Không chỉ lưu ban, học sinh học không giỏi giáo viên cũng bị cắt thi đua

Theo dõi VGT trên

Nếu học sinh không đạt thì giáo viên cứ “cấy”, “sạ”,… điểm miễn sao học sinh phải đạt chỉ tiêu chất lượng bộ môn giao là được.

Sau bài viết “ Học sinh nghỉ học, giáo viên bị cắt thi đua là quá vô lý” của tác giả Nhật Khoa được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc cả nước, có rất nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ.

Thông qua bài viết, đa số đều đồng tình với việc giáo viên phải bị cắt thi đua khi học sinh bỏ học vì những lý do không phải lỗi của giáo viên chủ nhiệm mà họ bị cắt thi đua là quá vô lý, mà cái vô lý này diễn ra từ năm này tới năm khác.

Bên cạnh đó, có thêm nhiều chỉ tiêu rất vô lý ở trường mà giáo viên phải bắt buộc chấp nhận là những chỉ tiêu như học sinh giỏi, học sinh yếu, học sinh lưu ban,… nó biểu hiện cho căn bệnh chỉ tiêu thành tích rất nặng nề trong ngành giáo dục, chính những áp lực này khiến cho bạo lực học đường gia tăng, học sinh yếu kém hơn, nền nếp yếu kém hơn, học sinh ngồi nhầm lớp nhiều hơn,…

Nó gây nhiều bức xúc, chán nản trong giáo viên.

Những sự việc học sinh lớp 6, 7 không đọc viết trôi chảy chắc chắn không chỉ dừng lại ở một vài em hay một vài địa phương mà nó diễn ra nhiều nơi, nhiều năm.

Nếu cho 100% học sinh hoàn thành lớp 5 cả nước khảo sát trước khi vào lớp 6 thì sẽ biết cụ thể con số học sinh lớp 5 vào lớp 6 không đọc viết trôi chảy, không tính toán được cộng, trừ, nhân, chia,… sẽ là bao nhiêu.

Nếu không chấn chỉnh kịp thời thì tình trạng này sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp hơn trong thời gian tới, sẽ là một rào cản rất lớn của công việc vô cùng trọng đại là yếu tố thành công của việc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đang diễn ra.

Trong bài viết, người viết cho rằng còn các chỉ tiêu nghịch lý sau thì việc đổi mới sẽ rất khó thành công.

Không chỉ lưu ban, học sinh học không giỏi giáo viên cũng bị cắt thi đua - Hình 1

(Ảnh minh họa: vov.vn).

Học sinh lưu ban, giáo viên bị cắt thi đua

Hiện nay có một chỉ tiêu cũng rất bất hợp lý nữa mà giáo viên chủ nhiệm phải gánh chịu, bên cạnh tiêu chí học sinh bỏ học còn tiêu chí lớp có học sinh lưu ban, giáo viên chủ nhiệm sẽ bị cắt thi đua.

Hiện nay, để chạy theo chỉ tiêu thành tích nên đầu năm các trường đều giao chỉ tiêu lên lớp thẳng cho giáo viên chủ nhiệm, gần như ở bậc tiểu học cũng phải 100% học sinh lên lớp thẳng, nếu lớp có 1 học sinh ở lại lớp, giáo viên chủ nhiệm có thể bị cắt thi đua.

Do đó ở bậc tiểu học cả nước tìm đỏ mắt không thấy học sinh ở lại, chắc chắn không phải do các em học tốt mà là do chỉ tiêu “ép” các em phải lên lớp.

Việc xuất hiện các đơn xin cho các em học yếu, kém được ở lại lớp nhưng không được vì giáo viên bị cắt thi đua là một thực tế đáng buồn có thật khi nói đến vấn đề thành tích ảo trong giáo dục.

Học sinh học không đạt có thể do cách tiếp cận vấn đề, các em tiếp thu chậm, do khả năng nhận thức chậm, hạn chế,… nên các em học yếu, không thể tiếp thu bài vở kịp dù giáo viên đã làm đủ mọi biện pháp, nên sẽ có em ở lại lớp để bổ sung, củng cố kiến thức là điều đương nhiên, tuy nhiên các trường đều áp chỉ tiêu phải gần như lên lớp 100%, nên không cho phép học sinh ở lại, dẫn đến tình trạng “lùa” học sinh lên lớp, mới có việc học sinh lớp 6, 7 mà chưa đọc, viết trôi chảy.

