Ký kết hợp tác chiến lược giữa BCONS và A Asset Co

Theo dõi VGT trên

Ngày 14/7 vừa qua, tại khách sạn BCONS ( Bình Dương) đã diễn ra lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa CTCP Đầu tư Xây dựng BCONS và A ASSET Co., Ltd.

Theo đó, thông qua A Asset Co., Ltd, PPSN và BCONS sẽ thiết lập và xây dựng mối quan hệ hợp tác dài lâu. Theo sự thống nhất và định hướng giữa hai bên, A Asset sẽ tiến tới trở thành cổ đông chiến lược của BCONS.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, quản lý dự án xây dựng trong thời gian 29 năm, PPSN sẽ hỗ trợ BCONS trong việc nâng cao năng lực chuyên môn và phát triển về quy mô thành công ty đại chúng. Tới đây, PPSN sẽ hợp tác cùng BCONS trong hoạt động phát triển các dự án bất động sản do BCONS làm chủ đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Ký kết hợp tác chiến lược giữa BCONS và A Asset Co - Hình 1

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa BCONS và A Asset Co

Ông Lê Như Thạch – Tổng giám đốc BCONS, cho biết Bcons hiện đang trong quá trình chuẩn bị các thủ tục và công việc cần thiết để triển khai đầu tư các dự án mới. Theo kế hoạch phát triển, BCONS sẽ triển khai đầu tư và phát triển dự án BCONS Suối Tiên. Dự án này toạ lạc tại khu phố Tân Lập, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, ngay bên cạnh Đại học Quốc gia TP HCM.

Trong năm 2018, công ty đã bắt đầu triển khai các thủ tục để xin Giấy phép xây dựng cho dự án này. Dự án thứ hai trong kế hoạch phát triển kinh doanh gần nhất là, đầu tư và phát triển dự án BCONS Miền Đông (cũng thuộc Tân Lập – Bình Dương). Dự án này dự kiến sẽ được triển khai trong năm 2019.

Cũng tại buổi lễ, bên cạnh việc ký kết biên bản MOU với A ASSET, BCONS cũng đã tiến hành ký kết biên bản hợp tác chiến lược với Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt và Công ty TNHH Địa ốc Gia Phúc. Ông Lê Như Thạch cho biết Công ty Sao Việt và Công ty Gia Phúc sẽ là hai đối tác cùng đồng hành, phát triển và phân phối các sản phẩm căn hộ chung cư của các dự án mà BCONS sẽ đầu tư trong thời gian tới.

Minh Minh

Theo_Báo Đất Việt

Video đang HOT

Góp vốn bằng đất: Nếu đúng quy định thì nhiều người trắng tay

Hình thức góp vốn bằng quyền sử dụng đất được các doanh nghiệp có quỹ đất sử dụng để hợp tác với các đơn vị có năng lực tài chính, nhằm thành lập một công ty mới để làm chủ đầu tư dự án. Tưởng như đó là câu chuyện kinh doanh bình thường, nhưng nếu chiếu theo quy định hiện hành thì lại có những bất cập cần sớm sửa đổi.

Góp vốn bằng đất: Nếu đúng quy định thì nhiều người trắng tay - Hình 1

Quy định về việc góp vốn bằng quyền sử dụng đất không theo kịp thực tế thị trường. Ảnh: Gia Huy

Hình thức góp vốn bằng quyền sử dụng đất được các doanh nghiệp có quỹ đất sử dụng để hợp tác với các đơn vị có năng lực tài chính, nhằm thành lập một công ty mới để làm chủ đầu tư dự án. Tưởng như đó là câu chuyện kinh doanh bình thường, nhưng nếu chiếu theo quy định hiện hành thì lại có những bất cập cần sớm sửa đổi.

