Khởi sắc trong dạy và học tiếng Anh

Để nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong các cơ sở giáo dục từ mầm non đến THPT, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020-2025, HĐND tỉnh đã ban hành một số nghị quyết nhằm ‘ kích cầu’ môn học này.

Trước đây, việc tổ chức dạy và học tiếng Anh tự chọn đối với lớp 1, lớp 2 của các trường tiểu học trong toàn tỉnh do các trường tự thỏa thuận với phụ huynh để thuê giáo viên giảng dạy.

Từ tháng 11-2021, đối với môn tiếng Anh tự chọn lớp 1 và lớp 2, các cơ sở giáo dục công lập được sử dụng định mức kinh phí thuê khoán theo Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh “Quy định một số chính sách hỗ trợ dạy và học tiếng Anh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”, để trả tiền công cho giáo viên. Số lượng tiết giảng dạy được hỗ trợ là 2 tiết/lớp/tuần, tương đương 70 tiết/lớp/năm học.

Khởi sắc trong dạy và học tiếng Anh - Hình 1

Giờ học môn tiếng Anh tại Trường Tiểu học Mỏ Chè (TP. Sông Công).

Từ Nghị quyết này, các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh đã mở rộng việc dạy và học tiếng Anh tự chọn đối với lớp 1 và lớp 2. Cô Lê Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỏ Chè TP. Sông Công, phấn khởi nói: Việc HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết hỗ trợ tiền thuê khoán giáo viên dạy môn tiếng Anh tự chọn giúp các trường chủ động về nguồn kinh phí, đặc biệt là giảm gánh nặng đóng góp cho phụ huynh học sinh. Việc dạy và học môn tiếng Anh tự chọn đối với lớp 1, lớp 2 được Nhà trường triển khai từ năm học 2018-2019. Tuy nhiên, để tổ chức dạy học, Nhà trường phải thỏa thuận với các phụ huynh để thuê khoán giáo viên. Nếu không có tiền hỗ trợ của tỉnh, 1 học sinh học tiếng Anh tự chọn phải đóng góp 80 nghìn đồng/tháng, một năm số tiền phải nộp là 720 nghìn đồng.

Năm học 2022-2023, Trường Tiểu học Mỏ Chè có 30 lớp với 1.119 học sinh. 100% học sinh được học tiếng Anh, trong đó lớp 1 và lớp 2 học tự chọn; lớp 3 học Chương trình giáo dục phổ thông 2018; lớp 4, lớp 5 học chương trình cũ 10 năm.

Từ nguồn kinh phí hỗ trợ thuê khoán giáo viên dạy môn tiếng Anh, số trường tiểu học tổ chức dạy tự chọn đối với lớp 1, lớp 2 trong toàn tỉnh ngày càng tăng. Theo đồng chí Nguyễn Hà Sơn, Trưởng Phòng Mầm non và Giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên: Năm học 2020-2021, toàn tỉnh có 99 trường tiểu học dạy môn tiếng Anh tự chọn lớp 1, lớp 2, với 12.998 học sinh được học, chiếm 48,9% tổng số trường. Năm học 2021-2022, các trường tổ chức dạy môn tiếng Anh tự chọn lớp 1 và lớp 2 tăng lên 139 trường, bằng 60,69% tổng số trường tiểu học; có 16.164 học sinh lớp 1 (bằng 62,98% tổng số học sinh) và 15.802 học sinh lớp 2 (bằng 64,3% tổng số học sinh) được học tiếng Anh.

Với gói “kích cầu” này, tinh thần dạy và học môn tiếng Anh trên địa bàn tỉnh có nhiều khởi sắc. Các trường mầm non đã đẩy mạnh cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh. Riêng năm học 2021-2022 đã có 161/246 trường mầm non tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh (tỷ lệ 65,4%), tổng số trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh là 15.220/66.343 (tỷ lệ 22,9%).

Video đang HOT

Khối các trường THPT có 40% giáo viên môn Toán của Trường THPT Chuyên và 16% giáo viên môn Toán của các trường THPT khác dạy Toán bằng tiếng Anh.

