Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp

Sau 1 học kỳ triển khai CT- SGK mới lớp 1 ghi nhận kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn một số ít học sinh (HS) chưa đạt yêu cầu chung, đòi hỏi các trường, giáo viên (GV) có giải pháp tháo gỡ.

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp - Hình 1

Giờ học của cô và trò lớp 1 Trường Tiểu học Nhân Thịnh (Lý Nhân – Hà Nam). Ảnh: Đức Trí

Chủ động từ nhà trường

Bà Nguyễn Thị Thúy – Phó phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT Lào Cai cho biết: Kết thúc học kỳ 1, tỉ lệ HS lớp 1 toàn tỉnh Lào Cai đạt yêu cầu ở tất cả môn trên 92%, (trong đó môn Toán trên 96%; Tiếng Việt trên 94%). Bước vào học kỳ II, các nhà trường không hề bị nặng nề, thúc ép trong việc vừa triển khai kiến thức mới vừa bù lấp kiến thức cũ cho HS chưa đạt ở học kỳ I. Nguyên do bởi triển khai CT, SGK mới theo cách nào thì kết thúc năm học, HS đáp ứng được yêu cầu chung là đạt yêu cầu.

Bà Nguyễn Thị Thúy bày tỏ: Tốc độ, nhịp độ học giữa các trường, HS các lớp khác nhau nên sở không chỉ đạo chi tiết việc bồi lấp kiến thức cho HS chưa đạt. Từ yêu cầu của CT, SGK lớp 1 mới, nhà trường sẽ dựa trên thực tế học tập của HS mà chủ động, linh hoạt điều chỉnh kế hoạch dạy học. Miễn sao cuối năm HS đạt được yêu cầu cần đạt trước khi lên lớp 2…

Bà Phạm Thị Tuất -Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GD&ĐT Ninh Bình cũng chia sẻ: Tỉ lệ HS lớp 1 Ninh Bình đạt yêu cầu các môn sau khi kết thúc học kỳ 1 trên 90%; Một số HS chưa đạt yêu cầu, chủ yếu ở môn Tiếng Việt .

Tuy nhiên theo bà Tuất, điều này không quá lo ngại bởi tỉ lệ HS chưa đạt yêu cầu chung không nhiều. Mặt khác, cha mẹ thầy cô rất quan tâm tới việc học của trẻ. Học tập không chỉ diễn ra ở trường mà còn được hỗ trợ hướng dẫn thêm sau giờ học.

Hơn thế, dạy học lớp 1 tại Ninh Bình chưa chịu ảnh hưởng nhiều từ dịch Covid-19. HS mới nghỉ sớm trước Tết Nguyên đán 3 ngày, sau Tết trở lại học trực tiếp đúng ngày. Do đó sự hỗ trợ HS kiến thức cũ, triển khai kiến thức mới thuận lợi và hiệu quả.

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp - Hình 2

Tăng cường khả năng đọc thông viết thạo cho HS tại Trường PTDTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố (Bắc Hà- Lào Cai ). Ảnh: Đức Trí

Nỗ lực giúp HS về đích

Cô Đỗ Thị Hoàng Mai – GV Trường Tiểu học Nông nghiệp (Gia Lâm – Hà Nội) cho biết: Phần lớn HS đều đạt ở mức hoàn thành. Chỉ có một số em (chậm phát triển, có bệnh lý) mới có môn học chưa đạt ở mức hoàn thành.

Bước vào học kỳ II với HS chưa hoàn thành, GV sẽ quan tâm đặc biệt và tăng cường những phút học riêng giúp HS đạt yêu cầu và lên lớp. Đặc biệt trong các tiết học sẽ tạo điều kiện để HS chậm phát triển bất kỳ khi nào dơ tay phát biểu cũng được gọi, được hòa mình với bạn cùng lớp. Ngoài ra, GV có thể tăng cường quan sát ánh mắt, cử chỉ để nắm bắt các em có hiểu bài không, nguyện vọng gì, từ đó hướng dẫn hỗ trợ thêm.