Góp đất làm vốn

Theo các luật sư, hình thức góp vốn bằng quyền sử dụng đất của các doanh nghiệp địa ốc có từ rất lâu. Tuy nhiên, từ năm 2013 tới nay, mô hình này bùng phát khi mà quỹ đất dành cho việc phát triển dự án bất động sản dần cạn kiệt. Thêm vào đó là việc có nhiều doanh nghiệp mới thành lập, có vốn nhưng lại không có quỹ đất để thực hiện dự án.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp có quỹ đất ở vị trí đẹp nhưng lại không có t.iền phát triển dự án bất động sản phải ôm đất nhiều năm, nên đã tìm cách bắt tay cùng doanh nghiệp có vốn nhưng không có quỹ đất để cùng triển khai dự án. Cái bắt tay này được hiện thực hóa bằng việc hai doanh nghiệp thành lập một công ty bất động sản mới, để triển khai phát triển dự án nhà ở thương mại đó. Lợi nhuận chia theo tỷ lệ vốn góp và thỏa thuận bước đầu của hai bên...

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Thăng Long cho biết, công ty ông thành lập năm 2014 và hoạt động chủ yếu vẫn chỉ là môi giới bất động sản. Sau khi đã tích lũy tài chính tương đối ổn, tới thời điểm này, Công ty quyết định làm chủ đầu tư dự án bất động sản.

Tuy nhiên, cái khó nhất với đơn vị này là kiếm quỹ đất để tiến hành phát triển dự án. Giải pháp cuối cùng là ông Dũng quyết định hợp tác với một doanh nghiệp kinh doanh hạt điều tại tỉnh Long An. Doanh nghiệp này có quỹ đất nhưng lại không có vốn cũng như không có kinh nghiệp phát triển dự án bất động sản.

"Đầu tiên, hai bên làm biên bản góp vốn. Công ty tôi góp vốn bằng t.iền để làm thủ tục pháp lý và hạ tầng, Công ty đối tác góp quỹ đất để làm dự án phân lô bán nền. Lợi nhuận sẽ chia theo tỷ lệ góp vốn khi hoàn thành dự án", ông Dũng nói.

Tuy nhiên, theo luật sư Trần Đức Phượng, Đoàn luật sư TP.HCM, việc kẻ góp đất, người góp t.iền tưởng bình thường nhưng thực tế pháp luật lại không đơn giản như vậy.

Cụ thể, Luật Đất đai 2013 (Khoản 10, Điều 3) quy định, việc chuyển quyền sử dụng đất (QSDĐ) là việc chuyển giao QSDĐ từ người này sang người khác thông qua các hình thức chuyển đổi, chuyển nhượng, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất và góp vốn bằng QSDĐ.

Đối với việc sử dụng đất để thực hiện dự án, công trình sản xuất - kinh doanh mà phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thì chủ đầu tư được nhận góp vốn bằng QSDĐ theo quy định của pháp luật. Tại khoản 1, Điều 73, Luật Đất đai 2013 quy định, Nhà nước cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người nhận góp vốn bằng QSDĐ, người nhận QSDĐ khi xử lý hợp đồng thế chấp bằng QSDĐ để thu hồi nợ.

Việc góp vốn bằng QSDĐ được thực hiện thông qua Hợp đồng góp vốn tại đơn vị công chứng và khi cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho chủ đầu tư đều có phần ghi chú về việc góp vốn bằng QSDĐ này.

Sau khi nhận góp bằng QSDĐ, bên nhận góp vốn (chủ đầu tư dự án) là tổ chức kinh tế trong nước hay doanh nghiệp liên doanh với nước ngoài, đều có các quyền của một người sử dụng đất thông thường được Nhà nước giao đất hay nhận chuyển nhượng QSDĐ để thực hiện dự án nhà ở thương mại như: Chuyển nhượng QSDĐ, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất; Thế chấp bằng QSDĐ, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất tại các tổ chức tín dụng được phép hoạt động tại Việt Nam; Góp vốn bằng QSDĐ, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất để hợp tác sản xuất - kinh doanh với tổ chức, cá nhân, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Vấn đề đặt ra là thời điểm nào thì chấm dứt việc góp vốn bằng QSDĐ và những vấn đề gì có thể xảy ra?

Trước đây, Luật Đất đai 2003 có quy định về việc chấm dứt việc góp vốn bằng QSDĐ nhưng đến Luật Đất đai 2013 thì không có quy định nào về vấn đề này. Khoản 2 và Khoản 4, Điều 131, Luật Đất đai 2003 có quy định, việc góp vốn bằng QSDĐ chấm dứt trong các trường hợp hết thời hạn góp vốn bằng QSDĐ.

