Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Các trường ĐH sẵn sàng phối hợp tổ chức thi

Theo dõi VGT trên

Năm 2019, Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ cho 207 trường ĐH, học viện, các trường ĐH, trường CĐ có nhóm ngành đào tạo giáo viên phối hợp tổ chức Kỳ thi THPTQG tại 63 cụm thi trên cả nước.

Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của các trường đã hoàn tất; nhiều trường đã lên đường đến địa phương được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi.

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Các trường ĐH sẵn sàng phối hợp tổ chức thi - Hình 1

Ảnh minh họa

Mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất

Được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi tại Nam Định, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân đã huy động 680 cán bộ, giảng viên; trong đó có 23 phó điểm trưởng, 23 thư ký, 39 cán bộ giám sát, 571 cán bộ coi thi, 11 thanh tra cắm chốt, cùng các cán bộ tham gia chấm thi, tham gia BCĐ và hội đồng thi. Đội ngũ cán bộ đông đảo này sẽ thực thi nhiệm vụ ở 23 điểm thi tại 7 huyện/thành phố của Nam Định.

PGS.TS Trần Thị Vân Hoa – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân – Phó Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) thi THPTQG 2019 tỉnh Nam Định cho biết: Ngay sau khi nhận nhiệm vụ phối hợp thi THPT tại tỉnh Nam Định, nhà trường đã chủ động liên hệ, trao đổi làm việc với BCĐ thi tỉnh Nam Định, Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định để thống nhất phương án phối hợp. BCĐ thi tỉnh Nam Định đã họp 2 lần với các bên liên quan để phân công công việc, rà soát các khâu chuẩn bị. Đến nay, mọi công việc đã được hoàn tất và sẵn sàng cho kỳ thi.

“Theo kế hoạch, sáng 23/6/2019, Sở GD&ĐT Nam Định sẽ đón 23 phó điểm trưởng, 23 thư ký các điểm thi về triển khai nhiệm vụ và thống nhất qui trình phối hợp công tác giữa BCĐ với các điểm trưởng, điểm phó, các bên liên quan. Chiều 23/6 lãnh đạo điểm thi rà soát lần cuối công tác chuẩn bị tại từng điểm thi. Đúng 5 giờ sáng 24/6, nhà trường tổ chức lễ xuất quân cho 680 cán bộ, giảng viên đi làm nhiệm vụ” – PGS.TS Trần Thị Vân Hoa chia sẻ.

Năm nay, 802 cán bộ, giảng viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ làm nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi tại 58 điểm thi thuộc 24 huyện của Thanh Hóa (tổng số điểm thi của tỉnh là 70). Đây đều là cán bộ cơ hữu từ các viện, phòng, ban của trường.

Theo PGS.TS Trần Trung Kiên – Trưởng phòng Tuyển sinh, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – đến thời điểm này công tác chuẩn bị đã hoàn tất, từ điều động cán bộ, tập huấn cán bộ, liên hệ với các điểm thi, chuẩn bị ăn ở. Nhà trường lên phương án vận chuyển các đoàn về tận điểm thi, không trung chuyển để tiết kiệm thời gian.

Năm 2019, Trường ĐH Giao thông Vận tải được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi THPTQG với tỉnh Hưng Yên; đảm nhận 17/28 điểm thi. PGS.TS Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Chương cho biết, nhà trường đã huy động 480 cán bộ, giảng viên tham gia kỳ thi với các nhiệm vụ: Giám thị phòng thi, giám sát, thư ký, phó điểm trưởng; ngoài ra còn huy động một lực lượng tham gia chấm thi trắc nghiệm.

Nhà trường đã tham gia BCĐ thi; phối hợp với tỉnh ra các quyết định giám thị, phụ trách tại các phòng thi, thanh tra và các Ban phục vụ kỳ thi. Cán bộ của trường đã tham gia tập huấn công tác coi thi cho các điểm trưởng, điểm phó, thư ký của các điểm và thanh tra; tham gia kiểm tra cơ sở vật chất, các điều kiện đảm bảo an toàn cho kỳ thi; chuẩn bị nơi nghỉ ngơi và sinh hoạt của các giám thị, BCĐ thicủa trường.