Với kinh nghiệm của mình, cô Đỗ Thị Hoàng Mai cũng cho rằng giải pháp bạn giúp bạn đem lại hiệu quả cao bởi HS có thể tự học và học theo nhau rất nhanh. Muốn vậy, GV xây dựng đôi bạn cùng tiến (bạn học tốt với bạn học chưa tốt), cùng hỗ trợ nhau trong học tập.

Đặc biệt, GV cần tăng cường trao đổi với phụ huynh, đưa ra biện pháp kết hợp giữa gia đình và nhà trường; Hướng dẫn phụ huynh biện pháp GV đang triển khai trên lớp để thống nhất trong quá trình hỗ trợ HS. Tránh tình trạng GV hướng dẫn một đằng, phụ huynh hướng dẫn một kiểu khiến HS tiếp thu chậm càng rối.

Không để học sinh chưa đạt chuẩn lên lớp - Hình 3

Đọc sách truyện giúp HS dân tộc thành thạo hơn với Tiếng Việt. Ảnh: Đức Trí

Bà Phạm Thị Tuất cho biết thêm: Với HS chưa đạt yêu cầu chung ở cuối học kỳ I, sở yêu cầu các trường, GV dựa theo thực tế, tăng cường các hình thức bồi dưỡng trên. Thậm chí, hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cũng phải tìm giải pháp, hỗ trợ GV giúp HS đọc thông viết thạo.

Môn Tiếng Việt được đặc biệt quan tâm, chú trọng bởi HS đọc thông viết thạo mới có thể làm toán và học tốt môn học khác. Ngoài ra yêu cầu các trường, GV chủ nhiệm, cán bộ thư viện quan tâm, giúp HS đọc viết kém được đọc nhiều hơn trong các tiết đọc trên thư viện…

Theo cô Nguyễn Thị Kim Tiến – GV Trường PTDTBT Tiểu học Bản Phố (Bắc Hà – Lào Cai ), kết thúc học kỳ I hơn 70% HS của lớp có thể đọc rõ âm, vần khó, tốc độ đọc trơn nhanh. Tuy nhiên, với HS dân tộc, khả năng đọc viết Tiếng Việt bị ảnh hưởng nhiều bởi đây là ngôn ngữ thứ 2. Do đó, muốn học tập hiệu quả nhất thiết phải giúp đỡ HS đọc thông viết thạo Tiếng Việt.

Thời gian tới, GV sẽ tăng cường hỗ trợ HS đọc viết Tiếng Việt sau giờ học và vào các buổi tự học buổi tối tại trường. Đặc biệt, GV đẩy mạnh phong trào bạn giúp bạn từ giờ học trên lớp tới giờ tự học; cùng đọc sách truyện cho nhau nghe vào giờ ra chơi hoặc tại phòng bán trú…

Chúng tôi dạy học theo đúng tinh thần phát triển năng lực của trẻ. Năm đầu tiên triển khai CT, SGK mới sẽ “mạnh dạn” trao đổi, cùng phụ huynh nhìn thẳng vào vấn đề, hãy để những HS chưa bảo đảm năng lực lên lớp 2 được học lại một năm. Không để xảy ra tình trạng HS ngồi nhầm lớp vào cuối năm học…- Cô Đỗ Thị Hoàng Mai

Không cho lên lớp khi học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức

Nhân đọc bài viết: "Hãy trả em về đúng lớp" của nhóm phóng viên trên báo SGSP (16-12-2020), tôi thấy chuyện này không có gì lạ vì đâu đó vẫn còn có tình trạng học sinh học lớp 4, 5 chưa đọc thông, viết thạo như nội dung trong bài báo đã đề cập.

Không cho lên lớp khi học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức - Hình 1

Ảnh minh họa

Suy cho cùng hậu quả này một phần cũng do "bệnh thành tích" mà ra nhưng thử hỏi có bao nhiêu phần trăm giáo viên và ban giám hiệu nhà trường dám nhìn thẳng vào sự thật về hiện trạng mà vẫn ngó lơ để cho học sinh ung dung "ngồi nhầm lớp".