Cuối năm, nếu có học sinh không đạt điểm môn nào, giáo viên chủ nhiệm phải đi “xin” giáo viên bộ môn, bởi nếu học sinh ở lại sẽ bị cắt thi đua, mà giáo viên bộ môn cũng không thể không “nâng”, “bẩy” các em lên lớp, vì nếu làm vậy sẽ mang tiếng “ác” vì làm học sinh ở lại, làm giáo viên chủ nhiệm bị cắt thi đua và chính mình cũng bị cắt thi đua.

Học sinh học không giỏi giáo viên bị cắt thi đua

Tiêu chí này dành cho giáo viên bộ môn, ở các bậc trung học cơ sở trở lên mỗi môn học học nếu học sinh đạt trung bình bộ môn từ 8,0 trở lên thì xếp giỏi.

Video đang HOT

Mỗi năm hiệu trưởng cũng giao chỉ tiêu chất lượng học sinh giỏi cho các bộ môn mà chất lượng đôi khi cao ngất ngưởng như Toán 30%, Văn 30%, Lý, Hóa, Sinh,…40%, Giáo dục Công dân, Sử, Địa,… thậm chí học sinh giỏi đến 60-70%.

Tình hình học sinh hiện nay thì đồng nghiệp trong ngành có lẽ ai cũng biết nó tồn tại nhiều vấn đề, đánh giá chưa đúng thực chất nên chất lượng thật sự của học sinh hiện nay là khá thấp.

Nhưng với chỉ tiêu trên thì hết sức vô lý vì đòi hỏi quá cao, giáo viên không đạt vì chỉ tiêu chất lượng bộ môn thì sẽ phải bị cắt thi đua, xếp không hoàn thành nhiệm vụ, bị viết kiểm điểm, tường trình,… lý do tại sao môn khác đạt mà môn mình không đạt, rồi bị giảm thu nhập tăng thêm, rồi bị tinh giản biên chế,…

Ban giám hiệu thường nói trong phiên hợp là do cấp trên giao chỉ tiêu nên phải thực hiện theo, thầy, cô cố gắng đạt, chuyện đạt chất lượng bộ môn là “trong tầm tay” thầy, cô.

Chỉ tiêu chất lượng bộ môn mà ban giám hiệu nêu ra “trong tầm tay” có thể hiểu giáo viên là người dạy, là người ra đề kiểm tra, là người cho điểm,… việc cho bao nhiêu điểm thì “tùy” giáo viên.

Nếu học sinh không đạt thì giáo viên cứ “cấy”, “sạ”,… điểm miễn sao học sinh phải đạt chỉ tiêu chất lượng bộ môn giao là được.

Nhà trường, xã hội cứ mặc định học sinh học không giỏi là do lỗi của giáo viên dạy.

Học sinh học yếu, kém giáo viên cũng bị cắt thi đua

Thêm một chỉ tiêu vô lý áp dụng lên giáo viên bộ môn là chất lượng học sinh trên trung bình, học sinh kém

Như đã nói ở trên, học sinh có điểm trung bình từ 5,0 trở lên là học sinh đạt trung bình trở lên, nếu học sinh đạt điểm trung bình 3,5 đến 4,9 là học sinh yếu, học sinh điểm trung bình dưới 3,5 là học sinh kém.

Dựa vào đó ban giám hiệu giao các chỉ tiêu học sinh đạt trên trung bình phải từ trên 90% đến 100% trở lên, không cần biết lý do, học sinh nếu đạt dưới quy định thì cũng như các trường hợp trên cũng phải cắt thi đua,…

Bên cạnh đó, để chạy theo chỉ tiêu thành tích, để so sánh trường này với trường khác mà các trường “đẻ” ra thêm quy định học sinh yếu kém dưới 2% sẽ bị cắt thi đua.

Tôi ví dụ một giáo viên dạy 200 học sinh thì chỉ được quyền cho 4 học sinh dưới 3,5 nếu bất kỳ lý do gì mà học sinh dưới 3,5 từ 5 em trở lên cũng sẽ bị cắt thi đua, đúng là quá vô lý.

Bên cạnh đó, các cơ sở hiện nay đang áp dụng quy định chỉ tiêu năm sau phải cao hơn năm trước, cũng là một điều vô lý.