Khởi sắc trong dạy và học tiếng Anh - Hình 2

Để nâng cao hiệu quả học môn tiếng Anh, các giáo viên Trường THPT Chuyên Thái Nguyên chia học sinh theo nhóm thảo luận.

Cùng với việc hỗ trợ thuê khoán giáo viên dạy tiếng Anh, Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND của HĐND tỉnh cũng quy định mức hỗ trợ lệ phí thi cho học sinh phổ thông đang học tại các cơ sở giáo dục công lập, ngoài công lập có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Đây là động lực để các em học sinh từ tiểu học, đặc biệt là cấp THCS, THPT nỗ lực học tiếng Anh để thi chứng chỉ quốc tế. Từ khi nghị quyết có hiệu lực đến thời điểm này, toàn tỉnh có trên 300 học sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên được hỗ trợ lệ phí thi với số tiền trên 1,3 tỷ đồng, trong đó có 15 học sinh có kết quả cao với mức điểm đạt 8.0.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty CP Giáo dục Educa Corporation triển khai cuộc thi “Vì Thái Nguyên giỏi tiếng Anh” dành cho cấp tiểu học. Đây là một trong những giải pháp góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng thích ứng trong điều kiện đất nước đang hội nhập ngày càng sâu rộng với khu vực và thế giới.

Nghị quyết số 14/2021/NQ-HĐND quy định mức hỗ trợ như sau: Hỗ trợ 50% lệ phí thi đối với học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 4.0 đến dưới 5.0 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Hỗ trợ 75% lệ phí thi đối với học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 5.0 đến dưới 6.0 hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Hỗ trợ 100% lệ phí thi đối với học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương; học sinh thuộc vùng kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo, học sinh là con thương binh, con liệt sĩ có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS từ 4.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương.

Khắc phục thiếu giáo viên tiếng Anh bằng lớp học ảo

Năm học 2022-2023, tiếng Anh là môn học bắt buộc từ lớp 3, nhiều trường học tại TPHCM gặp phải không ít khó khăn vì thiếu giáo viên.

Khắc phục thiếu giáo viên tiếng Anh bằng lớp học ảo - Hình 1

Lớp học ảo của học sinh Trường tiểu học Thạnh An.

Tuy nhiên, với nhiều giải pháp, các trường đã từng bước linh hoạt trong công tác giảng dạy, đảm bảo học sinh được học theo đúng chương trình.

Học trực tiếp qua lớp học ảo

Năm học 2022-2023, nhiều địa phương của TPHCM vẫn thiếu đội ngũ giáo viên giảng dạy bộ môn tiếng Anh. Nguyên nhân của tình trạng trên, theo Sở GD&ĐT TP, do số lượng giáo viên ngoại ngữ đăng ký tuyển dụng để thực hiện chương trình mới theo yêu cầu còn hạn chế vì chưa đảm bảo được các quy định về bằng cấp và chứng chỉ. Bên cạnh đó, nhiều trường có nhu cầu tuyển dụng giáo viên bộ môn này nhưng không có ứng viên dự tuyển.

Tại Trường tiểu học Thạnh An (huyện Cần Giờ), theo định biên đơn vị này có 2 giáo viên tiếng Anh đảm bảo số tiết để thực hiện chương trình GDPT 2018 cũng như dạy tiếng Anh theo đề án của nhà trường. Tuy nhiên thực tế hiện nay chỉ có 1 giáo viên phụ trách môn này. Thời gian qua nhà trường buộc phải vận động giáo viên dạy tăng tiết (có trả phí theo quy định) để đảm bảo học sinh đủ số tiết học.

"Điều kiện Thạnh An là xã đảo, đi lại rất khó khăn nên nhiều năm nay dù thông báo tuyển dụng nhân sự cho môn tiếng Anh nhưng không có giáo viên ứng tuyển. Trong khi đó giáo viên duy nhất dạy tiếng Anh tại trường thời gian tới cũng đang có ý định xin nghỉ. Có lớp học ảo nhưng không có giáo viên cũng sẽ gây không ít khó khăn cho nhà trường trong việc tổ chức các hoạt động, phong trào, hội thi về tiếng Anh", thầy Bình cho hay.