Video đang HOT

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Các trường ĐH sẵn sàng phối hợp tổ chức thi - Hình 2

Ảnh minh họa

Mỗi cán bộ là một “đại sứ” của nhà trường

Đây là điều được Trường ĐH Kinh tế Quốc dân quán triệt tới từng cán bộ được giao nhiệm vụ làm công tác thi THPTQG 2019. Để làm được điều này, nhà trường đặc biệt lưu ý nâng cao ý thức tổ chức, kỷ luật cho mỗi thành viên trong suốt thời gian làm thi, đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, thành công. An toàn, an ninh, truyền thông, kỷ luật phòng thi… là những “từ khóa” được nhấn mạnh tới từng cán bộ trước khi làm nhiệm vụ quan trọng tại địa phương.

Với Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, để thông tin được thông suốt, quán triệt đến từng cán bộ, trường đã thành lập nhóm các trưởng đơn vị, các trưởng đoàn, thường xuyên trao đổi về các vấn đề liên quan, phát sinh trên group. Chia sẻ của Trưởng phòng Tuyển sinh Trần Trung Kiên, dù cán bộ của trường đã tham gia công tác thi nhiều năm, nhưng lãnh đạo nhà trường vẫn nhấn mạnh tầm quan trọng, coi đó vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi; đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng quy chế luôn luôn được đề cao và quán triệt đến từng cán bộ.

“Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tổ chức 3 buổi tập huấn và 100% cán bộ làm công tác thi tham gia. Những thay đổi, điểm mới trong quy chế thi được nhấn mạnh, bảo đảm không có sai sót trong công tác thi tại các điểm mà trường làm nhiệm vụ” – PGS Trần Trung Kiên cho biết thêm.

Cho rằng năm nay Bộ GD&ĐT đã có những chỉ đạo rất sát sao, đầy đủ, hạn chế sai sót, lỗ hổng trong kỳ thi trước, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương cũng chia sẻ quyết tâm của Trường ĐH Giao thông Vận tải trong chỉ đạo, chuyển xuống thành nhiệm vụ của các đơn vị, các khoa và đến từng cán bộ, giảng viên trong phối hợp tổ chức thi THPTQG.

“Chúng tôi coi đây là nhiệm vụ quan trọng. Do đó, các vị trí điểm phó là các cán bộ quản lý của trường; giám thị, thư ký, giám sát là các cán bộ giảng viên, trong đó huy động chủ yếu là các giảng viên có kinh nghiệm. Đặc biệt, đây là lần đầu nhà trường tham gia chấm thi tại tỉnh, nên cũng nhận thấy phải chú trọng hơn, trước hết phải làm quen và diễn tập các tình huống theo phần mềm của Bộ GD&ĐT đối với bộ phận chấm thi trắc nghiệm”.PGS.TS Nguyễn Thanh Chương cho hay.

Hiếu Nguyễn

Theo GDTĐ

Kiên quyết bịt lổ hổng trong khâu chấm thi

Chỉ còn 3 ngày nữa kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 887.000 thí sinh. Theo đó, đến thời điểm hiện tại, nhìn chung các địa phương đã cơ bản hoàn tất điều kiện về cơ sở vật chất, nhân sự, sẵn sàng cho việc tổ chức kỳ thi. Một số địa phương đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng.

Với số lượng 32.000 thí sinh đăng ký dự thi, Nghệ An là một trong bốn tỉnh, thành phố có số lượng thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 đông nhất cả nước. Ông Đinh Viết Hồng (Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Nghệ An) cho biết, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia, Nghệ An đã huy động trên 3.300 cán bộ, giám thị làm công tác coi thi và gần 5.000 người làm công tác phục vụ, bảo vệ kỳ thi.

