Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường

Giáo dục và Đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát.

Việc kéo dài học trực tuyến không chỉ ảnh hưởng tới chất lượng giáo dục mà còn kéo theo những hệ lụy về sức khỏe, tâm lý, phát triển thể chất của học sinh.

Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường - Hình 1

Giờ học trực tiếp của học sinh Trường THPT Marie Curie quận 3 (thành phố Hồ Chí Minh). Ảnh: THỦY TIÊN

Ngày 19/1, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về hoạt động dạy học trực tiếp, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch trong các cơ sở giáo dục với mục đích tìm giải pháp đưa học sinh trở lại trường ngay sau Tết Nguyên đán.

Theo Vụ trưởng Giáo dục thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Thanh Đề, thời gian qua, cùng với nhiều giải pháp được đặt ra để bảo đảm an toàn cho người học và nhà giáo trong đại dịch, cũng như thúc đẩy việc dạy và học trực tuyến nhằm tránh đứt gãy các hoạt động giáo dục, kiên trì mục tiêu chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra các chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời về việc mở cửa trường học trở lại. Tính đến ngày 15/1, số học sinh từ 12 đến 17 tuổi được tiêm vắc-xin mũi 1 đạt 90,10% mũi 2 đạt 72,24%. Số cán bộ, giáo viên, nhân viên được tiêm vắc-xin mũi 2 đạt 82% mũi 3 đạt 28,2%. Có 43 trong số 63 tỉnh, thành phố đã cho học sinh mầm non đi học trở lại 46 trong số 63 tỉnh, thành phố cho học sinh tiểu học đến trường 53 trong số 63 tỉnh, thành phố cho học sinh THCS, THPT (nhất là học sinh khối lớp 7 đến lớp 12) học trực tiếp. Dự kiến đến ngày 7/2, có thêm 8 tỉnh, thành phố cho học sinh đi học trực tiếp.

Một số địa phương nằm trong tâm dịch của đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ tư như thành phố Hồ Chí Minh, Bắc Giang đang tiến hành từng bước mở cửa trường học. Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Số lượng học sinh từ khối lớp 7 đến khối 12 đi học trực tiếp đạt tỷ lệ 98,48%. Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh đang xem xét để cho học sinh mầm non và tiểu học trở lại trường từ ngày 7/2 trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. Còn Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang, Mai Sơn chia sẻ: Đến ngày 18/1, mặc dù số lượng F0 vẫn còn nhiều và phát sinh hằng ngày, nhưng do triển khai thích ứng linh hoạt nên đến nay, toàn tỉnh có 543 trường tổ chức dạy học trực tiếp, chỉ còn 17 trường tổ chức dạy học trực tuyến và 189 trường tổ chức dạy học kết hợp, còn 11 trường mầm non cho trẻ nghỉ học. Để duy trì các hoạt động giáo dục, các nhà trường xây dựng kế hoạch, chủ động tổ chức xét nghiệm tầm soát ngẫu nhiên, định kỳ theo quy định cho cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh trong nhà trường. Tỉnh đã chỉ đạo khoanh vùng ở diện hẹp song vẫn bảo đảm an toàn, nếu lớp học có F0 thì cho lớp đó tạm dừng đến trường, chuyển học trực tuyến, các lớp khác vẫn có thể tổ chức dạy học trực tiếp hoặc kết hợp trực tuyến nếu bảo đảm an toàn.

