát hiện.

Phà Cát Lái và Bình Khánh chỉ chạy từ 5h đến 22h

00:15:30 28/07/2021
Phà Cát Lái và phà Bình Khánh hoạt động từ 5h đến 22h mỗi ngày, nhưng vẫn đảm bảo 24/24h trong trường hợp khẩn cấp.

2 người vợ cùng 3 cháu nhỏ bị 'bỏ quên' ở Huế vì hiểu nhầm hy hữu

00:09:27 28/07/2021
2 người vợ cùng 3 cháu nhỏ bị bỏ quên ở Huế vì hiểu nhầm hy hữu

Có thể bạn quan tâm

Cách làm súp trái cây cho bé yêu

Ẩm thực

08:12:44 28/07/2021
Nếu bé yêu của bạn lười ăn rau củ và trái cây thì bạn cũng đừng quá lo lắng, cách nấu súp trái cây dưới đây sẽ giúp bé yêu của bạn ăn được thêm trái cây rau củ hơn đấy nhé.

Tiêu Chiến hẹn hò quản lý hơn 11 tuổi sau tin đồn lấy vợ sinh con?

Sao châu á

08:10:51 28/07/2021
Sau khi bị nghi ngờ kết hôn sinh con, Tiêu Chiến tiếp tục vướng vào scandal hẹn hò quản lý - Trương Tinh.

Vui Tết Mùa mưa cùng cộng đồng dân tộc Hà Nhì ở Điện Biên

Du lịch

08:08:04 28/07/2021
Người Hà Nhì ở bản làng Tả Cố Khừ (một trong 7 bản của xã Sín Thầu) dọn dẹp nhà cửa, cảnh quan sân ngõ sạch sẽ để chuẩn bị cho Tết Mùa mưa.

Lệ Quyên đanh thép trước đề nghị 'ngưng ảo tưởng mình đẹp'

Sao việt

08:07:51 28/07/2021
Trước sự soi mói hình ảnh, Lệ Quyên không ngại dạy dỗ tài khoản mạng này.

Khám phá sở thích "độc, lạ" của người nổi tiếng

Sao âu mỹ

08:05:05 28/07/2021
Ít ai biết rằng, Johnny Depp có một bộ sưu tập búp bê Barbie, Katy Perry có sở thích sưu tập tóc của những người nổi tiếng khác...

‘MA LỰC CHĂN GỐI’ bí quyết giữ ‘lửa’ hôn nhân vô cùng nồng ấm

Kiến thức giới tính

07:56:33 28/07/2021
Giữ chồng bằng ‘chuyện ấy’ là điều không phải bàn cãi. Người phụ nữ giỏi chuyện gối chăn có sức hấp dẫn, lôi cuốn mạnh mẽ với người chồng, sẽ luôn giúp anh ấy thỏa mãn.

Khi giới siêu giàu đem cả chục tỷ làm background chụp ảnh “sống ảo”

Netizen

07:47:59 28/07/2021
Đố bạn biết đâu là bí kíp để làm nên một tấm ảnh sống ảo triệu like? Là concept, trang phục, phụ kiện được đầu tư kỹ lưỡng hay chính nhan sắc sáng chói của nhân vật trong bức ảnh?

Lãnh lương cao chỉ sau Messi, Griezmann không muốn rời Barca

Bóng đá thế giới

07:34:00 28/07/2021
Chân sút người Pháp Griezmann từng được Barcelona mua từ Atletico Madrid cách đây hai mùa bóng với giá 120 triệu euro, nay được đội bóng xứ Catalan định giá bán khoảng 72 triệu euro.

Mercedes-Benz SLR McLaren Edition được rao bán với giá cao kỷ lục

Siêu xe

07:26:24 28/07/2021
Siêu xe 10 năm tuổi đang được rao bán tại Đức với mức giá còn cao hơn nhiều mẫu hypercar mới nhất hiện nay.

Thay thế má phanh cần lưu ý gì?

Ôtô

07:22:16 28/07/2021
Má phanh là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong việc đảm bảo an toàn cũng như hỗ trợ người lái điều khiển xe đúng cách, tuy nhiên khâu bảo dưỡng không phải ai cũng có thể nắm rõ.

Fun fact: Nên học trường gì và ngành gì để làm nhạc “chất” như SpaceSpeakers?

Nhạc việt

07:17:00 28/07/2021
Nếu muốn biết học ngành gì để làm ra được nhạc chất như SpaceSpeakers, thì những thông tin sau đây chắc chẳn sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hầu hết các thành viên của nhóm đều bước ra từ những trường đào tạo khác nhau và dĩ nhiên ngành nghề c...

Ai rồi cũng phải dùng ghế gaming thôi, chủ tịch Sơn Tùng M-TP cũng không ngoại lệ

Game online

07:15:43 28/07/2021
Cộng đồng mạng đã soi ra nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP sử dụng ghế chơi game Corsair T3 RUSH Gray Charcoal để ngồi đánh đàn.

Chị em lại điêu đứng trước khí chất game thủ của Dương Dương trong phim mới, góc nghiêng thần thánh là đây chứ đâu!

Esport

07:09:11 28/07/2021
Sau Toàn Chức Cao Thủ, Dương Dương một lần nữa hóa thân thành game thủ trong Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh và khí chất của 1 tay chơi game cũng như nét điển trai chính là ấn tượng đậm nét nhất với khán giả.

Làm sao để mắt cận hết lồi?

Làm đẹp

07:02:56 28/07/2021
Cận thị lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng mất lồi, ảnh hưởng tới sự hài hòa của khuôn mặt. Vậy làm sao để mắt cận hết lồi? Cùng giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế chênh lệch giữa các nhóm nước

Thế giới

07:02:49 28/07/2021
Kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 6% trong năm 2021, nhưng mức tăng trưởng sẽ không đồng đều khi các nước phát triển có mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn các nước đang phát triển.