Chú trọng khâu lựa chọn nhân sự

Kiên quyết bịt lổ hổng trong khâu chấm thi - Hình 1


Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ kiểm tra điểm thi Trường THPT Hùng An (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang)

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã có kế hoạch bố trí cơ sở vật chất cho khu vực bảo quản đề thi, bài thi tại các điểm thi, hoàn thành việc lắp đặt camera giám sát theo đúng quy định của quy chế thi và các văn bản hướng dẫn. Ngoài ra, để đảm bảo việc chấm thi được an toàn, nghiêm túc, Nghệ An sẽ tổ chức làm phách và chấm thi tập trung.

Theo đó, tất cả các cán bộ tham gia làm phách, chấm thi của Nghệ An sẽ không được phép sáng đi, chiều về như các tỉnh khác mà phải lưu trú tại khu vực làm phách, chấm thi từ lúc bắt đầu nhận nhiệm vụ đến khi hoàn tất công tác chấm thi, cách ly hoàn toàn. Hiện Nghệ An là tỉnh duy nhất trong cả nước thực hiện theo phương án này.

Tại Hà Giang, theo ông Trần Đức Quý (Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Hà Giang), ý thức được tầm quan trọng của việc tổ chức kỳ thi tại địa phương năm nay sau sai phạm xảy ra năm 2018, các cấp ủy Đảng, chính quyền tỉnh Hà Giang đã vào cuộc, chỉ đạo sát sao công tác tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, công bằng để lấy lại niềm tin trong nhân dân.

Năm 2019, tỉnh Hà Giang có 5.180 thí sinh đăng ký dự thi. Địa phương đã bố trí 20 điểm thi với 224 phòng thi và 590 cán bộ địa phương làm công tác quản lý, coi thi, giám sát, phục vụ kỳ thi.

Đặc biệt, công tác lựa chọn và bố trí nhân sự tham gia làm thi THPT quốc gia năm 2019 của Hà Giang được thực hiện rất thận trọng. Quá trình này có sự phối hợp liên ngành, thẩm tra của Công an tỉnh và Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh. Qua nhiều vòng lựa chọn từ cấp trường đến cấp Sở, Viện kiểm sát, Công an, Chủ tịch UBND tỉnh sau đó lại mời đại diện các ngành chức năng liên quan lên thẩm tra lần cuối mới quyết định lựa chọn, bố trí nhân sự vào các vị trí.

Còn tại Sơn La, ông Nguyễn Văn Chiến (Phó Ban Thường trực Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia tỉnh Sơn La, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La) cho biết, cụm thi năm nay có 10.608 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia. Tỉnh đã bố trí 453 phòng thi tại 33 điểm thi và huy động 855 cán bộ địa phương phối hợp với hơn 540 cán bộ của 6 trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) làm công tác quản lý, coi thi, giám sát, phục vụ kỳ thi.

Theo ông Nguyễn Văn Chiến, tất cả cán bộ tham gia làm thi của địa phương này đều phải qua vòng thẩm định nhân thân của công an, những ai đảm bảo được các yêu cầu về phẩm chất chính trị, tinh thần trách nhiệm, năng lực chuyên môn... mới được lựa chọn. Điều này thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong việc tổ chức một kỳ thi thực sự an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đặc biệt, năm nay, tỉnh Sơn La gặp khó khăn về nhân sự do thiếu lãnh đạo cấp Sở, Phòng GD&ĐT để tham gia Hội đồng thi và các Ban của hội đồng. Để khắc phục tình trạng này, Sở GD&ĐT Sơn La đã đề nghị các trường ĐH, CĐ phối hợp, cử người tham gia các Ban của Hội đồng thi. Đến thời điểm hiện tại, các điều kiện về nhân sự của Sơn La đã hoàn tất.

Tỉnh đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng về điều kiện cơ sở vật chất, phương án đảm bảo an toàn, an ninh cho kỳ thi, hỗ trợ thí sinh dự thi, hỗ trợ cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng ở những điểm thi khó khăn.