Tôi kể 2 câu chuyện đại khái phần nào đó hạn chế tình trạng hạn chế đáng kể bệnh thành tích trong ngành giáo dục: Một là người mẹ khi thấy con mình cuối năm sức học còn yếu nên đến trường mạnh dạn xin cho con ở lại lớp, hai là cô giáo chủ nhiệm dứt khoát cho học sinh thi lại dù điểm trung bình cả năm chỉ thiếu 0,1 điểm.

Xin thầy cho con ở lại lớp

Giữa tháng 8-2018 theo như kế hoạch của nhà trường sẽ tiến hành kiểm tra lại học sinh chưa hoàn thành chương trình lớp học năm học 2017-2018, trong đó có em N. T. L. học sinh lớp 1. Trước khi nghỉ hè, ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm lớp 1 ôn tập lại kiến thức cho em L. để em đảm bảo có đủ chuẩn kiến thức và cho em kiểm tra lại, nhưng kết quả kiểm tra điểm bài làm của em vẫn không đủ yêu cầu xét hoàn thành chương trình lớp học để lên lớp 2 năm học 2018-2019.

Giáo viên chủ nhiệm mời mẹ em đến trường trao đổi và đưa cho mẹ em xem các bài kiểm tra lại của con mình, đồng thời nhắc gia đình trong những ngày nghỉ hè sắp xếp thời gian để kèm cặp em thêm và đầu tháng 8-2018 cô giáo sẽ tiếp tục đến nhà giúp em ôn tâp và sau đó cho em kiểm tra lại lần 2. Mẹ em đồng ý với cô giáo sức học của con mình rất là yếu, học cuối năm chỉ viết được vài con chữ đơn giản còn toán chỉ tính toán được cộng trừ trong phạm vi 5 mà thôi. Phụ huynh vui vẻ nhận lời hợp tác phối hợp cùng với cô giáo kèm cặp em Lộc cho đảm bảo đủ kiến thức để kiểm tra lại đạt kết quả tốt.

Ngày nhà trường cho học sinh kiểm tra lại không thấy phụ huynh đưa em đến trường nên trong lòng rất lo lắng, dù trước đó hai ngày cô giáo chủ nhiệm đã nhắc nhở cho biết ngày giờ cụ thể kiểm tra lại. Cô giáo chủ nhiệm đành gọi điện thoại để nhắc chị tranh thủ chở con đến trường. Nhưng rồi phụ huynh này đáp: "Mấy ngày nay, tôi suy nghĩ rất nhiều. Con tôi học rất yếu, chậm hiểu bài, cô giáo có nhiệt tình ôn tập, kèm cặp và thương tình cho nó lên lớp 2. Thiệt tình tôi nghĩ nó học cũng không nổi đâu, trí óc của em còn non nớt học mười mà chưa nhớ một, em lên lớp 2 cao hơn học không vô đâu. Tôi xin cho con ở lại lớp 1 để năm học tới nó học vững, cho tốt hơn".

Lần đầu tiên trong đời dạy học và làm quản lý giáo dục, tôi mới thấy có người mẹ xin cho con của mình ở lại lớp do biết trình độ và năng lực của con mình còn hạn chế.

Thiếu có 0, 1 điểm sao không cho con tôi lên lớp

Buổi họp phụ huynh cuối năm lớp 10A9 của trường THPT X, huyện Củ Chi, TPHCM năm học 2017-2018 không khí trở nên nhộn nhịp sôi nỗi hẵn lên khi cô giáo chủ nhiệm công bố xong học lực điểm trung bình cuối năm của từng em, tên em nào được cô giáo nêu đề nghị nhà trường khen thưởng thì phụ huynh em đó mặt mày hớn hở vui vẻ. Còn em nào có học lực yếu phải ở lại, thi lại thì phụ huynh buồn ra mặt tỏ vẻ lo lắng rồi tâm sự hỏi thăm với nhau làm thế nào, có tốn kém bao nhiêu tiền cũng ráng lo cho con được lên lớp.

