Khi giáo viên bỏ nghề

Theo dõi VGT trên

Ngày càng nhiều bạn trẻ, không còn mặn mà với ngành sư phạm, còn giáo viên lại lác đác bỏ nghề…

Cháu tôi vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông với điểm số khá cao. Gia đình nhờ tôi tư vấn cho cháu xét tuyển vào 1 ngành học, 1 trường đại học phù hợp.

Tôi định hướng cho cháu học ngành sư phạm để mai này trở thành 1 cô giáo, nhưng cháu nhất quyết không chịu.

Khi giáo viên bỏ nghề - Hình 1

Ảnh minh họa

Có thể nói, trường hợp như cháu tôi hiện giờ không phải hiếm. Nghĩa là, các cháu có học lực giỏi, thi đạt kết quả cao nhưng lại không chọn ngành sư phạm.

Điều này hoàn toàn khác biệt với thực tế cách đây khoảng 20 năm. Khi ấy, những học sinh giỏi thường có xu hướng chọn học ngành sư phạm, để sau đó trở thành những thầy cô giáo.

Không khó để lý giải vì sao giới trẻ ngày càng thờ ơ với nghề giáo. Trước tiên, phải nói đến vấn đề thu nhập. Khi lương giáo viên hầu như không đủ để chính bản thân thầy cô giáo trang trải cuộc sống, thì làm sao họ có thể chuyên tâm cống hiến, dấn thân với nghề.

Một phụ huynh chia sẻ với tôi, có đứa con đi học đại học sư phạm, mỗi tháng gia đình ông phải chu cấp cho cháu khoảng 4 triệu đồng, gồm tiền thuê trọ, ăn uống, sinh hoạt phí và mua sắm sách vở, giáo trình.

Vậy mà, khi ra trường, phải trải qua kỳ thi tuyển viên chức đầy cam go mới được vào dạy ở 1 trường tiểu học trên địa bàn huyện, lương tháng đầu tiên cháu lãnh chưa tới 3 triệu đồng.

Video đang HOT

Với số tiền lương ít ỏi như vậy, những giáo viên mới ra trường phải rất chật vật mới đủ xoay sở cho cuộc sống hàng ngày. Những thầy cô giáo đi dạy xa nhà, phải thuê nhà trọ để lưu trú thì tình hình càng khó khăn hơn.

Không ít giáo viên trẻ mỗi tháng phải nhận thêm tiền hỗ trợ từ gia đình mới đủ sống. Đó là một trong những nguyên nhân chính khiến ngành sư phạm ngày càng ít được giới trẻ ưu tiên lựa chọn, nhất là những học sinh giỏi, xuất sắc.

Khi nghề giáo không còn tuyển dụng được những người giỏi, nền giáo dục của chúng ta sẽ thế nào?

Có những người thực sự đam mê nghề giáo, họ sẵn sàng bỏ qua chuyện cơm áo gạo tiền để dấn thân cống hiến. Tuy nhiên, những áp lực khác lại làm cho họ chùn ý chí.

Điển hình như, trong môi trường sư phạm, hầu như người giáo viên không có tiếng nói đáng kể để bảo vệ cho lợi ích chính đáng của họ. Nhiều đồng nghiệp của tôi chia sẻ, họ bị cấp trên yêu cầu bằng mọi giá phải cho học sinh lên lớp, không để lưu ban.

Có những học sinh vừa học tệ, vừa đạo đức kém, giáo viên đã khiển trách các em nhiều lần trong quá trình dạy. Nhưng các em không cải thiện, cấp trên vẫn “chỉ đạo ngầm” là phải cho lên lớp, giáo viên sao dám làm trái?

Thế là giáo viên lại năn nỉ những học sinh cá biệt này vào trường, cho các em làm bài bổ sung điểm. Giáo viên phải ngồi bên cạnh hướng dẫn học sinh, vì để tự các em làm thì sẽ không bao giờ làm được.

Những học sinh này biết dù mình có học hành ra sao thì giáo viên cũng không dám cho lưu ban, nên những năm tiếp theo các em càng ngỗ nghịch…

Không ít giáo viên chia sẻ, khi đi dạy họ không lo lắng gì về chuyên môn, vì họ đã được đào tạo rất vững vàng. Nhưng có hàng trăm thứ khác khiến họ vô cùng áp lực.

Họ lo lắng ban giám hiệu hoặc tổ trưởng chuyên môn bất thình lình xuất hiện đòi dự giờ. Họ sợ các phụ huynh hung hăng chửi bới thậm chí hành hung họ; sợ học sinh lén chụp ảnh hoặc quay phim những khoảnh khắc họ sơ suất rồi tung lên mạng…

Mỗi năm, người giáo viên còn cảm thấy rất nặng nề với hàng trăm cuộc họp, các buổi tập huấn, thao giảng, các cuộc thi; với biết bao hồ sơ sổ sách cần phải hoàn thành.