Được biết đến là địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi nhiều nhất cả nước với hơn 74.000 thí sinh, thành phố Hà Nội cũng đã có kế hoạch điều động khoảng 10.000 người, trong đó riêng số lượng cán bộ coi thi là hơn 6.000 người. Khác với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 vừa qua, kỳ thi này có sự tham gia của 13 trường đại học. Nhằm hạn chế tối đa nguy cơ gian lận, đội ngũ cán bộ coi thi được điều động theo nguyên tắc: 50% số cán bộ coi thi là giáo viên các trường phổ thông, số còn lại là giảng viên các trường đại học.

Bảo đảm kỳ thi THPT quốc gia nghiêm túc, an toàn

Theo ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT), để kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra nghiêm túc, công bằng, kết quả có độ tin cậy, chủ động phòng, ngừa, phát hiện các sai phạm, gian lận; Bộ GD&ĐT đã điều chỉnh một số vấn đề về tổ chức và kỹ thuật trong tất cả các khâu tổ chức thi.

Cụ thể sẽ phát huy vai trò của các trường đại học, cao đẳng trong tổ chức thi. Theo đó, điều động các trường đại học, cao đẳng đến các tỉnh để phối hợp tổ chức thi theo nguyên tắc trường đại học, cao đẳng địa phương không tham gia phối hợp tổ chức thi tại địa phương mình. Trong từng khâu của công tác tổ chức thi, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, giảng viên trường đại học, cao đẳng được tăng cường và quy định cụ thể hơn.

Đồng thời quy định chặt chẽ về sắp xếp phòng thi, các thí sinh tự do, thí sinh là học viên giáo dục thường xuyên phải thi chung Điểm thi với thí sinh là học sinh lớp 12 THPT (tỷ lệ ít nhất 60% trong tổng số thí sinh của Điểm thi). Phương án sắp xếp phòng thi, phòng chờ tại các Điểm thi được tối ưu hóa với sự trợ giúp của phần mềm nhằm đảm bảo trật tự, an ninh, an toàn tại Điểm thi.

Quy định rõ ràng cách thức và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác in sao, vận chuyển đề thi đảm bảo tuyệt đối bảo mật, an toàn và chất lượng đề thi. Khu vực lưu trữ đề thi, bài thi phải có camera an ninh giám sát 24/24 giờ, có lực lượng công an trực an ninh 24/24 giờ.

Bên cạnh đó, các Điểm thi phải thực hiện nghiêm túc việc bốc thăm phân công cán bộ coi thi để đảm bảo khách quan; phân công cán bộ giám sát phòng thi theo quy định mỗi cán bộ giám sát không quá 7 phòng thi; thống nhất quy trình, quy cách niêm phong túi đựng bài thi. Cụ thể là sử dụng nhãn niêm phong theo mẫu bằng giấy dễ rách, dùng một lần, trên nhãn niêm phong có họ tên, chữ ký của Phó trưởng Điểm thi là cán bộ của trường đại học, cao đẳng; sau khi dán nhãn thì dán phủ một lớp băng dính trong lên nhãn niêm phong một vòng quanh túi đựng bài thi.

Ngoài ra, Bộ GD&ĐT sẽ trực tiếp chỉ đạo tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm, giao nhiệm vụ cho các trường đại học chủ trì, đặt camera giám sát phòng chấm thi 24/24 giờ; sửa đổi, nâng cấp, hoàn thiện phần mềm chấm thi trắc nghiệm theo hướng mã hóa toàn bộ dữ liệu chấm thi; tiến hành "đánh phách điện tử" Phiếu trả lời trắc nghiệm để không thấy được đồng thời mối liên hệ giữa thông tin cá nhân và phần bài làm của thí sinh; tăng cường tính bảo mật, có chức năng giám sát, kiểm soát chặt chẽ người dùng; mọi thao tác trên phần mềm chấm thi được lưu vết, chỉ người có trách nhiệm mới mở để xem/đọc (không sửa được) các thông tin này nhằm hỗ trợ phát hiện các can thiệp trái phép hay gian lận khi sử dụng phần mềm chấm thi.