Còn về phía cô giáo chủ nhiệm phải cố gắng giải thích cho phụ huynh hiểu rõ thêm mấy câu hỏi khó, đại loại có phụ huynh hỏi: Cuối năm con tôi điểm trung bình chỉ thiếu 0,1 điểm, sao cô giáo chủ nhiệm không vớt cho nó lên lớp luôn mà phải cho nó thi lại chi cho cực cho em đến trường ôn tập hè.

Cô giáo chủ nhiệm trả lời với phụ huynh: Các trường hợp học sinh thi lại, nhà trường làm đúng theo điều lệ và công văn hướng dẫn của cấp trên, dù có trường hợp điểm trung bình cuối năm chỉ thiếu 0,1. Mong phụ huynh đôn đốc và theo dõi con em mình ôn tập cho thật tốt.

Sau buổi họp các phụ huynh bắt đầu tìm kiếm, hỏi thăm nhà riêng giáo viên phụ trách các môn con mình phải thi lại để ghi danh cho con được ôn tập với hy vọng con mình đến học nhà thầy cô thế nào thầy cô cũng chỉ đúng bài học, ôn sát đề cương, đúng trọng tâm đề thi và sau thời gian học thêm để thi lại chắc chắn con mình đủ điểm lên lớp.

Phụ huynh hy vọng là như vậy nhưng có điều phụ huynh cần nghĩ lại trong năm học con mình còn yếu do chưa hoặc không nắm vững, không đạt chuẩn kiến thức kỹ năng theo yêu cầu bắt buộc của các môn học nên theo quy chế nhà trường phổ thông học sinh đó phải ở lại hoặc thi lại, còn bây giờ bắt các em học thêm hè để nhồi nhét kiến thức cũng không mấy tác dụng vì sức tiếp thu con mình có giới hạn và thử hỏi trong một tháng các em học được gì và chuyện học thêm mong cho con mình đủ kiến thức thi lại, đủ điểm lên lớp chỉ tốn công sức của con và tiền bạc của phụ huynh mà thôi.

Thà là phụ huynh chấp nhận sự thật con mình ở lại lớp và để mấy ngày hè con mình được nghỉ ngơi thoải mái tinh thần, sang năm cha mẹ sẽ có kế hoạch dành thời gian theo dõi giúp đỡ con mình học một cách có căn bản để đạt yêu cầu cuối năm đàng hoàng đạt yêu cầu lên lớp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mồ hôi, nước mắt và đôi chân rớm máu của học sinh trường múa00:34Hơn 300 phụ huynh 'chết lặng' vì con trắng tay sau 6 năm học01:42Giải nhất HSG tỉnh Hà Tĩnh: Môn Hóa là phải học hiểu, liên hệ thực tiễn00:34Bạn phù hợp với ngành nghề nào?53:42Bài phát biểu truyền cảm hứng của tiến sĩ từng gánh muối thuê04:19CLIP: Xót xa hoàn cảnh nữ sinh lớp 8 học giỏi trước nguy cơ bỏ học01:58Trường cao đẳng Kỹ nghệ II cam kết 100% sinh viên ra trường đều có việc làm03:35Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kiềm và hợp chất55:27Những việc tân Bộ trưởng GD-ĐT nói 'phải làm ngay'10:44Công an 'vào cuộc', dạy học sinh tránh bị đầu độc trên mạng xã hội02:59Đưa con 2 tuổi đi khắp nơi để luyện tiếng Anh01:41Nam sinh trường huyện 2 năm liền giành giải nhất học sinh giỏi tỉnh Hà Tĩnh môn Vật lý00:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn địa: Lãnh thổ32:519X trúng tuyển chương trình thạc sĩ Đại học Harvard06:03Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn vật lý: Dao động33:42Bí quyết ôn thi ​THPT đạt điểm cao năm 2021 môn tiếng Anh: Từ vựng03:44Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn toán: Hàm số27:59Cô giáo huyện miền núi Hà Tĩnh nhất hội thi giáo viên giỏi tỉnh môn tiếng Anh01:16Mẹ và con - câu chuyện của 2 thế hệ trưởng thành tại VAS01:01Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao năm 2021 môn hóa: Kim loại38:04