Những áp lực hữu hình và vô hình ấy đã khiến không ít giáo viên từ yêu nghề trở nên nguội lạnh đam mê, thậm chí không còn hứng thú với chính công việc của mình.

Tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết năm học 2021-2022 diễn ra vào ngày 12/8, vấn đề nhiều giáo viên xin nghỉ việc được đặt ra khiến các đại biểu cũng như nhân dân cả nước rất quan tâm.

Đặc biệt, trong bối cảnh nhiều tỉnh thành hiện đang thiếu giáo viên trầm trọng, thì việc giáo viên bỏ nghề hàng loạt cần phải được nhìn nhận thẳng thắn và tìm hướng khắc phục nhanh chóng.

Mặc dù Bộ Chính trị vừa qua đã có chủ trương bổ sung 65.900 giáo viên trong giai đoạn từ năm 2022-2026. Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các địa phương khẩn trương tuyển dụng 27.850 giáo viên trong năm học tới. Song, việc khắc phục tình trạng thiếu giáo viên không hề đơn giản, vì quy trình tuyển dụng hiện nay rất nhiêu khê, phức tạp.

Hơn nữa, nguồn cung giáo viên ở các địa phương hiện nay không đồng đều nhau nên dễ dẫn đến tình trạng thừa thiếu cục bộ.

Chưa nói, để đào tạo được 1 giáo viên, các trường sư phạm phải mất từ 3- 4 năm.

Muốn đất nước phát triển bền vững thì vai trò của nền giáo dục rất quan trọng. Lực lượng giáo viên lại luôn là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục.

Hiện tượng thiếu giáo viên trầm trọng ở một số địa phương hay chuyện giáo viên ồ ạt bỏ nghề thực sự là một hồi chuông cảnh báo.

Để khắc phục tình trạng này, Bộ GD&ĐT cùng với các cơ quan hữu quan cần phải có chiến lược rõ ràng, có lộ trình cụ thể, lâu dài, hành động quyết liệt hơn.

Không thể giải quyết vấn đề theo kiểu “thiếu chỗ nào đắp chỗ ấy” như hiện nay. Bởi chuyện “trồng người” là chuyện hệ trọng, là chuyện “trăm năm”.

Trương Chí Hùng (Nhà giáo)

Bộ đội biên phòng Nam Định nhận đỡ đầu hơn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định đã nhận đỡ đầu 34 em, trong đó có 28 em thuộc chương trình Nâng bước em tới trường, 6 em thuộc chương trình Con nuôi đồn Biên phòng.

Mới đây, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã tổ chức hội nghị trực tuyến tuyên dương học sinh, sinh viên tiêu biểu trong chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng" giai đoạn 2016-2021.

Bộ đội biên phòng Nam Định nhận đỡ đầu hơn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn - Hình 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định ông Trần Lê Đoài và lãnh đạo Đảng ủy Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã tặng quà cho 6 học sinh trong tỉnh thuộc chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng" có thành tích học tập suất sắc (Ảnh: Báo Nam Định)

Ở địa bàn tỉnh Nam Định, BĐBP tỉnh đã nhận đỡ đầu 34 em, trong đó có 28 em thuộc chương trình "Nâng bước em tới trường", 6 em thuộc chương trình "Con nuôi đồn Biên phòng" với mức hỗ trợ mỗi cháu 500 nghìn đồng/tháng (riêng "Con nuôi đồn Biên phòng", các đồn, hải đội 2 hỗ trợ thêm mỗi cháu 15kg gạo).

Trong 5 năm qua, BĐBP tỉnh đã hỗ trợ các em với tổng số tiền gần 100 triệu đồng và gần 1 tấn gạo. Ngoài ra nhân các dịp khai giảng năm học mới, ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Tết Nguyên đán hàng năm các cơ quan, đơn vị đã phối hợp với các ban, ngành đoàn thể, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thăm, tặng quà, xe đạp, đồ dùng học tập, quần áo trị giá hàng trăm triệu đồng. Thông qua chương trình này đã cổ vũ động viên các học sinh, sinh viên cả về tinh thần và vật chất để nỗ lực cố gắng phấn đấu vươn lên để trở thành con ngoan, trò giỏi có ích cho gia đình và xã hội.