Ví dụ năm trước đăng ký chỉ tiêu là 90% thì năm sau phải là 91%, 92%,… mà học sinh thì có năm học tốt, học chưa tốt mà áp dụng chỉ tiêu năm sau phải cao hơn năm trước là một điều nghịch lý, là một căn bệnh ngụy thành tích “thâm căn cố đế” phải được loại bỏ.

Những nghịch lý về các chỉ tiêu duy trì sĩ số, lên lớp thẳng, học sinh giỏi, yếu kém, chỉ tiêu năm sau cao hơn năm trước, chỉ tiêu thu tiền đóng góp, học phí,… là những điều rất bất cập, vô lý mà nó tồn tại từ năm này trong năm khác trong ngành giáo dục, khiến cho giáo viên chán nản, buông xuôi,… nên chất lượng ngày càng có chiều hướng đi xuống.

Cũng có người quan niệm cho rằng, ở đây cũng có lỗi giáo viên, giáo viên đừng vì thi đua mà đánh giá thật, mạnh dạn cho học sinh không đạt điểm kém hay cho học sinh ở lại,… nhưng mọi người có làm giáo viên sẽ hiểu khi không đạt thì trường không đạt, thì sẽ là thành phần giáo viên “cá biệt” trong trường, sẽ không thể tồn tại trong trường được. Nên đa số đều “buông xuôi”, “nước lên thuyền lên”.

Ở trường học thì tồn tại bất hợp lý, giáo viên làm “láo” chất lượng “ảo” cao thì cuối năm được khen thưởng, đánh giá cao, giáo viên dạy thật, cho điểm thật thì bị đánh giá năng lực yếu kém, bị cắt thi đua,… là điều quá bất hợp lý, bất công.

Cứ mãi chạy theo thành tích ảo, báo cáo “láo”, chất lượng “ảo”,… thì biết đến khi nào mới nói đến chất lượng thật, mới tạo dựng và lấy lại vai trò, vị thế, sự tôn nghiêm trong trường học.

Rất mong, sắp tới đây những việc này phải dần dần được loại bỏ, nó phải được thay thế bằng những chỉ tiêu thực chất, chỉ tiêu thật mang lại hiệu quả tích cực đến việc đổi mới và nó là nền tảng cơ bản quyết định thành công trong giáo dục.

Học sinh nghỉ học, giáo viên bị cắt thi đua là quá vô lý

Đa số việc nghỉ học không phải do lỗi của giáo viên, nên giáo viên bị cắt thi đua khi học sinh nghỉ học là điều không nên.

Hiện nay áp lực cho nhà giáo rất lớn, trong đó có những áp lực hợp lý để giáo viên cố gắng hơn, học tập nâng cao trình độ hơn, tu dưỡng và rèn luyện tốt hơn,... để giảng dạy và giáo dục tốt hơn, đây là các áp lực có lợi cho giáo viên và học sinh.

Tuy nhiên có những áp lực hết sức vô lý áp đặt lên giáo viên, làm cho giáo viên vô cùng bức xúc đó chính là những áp lực về chạy theo thành tích ảo hay áp lực duy trì sĩ số, áp lực học sinh giỏi,...

Trong bài viết xin được bàn về một chỉ tiêu hết sức bất cập và vô lý đó chính là việc học sinh nghỉ học (chỉ tiêu duy trì sĩ số), giáo viên bị cắt thi đua, bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ.

Học sinh nghỉ học, giáo viên bị cắt thi đua là quá vô lý - Hình 1

(Ảnh chỉ mang tính minh họa: Nhandan.com.vn)

Những lý do chính khiến học sinh bỏ học

Từng đi dạy nhiều năm, bản thân đúc kết kinh nghiệm thấy rằng hiện nay có nhiều nguyên nhân dẫn đến học sinh bỏ học, dù nhà trường tìm mọi cách giữ lại nhưng các em vẫn bỏ học, tuy nhiên người viết cho rằng có 2 nguyên nhân chính đó là:

Thứ nhất , do gia đình không quan tâm.

Đây phải được xem là nguyên nhân đầu tiên, đa số các em bỏ học đều do hoàn cảnh gia đình, gia đình thiếu quan tâm. Gia đình là cái gốc, nhiều gia đình bỏ mặc học sinh muốn học, muốn nghỉ gì mặc kệ, xem việc học là của trường, nên khi học sinh bỏ học khi giáo viên đến vận động thì gia đình mặc kệ, và cho nghỉ. Đây là các trường hợp rất khó vận động.