Khi chấm dứt việc góp vốn thì việc xử lý QSDĐ được quy định như sau: Trường hợp hết thời hạn góp vốn hoặc do thoả thuận của các bên về chấm dứt việc góp vốn thì bên góp vốn bằng QSDĐ được tiếp tục sử dụng đất đó trong thời hạn còn lại. Trường hợp thời hạn sử dụng đất đã hết hoặc bên góp vốn bằng QSDĐ không còn nhu cầu tiếp tục sử dụng thì Nhà nước cho doanh nghiệp liên doanh tiếp tục thuê đất, nếu doanh nghiệp liên doanh chấm dứt hoạt động thì Nhà nước thu hồi đất đó.

Góp vốn bằng đất: Nếu đúng quy định thì nhiều người trắng tay - Hình 2

Trong khi đó, Luật Đất đai 2013 lại không quy định về thời hạn chấm dứt việc góp vốn bằng QSDĐ, nhưng Nghị định 01/2017/NĐ-CP (sửa đổi Điều 80 Nghị định 43/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đất đai 2013) lại có quy định các trường hợp chấm dứt việc góp vốn bằng QSDĐ tương tự như Luật đất đai 2003: Trường hợp hết thời hạn góp vốn hoặc do thỏa thuận của các bên về chấm dứt việc góp vốn thì bên góp vốn bằng QSDĐ được tiếp tục sử dụng đất đó trong thời hạn còn lại.

Trường hợp người sử dụng đất góp vốn bằng QSDĐ và sau đó nhà đầu tư làm thủ tục đăng ký hoặc xin phép chuyển mục đích sử dụng đất thì khi hết thời hạn góp vốn, quyền và nghĩa vụ có liên quan giữa bên góp vốn và bên nhận góp vốn thực hiện theo thỏa thuận của các bên theo quy định của pháp luật, trường hợp thời hạn sử dụng đất đã hết và bên góp vốn bằng QSDĐ không còn nhu cầu tiếp tục sử dụng thì Nhà nước thu hồi đất.

Bộ Luật Dân sự 2005 cũng có quy định rằng, bên góp vốn được nhận lại đất theo thỏa thuận hoặc khi thời hạn góp vốn đã hết. Tuy nhiên, đến Bộ Luật Dân sự 2015 đã bỏ các quy định này.

"Điều đó có nghĩa, tùy từng trường hợp, doanh nghiệp có thể sẽ được nhận lại QSDĐ của mình đã góp vốn trước đây nếu còn thời hạn sử dụng đất (thời hạn góp vốn ít hơn thời hạn sử dụng đất), nếu hết thời hạn sử dụng đất (thời hạn góp vốn bằng thời hạn sử dụng đất) và không còn nhu cầu sử dụng thì Nhà nước thu hồi. Như vậy, hết thời hạn góp vốn thì chủ đầu tư trả lại đất cho người góp vốn bằng đất, và nếu thế người mua nhà ở quỹ đất mà doanh nghiệp này góp chẳng lẽ sẽ trắng tay", luật sư Phượng nói.

Bất cập quy định góp vốn bằng quyền sử dụng đất

Luật sư Trần Đức Phượng phân tích thêm, theo quy định tại Điểm a Khoản 2, Điều 174, Luật Đất đai 2013, tổ chức kinh tế nhận góp vốn bằng QSDĐ để thực hiện dự án nhà ở thương mại cũng có quyền chuyển nhượng QSDĐ, tài sản thuộc sở hữu của mình gắn liền với đất. Vậy những người nhận chuyển nhượng QSDĐ với những dự án kiểu này có phải chịu chung cảnh trả lại đất khi hết thời hạn góp vốn hay không vẫn chưa được Luật Đất đai đề cập.

Trong khi đó, chẳng hạn với dự án là nhà chung cư, Khoản 3, Điều 49, Nghị định 43/2014/NĐ-CP quy định, chủ sở hữu căn hộ được cấp Giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với diện tích đất sử dụng chung theo thời hạn ổn định lâu dài.