Qua 5 năm thực hiện chương trình "Nâng bước em tới trường - Con nuôi đồn Biên phòng", BĐBP cả nước đã nhận đỡ đầu 3.356 lượt học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; có nhiều em mồ côi cả cha lẫn mẹ, tật nguyền, người dân tộc thiểu số.

Hàng năm, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị BĐBP với cấp ủy, chính quyền và các nhà trường, các đồn Biên phòng đã trực tiếp nhận hỗ trợ, đỡ đầu các em học sinh với mức 500 nghìn đồng/ cháu/ tháng (đến khi học hết lớp 12). Để đảm bảo nguồn kinh phí hỗ trợ, nuôi dưỡng, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP đã vận động các cơ quan, đơn vị, cán bộ, chiến sĩ, công nhân, viên chức, người lao động trong lực lượng với tinh thần trách nhiệm, tình cảm, sự chia sẻ với đồng bào nơi biên giới tự nguyện ủng hộ kinh phí thực hiện chương trình.

Đến nay, cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng đã ủng hộ nguồn kinh phí gần 95 tỷ đồng để hỗ trợ, nuôi dưỡng các em. Với sự đỡ đầu của các đơn vị Biên phòng, thành tích học tập, rèn luyện của các em học sinh, sinh viên được nâng lên rõ rệt. Có 3 em đạt giải các kỳ thi quốc gia; 24 em đạt giải các kỳ thi cấp tỉnh; 32 em đạt giải các kỳ thi cấp huyện. 297 em tốt nghiệp THPT; 132 em đỗ các trường đại học, cao đẳng; gần 3.000 lượt em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường. Trong mô hình "Con nuôi đồn biên phòng", các đồn Biên phòng đang nhận nuôi 356 em.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Cuộc đời bi kịch của vợ chồng ở TPHCM từng trúng độc đắc 10 tờ vé sốCuộc đời bi kịch của vợ chồng ở TPHCM từng trúng độc đắc 10 tờ vé số
23:12:53 26/03/2025
Phó chủ tịch, CEO Samsung đột tửPhó chủ tịch, CEO Samsung đột tử
19:26:53 26/03/2025
Người phụ nữ Việt bật khóc nức nở vì mất trắng sau thảm hoạ cháy rừng tại Hàn Quốc: "Không biết sống sao đây, tất cả cháy hết..."Người phụ nữ Việt bật khóc nức nở vì mất trắng sau thảm hoạ cháy rừng tại Hàn Quốc: "Không biết sống sao đây, tất cả cháy hết..."
19:56:37 26/03/2025
Chồng hẹn nhân viên nữ ra quán cà phê làm việc, vợ lái ô tô đuổi theo "kẻ thứ 3" và cái kết như phimChồng hẹn nhân viên nữ ra quán cà phê làm việc, vợ lái ô tô đuổi theo "kẻ thứ 3" và cái kết như phim
19:53:08 26/03/2025
Hà Anh Tuấn buộc phải đính chính 1 thông tin về Vũ Cát Tường trước truyền thôngHà Anh Tuấn buộc phải đính chính 1 thông tin về Vũ Cát Tường trước truyền thông
21:57:57 26/03/2025
Chồng cũ Kim Sae Ron 1 lần kể hết: Tung bản 11 điều cam kết gây sốc và thư tay về vụ bạo hành, bất ngờ ý kiến về Kim Soo HyunChồng cũ Kim Sae Ron 1 lần kể hết: Tung bản 11 điều cam kết gây sốc và thư tay về vụ bạo hành, bất ngờ ý kiến về Kim Soo Hyun
20:31:04 26/03/2025
"Dương quý phi đẹp nhất" cầu xin Lưu Hiểu Khánh để được về nước"Dương quý phi đẹp nhất" cầu xin Lưu Hiểu Khánh để được về nước
19:50:32 26/03/2025
Dậy sóng thông tin trong 6 năm yêu Kim Soo Hyun, Kim Sae Ron mệt mỏi với 2 nữ diễn viên mà ai cũng biết!Dậy sóng thông tin trong 6 năm yêu Kim Soo Hyun, Kim Sae Ron mệt mỏi với 2 nữ diễn viên mà ai cũng biết!
22:04:46 26/03/2025

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này
Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...
Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)
Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ
Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm
Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...
Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...
Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...
Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy
Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế
Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém tiền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Thảm đỏ sốc nhất hôm nay: Dàn sao Việt phải đi xe cấp cứu tới sự kiện, dân tình hoang mang cực độ

Thảm đỏ sốc nhất hôm nay: Dàn sao Việt phải đi xe cấp cứu tới sự kiện, dân tình hoang mang cực độ

Hậu trường phim

23:18:26 26/03/2025
Tối ngày 26/3, thảm đỏ ra mắt bộ phim đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, quy tụ nhiều gương mặt nổi tiếng trong làng giải trí Việt.
Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả

Bà Trương Mỹ Lan mong được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả

Pháp luật

23:15:31 26/03/2025
Giữ nguyên kháng cáo, bà Trương Mỹ Lan không đồng ý với mức án tù chung thân mà cấp sơ thẩm đã tuyên, đồng thời bày tỏ mong muốn được tạo điều kiện để khắc phục hậu quả.
5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!