Tiêu điểm

Nên trả lại chiếc “roi” cho người thầy
11:40:28 11/04/2021
Tại sao học sinh giỏi tăng đột biến?
12:59:41 10/04/2021
Nữ sinh Phan Châu Trinh giành giải nhất học sinh, sinh viên thanh lịch Đà Nẵng
17:02:54 11/04/2021
Nhiều điểm “lạ” trong cuộc thi Khoa học của học sinh phổ thông
13:06:54 10/04/2021
'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'
20:15:04 11/04/2021
Lớp tôi có bốn em 'Nhất, Định, Không, Học'
20:12:07 10/04/2021
Điểm mới trong tuyển sinh của Học viện Cảnh sát nhân dân năm 2021
20:01:03 11/04/2021
Viện Harvard Yenching từng cấp học bổng nghiên cứu cho tân Bộ trưởng Bộ GD-ĐT là gì?
18:21:39 10/04/2021
Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông
10:32:18 10/04/2021
Ninh Bình "chốt" 3 môn thi vào lớp 10 THPT
11:55:09 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do
20:09:22 11/04/2021
Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Tiệc cuối tuần giới nhà giàu: Hà Tăng nấu cả bàn ốc như nhà hàng, Băng Di - Linh Rin đến Hoa hậu trái đất thi nhau xuýt xoa
22:33:19 11/04/2021
Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"
19:37:17 11/04/2021
Lâm Vỹ Dạ giàu cỡ nào ở tuổi 32?
20:40:29 11/04/2021
Mẹ ôm "mặt nặng mày nhẹ", cặp sinh đôi Hà Hồ khác hẳn lúc trai đẹp bế
21:47:30 11/04/2021
Hồng Đăng lần đầu hé lộ biệt thự 'khủng' gây choáng ngợp
20:28:03 11/04/2021
Thẩm Thúy Hằng: Mỹ nhân cảnh nóng, cát xê 1 tỷ đồng và bi kịch phẫu thuật thẩm mỹ
22:27:27 11/04/2021
Em chồng khóa trái phòng 2 ngày không mở, tông cửa xông vào thì sững sờ
22:23:34 11/04/2021
Sốc nặng: Ngân 98 không mặc đồ lót, khoe trọn vòng ba khủng như Kim Kardashian
00:21:11 12/04/2021

Tin mới nhất

Lo ngại số lượng thí sinh tăng, cuộc đua vào đại học "nóng" hơn mọi năm?

20:04:32 11/04/2021
Nhiều thí sinh đang lo ngại về việc số lượng thí sinh năm nay tăng cao hơn so với những năm trước có thể khiến cuộc đua vào các trường đại học cam go hơn.

Khởi động tuần nghề nghiệp và việc làm cho sinh viên

20:01:57 11/04/2021
 Ngày 11-4, Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp và Việc làm phối hợp cùng Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức Tuần nghề nghiệp và việc làm mùa xuân 2021: NEU career week - Spring 2021.

Giáo viên tích cực nghiên cứu sách Ngữ văn 6

19:53:38 11/04/2021
Thời điểm này, việc lựa chọn SGK cho lớp 2, lớp 6 đã được các địa phương hoàn thiện, gửi báo cáo về Bộ GD&ĐT. Giáo viên đang tích cực nghiên cứu để giảng dạy sao cho hiệu quả. 

Hàng nghìn học sinh tham dự ngày hội tư vấn tuyển sinh 2021

19:51:17 11/04/2021
Ngày 11/4, hàng nghìn học sinh Hà Nội và các tỉnh lân cận đã tham dự Ngày hội Tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp. Đây là hoạt động phối hợp thường niên giữa Báo Tuổi Trẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

5 trường đại học tại TP.HCM được tổ chức thi tiếng Anh 6 bậc

19:44:45 11/04/2021
Tính đến nay, cả nước có 17 trường đại học được Bộ GD&ĐT cho phép tổ chức thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dành cho Việt Nam.

Nhận xét của giáo viên

19:42:55 11/04/2021
Nhiều chuyên gia giáo dục khẳng định: Kết quả học tập của học sinh (nhất là lứa tuổi tiểu học) bị ảnh hưởng sâu sắc bởi không khí lớp học, đặc biệt từ những lời nhận xét của giáo viên... Điều đó đã được chứng minh qua thực tế ở nhiều họ...