Hiện nay, có rất nhiều dự án liên doanh kiểu này đã cấp giấy chứng nhận QSDĐ, quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà, trong đó QSDĐ là đất chung của nhà chung cư được xác định là đất ở và được ổn định lâu dài. Có thể nói, khi cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà, dường như Cơ quan nhà nước cũng hiểu những bất cập này của quy định pháp luật nên không đề cập đến những quy định liên quan đến thời hạn góp vốn bằng QSDĐ.

"Như vậy, vấn đề đặt ra là, dự án nhà ở thương mại mà đất của dự án được các doanh nghiệp (nhà đầu tư) sử dụng để góp vốn với công ty trong nước hoặc công ty nước ngoài nhằm thành lập một công ty mới (làm chủ đầu tư dự án) thì người mua nhà chắc chắn sẽ không thể thực hiện được việc trả lại đất cho doanh nghiệp đã góp vốn bằng QSDĐ.

Điều đó cũng khiến cho các ngân hàng nhận thế chấp ở những dự án nhà ở thương mại có góp vốn bằng QSDĐ bối rối trước các quy định pháp luật chưa rõ ràng. Do vậy, khi sửa đổi Luật Đất đai 2013, cần xem xét và giải quyết những vướng mắc này theo hướng quy định, khi góp vốn bằng QSDĐ là xem như đã chuyển giao hoàn toàn", luật sư Phượng đề xuất.

Với vấn đề này, ông Nguyễn Văn Dũng cho rằng, khi đăng ký pháp lý dự án cũng như cấp phép sổ đất từng nền, cơ quan chức năng không hề hỏi về việc quỹ đất này có được góp vốn hay không.

"Tôi thực hiện khá nhiều dự án góp vốn bằng QSDĐ, nhưng chưa dự án nào được cơ quan chức năng hỏi về việc góp vốn QSDĐ. Thậm chí, theo tìm hiểu thì nhiều doanh nghiệp khác hiện đang thực hiện góp vốn bằng QSDĐ cũng chưa ai bị cơ quan chức năng tư vấn rằng việc góp vốn này sẽ có nhiều rủi ro", ông Dũng nói.

Theo_Tin Nhanh Chứng Khoán

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Hoa hậu bất chấp cưới "chú lùn" showbiz: Giờ sống trong nhung lụa, được chồng để lại toàn bộ gia sản trăm tỷ
20:00:59 18/06/2024
Ốc Thanh Vân: Không gần gũi chồng, ái nữ gom ve chai đổi phiếu giảm giá ở Úc
18:07:40 18/06/2024
Muốn con hủy hôn khi thông gia tương lai khoe một chuyện lúc bàn hôn sự
16:56:14 18/06/2024
Ảnh tốt nghiệp của con gái Quyền Linh được chia sẻ, nhan sắc qua camera thường ra sao mà gây chú ý?
21:31:19 18/06/2024
Con gái Đức Tiến hôn lên mộ khi ra viếng thăm bố
16:40:59 18/06/2024
Rộ tin Thanh Hằng mất hợp đồng quảng cáo vào tay Hồ Ngọc Hà
18:16:11 18/06/2024
Nam chính "Gia tài của ngoại" gây sốt tại show Gucci, visual hút hết spotlight
16:35:39 18/06/2024
Ngày hôn lễ, sắp trao nhẫn cưới thì một người đàn bà điên đầu bù tóc rối xuất hiện: Câu gào thét lật tẩy âm mưu của chú rể (P2)
16:39:34 18/06/2024

Tin mới nhất

Bắt khẩn cấp Giám đốc và Phó Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D

17:03:21 25/02/2023
Ngày 25/2, Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đông Anh đã tiến hành bắt khẩn cấp 5 đối tượng và ra lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 29-07D, có địa chỉ tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội...

Sau khi thay Chủ tịch HĐQT, NCB tiếp tục bổ nhiệm mới một loạt nhân sự cấp cao

18:51:58 04/08/2021
NCB có Quyền Tổng giám đốc mới và 2 Phó Tổng giám đốc, cả 3 đều là nữ.