Đối với việc chấm bài thi tự luận (Ngữ Văn) do Sở GD&ĐT chủ trì; theo ông Mai Văn Trinh, Bộ GD&ĐT đã quy định chặt chẽ việc cách ly trong khi làm phách, bảo mật số phách; thực hiện nghiêm túc việc chấm 2 vòng độc lập; thực hiện chấm kiểm tra tối thiểu 5% số bài thi, trong đó các bài đạt điểm cao phải được chọn để chấm kiểm tra; yêu cầu ráp phách thủ công ít nhất 20% số bài thi Ngữ văn; tiến hành nhập kết quả chấm tự luận theo 2 vòng độc lập, sau đó đối sánh để đảm bảo không có sai sót khi đó mới cập nhật kết quả chấm thi lên hệ thống phần mềm Quản lý thi. Căn cứ kết quả phân tích dữ liệu thống kê kết quả thi của các địa phương, trong trường hợp cần thiết sẽ chấm thẩm định các bài thi.

"Với việc chấm thi trắc nghiệm, toàn bộ dữ liệu chấm thi trắc nghiệm đến đâu mã hóa đến đó và do các trường đại học chủ trì. Với những giải pháp này, Bộ GD&ĐT hy vọng là sẽ không để xảy ra sự cố gian lận thi cử như năm 2018 để đảm bảo một kì thi THPT quốc gia 2019 an toàn, khách quan, công bằng" - ông Mai Văn Trinh chia sẻ.

P.Thảo

Theo laodongthudo

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Thái độ Xuân Hinh dành cho Hòa MinzyThái độ Xuân Hinh dành cho Hòa Minzy
07:03:51 04/03/2025
Hành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng TàuHành tung kẻ đâm cảnh sát cơ động tử vong ở Vũng Tàu
22:39:18 03/03/2025
Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?Gil Lê - Xoài Non dọn về ở chung nhà?
23:46:06 03/03/2025
Xuân Hinh tuổi 64 đóng Bắc Bling, đọc rap gây sốt: "Tôi chưa hết thời"Xuân Hinh tuổi 64 đóng Bắc Bling, đọc rap gây sốt: "Tôi chưa hết thời"
22:37:14 03/03/2025
Vì sao Hòa Minzy gây sốt?Vì sao Hòa Minzy gây sốt?
23:19:28 03/03/2025
3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu3 nàng hậu Vbiz nghi chuẩn bị lên xe hoa: Người cưới thiếu gia tập đoàn nghìn tỷ, người giấu nhẹm danh tính hôn phu
23:43:15 03/03/2025
Lễ ăn hỏi của hot girl Salim và thiếu gia tập đoàn may mặcLễ ăn hỏi của hot girl Salim và thiếu gia tập đoàn may mặc
23:22:54 03/03/2025
Tờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trầnTờ hóa đơn trong túi áo hé lộ bí mật động trời của chồng, cay đắng hơn cả, anh chỉ nói đúng 3 từ khi bị vạch trần
05:09:57 04/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Tăng lượng khách du lịch 2 chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Tăng lượng khách du lịch 2 chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc

Du lịch

07:59:47 04/03/2025
Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam (KTO) đang đẩy mạnh các chính sách để thu hút khách du lịch hai chiều giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tiếp tục khẳng định là thị trường trọng điểm của Việt Nam.
FBI trả lại tài sản thu giữ từ khu nghỉ dưỡng của ông Trump

FBI trả lại tài sản thu giữ từ khu nghỉ dưỡng của ông Trump

Thế giới

07:58:28 04/03/2025
Nhà Trắng ngày 28.2 thông tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã trả lại những tài sản đã thu giữ trong cuộc đột kích khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump.
Nữ chính phim 18+ giành chiến thắng gây 'choáng' ở Oscar 2025 là ai?

Nữ chính phim 18+ giành chiến thắng gây 'choáng' ở Oscar 2025 là ai?