5 phim 18+ đỉnh cao nhất thập kỷ qua: Không xem chắc chắn sẽ hối hận!

Phim âu mỹ

23:12:26 26/03/2025
Dưới đây là danh sách 5 bộ phim 18+ được đánh giá cao nhất trong thập kỷ qua, từ 2015-2023, dựa trên các nguồn như IMDb và Rotten Tomatoes.
Phim vừa chiếu 2 tập đã đứng top 1 rating cả nước, nam chính nhận mưa lời khen vì "diễn hay dã man"

Phim vừa chiếu 2 tập đã đứng top 1 rating cả nước, nam chính nhận mưa lời khen vì "diễn hay dã man"

Phim châu á

23:09:22 26/03/2025
Trang 163 đưa tin bộ phim Kỳ Thủ do Vương Bảo Cường đóng chính và sản xuất lên sóng 2 tập đầu tiên trên kênh CCTV8 ngay lập tức đứng top 1 rating cả nước.
Cháy rừng Hàn Quốc: 15 người chết, chùa 1.300 năm tuổi bị thiêu rụi

Cháy rừng Hàn Quốc: 15 người chết, chùa 1.300 năm tuổi bị thiêu rụi

Thế giới

22:50:04 26/03/2025
Vụ cháy rừng ở Hàn Quốc bùng phát ngày 25.3 đã khiến ít nhất 15 người chết và thiêu rụi chùa Gounsa, vốn được xây từ thế kỷ 7.
1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng

1 nàng hậu bị dân mạng "tấn công" giữa lúc diễn ra họp báo Sen Vàng

Sao việt

22:40:41 26/03/2025
Cụ thể, ngay khi Bùi Khánh Linh xuất hiện trong phần giới thiệu trên livestream, phần bình luận lập tức bị phủ sóng bởi hàng loạt ý kiến tiêu cực.
Mách bạn cách làm mứt đào chua ngọt, ăn thích mê

Mách bạn cách làm mứt đào chua ngọt, ăn thích mê

Ẩm thực

22:09:06 26/03/2025
Khi nói đến các loại mứt ngon thì không thể nào thiếu mứt đào. Với cách làm đơn giản và hương vị chua ngọt, màu sắc bắt mắt sẽ giúp bạn biết môt số cách làm mứt đào siêu cấp này qua bài viết sau.
"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần

"Phú bà đình đám" có hành động không ngờ với Pháo, làm điều gì mà cả cõi mạng rần rần

Nhạc việt

21:53:58 26/03/2025
Ra mắt trong điều tiếng ồn ào, ca khúc Sự Nghiệp Chướng của Pháo vẫn băng băng thẳng tiến trên bảng xếp hạng Trending YouTube.
"Ông hoàng showbiz" bị tịch thu penthouse 89 tỷ đồng, vội giải thích nhưng có hợp lý?

"Ông hoàng showbiz" bị tịch thu penthouse 89 tỷ đồng, vội giải thích nhưng có hợp lý?

Sao châu á

21:50:34 26/03/2025
Vào ngày 26/3, truyền thông Hàn Quốc đưa tin nam ca sĩ Lim Young Woong đã bị Văn phòng quận Mapo tịch thu penthouse do chưa nộp thuế địa phương.
Cuộc sống kín tiếng của nghệ sĩ Chế Thanh ở tuổi U.60

Cuộc sống kín tiếng của nghệ sĩ Chế Thanh ở tuổi U.60

Tv show

21:20:36 26/03/2025
Ở tuổi U.60, nghệ sĩ Chế Thanh vẫn miệt mài với nghề. Ông duy trì tổ ấm viên mãn bên vợ kín tiếng, tránh xa những thị phi.
Gal Gadot bị dọa giết, Disney tăng cường bảo vệ

Gal Gadot bị dọa giết, Disney tăng cường bảo vệ

Sao âu mỹ

21:11:54 26/03/2025
Disney đã thuê thêm vệ sĩ để bảo vệ Gal Gadot sau khi cô nhận nhiều lời đe dọa đến tính mạng vì bày tỏ quan điểm ủng hộ Israel giữa bối cảnh xung đột Israel - Hamas.