Video đang HOT

Ủng hộ chủ trương mở cửa trở lại trường học, đại biểu Quốc hội, GS Nguyễn Anh Trí cho biết đây thật sự là thời điểm phù hợp để đưa học sinh trở lại trường học. Chúng ta chỉ có thể chọn thời điểm an toàn nhất chứ không phải an toàn tuyệt đối. Việc bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường cần nhất ở ba công đoạn bao gồm ở nhà, trên đường đi và tại trường học. Trong đó, công đoạn ở nhà quan trọng nhất bởi mỗi gia đình có một lối sống khác nhau, cách thức phòng, chống dịch khác nhau. Vì vậy, trước hết, mỗi gia đình phải thật sự an toàn, sau đó mới đến các phương án chống dịch ở nhà trường nếu học sinh đi học trực tiếp. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cũng ủng hộ chủ trương dạy học trực tiếp trở lại bởi tỷ lệ bao phủ vắc-xin hai mũi trên cả nước đạt gần 100% đối với những người từ 18 tuổi trở lên trẻ 12 đến 17 tuổi cũng được tiêm vắc-xin. Đồng thời sẵn sàng chuẩn bị tiêm vắc-xin cho trẻ 5 đến 11 tuổi. Bộ Y tế sẽ phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng, ban hành các nội dung, hướng dẫn nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại trường và sẵn sàng trao đổi, có hướng dẫn với các vấn đề nảy sinh khi trường học mở cửa trở lại.

Mở cửa an toàn để học sinh được đến trường - Hình 2

Học sinh Trường THCS Vân Đồn, quận 4 (thành phố Hồ Chí Minh) sát khuẩn tay khi vào trường. Ảnh: PHÚ KHÁNH

Theo các chuyên gia, học sinh sẽ gặp vấn đề về tâm lý và sức khỏe thể chất khi phải học trực tuyến, qua truyền hình trong thời gian dài. Vì vậy, giải pháp cần triển khai nhanh chóng hiện nay là đề ra lộ trình đưa học sinh quay trở lại trường học. Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho rằng, trong tình hình mới, cần có sự ứng phó chủ động và quyết liệt hơn. Nếu kéo dài hơn việc dạy học gián tiếp với các hình thức trực tuyến, trên truyền hình, thì tác động tiêu cực sẽ lớn dần, ảnh hưởng đến chất lượng dạy học, cũng như sức khỏe thể chất, tinh thần của cả người dạy, người học và các đối tượng liên quan. Đến thời điểm này, khi tỷ lệ tiêm vắc-xin trong cộng đồng cao, trong đó có đối tượng học sinh từ 12 đến 17 tuổi kinh nghiệm phòng, chống dịch, điều kiện y tế dự phòng được tăng cường chúng ta có đầy đủ căn cứ, kinh nghiệm, điều kiện để quyết tâm thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc đưa học sinh quay trở lại trường học. Đây không chỉ là chuyện mở cửa trường học mà còn là củng cố, tái thiết giáo dục sau dịch bệnh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị lãnh đạo các địa phương, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ sở giáo dục cần khẩn trương, kiên quyết, chu đáo để đưa học sinh quay trở lại trường. Cụ thể, học sinh từ 12 đến 17 tuổi đã được tiêm vắc-xin, việc cho các em đi học trực tiếp trở lại sau Tết Nguyên Đán là phù hợp. Còn với trẻ mầm non, học sinh tiểu học, các địa phương cần có sự chuẩn bị khẩn trương, trong đó chuẩn bị về tư tưởng, nhận thức là hết sức quan trọng để tạo sự đồng thuận của phụ huynh, giáo viên, các cấp, các ngành nhất là sự đồng thuận, hợp tác của phụ huynh. “Không có phương án tuyệt đối đáp ứng mọi yêu cầu nhưng phải chọn phương án tốt nhất, mà tốt nhất ở thời điểm hiện tại là nhanh chóng đưa học sinh trở lại trường”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nhấn mạnh. Ngoài ra, các địa phương lưu ý tránh rơi vào hai trạng thái cực đoan như chần chừ thái quá trong mở cửa hoặc khi chuyển sang trạng thái mới tích cực đưa học sinh tới trường lại chủ quan, chuẩn bị không chu đáo, phó mặc cho nhà trường, thầy, cô…