Một số trường hợp khác nghỉ học do không sống cùng bố, mẹ (do ly hôn hoặc do lý do khác) nên cũng không được quan tâm, dễ bỏ học.

Gia đình đã không quan tâm, học sinh không thiết tha học thì việc vận động sẽ vô cùng khó khăn.

Thứ hai , học sinh học quá kém do hậu quả của việc chạy theo các chỉ tiêu thành tích.

Hiện nay, do áp lực chỉ tiêu thành tích nên học sinh hầu như lên lớp gần 100% dẫn đến nhiều em học quá yếu kém, học mà không có kiến thức căn bản, không theo kịp bài,... nên dẫn đến quá chán nản và dẫn đến bỏ học, vì nếu không bỏ học thì có học tiếp cũng không thể biết được gì, không được lợi gì khi mỗi ngày đến lớp một cái đầu trống rỗng.

Đây cũng không hẳn là do lỗi của học sinh, đây là lỗi của áp lực chỉ tiêu thành tích, lỗi của chương trình quá nặng kiến thức hàn lâm, nếu có chỉ tiêu rõ ràng cụ thể, học sinh phải đạt hoặc bồi dưỡng đạt thì mới được học chương trình tiếp theo thì sẽ không có học sinh "ngồi nhầm lớp", sẽ không có áp lực chỉ tiêu thành tích "khủng khiếp" như hiện nay và chắc chắn sẽ có ít học sinh bỏ học.

Tôi ví dụ nếu chỉ giao học sinh lớp 1 có 3 mục tiêu chính là biết đọc, biết viết và rèn chữ thì sau khi hết lớp 1 phải đảm bảo 100% đạt mục tiêu đó, học sinh chưa đạt phải được bồi dưỡng cho đạt, nếu giáo viên đã làm hết cách mà học sinh chưa viết, chưa đọc được thì dứt khoát phải cho ở lại để tiếp tục đạt được mục tiêu trên.

Tôi không hiểu dạy kiểu gì, đánh giá kiểu gì mà có học sinh lớp 6, 7 vẫn chưa thể đọc, viết trôi chảy.

Một số việc các trường đưa ra như giáo viên thiếu biện pháp, hoặc giáo viên dạy không thuyết phục hay học sinh bị bắt nạt,... là những con số rất ít, không đáng kể, đó không phải là nguyên nhân đáng quan tâm.

Do đó, để hạn chế học sinh bỏ học là phải giải quyết 2 nguyên nhân chính trên.

Đa số việc nghỉ học không phải do lỗi của giáo viên, nên giáo viên bị cắt thi đua khi học sinh nghỉ học là điều không nên.

Bi hài giáo viên vận động học sinh

Theo quy định hiện nay thì học sinh nghỉ học thì giáo viên chủ nhiệm phải đến nhà học sinh vận động 3 lần, mỗi lần vận động phải kèm biên bản, nếu sau 3 lần vận động mà học sinh không đến lớp, phụ huynh đồng ý ký tên cho học sinh nghỉ học thì mới coi như học sinh bỏ học, xóa tên trong danh sách lớp.

Dưới đây là một số trường hợp bi hài có thật khi vận động học sinh đến lớp

Trường hợp 1: Giáo viên đến nhà học sinh, gặp phụ huynh để vận động thì phụ huynh nói nó học dốt thì cho nó nghỉ, không vận động chi hết.

Trường hợp 2: Giáo viên đến nhà vận động, gặp hoàn cảnh cha mẹ ly dị, học sinh ở với ông bà, mà ông bà thì không quản lý cháu được nên đành cho học sinh nghỉ.

Trường hợp 3: Khi đến vận động học sinh đã bỏ đi làm ăn xa,...

Có những trường hợp khi vận động, giáo viên còn bị chính phụ huynh và ngay cả học sinh mắng nhiếc, chì chiết, đổ lỗi cho giáo viên,...

Còn có cả những trường hợp tế nhị khác, không tiện viết lên báo.

Gặp những trường hợp như trên thì giáo viên không thể nào vận động được, không cách gì vận động.

Học sinh bỏ học đâu phải lỗi giáo viên!