Sao âu mỹ

07:46:27 04/03/2025
Mikey Madison gây bất ngờ khi đánh bại Demi Moore giành chiến thắng ở hạng mục Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất Oscar 2025.
Chế Thanh: Gác cải lương chuyển sang nhạc trẻ, tôi đổi đời chỉ với một ca khúc

Chế Thanh: Gác cải lương chuyển sang nhạc trẻ, tôi đổi đời chỉ với một ca khúc

Tv show

07:41:26 04/03/2025
Xuất thân là nghệ sĩ cải lương song sau đó Chế Thanh lại bất ngờ chuyển hướng sang nhạc trẻ. Bằng tài năng của mình, ông dần chiếm tình cảm của khán giả, được nhiều người ưu ái gọi là hoàng tử Mưa bụi .
Sao Việt 4/3: Con trai Xuân Bắc lớn phổng phao, Lan Ngọc khoe vẻ gợi cảm

Sao Việt 4/3: Con trai Xuân Bắc lớn phổng phao, Lan Ngọc khoe vẻ gợi cảm

Sao việt

07:37:11 04/03/2025
Con trai Xuân Bắc được khen trưởng thành ở tuổi 18, diễn viên Lan Ngọc diện áo tắm cắt khoét tôn hình thể khi đi biển.
Cha tôi, người ở lại - Tập 7: Mẹ cố tình xát muối vào vết thương lòng của con trai

Cha tôi, người ở lại - Tập 7: Mẹ cố tình xát muối vào vết thương lòng của con trai

Phim việt

07:33:07 04/03/2025
Những ký ức về em Bông khiến Nguyên như nghẹt thở. Đó là sự sợ hãi tột độ khi chứng kiến em Bông qua đời và chứng kiến mẹ trở nên phát điên khi không chịu nổi nỗi đau mất con gái.
ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới nhờ Riot "hồi sinh" mạnh mẽ

ĐTCL mùa 13: 3 đội hình sắp "hóa rồng" ở meta mới nhờ Riot "hồi sinh" mạnh mẽ

Mọt game

07:33:01 04/03/2025
Từng làm mưa làm gió ở giai đoạn đầu của ĐTCL mùa 13, đội hình Phục Kích đã bị nerf liên tục và không còn giữ được sức mạnh như trước.
Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?

Chuyện gì đang xảy ra với Thanh Sơn?

Hậu trường phim

07:26:10 04/03/2025
Tham vọng Nam tiến, đóng phim điện ảnh là thế nhưng đáng tiếc khi ngay bộ phim đầu tiên, Thanh Sơn đã không gặt hái được thành công.
Phim 18+ gây bão Oscar 2025: Nữ chính xinh đẹp nóng bỏng vô cùng, không xem chắc chắn sẽ hối tiếc!

Phim 18+ gây bão Oscar 2025: Nữ chính xinh đẹp nóng bỏng vô cùng, không xem chắc chắn sẽ hối tiếc!

Phim âu mỹ

07:07:18 04/03/2025
Phim gây chú ý với loạt cảnh nóng táo bạo, thế nhưng điều giúp tác phẩm này đạt thành công lớn là nội dung hấp dẫn cùng những thông điệp nhân văn.
Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Kịch bản thao túng tâm lý, dẫn dụ con mồi tự nguyện chuyển tiền

Pháp luật

07:03:57 04/03/2025
Từng bước xâm nhập tâm trí nạn nhân, những kẻ lừa đảo sử dụng kịch bản thao túng tâm lý tinh vi, biến những người phụ nữ cô đơn thành con mồi ngoan ngoãn, tự nguyện chuyển hàng trăm triệu, thậm chí cả chục tỷ đồng.
Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

Bé gái 7 tuổi mất tích giữa đêm, cả làng ra quyết định khẩn cấp

Tin nổi bật

07:01:34 04/03/2025
Một bé gái 7 tuổi ở huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ) bỗng mất tích giữa đêm khiến gia đình hoang mang kêu cứu. Hành động khẩn cấp của dân làng đã viết nên một câu chuyện ý nghĩa.