Trong thời gian tới, Bộ Y tế sẽ sớm có văn bản chỉ đạo điều chỉnh về cách xác định cấp độ dịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo theo đó sẽ ban hành văn bản điều chỉnh các văn bản cũ để phù hợp với hướng dẫn của Bộ Y tế trong tình hình mới. Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có thêm một số hướng dẫn cho bậc mầm non để tạo thuận lợi cho các địa phương triển khai.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

"Kết quả thi tốt nghiệp THPT không như mong đợi, các em hãy bình tĩnh, sáng suốt tìm hiểu để điều chỉnh nguyện vọng phù hợp", cô Vũ Thanh Thủy, GV Trường THPT Kiến An, quận Kiến An, Hải Phòng chia sẻ.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển - Hình 1

Cô Thủy cùng học trò trong một buổi sinh hoạt chuyên đề.

Không có chuyện "học tài thi phận"

Trước mỗi kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp THPT, học sinh thường đặt ra kỳ vọng về điểm số để lựa chọn được trường đại học như ước muốn. Tuy nhiên không phải ai cũng đạt được kết quả như mong đợi. Vì thế, khi biết điểm thi thay vì tự vấn bản thân, các em hãy dành thời gian sáng suốt lựa chọn, điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.

Học sinh trải qua những kì học đặc biệt trong dịch bệnh. Các em đã phải nỗ lực thật nhiều trong những ngày tháng ôn luyện. Kết quả lại không như mong đợi, nhiều em suy sụp, day dứt cũng là nét tâm lý bình thường. Quãng lặng cảm xúc để các em nhìn lại chặng đường đã qua thật quý giá để cố gắng hơn trong chặng đường tiếp theo. Tuy nhiên, các em không thể dể cảm xúc lấn lướt để rồi tự ti mặc cảm. Kì thi mới chỉ là khởi đầu, là phép thử để các em hoàn thiện hơn mà thôi. Trong mắt tôi không có học sinh nào kém cỏi cả, cô Thủy chia sẻ.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển - Hình 2
Học sinh Trường THPT Kiến An.

Cô Thủy cho rằng, việc có những học sinh đạt kết quả không như mong đợi trong một kì thi cũng là bình thường. Điều đó càng phản ánh tính chân thực khách quan của một kì thi. Với tình huống này việc đầu tiên người giáo viên chủ nhiệm cần làm là chủ động gọi điện, nhắn tin trao đổi với HS, gia đình các em. Từ đó, đồng hành, định hướng học sinh lựa chọn nguyện vọng cho phù hợp với điểm số.

Quan niệm "học tài thi phận" là cách các em đổ lỗi cho hoàn cảnh khi chưa thật sự quyết tâm và cố gắng mà thôi. Kết quả thi phản ánh cả quá trình tiếp thu và vận dụng các kiến thức kĩ năng của các em tại trường học. Đó còn là cơ hội để các em mở các cánh cửa vào tương lai. Chỉ có những em thờ ơ với cuộc đời mình mới bao biện vậy thôi.

Tuy nhiên, khi con không đạt kết quả thi như mong muốn, phụ huynh cũng không nên áp lực điểm số với con. Hãy để các con tự đi và tự lựa chọn hướng đi cho cuộc đời mình bên cạnh sự định hướng của người lớn. Việc tạo cho con sự tự tin để đối mặt với những khó khăn và biết cách giải quyết các khó khăn để thích nghi với cuộc sống là cần thiết.

Bình tĩnh, sáng suốt trong lựa chọn

Trước mỗi kỳ thi, học sinh cần chuẩn bị cả tâm lý, hướng đi riêng. Nhiều em đã vạch ra phương án "phòng bị" trong trường hợp kết quả thi không được như mong đợi. Đó là cần thiết, bởi đôi khi những phương án dự phòng lại trở thành phương án chính, thành những cái phao cứu trợ giúp học sinh vượt qua khó khăn.