“Đèn sáng trong đêm tối” giúp trò vượt vũ môn

19:40:14 11/04/2021
Hàng tuần, từ tối Chủ nhật đến thứ 6, lớp ôn tập của trường luôn sáng rực đèn từ 19 giờ 30 phút – 21 giờ 30 phút. 

ĐH Khoa học Tự nhiên xây dựng chính sách giữ chân nhân tài

19:36:44 11/04/2021
Tạo quỹ thu hút giảng viên ở nước ngoài về Việt Nam giảng dạy, khuyến khích giảng viên phát triển các sản phẩm KHCN, ĐH Khoa học Tự nhiên còn lựa chọn đội ngũ cán bộ kế cận chất lượng ngay từ lứa sinh viên mới vào trường.

Học ngành gì để ra trường có việc tốt, lương cao?

19:34:40 11/04/2021
Chỉ còn ít ngày nữa các thí sinh trên cả nước sẽ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển cao đẳng, đại học. Vấn đề về chọn ngành, chọn nghề, cơ hội việc làm sau khi ra trường đang được nhiều em quan tâm.

[Kỹ năng sống] Giúp con thích học ngoại ngữ

19:31:35 11/04/2021
Học ngoại ngữ không khó nhưng để đạt được kết quả cao, ngoài phương pháp học tập, người học còn cần có hứng thú.

Công bố kết luận về dạy và cấp bằng văn hóa trong trường nghề

19:29:47 11/04/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo cho phép các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được tiếp tục tổ chức giảng dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT.

Gần 2.000 thí sinh trúng tuyển vào Harvard năm 2021

19:13:23 11/04/2021
Đại học Harvard vừa công bố kết quả tuyển sinh năm 2021 (khóa học 2025). Năm nay, Harvard nhận 1.968 sinh viên từ 57.435 đơn dự tuyển. Tổng số đơn đăng ký tăng gần 43% so với năm ngoái.

Cử nhân học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm ở đâu để trở thành giáo viên?

18:52:16 11/04/2021
Theo thông tư mới của Bộ GD - ĐT, người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp có nguyện vọng trở thành giáo viên sẽ tham gia học tập và lấy các chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm.

Cho phép trở lại việc bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người chưa học sư phạm

18:44:51 11/04/2021
Mới đây, Bộ GD-ĐT đã ban hành các chương trình thực hiện bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho người có bằng cử nhân chuyên ngành phù hợp, có nguyện vọng trở thành giáo viên các cấp tiểu học, THCS, THPT.

[TRỰC TIẾP] Hướng đi nào cho học sinh học xong lớp 9 muốn học lên cao?

18:43:34 11/04/2021
Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS hoàn toàn có thể rẽ sang học  cao đẳng để sau 3-4 năm là được nhận bằng và gia nhập thị trường lao động, hoặc liên thông lên bậc học cao hơn. Vậy chương trình này tuyển sinh ra sao?

Nên học ngành nào giai đoạn này?

18:40:15 11/04/2021
Nhiều băn khoăn về lựa chọn ngành nghề của học sinh các trường THPT trên địa bàn Gò Công (Tiền Giang) đã được giải đáp cặn kẽ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua (10.4).

Cô giáo người Cơ Tu tri ân bản làng

16:45:57 11/04/2021
10 năm tuổi nghề, cô giáo Trần Thị Bích Thu, GV Trường Mầm non Hòa Bắc (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) có đến 9 năm cắm bản ở thôn Tà Lang. Cô được chọn là đại sứ Chương trình Điều ước cho em. 

5 phương thức tuyển sinh vào Học viện Tài chính năm 2021

16:45:54 11/04/2021
Phương thức tuyển sinh trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển nhất là xét tuyển học sinh giỏi ở bậc trung học phổ thông.