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt t.iền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng t.iền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Có thể bạn quan tâm

Thái Trinh lên tiếng khi bị nói 'mượn cớ trầm cảm để đổ thừa thất bại'

Sao việt

22:34:11 18/06/2024
Ca sĩ Thái Trinh có những chia sẻ dài trên trang cá nhân để bày tỏ quan điểm trước lời chê bai của dân mạng rằng làm ca sĩ mà không nổi tiếng, khuyên cô đổi nghề.

Thái Trác Nghiên tiết lộ t.uổi thơ khó quên, phủ nhận xuất thân giàu có

Sao châu á

22:31:05 18/06/2024
Xuất hiện trên sóng truyền hình, Thái Trác Nghiên bật khóc khi tiết lộ bản thân lớn lên trong gia đình không giàu có nhưng vẫn luôn nhận được tình yêu thương vô điều kiện từ cha mẹ.

Bình Thuận: Phú Quý một lần thương

Du lịch

22:17:19 18/06/2024
Chúng tôi từ đến đảo Phú Quý (Bình Thuận) vào một ngày giữa hè nắng gắt, nhưng đây cũng là mùa đẹp nhất trong năm.

Công an điều tra vụ Chủ tịch Hội Nông dân phường bị dọa g.iết

Pháp luật

22:12:27 18/06/2024
Ngày 18/6, Bí thư Đảng ủy phường Phước Tân, TP Biên Hòa (Đồng Nai) Vương Huy Đào cho biết, Đảng ủy phường đã báo cáo lên cấp trên về việc một cán bộ phường bị đối tượng lạ đe dọa và lên kế hoạch s.át h.ại trong vòng 30 ngày...

'Em gái' Phương Oanh trong 'Hương vị tình thân' tái xuất màn ảnh nhỏ

Hậu trường phim

22:10:12 18/06/2024
Diễn viên Bích Ngọc tái xuất màn ảnh nhỏ trong phim Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , tác phẩm nối sóng sau khi phim Người một nhà kết thúc.

Thái Trinh đáp trả khi bị chê sự nghiệp mờ nhạt: Tôi không đủ t.iền làm MV bạc tỷ

Nhạc việt

21:41:48 18/06/2024
Ca sĩ Thái Trinh lên tiếng khi bị chê sự nghiệp mờ nhạt, không có bản hit. Cô thừa nhận bản thân không đủ t.iền để làm MV có kinh phí lên đến 3-4 tỷ đồng.

Mỹ nam "điểm 10" trong "Câu chuyện Hoa Hồng" khiến fan thất vọng

Phim châu á

21:40:42 18/06/2024
Bộ phim truyền hình Trung Quốc Câu chuyện Hoa Hồng vẫn thu hút sự quan tâm của khán giả xem truyền hình bất chấp những ý kiến trái chiều quanh bộ phim.

Ukraine không đạt được thỏa thuận trong đàm phán tái cơ cấu khoản nợ quốc tế 20 tỷ USD

Thế giới

21:33:14 18/06/2024
Tuy nhiên, đề xuất của phía Chính phủ Ukraine và đề xuất của các bên nắm giữ trái phiếu có sự khác biệt lớn về những dự kiến đối với việc tái cơ cấu nợ.

Ngày tôi kết hôn, chồng cũ mướn ô tô chở cả họ đến dự, mẹ anh lao lên giật mic nói những lời ai nấy ngỡ ngàng

Trắc nghiệm

21:27:22 18/06/2024
4 năm sau khi ly hôn chồng, tôi tái giá. Chẳng ngờ hôm đó, chồng cũ mướn xe ô tô đưa cả nhà sang dự. Tôi có một đời chồng, ly hôn sau 3 năm chung sống. Chồng cũ của tôi từng là một người thích ăn chơi, nhậu nhẹt.

Trạm cứu hộ trái tim: L.ộ c.lip An Nhiên và Việt vào khách sạn, người đứng sau tố cáo khiến khán giả sốc

Phim việt

21:21:58 18/06/2024
Nếu Nghĩa là người giật dây vợ Việt thì quả thật hắn quá cao tay và hành xử khá tàn nhẫn với người từng là đầu gối tay ấp của mình.