Theo chia sẻ của thầy Lê Hữu Bình, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh An, để khắc phục việc thiếu giáo viên môn tiếng Anh, đầu tháng 12/2022 nhà trường đã xây dựng 2 phòng lớp học ảo để học sinh học tập. Từ lớp học ảo, giáo viên ở Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TPHCM sẽ giảng dạy cho học sinh mỗi tuần 4 tiết. Khác biệt với các lớp học trực tuyến, lớp học này vẫn có một giáo viên đứng lớp để hỗ trợ kết nối học sinh với giáo viên tiếng Anh.

Theo chia sẻ của thầy Bình, quá trình nhà trường triển khai thành lập lớp học ảo rất thuận lợi. Trên cơ sở phòng học đã có sẵn, các trang thiết bị như camera, máy chiếu, micro,... được Sở GD&ĐT TPHCM cũng như Trung tâm hỗ trợ và tư vấn chuyển đổi số TPHCM hỗ trợ đầy đủ.

Linh hoạt nhiều hình thức

Tại Trường tiểu học Tân Tạo (quận Bình Tân) có gần 3.300 học sinh chia làm 70 lớp. Toàn trường cũng chỉ có 5 thầy cô dạy tiếng Anh biên chế. Để có đủ giáo viên giảng dạy môn học này, nhà trường buộc phải hợp đồng với 5 giáo viên khác.

Khắc phục thiếu giáo viên tiếng Anh bằng lớp học ảo - Hình 2

Giờ học của học sinh Trường tiểu học Tân Tạo.

Cô Phạm Thị Đoan Trang, Hiệu trưởng nhà trường cho biết giải pháp của trường là khối lớp 3 có 14 lớp, trong đó có 8 lớp bán trú mỗi tuần học 6 tiết tiếng Anh và 6 lớp học mỗi tuần 7 buổi có 5 tiết tiếng Anh. Khối 1,2 và 4,5 các lớp bán trú sẽ dạy mỗi tuần 6 tiếng Anh, còn các lớp học 7 buổi sẽ dạy 4 tiết.

Theo ông Hồ Tấn Minh, Chánh văn phòng Sở GD&ĐT TPHCM, năm học 2022-2023, tiếng Anh và Tin học trở thành môn bắt buộc đối với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, hiện TPHCM chưa cung ứng được lực lượng giáo viên do đang thiếu nguồn tuyển, đặc biệt là giáo viên tiếng Anh và Tin học ở bậc tiểu học.

"Thời gian qua Sở cũng đã có hướng dẫn các trường hợp đồng ngắn hạn giáo viên tiếng Anh ở cấp THCS trong thời gian chưa tuyển đủ giáo viên. Cụ thể giáo viên ở cấp THCS sau khi hoàn thành nhiệm vụ của mình ở trường có thể thực hiện công tác hợp đồng ngắn hạn tại các trường tiểu học. Tất nhiên các trường cần giáo viên cũng phải đảm bảo đủ chế độ cho thầy cô giáo tham gia theo hợp đồng", ông Minh cho biết.

Ngoài ra, ngành giáo dục TPHCM cũng đã đề nghị các trường nội thành chia sẻ giáo viên đến các trường ngoại thành, đặc biệt là xã đảo Thạnh An và các trường ở các huyện xa xôi; xây hình thức dạy học trực tuyến với học sinh ngoại thành để tăng cường năng lực tiếng Anh, giúp các đơn vị tiếp cận nền giáo dục tốt nhất.

"Đối với giáo viên ở thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ) có thể di chuyển ra dạy tại xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) hoặc có những tiết dạy kết nối với học sinh ngoài xã đảo. Đây là hoạt động chia sẻ để cho thầy cô giáo có tinh thần thực hiện nhiệm vụ, đồng thời là giải pháp khả thi trong khi chờ lực lượng giáo viên bổ sung", ông Minh cho biết thêm.