"Đau" nhất chính là việc giáo viên sau 3 lần vận động học sinh đầy khổ cực thì sau đó lại bị cắt thi đua năm học, bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ vì có học sinh bỏ học.

Hầu như ở bậc tiểu học thì chỉ tiêu duy trì sĩ số phải là 100%, nên chỉ cần 1 học sinh nghỉ học thì giáo viên sẽ bị cắt thi đua.

Ở bậc trung học cơ sở thì có "thoáng" hơn, tuy nhiên mỗi lớp tối đa cũng chỉ 1 học sinh, nếu nghỉ từ 2 học sinh thì cũng bị cắt thi đua, mà học sinh bậc trung học cơ sở nhất là khối 7, 8 thì có khá nhiều em bỏ học.

Như đã nói, học sinh bỏ học không phải do lỗi của giáo viên thì tại sao lại cắt thi đua giáo viên, học sinh do hoàn cảnh, do tâm lý, do học yếu kém từ nhiều năm trước,... nay bỏ học thì cắt thi đua của giáo viên là điều không nên.

Đây cũng là một trong những chỉ tiêu gây áp lực lớn lên giáo viên, có nhiều giáo viên khi mới nhận chủ nhiệm chỉ 1, 2 tháng đầu tiên thì có học sinh bỏ học nên coi như năm đó có hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ khác đi nữa cũng bị cắt thi đua là điều quá vô lý, cần phải loại bỏ càng sớm càng tốt.

Có giáo viên có học sinh bỏ học, xem như bị cắt thi đua nên làm việc kiểu đối phó, mặc kệ,... nên chất lượng xuống cấp là điều đương nhiên, mà nhà trường cũng khó mà thuyết phục vì mới đầu năm họ đã bị cắt thi đua thì làm gì còn động lực phấn đấu.

Áp lực chỉ tiêu thành tích, áp lực duy trì sĩ số,... là những áp lực, rào cản sự phát triển, động lực làm việc của giáo viên.

Không chỉ giáo viên, nếu học sinh nghỉ học nhiều thì trường học cũng bị cắt thi đua nên nhiều trường cũng gặp rất khó khăn trong việc này, nên mọi việc đổ lên giáo viên.

Những việc bất cập, không hợp lý về áp lực hồ sơ sổ sách, áp lực thành tích, áp lực duy trì sĩ số, chứng chỉ,... phải được thay thế bằng những biện pháp thiết thực hơn.

Nhân dân cả nước và giáo viên đang mong chờ, hy vọng sự thay đổi quyết liệt, hợp lý từ tân Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trong thời gian tới để loại bỏ những áp lực không đáng có trong giáo dục, thúc đẩy giáo dục phát triển mạnh mẽ, thực chất, không dối trá, chạy theo báo cáo, chỉ tiêu thành tích.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Sốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mangSốc: Rộ tin Từ Hy Viên đột ngột qua đời, chồng cũ đổi avatar đen, gia đình có phản ứng lạ gây hoang mang
10:47:28 03/02/2025
Chấn động: Từ Hy Viên qua đờiChấn động: Từ Hy Viên qua đời
10:53:38 03/02/2025
Chồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đờiChồng cũ Uông Tiểu Phi bị chỉ trích vì động thái ngay khi Từ Hy Viên qua đời
11:21:22 03/02/2025
Tạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp TếtTạm giữ nhóm đối tượng giết trộm 6 con trâu của người dân trong dịp Tết
09:52:31 03/02/2025
Xót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy ViênXót xa khoảnh khắc lộ diện cuối đời của Từ Hy Viên
12:43:34 03/02/2025
Hoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 ngườiHoa hậu Kỳ Duyên vừa bí mật tổ chức lễ cưới: Dâu rể khoá môi cực ngọt, khách mời vỏn vẹn 50 người
09:19:40 03/02/2025
Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"Ca sĩ Minh Tuyết: "Hơn 20 năm, chồng chưa từng khiến tôi phải nghi ngờ"
13:14:32 03/02/2025
Siêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầuSiêu thảm đỏ Grammy 2025: Taylor Swift sexy nghẹt thở, Lady Gaga - Miley Cyrus cùng dàn mỹ nhân hở bạo không gây sốc bằng sao nam đội cả lâu đài lên đầu
11:10:38 03/02/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Độc nhất vô nhị tại Grammy 2025: Taylor Swift 1 mình làm hành động lạ giữa lễ trao giải, biết lý do càng bất ngờ hơn