Khi biết đáp án thi tốt nghiệp, nhiều em chọn phương án xét tuyển vào đại học bằng điểm thi đã có thể tính được điểm xét tuyển của bản thân, từ đó xác định "chiến lược" nguyện vọng phù hợp. Điều đó sẽ giúp các em chủ động hơn trong việc đăng kí. Tuy nhiên cô Thủy cũng lưu ý, với những môn thi trắc nghiệm thì việc xác định điểm không khó, còn môn tự luận thì đánh giá điểm sau thi sẽ có sai số.

Sáng suốt trong điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển - Hình 3

"Đứng trước những lựa chọn, quyết định quan trọng của các em, thầy cô và gia đình luôn đồng hành", cô Thủy chia sẻ.

Để học sinh lựa chọn nguyện vọng phù hợp, theo cô Thủy các em cần dựa vào: điểm thi chính xác đã được báo, căn cứ vào điểm chuẩn của trường đó, ngành đó trong hai năm gần nhất, căn cứ vào sở thích và đam mê của mình về ngành nghề để điều chỉnh nguyện vọng cho phù hợp. Và còn một yếu tố nhỏ nhưng khá quan trọng đó là căn cứ vào các tiêu chí phụ và đề án tuyển sinh của nhà trường.

Các em nên đăng kí nhiều phương thức xét tuyển để tăng khả năng đỗ vào các trường đại học mà mình yêu thích. Đặc biệt trong những năm gần đây các trường đại học đa dạng các hình thức xét tuyển. Điều đó có nghĩa các em sẽ có nhiều cơ hội đỗ đại học hơn. Khi đã biết điểm thi, một nguyên tắc giúp các em có thể tăng cơ hội trúng tuyển là điều chỉnh thứ tự nguyện vọng, hoặc thay đổi khối thi.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ "nói kháy" Hoa hậu Giáng My: "Đẹp thế kia trẻ thế kia, chỗ cần tươi thành đồ hun khói"03:13Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Phương Thảo, Minh Anh và dàn mỹ nhân MC Esports gây choáng với thành tích học tập khủng04:00Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"03:35SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng03:38'Thánh sún' Thách Thức Danh Hài bất ngờ xuất hiện với thân hình 'đồ sộ' như hotgirl khiến nhiều anh mê mẩn03:33Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31Âu Hà My xuất hiện với gương mặt lạ lẫm như ‘đập đi xây lại’03:10

Tiêu điểm

Người trẻ Trung Quốc vỡ mộng du học
17:27:42 21/05/2022
Tình tiết mới vụ nữ giáo tiếng Anh bị tố đánh học trò 'như cơm bữa'
07:34:40 21/05/2022
Hà Nội dự kiến tăng học phí gấp hai lần
07:52:33 21/05/2022
Học sinh, phụ huynh lo lắng khi học phí tăng cao
14:49:13 21/05/2022
Bảo đảm quyền lợi cho giáo viên
15:31:27 21/05/2022
Thêm trường thành viên ĐH Quốc gia Hà Nội tăng mạnh học phí
07:41:40 21/05/2022
Cô gái người Việt giành giải sinh viên quốc tế xuất sắc ở Úc
16:05:00 21/05/2022
Khi cha mẹ giật mình…
08:15:18 22/05/2022
Đào tạo còn du di 'chín bỏ làm mười' sẽ 'đẻ' ra tiến sĩ 'bằng thật, học giả'
08:32:22 21/05/2022
Học phí trường tư thục ở TP.HCM cao nhất hơn 50 triệu/tháng
07:38:50 21/05/2022