Năm học 2022-2023, TPHCM cần tuyển hơn 5.200 giáo viên, trong đó tiểu học hơn 2.300, THCS gần 1.700, mầm non gần 900 và THPT gần 300. Các môn thiếu giáo viên nhiều nhất là Tiếng Anh, Tin học.

https://baothainguyen.vn/giao-duc/202212/khoi-sac-trong-day-va-hoc-tieng-anh-64161ce/
Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Bức ảnh phơi bày quá khứ của Diệu NhiBức ảnh phơi bày quá khứ của Diệu Nhi
2 giờ trước
Lá thư của bé gái lớp 5 khiến hàng trăm phụ huynh rơi nước mắt: Không cần 3 điều, chỉ muốn 1 thứ đơn giản duy nhấtLá thư của bé gái lớp 5 khiến hàng trăm phụ huynh rơi nước mắt: Không cần 3 điều, chỉ muốn 1 thứ đơn giản duy nhất
1 giờ trước
Nhầm chân ga, người đàn ông lái ô tô lao thẳng vào quán bánh cuốn ở Hà NộiNhầm chân ga, người đàn ông lái ô tô lao thẳng vào quán bánh cuốn ở Hà Nội
2 giờ trước
Bộ ảnh chụp những người phụ nữ trước và sau khi làm mẹ: Càng kéo xuống cuối càng xúc độngBộ ảnh chụp những người phụ nữ trước và sau khi làm mẹ: Càng kéo xuống cuối càng xúc động
1 giờ trước
Cường Đô La - Minh Nhựa: Cặp bài trùng khuấy đảo giới thượng lưu, có 1 ẩn số thuộc về quá khứCường Đô La - Minh Nhựa: Cặp bài trùng khuấy đảo giới thượng lưu, có 1 ẩn số thuộc về quá khứ
1 giờ trước
Jennifer Lopez căng thẳng với Ben Affleck khi rao bán biệt thựJennifer Lopez căng thẳng với Ben Affleck khi rao bán biệt thự
2 giờ trước
Đậu Kiêu: Thợ gội đầu cố chen chân vào nhà đại gia, cưới ái nữ trùm sòng bạc và nhận về cái kết ê chềĐậu Kiêu: Thợ gội đầu cố chen chân vào nhà đại gia, cưới ái nữ trùm sòng bạc và nhận về cái kết ê chề
1 giờ trước
Xôn xao ảnh Triệu Lệ Dĩnh vào vai Tiểu Long Nữ, đẹp lung linh vẫn thua xa Lưu Diệc Phi một điểmXôn xao ảnh Triệu Lệ Dĩnh vào vai Tiểu Long Nữ, đẹp lung linh vẫn thua xa Lưu Diệc Phi một điểm
1 giờ trước

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

2 năm trước
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

2 năm trước
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

2 năm trước
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

2 năm trước
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

2 năm trước
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

2 năm trước
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

2 năm trước
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

2 năm trước
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

2 năm trước
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

2 năm trước
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

2 năm trước
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

2 năm trước
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Ga Hải Phòng Di sản Pháp hơn 100 năm tuổi trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn

Ga Hải Phòng Di sản Pháp hơn 100 năm tuổi trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp cùng UBND thành phố Hải Phòng tổ chức Lễ công bố Ga Hải Phòng trở thành Điểm du lịch và chính thức khai trương đoàn tàu chất lượng cao Hoa Phượng đỏ.
Hà Tâm Như đăng quang Hoa hậu chuyển giới VN 2025, Lê Hoàng Phương thắng đậm

Hà Tâm Như đăng quang Hoa hậu chuyển giới VN 2025, Lê Hoàng Phương thắng đậm

Sao việt

1 phút trước
Vượt qua những ứng viên sáng giá như Minh Anh, Thủy Tiên, Lộ Lộ, Lynk Lee, Hà Tâm Như đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Miss International Queen Vietnam 2025 vào tối 10/5 tại Phan Thiết (Bình Thuận).
Ai không nên dùng mướp đắng

Ai không nên dùng mướp đắng

Sức khỏe

2 phút trước
Theo y học hiện đại, mướp đắng là thảo dược có tác dụng diệt vi khuẩn và virus, chống lại gốc tự do, trẻ hóa tế bào, có tác dụng tích cực trong công cuộc phòng và chống ung thư, hạn chế bớt tác hại của tia xạ trên bệnh nhân ung thư.
Ngày của Mẹ 11/5: Hãy nấu 5 món ăn phù hợp và bổ dưỡng dành cho các bà, các mẹ!