Sao âu mỹ

15:29:45 03/02/2025
Trong lễ trao giải, khoảnh khắc Taylor Swift 1 mình đứng lên quẩy cổ vũ Sabrina Carpenter diễn trên sân khấu đã trở thành tâm điểm.
Chủ tịch CLB Hà Nội cầm xấp tiền lì xì cầu thủ, phong thái khác hẳn lúc ở nhà với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Chủ tịch CLB Hà Nội cầm xấp tiền lì xì cầu thủ, phong thái khác hẳn lúc ở nhà với hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Netizen

15:28:47 03/02/2025
Chủ tịch CLB Hà Nội - Đỗ Vinh Quang vừa xuất hiện trong buổi tập đầu năm mới 2025 của CLB Hà Nội. Đỗ Vinh Quang đến chúc mừng năm mới và lì xì BHL, cầu thủ đội bóng.
Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Bộ phim đỉnh nhất của Từ Hy Viên: Nữ thần một thời, nhan sắc không đối thủ

Hậu trường phim

15:15:03 03/02/2025
Vai diễn Sam Thái đã giúp Từ Hy Viên trở thành ngôi sao hàng đầu châu Á và được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc tại giải Kim Chung của Đài Loan.
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên trước khi qua đời

Phim châu á

15:12:18 03/02/2025
Bộ phim cuối cùng của Từ Hy Viên được ra mắt là phim Cá Sấu Triệu Đô (tựa Anh: Million Dollar Crocodile) (2012).
Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản

Từ Hy Viên qua đời, chồng cũ doanh nhân vội về nước tranh gia sản

Sao châu á

14:53:32 03/02/2025
Ngay sau khi hay tin vợ cũ Từ Hy Viên qua đời, doanh nhân Uông Tiểu Phi đã kết thúc chuyến du lịch với vợ mới để quay về Đài Loan (Trung Quốc).
9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

9 ngày nghỉ Tết, CSGT TPHCM xử lý hơn 4.800 trường hợp vi phạm

Tin nổi bật

14:24:13 03/02/2025
Phòng CSGT cho biết, trong 9 ngày nghỉ Tết, lực lượng CSGT đã lập biên bản xử lý 4.804 trường hợp, tạm giữ 2.489 phương tiện, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 664 trường hợp, trừ điểm GPLX đối với 375 trường hợp.
Ăn thì là có tác dụng gì?

Ăn thì là có tác dụng gì?

Sức khỏe

13:58:09 03/02/2025
Việc sử dụng thì là để có thể làm tăng tiết sữa đã được sử dụng từ nhiều thế kỷ, và cho đến nay, nhiều bà mẹ vẫn đang dùng những loại trà thảo mộc dựa trên cây thì là để có thể tăng tiết sữa.
Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Lộ khoảnh khắc Quang Hải lì xì cho họ hàng, dân mạng tranh cãi cực gắt vì "người nổi tiếng mà lì xì 200k"?

Sao thể thao

13:02:20 03/02/2025
Dù kì nghỉ tết Nguyên đán đã qua đi, nhiều người đã trở lại cuộc sống đi học đi làm nhưng câu chuyện xoay quanh Tết Ất Tỵ vẫn thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội.
Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Mặc đầm lụa satin để khoe sắc ngày xuân

Thời trang

12:50:48 03/02/2025
Mùa xuân với không khí mát mẻ rất phù hợp để bạn gái diện đầm lụa dịu dàng, họa tiết nổi bật dễ thương là lựa chọn phù hợp cho các hoạt động ngoài trời như đi dạo phố hay tới công sở.
Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Trung Dân, Mỹ Uyên thương tiếc giám đốc sản xuất 'Ma da' qua đời tuổi 36

Sao việt

12:37:25 03/02/2025
Sự ra đi đột ngột của anh Nguyễn Ngọc Quyền - Giám đốc sản xuất phim Ma Da , Quỷ nhập tràng khiến nhiều nghệ sĩ thương tiếc.
Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Có phải tháng Giêng không bao giờ nhuận?

Trắc nghiệm

11:44:47 03/02/2025
Soi Âm lịch Việt Nam thế kỷ 20 - 21 không thấy tháng Giêng là tháng nhuận, nhiều người tin rằng không bao giờ có nhuận tháng Giêng, chuyên gia nói gì về điều này?