Thông tin đang nóng

"Cô gái vàng" Huỳnh Như: Không bỏ dở việc học dù bận theo đuổi đam mê, 4 lần giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam
08:59:00 22/05/2022
Trao thưởng bóng đá, Ngọc Trinh bị chỉ trích 'trọng nam khinh nữ'
07:55:40 22/05/2022
Facebook Tangmo 'Chiếc Lá Cuốn Bay' có biến dù chủ đã qua đời
07:46:48 22/05/2022
Động thái của Ngô Diệc Phàm sau 10 tháng bị giam
06:56:44 22/05/2022
Uông Tiểu Phi cay cú ra mặt khi bị Từ Hy Viên bỏ?
07:49:09 22/05/2022
Choáng trước loạt đặc quyền dành riêng cho Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2022, không 1 sao Việt nào có được
09:26:05 22/05/2022
Ngọc Trinh viết tâm thư dài giữa ồn ào ‘mua 11ha đất Bảo Lộc’ đang 'gây bão' dư luận
09:12:39 22/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
Lý Nhã Kỳ khoe vai trần gợi cảm, đọ sắc bên mỹ nhân quốc tế trong ngày 3 LHP Cannes
10:51:22 22/05/2022
Victoria Beckham cố thu xếp cho con dâu cả tài phiệt và bạn gái của con trai thứ 2 hòa hợp nhưng thất bại
10:29:50 22/05/2022

Tin mới nhất

Sở GD Hà Nội yêu cầu khảo sát nhu cầu học các môn lựa chọn của học sinh lớp 9

08:33:50 22/05/2022
Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi các phòng GD&ĐT, hiệu trưởng các trường THPT về việc triển khai thực hiện chương trình giáo dục trung học 2022-2023 đối với lớp 10

Trường chuyên, lớp chọn - 'Cuộc đua' mãi không ngừng

08:30:37 22/05/2022
Từ lâu, trường chuyên, lớp chọn luôn là bến bờ ước mơ của nhiều bậc phụ huynh. Thế nên, mỗi mùa tuyển sinh, hàng ngàn thí sinh đổ về trong cuộc đua khốc liệt này

Nhật Bản: Băn khoăn khi đưa giáo dục tài chính vào chương trình phổ thông

08:24:44 22/05/2022
Từ năm học 2022 - 2023, Nhật Bản yêu cầu các trường trung học đưa giáo dục tài chính vào giảng dạy nhằm nâng cao hiểu biết về tài chính cho học sinh

Cảm ơn Bộ Giáo dục và Đào tạo đã lắng nghe và điều chỉnh loạt Thông tư 01-04

08:10:35 22/05/2022
Mong rằng những văn bản do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành gắn với thực tế, nhận được sự đồng thuận của dư luận xã hội, giúp thúc đẩy giáo dục phát triển

Những công việc bán thời gian lý tưởng cho sinh viên

07:08:50 22/05/2022
Không chỉ tăng thu nhập, sinh viên tìm kiếm việc làm thêm có thể tích lũy kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng giao tiếp xã hội

TP.HCM cho phép F0 được dự thi lớp 10

20:56:30 21/05/2022
F0 hay thí sinh nghi ngờ mắc Covid-19 vẫn được dự thi tuyển vào lớp 10 năm học 2022-2023 theo hướng dẫn mới nhất của Sở GD&ĐT TP.HCM

Hơn 2.500 vị trí việc làm cho sinh viên Trường Đại học Nông lâm (ĐH Huế)

18:29:36 21/05/2022
Ngày hội việc làm được tổ chức thường niên tại Trường Đại học Nông lâm, Đại học Huế đã mang đến hơn 2.500 vị trí việc làm trong nhiều lĩnh vực khác nhau cho sinh viên

Na Uy: Giáo dục linh hoạt là bước tiến hậu Covid-19

15:24:20 21/05/2022
Theo khảo sát ngày 10/5 của Chính phủ Na Uy, gần 10% tổng số sinh viên đang học tập qua hình thức trực tuyến.Bộ trưởng Nghiên cứu và Giáo dục Đại học Na Uy, Ola Borten Moe, nhận định nhu cầu về dạy học linh hoạt giữa trực tuyến và trực ...