Ngày của Mẹ 11/5: Hãy nấu 5 món ăn phù hợp và bổ dưỡng dành cho các bà, các mẹ!

Ẩm thực

13 phút trước
Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn công thức nấu 5 món ăn từ 5 loại thực phẩm bổ dưỡng và thơm ngon mà phụ nữ trung niên và cao tuổi nên ăn.
Top 3 nàng WAGs thị phi nhất: Thuỷ Tiên, Chu Thanh Huyền và 1 tiểu thư một lần vạ miệng ở ẩn vài năm

Top 3 nàng WAGs thị phi nhất: Thuỷ Tiên, Chu Thanh Huyền và 1 tiểu thư một lần vạ miệng ở ẩn vài năm

Sao thể thao

45 phút trước
Bóng đá là cuộc chơi 90 phút trên sân cỏ, nhưng đời sống bên lề - đặc biệt là chuyện tình cảm của các cầu thủ - cũng hấp dẫn chẳng kém. Trong giới WAGs Việt, không ít người đẹp khi
T1 đại thắng nhưng Faker "báo hại" hai người đàn em

T1 đại thắng nhưng Faker "báo hại" hai người đàn em

Mọt game

1 giờ trước
Trận đấu giữa Dplus KIA - T1, thay vì là một cuộc đối đầu gay cấn như nhiều khán giả kỳ vọng, lại kết thúc khá chóng vánh với kịch bản cả hai trận gần như tương tự nhau.
Ai bảo Lý Hải đã hết thời?

Ai bảo Lý Hải đã hết thời?

Hậu trường phim

1 giờ trước
Không thể phủ nhận việc Lật Mặt 8 là phần phim đầu tiên trong loạt thương hiệu trăm tỷ của Lý Hải không giữ được sức nóng bùng nổ như trước.
5 phim Hàn về mẹ xuất sắc nhất 5 năm qua: Hay phát khóc, không xem hối hận cả đời!

5 phim Hàn về mẹ xuất sắc nhất 5 năm qua: Hay phát khóc, không xem hối hận cả đời!

Phim châu á

1 giờ trước
Nhân dịp Ngày của Mẹ năm nay, 5 bộ phim Hàn hay xuất sắc này là những lựa chọn không chỉ để xem, mà còn để cảm nhận - và để nói lời yêu thương với mẹ khi còn có thể.
Từ túi chiếc áo khoác được tặng hậu chia tay cách đây 4 năm, cô gái òa khóc khi phát hiện ra "tin nhắn bí mật"

Từ túi chiếc áo khoác được tặng hậu chia tay cách đây 4 năm, cô gái òa khóc khi phát hiện ra "tin nhắn bí mật"

Netizen

1 giờ trước
Người ta thường nghĩ rằng những câu chuyện tình lãng mạn chỉ có trong tiểu thuyết hay phim ảnh, nhưng đôi khi, hiện thực còn đẹp hơn cả những gì được hư cấu.
Công an nổ súng vây bắt nhóm đối tượng trên núi Hòn Chà

Công an nổ súng vây bắt nhóm đối tượng trên núi Hòn Chà

Pháp luật

1 giờ trước
Các đối tượng khai thác đá tặc rất manh động, lực lượng công an buộc phải bắn súng chỉ thiên để trấn áp, vây bắt được 4 đối tượng; nhiều người khác tẩu thoát vào rừng.
Thái Lan kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập tòa nhà 30 tầng do động đất

Thái Lan kết thúc tìm kiếm nạn nhân vụ sập tòa nhà 30 tầng do động đất

Thế giới

1 giờ trước
Đầu tháng 4, các quan chức giám sát an toàn của Thái Lan cho biết các thanh thép - thanh chống được sử dụng để gia cố bê tông - từ công trường này khi thử nghiệm đã phát hiện ra rằng một số kim loại được sử dụng không đạt tiêu chuẩn.