Hội thảo “Mô hình trường phổ thông liên cấp trong trường cao đẳng sư phạm”

16:27:04 11/04/2021
Hội thảo giúp các trường Cao đẳng Sư phạm, trường Cao đẳng có đào tạo giáo viên và có mô hình trường phổ thông thực hành cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Kiếm điểm 7-8 môn Giáo dục Công dân: Học đủ và chắc kiến thức cơ bản

14:23:53 11/04/2021
Nhiều học sinh cho rằng Giáo dục Công dân không phải là môn dễ học. Tuy nhiên, ôn tập đầy đủ, nắm chắc kiến thức cơ bản, biết hệ thống kiến thức rõ ràng… thì lấy điểm 7-8 tại kỳ thi tốt nghiệp THPT không khó. 

Trường ĐH Y Hà Nội dự kiến ưu tiên tuyển thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế

14:20:42 11/04/2021
Thông tin này được TS Lê Đình Tùng, Trưởng phòng quản lý đào tạo đại học Trường đại học Y Hà Nội, chia sẻ tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 sáng 11/4. 

Ngẩn ngơ trước vẻ ngây thơ của nữ sinh 19 tuổi trong màu áo Đoàn

14:17:50 11/04/2021
Trái ngược với tâm lý rụt rè, bỡ ngỡ khi mới hòa nhập vào môi trường đại học của các bạn sinh viên năm nhất, nữ sinh 2k2 Nguyễn Việt Hà lại có một tâm thế rất tự tin và bản lĩnh đối mặt với những thử thách đầu đời.

Triển khai CTGDPT mới: Đa dạng cách làm, sáng tạo trong từng giờ lên lớp

14:07:50 11/04/2021
Thực hiện chương trình GD phổ thông 2018 đối với lớp 1, các trường học trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã đa dạng cách làm và sáng tạo trong thực hiện, tự tin tiếp tục thay sách lớp 2, lớp 6 chất lượng và hiệu quả. 

Khác biệt giữa ngành Kinh tế quốc tế và Kinh doanh quốc tế

12:01:36 11/04/2021
Cử nhân ngành Kinh tế quốc tế sẽ có cơ hội làm việc trong các cơ quan cấp bộ, cục, vụ,… trong khi đó, cử nhân ngành Kinh doanh quốc tế chủ yếu sẽ làm việc tại các doanh nghiệp.

Sôi động cuộc thi chung kết Robocar-ROAD TO VKU

11:52:04 11/04/2021
Ngày 10/4, Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt Hàn (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi Sáng tạo RoboCar 2021 – Lần thứ 2 với chủ đề Road to VKU. 

Thấy gì sau khi thực nghiệm sách giáo khoa Cánh Diều lớp 10?

11:49:39 11/04/2021
Qua buổi dạy học thực nghiệm môn Toán lớp 10 sách giáo khoa Cánh Diều, một số vấn đề được “mổ xẻ” để bộ sách hoàn thiện hơn.

Có thể bạn quan tâm

Tưởng rằng có thể biến mắt một mí thành hai mí, Linh Ka vỡ mộng ngay lập tức

Làm đẹp

05:02:18 12/04/2021
Nàng hot girl cố gắng đi ngủ sớm để được mắt 2 mí như lời khuyên của mọi người, ai ngờ rửa mặt xong lại buồn luôn.

4 người tạt sơn, mắm tôm vào nhà dân ở TP.HCM 

Clip hay

04:52:17 12/04/2021
Rạng sáng, 4 người bịt mặt cầm theo thùng sơn và các bịch mắm tôm tạt vào căn nhà ở phường Bình Trị Đông, TP.HCM. Chủ căn nhà cho biết họ không nợ tiền những người này.

Phượng Chanel chuộng váy áo trễ vai, khoe vẻ gợi cảm hút mắt

Phong cách sao

04:23:52 12/04/2021
Thời gian gần đây, bạn gái cũ của Quách Ngọc Ngoan - Phượng Chanel ít bị chê gu thời trang hơn nhờ chung thủy với style này.

Phu nhân Đại sứ Italy diễn áo dài của NTK Thanh Thuý

Thời trang

04:19:31 12/04/2021
Bà Paola Belfiore - Phu nhân Đại sứ Italy tại Việt Nam trình diễn vedette giới thiệu bộ sưu tập áo dài của NTK Thanh Thuý.

Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' 

Thế giới số

03:53:13 12/04/2021
Nhiều thợ đào tiền điện tử ở Việt Nam đang tìm cách bán nhanh dàn máy đào để chốt lời, do lo sợ bong bóng tiền ảo có thể sớm quay lại.

Google Pixel 5a 5G sẽ chỉ ra mắt ở Nhật Bản và Mỹ 

Đồ 2-tek

02:54:50 12/04/2021
Báo cáo từ Android Central cho thấy Google Pixel 5a 5G sắp tới đang gặp vấn đề về sản xuất do thiếu chip và do đó, nó sẽ chỉ đến với thị trường Nhật Bản và Mỹ.

Toàn cảnh "GeForce là để dành cho game thủ": Màn kịch vụng về của NVIDIA đối với vấn nạn nguồn cung RTX 30 

Game offline

02:53:06 12/04/2021
RTX 3060 và CMP đang phải chia sẻ một nguồn cung cực kỳ giới hạn, và mục tiêu của NVIDIA khi chia đôi năng lực sản xuất vào 2 dòng sản phẩm gần tương đồng nhau là không hề tốt đẹp một chút nào cả.

Bắt giữ băng nhóm gây ra hàng loạt vụ trộm két sắt, hòm công đức

Pháp luật

00:12:06 12/04/2021
Ngày 11/4, Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự Đặng Mai Ngọc (26 tuổi), Nguyễn Văn Dũng (29 tuổi) và Nguyễn Duy Quân (23 tuổi, cùng trú huyện Nghi Lộc) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai

Đời sống

00:03:11 12/04/2021
Một cá thể bò tót nặng 700kg được phát hiện chết trong rừng thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên – Văn hóa Đồng Nai quản lý. Nguyên nhân ban đầu được xác định cá thể bò tót chết do kiệt sức.

Israel cam kết phối hợp với Mỹ trong vấn đề Iran

Thế giới

23:56:37 11/04/2021
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz ngày 11/4 cam kết nước này sẽ phối hợp với Mỹ trong vấn đề Iran, đồng thời bày tỏ hy vọng an ninh của Israel sẽ được bảo đảm cho dù Washington trở lại thỏa thuận hạt nhân Iran.

Cầu thủ Inter vỡ òa khi thắng 11 trận liên tiếp

Bóng đá thế giới

23:39:31 11/04/2021
Thầy trò Antonio Conte vững bước trên chặng đường chinh phục Scudetto, sau khi giành chiến thắng 1-0 trước Cagliari ở vòng 30 Serie A tối 11/4.

Ngoại binh đá tệ, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh lún sâu cuối bảng xếp hạng

Bóng đá việt nam

23:29:47 11/04/2021
Lượt trận vòng 9 giữa Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh khép lại với tỷ số 1-0 nghiêng về đội chủ nhà. Đội bóng núi Hồng dù thi đấu rất nỗ lực và có số lần dứt điểm vượt trội nhưng vẫn trắng tay trên sân Thống Nhất.

Lau tay sau khi chạm vào bạn diễn và loạt bê bối của Kim Jung Hyun

Sao châu á

23:29:44 11/04/2021
Kim Jung Hyun là diễn viên thực lực, được đánh giá cao về diễn xuất. Tuy nhiên, anh đang bị công chúng tẩy chay vì thái độ thô lỗ khi quay phim Time.

Chỉ nói một câu, 6 quân nhân "thịt luôn" chỉ huy chỉ vì bị yêu cầu làm điều này

Netizen

23:28:15 11/04/2021
Sáu cựu quân nhân ở Kiên Giang đã bị tòa án Quân sự phạt tù vì đánh chỉ huy khi cấp trên yêu cầu giải tán tiệc nhậu 

Wowy công khai xin lỗi Lương Thế Thành sau sự cố nhầm tên tại concert Rap Việt, lý do sai sót có chính đáng?

Sao việt

23:09:52 11/04/2021
Bài đăng công khai xin lỗi Lương Thế Thành của Wowy đang trở thành tâm điểm gây chú ý trên MXH.