Khi học trò là nguồn 'cảm hứng ngược' cho cô giáo dạy Sử

08:30:04 21/05/2022
Lịch sử là bộ môn không chỉ trang bị kiến thức cơ bản cho học sinh mà còn khơi dậy niềm tự hào dân tộc, cung cấp nền tảng văn hóa - điều rất cần thiết trong thời kì đất nước đang hội nhập sâu rộng với quốc tế

Ngành giáo dục rất chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

08:27:37 21/05/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chú trọng trong việc giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh

Giáo viên cần biết thế mạnh của học sinh

07:44:10 21/05/2022
Chiều cùng ngày, 160 giáo viên (GV) làm công tác hướng nghiệp ở 56 trường THPT tỉnh Quảng Nam đã tham gia buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hướng nghiệp THPT trong khuôn khổ chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022 do Báo ...

Hà Nội: Ngày 31/5 sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển lớp 10 của từng trường

08:25:22 20/05/2022
Ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10 của từng trường THPT công lập trên địa bàn thành phố

Nhiều trường ĐH phía Nam công bố mức điểm sàn từ Kỳ thi Đánh giá năng lực

08:21:24 20/05/2022
Nhiều trường đại học phía Nam đã công bố điểm sàn xét tuyển đại học năm 2022 theo phương thức xét kết quả Kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP.HCM tổ chức

Học phí nhiều trường đại học tăng mạnh từ năm 2022

08:17:33 20/05/2022
Mức học phí dự kiến của nhiều đại học tăng cao so với năm học trước, đặc biệt các trường khối ngành y dược. Một số trường có mức tăng hơn 40%

Tỷ lệ chọi vào lớp tiếng Pháp trường chuyên Ngoại ngữ lên tới 1/15

07:52:11 20/05/2022
Mùa tuyển sinh năm nay, tỷ lệ chọi vào lớp 10 của Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ cao nhất là 1/15 đối với lớp chuyên tiếng Pháp

Lắng nghe và gỡ 'gánh nặng' trên vai con trẻ

07:45:47 20/05/2022
Điều em muốn nói là diễn đàn lần đầu tiên tổ chức tại Hà Nội có sự tham gia của khoảng 1.000 học sinh THCS, các chuyên gia, diễn giả, nhà quản lý giáo dục

Triển khai tốt Chương trình mới: Yếu tố nhân lực có vai trò quyết định

07:37:56 20/05/2022
Sau một năm triển khai chương trình SGK mới với lớp 1, 2, 6 thì nhiều trường phổ thông tại Hà Nội đã có cho mình những kinh nghiệm quý báu

Những ngành học khiến sinh viên Mỹ nợ nần chồng chất

07:18:39 20/05/2022
Những khoản vay học tập khiến sinh viên Mỹ rơi vào cảnh nợ nần sau khi ra trường, đặc biệt ở nhiều ngành học như Khoa học hành vi, Nghệ thuật ẩm thực

Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

09:57:54 19/05/2022
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 13.623 thí sinh lớp 12 hệ trung học phổ thông, 988 thí sinh lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên, c...

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho hơn 400 trẻ em nông thôn Việt Nam

09:54:27 19/05/2022
Với việc khánh thành và bàn giao công trình trường học thứ 104 và 105, Cargill đã một lần nữa góp phần cải thiện điều kiện học tập cho học sinh nghèo Việt Nam. Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Vi...

Có thể bạn quan tâm

Ninh Thuận: Cưỡng chế lồng bè nuôi thủy sản trái phép trên vùng biển Bình Sơn-Ninh Chữ

Đời sống

13:42:33 22/05/2022
UBND TP.Phan Rang - Tháp Chàm đã ban hành 37 quyết định xử phạt vi phạm hành chính và 30 quyết định cưỡng chế đối với các hộ dân nuôi thủy sản trái phép tại khu vực biển Bình Sơn - Ninh Chữ

Từng bị xe cán nát tay, NSƯT Phi Điểu vẫn kiên quyết tự lái xe đi diễn ở tuổi 89

Sao việt

13:40:36 22/05/2022
NSƯT Phi Điểu tiết lộ bị tai nạn xe phải nằm bệnh viện 21 ngày khiến con trai phải giấu xe máy nhưng vẫn nhất quyết tự mình đi diễn ở tuổi U90

Samsung đã chuẩn bị vũ khí tiếp theo cho...Galaxy S25 

Đồ 2-tek

13:40:03 22/05/2022
Theo các tin đồn, Samsung đang làm việc trên một bộ xử lý chuyên dụng cho Galaxy S25, hứa hẹn mang tới những nâng cấp triệt để

An Giang: Bắt thêm bị can trong nhóm đánh thiếu tá công an trọng thương

Pháp luật

13:36:36 22/05/2022
Ngày 22.5, Cơ quan CSĐT Công an TX.Tân Châu (An Giang) cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt giam Nguyễn Hoàng Chấn (30 tuổi, ngụ xã Châu Phong, TX.Tân Châu) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích

Dự án phim ngắn CJ - Nhiều phim ngắn của nữ đạo diễn được trình chiếu trong ngày bế mạc

Hậu trường phim

13:35:55 22/05/2022
Các nhà làm phim nữ đã và đang hiện diện nhiều hơn ở các giải thưởng, liên hoan phim trên khắp thế giới.                                                                                                                                    ...

Agrawal: 10 năm từ kỹ sư vươn tới CEO Twitter 

Thế giới số

13:33:36 22/05/2022
Parag Agrawal, 37 tuổi, người Mỹ gốc Ấn, một cái tên có phần xa lạ đã được công bố là CEO tiếp theo của Twitter sau khi Jack Dorsey bất ngờ từ chức

Cách làm rau cần xào thịt bò cho bữa ăn ngon bổ dưỡng

Ẩm thực

13:26:38 22/05/2022
Rau cần xào thịt bò được biết đến là một món ăn thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Nói đến rau cần xào thịt bò, bạn có thể sử dụng rau cần nước hoặc cần tây, đều rất ngon

Người Nhật chưa muốn đón khách quốc tế

Du lịch

13:22:13 22/05/2022
Không những chẳng mặn mà với việc mở cửa đón khách quốc tế, nhiều người Nhật vẫn chuộng du lịch nội địa hơn là các chuyến đi nước ngoài

Facebook Tangmo Nida bất ngờ đăng ảnh kèm dòng trạng thái kỳ lạ khiến dân tình "rùng mình"

Sao châu á

12:59:12 22/05/2022
Vụ việc của Tangmo Nida dẫu đã được giới chức điều tra cơ bản khép lại, tuy nhiên những uẩn khúc xung quanh vụ việc dường như vẫn chưa được làm sáng tỏ. Gần đây Facebook diễn viên quá cố Tangmo Nida liên tục cập nhật kêu oan, fan nháo n...

Người mẫu đổi đời vì được Justin Bieber tìm kiếm

Sao âu mỹ

12:52:38 22/05/2022
Cindy Kimberly được truyền thông và người hâm mộ chú ý khi xuất hiện trên tạp chí áo tắm Sports Illustrated với vẻ ngoài nóng bỏng và hoang dại

Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 - Những điểm tương đồng của Doraemon và loạt bom tấn đình đám

Phim châu á

12:50:54 22/05/2022
Doraemon: Nobita Và Cuộc Chiến Vũ Trụ Tí Hon 2021 tương đồng với Star Wars và Tây Du Ký như thế nào?                                                                                                                                        ...

Không bị lỗi mốt với các xu hướng denim lên ngôi 2022

Thời trang

12:46:01 22/05/2022
Chân váy denim dài, quần jeans cạp trễ, ống loe,... là những phong cách thời trang thời thượng được nhiều nhà mốt lăng xê trong các bộ sưu tập Xuân - Hè 2022